• chatcha..
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-10-29
  • จำนวนเรื่อง : 11
  • จำนวนผู้ชม : 36873
  • ส่ง msg :
  • โหวต 6 คน
chatcha...
ที่แห่งนี้....
Permalink : http://www.oknation.net/blog/plam
วันอาทิตย์ ที่ 1 มีนาคม 2552
Posted by chatcha.. , ผู้อ่าน : 849 , 10:22:24 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                          ...ตนมองตน    คงจะดี    รู้ดีชั่ว                                       ส่องกระจก    ก็พบตัว    ผู้ส่องหน้า                                                      เพื่อมองเห็น    ข้อเสีย    ที่เป็นมา                                       แล้วแก้ไข     ก็มีค่า    กว่าแก้ตัว                                          ...แต่มองแล้ว    อาจไม่จบ    ครบทุกสิ่ง                     ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by chatcha.. , ผู้อ่าน : 2045 , 11:23:31 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    รถบัส รถเมล์ หรือรถโดยสารที่เห็นกันอยู่ในทุกวันนี้ ทุกคัน ทุกสายล้วนมีประวัติความเป็นมาที่ยาวนาน ตั้งแต่อดีตในรุ่นคุณปู่ คุณย่า มาจนถึงทุกวันนี้ บางคันก็ยังมีชีวิตอยู่ ยังคงวิ่งให้บริการผู้โดยสารรุ่นแล้ว รุ่นเล่าด้วยความปลอดภัย บางคันก็สลายกลายเป็นซากที่หมดค่า หมดความหมาย...............แต่ในวันนี้ทุกคันจะกลับมามีชีวิตอีกครั้งรถเมล์...โบราณในอดีต ในช่วงประมาณ พ.ศ.2503-2508 (รถเมล์กรุงเทพ ยี่ห....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by chatcha.. , ผู้อ่าน : 9331 , 17:52:00 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพลง : Believe  ศิลปิน : Muzu  (บัณฑิต  แซ่โง้ว)อัลบั้ม : เพลงประกอบภาพยนตร์ “Love Phobia” ลิขิตรักมิอาจลืมใครที่เคยสบตา  ใครที่ฉันเฝ้ารอ  ที่ทำให้โลกเปลี่ยน  ให้ดีได้ทุกวัน  ใครคนที่ฉันนั้นเชื่อเธอทุกสิ่ง  เธอจะเดินกลับมา  เพื่อบอกกับฉันว่าไปก็จะไม่รั้งเธอ  เพราะฉันเข้าใจ  และเพราะรักเธอมากกว่านั้นจะเชื่อฟังไม่ยอมไม่มองหันไป  ก็จะยอมเข้าใจเธอทั้งน้ำตา  ไม่อาจดึงเธอไว้  เมื่อเธอต้องไปไกลสุดฟ้าอยากฝืน....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by chatcha.. , ผู้อ่าน : 1302 , 21:36:42 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หากเราเป็นดั่งอินทรีที่บินอย่างเสรี........เพียงเธอทอดสายตาลงยังเบื้องล่าง         ความจริงทั้งมวล...........จะประจักษ์แจ้งแจ่มกระจ่าง        พื้นดินแมกไม้ผืนน้ำขุนเขา.....สรรพชีพ สรรพสิ่ง สรรพสัตว์สิ่งเดียวเท่านั้นที่แยกเราจากกัน นั่นก็คือ.......ชื่อของเรา     หากเราลืมชื่อของทุกสิ่ง ทั้งปวง..............เราจะอยู่ร่วมอย่างสันติเป็นนิรันดร์          น้ำตาของชาวพุทธ.....น้ำตาของชาวคริสต์ น้ำตาของชาว....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by chatcha.. , ผู้อ่าน : 1559 , 00:32:59 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สิทธิและเสรีภาพ.....         สิทธิและเสรีภาพ เป็นสิ่งที่ควรมีอยู่ในบุคคลแต่ละคน โดยเท่าเทียม และเสมอภาค         บุคคลต่างพยายาม แสวงหาซึ่ง สิทธิและเสรีภาพเพื่อให้ได้มาครอบครอง สิทธิและเสรีภาพที่แต่ละบุคคลครอบครองอยู่นั้นมันเท่าเทียมกันหรือไม่         การที่บุคคลจะได้มาซึ่งสิทธิและเสรีภาพ ปัจจุบันกลายเป็นเรื่องยาก บุคคลนั้นๆจำเป็นจะต้องมีความไม่ธรรมดาสามัญ มีแรงสนับสนุน และมีพลังคอยผลักดันอยู่เบื้องหล....

อ่านต่อ


/2
คุณคิดว่า...ในปัจจุบันนี้ จำเป็นต้องจบการศึกษาระดับใด ถึงจะมีโอกาส ที่จะมีงานทำมากที่สุด
ปวช.
4 คน
ปวส.
12 คน
ปริญญาตรี
4 คน
ปริญญาโท
14 คน
ปริญญาเอก
10 คน

  โหวต 44 คน