*/
  • platukem
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-11-09
  • จำนวนเรื่อง : 22
  • จำนวนผู้ชม : 93685
  • จำนวนผู้โหวต : 13
  • ส่ง msg :
  • โหวต 13 คน
วันอังคาร ที่ 2 ธันวาคม 2557
Posted by platukem , ผู้อ่าน : 6086 , 17:23:51 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วงนี้ก็น่าจะเริ่มเข้าหน้าหนาวกันอีกแล้ว หลาย ๆ ท่านก็คงจะมองหาที่เที่ยวกัน ทั้งใกล้และไกล วันนี้ขอแนะนำจุดแวะหรือพักค้างคืนก็ได้ แห่งใหม่ที่วังน้ำเขียวครับ แม้ช่วงหลังจะมีข่าวมากมายเหลือเกิน เกี่ยวกับเรื่องรีสอร์ทที่ปุกรุกพื้นที่ป่าสงวน แต่ก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้นของรีสอร์ททั้งหมด อย่าเพิ่งตัดสถานที่นี้ออกจากตัวเลือกกันนะครับ ยังมีผู้ประกอบการอีกหลายที่ที่ถูกกฎหมาย หากท่านไม่ไปเค้าคงแย่แน่ ๆ ค....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 18 ตุลาคม 2555
Posted by platukem , ผู้อ่าน : 2252 , 19:42:57 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้อ่านข่าวไทยรัฐ เปิดไปคอลัมน์ลมเปลี่ยนทิศ เขียนเรื่อง "บทสรุปรับจำนำข้าว ใครรวย–ใครโกง" อ่านแล้วมันน่าสงสัยอยู่ 2 จุด คือ เมื่อ ปิดโครงการรับจำนำข้าวปี 2555/56 เม็ดเงินที่จะคืนกลับมาสู่คลังหลวง มาสู่ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส) ครบทุกบาททุกสตางค์ แถมอาจมีกำไรบ้างนิดหน่อย มาถึงยุค นายกฯยิ่งลักษณ์ ชินวัตร จึงเร่งเข็นโครงการรับจำนำข้าว เปลี่ยนแผนให้นอมินี กลุ่มทุนข้ามชา....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 8 กันยายน 2555
Posted by platukem , ผู้อ่าน : 2311 , 17:59:12 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

หลังจากสะำพานสารสิน ได้ถูกปรับเปลี่ยนจากสะพานที่ใช้สัญจรระหว่างเกาะภูเก็ตและแผ่นดินใหญ่ที่จังหวัดพังงา ไปเป็นหอชมวิว จุดท่องเที่ยวแห่งใหม่ ได้มีโอกาสแวะไป เมื่อเร็ว ๆ นี้ บรรยากาศดูเหงา ๆ มีภาพมาฝากเพื่อน ๆ ชาว oknation ครับ มองจากหอคอย ไปทางฝั่งภูเก็ต   มองไปทางฝั่งพังงา   ทางเชื่อมระหว่างหอคอย อยู่ระดับเพียวกับสะพานข้าง ๆ   มีคนมาตกปลาด้วย คงต้องใช้สายเบ็ดที่ยาวมาก เพราะหอคอยสูงน่าดู   มอง....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 24 กรกฎาคม 2555
Posted by platukem , ผู้อ่าน : 3365 , 09:07:18 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

หลัง ๆ มานี้ ไม่ค่อยได้มีโอกาสไปเที่ยวไหนมากนัก ที่ใกล้ ๆ กับกรุงเทพ ก็รู้สึกว่าจะไปหมดไม่เหลือแล้ว ครั้งนี้เลยต้องขยับไปไกลอีกนิด อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม จ.ชัยภูมิ ซึ่งช่วงนี้กำลังมีเทศกาลชมทุ่งดอกกระเจียวอยู่ บอกตรง ๆ ว่า สิ่งที่คาดหวังไว้ตอนแรก คือทุ่งดอกกระเจียวที่มีหมอกเคล้าอยู่ในทุ่ง ด้วยการเดินทางที่ไม่รู้สึกว่าต้องขึ้นเขาสูง ไม่คิดว่าอากาศจะเย็นสบายได้ขนาดนี้ ภาพที่เห็นในสื่อส่วนใหญ่จะเป็นท....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 17 มิถุนายน 2554
Posted by platukem , ผู้อ่าน : 5807 , 13:53:12 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ ชาวบล็อกโอเคทุกท่าน ห่างหายไปนาน เนื่องจากมีภาระเรื่องเรียน ซึ่ง ณ ตอนนี้ก็ยังไม่จบซักที พอดีตอนต้นเดือนได้มีโอกาสไปพักรีสอร์ทแห่งหนึ่ง ในจังหวัดพังงา บรรยากาศดีมากเลย ราคาก็ยังเป็นกันเองอยู่ ขอแนะนำ ไอดิน บูติค รีสอร์ท ครับเนื่องจากไปพักโดยบังเอิญ ไม่ได้ตั้งใจ แต่ว่าติดกล้องไปด้วย เลยได้เก็บบรยากาศมานิดหน่อย ยังขาดบรรยากาศบริเวณลำธาร ซึ่งไหลผ่านรีสอร์ท เหมาะแก่การเล่นน้ำมาก ไปดูบรรยากาศ....

อ่านต่อ


/5