*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 4083
  • จำนวนผู้ชม : 2941864
  • จำนวนผู้โหวต : 535
  • ส่ง msg :
  • โหวต 535 คน
<< สิงหาคม 2018 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 14 สิงหาคม 2561
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 612 , 19:35:10 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน feng_shui โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ 

         รายงานข่าวท้ายนี้ น่าจะเป็นข่าวใหญ่ แต่ประชาชนก็รู้อยู่ว่าพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ต้องออกปากเช่นนี้เป็นเรื่อง

ธรรมดา จึงไม่สนใจให้มากไปแต่อย่างไร  แต่ที่จะมีก็คงจะได้แก่ 'เต้น' ณัฐวุฒิ' คนเดียวเท่านั้น ที่ 'เต้น' สมชื่อ   

‘สามมิตร’เงิบมั้ย!‘บิ๊กตู่’อ้างไม่รู้จัก อยู่พรรคไหน สั่งคสช.จับตาล้ำเส้นจัดการทันที

14 ส.ค.61 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) กล่าว

ถึงการเดินสายของกลุ่มสามมิตรเพื่อรับข้อเสนอและปัญหาตามพื้นที่ต่างๆ โดยอ้างว่าจะประสานผู้ใหญ่ฝ่ายบริหารผลักดันหาทาง

แก้ปัญหาให้ว่า กลุ่มสามมิตรอยู่กลุ่มไหน หรือพรรคไหนยังไม่รู้เลย ขณะเดียวกันที่ผ่านมาพรรคอื่นก็มีการเดินสายอยู่ ไม่เช่นนั้น

กลายเป็นตนให้คนนี้พูดแล้วคนอื่นไม่ได้พูด อย่างไรก็ตามขออย่ากังวลเพราะคสช. ติดตามอยู่ หากมีการเกินเลยก็ต้องดำเนินการ

อยู่แล้ว และยืนยันว่ารัฐบาลไม่ได้ไปเอื้อประโยชน์ให้ใครทั้งสิ้น

"ผมเห็นทุกคนก็ออกมาพูด พรรคอะไรใหม่ๆ ชื่ออะไรใหม่ๆสักอย่าง ก็ลงไปพูดอยู่ ไปเยี่ยมประชาชน ไปเดินสายต่างๆ วันหน้าก็

กลายเป็นว่ารัฐบาลไปปิดกั้น ซึ่งรัฐบาลพยายามอะไรที่พอจะให้เขามีทางออกบ้างก็ปล่อยเขาพูดไป เพราะวันนี้ผมก็ไม่รู้ว่าที่ออกมา

พูดอยู่พรรคไหน บางพรรคมีชื่อพรรคอยู่แล้วก็ยังออกไปพูดได้"พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว 

         นอกจากนั้น มีข่าวที่น่าชื่นชมเล็กๆ ได้แก่ข่าว "คาดโทษรถนำขบวน’วีไอพี’!บิ๊กตู่สั่งเด็ดขาดห้ามทำปชช.เดือดร้อน-ใครกร่าง

โดนแน่" เชิญอ่านรายละเอียดของข่าวกันเองเถิดครับ แต่ที่เคยเห็นที่จังหวัดของผมก่อนหน้านี้ มีรถนำขบวน ตามขบวน แถมยังมีรถ

พยาบาลอีก 2 คันแล่นตามๆกันไปในขบวนอีกด้วย ฉายบารมีอร้าอร่ามกันเสียจริงๆ

 

 

‘สามมิตร’เงิบมั้ย!‘บิ๊กตู่’อ้างไม่รู้จัก อยู่พรรคไหน สั่งคสช.จับตาล้ำเส้นจัดการทันที

‘สามมิตร’เงิบมั้ย!‘บิ๊กตู่’อ้างไม่รู้จัก อยู่พรรคไหน สั่งคสช.จับตาล้ำเส้นจัดการทันที

วันอังคาร ที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561, 15.36 น.
 

14 ส.ค.61 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) กล่าวถึงการเดินสายของกลุ่มสามมิตรเพื่อรับข้อเสนอและปัญหาตามพื้นที่ต่างๆ โดยอ้างว่าจะประสานผู้ใหญ่ฝ่ายบริหารผลักดันหาทางแก้ปัญหาให้ว่า กลุ่มสามมิตรอยู่กลุ่มไหน หรือพรรคไหนยังไม่รู้เลย ขณะเดียวกันที่ผ่านมาพรรคอื่นก็มีการเดินสายอยู่ ไม่เช่นนั้นกลายเป็นตนให้คนนี้พูดแล้วคนอื่นไม่ได้พูด อย่างไรก็ตามขออย่ากังวลเพราะคสช. ติดตามอยู่ หากมีการเกินเลยก็ต้องดำเนินการอยู่แล้ว และยืนยันว่ารัฐบาลไม่ได้ไปเอื้อประโยชน์ให้ใครทั้งสิ้น

"ผมเห็นทุกคนก็ออกมาพูด พรรคอะไรใหม่ๆ ชื่ออะไรใหม่ๆสักอย่าง ก็ลงไปพูดอยู่ ไปเยี่ยมประชาชน ไปเดินสายต่างๆ วันหน้าก็กลายเป็นว่ารัฐบาลไปปิดกั้น ซึ่งรัฐบาลพยายามอะไรที่พอจะให้เขามีทางออกบ้างก็ปล่อยเขาพูดไป เพราะวันนี้ผมก็ไม่รู้ว่าที่ออกมาพูดอยู่พรรคไหน บางพรรคมีชื่อพรรคอยู่แล้วก็ยังออกไปพูดได้"พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว 

เมื่อถามว่า การปล่อยให้กลุ่มสามมิตร เคลื่อนไหวในช่วงที่ยังไม่ปลดล็อก จะทำให้หลายพรรคการเมืองเริ่มมองว่าตัวเองถูกมัดมือชกหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ทุกพรรคก็ออกมาพูดกันหมด ทั้งในสื่อและโซเชียลมีเดียที่มีการพูดและด่ากันอยู่ทุกวัน ด่ากันไปมา ไม่พ้นกลับมาเป็นแบบเดิมๆ แล้วจะแก้ไขกันได้อย่างไร

ทั้งนี้ย้ำว่าในเรื่องการปฏิรูปการเมืองก่อนการเลือกตั้ง ได้ดำเนินการไปหลายอย่าง จะเห็นว่ามีกฎหมายต่างๆ ออกมามากมาย รวมถึงคำสั่งตามมาตรา 44 เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาในอนาคต ดังนั้นขอให้ทุกคนช่วยกัน ยืนยันไม่ได้ต้องการสืบทอดอำนาจ แต่เราไม่อยากให้เรื่องเดิมๆเกิดขึ้นอีก อีกทั้งส่วนหนึ่งของการปฏิรูปการเมืองคือการทำให้บ้านเมืองสงบสุข ประชาชนอยู่ภายใต้กรอบกฎหมาย และเข้าใจวิธีการทำงานของรัฐบาลไม่เช่นนั้นก็จะพูดกันไปเรื่อยเปื่อย สังคมก็จะตื่นตระหนกแล้วเลือกตั้งจะไปกันอย่างไร วันหน้าก็จะด่ากันสาดเสียเทเสียจนทำให้เสียหายกันไปหมด สรุปกลายเป็นไม่มีใครดีเลย

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่อว่า ขณะเดียวกันขอให้ติดตามนักการเมืองหน้าใหม่ว่าแต่ละพรรคจะส่งใครมาลงเลือกตั้ง ซึ่งอยู่ที่ประชาชนจะพิจารณากันเอง ซึ่งส่วนตัวมองว่าหลายพรรคควรมีคนใหม่และคนเก่า เพราะประชาชนส่วนหนึ่งก็ยังนิยมชมชอบนักการเมืองเดิมๆ ของตัวเองอยู่  ซึ่งถือเป็นปัญหาของเราที่ต้องสร้างความเข้าใจว่า การจะได้รัฐบาลที่มีธรรมาภิบาลเป็นอย่างไร ดังนั้นใครที่จะเข้าสู่การเมืองในวันหน้าต้องปรับปรุงตัวเอง อีกทั้งใครที่ไม่ได้มีข้อห้ามทางกฎหมายต่างๆ เราก็ไม่วามารถไปห้ามได้ในการไปลงเลือกตั้งที่ใดก็ตาม แต่ที่สำคัญขึ้นอยู่กับประชาชนที่เป็นผู้เลือก เราก็จะดูแลเรื่องการทุจริต โปร่งใสเรื่องการเลือกตั้งดีกว่า

สุดอัปลักษณ์! 'เต้น'ฉะผู้มีอำนาจปล่อย'สามมิตร'เพ่นพ่าน หยันรอดูฉากสุดท้ายใครต้มใคร

สุดอัปลักษณ์! 'เต้น'ฉะผู้มีอำนาจปล่อย'สามมิตร'เพ่นพ่าน หยันรอดูฉากสุดท้ายใครต้มใคร

วันอังคาร ที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561, 18.16 น.

"ณัฐวุฒิ"เหน็บสุดอัปลักษณ์ ผู้มีอำนาจปล่อย"กลุ่มสามมิตร"ลงพื้นที่พบชาวบ้านได้ แขวะถ้านปช.ทำบ้างได้หรือไม่ รอดูฉากสุดท้ายใครต้มใคร

14 ส.ค.61 นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) กล่าวว่า แม้คำสั่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) จะถูกใช้เป็นกฎหมาย แต่ตนคงไม่ตั้งคำถามว่าความเคลื่อนไหวของกลุ่มสามมิตรผิดกฎหมายหรือไม่ เพราะคำสั่ง คสช.เรื่องห้ามประชาชนรวมกลุ่มทำกิจกรรมทางการเมืองเกิน 5 คน ไม่มีความชอบธรรมตั้งแต่ต้น ยิ่ง พ.ร.ป.พรรคการเมือง มีผลบังคับใช้แล้ว คำสั่งนี้ก็สมควรยกเลิก แต่พอฝ่ายผู้มีอำนาจบอกว่ากลุ่มสามมิตรเป็นกลุ่มบุคคล ไม่ใช่พรรคการเมืองจึงทำได้ ก็ทำให้ประเด็นสำคัญของเรื่องนี้ชัดขึ้นว่า มีการใช้คำสั่งที่ไม่ชอบธรรม และใช้อย่างไม่ยุติธรรมด้วย ถือเป็นความอัปลักษณ์ยกกำลังสอง

ทั้งนี้ ถ้าจะมีคำถามตนจะถามว่า หากประชาชนต้องการสะท้อนปัญหาความทุกข์ยากกับ นปช.หรือกลุ่มอื่นๆ ซึ่งก็ไม่ได้เป็นพรรคการเมือง จะเดินสายพบปะแล้วแถลงข่าวเสนอแนวทางแก้ไขให้รัฐบาล แบบเดียวกับกลุ่มสามมิตรได้หรือไม่ ถ้าไม่ได้คำอธิบายคืออะไร

นายณัฐวุฒิ กล่าวอีกว่า ถ้าจะมองว่ากลุ่มสามมิตรกำลังเอาเปรียบพรรคการเมืองอื่น ตนก็ว่าไม่ชัดนัก เพราะเท่าที่ดูไม่มีใครกังวลกับพลังดูด โดยเฉพาะพรรคเพื่อไทยซึ่งน่าจะเป็นเป้าหมายใหญ่ ห่วงแต่ที่ทำกันอยู่จะเป็นการเอาเปรียบกลุ่มคนที่กำลังวางแผนสืบทอดอำนาจมากกว่า เพราะกระแสดูดอาจทำให้เคลิ้มจนเข้าใจว่าสำเร็จแน่ ตอนนี้ที่ได้ยินคนการเมืองพูดกันมาก คือ อยากดูฉากสุดท้ายว่าใครต้มใคร แต่สำหรับตนอย่าต้มประชาชนโดยเลื่อนการเลือกตั้งออกไปอีกเป็นใช้ได้

 

คาดโทษรถนำขบวน’วีไอพี’!บิ๊กตู่สั่งเด็ดขาดห้ามทำปชช.เดือดร้อน-ใครกร่างโดนแน่

คาดโทษรถนำขบวน’วีไอพี’!บิ๊กตู่สั่งเด็ดขาดห้ามทำปชช.เดือดร้อน-ใครกร่างโดนแน่

วันอังคาร ที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561, 14.58 น.

14 ส.ค. 61 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.)ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมาตรี กล่าวในที่ประชุมถึงการจัดขบวนรถของนายกฯรองนายกฯ และบุคคลสำคัญในคสช. ที่ต้องมีการจัดขบวนรถนำ และรถตามเป็นคณะเวลามีภารกิจไปประชุมในที่ต่างๆ ซึ่งเป็นไปตามมาตราฐานความปลอดภัยของหน่วยงานความมั่นคง 

ทั้งนี้ นายกฯเป็นห่วงในเรื่องนี้ว่าไม่อยากให้ประชาชนเดือดร้อน จึงมีนโยบายว่า ขอให้หน่วยงานที่รับผิดชอบดำเนินการด้วยความรัดกุม รอบคอบ อย่าให้ประชาชนได้รับผลกระทบ ถ้ามีความจำเป็นจะต้องขอทาง เช่น ทางแยก หรือต้องใช้ทางร่วมกันแล้วจะต้องปิดเส้นทางประมาณ 1นาที เพื่อให้ขบวนผ่านไป ก็ขอให้ประชาชนรับผลกระทบน้อยที่สุด 

โดยเฉพาะตัวผู้นำเองที่นั่งอยู่ในรถจะต้องคอยกำกับดูแลคนของตนเอง ซึ่งในการขอทางให้ปฏิบัติด้วยคำพูด หรือภาษากายด้วยความสุภาพเรียบร้อย อย่าให้มีข้อรายงานมาโดยเด็ดขาดว่ามีการกระทำการใดๆที่ไม่เหมาะสม โดยครม.รับทราบ และพร้อมจะนำไปปฏิบัติ

'อัศวิน'แจงเหตุตัดต้นจามจุรี เขตจตุจักรอ้างรากชอนไชอาคาร-ทางเท้าเสียหาย

'อัศวิน'แจงเหตุตัดต้นจามจุรี เขตจตุจักรอ้างรากชอนไชอาคาร-ทางเท้าเสียหาย

วันอังคาร ที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561, 17.14 น.

วันที่ 14 สิงหาคม พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ให้สัมภาษณ์กรณีถูก นายศรีสุวรรณ จรรยา นายกสมาคมต่อต้านสภาวะโลกร้อน ยื่นฟ้องร่วมกับ ผ.อ.เขตจตุจักร ขอให้ศาลปกครองมีคำสั่งระงับการตัดต้นไม้เขตจตุจักรและพื้นที่อื่นๆใน กทม. ภายหลังจากเขตจตุจักรได้ตัดต้นจามจุรีขนาดสูงเท่าตึก 5 ชั้น จนเหี้ยนเหลือแต่ตอว่า ได้รับทราบเรื่องดังกล่าวและสอบถามไปยังสำนักงานเขตจตุจักรแล้ว เบื้องต้นเขตรายงานว่า การตัดต้นไม้ดังกล่าวได้ติดประกาศเพื่อแจ้งประชาชนทราบล่วงหน้า 7 วัน และสาเหตุที่ต้องตัด เพราะมีประชาชนร้องเรียนว่าต้นไม้เติบโตจนมีขนาดใหญ่และสูง รากไม้ชอนไชเข้าไปยังอาคารของประชาชนและทางเท้าได้รับความชำรุดเสียหาย จึงต้องดำเนินการตัดทิ้ง

“เขตยืนยันว่าก่อนลงมือตัด ได้ประกาศให้สังคมรับทราบแล้ว ผมได้ให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงซ้ำอีกครั้งว่า เป็นไปตามที่อ้างหรือไม่ ทั้งนี้แนวทางการพิจารณาตัดต้นไม้ที่อยู่ระหว่างพื้นที่สาธารณะและพื้นที่เอกชน จะต้องพิจารณาเป็นกรณี โดยคำนึงจากความเดือดร้อน ความจำเป็น และข้อเท็จจริง คือ กทม.ไม่มีนโยบายตัดต้นไม้ หากไม่จำเป็น เพราะกทม.ต้องการให้มีพื้นที่สีเขียว มีต้นไม้เป็นปอดของคนกรุงเทพฯ ถ้าถามว่า กทม.กังวลที่ นายศรีสุวรรณ ฟ้องร้องต่อศาลหรือไม่ ตอบเลยว่าไม่ได้กังวลและจะปล่อยให้เป็นไปตามข้อเท็จจริง และกระบวนการพิจารณาตามขั้นตอนของศาล” พล.ต.อ.อัศวิน กล่าว

ช็อกโลก! สะพานทางด่วนใน'อิตาลี'ถล่ม รถร่วงลงพื้นตายนับสิบ (ชมคลิป-ภาพชุด)

ช็อกโลก! สะพานทางด่วนใน'อิตาลี'ถล่ม รถร่วงลงพื้นตายนับสิบ (ชมคลิป-ภาพชุด)

วันอังคาร ที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561, 19.33 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 14 สิงหาคม ได้เกิดเหตุสะพานเชื่อมทางหลวงสายหลักระหว่างอิตาลีและฝรั่งเศสได้พังถล่มลงมาในเมืองเจนัวทางตอนเหนือของอิตาลี ทำให้รถยนต์หลายคันที่อยู่บนสะพานดังกล่าว ร่วงลงมาสู่พื้นจากความสูงกว่า 100 เมตร ทำให้มีผู้เสียชีวิตนับสิบราย

โดยภาพจากแหล่งต่างๆ ที่ถูกนำออกเผยแพร่ ได้เปิดเผยให้เห็นซากปรักหักพังของสะพาน ที่ถล่มลงมาอยู่บรรถนนด้านล่าง ซึ่งรวมถึงตอม่อของสะพานด้วย โดยหน่วยงานกู้ภัยของอิตาลีระบุว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อในช่วงเวลาก่อนเที่ยงวันตามเวลาท้องถิ่น โดยขณะนั้นได้เกิดฝนตกหนักและมีลมพัดแรง ซึ่งภายหลังสะพานถล่มลงมา ชิ้นส่วนส่วนใหญ่ของสะพานได้ตกลงไปที่บริเวณรถไฟ และทำให้รถยนต์และรถบรรทุกหลายคันหล่นลงมา โดยบางคันได้ตกลงไปในคลองริมทาง อย่างไรก็ตามขณะนี้ตัวเลขผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตยังไม่นิ่ง เนื่องจากอยู่ระหว่างการช่วยเหลือ

ด้าน นายดานิโล โทนิเนลลี รมว.คมนาคม ของอิตาลี กล่าวว่า เหตุที่เกิดขึ้นเป็นโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ของอิตาลี 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
'เวียนนา'ขึ้นแท่นที่1เมืองน่าอยู่ที่สุดในโลก โค่น'เมลเบิร์น'แชมป์เก่า7สมัย

'เวียนนา'ขึ้นแท่นที่1เมืองน่าอยู่ที่สุดในโลก โค่น'เมลเบิร์น'แชมป์เก่า7สมัย

วันอังคาร ที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561, 14.43 น.

14 ส.ค.61 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน กรุงเวียนนา เมืองหลวงของประเทศออสเตรีย ขึ้นแท่นอันดับ 1 เมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลกประจำปี 2018 (world’s most liveable city) ล้มแชมป์เก่า 7 สมัยอย่าง นครเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ที่หล่นมาอยู่อันดับที่ 2 ในปีนี้ และนับครั้งแรกที่เมืองในทวีปยุโรปที่ได้ครองแชมป์อันดับหนึ่ง 

โดย The Economist Intelligence Unit หน่วยงานวิเคราะห์เศรษฐกิจ ของนิตยสารชื่อดังระดับโลก The Economist  ได้เผยผลการจัดอันดับประจำปีนี้ ซึ่งเก็บข้อมูลจาก 140 เมืองทั่วโลก พิจารณาจากหลายปัจจัย เช่น มาตรฐานการครองชีพ, สถิติอาชญากรรม, การคมนาคมขนส่ง, การศึกษา, ระบบสาธารณสุข รวมไปถึงเสถียรภาพทางการเมืองและเศรษฐกิจ

สำหรับเมืองที่น่าอยู่ที่สุดเป็นอันดับ 3 ของโลก ปี 2018 ได้แก่ นครโอซากา, ญี่ปุ่น อันดับ 4 เมืองคาลการี, แคนาดา อันดับ 5 เมืองซิดนีย์ ออสเตรเลีย อันดับ 6 นครแวนคูเวอร์, แคนาดา อันดับ 7 กรุงโตเกียว, ญี่ปุ่น อันดับ 8 นครโตรอนโต, แคนาดา อันดับ 9 กรุงโคเปนเฮเกน, เดนมาร์ก และอันดับ 10 เมืองแอดิเลด, แคนาดา

ขณะที่ สิงคโปร์รั้งเมืองน่าอยู่อันดับที่ 37 ของโลก และยังคงเป็นแชมป์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตามมาด้วยอันดับที่ 78 กรุงกัวลาลัมเปอร์, มาเลเซีย และอันดับที่ 98 กรุงเทพมหานคร, ประเทศไทย

ทั้งนี้ นักวิจัยชี้ว่า เมืองที่ได้คะแนนสูงสุดมักเป็นเมืองขนาดกลางที่อยู่ในประเทศร่ำรวย และประชากรไม่หนาแน่นมากนัก ซึ่งช่วยให้ผู้อยู่อาศัยได้มีโอกาสทำกิจกรรมสันทนาการ โดยไม่นำไปสู่อาชญากรรมที่เพิ่มสูงขึ้น หรือปัญหาโครงสร้างพื้นฐานไม่เพียงพอ

ส่วนเมืองที่น่าอยู่น้อยที่สุดในโลก ประจำปี 2018 อันดับที่ 1 คือ กรุงดามัสกัส, ซีเรีย ตามด้วยอันดับ 2 กรุงธากา, บังกลาเทศ อันดับ 3 กรุงลากอส, ไนจีเรีย อันดับ 4 นครการาจี, ปากีสถาน อันดับ 5 พอร์ต มอเรสบี, ปาปัวนิวกินี อันดับ 6 กรุงฮาราเร, ซิมบับเว อันดับ 7 กรุงตริโปลี, ลิเบีย อันดับ 8 เมืองโดอัวลา, แคเมอรูน อันดับ 9 กรุงแอลเจียรส์, แอลจีเรีย และอันดับ 10 กรุงดาการ์, เซเนกัล.

source : eiu
cnn

 

 
 
 
 
........................................................
 
14 สิงหาคม 2561
 

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 15/08/2018 เวลา : 08.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ตอบ ความคิดเห็นที่ 1นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ ถูกใจความคิดเห็นนี้ (1)
like เรียบร้อยแล้ว

feng_shui
......................................
ครับ สวัสดี เซ็งลี้ฮ้อ ครับ

ความคิดเห็นที่ 1 นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
feng_shui วันที่ : 14/08/2018 เวลา : 22.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน