*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 4083
  • จำนวนผู้ชม : 2938550
  • จำนวนผู้โหวต : 535
  • ส่ง msg :
  • โหวต 535 คน
<< สิงหาคม 2018 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 10 สิงหาคม 2561
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 678 , 20:51:26 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน ..เวลาสวัสดิ์.. โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

 

 

 

 

‘สมเด็จพระสังฆราช’ถวายพระพร‘สมเด็จพระราชินีฯ’เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา

‘สมเด็จพระสังฆราช’ถวายพระพร‘สมเด็จพระราชินีฯ’เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา

วันศุกร์ ที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2561, 18.56 น.

‘สมเด็จพระสังฆราช’ถวายพระพร‘สมเด็จพระราชินีฯ’เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา

10 ส.ค.61 สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก(อัมพร อัมพโร) ทรงมีพระดำรัสถวายพระพรแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหาคม 2561 ความว่า

ขอถวายพระพร เจริญพระราชสิริสวัสดิ์พิพัฒนมงคลพระชนมสุขทุกประการ จงมีแด่ สมเด็จพระบรมบพิตร พระราชสมภารเจ้า สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ผู้ทรงพระคุณอันประเสริฐ อภิลักขิตสมัยเฉลิมพระชนมพรรษาได้เวียนมาบรรจบอีกคำรบหนึ่ง อาตมภาพในนามคณะสงฆ์จึงขอตั้งกัลยาณจิต ร่วมกับปวงชนชาวไทย สำแดงความโสมมัสที่ทรงเจริญพระชนมพรรษามาโดยสวัสดีนับถึงบัดนี้ได้ 86 พรรษาบริบูรณ์

สมเด็จพระบรมบพิตร พระราชสมภารเจ้า ทรงเปี่ยมด้วยพระมหากรุณาธิคุณอันใหญ่หลวงต่อปวงพสกนิกร ทรงปฏิบัติบำเพ็ญพระองค์ประดุจ “แม่ของแผ่นดิน” ด้วยน้ำพระราชหฤทัยใสสะอาด ทรงมุ่งหวังประโยชน์สุขของทวยราษฎร์เป็นที่ตั้ง จึงเสด็จพระราชดำเนินไปยังความสวัสดีแก่ทุกชีวิต ทั่วทุกสารทิศในราชอาณาจักร ทรงแผ่พระบารมี เป็นที่พึ่งพำนักของผู้ตกทุกข์ได้ยากสมดั่งที่เคยมีพระราชปรารภถึงพระราชสมัญญา “แม่” ซึ่งประชาชนน้อมถวายว่า  “คำว่าแม่นี่เป็นคำศักดิ์สิทธิ์สูงส่งที่สุดการที่ใครเรียกคนคนหนึ่งว่า แม่ บุคคลที่ถูกเรียกจะต้องคิด และสำนึกในเกียรติยศอันนี้ และทำหน้าที่ให้ดีที่สุด

ทางราชการได้กำหนดให้วันเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหาคมของทุกปีเป็น “วันแม่แห่งชาติ” จึงขอให้ผู้เป็น “แม่” ทุกคนจงตระหนักถึงเกียรติยศและหน้าที่ของความเป็นมารดา เพื่อจักได้ทำหน้าที่แม่ให้ดีที่สุด ให้สมดังพระราชปรารภข้างต้นอันจักอำนวยผลให้บุตรของตน เป็นเยาวชนที่มีคุณภาพ และเติบโตเป็นพลเมืองที่ดีสามารถนำพาราชอาณาจักรไทยให้รุ่งเรืองไพบูลย์ ในขณะเดียวกัน ก็ขอให้ผู้เป็น “ลูก” ทุกคน จงครองตนอยู่ในศีลธรรมจรรยา ไม่ประพฤติการอันละเมิดพระราชกำหนดกฎหมายนำพาความเสียหายมาสู่วงศ์สกุลและสังคม ซึ่งอาจทำให้มารดาต้องเดือดร้อนระทมใจ ขอจงเป็นลูกผู้มีความกตัญญูกตเวทีอย่างสูงต่อแม่ อันนับเป็นมงคลยอดชีวิตแก่ผู้สามารถประพฤติเช่นนั้นได้ทุกคน

ณ อุดมมงคลสมัยเฉลิมพระชนมพรรษา อาตมภาพขออัญเชิญพระพุทธภาษิตมากล่าวอ้างเป็นสัจจวาจาว่า “พฺรหฺมาติ มาตาปิตโร” แปลความว่า “มารดาบิดาเป็นพรหมของบุตร” ด้วยเดชะสัจจวาจานี้ ของประชาราษฎร์ทั้งปวงจงสามัคคีร่วมใจกัน ในอันที่จะประพฤติตนเป็นลูกที่ดีเพื่อ “แม่แห่งชาติ” จักได้ทรงพระเกษมสำราญทรงเบาพระราชหฤทัยว่าลูกไทยของพระองค์ ล้วนมีสติสำนึกรู้อยู่ในคุณธรรม พร้อมเป็นกำลังของชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์สืบไป ขออานุภาพแห่งคุณพระศรีรัตนตรัย และพระราชกุศลธรรมจริยา โปรดอภิบาลรักษา สมเด็จพระบรมบพิตร พระราชสมภารเจ้า ผู้ทรงพระคุณอันประเสริฐ ให้ทรงพระเจริญด้วยจตุรพิธพรชัยเสด็จสถิตเป็นกำลังพระราชหฤทัยของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และเป็นมิ่งขวัญของอาณาประชาราษฎรตราบกาลนานเทอญ ขอถวายพระพร

‘นคร’ขู่ลาก3บิ๊กคสช.‘ตู่-ป้อม-ป๊อก’ขึ้นศาลถ้าโดนฟ้องคดีเผารังปชป.

‘นคร’ขู่ลาก3บิ๊กคสช.‘ตู่-ป้อม-ป๊อก’ขึ้นศาลถ้าโดนฟ้องคดีเผารังปชป.

วันศุกร์ ที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2561, 17.17 น.

‘นคร’ขู่ลาก3บิ๊กคสช.‘ตู่-ป้อม-ป๊อก’ขึ้นศาลถ้าโดนฟ้องคดีเผารังปชป.

10 ส.ค.61 นายนคร มาฉิม อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) โพสต์คลิปรายการ “ตอบโจทย์” ทางช่อง “ไทยพีบีเอส” ซึ่งออกอากาศเมื่อวันอังคารที่ 7 ส.ค.ที่ผ่านมา เวลา 21.40 - 22.00 น.พร้อมระบุข้อความว่า “ดาบแรก ก็เลือดสาด นคร ปะทะ หัวหน้าทีมกฎหมาย ปชป. แบบเต็มๆ ในรายการตอบโจทย์ทางช่อง ไทยพีบีเอส สำหรับคนที่ไม่ได้ชม”

ทั้งนี้ รายการดังกล่าวได้เชิญนายวิรัตน์ กัลยาศิริ หัวหน้าทีมกฎหมายพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) และนายนคร มาฉิม อดีต ส.ส.พรรค ปชป. ร่วมสนทนาประเด็นที่นายนคร โพสต์เฟซบุ๊คขอโทษนายทักษิณ ชินวัตร และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่เคยร่วมให้มีการล้มรัฐบาลของพรรคไทยรักไทย พรรคพลังพลังประชาชน และพรรคเพื่อไทย โดยมีนายวราวิทย์ ฉิมมณี เป็นผู้ดำเนินรายการ

โดยฝ่ายนายวิรัตน์ ได้พยายามชี้ให้เห็นว่า คำว่า “พวกเรา” ที่นายนครกล่าวหาว่ามีการสมคบคิดกับตุลาการเพื่อยุบพรรคไทยรักไทย และพรรคพลังประชาชนของนายทักษิณนั้น หมายถึงพรรคปชป.ใช่หรือไม่ เนื่องจากการที่ผ่านมามีเพียงพรรคปชป.พรรคเดียวที่ยื่นยุบพรรคไทยรักไทย และพรรคพลังประชาชน ขณะเดียวกันในช่วงนั้นนายนครเองยังเป็นสส.ในสังกัดพรรคปชป.มาถึง 4 สมัย

นายวิรัตน์ ยังชี้ว่า การยุบพรรคไทยรักไทยที่ผ่านมา ไม่ได้เกิดจากการสมคบคิดตามที่นายนครกล่าวหา แต่สาเหตุเป็นเพราะนายทักษิณทำผิดกฎหมาย มีการจ้างพรรคการเมืองขนาดเล็กลงสมัครรับเลือกตั้งเพื่อหนีเกณฑ์ 20 เปอร์เซ็นต์ และเอาสัมปทานดาวเทียมไปขายให้ต่างชาติ

“ที่นายนครบอกว่า พวกเรานั้นขอถามว่าหมายถึงใคร สมคบกับตุลาการระดับสูงนั้นชื่ออะไร เป็นใคร ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ  ศาลปกติ หรือศาลปกครอง นายนครบอกมา เพราะพูดแบบนี้ตุลาการเสียหายกระจุยกระจายหมด ซึ่งเป็นสิ่งที่พรรคปชป.ยอมรับไม่ได้” นายวิรัตน์ กล่าว

ขณะที่นายนคร ไม่ได้ตอบคำถามว่า พวกเราหมายถึงพรรคปชป.หรือไม่ และตุลาการที่ว่านั้นคือใคร แต่นายนครก็ยืนยันว่ามีฝ่ายทหาร ฝ่ายข้าราชการบางคน และฝ่ายตุลาการบางคน มีองค์กรอิสระบางองค์กรบางคน และรวมไปถึงบริษัทห้างร้านที่เป็นทุนอนุรักษ์นิยม มีอยู่จริง และยืนยันที่จะต่อสู้เรื่องนี้ ให้ถึงที่สุด

“ผมขอถามพี่วิรัตน์ว่า พรรคปชป.บอยคอตการเลือกตั้ง 2 ครั้ง แล้วทหารก็ยึดอำนาจทั้ง 2 ครั้งเลยใช่หรือไม่” ทำให้นายวิรัตน์ไม่พอใจสวนกลับไปว่า นายนครอย่าถามนำ พร้อมยืนยันว่าเรื่องนี้ไม่เกี่ยวกัน พร้อมกับตำหนินายนครไปพูดที่ไหน ไม่มีใครไปว่า แต่รอบนี้มาเผาพรรคปชป. พวกตนรับไม่ได้ ยืนยันว่าจะฟ้องแน่นอนเพราะอยากรู้ว่าตุลาการ และทหารที่บอกว่าสมคบคิดนั้นคือใคร ประชุมกันที่ไหน

ด้านนายนคร ตอบโต้กลับทันทีว่า ตนไม่อยากตอบโต้ในประเด็นปลีกย่อย เพราะธงของตนคือการขับไล่เผด็จการที่ปล้นอำนาจของประชาชนเข้าสู่ปีที่ 5 แล้วให้ออกไป กลับกรมกองไม่ได้แล้ว และถึงเวลาที่จะต้องช่วยกันนำประชาธิปไตยกลับคืนมา  นำประเทศก้าวพ้นยุคมืดของเผด็จการ

นายนคร กล่าวว่า ตนขอยืนยันข้อเท็จจริงที่โพสต์ทุกตัวอักษรเพราะเขียนขึ้นจากประสบการณ์ทางการเมืองเกือบ 20 ปีว่า ขบวนการทั้งหมดมีอยู่จริง ต่อให้จะเป็นจะตาย หรือฟ้องตนกี่ร้อยกี่พันคดี ตนก็จะสู้ในความจริงนี้ พวกคุณยังไม่ต้องตอบบนเวทีนี้ เพราะจะถูกเปิดโปงในศาลแน่ ขออย่างเดียวว่าขอให้ผู้พิพากษาพิจารณาคดีโดยเปิดเผยด้วย

“ถ้าผมขอมีหมายเรียกจากศาลไปถึงอดีตนายกฯทั้งฝ่ายเผด็จการทหาร  ฝ่ายประชาธิปไตย รวมกันประมาณ 8 คน และ คสช.ด้วย จะมีทั้งพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี  พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย  พวกคุณทุกคนจะต้องมาเบิกความในศาล และเบิกความต่อสาธารณะ และขอให้พูดความจริงด้วย เพื่อจะได้ปรากฏเป็นประวัติศาสตร์ทางการเมือง”นายนคร กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างการสนทนาทั้งสองฝ่ายต่างโต้เถียงกันอย่างดุเดือด มีการชิงไหวชิงพริบกันอยู่ตลอดเวลา รวมทั้งชิงจังหวะการตั้งคำถามชี้นำเพื่อสร้างความได้เปรียบรุกไล่ฝ่ายตรงข้าม แต่ทั้งสองฝ่ายก็ไม่มีใครยอมเพลี่ยงพล้ำตอบคำถามให้ตกเป็นฝ่ายเสียเปรียบทางข้อกฎหมาย  ทำให้หลายครั้งทางผู้ดำเนินรายการต้องเข้าไปตัดบทการโต้เถียงเพื่อสรุปประเด็นคำถามเข้าสู่หัวข้อการสนทนา

จุดไฟกลียุค!‘นิพิฏฐ์’ซัดคำพูดทักษิณ ส่งสัญญาณให้บ้านเมืองวุ่นวายอีก

จุดไฟกลียุค!‘นิพิฏฐ์’ซัดคำพูดทักษิณ ส่งสัญญาณให้บ้านเมืองวุ่นวายอีก

วันศุกร์ ที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2561, 18.50 น.

จุดไฟกลียุค!‘นิพิฏฐ์’ซัดคำพูดทักษิณ ส่งสัญญาณให้บ้านเมืองวุ่นวายอีก

10 ส.ค.61 นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.)กล่าวถึงกรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ออกมาประกาศในทำนองสงครามยังไม่จบ ยังไม่ยอมแพ้และต้องต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยต่อว่า มองว่านายทักษิณอยู่ในฐานะแม่ทัพใหญ่ของพรรคเพื่อไทย ก็ต้องออกมาให้กำลังใจสมาชิกของเขาว่า ยังมีโอกาสที่จะชนะเพราะมีกระแสดูดสูง 

ส่วนเรื่องของ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำ นปช. ที่บอกว่าก้าวข้ามนายทักษิณไม่ได้นั้น ก็แล้วแต่คนมอง คนเสื้อแดง หรือคนเพื่อไทยคงคิดว่ามีคุณงามความดี ส่วนการกระทำจะดีต่อประเทศชาติหรือไม่ ก็เห็นกันอยู่ สำหรับการประกาศว่าสงครามยังไม่จบนั้น อาจถือเป็นการส่งสัญญาณในทางลบได้ ก่อให้เกิดความเคียดแค้นชิงชัง รุนแรงเหมือนในอดีต ซึ่งไม่ควรจะเกิดขึ้นอีก ในขณะที่บ้านเมืองต้องการความปรองดอง และการเดินหน้าของประเทศ ขัดกับสัญญาณที่ส่งออกมา ตนคิดว่าสงครามที่เขาบอกคือ สงครามจะจบเมื่อเขาชนะและกลับมาเป็นผู้นำประเทศ แต่ถ้าแพ้ สงครามก็จะมีต่อไป

นายนิพิฏฐ์ กล่าวด้วยว่า หน่วยงานความมั่นคง คงทำอะไรมากไม่ได้เพราะฝ่ายนายทักษิณก็มองว่าเป็นฝ่ายตรงข้ามกับเขา แต่สิ่งที่อยากฝากคือ ประชาชนผู้เป็นเจ้าของประเทศ ถ้าเราต้องการให้ประเทศกลับมาเป็นแบบนั้นอีก ก็เลือกพรรคหรือนักการเมืองที่มีบุคลิกสร้างความรุนแรงเหล่านั้นเข้าไป หรือถ้าเราไม่ต้องการก็ต้องเปลี่ยน ส่วนจะเป็นพรรคไหนก็ว่าไป ถ้าประชาชนไม่เปลี่ยนมันก็ยากที่ประเทศจะไปสู่ความสงบได้ 

ทั้งนี้ การจะยกระดับการเป็นสถาบันทางการเมืองนั้น ต้องสืบทอดกันมายาว นานต้องเป็นพรรคการเมืองในระบอบประชาธิปไตย นโยบายไม่นำไปสู่ความรุนแรง ไม่สร้างความแตกแยกให้ประเทศ ถ้าเป็นนักการเมืองหวังชนะอย่างเดียวไม่สนใจความรุนแรงในบ้านเมือง ก็ถือเป็นหน่วยงานที่ก่อการร้ายมากกว่า ไม่ใช่สถาบันการเมืองและสิ่งสำคัญคือรัฐบาลต้องให้ความจริงกับประชาชนด้วย

ลากไส้'ทักษิณ'! 'ประสาร'เย้ยแม่ทัพที่หนีตาย ยังมีหน้าประกาศสงคราม

ลากไส้'ทักษิณ'! 'ประสาร'เย้ยแม่ทัพที่หนีตาย ยังมีหน้าประกาศสงคราม

วันศุกร์ ที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2561, 15.42 น.

10 ส.ค.61 นายประสาร มฤคพิทักษ์ อดีต ส.ว.สรรหา ในฐานะผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) แสดงความคิดเห็นกรณี นายทักษิณ ชินวัตร ได้ออกมาส่งสัญญาณเดินหน้าต่อสู้ทางการเมืองต่อไป โดยประกาศย้ำว่าสงครามยังไม่จบและจะไม่ขอยอมแพ้อย่างเด็ดขาด ว่า เสียงร้องในงานเลี้ยงวันเกิดย้อนหลังจากฮ่องกง ส่งสัญญาณว่า "สงครามยังไม่จบ เรายังสู้อยู่ เรายังไม่แพ้" ทำให้ขอตั้งคำถามกลับไปถึงผู้พูดว่า "แม่ทัพที่หนีตาย หนีคุกไปเสวยสุขอยู่ต่างประเทศ ปล่อยให้ไพร่พลสกลไกร สู้ศึกในสนามรบอย่างเดียวดาย มีทั้งบาดเจ็บ ล้มตาย ถูกจับ ถูกคุมขัง บ้านแตกสาแหรกขาด พินาศปี้ป่นไปกี่ชีวิตแล้ว ยังเหลือความชอบธรรมอะไรที่จะมาพูดเช่นนี้"

สำหรับคนๆ หนึ่งที่ปฏิเสธคำพิพากษาของศาลสถิตยุติธรรม ที่ตัดสินอย่างชอบธรรมบนพื้นฐานของพยานหลักฐานอย่างครบถ้วนรอบด้าน ทั้งคดีที่ดินรัชดาฯ ติดคุก 2 ปี คดียึดทรัพย์ 4.6 หมื่นล้าน และยังหนีหมายศาลอีก 4 - 5 คดี กลายเป็นสัมภเวสีหนีอาญาแผ่นดิน กลับมาสู้หน้าคนไทย ต้อนรับการเผชิญสืบจากกระบวนการยุติธรรมไทยอย่างสง่าผ่าเผย มิดีกว่าหรือ มีนักโทษคนไหนในโลกที่ขอพิพากษาตนเองว่าตนไม่ผิด

นายประสาร กล่าวต่อว่า คำถามก็คือ จะต้องเอาคนอื่นไปตายแทนอีกกี่ชีวิต สงครามจึงจะจบ อันที่จริงคนพูดไม่ได้แพ้สงครามหรอก เขาแพ้ภัยตนเองต่างหาก และเขาจะต้องทรมานกับภัยที่สร้างขึ้นด้วยตนเองไปจนสิ้นอายุขัย

 

ส่งตัวกลับด่วน!ดญ.นราฯวัย11ปีที่แต่งงานกับนักธุรกิจมาเลย์ อยู่ในความคุ้มครองของพม.แล้ว

ส่งตัวกลับด่วน!ดญ.นราฯวัย11ปีที่แต่งงานกับนักธุรกิจมาเลย์ อยู่ในความคุ้มครองของพม.แล้ว

วันศุกร์ ที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2561, 20.53 น.

เด็กหญิงนราธิวาสอายุแค่ 11 ปีที่แต่งงานกับชายชาวมาเลย์วัย 41 ปี ถูกทางรัฐกลันตันส่งตัวกลับด่วนให้มาอยู่ในความดูแลของพม.แล้วหลังนักธุรกิจชาวสาวนยางโดนศาลสั่งปรับ 1.5หมื่นบาทฐานทำผิดกฏหมายลักลอบแต่งงานเด็กต่ำกว่าอายุ 16 ปี

10 ส.ค.61 นายวิทัศน์ เตชะบุญ อธิบดีกรมกิจการเด็กและเยาวชน กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ยืนยันว่า เด็กหญิงชาวนราธิวาสวัย 11 ปี ที่แต่งงานกับชายชาวมาเลเซีย อายุ 41 ปี ในรัฐกลันตันของมาเลเซีย ขณะนี้อยู่ในกระบวนการคุ้มครองของกระทรวงพม.แล้ว  แต่ไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติม

ขณะที่ก่อนหน้านี้ สำนักข่าวสตาร์ออนไลน์ และหนังสือพิมพ์สเตรทส์ไทมส์ของมาเลเซีย รายงานอ้างแหล่งข่าวซึ่งเป็นนักเคลื่อนไหวภาคประชาสังคมในไทยว่า เด็กหญิงคนดังกล่าว ขณะนี้อยู่ใน จ.นราธิวาส โดยรัฐบาลรัฐกลันตันของมาเลเซียส่งตัวเด็กหญิงกลับมาให้ทางการไทยเมื่อวันพุธที่ผ่านมา เป็นการส่งตัวกลับอย่างเร่งด่วนโดยที่เด็กหญิงแทบไม่มีเวลาเตรียมตัวหรือเก็บข้าวของส่วนตัว

เมื่อต้นเดือน ก.ค.ที่ผ่านมา สื่อมาเลเซียรายงานข่าวการแต่งงานของชายชาวมาเลเซีย ซึ่งเป็นนักธุรกิจยางพาราที่อยู่ในหมู่บ้านกัวมูซัง รัฐกลันตัน ได้เดินทางมาแต่งงานกับเด็กหญิงชาวไทยวัย 11 ปี ที่ อ.สุไหงโกลก จ.นราธิวาส โดยเด็กหญิงชาวไทยเป็นบุตรสาวของลูกจ้างกรีดยาง ซึ่งเป็นคนไทยในสวนยางพาราที่เข้าไปทำงานในรัฐกลันตัน การแต่งงานได้รับความยินยอมจากพ่อของเด็กหญิง ชายชาวมาเลเซียรายนี้ มีภรรยาอยู่แล้ว 2 คน และลูกอีก 6 คน

กรณีดังกล่าวถูกเปิดเผย หลังจากภรรยาคนที่สองของนักธุรกิจสวนยางพารา โพสต์ภาพสามีของเธอกับเจ้าสาวเด็ก ซึ่งเป็นภรรยาคนที่สามของเขาหลังจากเสร็จสิ้นพิธีแต่งงาน หลังจากเรื่องราวถูกเปิดเผยทำให้เกิดกระแสความโกรธเคืองจากชาวมาเลเซียในสื่อโซเชียล

ต่อมา รัฐบาลมาเลเซียดำเนินการสืบหาตัวชายคนดังกล่าว เนื่องจากเป็นการลักลอบแต่งงานกับเด็กอายุต่ำกว่า 16 ปี และแต่งภรรยาคนที่ 3 โดยไม่ได้รับความยินยอมจากภรรยาคนที่หนึ่งและสอง ต่อมาศาลชารีอะห์ในเมืองกัวมูซังของรัฐกลันตัน สั่งปรับเงินจำนวน 1,800 ริงกิต หรือราว 15,000 บาท เนื่องจากทำผิดกฎหมายอิสลามของรัฐ

ทั้งนี้ ตามกฎหมายของมาเลเซียเกี่ยวกับการสมรสอยู่ภายใต้สองระบบ ชาวมาเลเซียที่ไม่ใช่มุสลิม กฎหมายกำหนดให้แต่งงานได้เมื่อมีอายุ 18 ปี ขณะที่ชาวมุสลิมจะอยู่ภายใต้กฎหมายชารีอะห์หรือกฎหมายอิสลาม ห้ามเด็กหญิงอายุต่ำกว่า 16 ปี แต่งงาน ส่วนเด็กชายกำหนดอายุที่ต้องไม่ต่ำกว่า 18 ปี ขณะที่การแต่งงานของเด็กหญิงอายุต่ำกว่า 16 ปี และการมีภรรยาคนที่สอง สาม และสี่ ต้องได้รับอนุญาตจากศาลชารีอะห์

อดีตทีมชาติตัดพ้อ!  คาราเต้สาวญี่ปุ่นหัวใจไทยกวาดเหรียญนับไม่ถ้วน ขอสัญชาติ3ปียังเงียบกริบ

อดีตทีมชาติตัดพ้อ! คาราเต้สาวญี่ปุ่นหัวใจไทยกวาดเหรียญนับไม่ถ้วน ขอสัญชาติ3ปียังเงียบกริบ

วันพฤหัสบดี ที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2561, 13.53 น.

9 ส.ค. 61 “ปุ้ย” ญาณิศา ต่อรัตนวัฒนา อดีตคาราเต้ สาวทีมชาติไทย ที่ผันตัวมาเป็นผู้ฝึกสอน ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัว ชื่อว่า Yanisa Torrattanawathana โดยข้อความระบุว่า Thailand only รบกวนโปรดพิจารณา นางสาวอซีกิ อิวาตา สายเลือดญี่ปุ่นหัวใจไทย เกิดที่ประเทศไทยเรียนโรงเรียนไทย เล่นคาราเต้ตั้งแต่เด็ก ไปแข่งขันต่างประเทศก็สามารถคว้าเหรียญทองและสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยได้ทุกครั้ง แต่เสียดายที่เด็กคนนี้ไม่สามารถเป็นตัวแทนประเทศไทยได้ในการแข่งขันในแมทซ์ที่ต้องใช้สัญชาติไทย 

เช่น ชิงแชมป์เอเซีย ชิงแชมป์โลก ซีเกมส์ เอเชี่ยนเกมส์ ทางสมาคมคาราเต้และครอบครัวได้เคยทำเรื่องตามกระบวนการในการขอสัญชาติให้น้องไปแล้วประมาณ 3 ปีแต่ก็ได้แต่รอและเรื่องก็เงียบไป ไม่ทราบว่าไปค้างที่กระบวนการไหน  น้องไม่ดังเพราะประเทศชาติไม่ให้โอกาสน้อง แต่ถ้าน้องได้สัญชาติรับรองว่าน้องทำให้ชาวโลกได้รู้จักประเทศไทยแน่นอนค่ะ #เลือดญี่ปุ่นหัวใจไทย

 
 
 
เกิดเหตุนักท่องเที่ยวต่างชาติ ติดเกาะแก่งที่'น้ำตกแม่สา'

เกิดเหตุนักท่องเที่ยวต่างชาติ ติดเกาะแก่งที่'น้ำตกแม่สา'

วันศุกร์ ที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2561, 19.25 น.

10 ส.ค.61 เมื่อเวลา16.30 น. มีนักท่องเที่ยวต่างชาติ จำนวน 2 คน  ติดเกาะแก่งบริเวณน้ำตกแม่สา เขตอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ท้องที่ตำบลแม่แรม  อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ระดมกำลังเช้าช่วบเหลือแล้ว.

 

 
 

 

‘ดูเตร์เต’เด็ดขาด ประกาศฆ่าทิ้ง‘100ตำรวจชั่ว’เอี่ยวยาเสพติด

‘ดูเตร์เต’เด็ดขาด ประกาศฆ่าทิ้ง‘100ตำรวจชั่ว’เอี่ยวยาเสพติด

วันศุกร์ ที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2561, 17.38 น.

10 ส.ค. 61 สำนักข่าวเอพีรายงานจากกรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ระบุว่า  ประธานาธิบดีโรดริโก ดูเตร์เต กล่าวในการแถลงถ่ายทอดสดทางสถานีโทรทัศน์เมื่อวันอังคาร ขู่จะฆ่าตำรวจทุจริตที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติดและอาชญากรรมอื่นๆ 

“ตำรวจกว่า 100 นาย บางส่วนถูกร้องเรียนด้านวินัยและอาญา เกี่ยวกับการข่มขืน ลักพาตัว และปล้นทรัพย์ ถูกนำตัวไปยังทำเนียบประธานาธิบดีเพื่อเข้าพบนายดูเตร์เต” 

ทั้งนี้ก่อนหน้านายดูเตย์ เคยประณาม สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถึงเรื่องการทุจริตที่หยั่งรากลึก กำลังเผชิญกับการกวาดล้างภายในองค์กร นับตั้งแต่มีคำสั่งถอดออกจากปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติดของประธานาธิบดีเมื่อปีที่แล้วถึง 2 ครั้ง เนื่องจากมีรายงานเกี่ยวกับการใช้ละเมิดใช้อำนาจหน้าที่โดยไม่ชอบ ซึ่งประธานาธิบดีได้สั่งให้กลับเข้าร่วมภารกิจอีกครั้ง เนื่องจากขาดแคลนบุคลากร 

นอกจากนี้นายดูเตร์เต ยังกล่าวเตือนอีกว่า จะกำจัดพวกเขา หากยังมีการกระทำผิดเกิดขึ้นอยู่เช่นนี้ โดยย้ำเตือนว่า เขามีหน่วยปฏิบัติการพิเศษที่จะเฝ้าจับตาพฤติกรรมของตำรวจเหล่านี้ไปจนชั่วชีวิต และจะมีคำสั่งฆ่าทันทีที่พวกเขาทำความผิดแม้เพียงเล็กน้อย รวมถึงยังส่งข้อความไปถึงครอบครัวของบรรดาตำรวจว่า เมื่อใดที่เรื่องเช่นนี้เกิดขึ้น จงอย่าได้มาคร่ำครวญถึงเรื่องสิทธิมนุษยชน เพราะเขาได้เตือนไปแล้ว 

อย่างไรก็ตามนับแต่นายดูเตย์ เข้ารับตำแหน่งเมื่อกลางปี 2559 สงครามกวาดล้างยาเสพติดคือหนึ่งในนโยบายหลักของประธานาธิบดี 

มีรายงานว่า ผู้ต้องสงสัยไปเกี่ยวข้องกับยาเสพติดกว่า 4,500 คน ถูกสังหารในการปะทะกับเจ้าหน้าที่ ก่อให้เกิดบรรยากาศแห่งความไม่ปลอดภัย ไม่เพียงจากกลุ่มคนร้าย แต่ยังมาจากการใช้อำนาจอย่างล้นเหลือของเจ้าหน้าที่ด้วย 

ขณะที่นายดูเตร์เต คงประกาศชัดเจนจะเดินหน้านโยบายนี้ต่อไปจนถึงวันสุดท้ายแห่งความเป็นผู้นำของเขาซึ่งมีวาระ 6 ปี โดยไม่สนคำติติงและประท้วงจากทั้งชาติตะวันตกและกลุ่มสิทธิมนุษยชน 

 ...............................................................

10 สิงหาคม 2561

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 11/08/2018 เวลา : 12.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ตอบ ความคิดเห็นที่ 1นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ ถูกใจความคิดเห็นนี้ (1)
like เรียบร้อยแล้ว

..เวลาสวัสดิ์..
...............................................
พระเมตตาบารมีต่อพสกนิกรมากล้นสุดคณนานับได้

ความคิดเห็นที่ 1 นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
..เวลาสวัสดิ์.. วันที่ : 11/08/2018 เวลา : 10.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/times

‘สมเด็จพระสังฆราช’ถวายพระพร‘สมเด็จพระราชินีฯ’เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา​ _/\__/\__/\_ ทรงพระเจริญ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน