*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 4083
  • จำนวนผู้ชม : 2941854
  • จำนวนผู้โหวต : 535
  • ส่ง msg :
  • โหวต 535 คน
<< กรกฎาคม 2016 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 20 กรกฎาคม 2559
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 1740 , 13:10:06 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน ท่านทูตเนม , february26 โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ พี่น้องไทยรักชาติ รักแผ่นดิน

          ผมใช้เวลานานมากทีเดียวครับ เพื่อจะนำเอาร่างแผนยุทธศาตร์ชาติมาเผยแพร่ แต่ปรากฏว่า ส่วนราชการที่จัดทำ

มักะทำเป็น powerpoint ซึ่งไม่สามารถคัดลอกได้เลยครับ ได้มาบ้างแค่บางหน้าเท่าที่เห็นนะครับ ความจริงส่วนราชการควร

จะเอื้อให้มีการคัดลอกเอาไปเผยแพร่ได้ ซึ่งจะเป็นการดีต่อราชการนั่นเอง

ฟัง นายกฯประยุทธ์ แถลงยุทธศาสตร์ชาติ 15-09-57 https://youtu.be/fU8uVr3_xAc

ตอบโจทย์ ไทยพีบีเอส : "ยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี" พลิกประเทศไทย "ปฏิรูปชาติ" (8 ก.ค. 58) https://youtu.be/osJMUxGXBCg

 

นายกรัฐมนตรีเป็นประธานการรับฟังการแถลงยุทธศาสตร์ชาติ-ยุทธศาสตร์ทหาร พ.ศ. 2559-2563 และให้ข้อคิดเห็น https://youtu.be/1fBLh3C6EIU

 

*

 

คม ชัด ลึก

 

 

ร่าง รธน., สุเทพ, ย้ำ, ยุทธศาสตร์, ชาติ, เป็นเรื่อง, สำหรับ, คนไทย, ยุทธศาสตร์ชาติ, เป็นเรื่องดีสำหรับ, ปท-คนไทย, ปท- คนไทย, อุเทน

การเมือง  :  19 ชั่วโมงที่ผ่านมา

“ สุเทพ” ย้ำ “ยุทธศาสตร์ชาติ” เป็นเรื่องดีสำหรับ “ปท.-คนไทย"

“สุเทพ”ย้ำ“ยุทธศาสตร์ชาติ”เป็นเรื่องดีสำหรับ “ปท.- คนไทย” ยัน ศึกษาละเอียดแล้ว จำเป็นต้องมี ขอบคุณ รธน.ที่เขียนไว้ "อุเทน"เชื่อร่างรัฐธรรมนูญผ่านประชามติไปได้

           19 ก.ค.59-นายสุเทพ เทือกสุบรรณประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย(มปท.)ได้โพสเฟซบุ๊คไลฟ์ ผ่านเฟสบุ๊กส่วนตัว “SuthepThaugsuban (สุเทพเทือกสุบรรณ)”เกี่ยวกับร่างรัฐธรรมนูญ ในเรื่องยุทธศาสตร์ชาติตอนที่2ว่า ที่ผ่านมาตนพูดไปแล้วในเรื่องที่รัฐธรรมนูญ ฉบับนายมีชัย ฤชุพันธ์ ประธานกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.)มาตรา65ได้กำหนดให้มีการจัดทำยุทธศาสตร์ชาติ เรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญ กลุ่มคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (กปปส.) รวมตัวกันชุมนุมเพื่อล้มล้างระบอบทักษิณ ก่อนที่จะมีการเลือกตั้งทั่วไป

            นายสุเทพ กล่าวว่า การปฏิรูปประเทศต้องทำหลายด้านและต้องทำอย่างต่อเนื่องจนกว่าจะบรรลุเป้าหมาย ส่วนที่มวลมหาประชาชนต้องการ คือ อยากเห็นประเทศของเราเดินหน้าต่อไปได้ ด้วยความมั่นคง มั่งคั่งยั่งยืน ประเทศไทยมีความเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจ ไม่มีความเหลื่อมล้ำทางสังคม ไม่มีการเมืองที่เลวร้ายไม่มีวงจรอุบาทว์ทางการเมือง ไม่มีนักการเมืองเลวๆเข้ามาครองอำนาจ ไม่มีระบบทุนสามานย์ เหนือพรรคการเมือง เหนือนักการเมือง หรือ เหนือวงการการเมืองในประเทศเราอีกต่อไป การบริหารราชการแผ่นดินต้องเป็นไปด้วยความโปร่งใสมีประสิทธิภาพ เพื่อประโยชน์ของชาติ ประชาชนไม่มีทุจริต คอร์รัปชั่นนี่คือสิ่งที่เราคาดหวัง

             นายสุเทพ กล่าวว่า สิ่งต่างๆที่กล่าวมานั้นเกิดขึ้นจริงได้ แต่ต้องทำด้วยความระมัดระวัง มีแผนที่ชัดเจนทุกฝ่าย ทุกภาคส่วนต้องร่วมมือกัน นั่นคือ ที่มาของคำว่ายุทธศาสตร์ชาติในรัฐธรรมนูญมาตรา65ที่บอกว่ารัฐจะต้องเป็นผู้ทำ ซึ่งรัฐก็คือรัฐบาลทำเมื่อไร ไปดูรัฐธรรมนูญ มาตรา275 ซึ่งร่างรัฐธรรมนูญฉบับนี้เขียนไว้ชัดเจนเลยว่า ครม.ต้องจัดให้มีกฎหมายว่าด้วยยุทธศาสตร์ชาติ เพื่อใช้เป็นกรอบในการที่จะเปลี่ยนแปลงประเทศ โดยในกฎหมายต้องกำหนดเป้าหมายเอาไว้ให้ครบ กฎหมายฉบับนี้ต้องทำให้เสร็จใน120วัน หลังจากรัฐธรรมนูญฉบับนี้ใช้บังคับแล้ว ตัวยุทธศาสตร์ จะทำอย่างไรวิธีไหน ในรัฐธรรมนูญ มาตรา275กำหนดว่าต้องทำให้เสร็จภายใน1ปี หลังกฎหมายบังคับใช้

           นายสุเทพ กล่าวว่า แปลว่าหลังจากการลงประชามติรับรัฐธรรมนูญฉบับนี้ในวันที่7ส.ค.2559 ถ้ารัฐธรรมนูญผ่านประชามติ ยังไม่ทันเลือกตั้งทั่วไป เราจะได้เห็นยุทธศาสตร์ชาติ ที่แสดงอนาคตของประเทศไทยให้พวกเราชาวไทยได้มั่นใจว่า ประเทศเราจะพัฒนาไปได้อย่างยั่งยืน เพื่อประโยชน์ของมวลมหาประชาชน ตรงนี้ตนถึงได้บอกว่าเรื่องยุทธศาสตร์ชาติเป็นเรื่องสำคัญและเป็นเรื่องที่คนไทยทุกคนควรมีส่วนร่วมในการทำยุทธศาสตร์ชาติ เพราะกฎหมายรัฐธรรมนูญบังคับเอาไว้ว่า ในกฎหมายว่าด้วยการทำยุทธศาสตร์นั้น จะต้องพูดถึงการมีส่วนร่วมและการรับฟังความคิดเห็นของประชาชนทุกฝ่าย ทุกภาคส่วน ตนศึกษามาละเอียดแล้วและเห็นเรื่องยุทธศาสตร์เป็นดี และเป็นเรื่องที่ต้องมี

 

'อุเทน'เชื่อร่างรัฐธรรมนูญผ่านประชามติไปได้ 

           นายอุเทน ชาติภิญโญ หัวหน้าพรรคคนไทย กล่าวถึงการทำประชามติร่างรัฐธรรมนูญและคำถามพ่วงในวันที่ 7 ส.ค.นี้ว่า โดยส่วนตัวไม่เห็นด้วยกับเนื้อหาในร่างรัฐธรรมนูญอีกหลายจุด โดยเฉพาะในเรื่องของการแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญที่แทบเป็นไปไม่ได้เลยในอนาคต รวมทั้งความไม่ชัดเจนในเรื่องของคุณสมบัติข้อห้ามของผู้สมัคร ส.ส.ที่ระบุไว้ในมาตรา 98 (11) ซึ่งทางพรรคคนไทยเองได้เคยทำหนังสือสอบถาม คณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) ไปแล้วก่อนหน้านี้ แต่ผ่านมาหลายเดือนทาง กรธ.ก็ยังไม่ตอบกลับมาว่า มาตรา 98(11) นั้นตัดสิทธิ์ครอบคุลมไปถึงสมาชิกบ้านเลขที่ 111 และ 109 หรือไม่ ทั้งที่มีการหารือกันแล้วและรับปากว่าจะตอบเป็นลายลักษณ์อักษร

           นายอุเทน กล่าวต่อว่า ขอย้ำว่า ร่างรัฐธรรมนูญฉบับนี้จะสร้างปัญหาความขัดแย้งให้เกิดขึ้นอีก เมื่อมีการบังคับใช้ แต่ก็เชื่อว่า ถึงที่สุดแล้วเสียงประชามติก็คงจะเห็นชอบต่อร่างรัฐธรรมนูญนี้ เนื่องจากทุกฝ่ายต่างเห็นพ้องว่าประเทศสมควรต้องเข้าสู่โหมดเลือกตั้ง เพื่อกลับเข้าสู่การปกครองระบอบประชาธิปไตย คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เองก็ไม่ควรกังวลเกี่ยวผลประชามติที่จะออกมา เพราะไม่ว่าจะผ่านหรือไม่ผ่าน คสช.ก็มีหน้าที่เพียงอำนวยการจัดการเลือกตั้งให้เกิดขึ้นโดยเร็วที่สุด และต้องไม่เกิน 1 ปีหรือก่อนเดือน ส.ค 2560 ตามโรดแมปที่เคยได้ประกาศไว้ 

 

สรุป(ร่าง)กรอบยุทธศาสตร์ชาติระยะ 20 ปี

 
 
 

 

 

 

**

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 20/07/2016 เวลา : 16.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ตอบ ความคิดเห็นที่ 3นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ ถูกใจความคิดเห็นนี้ (1)
like เรียบร้อยแล้ว

ท่านทูตเนม
......................................
จริงครับ แต่สำหรับการเมืองของประเทศไทย รัฐบาลใหม่ไม่ยอมทำตามแนวทางที่รัฐบาลก่อนทำไว้ ต้องการโชว์นโยบายของตัวเอง และวางนโยบายที่เอื้อต่อผลประโยชน์ที่แสวงหาโดยมิชอบ แล้วถ้ายิ่งเป็นยุทธศาสตร์ชาติด้วยแล้วก็จะไม่ใยดี แต่ร่างรธน.ใหม่ก็บังคับให้ทุกรัฐบาลต้องทำตามครับ

ความคิดเห็นที่ 3 นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ท่านทูตเนม วันที่ : 20/07/2016 เวลา : 15.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/simulator

ยุทธศาสตร์ชาติเป็นเรื่องที่ดีครับควรมี

ความคิดเห็นที่ 2 february26 ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นายยั้งคิด วันที่ : 20/07/2016 เวลา : 14.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ตอบ ความคิดเห็นที่ 1นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ ถูกใจความคิดเห็นนี้ (1)
like เรียบร้อยแล้ว

february26
.....................................
ถ้าไม่ผ่าน รัฐบาลก็ไม่สะเทือนอะไร เพราะคงจะหาทางร่างใหม่ แล้วไม่ลงประมติ แต่ประกาศใช้เลยครับ

ความคิดเห็นที่ 1 นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
february26 วันที่ : 20/07/2016 เวลา : 13.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bang2510
The twenty-six of February 

สมมุติ ว่าไม่ผ่าน แล้วทำไง ต่อ ครับคุณอา

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน