*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 4083
  • จำนวนผู้ชม : 2906658
  • จำนวนผู้โหวต : 535
  • ส่ง msg :
  • โหวต 535 คน
<< มิถุนายน 2020 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 19 มิถุนายน 2563
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 807 , 22:03:29 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

[email protected]‘บิ๊กแป๊ะ’ห่วงแก๊งบิดเบือน จูงนร.-นศ.ทำผิดกม. เคลื่อนไหวการเมือง

สวัสดีครับ

         ผมตั้งของผมเองหลายวันมาแล้ว ว่า 'บิ๊กตู่' คือ 'นายกฯมืออาชีพ' 'The Profesional Prime Minister'(of the world). ใครจะ

เห็นด้วยกับผมหรือเปล่าก็แล้วแต่ แต่ขอให้ดูที่การทำงานของท่านทุกวันนี้ก็แล้วกัน เพอเฟ็คขนาดยกหัวแม่มือให้ทั้งสองมือเลยครับ

 

'ประยุทธ์' ดึงมือพี่ '2ป' ปิดห้องคุยลับ อัดสื่อ 'ดรามา' โละทีม 'สมคิด'

 

19 มิ.ย.63 - แหล่งข่าวจากทำเนียบรัฐบาลเปิดเผยว่า เมื่อเวลา 15.00 น.ภายหลัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศยุทธศาสตร์ชาติและการสร้างความสามัคคีปรองดอง (ป.ย.ป.)ครั้งที่ 1/2563 ทั้งนี้ก่อนที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เตรียมเดินออกจาก ตึกภักดีบดินทร์ ปรากฏว่า นายกรัฐมนตรีได้เข้ามาจับที่มือชักชวนพล.อ.ประวิตร ให้อยู่คุยกันก่อน ซึ่งมีพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยอยู่ด้วย จากนั้นทั้งสามคนได้พากันเข้าไปนั่งคุยที่ห้องรับรองเป็นส่วนตัว โดยใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง คาดว่าเป็นเรื่องการปรับคณะรัฐมนตรีและการที่พรรคพลังประชารัฐจะส่งหนังสือเทียบเชิญไปนั่งเก้าอี้หัวหน้าพรรคอย่างเป็นทางการ

ส่วนกระแสข่าวบนหน้าสื่อ เกี่ยวกับความเคลื่อนไหวการปรับคณะรัฐมนตรี ที่ ระบุว่าจะมีการโละ ทีม ของนาย สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรีพ้นจากคณะรัฐมนตรี โดยมีการทาบทามคนนอกมาร่วม ครม.หรือนั้น นายกรัฐมนตรี กล่าวเพียงสั้นๆว่า "ดรามา"

 

นายกฯบิ๊กตู่ ต่อสายคุย รมว.กลาโหมสหรัฐ หารือความร่วมมือ 2 ประเทศ

 
 

19 มิ.ย.63 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 17.30 น.ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมพร้อมด้วย พล.อ.ชาญชัย ช้างมงคล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหมได้หารือทางโทรศัพท์กับรัฐมนตรีกลาโหมสหรัฐอเมริกา เพื่อพูดคุยถึงความร่วมมือระหว่างสองประเทศ โดยเฉพาะหลักสูตรการร่วมฝึก รวมทั้งความร่วมมือในด้านต่างๆระหว่างกระทรวงกลาโหมไทยและสหรัฐฯ โดยการหารือกันในวันเดียวกันนี้ไม่มีการแจ้งให้สื่อมวลชนทราบถึงกำหนดการดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังการหารือ ระหว่างกระทรวงกลาโหมไทยและกระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ พล.อ.ประยุทธ์ ได้พูดคุยและหารือกับพล.อ.ชัยชาญ เกี่ยวกับการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) งบประมาณประมาณรายจ่ายประจำปี 2564 ในส่วนของกระทรวงกลาโหม ซึ่งจะเข้าสู่การพิจารณาของสภาผู้แทนราษฎร ระหว่างวันที่ 1-3 กรกฎาคมนี้ ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์จะเป็นผู้พูดในภาพรวมของการใช้จ่ายงบประมาณทั้งหมดและจะมอบหมายให้พลเอกชัยชาญและชี้แจงเกี่ยวกับงบของกระทรวงกลาโหม โดย พล.อ.ชัยชาญ เดินทางกลับออกไปเมื่อเวลา 18.26 น.

พปชร.จ่อแก้ข้อบังคับเพิ่มจำนวนรองหัวหน้าพรรค หึ่ง!แกนนำพรรคซัดกันนัว ปมย้ายที่ทำการพรรค-ค่าเช่า

 

19 มิ.ย.63 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามมติที่ประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ชุดรักษาการ ให้ตั้งคณะทำงานศึกษาในรายละเอียดการเตรียมจัดประชุมใหญ่พรรค และแก้ไขข้อบังคับพรรค ที่มีนายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะรักษาการรองหัวหน้าพรรคเป็นประธานนั้น จะมีการพิจารณาแก้ไขข้อบังคับพรรค เพื่อกำหนดเพิ่มตำแหน่งสำคัญของพรรค จากเดิมที่ไม่เคยกำหนดไว้ อาทิ ตำแหน่งรองหัวหน้าพรรค , ผู้อำนวยการพรรค เป็นต้น ซึ่งในส่วนของผอ.พรรคนั้น ที่มีชื่อนายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง จะมานั่งตำแหน่งนี้ มีรายงานว่า จะเพิ่มบทบาทหน้าที่ในข้อบังคับ สถานะเทียบเท่ารองหัวหน้าพรรค ให้รับผิดชอบดูแลส.ส.ของพรรคด้วย ไม่ใช่ทำงานธุรการตามที่เข้าใจ ส่วนตำแหน่งเลขาธิการพรรค ที่มีชื่อนายอนุชา นาคาศัย ส.ส.ชัยนาทมานั่งนั้น มีบทบาทดูแลงานภายในพรรค ส่วนการดีลเรื่องสำคัญกับพรรคร่วมนั้น เป็นหน้าที่ของพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และประธานยุทธศาสตร์พรรค และว่าที่หัวหน้าพรรค

ขณะเดียวกัน จะมีการแก้ไขข้อบังคับพรรค เพื่อเพิ่มจำนวนของรองหัวหน้าพรรคจากเดิม เพื่อให้ครอบคลุมทุกภูมิภาค โดยในเบื้องต้น กำหนดไว้ทั้งหมด ประมาณ 8-10 คน ขณะเดียวกัน ยังไม่ได้ข้อสรุปว่า จะให้หัวหน้าพรรค ที่ผ่านการเลือกจากที่ประชุมใหญ่  เป็นคนเลือกรองหัวหน้าฯ หรือ รองหัวหน้าฯ จะต้องผ่านการเลือกตั้งจากที่ประชุมใหญ่พรรคด้วย จึงได้มอบคณะทำงานชุดนายไพบูลย์ไปพิจารณาหาข้อสรุป คาดว่าในวันที่ 23 มิ.ย. รายละเอียดทุกอย่างจะชัดเจน

นอกจากนี้ ในที่ประชุมกก.บห.ชุดรักษาการ ยังได้หารือถึงการแก้ไขข้อบังคับพรรคเพื่อเปิดทางย้ายที่ทำการพรรคจากอาคารปานศรี ไปยังอาคารรัชดาวัน ตรงข้ามศาลอาญา ถ.รัชาภิเษก ซึ่งปัจจุบันพรรคใช้เป็นศูนย์ประชุมส.ส.ของพรรค อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่าบรรยากาศในที่ประชุม​ แต่ละคนค่อนข้างระมัดระวังในการพูด โดยปล่อยให้การหารือเป็นไปตามระเบียบวาระ แต่มีช่วงหนึ่ง บรรยากาศค่อนข้างตึงเครียด เมื่อเกิดวิวาทะระหว่างแกนนำคนสำคัญของพรรค เรื่องการย้ายที่ทำการพรรค เมื่อแกนนำพรรคคนหนึ่ง ให้ความเห็นว่าต้องดูเรื่องข้อกฎหมาย และมีบางคนในที่ประชุมอยากให้รีบย้ายที่ทำการ จะได้ไม่ต้องเสียค่าเช่าอาคารปานศรี เดือนละเป็นหลักล้านบาท แต่ยังติดปัญหาว่าที่ทำการพรรคแห่งใหม่ คืออาคารรัชดาวัน ยังตกแต่งไม่แล้วเสร็จ และแกนนำบางคนมีข้อสงสัยว่าพรรคต้องรับผิดชอบค่าเช่าอาคารดังกล่าวด้วยหรือไม่ ทำให้แกนนำคนหนึ่งตอบโต้กลางที่ประชุมว่า "ถ้าไม่พอใจ หรือมีที่ใหม่ ก็ไปหาที่ใหม่" 

เคาะ1-3ก.ค.ถกงบฯปี64 ไพบูลย์นั่งปธ.สอบกู้เงิน

 


    วิป 2 ฝ่ายเคาะอภิปรายร่าง พ.ร.บ.งบปี 64 วาระแรก 1-3 ก.ค. เริ่ม 9 โมงเช้าถึงเที่ยงคืนครึ่ง  "ไพบูลย์" หืดจับนั่งประธาน กมธ.สอบงบกู้เงิน 1.9 ล้านล้านบาท หลังพรรคร่วมรัฐบาลจับมือฝ่ายค้านขวางดัน "กนก" แทน ทำบิ๊ก พปชร.เต้นผางล็อบบี้ก่อนโหวตลับชนะ 9 เสียง
    ที่รัฐสภา เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกำหนดการประชุมสภาผู้แทนราษฎร วาระการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2564 เพื่อรับหลักการวาระที่ 1 ว่า เดิมรัฐบาลมีความประสงค์จะพิจารณาวันที่ 24-25 มิ.ย. แต่สมาชิกจะมีเวลาศึกษาเอกสารเพียง 7 วันเท่านั้น แต่ด้วยเอกสารมีจำนวนมาก จึงให้แนวทางปฏิบัติไปว่าควรมีเวลาศึกษาไม่น้อยกว่า 10 วัน และให้เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรหารือกับเลขาธิการคณะรัฐมนตรี และเลขาธิการนายกรัฐมนตรี โดยเมื่อวันที่ 17 มิ.ย.ที่ผ่านมาได้รับแจ้งจากรัฐบาลว่าขอเป็นวันที่ 1-2 ก.ค.  แต่หากเวลาไม่พอก็สามารถขยายออกไปได้ตามความจำเป็น 
    อย่างไรก็ตาม การกำหนดจำนวนชั่วโมงการอภิปรายให้ทั้งสองฝ่ายบริหารกันเอง จะสะดวกกับการทำหน้าที่ของประธานที่ประชุม แต่มีจุดอ่อนกรณีสมาชิกบางคนพูดนอกประเด็นไปเยอะ ทำให้ฝ่ายค้านแจ้งขอให้ประธานในที่ประชุมช่วยเตือน รวมถึงปัญหาการอ่านเอกสาร ซึ่งบางคนก็เปลี่ยนวิธีการไปอ่านผ่านไอแพด จึงได้เตือนไปแล้วและขอให้การอภิปรายเป็นไปตามข้อบังคับ
    นายชวนกล่าวด้วยว่า สำหรับการกำหนดสัดส่วนกรรมาธิการใหม่ หลังจากจํานวน ส.ส.แต่ละพรรคการเมืองเปลี่ยนแปลงไป วันนี้มีวาระเพื่อทราบขอเปลี่ยนแปลงตัวบุคคลในคณะกรรมาธิการใหม่เกือบ  10 คณะ แต่ยังคงยึดไปตามสัดส่วนเดิม
    จากนั้นในช่วงบ่าย มีการประชุมคณะกรรมการประสานงานร่วมสภาผู้เเทนราษฎร มีนายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาคนที่ 1 ทำหน้าที่ประธานการประชุม โดยมีตัวแทนฝ่ายค้านและรัฐบาล อาทิ  นายวิรัช รัตนเศรษฐ ประธานวิปรัฐบาล, นายสุทิน คลังเเสง ประธานวิปฝ่ายค้าน เข้าร่วมหารือเพื่อกำหนดกรอบเวลาการอภิปรายร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2564 ในวาระที่ 1 
    นายสมคิด เชื้อคง ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย ในฐานะรองประธานวิปฝ่ายค้าน เปิดเผยว่า ที่ประชุมมีมติจะประชุมสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบฯ 64 ในวันที่ 1-3 ก.ค. เริ่มประชุมตั้งแต่ 09.00-00.30 น. และจะมีการลงมติรับหลักการหรือไม่ในวันที่ 3 ก.ค. ทั้งนี้ การจัดสรรเวลาการประชุมนั้นฝ่ายค้านได้เวลาอภิปราย 22.50 ชั่วโมง ฝ่ายรัฐบาลและคณะรัฐมนตรีได้ 22 ชั่วโมง ขณะที่ในส่วนของประธานสภาได้ 2 ชั่วโมง
    วันเดียวกันเวลา 13.30 น. มีการประชุมคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาติดตาม ตรวจสอบ การใช้เงินตามพระราชกำหนด (พ.ร.ก.) 3 ฉบับ เพื่อแก้ไขปัญหา เยียวยาและฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคมที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 วงเงิน 1.9 ล้านล้านบาท เป็นนัดแรก มีนายไพจิต ศรีวรขาน ส.ส.นครพนม พรรคเพื่อไทย เป็นประธานการประชุมชั่วคราว ในฐานะผู้อาวุโสสูงสุด เพื่อทำหน้าที่เลือกผู้ทำหน้าที่ประธาน กมธ.อย่างเป็นทางการ 
    ทันทีที่เข้าสู่วาระการประชุม ส.ส.ซีกพรรคฝ่ายค้าน อาทิ นายเกรียงศักดิ์ ฝ้ายสีงาม ส.ส.อุดรธานี พรรคเพื่อไทย กับนายอดิศร เพียงเกษ กมธ.สัดส่วนเพื่อไทย และนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ได้เสนอให้ซีกรัฐบาลเสียสละให้ตัวแทนจากฝ่ายค้านได้ทำหน้าที่ในฐานะประธาน กมธ.เพื่อความโปร่งใสในการตรวจสอบ เพราะเป็นเงินจำนวนมากที่รัฐบาลกู้มา เพื่อสอดคล้องกับสิ่งที่  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ได้ประกาศถึงแนวทางการทำงานของรัฐบาลนิวนอร์มอล ที่เปิดโอกาสให้ประชาชนร่วมแสดงความเห็นและร่วมตรวจสอบการทำงานของรัฐบาล  ทำให้นายสัญญา นิลสุพรรณ ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ พูดตัดบทด้วยการเสนอชื่อนายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ เป็นประธาน กมธ.ทันที
    จากนั้นทำให้ที่ประชุมตึงเครียดทันที โดยมี กมธ.ยกมือเพื่อขออภิปรายจำนวนมาก นายมุข สุไลมาน รองหัวหน้าพรรคประชาชาติ ในฐานะกรรมาธิการซีกฝ่ายค้าน อภิปรายว่า ผู้ที่ทำหน้าที่ประธานกมธ.คณะนี้ต้องเป็นผู้ที่สังคมให้การยอมรับ เพราะการใช้งบประมาณตาม พ.ร.บ.การกู้เงิน ประชาชนจับตาดูอยู่ จึงต้องให้คนที่ไว้วางใจได้ทำหน้าที่ ดังนั้นถ้าประธานไม่เป็นที่ยอมรับ ประชาชนจะร้องยี้ตั้งแต่แรก อยากให้เห็นประโยชน์ และควรเอาบุคคลที่มีความสามารถและมีปัญหาน้อยที่สุดใน 49 คนมาทำหน้าที่ประธานจะดีที่สุด โดย กมธ.สัดส่วนฝ่ายค้านและซีกพรรคร่วมรัฐบาลบางส่วนเห็นด้วยกับสิ่งที่นายมุขอภิปราย
    ทำให้นายณัฐวุฒิ ประเสริฐสุวรรณ ส.ส.สุพรรณบุรี พรรคชาติไทยพัฒนา อภิปรายว่า ประธาน กมธ.คณะนี้จำเป็นต้องได้คนที่มีความรู้ความสามารถ มีความอาวุโสทั้งวัยวุฒิและคุณวุฒิ ซึ่งเห็นว่าใน กมธ.นี้  นายกนก วงษ์ตระหง่าน ส.ส.บัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ถือเป็นผู้ที่เหมาะสม เพราะจากการฟังการอภิปรายในสภา ถือว่าเป็นผู้ที่ปรารถนาดีในการรักษางบประมาณจากภาษีของประชาชน  ถ้ารัฐบาลอยากให้มีการตรวจสอบอย่างเป็นธรรมจำเป็นต้องใจกว้าง เพราะจะทำให้ตำแหน่งประธานสง่างามมากขึ้น ในฐานะที่เป็น ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาล ก็อยากเห็น กมธ.มองที่ตัวบุคคลที่จะทำให้ภารกิจที่ได้รับเป็นประโยชน์สูงสุดของประชาชน ทำให้ กมธ.ซีกฝ่ายค้านนำโดยนายอดิศร เพียงเกษ กับนายวิสาร  เตชะธีราวัฒน์ ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย สนับสนุนให้นายกนกเป็นประธาน โดยเห็นว่าแม้นายไพบูลย์จะมีความสามารถแต่ไม่มีความเหมาะสม เพราะจากข่าวเห็นว่าเป็นชื่อที่ถูกเสนอมาจากรัฐบาล  การตรวจสอบงบก้อนนี้ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ จึงขอให้นายไพบูลย์ถอนตัวแล้วให้นายกนกทำหน้าที่จะดีกว่า  เพราะเป็นที่ยอมรับ ไม่มีตำหนิ โดยนายอดิศรถึงขั้นระบุเลยว่า หากนายไพบูลย์เป็นประธานจะลาออกจาก กมธ.คณะนี้
    จากนั้นนายวิสารได้เสนอให้มีการลงคะแนนลับ หากนายกนกไม่รับการเสนอชื่อ ฝ่ายค้านจะวอล์กเอาต์ ทำให้ น.ส.พัชรินทร์ ซําศิริพงษ์ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ได้เสนอให้มีการลงคะแนนแบบเปิดเผย แต่ฝ่ายเลขานุการ กมธ.ยืนยันว่าตามข้อบังคับเมื่อมีคู่แข่งต้องลงคะแนนแบบลับ โดยทั้งนายไพบูลย์และนายกนกไม่มีใครถอนตัว ที่สุดจึงเปิดให้มีการลงคะแนนลับ โดยให้เขียนหมายเลขลงในกล่องลงคะแนนหน้าห้องประชุม โดยมี กมธ.ลงคะแนน 48 คน ขาด 1 เสียง เนื่องจาก น.ส.นภาพร เพ็ชร์จินดา ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย ไม่ได้เข้าประชุม 
    ทั้งนี้ ระหว่างการลงคะแนนนายสุชาติ ชมกลิ่น ส.ส.ชลบุรี พรรคพลังประชารัฐ ได้เดินล็อบบี้ กมธ.พรรคร่วมรัฐบาล โดยเฉพาะ กมธ.สัดส่วนพรรคประชาธิปัตย์กับพรรคภูมิใจไทยเพื่อให้เลือกนายไพบูลย์  นอกจากนั้นยังมีนายชินวรณ์ บุณยเกียรติ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะรองประธานวิปรัฐบาล ได้โทรศัพท์มายังนายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ ส.ส.ราชบุรี พรรคประชาธิปัตย์ เพื่อขอคุยกับนายกนกให้ถอนตัว แต่นายกนกไม่คุยด้วย จนในที่สุดผลการลงคะแนนลับปรากฏว่านายไพบูลย์ชนะ นายกนก 28 ต่อ 19 โดยไม่ลงคะแนน 1 เสียง ได้เป็นประธาน กมธ.วิสามัญ โดยใช้เวลาในการพิจารณานานเกือบ 2 ชั่วโมง.

 

19 มิถุนายน พ.ศ. 2563

หน้าหนึ่ง ไทยโพสต์

สร้างพลังขับเคลื่อนศก. ผบ.ทสส.ลั่นประเทศเติบโตด้วยความกลมเกลียวมั่นคงยืดหยุ่นตามขั้นตอน

"บิ๊กตู่" แย้มกำลังคิดนิวนอร์มอล "ปชช." ร่วมกำหนดนโยบายรัฐบาล "ผบ.ทสส." ชมตำรวจ 80 วันดูแลด้านความมั่นคงช่วงโควิด จับกุมผู้ฝ่าฝืนเคอร์ฟิว 4 หมื่นราย แถมไม่พบเรื่องร้องเรียน มั่นใจเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉินไร้ปัญหา เชื่อ กม.ปกติดูแลได้ โวไทยเป็นตัวอย่างแก้โควิดได้ดีจากความกลมเกลียว


'กำนัน'เข้าใจหม่อมเต่า ก้าวไกลชง'พรบ.ฉุกเฉิน'

“สุเทพ” เผยเข้าอกเข้าใจ “หม่อมเต่า” ชี้คนอายุ 75-76 ปีย่อมมีความคิดเป็นของตัวเอง  การทำงานเป็นพรรคของประชาชนจึงอาจอึดอัด “หมอเลี้ยบ-สหายอ้วน” ยังกั๊กกลุ่มแคร์จะกลายเป็นพรรคการเมืองหรือไม่ โยนเป็นเรื่องอนาคต “จอม” โผล่เย้ยระวังเป็นแค่แป้งเด็กแคร์ “ก้าวไกล” แก้ปัญหาไม่ยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน รวมรายชื่อ 55 ส.ส.ยื่นคลอด พ.ร.บ.ฉุกเฉินแทน บอกทุกเรื่องต้องให้สภาอนุมัติและตรวจสอบได้


ราศีจับ'ป้อม'ลงพื้นที่ลำปาง แก้ภัยแล้งบริหารจัดการนํ้า

ราศีหัวหน้าพรรคจับ! "บิ๊กป้อม" ลงพื้นที่ลำปางติดตามสถานการณ์ภัยแล้ง ไม่ให้ขาดแคลนน้ำกินน้ำใช้ ไม้ผลไม่ยืนต้นตาย ชื่นชมการดำเนินแก้ไขปัญหา ยกเป็นตัวอย่างให้พื้นที่อื่นๆ


เคาะ1-3ก.ค.ถกงบฯปี64 ไพบูลย์นั่งปธ.สอบกู้เงิน

วิป 2 ฝ่ายเคาะอภิปรายร่าง พ.ร.บ.งบปี 64 วาระแรก 1-3 ก.ค. เริ่ม 9 โมงเช้าถึงเที่ยงคืนครึ่ง  "ไพบูลย์" หืดจับนั่งประธาน กมธ.สอบงบกู้เงิน 1.9 ล้านล้านบาท หลังพรรคร่วมรัฐบาลจับมือฝ่ายค้านขวางดัน "กนก" แทน ทำบิ๊ก พปชร.เต้นผางล็อบบี้ก่อนโหวตลับชนะ 9 เสียง


ดัชนีเชื่อมั่นอุตฯขยับ วอนเสริมสภาพคล่อง ธปท.จ่อลดดอกเบี้ย!

ข่าวดี! ดัชนีความเชื่อมั่นภาคอุตสาหกรรมขยับขึ้นครั้งแรกในรอบ 4 เดือน วอนรัฐเร่งเสริมสภาพคล่องเอกชน ฟื้นความเชื่อมั่น ลูกหนี้เฮ! แบงก์ชาติเตรียมออกมาตรการด้านการเงินช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 เฟสใหม่ ดีเดย์ 1 ก.ค.-31 ธ.ค.นี้ สั่งลดดอกเบี้ยยกแผง

..........................................................

หน้าหนึ่ง X-CITE

กมธ.ผู้บริโภคไล่บี้ ล้างไพ่โควตาหวย

กรรมาธิการคุ้มครองผู้บริโภค สภาผู้แทนราษฎร เรียก ผอ.กองสลากแจงปัญหาหวยแพง รวมชุด จี้ตัดสิทธิ์ผู้ค้าโก่งราคา พร้อมรื้อโควตาหวยทั้งหมด


จับแก๊งบันไรกัน ขายปืนออนไลน์

ชุดหนุมานกองปราบฯ ปูพรมค้น 31 จุด ใน 14 จังหวัดทั่วประเทศ จับ 9 ผู้ต้องหาแก๊ง “บันไรกัน” ขายปืนและเครื่องกระสุนทางสื่อออนไลน์โฆษณาโจ๋งครึ่ม ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยอีก 5 คน หนึ่งในนั้นบริการครบวงจรปล่อย เงินกู้ให้ลูกค้า


2เด็กชายมอบตัว สู้คดีข่มขืนญาติ

ผู้ปกครองพาเด็กชาย 2 คนเข้าพบตำรวจรับทราบข้อกล่าวหา ร่วมกับผู้ใหญ่ที่เป็นเครือญาติอีก 5 คน ข่มขืนเด็กหญิงวัย 12 อาของเหยื่อเผย หลังออกมาแฉเรื่องนี้ กลับถูกพี่น้องรุมด่า บ้างก็ข่มขู่

............................................................

19 มิ.ย. 2563

 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน