• ทู่ซี้
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-03-08
  • จำนวนเรื่อง : 12
  • จำนวนผู้ชม : 19457
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4 คน
pingcasso
A spectre is haunting Thailand-the spectre of Raborb Thaksin
Permalink : http://www.oknation.net/blog/ping
วันพุธ ที่ 14 ตุลาคม 2552
Posted by ทู่ซี้ , ผู้อ่าน : 901 , 11:28:11 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

> > คนไทยอ่านแล้ว.... อย่าเจ็บใจนะ> > นายคัตซุมิ ซาโต้ ถือได้ว่าเป็นชายหนุ่มชาวญี่ปุ่นที่โชคดีผู้หนึ่ง ที่หลังจากได้มาพบลูกชายที่เมืองไทยแล้ว> > เมื่อเดินทางกลับถึงญี่ปุ่น ได้มีหนังสือพิมพ์ท้องถิ่น และวารสารมาขอสัมภาษณ์ เกี่ยวกับเรื่องที่เดินทาง> > มาประเทศไทย หลังจากที่ปฏิเสธการเดินทางมาก่อนหน้านี้> > นี่คือบทสัมภาษณ์ที่นายคัตซุมิ ซาโต้ ที่ปัจจุบัน ยังไม่ได้มีงานอะไรที่มีรายได้เป็นหลักแหล่งแน่นอน ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 29 พฤษภาคม 2552
Posted by ทู่ซี้ , ผู้อ่าน : 726 , 13:37:45 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บ่อยครั้งมากที่ต้องอดทนกับการพาดหัวใน manager online เพราะตัวเองก็ร่วมหัวจ่มท้ายกับก้าวย่างของสนธิ ลิ้ม มาตลอดเพราะ การพาดหัวบางครั้งสร้างความรู้สึกว่า ตัวเอง(astv+พันธมิตร)ถูก ดี อยู่ข้างเดียว ใครวิจารณ์ก็ถูกสวนตลอด และชอบที่จะพาดหัวทับถม คนอื่น เช่น "ทักษินหนาว ครม.ยืดคดีคอรัปชั่น" ฟัง แล้วผมก็ งง ว่ามันก็ไม่ใช่กับทักษินคนเดียวนี่หว่า และที่สำคัญในการประชุม ครม. เขาพูดชื่อ แม้วออกมาด้วยหรอเปล....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 11 มิถุนายน 2550
Posted by ทู่ซี้ , ผู้อ่าน : 1621 , 10:17:27 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมา ใครได้ดูข่าว ก็คงพอจะเห็นความรุนแรงที่เริ่มจะเพิ่มมากขึ้นทุกวันของกลุ่ม PTV ถ้าจะเลิกโกหกกันก็คือกลุ่มไทยรักไทย การเมืองมันเน่าเฟะเพราะนักการเมืองโกหก ปลิ้นปล้อน นั่นเอง มั่วแต่มาสตอกันอยู่ได้  เกลียดนักนักการเมืองที่ลิ้นไม่มีกระดูก  สังคมมันแย่เพราะนักการเมืองมันเห็นแก่ตัว ...เห็นกลุ่มต่างๆ ออกมาปรากฏตัวกันชัดเจนเสียทีไม่ว่าจะเป็นกลุ่มรักทักษินไม่เอาเผด็จการ หรือกลุ่มนกพราบขาว....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 5 มิถุนายน 2550
Posted by ทู่ซี้ , ผู้อ่าน : 758 , 10:00:24 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลายคนอาจจะทราบข่าวความพยายามนิรโทษกรรม อดีตกรรมการพรรคไทยรักไทยทั้ง 111 คน ของพลเอกสนธิแล้ว เกิดคำถามขึ้นมากมายในสังคม ผลการวินิจฉัยและคำตัดสินของตุลาการทั้ง 9 ท่านนั้น ประชาชนร้อยล่ะ 90 เห็นด้วยกับผลการตัดสิน สังคมไทยเกือบจะดีแล้ว เกือบจะเห็นสิ่งถูกสิ่งผิด ชัดเจน สังคมเริ่มใช้เหตุผล เริ่มก่อเกิดปัญญาแล้ว ถ้าไม่มีคำพูดของผู้มีอำนาจทั้งหลายในการปกครองบ้านเมือง ที่สร้างความสับสนให้กับสังคม ผมไม่เข้าใจ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 18 พฤษภาคม 2550
Posted by ทู่ซี้ , ผู้อ่าน : 685 , 17:20:58 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้อยู่ๆก็นึกถึงวรรคทองที่ พลเอกสุรยุทธ เคยกล่าวไว้ เมื่อครั้งที่เข้ามารับตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ว่า “ท่านจะไม่พูดถึงจีดีพี ทางเศรษฐกิจ แต่จะพูดถึงจีดีพีความสุขของประชาชนเป็นหลัก” ผมจำประโยคเต็มๆ ไม่ได้ๆ แต่ความหมายก็คล้ายๆ อย่างนี้ ถ้าไม่พูดถึงการปฏิบัติงานของท่านตั้งแต่เข้ามารับตำแหน่ง แต่มองแค่เรื่องเดียว คือเรื่องจีดีพีความสุขของประชาชน นั้นตัวเลขมากกว่าครั้งที่ท่านเข้ามารับตำแหน่งหรื....

อ่านต่อ


/3