• Pl2im
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2012-10-31
  • จำนวนเรื่อง : 4
  • จำนวนผู้ชม : 6411
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
Pim Nawaporn
บล็อคที่สร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นผลงานส่งวิชาการประยุกต์ใช้โปรแกรม
Permalink : http://www.oknation.net/blog/pimnawaporn
วันศุกร์ ที่ 11 มกราคม 2556
Posted by Pl2im , ผู้อ่าน : 1042 , 10:38:45 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  ตามไปเที่ยว 10 ถนนมีชื่อเสียง โด่งดังไปทั่วโลก

แน่นอนว่าถนนแต่ละที่ก็มีเอกลักษณ์แตกต่างกันไป และมักจะสะท้อนเรื่องราวความเป็นอยู่ของท้องถิ่นนั้น ๆ ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย จึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่จะมีถนนมากมายกลายมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม จากเสน่ห์ความสวยงามของมัน ซึ่งวันนี้กระปุกท่องเที่ยวก็ได้รวบรวม 10 ถนน ที่มีชื่อเสียงจากทั่วมุมโลกมาฝากกันแล้ว ว่าแต่จะมีอะไรบ้างนั้น ลองไปดูกันเลยค่ะตามไปเที่ยว 10 ถนนมีชื่อเสียง โด่งดังไปทั่วโลก

1. ถนนแอบบี (Abbey Road)

         ถ้าจะบอกว่าถนนแอบบี เป็นถนนที่มีชื่อเสียงที่สุดในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ก็คงไม่ผิดนัก เพราะหลังจากที่วงดังในตำนานอย่าง The Beatles เจ้าของเพลงฮิต let it be อัดเสียงในสตูดิโอบริเวณถนนแห่งนี้ พร้อม ๆ กับใช้ทางม้าลายบนถนนเป็นสถานที่ถ่ายปกอัลบั้ม นักท่องเที่ยวจากทั่วมุมโลกก็แห่กันมาถ่ายรูปที่ทางม้าลายนี้กันบ้าง เพื่อจะได้ตามรอยวงโปรดของพวกเขาและสัมผัสความรู้สึกแบบซุปเปอร์สตาร์ดูบ้างยังไงล่ะ
 
 
ตามไปเที่ยว 10 ถนนมีชื่อเสียง โด่งดังไปทั่วโลก

 2. ฮอลลีวูด วอล์ก ออฟ เฟม (Hollywood Walk of Fame)

         ในโลกนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก ฮอลลีวูด วอล์ก ออฟ เฟม กันอีกแล้วล่ะ เพราะมันออกจะเป็นจุดท่องเที่ยวสุดแสนจะโด่งดังซะขนาดนี้ ชนิดที่ว่าใครได้ไปเที่ยวลอสแอนเจลิสสักครั้ง แล้วไม่ได้แวะไปถ่ายรูป ถือว่ามาไม่ถึงเลยทีเดียว ซึ่งในปัจจุบัน ฮอลลีวูด วอล์ก ออฟ เฟม ก็มีรอยประทับของดาราชื่อดังกว่า 2,400 คนแล้ว โดยมีแต่ดาราดังระดับซุปเปอร์สตาร์ทั้งนั้น เรียกได้ว่าดาราคนไหนเป็นดาวค้างฟ้าจริงหรือไม่ ก็วัดกันตรงนี้นี่แหละ
 
 
 
ตามไปเที่ยว 10 ถนนมีชื่อเสียง โด่งดังไปทั่วโลก
 
3. ถนนฌ็องเซลิเซ่ (Champs Elysees)

         รู้ ๆ กันอยู่ว่าเมืองแสนสวยอย่างกรุงปารีสนั้น เต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ความโรแมนติกขนาดไหน และถนนฌ็องเซลิเซ่ ก็เป็นหนึ่งในสถานที่ซึ่งช่วยเสริมให้กรุงปารีสนั้นงดงามไม่แพ้ที่ไหน ๆ เลย จากการที่มีบรรยากาศสุดคลาสสิกย้อนยุคน่าหลงใหล ยิ่งไปกว่านั้นสาว ๆ ที่รักการช้อปเป็นชีวิตจิตใจยังไม่ควรพลาดอีกด้วย เพราะตลอดสองฝั่งถนนของที่นี่เต็มไปด้วยแหล่งช้อปปิ้งมากมายเลยล่ะ
 


ตามไปเที่ยว 10 ถนนมีชื่อเสียง โด่งดังไปทั่วโลก
 
4. ลาสเวกัส สตริป (Las Vegas Strip)

         แน่นอนว่านักเสี่ยงโชคทั้งหลายจะต้องรู้จัก ลาสเวกัส สตริป ในเมืองลาสเวกัส รัฐเนวาดา กันเป็นอย่างดี เพราะที่นี่เต็มไปด้วยคาสิโนมากมาย ที่อาจจะเปลี่ยนคุณเป็นเศรษฐีหน้าใหม่ในชั่วข้ามคืน หรือกระเป๋าแห้งกลับบ้านโดยที่คุณไม่อาจรู้ตัวเลยก็ได้ นอกจากนี้ ยังเต็มไปด้วยสาวสวยมากมายอีกต่างหาก แบบนี้แล้วจะให้คนชอบเสี่ยงโชคอย่างเราอดใจได้ยังไงไหว
 
 
 
ตามไปเที่ยว 10 ถนนมีชื่อเสียง โด่งดังไปทั่วโลก

5. ถนนลอมบาร์ด (Lombard Street)

         ถนนที่ไม่เหมือนใคร ด้วยทางคดเเคี้ยวอันเป็นเอกลักษณ์นี้ เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่สร้างชื่อเสียงให้กับเมืองซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา ไม่น้อยเลยทีเดียว โดยนอกจากทางคดเคี้ยวนี้จะทำให้ ถนนลอมบาร์ด สวยแปลกตาแล้ว ยังมีมีบันไดคนเดิน 2 ข้างทาง และดอกไม้ที่ปลูกรอบ ๆ ทางยังช่วยเสริมให้บรรยากาศของที่นี่ ดูเหมือนหลุดออกมาจากเทพนิยายสักเรื่องอีกต่างหาก 
 
 
 
ตามไปเที่ยว 10 ถนนมีชื่อเสียง โด่งดังไปทั่วโลก

6. วอลล์ สตรีท (Wall Street)

        จะว่าถนนวอลล์ สตรีท แห่งนี้เป็นหัวใจหลักทางด้านเศษฐกิจของสหรัฐอเมริกาก็คงไม่ผิดนัก เพราะตั้งแต่มันถูกสร้างขึ้นเมื่อปี 1817 มันก็เป็นศูนย์รวมบริษัทยักษ์ใหญ่มากมาย รวมไปถึงแหล่งซื้อขายหุ้นด้วย ทำให้ถนนวอลล์ สตรีท ซึ่งถูกตั้งชื่อโดยชาวดัทช์ ตามกำแพงที่สร้างขึ้นเมื่อศตวรรษที่ 17 นี้ เป็นหนึ่งในความภูมิใจของผู้คนที่นั่นเลยก็ว่าได้
 
 
 
ตามไปเที่ยว 10 ถนนมีชื่อเสียง โด่งดังไปทั่วโลก

7. ถนนเวีย โดโลโรซา (Via Dolorosa)

         แม้ว่าถนนเวีย โดโลโรซา จะไม่ได้งดงามอลังการด้วยสีสันตระการตาอย่างถนนเส้นอื่น ๆ แต่ก็คงไม่มีใครปฏิเสธมนต์เสน่ห์ลึกลับของ ถนนเวีย โดโลโรซา จากกรุงเยรูซาเลม ประเทศอิสราเอลนี้ได้ โดยชื่อที่หมายถึงถนนแห่งความโศกเศร้า และมีตำนานเล่าขานกันว่ามันเป็นที่ซึ่งพระเยซูคริสต์ถูกพิพากษาให้ตรึงกางเขนบนถนนสายนี้ ทำให้ที่นี่มีทั้งความงดงามและความรู้สึกสลดหดหู่ด้วยในเวลาเดียวกัน

 
 
ตามไปเที่ยว 10 ถนนมีชื่อเสียง โด่งดังไปทั่วโลก

8. ถนนลา รามบลา (La Rambla)

         สีเขียวชอุ่มจากต้นไม้ตลอด 2 ข้างทาง ทำให้ถนนลา รามบลา ประเทศสเปน เป็นที่เดินพักผ่อนหย่อนใจในฝันของหลาย ๆ คน อีกทั้งยังมีศิลปินข้างถนนคอยให้ความบันเทิงหลากหลายรูปแบบ อย่างไรก็ดี ด้วยความที่เต็มไปด้วยแหล่งช้อปปิ้งมากมาย จึงทำให้คนเดินกันขวักไขว่ พร้อมทั้งมีพวกมิจฉาชีพมากตามไปด้วย เพราะฉะนั้น ถ้าคิดจะไปเดินชิล ๆ สักหน่อย ก็อย่าประมาทจนเกินไป ควรระวังกระเป๋าสตางค์กันไว้ด้วยนะคะ
 
 
 
ตามไปเที่ยว 10 ถนนมีชื่อเสียง โด่งดังไปทั่วโลก

9. ถนนข้าวสาร (Khao San Road)

         พูดถึงถนนสวย ๆ ต่างบ้านต่างเมืองกันมามากแล้ว ก็วกมาพูดถึงถนนชื่อดังในบ้านเราอย่าง ถนนข้าวสาร กันบ้าง ซึ่งถนนแห่งนี้ก็เป็นหนึ่งในจุดท่องเที่ยวเด่น ๆ ของประเทศไทย ที่ทำให้ชาวต่างชาติประทับใจกันมานักต่อนักแล้ว จากการที่มีของดีราคาย่อมเยาว์ให้เลือกซื้อเยอะแยะลายตาเต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็นของที่ระลึก งานฝีมือ ไปจนถึงของกินอร่อย ๆ ขึ้นชื่ออย่างผัดไทยและข้าวไข่เจียว ในราคาแสนถูก 

 
ตามไปเที่ยว 10 ถนนมีชื่อเสียง โด่งดังไปทั่วโลก

10. ถนนออร์ชาร์ด (Orchard Road)

         หนึ่งในถนนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในฝั่งตะวันออกอย่าง ถนนออร์ชาร์ด ประเทศสิงคโปร์นั้น มีครบพร้อมทุกอย่างสำหรับนักท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร แหล่งช้อปปิ้ง คาเฟ่ โรงแรม และไนท์คลับ อีกทั้งกฎระเบียบที่แสนจะเข้มงวดของที่นี่ ยังทำให้เรามั่นใจในเรื่องความสะอาดได้อีกต่างหาก

ขอบคุณข้อมูลจากกระปุกอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ysupranee วันที่ : 15/01/2013 เวลา : 13.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ysupranee

อยากไปทุกที่เลย

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
kratae19 วันที่ : 13/01/2013 เวลา : 16.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tharirat

อยากไปๆๆๆๆ เที่ยวจังเบย

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 11/01/2013 เวลา : 10.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

เมืองไทยติดอันดับด้วย..

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน