*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 4083
  • จำนวนผู้ชม : 2942453
  • จำนวนผู้โหวต : 535
  • ส่ง msg :
  • โหวต 535 คน
<< พฤศจิกายน 2016 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 11 พฤศจิกายน 2559
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 1831 , 21:37:49 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน kingkoon โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

          เมื่อมีข่าวย้าย 2 รองอธิบดี DSI ในตอนแรก ก็ไม่ได้ระบุว่าย้ายเพราะเหตุใด แต่บัดนี้ข่าวแพลมออกมาแล้วว่า 

'ส่อเอี่ยว' รับสินบนคดีสหกรณ์คลองจั่นถึง 40 ล้านบาทเลยทีเดียว และขณะนี้ทั้งสองไม่มีหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกับงานสอบ

สวนคดีทุกประเภทแล้ว

            พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวในรายการ "ศาสตร์

พระราชา สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน" ตอนหนึ่งว่า เราคงปฏิเสธไม่ได้ว่าหลายปัญหาของประเทศมีต้นตอมาจากระบบการศึกษา

และกระบวนการเรียนรู้ ซึ่งเราต้องให้ความสำคัญกับการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ของประเทศ จำเป็นต้องปฏิรูปการศึกษาอย่างเป็น

ระบบ ซึ่งประเด็นนี้ก็เป็นปมปัญหาขนาดมหึมาอีกเรื่องของประเทศไทย

 

 

แนวหน้า

 

ฟัน 2 ข้าราชการ ดี เอส ไอ ส่อเอี่ยวรับสินบน 40 ล้าน คดีคลองจั่น

 
 
 
วันศุกร์ ที่ 11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559, 16.31 น.
 

11 พ.ย. 59 ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ เปิดเผยถึงความคืบหน้าการสอบสวนคดีฟอกเงินที่เกี่ยวข้องกับสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยน คลองจั่น จำกัด ว่าการสอบสอนคดีฟอกเงินในกลุ่มของนายหน้าขายที่ดิน ซึ่งมีความเชื่อมโยงกับคดีพิเศษที่ 42/2559 กรณีมีการนำที่ดินของสหกรณ์ฯ ไปขายให้กับบริษัท พิษณุโลก เอทานอล จำกัด นั้น ขณะนี้พนักงานสอบสวนสำนักคดีอาญาพิเศษ 3 อยู่ระหว่างการเรียกผู้เกี่ยวข้องในการรับเช็คจากการขายที่ดิน จำนวนกว่า 10 ราย มาเข้ารับทราบข้อกล่าวหาในคดีฟอกเงินและสมคบฟอกเงิน ซึ่งขณะนี้ได้แจ้งข้อกล่าวหาไปแล้ว 4 ราย สำหรับในส่วนของนายศุภชัย ศรีศุภอักษร อดีตประธานสหกรณ์ฯ พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหาในเรือนจำกลางบางขวางไปแล้ว เมื่อวันที่ 8 พ.ย.ที่ผ่านมา

พ.ต.อ.ไพสิฐ กล่าวต่อว่า และในวันนี้ (11 พ.ย.) พนักงานสอบสวนคดีอาญาพิเศษ 3 ได้แจ้งข้อกล่าวหากับข้าราชการดีเอสไอ 2 ราย เนื่องจากมีชื่อเข้าไปเกี่ยวข้องกับธุรกรรมการเงินการซื้อขายที่ดินดังกล่าว โดยมีพยานหลักฐานชี้ให้เห็นว่า เช็คที่สั่งจ่ายโดยนายศุภชัย ซึ่งมีการโอนหลายทอด และเส้นทางการเงินส่วนหนึ่งกลับไปปรากฎในบัญชีของข้าราชการรายดังกล่าว เป็นเงินจำนวนประมาณ 20-40 ล้านบาท อย่างไรก็ตาม พนักงานสอบสวนดีเอสไอจะดำเนินการกับผู้มีชื่อรับเช็คสั่งจ่ายจากนายศุภชัยทุกราย

เมื่อถามว่าจะมีการดำเนินการทางวินัยกับข้าราชการดีเอสไอทั้งสองรายอย่างไร พ.ต.อ.ไพสิฐ กล่าวว่า เรื่องการสั่งพักงานราชการกับข้าราชการทั้งสองรายนั้น ต้องรอผลตรวจสอบอย่างละเอียดในสำนวนก่อน แต่ขณะนี้ทั้งสองไม่มีหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกับงานสอบสวนคดีทุกประเภทแล้ว

วันเดียวกัน พ.ต.ท.บรรณฑูรย์ ฉิมกรา ผบ.สำนักคดีอาญาพิเศษ 3 กล่าวถึงแนวทางการแจ้งข้อกล่าวหาในคดีนี้ว่า หลังจากทยอยแจ้งข้อกล่าวหาครบถ้วนแล้ว จะเร่งสรุปสำนวนสั่งฟ้องภายในพื้นเดือน ธ.ค.นี้ ในส่วนของนายณฐพร โตประยูร ซึ่งเป็นผู้มีชื่อรับเช็ค และนายรัฐสิทธิ์ โตประยูร ลูกชาย พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาร่วมกันฟอกเงินและสมคบกันฟอกเงินไปแล้วก่อนหน้านี้ 

 

ชี้ต้นตอปัญหาปท.อยู่ที่การศึกษา 'บิ๊กตู่'หนุนควบรวม'รร.ขนาดเล็ก'

วันศุกร์ ที่ 11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559, 21.00 น.
 

11 พ.ย.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 20.15 น.ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวในรายการ "ศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน" ตอนหนึ่งว่า เราคงปฏิเสธไม่ได้ว่าหลายปัญหาของประเทศมีต้นตอมาจากระบบการศึกษา และกระบวนการเรียนรู้ ซึ่งเราต้องให้ความสำคัญกับการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ของประเทศ จำเป็นต้องปฏิรูปการศึกษาอย่างเป็นระบบ

ทั้งนี้ รัฐบาลนี้ได้ดำเนินการแก้ไขปัญหาในเรื่องของการบริหารจัดการโรงเรียนขนาดเล็ก โดยให้ชุมชนที่โรงเรียนตั้งอยู่ได้มีการปรึกษาหารือกัน เพื่อกำหนดโรงเรียนดีใกล้บ้าน หรือโรงเรียนแม่เหล็ก สำหรับเป็นโรงเรียนเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน ให้มีคุณภาพการศึกษาที่ดี และได้มาตรฐาน มีสัดส่วนครูที่เหมาะสม มีสื่อการเรียนรู้ ห้องเรียน สนามกีฬา และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่สมบูรณ์ ส่วนโรงเรียนที่ไม่มีนักเรียนแล้ว จะให้ชุมชนตัดสินใจในการใช้ประโยชน์ต่อไป อาจเป็นศูนย์การเรียนรู้ ศูนย์ดูแลเด็กเล็ก หรือศูนย์ฝึกวิชาชีพสำหรับชุมชนต่อไป โดยรัฐบาลพร้อมให้การสนับสนุน

ซึ่งในห้วงที่ผ่านมา ดำเนินการไปแล้ว 286 โรงเรียน และจะดำเนินการในปีการศึกษาหน้าอีก 309 โรงเรียน ส่งผลให้มีครูเกือบ 2,000 คน ย้ายไปสอนในโรงเรียนดีใกล้บ้าน 310 โรงเรียน ซึ่งจากผลการประเมินทราบว่า เด็กนักเรียน และผู้ปกครองมีความสุขมากขึ้น มีความพึงพอใจ ซึ่งต้องขอขอบคุณผู้ปกครองที่เข้าใจ และให้ความร่วมมือ โดยรัฐบาลจะดูแลให้ได้รับการศึกษาที่มีคุณภาพ เช่นเดียวกับเด็กที่เรียนอยู่ในเมือง หรือในโรงเรียนขนาดใหญ่ ให้มีความเท่าเทียมกันในอนาคต

สำหรับโครงการสานพลังประชารัฐ ด้านการศึกษาพื้นฐานและการพัฒนาผู้นำ ได้อาศัยหลักการเรียนการสอนที่มุ่งเน้นให้เด็กเป็นศูนย์กลางการเรียนรู้ เด็กต้องสามารถวิเคราะห์ และปฏิบัติได้ ด้วยตนเอง เน้นความรับผิดชอบต่อสังคม มีคุณธรรม และจริยธรรม รวมทั้ง นำเทคโนโลยีสมัยใหม่ และระบบ ICT เข้ามาสนับสนุน โดยน้อมนำแนวทางพระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ว่า "เทคโนโลยีเป็นสิ่งที่ไม่มีชีวิต ไม่มีจิตใจ จะอบรมโดยใช้สื่อที่ก้าวหน้าที่มีเทคโนโลยีสูง แต่เพียงอย่างเดียวนั้นเป็นเรื่องยากที่สุด ไม่มีอะไรทดแทนคนสอนคน และการอ่านจากหนังสือได้" แสดงให้เห็นว่า ครู - อาจารย์ มีความสำคัญในการที่จะสอนคนให้เป็นคน มีความรู้คู่คุณธรรม

นอกจากการพัฒนาครูแล้ว รัฐบาลยังให้ความสำคัญกับผู้อำนวยการโรงเรียน - ผู้บริหารการศึกษาระดับต่างๆ รวมทั้งการมีส่วนร่วมของชุมชนในการที่จะร่วมกันพัฒนาการศึกษาในแต่ละท้องถิ่นของตนเอง

ทั้งนี้ กลไกประชารัฐมีผลกับการพัฒนาด้านการศึกษาพื้นฐาน ภายใต้โครงการ "คอนเน็ตอีดี" โดยจะขยายผลให้ครบ 7,424 โรงเรียน ในปี 2560 ให้เป็นโรงเรียนต้นแบบประชารัฐ โดยการทำงานร่วมกันของผู้นำรุ่นใหม่ กับผู้อำนวยการโรงเรียน โดย 12 องค์กรเอกชนที่ร่วมโครงการ จะพิจารณาสนับสนุนงบประมาณ โรงเรียนละ 5 แสน - 1 ล้านบาท เพื่อยกระดับการศึกษาสู่มาตรฐานสากล ซึ่งในอนาคตจะจัดตั้ง "กองทุนการศึกษาวิจัย" ในการเพิ่มศักยภาพการส่งเสริม และพัฒนาความเป็นเลิศในด้านการศึกษา การค้นคว้าวิจัยเทคโนโลยีแห่งอนาคตใน 4 ด้าน คือ Bio , Nano , Robotic และ Digital โดยมุ่งเน้นสนับสนุนการสร้างนวัตกรรม เพื่อรองรับการเป็นศูนย์กลางการศึกษาและวิจัย ในระดับภูมิภาค ให้สอดคล้องกับนโยบายไทยแลนด์ 4.0 ในการผลิตแรงงานมีทักษะฝีมือ เพื่อป้อน 10 อุตสาหกรรมเป้าหมาย รวมทั้งการขับเคลื่อน และเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศ ด้วยนวัตกรรมของประเทศไทยเอง

"ผมย้ำว่าทุกความสำเร็จในการพัฒนาประเทศนั้น ต้องอาศัยความร่วมมือกัน ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน ภาคประชาสังคม และภาควิชาการ อย่างจริงจัง เพื่อสร้างอนาคตของประเทศ ด้วยการพัฒนาคุณภาพคนไทยทุกกลุ่ม ทุกพื้นที่ ให้ได้รับโอกาสทางการศึกษา และมีความเท่าเทียมกัน ขอความร่วมมือจากครู นักเรียน และผู้ปกครอง ตลอดจนผู้ที่มีส่วนได้ส่วนเสียทั้งหมดด้วย" นายกฯ กล่าว

 

'สถานทูตสหรัฐฯ'ข้องใจ ถามไทยยกระดับความปลอดภัย จากภัยคุกคามใด??

วันศุกร์ ที่ 11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559, 19.25 น.
 

11 พ.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่เพจเฟซบุ๊ก "U.S. Embassy Bangkok" ของสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย ได้โพสต์ข้อความระบุว่า "สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทยรับทราบรายงานข่าวของสื่อมวลชนว่า ทางการไทยได้เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยให้แก่สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย ทางสถานทูตฯ ยังไม่ได้ข้อมูลว่ามีภัยคุกคามใดต่อสถานทูตฯ และได้เรียนถามไปทางกระทรวงการต่างประเทศของไทยเพื่อขอความกระจ่างว่ารัฐบาลไทยพิจารณาว่าชาวอเมริกันหรือผลประโยชน์ของสหรัฐฯ ในประเทศไทยตกอยู่ภายใต้ภัยคุกคามใด"

 

นายกฯชื่นชมจิตอาสาทุกภาคส่วน รวมพลังทำดีเพื่อพ่อหลวง

วันศุกร์ ที่ 11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559, 20.38 น.

 

11 พ.ย.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 20.15 น.ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวในรายการ "ศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน" ตอนหนึ่งว่า ขอชื่นชมจิตอาสาและทุกภาคส่วน ที่ร่วมกันทำดีเพื่อพ่อ ในการดูแลซึ่งกันและกัน โดยเฉพาะการเดินทางมากราบถวายบังคมพระบรมศพ ของประชาชนทั่วภูมิภาคของประเทศ เปลี่ยนความเสียใจ ความเศร้าโศก เป็นการรวมพลังในทางสร้างสรรค์ และความร่วมมือ ถือว่าเป็นกุศลอันยิ่งใหญ่ ที่คนไทยร่วมกันทำถวายในหลวง

แม้ว่า 10 กว่าปีที่ผ่านมา อาจจะขาดพลังขับเคลื่อน ขาดการเรียนรู้ ขาดสมาธิ ขาดแรงกระตุ้นในทางที่ดี เพราะมีความขัดแย้ง ไม่สามัคคีกัน ติดกับดักตัวเอง จนทำให้ประชาชนไม่ได้รับโอกาสในการเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขัน และขาดการสร้างความเข้มแข็งอย่างเป็นระบบ เป็นเหตุให้ย้ำอยู่กับที่ หรือดีขึ้นช้ากว่าที่ควรจะเป็น และก้าวไม่ทันโลก ไม่ทันเพื่อน ซึ่งเราจะปล่อยให้เป็นแบบนี้ต่อไปไม่ได้ หากเรายังติดอยู่กับความคิดเดิมๆ นิสัยเดิมๆ ที่เป็นสะดวกนิยม จนมองข้ามความถูกต้อง กฎหมาย ความมีวินัย และความเสียสละ ซึ่งตนเชื่อว่าทุกคนรู้ว่าอะไรดี ไม่ดี อะไรถูก อะไรผิด ขอให้ทุกคนได้ใช้โอกาสนี้ ในการเปลี่ยนแปลงตนเอง หันหน้าเข้าหากันรู้รักสามัคคี เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลร่วมกัน

ทั้งนี้ ในวันที่ 14 พ.ย.นี้ ครบ 30 วัน การสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัฐบาลคำนึงถึงการแสดงความอาลัย และน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชอย่างเหมาะสม ควบคู่ไปกับการเดินหน้าประเทศ ได้อย่างราบรื่น ต่อเนื่อง ได้ผ่อนผันให้ทุกภาคส่วน ดำเนินกิจกรรมต่างๆ ได้ ที่ผ่านมาก็ขอให้คำถึงความรู้สึกของประชาชน และบรรยากาศของสังคมด้วย

 

‘ทุ่งกุลา’รวมกลุ่มนาแปลงใหญ่ ผลิตข้าวหอมมะลิเชื่อมโยงตลาด

นายสมนึก จงเสริมตระกูล นักวิชาการเกษตรชำนาญการ ศูนย์วิจัยข้าวสุรินทร์ กรมการข้าว เปิดเผยว่า กลุ่มผลิตข้าวหอมมะลิทุ่งกุลาร้องไห้บ้านจันทร์หอม ต.หนองไผ่ อ.ชุมพลบุรี จ.สุรินทร์ มีการรวมกลุ่มกันทำนาในรูปแบบนาแปลงใหญ่ ตามนโยบายของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดยศูนย์วิจัยข้าวสุรินทร์ มีหน้าที่เข้าไปส่งเสริมถ่ายทอดความรู้และเทคโนโลยีเพื่อลดต้นทุนและเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต โดยมุ่งเน้นให้เกษตรกรผลิตข้าวที่มีคุณภาพ ไม่มีสารตกค้าง สร้างความปลอดภัยทั้งตัวเกษตรกรและผู้บริโภค

สำหรับพื้นที่ดำเนินการนาแปลงใหญ่ ของกลุ่มผลิตข้าวหอมมะลิทุ่งกุลาร้องไห้บ้านจันทร์หอม จำนวน 3,000 ไร่ สมาชิก 101 ราย แบ่งกิจกรรมทำนาออกเป็น 3 แบบ คือ แปลงผลิตเมล็ดพันธุ์ คุณภาพ จำนวน 200 ไร่ แปลงผลิตข้าวปลอดภัยมาตรฐาน GAP จำนวน 2,200 ไร่ และแปลงข้าวอินทรีย์ 600 ไร่ ทั้งนี้ จากพื้นที่ที่อยู่ในเขตทุ่งกุลาร้องไห้ มีความเหมาะสมในการปลูกข้าวหอมมะลิ เกษตรกรส่วนใหญ่จึงปลูกข้าวพันธุ์ ขาวดอกมะลิ 105 กับ กข 15 ซึ่งข้อดีของข้าวหอมมะลิทุ่งกุลาร้องไห้จะมีรสชาติอร่อยกว่าข้าวหอมมะลิทั่วไป เม็ดข้าวจะมีความงอกดีและมีกลิ่นหอมมากกว่า ทำให้สามารถจำหน่ายได้ราคาดีและเป็นที่ต้องการของตลาด

ทางกลุ่มนาแปลงใหญ่ได้มีการเชื่อมโยงตลาดกับทางสหกรณ์การเกษตรชุมพลบุรี โดยผลผลิตที่นำมาขายให้กับสหกรณ์ต้องเป็นผลผลิตที่มีคุณภาพมาตรฐานตามที่กำหนด นอกจากนี้กลุ่มยังมีการเชื่อมโยงตลาดอีกส่วนหนึ่งที่เป็นข้าวตลาดเฉพาะคือ ข้าวหอมมะลิคุณภาพ GI ที่ผ่านการขึ้นทะเบียนรับรองมาตรฐานจาก EU

........................................................

 

 

ดูทีวี ฟ้าวันใหม่ (Blue Sky)

 

 

 

 ..........................................................

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 12/11/2016 เวลา : 09.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ตอบ ความคิดเห็นที่ 1นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ ถูกใจความคิดเห็นนี้ (1)
like เรียบร้อยแล้ว

kingkoon
.........................................
ขนาดเครื่องมือของรัฐที่สำคัญยังเป็นเสียเองอย่างนี้เชียวนะครับ

ความคิดเห็นที่ 1 นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
kingkoon วันที่ : 12/11/2016 เวลา : 08.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/BARACUDA
ความพอ พอดี พอเพียง คือหลักของชีวิตที่ดี มีความสุข มั่งคั่งและยั่งยืน

คดีนี้ไม่ค่อยเดินเลยครับ หลงพ่อเขาแรงจริง ๆ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน