*/
 • นายยั้งคิด
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : [email protected]
 • วันที่สร้าง : 2008-07-01
 • จำนวนเรื่อง : 4083
 • จำนวนผู้ชม : 2910345
 • จำนวนผู้โหวต : 535
 • ส่ง msg :
 • โหวต 535 คน
<< มิถุนายน 2020 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 23 มิถุนายน 2563
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 932 , 18:53:08 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน สิงห์นอกระบบ โหวตเรื่องนี้

[email protected]ลั่น!ผมทำงานให้นายก สมคิดไม่ตอบเรื่อง บิ๊กป้อม

สวัสดีครับ

         เห็นภาพและอ่านข่าว "แฉยึด'อาวุสงคราม-ระเบิด'ล็อตใหญ่ซุกชายแดนแม่สอด โยงกลุ่มเคลื่อนไหวการเมือง"

แล้ว น่าเห็นใจตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง ในงานปราบปรามยาเสพติดชายแดนเสียจริงๆ เพราะหากเผลอเพียงแค่

กระพริบตา ก็อาจบาดเจ็บล้มตายได้เลย จำนวนอาวุธสงครามที่ตำรวจยึดได้มิใช่น้อย

อาวุธคุ้มกันขบวนขนยาเสพติดชายแดน

 

วันอังคาร ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2563
 

หน้าแรก / ในประเทศ

แฉยึด'อาวุสงคราม-ระเบิด'ล็อตใหญ่ซุกชายแดนแม่สอด โยงกลุ่มเคลื่อนไหวการเมือง

แฉยึด'อาวุสงคราม-ระเบิด'ล็อตใหญ่ซุกชายแดนแม่สอด โยงกลุ่มเคลื่อนไหวการเมือง

วันอังคาร ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2563, 16.30 น.

เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 2563 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน และทหาร ได้ทำการตรวจยึดอาวุธสงครามจำนวนหนึ่งจากพื้นที่แนวตะเข็บชายแดนประเทศไทย โดยการข่าวระบุว่า อาวุธดังกล่าวเตรียมพร้อมสำหรับการเคลื่อนไหวทางการเมืองในช่วงนี้  ขณะนี้อยู่ระหว่างสืบสวนขยายผลเพื่อหาต้นตอและผู้เกี่ยวข้องที่เกี่ยวข้อง หากมีความคืบหน้าและรายละเอียดเพิ่มเติมจะแจ้งให้ทราบต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 อ.แม่สอด ร่วมกับกองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 346 อ.แม่สอด ยึดอาวุธสงครามในบ้านหลังหนึ่ง พื้นที่หมู่ 2 ตำบลแม่ตาว อ.แม่สอด โดยตรวจยึดอาวุธปืนกลขนาด .62 จำนวน 2 กระบอก, อาวุธปืนเอ็ม 16 จำนวน 4 กระบอก, อาวุธปืนเอ็ม 79 จำนวน 3 กระบอก, อาวุธปืนอาก้า-47 จำนวน 13 กระบอก, อาวุธปืนเล็กยาว 10 กระบอก และอาวุธปืนอื่นๆ รวมทั้งหมด 33 กระบอก ระเบิดอีก 2 ลูกและเครื่องกระสุนจำนวนหนึ่ง

 ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวชาย 2 คน เป็นคนไทย พร้อมกับนำตัวไปสอบสวนที่หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 อ.แม่สอด เพื่อทำการสอบสวนขยายผลแล้ว เบื้องต้นจากคาดว่าเป็นอาวุธของชนกลุ่มน้อยที่เจ้าหน้าที่ติดตามเบาะแสมาระยะหนึ่งแล้ว
 
 
 
 
 
'บิ๊กตู่'แจงแนวคิด'รวมไทยสร้างชาติ' วอนอย่าเอาการเมืองสร้างความขัดแย้ง

'บิ๊กตู่'แจงแนวคิด'รวมไทยสร้างชาติ' วอนอย่าเอาการเมืองสร้างความขัดแย้ง

วันอังคาร ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2563, 16.29 น.

"บิ๊กตู่"ลั่นทำหน้าที่ให้สมกับปชช.ไว้ใจ ชี้แนวคิด"รวมไทยสร้างชาติ"หวังรวมคนทุกกลุ่ม วอนอย่าเอาการเมืองมาสร้างความขัดแย้ง ละเมิดสถาบัน-กฎหมาย

เมื่อเวลา 12.10 น.วันที่ 23 มิถุนายน 2563 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงแนวคิด "รวมไทยสร้างชาติ" ในยุค New Normal ว่า ต้องเอาเข้าไปขับเคลื่อนในคณะกรรมการยุทธศาสตร์ชาติ ว่ารัฐบาลควรจะทำอย่างไรต่อไป โดยได้ให้หลักการในเรื่องนี้เพื่อปรับแผนปฏิบัติราชการทั้งหมด ซึ่งจะใส่แนวคิดรวมไทยสร้างชาติ หรือ New Normal เข้าไป ในยุทธศาสตร์ชาติ ที่มียุทธศาสตร์อยู่ 6 ด้านอยู่แล้ว นั่นคือพื้นฐานของประเทศ ขอทุกคนเข้าใจและมีส่วนร่วมในการปรับปรุงแผนดังกล่าว พร้อมทั้งจะมีระบบให้ประชาชนปรับปรุงติดตามความก้าวหน้าด้วย

 "วันนี้ขอร้องอย่าสร้างความขัดแย้งในเรื่องที่ไม่ควร อย่าให้มีการละเมิดสถาบัน และละเมิดกฎหมาย เพราะกฎหมายทำให้สังคมสงบสุข ถ้าไม่ไปยุ่งกับเขามันก็ไม่มีใครถูกลงโทษ รัฐบาลไม่ต้องการลงโทษใครโดยเฉพาะผมเอง ถ้าไม่ผิดกฎหมายผมจะไปหาเรื่องทำไม ประชาชนคนไทยด้วยกัน แต่ถ้าเขาหาเรื่องกับกฎหมายก็ไม่รู้จะช่วยอย่างไรเหมือนกัน" พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวพล.อ.ประยุทธ์ กล่าวด้วยว่า บางอย่างก็เหมือนนิยาย เขียนกันจนเป็นนิยาย แต่บางคนก็เป็นนิสัยของเขา เป็นพิธีกรบางทีก็พูดเลยเถิดไปเรื่อยมันก็เลยไม่จบเสียที หลายเรื่องควรจะจบก็ไม่จบ เรื่องอะไรก็ตามที่เคยเกิดขึ้นก่อนตนเข้ามา มันก็ไม่ควรจะเกิดขึ้นอีก ถ้าไม่เกิดขึ้นบ้านเมืองก็จะไปของมันเรื่อย ๆ กลไกหลักของเรามีอยู่แล้วคือประชาชนไม่ใช่พรรค แต่เป็นความร่วมมือแบบประชารัฐ ภาครัฐ ภาคเอกชน ประชาชน และประชาสังคมกลุ่มต่างๆ เคลื่อนไหวไปด้วยกันในเชิงสร้างสรรค์

พล.อ.ประยุทธ์ ยังกล่าวถึงกรณีที่มีแนวคิดรวมไทยสร้างชาติ จะมีมิติในการที่จะรวมคนไทยทุกกลุ่มเข้าด้วยกันใช่หรือไม่ว่า รวมทุกกลุ่ม แต่ไม่ได้หมายความว่ากลุ่มใดที่มีการกระทำผิดกฎหมายแล้วจะดึงเข้ามา ต้องไปว่ากันตามคดีความให้จบสิ้นก่อน วันข้างหน้าหากมีการรับโทษกันแล้วก็จบ เพราะทุกคนก็เป็นคนไทยด้วยกัน แต่ถ้าไม่รับโทษแล้วจะทำอย่างไร ไม่เช่นนั้นคนก็ไม่เกรงกลัวการทำผิด อ้างเหตุผลอื่นมันไม่เหมาะ ยืนยันว่าไม่ได้รังเกียจใคร และไม่ได้เป็นศัตรูกับใครสักคน แต่อย่าจุดประเด็นเหล่านี้ขึ้นมา ซึ่งมันไม่ใช่ประเด็นแต่เป็นข้อเท็จจริง

"ผมก็นับถือกฎหมายเหมือนท่านทุกคน ผมต้องระมัดระวังการใช้กฎหมายและยังมีกฎหมายฉบับอื่นๆ อีกโดยเฉพาะกฎหมายบริหารราชการแผ่นดินที่ต้องระมัดระวังตัวเอง กฎหมายส่วนราชการก็ต้องรักษาไว้ทุกฉบับ ไม่ใช่มองการเมืองอย่างเดียว พวกท่านก็ต้องทำความดีของท่านกันต่อไปวันข้างหน้า ประชาชนเองก็มี 2 - 3 ฝ่าย เสมอ เพียงแต่ทำอย่างไรให้ประชาชนยอมรับได้ ทั้งหมดต้องยอมรับกฎหมายก่อนเพราะกฎหมายคือข้อยุติ ขอให้ไปดูและศึกษากฎหมายต่างๆ เขียนว่าอย่างไร ใครจะผิดจะถูก ใครจะบริสุทธิ์หรือไม่บริสุทธิ์ อยู่ที่การตัดสินของศาล อยู่ในกระบวนการเขาว่าอย่างไรก็ต้องดูหลักการของข้อกฎหมายมีอยู่ทุกฉบับ ฝากไว้ด้วยขอให้ช่วยศึกษาจะได้ช่วยกัน"

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงการให้สัมภาษณ์ของ พล.อ.ประยุทธ์ ที่พูดถึงแนวคิดเรื่องรวมไทยสร้างชาติ พล.อ.ประยุทธ์ ได้พูดผิดตลอดเวลาว่าเป็นเรื่องของ "ไทยรักษาชาติ" จนทำให้เจ้าหน้าที่ต้องส่งสัญญาน ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ แสดงอาการเขินๆ เมื่อรู้ตัวว่าพูดผิดโดยกล่าวว่า "อ้าว! ผมพูดผิดหรือ ไทยรักษาชาติคือพรรคการเมือง ที่ถูกยุบไปแล้ว ทำไมผมถึงพูดผิดทุกวัน ทำไมถึงติดคำนี้ก็ไม่รู้"

จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ได้ท่องซ้ำว่า "รวมไทยสร้างชาติๆๆ" ถึง 3 ครั้ง เพื่อให้จำได้ ก่อนกล่าวว่า "ขอร้องสื่อว่าอย่าไปเขียนให้มันผิดเอาสิ่งที่ผมพูดถูกก็แล้วกันเพราะแต่ละวันผมพูดเยอะ คิดเยอะ เอกสารเต็มโต๊ะอ่านทั้งวันทั้งคืนจนตาแฉะไปหมด แล้วกฎหมายต้องดูทุกตัว" 

'บิ๊กตู่'วางตารางคิวเตรียมลงพื้นที่พบปะชาวบ้าน หลังโควิด-19 เริ่มซาลง

'บิ๊กตู่'วางตารางคิวเตรียมลงพื้นที่พบปะชาวบ้าน หลังโควิด-19 เริ่มซาลง

วันอังคาร ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2563, 16.00 น.

"บิ๊กตู่" เซ็งถูกปล่อยข่าวไฟเขียวหยุด​ 8​ วันรวด​ บอกมีรัฐบาลไหนเขาทำกัน​ ขอบคุณปชช.วางไว้ใจทำงานมา​ 1​ ปี​ในระบอบปชต.​ รับนายกฯจำเป็นต้องมีรมต.คนนอกที่เหมาะสมด้วย  ขอพื้นที่สื่อเสนอผลงานรบ.​ อย่าเล่นข่าวขัดแย้ง​ เล็งจัดตารางลงพื้นที่พบชาวบ้าน

เมื่อ​วันที่ 23 มิถุนายน 2563 พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา​ นายกรัฐมนตรี​ และรมว.กลาโหม  แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี​ (ครม.) โปฏิเสธกระแสข่าวที่อ้างว่า รัฐบาลมติให้มีวันหยุดราชการพิเศษ ชดเชยวันสงกรานต์ยาวต่อเนื่อง 8 วัน ซึ่งไม่เป็นความจริง จะมีรัฐบาลไหนทำแบบนั้น  สิ่งที่ตนให้หลักการไปก็คือ วันหยุดสงรานต์ที่มีอยู่ 3 วันนั้น ให้ทำเป็น 3 สาระ เช่น  ถ้ามีวันหยุดเสาร์-อาทิตตย์ แต่วันจันทร์ไม่หยุด แล้วไปหยุดวันอังคาร ก็ให้เติมวันจันทร์เป็นวันหยุด จะได้เป็น 4 วัน ส่วนที่เหลืออีก 2 วัน ก็ไปหาจังหวะเติมเป็นวันหยุดชดเชยวาระใหม่​ให้เกิดความเหมาะสม

"เพราะการหยุดราชการ นานๆไม่ใช่สิ่งที่ดี ประชาชนอาจชอบ​ แต่บางคนไม่ชอบ หลายคนไม่อยากให้หยุด เพราะการติดต่อราชการจะมีปัญหาอีก ข้าราชการต้องทำหน้าที่ ให้ประชาชนดีที่สุดในการอำนวยความสะดวก เรื่องวันหยุดสงกรานต์จะได้เลิกดราม่ากันสักที  และขอให้สื่อช่วยระมัดระวังในการนำเสนอข่าวที่บิดเบือนด้วย เพราะท้ายที่สุดคนที่ถูกด่าคือนายกฯ และครม. จึงอยากขอร้องสื่ออย่าเอาข่าวที่อ้างแหล่งข่าวที่สร้างคสามขัดแย้งหรือเสถียนภาพรัฐบาลมานำเสนอ เพราะจะทำให้เกิดปัญหา"นายกฯ กล่าวย้ำ

พล.อ.ประยุทธ์​ กล่าวว่า​ รัฐบาลยืนยันจะทำให้ดีที่สุด ให้สมกับที่ประชาชนไว้วางใจมาปีนี้ทั้งปี เป็นรัฐบาลที่มาจากประชาธิปไตย รัฐมนตรีที่ มาจาก ส.ส และรัฐมนตรีที่เหมาะสม ที่นายกฯจำเป็นต้องมีในส่วนตรงนี้ด้วย อันนี้เป็นการพูดคุยกันในเรื่องของการเมือง แต่ตนไม่อยากให้เอาการเมืองมาพันทั้งหมด หากบ้านเมืองเสียหายใครรับผิดชอบ ใครจะแก้ไหว ถ้าต่างประเทศเชื่อไปด้วยยิ่งไปกันใหญ่ ตอนนี้เรื่องธุรกิจ การค้าการลงทุนก็มีปัญหาอยู่ เรื่องอะไรที่พูดจาไก่เกลี่ยกันได้ เป็นเรื่องของกฎหมายกระบวนการตรวจสอบ ก็ว่ากันไปจนกว่าจะได้ข้อยุติ จึงอยากฝากเรื่องนี้ไว้ด้วย

พล.อ.ประยุทธ์​ กล่าวถึงคำถามที่สื่อได้ส่งมาว่า เป็นคำถามแบบเดิม จะมีเรื่องพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ​ รองนายกฯ​ เรื่องการปรับครม. และเรื่องการลงพื้นที่ของนายกฯ​ เรื่องนี้คิดไว้อยู่แล้ว กำลังหาทางว่า จะดำเนินการไปเยี่ยมเยียนพี่น้องประชาชนอย่างไร เพราะตอนนี้สถานการณ์โควิด-19 เริ่มดีขึ้นแล้ว พร้อมกับระบุว่า ในวันข้างหน้าตนได้ย้ำให้ทุกกระทรวง เอาเรื่องสำคัญที่เป็นผลสัมฤทธิ์เป็นข้อมูลมาให้สื่อนำไปเผยแพร่ข่าวช่วยรัฐบาลด้วย เพราะการประชุมแต่ละครั้ง มีทั้งการอนุมัติและการปรับกฎระเบียบ ต่างๆ ซึ่งบางทีนำเสนอยากในการที่จะทำให้สังคมสนใจ

 

'บิ๊กแป๊ะ'สั่งขยายผลจับอาวุธสงครามซุกแม่สอด เตรียมใช้ป่วนทางการเมือง

'บิ๊กแป๊ะ'สั่งขยายผลจับอาวุธสงครามซุกแม่สอด เตรียมใช้ป่วนทางการเมือง

วันอังคาร ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2563, 17.28 น.

ผบ.ตร.ยืนยันอาวุธสงคราม-คลังแสงซุกแนวตะเข็บแม่สอด เตรียมไว้ใช้สร้างสถานการณ์ทางการเมือง แต่ยังไม่ฟันธงโยงกลุ่มไหน สั่งขยายผลแล้ว

เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 2563 พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวว่า ได้รับรายงานว่าทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 ร่วมกับ ตำรวจตระเวนชายแดน ยึดอาวุธปืนสงครามเอ็ม 16 เอ็ม 79 และอาร์ก้า รวม 33 กระบอก ได้ที่บ้านหลังหนึ่งในอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก พร้อมควบคุมตัวชายไทย 2 คน ไว้สอบสวนขยายผลเบื้องต้นคาดเตรียมการไว้ใช้ในการเคลื่อนไหวสร้างสถานการณ์ทางการเมือง เนื่องจากสอดคล้องการข่าวของฝ่ายความมั่นคง ที่รายงานการเคลื่อนไหวของกลุ่มบุคคลที่เตรียมฉวยโอกาสสร้างความวุ่นวายทางการเมือง แต่ไม่ยืนยันว่าเป็นกลุ่มใด อยู่ระหว่างการสอบสวนขยายผลของเจ้าหน้าที่ระดับปฏิบัติการในพื้นที่

 นอกจากนี้ ผบ.ตร.ยังกำชับตำรวจทุกพื้นที่ โดยเฉพาะ 10 จังหวัดเสี่ยง อาทิ ขอนแก่น แพร่ นครราชสีมา พระนครศรีอยุธยา เชียงใหม่ เฝ้าระวังการเคลื่อนไหวชุมนุมทางการเมือง ในวันที่ 24 มิถุนายน เนื่องจากกังวลว่า จะมีการนัดชุมนุมเชิงสัญลักษณ์ในวันดังกล่าว จึงฝากเตือนกลุ่มเยาวชน หรือแกนนำที่เคลื่อนไหว อาจถูกดำเนินคดี เหมือนแกนนำทางการเมืองในอดีต ซึ่งหากพบการกระทำผิดที่ชัดเจน ตำรวจจำเป็นต้องดำเนินคดีอย่างเด็ดขาด 
 
 
 
'บิ๊กตู่'วางตารางคิวเตรียมลงพื้นที่พบปะชาวบ้าน หลังโควิด-19 เริ่มซาลง

'บิ๊กตู่'วางตารางคิวเตรียมลงพื้นที่พบปะชาวบ้าน หลังโควิด-19 เริ่มซาลง

วันอังคาร ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2563, 16.00 น.

"บิ๊กตู่" เซ็งถูกปล่อยข่าวไฟเขียวหยุด​ 8​ วันรวด​ บอกมีรัฐบาลไหนเขาทำกัน​ ขอบคุณปชช.วางไว้ใจทำงานมา​ 1​ ปี​ในระบอบปชต.​ รับนายกฯจำเป็นต้องมีรมต.คนนอกที่เหมาะสมด้วย  ขอพื้นที่สื่อเสนอผลงานรบ.​ อย่าเล่นข่าวขัดแย้ง​ เล็งจัดตารางลงพื้นที่พบชาวบ้าน

เมื่อ​วันที่ 23 มิถุนายน 2563 พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา​ นายกรัฐมนตรี​ และรมว.กลาโหม  แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี​ (ครม.) โปฏิเสธกระแสข่าวที่อ้างว่า รัฐบาลมติให้มีวันหยุดราชการพิเศษ ชดเชยวันสงกรานต์ยาวต่อเนื่อง 8 วัน ซึ่งไม่เป็นความจริง จะมีรัฐบาลไหนทำแบบนั้น  สิ่งที่ตนให้หลักการไปก็คือ วันหยุดสงรานต์ที่มีอยู่ 3 วันนั้น ให้ทำเป็น 3 สาระ เช่น  ถ้ามีวันหยุดเสาร์-อาทิตตย์ แต่วันจันทร์ไม่หยุด แล้วไปหยุดวันอังคาร ก็ให้เติมวันจันทร์เป็นวันหยุด จะได้เป็น 4 วัน ส่วนที่เหลืออีก 2 วัน ก็ไปหาจังหวะเติมเป็นวันหยุดชดเชยวาระใหม่​ให้เกิดความเหมาะสม

"เพราะการหยุดราชการ นานๆไม่ใช่สิ่งที่ดี ประชาชนอาจชอบ​ แต่บางคนไม่ชอบ หลายคนไม่อยากให้หยุด เพราะการติดต่อราชการจะมีปัญหาอีก ข้าราชการต้องทำหน้าที่ ให้ประชาชนดีที่สุดในการอำนวยความสะดวก เรื่องวันหยุดสงกรานต์จะได้เลิกดราม่ากันสักที  และขอให้สื่อช่วยระมัดระวังในการนำเสนอข่าวที่บิดเบือนด้วย เพราะท้ายที่สุดคนที่ถูกด่าคือนายกฯ และครม. จึงอยากขอร้องสื่ออย่าเอาข่าวที่อ้างแหล่งข่าวที่สร้างคสามขัดแย้งหรือเสถียนภาพรัฐบาลมานำเสนอ เพราะจะทำให้เกิดปัญหา"นายกฯ กล่าวย้ำ

พล.อ.ประยุทธ์​ กล่าวว่า​ รัฐบาลยืนยันจะทำให้ดีที่สุด ให้สมกับที่ประชาชนไว้วางใจมาปีนี้ทั้งปี เป็นรัฐบาลที่มาจากประชาธิปไตย รัฐมนตรีที่ มาจาก ส.ส และรัฐมนตรีที่เหมาะสม ที่นายกฯจำเป็นต้องมีในส่วนตรงนี้ด้วย อันนี้เป็นการพูดคุยกันในเรื่องของการเมือง แต่ตนไม่อยากให้เอาการเมืองมาพันทั้งหมด หากบ้านเมืองเสียหายใครรับผิดชอบ ใครจะแก้ไหว ถ้าต่างประเทศเชื่อไปด้วยยิ่งไปกันใหญ่ ตอนนี้เรื่องธุรกิจ การค้าการลงทุนก็มีปัญหาอยู่ เรื่องอะไรที่พูดจาไก่เกลี่ยกันได้ เป็นเรื่องของกฎหมายกระบวนการตรวจสอบ ก็ว่ากันไปจนกว่าจะได้ข้อยุติ จึงอยากฝากเรื่องนี้ไว้ด้วย

พล.อ.ประยุทธ์​ กล่าวถึงคำถามที่สื่อได้ส่งมาว่า เป็นคำถามแบบเดิม จะมีเรื่องพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ​ รองนายกฯ​ เรื่องการปรับครม. และเรื่องการลงพื้นที่ของนายกฯ​ เรื่องนี้คิดไว้อยู่แล้ว กำลังหาทางว่า จะดำเนินการไปเยี่ยมเยียนพี่น้องประชาชนอย่างไร เพราะตอนนี้สถานการณ์โควิด-19 เริ่มดีขึ้นแล้ว พร้อมกับระบุว่า ในวันข้างหน้าตนได้ย้ำให้ทุกกระทรวง เอาเรื่องสำคัญที่เป็นผลสัมฤทธิ์เป็นข้อมูลมาให้สื่อนำไปเผยแพร่ข่าวช่วยรัฐบาลด้วย เพราะการประชุมแต่ละครั้ง มีทั้งการอนุมัติและการปรับกฎระเบียบ ต่างๆ ซึ่งบางทีนำเสนอยากในการที่จะทำให้สังคมสนใจ

นักข่าวมะกันจวกยับไม่ไว้หน้า ชี้ไม่มีประเทศใดรับมือโควิด-19'ได้เลวร้าย'เช่นสหรัฐ

นักข่าวมะกันจวกยับไม่ไว้หน้า ชี้ไม่มีประเทศใดรับมือโควิด-19'ได้เลวร้าย'เช่นสหรัฐ

วันอังคาร ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2563, 18.47 น.

23 มิ.ย.63 สำนักข่าว "ซินหัว" รายงานว่า โดยอ้างข้อความที่คอลัมนิสต์หนังสือพิมพ์เดอะนิวยอร์กไทมส์เขียนถึงเมื่อวันจันทร์ (22 มิ.ย.) ซึ่งระบุว่า สหรัฐอเมริกา “แตกหักเกินกว่าจะต่อสู้” กับโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) และ “ไม่มีประเทศที่พัฒนาแล้วอื่นใดที่รับมือปัญหานี้ได้อย่างเลวร้าย”

“กราฟอัตราการพบผู้ป่วยโรคดังกล่าวในสหราชอาณาจักร แคนาดา เยอรมนี และอิตาลีดูเหมือนภูเขาสูงชันที่พุ่งสูงขึ้นไปและดิ่งลงมา ขณะที่กราฟของสหรัฐฯ พุ่งขึ้นไปอย่างรวดเร็วเหมือนที่ราบสูง และมีช่วงหนึ่งที่ดูลดลงอย่างเชื่องช้า แต่ในช่วง 14 วันที่ผ่านมากลับเพิ่มขึ้นร้อยละ 22 อย่างน่าหวาดหวั่น” มิเชล โกลด์เบิร์ก เขียนในบทความคิดเห็นของเดอะนิวยอร์กไทมส์เช่นนี้

“สิ่งที่เกิดขึ้นคล้ายจะแสดงให้เห็นถึงลัทธิสหรัฐฯ เป็นใหญ่ (American exceptionalism) ภายใต้การปกครองของโดนัลด์ ทรัมป์ ไม่ใช่แค่เพราะว่าสหรัฐฯ เป็นประเทศที่มีสถิติผู้ป่วยและผู้เสียชีวิตด้วยโรคโควิด-19 สูงสุดในโลกเท่านั้น แต่ยังเพราะความบกพร่องในการทำงานของพรรครีพับลิกันที่ดำเนินโครงการต้านโรคระบาดที่ไม่สำเร็จผลออกมาอย่างต่อเนื่องด้วย” โกลด์เบิร์กเขียนเช่นนี้

“ทั้งในระดับรัฐบาลกลาง และระดับรัฐหลายแห่ง เราต่างได้เห็นการดูถูกเหยียดหยามทางวิทยาศาสตร์ ที่แสดงให้เห็นแนวคิดอนุรักษ์นิยมต่อการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ และความนิ่งนอนใจอย่างสูงต่อการฆาตกรรมหมู่ที่ทำให้วัฒนธรรมการพกปืนของชาวอเมริกันมีความโดดเด่นยิ่งขึ้นอีก” เธอกล่าว

“ด้วยเหตุนี้ ขณะที่หลายประเทศที่มีผู้นำที่สามารถคุมสถานการณ์ได้ค่อยๆ กลับมาสู่สภาวะปกติอีกครั้ง เราก็ยังคงต้องดิ้นรนต่อไป” เธอกล่าวเสริม

 
 
ขออีก5แต้ม!หงส์ลุ้น‘ซาลาห์’ฟิตคืนทีม ‘คล็อปป์’ดีใจทีมมีดวงเตรียมลุยพาเลซ ‘ไก่’เปรี๊ยะรอทุบค้อน-‘จิ้งจอก’ฟูลทีม

ขออีก5แต้ม!หงส์ลุ้น‘ซาลาห์’ฟิตคืนทีม ‘คล็อปป์’ดีใจทีมมีดวงเตรียมลุยพาเลซ ‘ไก่’เปรี๊ยะรอทุบค้อน-‘จิ้งจอก’ฟูลทีม

วันอังคาร ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2563, 06.00 น.
 
“หงส์แดง” ลิเวอร์พูล เอฟซี ทีมจ่าฝูงพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่กำลังไล่ล่าแชมป์ถ้วยนี้มาครองเป็นหนแรกในรอบ 30 ปีลงสนามเป็นครั้งแรกในรอบ 106 วัน ด้วยอาการติดๆ ขัดๆในการเล่น และแทบไม่มีจังหวะบุกที่อันตรายเท่าไหร่นัก แม้จะครองเกมได้มากกว่า ก่อนจะเสมอกับ “ทอฟฟี่สีน้ำเงิน”เอฟเวอร์ตัน ไปแบบไม่มีสกอร์ ในการเตะเมอร์ซี่ย์ไซด์ ดาร์บี้แมทช์ที่กูดิสัน พาร์ค เมืองลิเวอร์พูล ประเทศอังกฤษ

ในเกมที่เต็มไปด้วยความยากลำบาก ลิเวอร์พูล เสียสองแข้งที่เดี้ยงระหว่างเกมนั่นคือ เจมส์ มิลเนอร์ ที่เจ็บน่องตั้งแต่ปลายครึ่งแรก และโฌแอล มาติ๊ป ปราการหลังในช่วงท้ายเกม รวมถึงไม่มีสองนักเตะคนสำคัญอย่าง โมฮาเหม็ดซาลาห์ และแอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน แม้จะครองเกมได้อยู่ฝ่ายเดียว แต่เกือบโดนทีเด็ด เอฟเวอร์ตัน น็อกในช่วงท้ายเกม สุดท้ายแบ่งแต้มกันไป

ผลเสมอในเกมนี้ ทำให้ ลิเวอร์พูล ลงสนามไปแล้ว 30 นัดชนะได้ถึง 27 นัด เสมอ 2 และแพ้ 1 ยังนำเป็นจ่าฝูงยาวๆ และต้องการอีก 5 คะแนน จาก 8 เกมที่เหลือนับจากนี้ ก็จะกระชากแชมป์จากมือของ “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทันที

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมชาวเยอรมัน“หงส์แดง” เปิดเผยว่าโชคดีแค่ไหนแล้วที่เรามีคะแนนออกมา เพราะนี่คือการต่อสู้ที่แท้จริง ของศึกสายเลือดที่ไม่เคยง่ายเลยเวลาที่เรามากูดิสัน พาร์ค

คล็อปป์ กล่าวถึงเกมวันพุธที่จะถึงนี้กับ คริสตัล พาเลซ ที่แอนฟิลด์ ว่า สภาพนักบอลแม้ว่าจะดี แต่เราต้องเช็คเพื่อความแน่ใจ เมื่อเรากลับมาจากการพักไป 3 เดือน เป็นการพักที่ไม่ปกติ ดังนั้นการกลับมาแบบนี้ ร่างกายทุกคนสำคัญ เราต้องพร้อมและผมหวังว่านักเตะของเราจะไม่เจ็บเพิ่ม รวมถึง โมฮาเหม็ดซาลาห์ เราหวังว่าเขาจะพร้อม

ทางด้าน คาร์โล อันเชล็อตติ ผู้จัดการทีมของ “ทอฟฟี่เมน”ยอมรับว่า เรามีโอกาสในการเล่นน้อยมาก นั่นเพราะเราไม่ต้องการเปิดแลก เราต้องการให้เกมมันปิดแบบนี้ เราจำเป็นต้องเล่นแบบนี้ เล่นแบบรอโอกาส และเต็มเปี่ยมไปได้สวยสมาธิ แฟนบอลหลายคนอาจจะอึดอัดกับแท็กติกในแบบนี้ แต่เราก็ทำตามแผนที่เราวางเอาไว้ เพื่อผลลัพธ์ที่ดี และเกือบจะได้ประตูในช่วงท้ายเกม

ขณะที่การแข่งขันในวันอังคารนี้ มี 2 คู่ เริ่มจากเวลา 00.00 น. “จิ้งจอกสีน้ำเงิน” เลสเตอร์ ซิตี้ เปิดรังคิง เพาเวอร์สเตเดี้ยม รับการมาเยือนของ “นกนางนวล” ไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟอัลเบี้ยน ซึ่งเป็นทีมตัวตั้งตัวตีในการยื่นข้อเสนอให้กลับมาเตะเหย้า-เยือนไม่ได้เตะสนามกลางในช่วงการประชุมตอนล็อกดาวน์

เลสเตอร์ เพิ่งทำแต้มหลุดมือทั้งที่ขึ้นนำในนาทีที่ 90แต่ถูกตีเสมอในนาทีที่ 93 เจ๊ากับ วัตฟอร์ด 1-1 เป็นไปได้ที่เบรนแดน ร็อดเจอร์ส จะส่ง เดมาราย เกรย์ กับ เคเลชี่ อิเฮียนาโช่เดินเครื่องเป็นตัวจริง ตอนนี้รอเช็คฟิตของ อโยเซ เปเรซ กับ เดนนิส แพร็ต ว่าจะพร้อมหรือไม่ แต่ ริคาร์โด้ เปเรยร่า โชคร้ายบาดเจ็บที่เข่าอย่างหนักต้องพักยาวทั้งซีซั่นไปแล้ว ทำให้ เจมส์ จัสติน ดาวรุ่งวัย 22 ปียึดตำแหน่งแบ๊กขวาตัวจริงไปเลย

ขณะที่ ไบร์ทตัน ที่พลิกกลับมาหักด่าน อาร์เซนอล 2-1 ในเกมที่แล้ว รอเช็คฟิต ซอลลี่ มาร์ช ว่าจะลงไหวหรือไม่เช่นเดียวกับกับ แอร่อน มอย ทำให้แดนกลางต้องอาศัย ปาสกาลกรอสส์ กับ ดานี่ พร็อพเพอร์ เป็นตัวหลัก อย่างไรก็ตาม เกมรับที่เล่นกันได้แข็งแกร่งยังนำโดย ลูวิส ดังค์ เหมือนเดิม

จากนั้น “ไก่เดือยทอง” ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ จะเปิดรังทำศึกลอนดอน ดาร์บี้แมทช์ กับ “ขุนค้อน” เวสต์ แฮม ยูไนเต็ด ที่กำลังดิ้นรนหนีตาย ในเวลา 02.15 น.

เจ้าถิ่นที่มี 42 คะแนน ลุ้นไปบอลยุโรป ได้ตัว เดเล่ อัลลี่แกนรุกทีมชาติอังกฤษ กลับมาเดินเกมรุกอีกครั้งหลังจากพ้นแบน ทำให้ เอริค ลาเมล่า ต้องลาไปนั่งสำรอง โดย อัลลี่จะเล่นร่วมกันกับ สตีเว่น เบิร์กไวจ์น และ ซน ฮึง มิน โดยมีแฮร์รี่ เคน ปักหลักเป็นกองหน้าตัวเป้า

ทางฝั่งผู้มาเยือน ซึ่งอาการไม่ดีมีแต้มเท่ากับโซนตกชั้น จะได้ตัว ดีแคลน ไรซ์ กลับมายืนเป็นมิดฟิลด์อีกครั้ง หลังจากผ่านความฟิตแล้ว โดยคาดว่าจะได้เล่นร่วมกับ มาร์ค โนเบิ้ล กัปตันทีม ขณะที่เกมรุกพวกเขายังมีปัญหาตรงตำแหน่งกองหน้าตัวเป้า ทำให้ต้องจัดแต่ปีกลงเล่นแบบฟอลส์ หไนน์ ประกอบด้วย มานูเอล ลานซินี่, อังเดร ยาโมเลนโก้ และเฟลิปเป้ อันแดร์ซอน

 
 
หนุ่มก่อสร้าง-สาวสวนยางเนรมิตบ่อปลาเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวริมน้ำสตาร์ทที่ 20 บาท

หนุ่มก่อสร้าง-สาวสวนยางเนรมิตบ่อปลาเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวริมน้ำสตาร์ทที่ 20 บาท

วันอังคาร ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2563, 18.29 น.

พาไปชมวิวและเชคอินร้านใน จ.สตูล ที่ตกแต่งสไตล์บ้านริมสระน้ำ ชิลๆ ชิกๆ ตั้งอยู่หมู่ที่ 11 บ้านโต๊ะวัง ต.ฉลุง อ.เมือง จ.สตูล เส้นทางเข้าบนถนนยนตรการกำธร บ้านโคกประดู่ (ซอยวังทองซ้ายมือ) เลี้ยวเข้าไปประมาณ 1 กิโลเมตรมีป้ายบอกตลอดทาง จะพบกับร้านก๋วยเตี๋ยวริมน้ำ (โต๊ะวัง) จุดเด่นของร้านนี้ตั้งอยู่ริมน้ำสระน้ำล้อมรอบ

เจ้าของร้านสร้างขึ้นมาเพื่อให้ลูกค้าได้หามุมนั่งสบาย ๆ เดินเล่นชิลๆ ถ่ายรูปเช็คอิน และดื่มด่ำกับบรรยากาศท้องทุ่งนาและสระน้ำที่มีปลาน้ำใหญ่ อย่างปลาทับทิม ปลานิลมาแหวกว่ายอวดโฉม

งานนี้ตื่นเต้นและสนุกกับการถ่ายรูปสวยๆ จุดเช็คอินใหม่ๆ ของ ต.ฉลุง อ.เมือง จ.สตูล แล้วที่นี่ยังมีเรือถีบไว้บริการนักท่องเที่ยวและยังมีอาหารเมนูเด็ดคือก๋วยเตี๋ยวต้มยำกุ้ง เมนูยอดฮิตของวัยรุ่นที่ชอบสั่งกันในราคาย่อมเยาด้วย

นายรอซีดี หาสกุล อายุ 46 ปี เจ้าของร้านและเป็นผู้ลงมือก่อสร้างร้านก๋วยเตี๋ยวริมน้ำ (โต๊ะวัง) ขึ้นมาเองกับมือ เนื่องจากอดีตเคยรับเหมาก่อสร้างแต่ด้วยสุขภาพระยะหลังไม่ดีจึงหยุดอาชีพนี้ไป ก่อนหันมาคิดว่าถึงเวลาแล้วที่ต้องปรับปรุงสระน้ำที่มีอยู่เพื่อต่อยอดทำธุรกิจจึงได้ลงมือก่อสร้างและต่อเติมที่ละเล็กน้อยจนเป็นรูปร่าง โดยมีโจทย์ว่าจะทำอย่างไรให้คนมาทานอาหารพึ่งพอใจ สวยสบายเรียบง่าย และอนาคตจะสร้างทางเดินให้รอบสระ และน้ำพุ รวมทั้งขนำน้อยเพิ่ม สร้างได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี

"ร้านก๋วยเตี๋ยวริมน้ำ (โต๊ะวัง) เป็นธุรกิจที่ทำกันในครอบครัว จากพ่อบ้านทำงานรับเหมาก่อสร้างและแม่บ้านทำสวนยางพารา มาวันนี้ทุกคนในครอบครัวต้องมาเรียนรู้การทำก๋วยเตี๋ยวและเมนูอาหารตามสั่ง ซึ่งเป็นอีกอาชีพที่ต้องเรียนรู้และพัฒนาอยู่เรื่อย ๆ เพื่อตอบโจทย์ลูกค้า" นายรอซีดี กล่าว

ด้านนางไมมูน๊ะ หาสกุล อายุ 42 ปี กุ๊กหลักของร้าน ภรรยานายรอซีดี บอกว่า ร้านเปิดมาปีนี้เป็นปีที่ 3 แล้ว จากจุดเริ่มต้นเป็นคนกรีดยางพารามาวันนี้ต้องมาเป็นแม่ค้าก๋วยเตี๋ยวและอาหารตามสั่งที่ต้องปรับปรุงและพัฒนาสูตรไปเรื่อย ๆ ให้ลูกค้าพอใจ โดยเมนูยอดนิยมของลูกค้าวัยรุ่นและลูกค้าคนทำงานนิยมสั่งคือ ต้มยำกุ้ง ก๋วยเตี๋ยวโบราณ ก๋วยเตี๋ยวน้ำแดงแดง และอาหารตามสั่งข้าวเนื้อแดง และข้าวเครื่องแกงทั่วไป ราคาเริ่มที่ชามละ 20 บาท อยากให้ลูกค้ามาทานบ่อย ๆ ลูกค้าอยู่ได้เราก็อยู่ได้จึงเริ่มที่ราคานี้

นางอรุณี หลงหัน และลูกค้าหลายคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ร้านบรรยากาศดี ไม่ร้อน ร่มรื่น ราคาก็สบายกระเป๋า รสชาติดี อยู่ริมน้ำ หลายคนชื่นชอบและถ่ายรูปแชร์ในโซเซียลก็ตามกันมาต่อ ๆ กัน

สำหรับร้านก๋วยเตี๋ยวริมน้ำ (โต๊ะวัง) เปิดตั้งแต่ 10 โมงเช้าถึง 2 ทุ่ม หยุดทุกวันอาทิตย์ หรือติดต่อสอบถามได้ที่ 089-879 3978 
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
.......................................................
 
23 มิ.ย. 2563 
 
 

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 24/06/2020 เวลา : 16.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ตอบ ความคิดเห็นที่ 1นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ ถูกใจความคิดเห็นนี้ (1)
like เรียบร้อยแล้ว

สิงห์นอกระบบ
..........................................
หรืออีกทีก็เอาไว้ขายชนกลุ่มน้อยอื่นครับ คนไทยก็เข้าไปยุ่งกับเขานานมาแล้ว

ความคิดเห็นที่ 1 นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 24/06/2020 เวลา : 12.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

อาวุธสงครามพวกนี้อาจจะเตรียมส่งขายให้ชนกลุ่มน้อยในพม่าด้วยก็เป็นได้ครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน