*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 4083
  • จำนวนผู้ชม : 2938550
  • จำนวนผู้โหวต : 535
  • ส่ง msg :
  • โหวต 535 คน
<< สิงหาคม 2018 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 19 สิงหาคม 2561
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 753 , 22:51:40 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน สิงห์นอกระบบ โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

         มีข่าวดีสำหรับพรรคการเมือง นักการเมือง ดังท้ายนี้

19 ส.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ว่า ขณะนี้รัฐบาลได้มีการส่งร่างแก้ไขคำสั่งหัวหน้า คสช.ที่

53/2560 ที่จะคลายล็อคการดำเนินการตาม พ.ร.ป.ว่าด้วยพรรคการเมือง ให้แก่พรรคการเมืองได้ปฏิบัติในช่วงที่ พ.ร.ป.ว่าด้วย

การเลือกตั้ง ส.ส.ประกาศในราชกิจจานุเบกษา ซึ่งคาดว่าจะเป็นช่วงกลางเดือน ก.ย.มาให้ กกต.พิจารณาเบื้องต้น ก่อนที่ นาย

วิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี จะเดินทางมาหารือร่วมกับ กกต.ในวันพรุ่งนี้ (20 ส.ค.)

 

 

 

ระทึก!นาทีน้ำจากตัวอำเภอเมืองน่านไหลเข้าทะลักท่วมอำเภอเวียงสา (ชมคลิป)

ระทึก!นาทีน้ำจากตัวอำเภอเมืองน่านไหลเข้าทะลักท่วมอำเภอเวียงสา (ชมคลิป)

วันอาทิตย์ ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561, 20.18 น.

19 ส.ค.61 เพจเฟชบุ๊ก Army times Thailand ได้เผยแพร่ภาพนาทีน้ำทะลักเข้าท่วมในหลายพื้นที่ของ จ.น่าน มีทั้งมวลน้ำจากตัวอำเภอเมืองน่านไหลทะลักท่วม ม.7 กับ ม.13 ต.กลางเวียง อ.เวียงสา รวมทั้งสถานการณ์น้ำ บ้านท่าล้อ อ.ภูเพียง จ.น่าน ซึ่งในภาพนั้นกระแสน้ำยังเชี่ยวกรากแม้ว่าระดับน้ำจะเริ่มลดลงแล้วก็ตาม

ขณะที่ พระครูสิรินันทวิทย์ เจ้าคณะอำเภอเมืองน่าน และเป็นเจ้าอาวาสวัดดอนมูล หมู่ 5 ต.ดู่ใต้ อ.เมืองน่าน ยังคงถูกน้ำท่วมสูง 1 - 3 เมตร ได้นำพระสงฆ์และสามเณรวัดเปิดโรงครัวทำอาหารใส่กล่อง พร้อมขนน้ำดื่ม ยาสามัญประจำบ้าน ตลอดจนสิ่งของจำเป็น ลงเรือไปช่วยชาวบ้านญาติโยมที่ได้รับความเดือดร้อน ถูกตัดจากโลกภายนอกไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ คาดหากฝนหยุดน้ำเหนือลด น้ำในเขตเมืองจะลดภายใน 10 ชม.

เช้าวันเดียวกัน พล.ต.ธวัช ศรีสว่าง ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 38/ผู้บัญชาการศูนย์บรรเทาสาธารณภัยมณฑลทหารบกที่ 38 มอบหมายให้ พ.อ.เจนณรงค์ ขำฉา เสนาธิการมณฑลทหารบกที่ 38 พร้อมกับ พ.ท.นพ.ชัยเนตรอาร์ เนตรพิชิต ผู้อำนวยการโรงพยาบาลค่ายสุริยพงษ์ ได้นำกำลังพล พร้อมยุทโปกรณ์ และเครื่องมือแพทย์ ชุดแพทย์เคลื่อนที่จากโรงพยาบาลค่าายสุริยพงษ์ เข้าทำการลำเลียงผู้ป่วยติดเตียงคนชราไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ , ผู้ป่วยด้วยอาการปวดท้องไม่ทราบสาเหตุ และ ผู้ป่วยโรคไต จำนวน 3 ราย ที่ไม่สามารถเดินทางออกจากบ้าน พื้นที่ประสบภัยได้ เพื่อลำเลียงส่งรักษาต่อที่ โรงพยาบาลน่าน ต่อไป บริเวณบ้านรองตอง หมู่ 2 และ บ้านม่วงตึ๊ด หมู่ 4 ต.ม่วงตึ๊ด อ.ภูเพียง จ.น่าน

นอกจากนี้ ยังมอบหมายให้ พ.อ.พงศ์ศิริ พงศ์อริยะมงคล นำชุดปฎิบัติการลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบอุทุกภัย ชุดที่ 3 และ 4 พร้อมนำน้ำดื่มจำนวน 300 แพ็ค มอบให้กับ องค์การบริหารส่วนตำบลท่าน้าว เพื่อนำไปมอบให้ผู้ประสบภัยพิบัติอุทกภัยในพื้นที่ต่อไป

คลายล็อก! 'วิษณุ'นัดคุยกกต.พรุ่งนี้ เปิดช่องพรรคการเมืองทำไพรมารีโหวต

คลายล็อก! 'วิษณุ'นัดคุยกกต.พรุ่งนี้ เปิดช่องพรรคการเมืองทำไพรมารีโหวต

วันอาทิตย์ ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561, 18.21 น.

19 ส.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ว่า ขณะนี้รัฐบาลได้มีการส่งร่างแก้ไขคำสั่งหัวหน้า คสช.ที่ 53/2560 ที่จะคลายล็อคการดำเนินการตาม พ.ร.ป.ว่าด้วยพรรคการเมือง ให้แก่พรรคการเมืองได้ปฏิบัติในช่วงที่ พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส.ประกาศในราชกิจจานุเบกษา ซึ่งคาดว่าจะเป็นช่วงกลางเดือน ก.ย.มาให้ กกต.พิจารณาเบื้องต้น ก่อนที่ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี จะเดินทางมาหารือร่วมกับ กกต.ในวันพรุ่งนี้ (20 ส.ค.)

โดยเนื้อหาสำคัญในร่างแก้ไขคำสั่งหัวหน้า คสช.ที่ 53/2560 นอกจากจะคลายล็อกให้พรรคการเมืองเดิม ที่ดำเนินกิจการอยู่ 69 พรรค สามารถจัดประชุมใหญ่เพื่อแก้ไขข้อบังคับพรรค หาสมาชิกพรรค จัดตั้งสาขาพรรค หรือตัวแทนพรรคการเมืองประจำจังหวัด เพื่อเตรียมการในเรื่องการทำไพรมารีโหวต ให้ความเห็นต่อ กกต.ในเรื่องของการแบ่งเขตเลือกตั้ง และให้อำนาจ กกต.ในการออกหลักเกณฑ์และระเบียบให้สอดคล้องกับ พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส.ที่มีการประกาศใช้และดำเนินการเรื่องของการแบ่งเขตได้แล้ว ยังมีเรื่องสำคัญคือ เรื่องของการทำไพรมารีโหวต ซึ่งตามร่างแก้ไขฉบับล่าสุด รัฐบาลเสนอเพียงรูปแบบเดียว คือ รูปแบบการรับฟังความคิดเห็น ที่คณะกรรมการยกร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) เคยเสนอก่อนหน้านี้ ซึ่งแบบแบ่งเขตเลือกตั้งให้คณะกรรมการสรรหาผู้สมัครของพรรคประกาศ รับสมัครบุคคล และคัดเลือกบุคคลที่มีคุณสมบัติ แล้วจัดทำบัญชีส่งไปรับฟังความคิดเห็นจากสาขาพรรค ตัวแทนพรรคการเมืองประจำจังหวัดที่รับผิดชอบเขตเลือกตั้งนั้นๆ โดยให้เป็นไปตามข้อบังคับพรรค ที่พรรคจะกำหนดขึ้น ส่วนในระบบบัญชีรายชื่อให้คณะกรรรมการสรรหาผู้สมัครของพรรค ประกาศ รับสมัคร และคัดเลือกบุคคลที่มีคุณสมบัติจัดทำบัญชี โดยคำนึงถึงผู้สมัครจากภาค และความเท่าเทียมกันของชายหญิง โดยเมื่อรับฟังความเห็นทั้งในแบบแบ่งเขต และบัญชีรายชื่อไม่เกิน 150 คน แล้วให้คณะกรรมการสรรหาผู้สมัครพิจารณาตามข้อบังคับพรรค แล้วเสนอให้คณะกรรมบริหารพรรคให้ความเห็นชอบ

อย่างไรตาม ในประเด็นของไพรมารีโหวตนั้น นายอิทธิพร บุญประคอง ประธาน กกต.มีความเห็นสอดคล้องกับ กกต.ชุดเก่า ที่เห็นว่าเรื่องดังกล่าวเป็นการปฏิบัติของพรรคการเมือง จึงควรเป็นเรื่องที่รัฐบาลที่จะตกลงกับพรรคการเมือง โดย กกต.พร้อมจะปฏิบัติตามกฎหมายไม่ว่าจะออกมาอย่างไร

เชียงรายพนังกั้นน้ำแตก! หนุ่มใหญ่สังเวย1ราย

เชียงรายพนังกั้นน้ำแตก! หนุ่มใหญ่สังเวย1ราย

วันอาทิตย์ ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561, 19.03 น.

19 ส.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีพนังกั้นแม่น้ำแม่คำพังเสียหายจนน้ำทะลักเข้าท่วมหลายหมู่บ้านในพื้นที่ ต.แม่คำ อ.แม่จัน จ.เชียงราย ประชาชนได้รับความเดือดร้อนรวมกันเกือบ 300 หลังคาเรือน ล่าสุดน้ำได้เริ่มลดระดับลงแล้วทำให้บ้านเรือนแต่ละหลังต่างออกมาทำความสะอาดกัน

อย่างไรก็ตามพบว่า ต่อมาพนังกั้นริมน้ำเดียวกันพื้นที่บ้านม่วงหมูสี หมู่ 7 ต.จันจว้าใต้ อ.แม่จัน ก็พังทลายลงอีกทำให้น้ำทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนพื้นที่หมู่บ้านดังกล่าวซึ่งปกติเป็นที่ลุ่มอยู่แล้ว ต้องถูกน้ำท่วมขังประมาณ 100 หลังคาเรือน ชาวบ้านต้องขนย้ายข้าวของไปไว้บนพื้นที่สูงอย่างเร่งด่วน 

ขณะที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง มณฑลทหารบกที่ 37 ฉก.ทพ.31 กอ.รมน.เชียงราย ตำรวจ ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) ฯลฯ ต่างตั้งหน่วยช่วยเหลือประชาชนตามจุดต่างๆ และนำเรือท้องแบนไปประจำที่หมู่บ้านเพราะระดับน้ำทางเข้าออกหมู่บ้านทั้ง 2 ทางถูกน้ำท่วมจนใช้สัญจรไปมาไม่ได้ ระดับน้ำลึกอย่างน้อย 30-50 ซม.และกลางหมู่บ้านลึกกว่า 1 เมตรเป็นบริเวณกว้าง ต้องใช้เรือในการสัญจรไปมาเท่านั้น นอกจากนี้ทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) ได้ปิดกระแสไฟฟ้าภายในหมู่บ้านชั่วคราวเพื่อความปลอภัยและจะเปิดอีกครั้งเมื่อน้ำแห้งต่อไป

ทางด้าน นายแสนเกษม จันดง ชาวบ้านม่วงหมูสี กล่าวว่า ตามปกติจะมีพนังกั้นลำน้ำที่คอยกั้นไม่ให้น้ำท่วมมากเกินไป เพราะตามปกติหมู่บ้านจะมีน้ำเอ่อล้นจากแม่น้ำคำเข้าท่วมเป็นประจำทุกฤดูฝน แต่ปีก่อนเข้าท่วมเพียงเล็กน้อยเพราะมีพนังกั้นน้ำที่เป็นคันดินแต่ปรากฎว่าปีนี้ได้เกิดพังเสียหายหลายจุด ทำให้น้ำทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนดังกล่าว ซึ่งก็หวังว่าหากไม่มีฝนตกลงมาเพิ่มเติมน้ำก็จะแห้งและลดระดับเหมือนพื้นที่อื่นๆ ต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า กองอำนวยการ ปภ. เชียงราย รายงานว่าพื้นที่ อ.เวียงแก่น ยังมีเหตุดินไถลตัวหรือสไลด์เเพราะน้ำกัดเซาะริมตลิ่งจนบ้านเสียหายเล็กน้อยจำนวน 2 หลังคาเรือน พื้นที่หมู่ 1 หมู่ 9 ต.ปอ และที่หมู่บ้านผาตั้ง หมู่ 14 ต.ปอ พบว่าทาง ร.อ.ประจวบ ยะตุ้ย ผบ.ร้อย.ทพ.3106 ฉก.ทพ.31 กองกำลังผาเมือง ในฐานะหัวหน้าหมู่รักษาความสงบเรียบร้อย อ.เวียงแก่น พร้อมด้วยผู้ใหญ่บ้าน ได้เข้าตรวจสอบและให้ความช่วยเหลือนางเหมยนาม แซ่ฟ่าน บ้านไม่มีเลขที่ หมู่บ้านผาตั้งดังกล่าว หลังจากดินจากเทือกเขาได้สไลด์เข้าทับบ้านเรือนจนเสียหายบางส่วน ซึ่งเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือเบื้องต้นและให้เฝ้าระวังตามพื้นที่เสี่ยงแล้ว

ขณะที่พื้นที่หมู่ 9 ต.เวียง อ.เวียงป่าเป้า พบว่าเมื่อเวลา 12.00 น. เจ้าหน้าที่และชาวบ้านได้ช่วยกันตามหาร่างของนายจะมู จะเงาะ อายุ 56 ปี ชาวบ้านเลขที่ 226 หมู่บ้านแม่ปูนล่าง หมู่ 9 ต.เวียง ตลอดทั้งวันหลังจากเมื่อวันที่ 18 ส.ค.ได้หายไปจากบ้านขณะไปเก็บต้นกล้าข้าวช่วงคืนแล้วถูกลำน้ำพัดหายไป ซึ่งต่อมาเจ้าห้นาที่พบร่างจมอยู่ใต้น้ำโดยได้เสียชีวิตแล้ว คาดว่าผู้ตายได้ไปอยู่ริมตลิ่ง ขณะที่น้ำได้เพิ่มระดับสูงขึ้นจึงพัดเอาร่างจมลงไปในน้ำ ทำให้เหตุอุทกภัยจากพายุเบนินคาที่ผ่านมาในพื้นที่ จ.เชียงราย มีผู้เสียชีวิตแล้ว 1 ราย

 

 
 
 
 
 

 
 
เจาะแผนลับบช.น.! แก้ปัญหาจราจรเมืองกรุง สนองนโยบาย'บิ๊กตู่'

เจาะแผนลับบช.น.! แก้ปัญหาจราจรเมืองกรุง สนองนโยบาย'บิ๊กตู่'

วันอาทิตย์ ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561, 17.15 น.

19 ส.ค.61 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น.ดูแลงานด้านจราจร เปิดเผยความคืบหน้าการแก้ไขปัญหาการจราจร พื้นที่กรุงเทพฯ ให้ดีขึ้นภายใน 3 เดือน ตามข้อสั่งการของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ว่า หลังจากนายกฯ มอบนโยบาย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ได้เรียกประชุมเพื่อหาแนวทางตน และ พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น.จึงดำเนินการวางแผนโดยใช้ ศูนย์บูรณาการแก้ไขปัญหาการจราจร กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี สั่งจัดตั้งขึ้นในการแก้ไขปัญหา

'เบบินคา'ทำพิษ! กษ.สรุปพื้นที่เกษตรประสบอุทกภัย7พันไร่ใน5จว.ภาคเหนือ

'เบบินคา'ทำพิษ! กษ.สรุปพื้นที่เกษตรประสบอุทกภัย7พันไร่ใน5จว.ภาคเหนือ

วันอาทิตย์ ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561, 15.17 น.

19 ส.ค.61 นายสัตวแพทย์ สรวิศ ธานีโต อธิบดีกรมปศุสัตว์ และโฆษกกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยสรุปสถานการณ์อุทกภัย ว่า เนื่องจากอิทธิพลของพายุโซนร้อน "เบบินคา" ทำให้เกิดฝนตกชุกหนาแน่น กับมีฝนตกหนักถึงหนักมาก ส่งผลให้เกิดน้ำป่าไหลหลาก น้ำล้นตลิ่ง ในพื้นที่ 5 จังหวัด ได้แก่ จ.น่าน จ.พะเยา จ.เชียงราย จ.เชียงใหม่ และ จ.ลำปาง ดังนี้

จ.น่าน พื้นที่ประสบภัย 9 อำเภอ (สันติสุข แม่จริม ปัว ท่าวังผา เมืองน่าน เชียงกลาง ภูเพียง เวียงสา ทุ่งช้าง) มีปริมาณฝนลดลง ปริมาณน้ำตามลำน้ำน่านเพิ่มขึ้น ผลกระทบด้านการเกษตร พื้นที่ 2,546 ไร่ เกษตรกร 1,910 ราย คาดการณ์ว่าถ้าไม่มีฝนตกเพิ่ม จะเข้าสู่ภาวะปกติ ภายใน 3 วัน

จ.พะเยา พื้นที่ประสบภัย 5 อำเภอ (ปง แม่ใจ ดอกคำใต้ เชียงคำ เชียงม่วน) ยังคงมีฝนตกเล็กน้อย ประมาณ 40% ของพื้นที่ ผลกระทบด้านการเกษตร 3,710 ไร่ ส่วนระดับน้ำลดลงคาดการณ์ว่าหากไม่มีฝนตกเพิ่มจะเข้าสู่ภาวะปกติ ภายใน 1 วัน

จ.เชียงราย มีพื้นที่ประสบภัย 3 อำเภอ (พาน แม่สรวย เวียงปาเป้า) ระดับน้ำลดลงเล็กน้อย ไม่มีฝนตกในพื้นที่ เริ่มมีแดดออกและยังไม่มีผลกระทบด้านการเกษตร อยู่ระหว่างการสำรวจ คาดการณ์ว่าหากไม่มีฝนตกเพิ่มจะเข้าสู่ภาวะปกติภาย ใน 2 - 3 วัน

จ.เชียงใหม่ พื้นที่ประสบภัย 2 อำเภอ (ดอยสะเก็ด พร้าว ) ปริมาณฝนลดลง ผลกระทบด้านการเกษตร 500 ไร่ คาดการณ์ว่าหากไม่มีฝนตกเพิ่มจะเข้าสู่ภาวะปกติ ภายใน 2 - 3 วัน

จ.ลำปาง พื้นที่ประสบภัย 1 อำเภอ (วังเหนือ) ไม่มีฝนตกในพื้นที่ ระดับน้ำเริ่มลดลงคาดว่าหากไม่มีฝนตกเพิ่ม จะเข้าสู่ภาวะปกติ ภายใน 1 - 2 วัน ยังไม่มีรายงานผลกระทบด้านการเกษตร

 

'ต้นอังกาบหนู'รักษามะเร็ง! สุรินทร์ปลูกกันทั้งหมู่บ้าน พบยายวัย81ปีกินแล้วหายป่วย

'ต้นอังกาบหนู'รักษามะเร็ง! สุรินทร์ปลูกกันทั้งหมู่บ้าน พบยายวัย81ปีกินแล้วหายป่วย

วันอาทิตย์ ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561, 18.05 น.
19 ส.ค.61 ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ ได้รับแจ้งจาก นายบุญช่วย วิบูลย์อรรถ อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 32 ม.1 บ้านนารุ่ง ต.นารุ่ง อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ ว่าที่หมู่บ้านนารุ่ง มีการปลูกต้นอังกาบหนู กว่า 100 หลังคาเรือน หลังจากคุณยายจุ๋น วิบูลย์อรรถ อายุ 81 ปี ยายทวดในบ้านป่วยเป็นก้อนเนื้อที่ตับ อาการทรุดหนัก ถึงขั้นสั่งเสียลาตายกับลูกหลาน และมีการเตรียมจัดงานศพ พอดีมีญาติอยู่ที่ อ.สังขะ จ.สุรินทร์ แนะนำให้ลองกินใบต้นอังกาบหนู เมื่อ 3 ปีที่แล้ว ปรากฏว่า หายเจ็บหายป่วยและพบว่ามีสุขภาพดีขึ้น หลังจากนั้นจึงได้บูชาต้นอังกาบหนู ในราคา 1,000 บาท มาปลูกไว้ที่บริเวณหน้าบ้าน เด็ดใบรับประทานทุกวัน จนชาวบ้านนารุ่งทราบข่าว ต่างพากันนำไปปลูกเกือบจะทุกหลังคาเรือน
 
 
ผู้สื่อข่าวรุดลงพื้นที่ ตรวจสอบที่ บ้านนารุ่ง ต.นารุ่ง อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ พบชาวบ้านนารุ่งกว่า 100 หลังคาเรือน พากันปลูกต้นอังกาบหนู เพราะต่างพากันเชื่อว่าต้นอังกาบหนู สามารถรักษาโรค เบาหวาน และโรคมะเร็งได้ ปลูกกันทั้งหมู่บ้าน ซึ่งก่อนหน้านี้ ที่จะมีข่าวผ่านสื่อ บางคนได้ตัดต้นอังกาบหนูทิ้งไปบ้าง พอทราบข่าวผ่านสื่อต่างๆว่า ที่วัดโบสถ์ ต.เมืองบางขลัง อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย มีชาวบ้านนำใบอังกาบหนูจากวัดโบสถ์ (เมืองโบราณบางขลัง) ไปต้มกินเพื่อรักษาโรคมะเร็ง ปรากฏว่าหายป่วย จึงทำให้ชาวบ้านเมื่อทราบข่าวต่างเดินทางมาเพื่อขอรับใบอังกาบหนูจากพระครูพิพัฒน์สุตากร เจ้าอาวาสวัดโบสถ์ อย่างไม่ขาดสาย ต่างก็พากันปลูกคืนเป็นจำนวนมาก และดีใจที่เห็นข่าวว่า ต้นอังกาบหนู รักษามะเร็งได้
 
 
นางติ๊ก วิบูลย์อรรถ อายุ 48 ปี ลูกสาวคุณยายจุ๋น กล่าวว่า คุณยายจุ๋นป่วยเป็นก้อนเนื้อที่ตับ ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลศีขรภูมิ อยู่เป็นเดือน ส่งไปรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลสุรินทร์ เอ็กซเรย์ปรากฏว่า มีก้อนเนื้อที่ตับอยู่ 2 ก้อนใหญ่ หมอยังไม่สรุปว่าเป็นมะเร็งในตอนนั้น ตนจึงแอบเอาใบต้นอังกาบหนูให้กิน ซึ่งตอนนั้นยังไม่รู่ด้วยซ้ำว่าชื่อต้นอะไร ยกมือไหว้อธิฐานต่อต้นอังกาบหนูขอให้คุณแม่อย่าปวดท้อง ขอให้หายป่วย ตอนนี้ออกจากโรงพยาบาลศีขรภูมิ พอดีมีญาติมาแนะนำให้ลองกินยาตัวหนึ่ง ตอนนั้นแกจะไม่รอดอยู่แล้ว ก็เลยเอามายัดใส่ปาก 3 ใบ ให้แม่เคี้ยว ก็บอกว่า หายปวดท้อง ต่างจากก่อนนี้ ทั้งอ้วก ทั้งถ่าย สภาพร่างกายแย่มากๆ จะไม่รอด จนบอกสั่งเสียสั่งลาลูกหลาน และคุณแม่ได้บนบานว่า ถ้าหายป่วยจะทำบุญผ้าป่า 11 กอง เมื่อ 3 ปีที่แล้ว เมื่อคุณยายกินแล้วหาย ชาวบ้านทราบข่าว ต่างพากันบูชานำไปปลูกเกือบทั้งหมู่บ้านกว่า 100 หลังคาเรือน โดยบูชากระถางละ 500 บาท แต่ตนไปบูชามาครั้งแรกกระถางละ 1,000 บาท เคยซื้อแม้กระทั้งใบละ 100 บาท เพื่อนำมาต้มให้แม่ดื่ม หลังเคี้ยวไม่ได้ หากสนใจสอบถามได้กับนายบุญช่วย วิบูลย์อรรถ โทรศัพท์ 065-070-0812
 
 
ด้านคุณยายจุ๋น วิบูลย์อรรถ อายุ 81 ปี กล่าวว่า ตนถามหมอว่า มานอนตั้งหลายวันทำไมไม่บอกว่าเป็นโรคอะไรกันแน่ เขาก็ไม่พูด ตนมีแต่ถ่ายออกมาเป็นน้ำโจ้กๆ อาการหนักมา 7 วัน ไม่ดีขึ้น รู้สึกเหมือนว่าตนกำลังจะตาย บอกลูกว่าขอกลับไปตายที่บ้านเกิด พอกลับจากโรงพยาบาลสุรินทร์มาถึงบ้าน ลูกๆก็อุ้มมาวางตรงนี้ พอดีหลานสาวที่เป็นลูกสาวกำนัน มาบอกว่ามีต้นยากำลังปลูกใหม่ ตนก็ไม่ปฏิเสธขอเป็นยาอะไรก็ได้กินแล้วขอให้หายปวดท้อง ตนเสี่ยงกินเลยเพราะยังไงก็จะตายอยู่แล้ว พอได้ยาลูกสาวกำนัน ตนไม่มีฟันจะเคี้ยวก็เลยให้ลูกสาวนำไปต้มนำน้ำมาดื่ม พอกินแล้วก็รู้สึกว่า มันเบาขึ้นๆ จนบอกลูกสาวว่า แม่รอดตายแล้วลูกเอ้ย และก็กินมาทุกๆวันจนถึงทุกวันนี้ เป็นเวลา 3 ปี ทุกวันกินแต่ยาโรคกระเพราะ แต่ยารักษาโรคมะเร็งไม่ได้กินแล้ว เป็นก้อนเนื้อ 2 ก้อนที่ตับ ซึ่งทุกวันนี้ปรากฏว่า ก้อนเนื้อทั้งสองได้หายไปแล้ว
 
 
 
 
 
 
....................................................
 
19 สิงหาคม 2561

 

 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน