*/
 • playpark08
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : [email protected]
 • วันที่สร้าง : 2008-01-04
 • จำนวนเรื่อง : 247
 • จำนวนผู้ชม : 515369
 • จำนวนผู้โหวต : 234
 • ส่ง msg :
 • โหวต 234 คน
K-Otic freestyle

มันส์ดี

View All
วันอังคาร ที่ 7 มิถุนายน 2554
Posted by playpark08 , ผู้อ่าน : 1348 , 10:42:21 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Twitter Playpark คือ @playpark อย่าลืมมาฟอโล่วกันเยอะๆ น๊า....

ทวิตเตอร์ คือ อะไร?

สำหรับทวิตเตอร์นั้น ก็คือ กระดานข่าวสารข้อมูล โดยเป็นการรับข่าวสาร ความเป็นไปในชีวิตประจำวัน จากบุคคลที่เราสนใจ หรือบุคคลที่สนใจในเรื่องเดียวกัน และเรายังสามารถพูดคุยตอบโต้กับผ่านทวิตเตอร์ ซึ่งบุคคลนั้นอาจจะเป็น ดารา นักร้อง หรือบุคคลที่มีชื่อเสียง นอกจากนี้ เรายังสามารถบอกความรู้สึกต่างๆ ผ่านทางทวิตเตอร์ของเราเอง

หลายคนอาจจะบอกว่าเล่นยาก ไม่ยากอย่างที่คิดนะ แต่อยากให้ลองเล่น เพราะเล่นแล้วจะติดใจ... อิอิ
ถ้าสมัครแล้วไม่รู้ว่าเล่นยังไง หรือไม่รู้จะคุยกับใคร ให้ฟอโล่ว @playpark มาเลยจ้า พูดคุยกันได้ทุกเรื่องอยู่แล้ว > <

เรามาดูวิธีการเล่นทวิตเตอร์เบื้องต้นกันจ้ะ

twitter_101

ถ้าพูดถึงเทรนด์ออนไลน์ตอนนี้  คงต้องขอยกให้กับ Twitter ที่หลายๆ คนคงจะได้ยินคนพูดถึง Twitter มากขึ้นทุกวัน  และเนื่อง @MarketingOops เองก็มีคนเข้าขอ Add ทุกวัน  ทำให้เห็นว่ามี account Twitter จำนวนมากที่ถูกสมัครเพื่อใช้งานแล้ว  แต่ยังไม่ทราบว่าจะเล่นอย่างไร   ใครที่เป็นอย่างที่กล่าวก็ไม่ต้องกังวล  เพราะ Marketing Oops! จะขอทำหน้าที่สอนเล่น Twitter กันที่นี่เลย  จะได้รู้กันเสียทีว่าทำไม คนถึงเล่นและติด Twitter กันนัก

ใครที่ยังไม่ทราบ และไม่เคยได้ลอง ก็ขอให้ทำความรู้จักกับ Twitter ก่อน Twitter มันคืออะไร (กันแน่) และใครที่สับสนระหว่าง Following กับ Followers ก็อ่านตรงนี้ได้ Following และ Followers ต่างกันอย่างไร

และสำหรับมือใหม่หัดเล่น ก็อ่านตาม step นี้เลย

1)  สร้าง account Twitter ก่อน  ทำได้ง่ายมากๆ คลิกไปที่ http://twitter.com

ขอแนะนำให้ตั้งชื่อ account ด้วยคำที่ไม่ยาวมาก  เพราะอย่าลืมว่า Twitter ให้เราพิมพ์ได้แค่ 140 ตัวอักษรเท่านั้น  ยิ่งชื่อยาว ก็จะยิ่งทำให้ส่งข้อความได้น้อย และยากสำหรับคนอื่นที่จะ retweet ข้อความของเรา

เมื่อลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว คุณจะได้ Twitter account เป็นของตัวเอง คือ http://twitter.com/yourname เป็นชื่อเต็มๆ แต่คนเล่น Twitter นิยมบอกชื่อตัวเองกับคนอื่นในแบบสั้นว่า @yourname หรือ @MarketingOops บอกเพียงเท่านี้ ก็เป็นอันเข้าใจแล้วว่าชื่อเต็มๆ ของคุณคือ http://twitter.com/yourname หรือ http://twitter.com/MarketingOops ของ Playpark คือ http://twitter.com/playpark

twitter_101_1

-

2) ได้ account มาแล้วก็ลองคลิกเข้าไปที่หน้า Twitter ของคุณดู  จะมี Menu หลักๆ ที่ด้านบน

twitter_101_3

เดี๋ยวเราจะพาไปรู้จักกับ Menu ในแต่ละ Menu แบบสั้น ไม่เสียเวลา

-

twitter_101_2

3) ส่วนประกอบหลักๆ ของหน้า Home

 • 1.  Name & Profile – คือชื่อ, ประวัติสั้นๆ และ ภาพของคุณ
 • 2.  Stat – ตัวเลขแสดงจำนวน คนที่คุณ follow (following), คนที่ follow คุณ (followers) และ จำนวนข้อความ Tweets ของเรา
 • 3.  Twitter apps – Twitter ใช้ตรงนี้แนะนำ application ใหม่ของ Twitter ที่นักพัฒนาผลิตกันออกมาให้ใช้งาน  สามารถข้ามตรงนี้ไปก่อน ค่อยมาคลิกดูทีหลังได้
 • 4.  Direct Message หรือสั้นๆ ว่า DM – อันนี้คล้ายๆ Inbox ของเรา  เอาไว้ให้เรารับและส่งข้อความส่วนตัวกับคนอื่น ข้อความตรงนี้ จะไม่มีคนอื่นเห็น
 • 5.  Favorites – เวลาคุณเห็นข้อความ (Tweets) ของใครแล้วอยากเก็บไว้ ก็ add เป็น favorกite ได้ ซึ่งจะถูกนำมาเก็บไว้ที่นี่  อันนี้ คนอื่นสามารถคลิกดู ข้อความ Favorite ของคุณได้เช่นกัน
 • 6.  Search box – คุณสามารถคลิก เพื่อค้นหาคำที่คน Tweets กันได้จากตรงนี้  ซึ่งจะโชว์คำที่คุณค้นหา จากข้อความของคนใช้ Twitter ทั่วโลก
 • 7.  Keyword Trends – เป็นเรื่อง Top hit ที่คนกำลัง Tweet กันอยู่ทั่วโลก
 • 8.  Tweet Message – คือ ข้อความ Tweets ล่าสุดของคนที่คุณติดตาม หรือ follow (following)

-

4) Following กับ Followers ต่างกันอย่าง  – อ่านสั้นๆ ตรงนี้ หรือถ้ายังไม่เข้าใจ ก็อ่านเต็มๆ ที่นี่

twitter_101_6

‘Following’ หมายถึง ‘คนที่คุณกำลังติดตาม’
บน Twitter Following คือ คน หรือ account Twitter ของคนอื่น  ซึ่งอาจจะเป็นคนรู้จักของคุณ หรือเป็นใครก็ได้ในโลกใบนี้ที่คุณสนใจอยากติดตาม ซึ่งไม่จำเป็นว่าคุณจะต้องรู้จักกับคนเหล่านี้เป็นการส่วนตัว   คุณติดตามได้ทั้ง เพื่อน, คนในสังคม, ดารา, บริษัท, เว็บไซต์ ใครก็ได้ ที่เล่น Twitter ขอแค่คุณรู้ว่า account Twitter ของเขาคืออะไร

Following – คุณจะได้เห็นข้อความ Tweets ของคนเหล่านี้ แต่เขาจะเห็นของคุณได้ด้วย ถ้าเขาสนใจและมาขอ follow คุณ (หรือมาขอ add คุณ)

‘Followers’ หมายถึง ‘คนที่มาติดตามคุณ’
ความหมายง่ายๆ ของ Followers ก็คือ ความหมายที่ตรงกันข้ามกับ Following  ซึ่งหมายถึง คนอื่น หรือ account Twitter อื่นที่มาติดตามคุณ คุณสามารถตั้งค่าใน account ของคุณได้ ว่าจะเปิดให้คนเข้ามาติดตามได้เลย หรือจะต้องให้คุณอนุญาติก่อน

Followers จะเห็นข้อความ Tweets ของคุณ แต่คุณจะไม่เห็นของเขา จนกว่าคุณจะไป Follow เขาด้วย

เมื่อคุณต้องการ follow หรือติดตามใครสักคน

ตัวอย่างการ follow @MarketingOops เพื่อรับอัพเดทเรื่องราวและเทรนด์ของ online marketing

 • Log in เข้า Twitter ของคุณก่อน และเข้าไปที่ Twitter ของ @MarketingOops
 • 1. คลิกที่ปุ่ม Follow
 • 2. เสร็จเรียบร้อย

twitter_101_4

ที่มา : marketingoops


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
suvitp วันที่ : 08/06/2011 เวลา : 00.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suvitp

ขอบคุณครับ กำลังพยายามอยู่เลยครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
peeteerachai วันที่ : 07/06/2011 เวลา : 11.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Bangmag
pee  teerachai


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน