*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 4776
  • จำนวนผู้ชม : 2338014
  • จำนวนผู้โหวต : 487
  • ส่ง msg :
  • โหวต 487 คน
<< กรกฎาคม 2020 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 6 กรกฎาคม 2563
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 726 , 20:32:47 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ

         เมื่อฝนตกมากบ้างน้อยบ้าง หรือจะสาดซัดรุนแรงมากับลมพายุก็ตาม มันมักจะสร้างสรรค์อารมณ์ร่วมไปกันมันเสมอ โดยจะแตกต่าง

ในความรู้สึกของเราเสมอ แม้ว่าจะเป็นเสียงฝนหยดจากชายคาก็ตาม ไม่ว่าจะต้องนอนฟังเสียงฝนเพียงลำพังหรือจะมีใครอยู่ในอ้ออมกอด

ของเราก็ตามที

         อย่างไรก็ตาม เพลงสายฝนก็จะมีทุกชาติทุกภาษา แสดงถึงอิทธิพลแห่งอารมณ์ของสายฝนนั่นเอง

 

 

รายการ "ในหัวใจมีเสียงเพลง"

Rhythm Of The Rain - THE CASCADES - With lyrics https://youtu.be/pt57gA1_W7c

.............................................................

 

มิกซ์ - Rhythm Of The Rain - THE CASCADES - With lyrics

YouTube
 
 
2:30กำลังเล่น

Rhythm Of The Rain - THE CASCADES - With lyrics

SVansay
 
 
5:49กำลังเล่น

The Three Degrees - When will I see you again (Ruud's Extended Mix)

Ruud Mixer
 
 
3:59กำลังเล่น

Love Me Love My Dog / Peter Shelley (1975)

waterfootmillie
 
 
2:30กำลังเล่น

Judy Judy Judy ( 1963 ) - JOHNNY TILLOTSON - Lyrics

SVansay
 
3:54กำลังเล่น

500 miles Back to 1960s A song is from Japan. .High quality

Bluelightline
 
5:26กำลังเล่น

Casablanca | Ennah | 2019

Ennah . music
 
 
2:06กำลังเล่น

Why Do I Love You So ( 1960 ) - JOHNNY TILLOTSON - With Lyrics

SVansay
 
4:35กำลังเล่น

How Can I Tell Her - Lobo

Webin88
 
6:57กำลังเล่น

Carpenters - Top of the World & We've Only Just Begun

Billy Rees
 
3:36กำลังเล่น

More Than I Can Say - LEO SAYER - Lyrics

SVansay
 
4:56กำลังเล่น

How Can I Tell Her

Various Artists - Topic
 
 
2:42กำลังเล่น

Evergreen Tree ( 1960 ) - CLIFF RICHARD - Lyrics

SVansay
 
3:42กำลังเล่น

John Denver _ Take Me Home, Country Roads - HD with Lyrics

Paulo Domiciano
 
2:24กำลังเล่น

Dreamin' ( Rare ) 1960s - THE CASCADES - Lyrics

SVansay
 
4:13กำลังเล่น

Sha La La 沙拉拉 / Dreamhouse [ 中英歌詞 ]

ying ying
 
5:19กำลังเล่น

Mary Hopkin Those were the days lyrics

GPITRAL2 Music for Learning English with subtitles
 
2:25กำลังเล่น

Diana ( 1957 ) - PAUL ANKA - Lyrics

SVansay
 
2:38กำลังเล่น

Constantly (2000 Remaster)

Cliff Richard
 
2:31กำลังเล่น

Poor Little Fool ( 1958 ) - RICKY NELSON - Lyrics

SVansay
 
2:16กำลังเล่น

Sayonara Japanese Goodbye ( 1957 ) - Lyrics

SVansay
 
2:21กำลังเล่น

Travelin' Man ( 1961 ) - RICKY NELSON - Lyrics

SVansay
 
2:51กำลังเล่น

Tennessee Waltz ( 1959 ) - CONNIE FRANCIS - Lyrics

SVansay
 
3:02กำลังเล่น

Greenfields (1960) - THE BROTHERS FOUR - Lyrics

SVansay
 
2:37กำลังเล่น

Where The Boys Are (1961) - CONNIE FRANCIS - Lyrics

SVansay
 
3:15กำลังเล่น

Sad Movies ( Make me cry ) - SUE THOMPSON - With Lyrics

SVansay
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 (ควรใช้วิจารณญาณในการอ่าน โดยเฉพาะเกี่ยวกับความมั่นคงของประเทศ ซึ่งชาติมหาอำนาจที่เกี่ยวข้องกับ'คลองไทย' ต่างก็
 
จ้องที่จะเข้ามามีอำนาจด้วยกันทั้งนั้น)
 

คลองไทย กำลังจะเกิดขึ้นแน่นอน และจะทำให้เศรษฐกิจไทย รุ่งเรือง โดดเด่นระดับโลก

ช้างใหญ่
Feb 24, 2019 · 4 min read
 

“หากประเทศเล็กๆ รู้จักใช้ประเด็นที่โลกสนใจให้เป็นประโยชน์ ก็จะโดดเด่นขึ้นมาในสายตาชาวโลก และดึงดูดเม็ดเงินการลงทุนจากทั่วโลกได้อย่างมหาศาล”

คลองไทย จะช่วยร่นเวลาค่าใช้จ่ายต้นทุนสินค้า ระหว่างแหลมฉบังกับโลกด้านตะวันตกได้มาก อนาคตจะไปใช้ท่าเรือทวายก็ไม่สะดวก
10 ปี ข้างหน้า ทะเลทางฝั่ง ตะวันตกประเทศเช่น อินเดีย บังกลาเทศ ปากีสถาน อิหร่าน ประชากรรวมกัน 2000 ล้านคน เศรษฐกิจโตเร็วมาก ก็จะไม่ต่างจีนในวันนี้ แอฟริกา ตะวันออกกลาง ก็ มี ทรัพยากร ป้อนให้อุตสาหกรรรมของไทย อย่างไม่จำกัด นี่ยังไม่นับยุโรป การค้าทางฝั่งตะวันตกจึงสำคัญมาก
หากเรามีคลองไทย ประเทศไทยจะมีท่าเรืออยู่ในเส้นทางการเดินเรือที่มีมูลค่าการค้าที่สูงที่สุดของโลก ต้นทุนด้านโลจิสติกส์ ของสินค้าไทยจะมีความได้เปรียบในตลาดโลก มูลค่าการค้าระหว่างประเทศของไทยจะสูงกว่านี้มาก โดยเฉพาะมูลค่าการค้าระหว่างไทย กับ ประเทศด้านตะวันตก ทางมหาสมุทรอินเดีย ที่มีประชากรอนาคต 3000–4000 ล้านคน ที่จะต้องพัฒนาอีกมาก มูลค่าการค้าระหว่างไทย กับ ประเทศ เหล่านั้น น่าจะเพิ่มเป็นกว่า ปีละกว่า 1 ล้านล้านบาท เลยทีเดียว

 
จะเห็นได้ว่ามูลค่าการค้าของไทยกับ ประเทศในฝั่งตะวันตก เช่น อินเดีย ยุโรป แอฟริกา ที่ผ่านมายังน้อยอยู่มาก และยังมีศักยภาพเติบโตได้อีกมาก

ดูตัวอย่างอียิปต์ ที่มีคลอง รายได้ จีดีพี สูงกว่า ซูดาน ประเทศติดกัน ที่ไม่มีคลอง ตั้ง หลายเท่าตัว หรืออย่าง ปานามา ที่มีคลอง รายได้ต่อหัว ก็ สูงกว่า นิการากัว ประเทศใกล้กันที่ไม่มีคลอง ตั้งหลายเท่าตัว ทั้งๆ ที่ อียิปต์ กับ ปานามาไม่มีฐานอุตสหกรรม เป็น ของตังเองเลย เที่ยบกับไทยที่มีฐานอำนาจทางอุตสหกรรมที่เหนือกว่า มีสินค้าส่งออกที่หลากหลายกว่า

 
มูลค่าการค้าระหว่างประเทศของไทยเติบโตขึ้นทุกปี เข้าใกล้ 20 ล้านล้าน บาทต่อปี

ตอนนี้ มูลค่าการค้าระหว่างประเทศไทย(ส่งออก + นำเข้า)เข้าใกล้ 20 ล้านล้าน บาท ต่อปี และขยายตัวเรื่อยๆ กว่าเมื่อโครงการนี้จะเสร็จ มูลค่าการค้าระหว่างประเทศของไทยจะเพิ่มกว่าปัจจุบันอีกมาก และเมื่อมีคลองไทยการขนส่งสินค้าสะด้วกขึ้น ประหยัดเวลาค่าใช้จ่าย มูลค่าการค้าระหว่างประเทศของไทยจะยิ่งเติบโตได้อีกมากเป็นทวี คิดว่าถ้าช่วยเพิ่มมูลค่าการค้า คิดแค่ 3–5% ต่อปีต่อเนื่อง ก็มหาศาลแล้ว

ถ้าช่วยให้ ประหยัด ต้นทุนจากการขนส่งได้ซักเพียง 0.1–0.5% ของจีดีพี ต่อปี ผลประโยชน์ต่อประเทศชาติปีละไม่น้อย ทำให้สินค้าไทยได้เปรียบ ขายได้ดีขึ้นอีก อุตสาหกรรมการผลิตเพื่อส่งออกในประเทศขยายตัว เกิดการจ้างงานทางอ้อมอีกมหาศาล

การลงทุนนี้ คงสร้างงานโดยตรงได้หลายหมื่นตำแหน่ง เกิดเงินหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจได้หลายรอบ ยังไงรัฐก็ได้ภาษีกลับคืนมาบางส่วนไม่มากก็น้อยแน่นอน และเงินส่วนใหญ่ไม่ได้หายไปไหน ก็คงอยู่ในมือคนประชาชนคนไทยนี่แหละ ถือเป็นการ utilize ทรัพยากร ทางเศรษฐกิจของภาคใต้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ดีกว่า ปล่อยให้ ประชาชนคนภาคใต้ หลายล้านคน รอความหวัง เวลาผ่านไปวันๆ ว่าเมื่อไหร่ ราคายางพาราจะมีมูลค่า

โครงการนี้ ทำให้ ไทย เป็นศูนย์กลาง supple chain เกิด การดึงดูดการลงทุน สร้างอุตหกรรมใหม่อย่างแน่นอน ช่วยให้ GDP โตขึ้น แน่นอน แค่ช่วยให้ GDP โตเร็วขึ้น 0.1–0.5% ต่อปี ก็มหาศาลแล้ว

ที่กล่าวมาจะเห็นว่า เพียงแค่ไทยใช้ประเทศเดียว ช่วยประหยัดเวลา และ ลดต้นทุนของสินค้า ให้สินค้าไทยได้เปรียบ ทำให้มูลค่าการค้าเติบ คนมีงานทำ เกินการลงทุน รายได้เกิดการหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจไทย มองแง่นี้ แค่ไทยใช้ประเทศเดียวก็คุ้มแล้ว แต่ถ้าจะคิดเพียงแค่ว่า จะอาศัยเก็บค่าธรรมเนียมค่าผ่านทาง อย่างเดียวให้คุ้ม มีความคิดแค่นี้โครงการก็เกิดลำบาก

 

ปัจจุบัน สินค้า ขาเข้าและ ขาออก ท่าเรือ แหลมฉบังของไทย ไปยังมหาสมุทรอินเดีย นั้นอ้อมมาก (อ้อมมากกว่า จีน ญี่ปุ่น เกาหลี ไปมหาสมุทรอินเดีย เพราะวงโค้งแคบกว่า)

หากดูแผนที่ หากไม่มีคลองไทย จะเห็นได้ชัดว่า สินค้า วัตถุดิบ ต่างๆ ทั้งขาเข้า และ ขาออก จาก ฝั่งโลกตะวันตก ที่จะเข้า ออก ท่าเรือ หลักของไทยในปัจจุบัน เช่น ท่าเรือ แหลมฉบับ ท่าเรือกรุงเทพ นั้น อ้อมกว่าท่าเรือของประเทศอื่นๆในฝั่งตะวันออก เช่น เวียดนาม หรือ จีน ไทยเสียเปรียบ ด้านต้นทุนระยะทางมาโดยตลอด

ในทางกลับกัน หากมีไทย คลองไทย และท่าเรือขนาดใหญ่ ทั้งสองด้านของคลอง ทำเลทางภูมิศาสตร์ของไทย จะได้เปรียบ สิงค์โปร์ ทันที เส้นทางเดินเรือที่สำคัญที่สุดของโลกจะเปลี่ยนจากช่องแคบมะละกา มาเป็นคลองไทย พื้นที่ภาคใต้บริเวณ แนวคลองไทย จะมีศักยภาพกลายเป็น ฮับ พานิชญ์นาวีที่สำคัญที่สินค้าทั้งจากโลกตะวันตกและตะวันออกมาเจอกัน ได้เช่น เดียวกับ สิงค์โปร์

ยิ่งไปกว่านั้นระยะทางจาก ท่าเรือแหลมฉบัง ไปฝั่งอันดามันและโลกตะวันตกจะสั้นลงกว่าประมาณ 1,500 กิโลเมตร (จีน ญี่ปุ่น ไปฝั่งอันดามันสั้นลง 1200 กิโลเมตร, ไป-กลับ 3,000 กิโลเมตร ประหยัดเวลาได้ 5–7 วัน) ท่าเรือแหลมฉบังจะกลายเป็นเกตเวย์สำคัญของ ไทย กัมพูชา ลาว เวียดนามจีนตอนใต้และตะวันตก ที่มีประชากรรวมกัน หลายร้อยล้านคนทันที เมื่อมีเส้นทางคลองไทยใหม่ จะส่งเสริมสนับสนุนอุตสหรรกรรมในเขต EEC ได้เป็นอย่างดี และไม่ใช้เฉพาะเศรษฐกิจภาคใต้ของไทยได้ประโยชน์ คนไทยได้ประโยชน์ทั้งประเทศ

 
โครงการคลองไทยสนับสนุน EEC ได้เป็นอย่างดี ในอนาคตเรือสำราญขนาดใหญ่ จากยุโรป สามารถล่องจาก ภูเก็ต กระบี่ เข้ามา หัวหิน พัทยา จะส่งเสริมด้านการท่องเที่ยวเป็นอย่างดี เช่นเดียวกับคลองคีล ในประเทศเยอรมันนี

สินค้าหลายอย่าง การประหยัดเวลา และต้นทุนมีความสำคัญมาก ยกตัวอย่าง ในปี 2018 ผู้ต้องการส่งสินค้า จะมี ค่าใช่จ่ายสำหรับเรือขนาด panamax (70,000–90,000 dwt) หนึ่งลำอยู่ที่ 300,000 – 400,000 บาท ต่อวัน ส่วน เรือ oil tanker ขนาดใหญ่ เคยทำสถิติทะลุ 3,200,000 บาทต่อวันในปี 2015 ยิ่งไปกว่านั้น IMO ได้ออกกฏ ควบคุม ก๊าซซัลเฟอร์ โดยที่ในปี 2020 เรือใหญ่ต้องใช้เชื้อเพลิงที่สะอาดขึ้น ซึ่งจะสงผลอย่างมากต่อต้นทุนด้านเชื้อเพลิง และเรือเก่าอายุเกิน 10ปี อาจต้องแล่นช้าลง เพื่อลดการปล่อยมลพิษ

ช่องแคบมะละกามีเรือบรรทุกน้ำมันขนาดใหญ่ผ่านมากกว่า คลองปานามาถึง 16 เท่า และมากกว่าคลองสุเอสถึง 3 เท่า และมีบริมาณเพิ่มขึ้นทุกปี
 
................................................................
 
6 กรกฎาคม 2563 

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน