*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 4083
  • จำนวนผู้ชม : 2906625
  • จำนวนผู้โหวต : 535
  • ส่ง msg :
  • โหวต 535 คน
<< มิถุนายน 2020 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 28 มิถุนายน 2563
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 810 , 15:31:21 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ

         น.ส.พ.ไทยโพสต์ก็เป็นแหล่งข่าวหนึ่งที่เชื่อถือได้เป็นอย่างดี แล้วยังมีคอลัมนิสต์ที่เขียนบทวิจารณ์อย่างโปร่งใส นำโดย

คุณเปลว สีเงิน ที่สื่อต่างๆยอมรับอยู่ในขณะนี้

         ขณะนี้กรมชลประทานมีศูนย์ปฏิบัติการน้ำอัจฉริยะนะครับ ติดตามรายละเอียดกันนะครับ โดยคลิกตามหัวข้อที่สนใจ แล้วจะ

ปรากฏรายละเอียดครับ

 top

logo
 

รายงานสถานการณ์น้ำ

เว็บไซต์ภายในกรมชลประทาน

ดาวน์โหลด Application WMSC

ios bound1
ios bound2

หน่วยงานอื่น   
  เว็บไซต์แผนที่

                     water alert

                      

  1. CCTV
C2-chaophraya 22chaophraya S5-pasak
c.2 นครสวรรค์ เขื่อนเจ้าพระยา 2 แม่น้ำป่าสัก
samsen memorial-bridge.PNG khlonglatpho
กรมชลประทาน สามเสน สะพานพุทธ ปตร.คลองลัดโพธิ์
next
prev

 

รายงานสถานการณ์น้ำประจำวัน

 

ผลการติดตามการบริหารจัดการน้ำเพื่อรักษาระบบนิเวศในลุ่มน้ำแม่กลอง ท่าจีน และแม่น้ำเจ้าพระยา 

 

           ผลการติดตามการบริหารจัดการน้ำ

mission

                  

ศูนย์ปฏิบัติการน้ำอัจฉริยะ กรมชลประทาน  Smart Water Operation Center หรือ SWOC มีหน้าที่ติดตาม รวบรวมข้อมูลสภาพ   ภูมิอากาศ  สภาพน้ำในแม่น้ำ  แหล่งเก็บกักน้ำหรืออ่างเก็บน้ำจาก แหล่งข้อมูลต่างๆ ทั้งหน่วยงานภายใน
กรมชลประทาน และหน่วยงานภายนอกทุกวัน ทั้งแบบรายวัน รายชั่วโมง และแบบ Realtime ในช่วงวิกฤต ครอบคลุมทั้งสถานการณ์การน้ำแล้ง และน้ำท่วม เพื่อนำมาประมวลและวิเคราะห์ข้อมูล และคาดการณ์สถานการณ์น้ำ ด้วยระบบที่ทันสมัย สามารถสนับสนุนการตัดสินใจในการบริหารจัดการน้ำของผู้บริหารได้อย่างถูกต้องแม่นยำ รวดเร็ว ทันเหตุการณ์  พร้อมทั้งมีการเฝ้าระวัง และการประชาสัมพันธ์ การเตือนภัย ตลอดจนประสานในการให้ความช่วยเหลือเครื่องจักรเครื่องมือ และบุคลากรในพื้นที่ รวมถึงกำกับควบคุมระบบโทรมาตรอุทกวิทยาต่างๆ  และประสานการบำรุงรักษาระบบโทรมาตรอุทกวิทยา  และปฏิบัติงานอื่นๆตามที่ได้รับ เพื่อสนองนโยบายรัฐบาลไทยแลนด์ 4.0 (Thailand 4.0) เพื่อก้าวไปสู่กรมชลประทาน 4.0 (RID 4.0)

mission

 

 

 

 

 

 

28 มิถุนายน พ.ศ. 2563

หน้าหนึ่ง ไทยโพสต์

แถวตรง!‘บิ๊กป้อม’มา โหวตพรึ่บ!นั่งหัวหน้าพลังประชารัฐ‘อนุชา’เป็นเลขาฯเขี่ย‘4กุมาร’

ไม่พลิกโผ "บิ๊กป้อม" แบเบอร์! สมาชิกพรรคพลังประชารัฐลงคะแนนเสียงท่วมท้น นั่งเก้าอี้หัวหน้าพรรค "อนุชา" เป็นเลขาธิการพรรค "นฤมล" เป็นเหรัญญิก ส่วน 4 กุมารถูกเขี่ยทิ้งจากตำแหน่งกรรมการบริหารพรรคทั้งหมด เปิดคลิปประวิตรขอบคุณ พร้อมนำพาด้วยความมั่นคง "อุตตม-สนธิรัตน์" เดินออกทันที ยืนยันยังอยู่ใน ครม.ต่อ เอาจริงหรือ? เลขาฯ พรรคคนใหม่เผยทีมเศรษฐกิจนำทีมโดย "นฤมล ภิญโญสินวัฒน์"


โพลตอก‘พปชร.’ ‘อุตตม-สนธิรัตน์’ รัฐมนตรีซื่อสัตย์

โพลตอกหน้าพลังประชารัฐ เผยรัฐมนตรี 4 กุมารที่มีข่าวถูกปรับออกสอบผ่านด้านความซื่อสัตย์สุจริต ส่วนที่อยู่ต่อบางคนประวัติด่างพร้อยหรือเกี่ยวโยงทุจริต ขณะที่ "แรมโบ้อีสาน" เผย ก.ค.นี้รัฐบาลประยุทธ์บริหารประเทศครบ 1 ปี ซูฮกผลงานเพียบ


ส.ส.รัฐบาลซดเกาเหลา ‘เทพไท’เย้ยเจอสวนจุก!

ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาลซดเกาเหลารายวัน "เทพไท" ไม่เลิก! ยัน ส.ส.ทุกคนมีสิทธิวิจารณ์รัฐบาล หยามเด็กพลังประชารัฐเพิ่งเป็น ส.ส.สมัยแรก ไล่กลับไปดูตัวเองว่าทำหน้าที่สมบูรณ์แล้วหรือยัง เหน็บได้เป็นผู้แทนฯ เพราะโหนกระแส "บิ๊กตู่" ส.ส.พลังประชารัฐสวนกลับ เป็น ส.ส.หลายสมัยเดินในสภาไม่มีใครคบ ลากยาวไปถึงพี่น้องมีคดีทุจริตเลือกตั้งนายก อบจ.นครศรีฯ


ไร้โควิด-19ในไทยต่อเนื่อง33วัน

ศบค.เผยไร้โควิด-19 ในไทยมาต่อเนื่อง 33 วันแล้ว ย้ำ 1 ก.ค.เปิดโรงเรียนวิถีชีวิตใหม่ ขณะที่กลาโหมเผยมีคนไทยเดินทางกลับจากต่างประเทศเข้าสู่สถานที่กักกันตัวของรัฐแล้วจำนวน 26,886 คน ในสถานกักกันตัวที่กำหนด 43 แห่ง พบผู้ติดเชื้อ 147 ราย กรุงเทพโพลสำรวจประชาชนพึงพอใจการบริหารจัดการโควิดของรัฐบาล ขณะเดียวกันกังวลการระบาดรอบ 2


ถูกกักตัว14วัน งดเยี่ยม4นปช. กันไวรัสเข้าคุก

ห้ามเยี่ยม 4 แกนนำ นปช. ถูกกักตัว 14 วัน ตามมาตรการป้องกันโควิด-19 "นิพิฏฐ์" เขียนถึงคนพัทลุงบ้านเดียวกัน "วีระกานต์-วิภูแถลง" ขอให้พี่รักษาสุขภาพและออกมาใช้ชีวิตข้างนอกในไม่ช้านี้ ขณะที่ "พิภพ" ตอก "สุชาติ" แกนนำพันธมิตรฯ ก็ติดคุกกันเพียบ


แทบลอยด์

พลังประชารัฐ หลังปรับทัพใหญ่

ผลการประชุมใหญ่สามัญพรรคพลังประชารัฐ เมื่อวันเสาร์ที่ 27 มิ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งจัดกันที่ ห้องแกรนด์ไดมอนด์ บอลรูม เมืองทองธานี เป็นไปตามคาด คือ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้รับเลือกให้เป็นหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ พรรคแกนนำรัฐบาล ขณะที่อนุชา นาคาศัย ส.ส.ชัยนาท เป็นเลขาธิการพรรค

 
 กลุ่มแคร์จี้รัฐเร่งฟื้นฟูศก.เสนอออกสินเชื่อ2ล้านล้านปลอดชำระเงินต้น4ปี
 

28 มิ.ย.63-กลุ่มแคร์ได้ออกแถลงการณ์ ชุบชีวิตเศรษฐกิจไทย อัดฉีด SME 2 ล้านล้าน ลดดอก ปลอดต้น 4 ปี ตุลามหาวิกฤตเศรษฐกิจ เนื้อหาบางตอนระบุว่า  ประเทศไทยปราศจากผู้ติดเชื้อโรค COVID-19 ในประเทศมา 34 วันแล้ว  แต่ความเสียหายทางเศรษฐกิจยังคงเพิ่มพูนขึ้นทุกวัน ธุรกิจต่างๆ ยังไม่สามารถกลับมาดำเนินการได้ปกติเหมือนเดิม มาตรการเยียวยาของภาครัฐ มีข้อจำกัดทั้งในเชิงของความทั่วถึงและระยะเวลาที่สั้นอย่างมาก เช่น การเยียวยาผู้ว่างงาน 15 ล้านคน และเกษตรกร10 ล้านคน ซึ่งได้รับเงินช่วยเหลือ 5000 บาทต่อเดือนเพียง 3 เดือน ประเมินกันว่า การฟื้นตัวของเศรษฐกิจไทยและเศรษฐกิจโลกให้กลับมาสู่สภาวะปกตินั้น ต้องใช้เวลาอีกอย่างน้อย 3 ปี

แถลงการณ์ระบุว่า ที่น่ากังวลอย่างยิ่งคือ ผู้ได้รับผลกระทบมีจำนวนมาก ประชาชนกว่าสิบล้านคนและธุรกิจกว่าล้านรายคาดหวังว่า จะสามารถกลับมาทำงานได้เหมือนเดิมภายในเร็ววัน และธุรกิจนับล้านรายเหล่านั้นหวังว่า จะสามารถสร้างยอดขายได้ใกล้เคียงกับช่วงก่อนการระบาดของโรค แต่อนาคตกลับยังดูมืดมนอย่างยิ่ง เพราะการเปิดเศรษฐกิจกระทำอย่างกระท่อนกระแท่น ประชาชนไม่มั่นใจในการใช้ชีวิตตามปกติ แม้แต่การประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉินยังคงอยู่ การท่องเที่ยวจากต่างประเทศ ยังไม่สามารถกำหนดได้ว่าจะเริ่มต้นเมื่อใด

ภายใต้สภาวการณ์ดังกล่าว จึงมีการคาดการณ์โดยภาคเอกชนที่เกี่ยวข้องว่า คนไทยอาจตกงานมากถึง 5-7 ล้านคน นักศึกษาที่เพิ่งจบการศึกษาจะว่างงานอีก 400000 คน มีข่าวต่อเนื่องว่า บางธุรกิจปิดโรงงานและย้ายฐานการผลิตออกจากประเทศไทย บางธุรกิจ เช่น อุตสาหกรรมรถยนต์จะปลดคนงาน ปรับตัวกับแนวโน้มใหม่ของอุตสาหกรรมที่หันมาผลิตรถไฟฟ้ามากขึ้น มหาวิกฤตเศรษฐกิจรอบนี้จึงมีแนวโน้มรุนแรงมากกว่า 4 เท่าตัวในปี 2540 ครั้งนี้ชนชั้นกลางและคนยากจนหลายสิบล้านคนตลอดจนธุรกิจ SME เป็นล้านราย มีความเสี่ยงที่จะถูกฟ้องล้มละลายเพราะจ่ายหนี้สินคืนธนาคารไม่ได้ ความเดือดร้อนของประชาชนและธุรกิจจะปรากฏให้เห็นอย่างกว้างขวางตั้งแต่เดือนตุลาคมนี้ มาตรการของรัฐไม่เพียงพอและขาดเอกภาพ

"มาตรการเยียวยาประชาชน จ่ายเงินชดเชยเดือนละ 5,000 บาทใกล้สิ้นสุดลงแล้ว โดยคนไทยกลุ่มนี้ยังไม่สามารถบอกตัวเองได้ว่า อนาคตของตนจะเป็นอย่างไร มาตรการสินเชื่อผ่อนปรนช่วยเหลือ SME ที่เป็นลูกหนี้ของสถาบันการเงิน แต่มีธุรกิจหรือSME ซึ่งไม่ได้เป็นลูกค้าของสถาบันการเงินที่ได้รับผลกระทบ แต่ไม่สามารถขอรับความช่วยเหลืออีกจำนวนมาก รวมทั้งโครงการฟื้นฟูเศรษฐกิจ 4 แสนล้านบาทของรัฐบาล โครงการที่เสนอเข้ามานั้นไม่มีความชัดเจนว่า จะสามารถนำพาประชาชนและเศรษฐกิจของประเทศไปในทิศทางที่ทำให้ประชาชนอยู่ดีกินดีและเศรษฐกิจฟื้นตัวอย่างยั่งยืน"

แถลงการณ์ระบุด้วยว่า รัฐมีหน้าที่ช่วยให้ประชาชนและธุรกิจก้าวข้ามวิกฤตเศรษฐกิจหลัง COVID-19 เป็นหน้าที่ของรัฐบาลที่ต้องช่วยให้ประชาชนและธุรกิจสามารถก้าวข้ามวิกฤตเศรษฐกิจไปให้ได้ โดยไม่ทอดทิ้งใคร แนวทางหลักคือ การสนับสนุนจากภาครัฐที่ต้องให้เวลาอย่างเพียงพอกับประชาชนและธุรกิจประมาณ 4 ปี เพื่อฟื้นฟูและปรับตัวเพื่อเข้าสู่ภาวะ New Normal หลังจากวิกฤต COVID-19 ผ่านพ้นไปแล้ว และพลิกสถานการณ์จากปัจจุบันที่ประชาชนกำลังไร้ความหวังและเศรษฐกิจไทยกำลังรอวันตาย

ข้อเสนอของแคร์ ให้รัฐบาลสนับสนุนสินเชื่อผ่อนปรนวงเงิน 2 ล้านล้านบาท คิดดอกเบี้ย 2 % ต่อปี ปลอดการชำระเงินต้นเป็นเวลา 4 ปี โดยธนาคารแห่งประเทศไทยปล่อยกู้ผ่านธนาคารพาณิชย์ที่ดอกเบี้ย 0.01% ต่อปี และรัฐบาลรับความเสี่ยงของความเสียหายจากการปล่อยกู้ดังกล่าวเกือบทั้งหมด (ซึ่งแตกต่างจากสินเชื่อ 500,000 ล้านบาทในปัจจุบันที่เมื่อประเมินในรายละเอียดแล้ว รัฐบาลจะรับใช้ความเสียหายให้เพียงประมาณ 30%) โดยขยายขอบเขตให้ SME ที่ไม่ใช่ลูกหนี้สถาบันการเงินได้รับการสนับสนุนสินเชื่อดังกล่าวด้วย  หากมีความเสียหายจากการปล่อยกู้ รัฐบาลสามารถออกเป็นพันธบัตรให้ธนาคารแห่งประเทศไทยซื้อที่ดอกเบี้ย 0.01% ต่อปี ระยะเวลาใช้คืน 100 ปี เพื่อชดใช้ความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นจากหนี้เสียให้กับสถาบันการเงินในอนาคต

"มาตรการอัดฉีด SME 2 ล้านล้าน ลดดอก ปลอดต้น 4 ปีจะช่วยให้SME นับล้านรายสามารถกลับมาดำเนินธุรกิจและยังจ้างพนักงานกว่า 10 ล้านคนต่อไป ช่วยให้ประชาชนกว่า 10 ล้านคนไม่ต้องพักชำระหนี้ และเปิดโอกาสให้ SME มีเวลาเพียงพอที่จะวางแผนปรับตัว ปรับต้นทุน เพิ่มการลงทุน หรือแม้กระทั่งปรับเปลี่ยนธุรกิจไปทำธุรกิจประเภทอื่นๆก็ได้"

ท้ายแถลงการณ์กลุ่มแคร์ระบุว่า วิกฤตสุขภาพและวิกฤตเศรษฐกิจครั้งนี้ เป็นวิกฤตทั่วโลก ทำให้กำลังซื้อทั้งในประเทศและจากต่างประเทศถดถอยลงอย่างมาก (ประเทศไทยพึ่งพาการส่งออกสินค้าและบริการมากถึง 68% ของ จีดีพี) ดังนั้น เมื่อเทียบกับภาวะปกติที่มี NPL ประมาณ 3-4% จึงมีความเป็นไปได้ว่า NPL จะเพิ่มขึ้นอีกหลายเท่าตัว แต่การให้เวลาที่เพียงพอกับธุรกิจในการปรับตัวและหลีกเลี่ยงการปลดพนักงาน และการรอให้สถานการณ์ทั่วโลกคลี่คลายไปในทิศทางที่ดี เช่น การค้นพบวัคซีนป้องกันโรค COVID-19 ย่อมจะช่วยลดความเสียหายดังกล่าว ต่างจากการดำเนินนโยบายแบบค่อยเป็นค่อยไป ในปัจจุบัน ซึ่งจะไม่สามารถยับยั้งความเสียหายทางเศรษฐกิจที่กำลังทวีความรุนแรงขึ้นทุกวันได้เลย

ประชาชนหดหู่การเมือง 'บิ๊กตู่'กำลังเดินสู่ระบบเก่าก่อนยึดอำนาจ รู้สึกเห็นใจ 4 รมว.

 

28 มิ.ย.2563 นายนพดล กรรณิกา ผู้อำนวยการสำนักวิจัยซูเปอร์โพล (SUPER POLL) เสนอผลสำรวจภาคสนาม เรื่อง สี่รัฐมนตรีกับใจประชาชน กรณีศึกษาตัวอย่างประชาชนทุกสาขาอาชีพทั่วประเทศ โดยดำเนินการเก็บข้อมูลแบบผสมผสาน (Mixed Method) ทั้งการสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ การลงพื้นที่และการเก็บข้อมูลในโลกโซเชียลทั้งการวิจัยเชิงปริมาณ (Quantitative Research) และการวิจัยเชิงคุณภาพ (Qualitative Research) จำนวน 1,470 ตัวอย่าง ดำเนินโครงการระหว่าง 26 – 27 มิ.ย. 2563 ที่ผ่านมา 

เมื่อถามถึงรัฐมนตรีแกนนำสำคัญของรัฐบาลที่ประชาชนพอใจ เฉพาะรัฐมนตรีที่มีข่าวจะถูกปรับออก เทียบกระทบกับความพอใจของประชาชนต่อ 3 ป พบว่า อันดับแรกหรือร้อยละ 49.2 ระบุ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รองลงมาคือร้อยละ 48.3 ระบุ นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ร้อยละ 43.5 ระบุนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ร้อยละ 43.2 ระบุ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ร้อยละ 42.2 ระบุ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายเศรษฐกิจ ร้อยละ 36.0 ระบุ มรว.จัตุมงคล โสณกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน และสุดท้าย ร้อยละ 31.8 ระบุ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี

เมื่อถามถึง ความเห็นของประชาชนต่อ รัฐบาล บิ๊กตู่ เดินหน้าสู่การเมืองใหม่ เป็นตัวอย่างที่ดีต่อเด็กและเยาวชนคนรุ่นใหม่ หรือ การเมืองเก่าแบบเดิมที่เคยถูกอ้างก่อนการยึดอำนาจที่ผ่านมา พบว่า ส่วนใหญ่หรือร้อยละ 65.5 ระบุ รัฐบาล บิ๊กตู่ กำลังเดินสู่การเมืองเก่าแบบเดิมที่เคยถูกอ้างก่อนการยึดอำนาจที่ผ่านมา ในขณะที่ร้อยละ 34.5 ระบุ การเมืองใหม่

ที่น่าพิจารณา คือ ความรู้สึกเห็นใจของประชาชน สงสาร หดหู่ใจต่อการเมือง เมื่อเห็น สี่รัฐมนตรีถูกกระทำโดยผู้หลักผู้ใหญ่ในรัฐบาลและคนในพรรคพลังประชารัฐ จำแนกตามกลุ่มการเมืองของประชาชน พบว่า พลังเงียบส่วนใหญ่หรือร้อยละ 66.3 รู้สึกสงสาร เห็นใจ หดหู่ใจต่อการเมืองไทย เมื่อเห็นสี่รัฐมนตรีถูกกระทำโดยผู้หลักผู้ใหญ่ในรัฐบาลและคนในพรรคพลังประชารัฐ และแม้แต่ในกลุ่มที่สนับสนุนรัฐบาลก็ได้ความรู้สึกสงสารเห็นใจมาจำนวนมากถึงร้อยละ 43.6 ในขณะที่ร้อยละ 29.5 ของผู้ไม่สนับสนุนรัฐบาลรู้สึกสงสาร เห็นใจ หดหู่ใจต่อการเมืองไทย ตามลำดับ ในขณะที่ คนที่สนับสนุนรัฐบาลร้อยละ 56.4 ไม่รู้สึกอะไร และส่วนใหญ่หรือร้อยละ 70.5 ของคนที่ไม่สนับสนุนรัฐบาลไม่รู้สึกอะไรเช่นกัน 

ที่น่าสนใจคือ ส่วนใหญ่หรือร้อยละ 62.5 ไม่เห็นด้วยต่อการลาออกจากทุกตำแหน่งของ สี่รัฐมนตรี ในขณะที่ร้อยละ 37.5 เห็นด้วย

ผอ.ซูเปอร์โพล กล่าวว่า “สี่รัฐมนตรีกับใจประชาชน” คือจุดเน้นของโพลชิ้นนี้ที่ชี้ให้เห็นว่า สี่รัฐมนตรีได้ใจประชาชนโดยเฉพาะกลุ่มพลังเงียบผู้ไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใดที่สงสาร เห็นใจและหดหู่ต่อการเมืองไทย เพราะสี่รัฐมนตรีเหล่านี้ถูกผู้หลักผู้ใหญ่ในรัฐบาลและคนในพรรคพลังประชารัฐกระทำ โดยส่วนตัววิเคราะห์ว่าสี่รัฐมนตรีเหล่านี้คือผู้ที่มีบุญคุณที่ไม่ควรถูกทรยศหักหลัง อกตัญญูและสามารถอุ้มค้ำจุนความเชื่อมั่นศรัทธาของประชาชนต่อรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ฯ มากกว่า ด้วยเหตุผลหลายประการ ดังนี้

ประการแรก สี่รัฐมนตรีเป็นเสมือนคณะนายทหารชั้นผู้น้อยผู้กล้าในกองทัพส่วนหน้าที่ลุยฝ่ากระสุนกระแสสังคมเพื่อกรุยทางให้ผู้หลักผู้ใหญ่เข้าสู่อำนาจได้อย่างแนบเนียนและทำให้ต่างชาติยอมรับได้แบบพื้นป่าไร้รอยต่อ

ประการที่สอง สี่รัฐมนตรียังไม่มีประวัติด่างพร้อย ยังไม่ได้สร้างความเสื่อมเสียต่อรัฐบาล

ประการที่สาม สี่รัฐมนตรีมีส่วนสำคัญสร้างผลงานปรากฏต่อสายตาต่างชาติทำให้ประเทศไทยได้รับการจัดอันดับเป็นประเทศที่น่าลงทุน มีผลงานในประเทศโดยเฉพาะช่วงวิกฤตโควิด-19 เงินเยียวยา อัดฉีดเงินตรงถึงกระเป๋าของประชาชน ลดค่าไฟ ลดราคาน้ำมัน ค่าก๊าซ และกำลังลงสู่เศรษฐกิจฐานรากชุมชนต่าง ๆ ทั่วประเทศ ผู้หลักผู้ใหญ่ควรใจเย็นอย่าเป็นไปตามแรงยุของคนข้าง ๆ ควรใช้หลัก “ให้คนคิดเป็นคนทำ”

ประการที่สี่ สี่รัฐมนตรีได้ต่อสู้ในสนามรบผ่านงบประมาณกฎหมายกู้เงินต่าง ๆ ให้ผู้หลักผู้ใหญ่และผู้มี “ภาวะตัณหา” ทั้งหลายสำเร็จแล้ว ก็จะถูกขจัดออกไปทันทีมันจะเป็นการฝืนกระแสแห่งความดีงาม เป็นแบบอย่างที่ไม่ดีต่อเด็กและเยาวชนคนรุ่นใหม่ ลูกหลานในอนาคตของพวกเราทุกคน เหมือนกับ เสร็จนาฆ่าโคถึก เสร็จศึกฆ่าขุนพลผู้เสียสละช่วยเหลือให้ทุกท่านเข้าสู่อำนาจในขณะนี้ แบบนี้คือ คุณธรรมความดีเหรอ

โดยสรุป เสนอให้ “คงรูป” เดิมไปก่อนใช้หลัก The Status Quo จะทำให้บ้านเมืองและประชาชนเดินหน้าต่อได้ดีกว่าเพราะถ้าจะเปลี่ยนแปลง รัฐบาลต้องมีเหตุผลเพียงพอว่า พวกเขาผิดอะไร ผลงานก็มีเป็นทุนให้เห็นอยู่ เอาคนใหม่เข้ามา จะได้ไม่เท่าเสีย ทั้งกระแสสังคมและความดีงามต่อเด็กและเยาวชนคนรุ่นใหม่ที่กำลังเฝ้าดูการประพฤติปฏิบัติตนทางการเมืองของผู้หลักผู้ใหญ่ในรัฐบาล

'โฆษกรบ.'เผย30มิ.ย.ประชุมสถานการณ์น้ำ-ฆาตกรรมยุติภัยแล้ง

 

28 มิ.ย.63-นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า คณะทำงานด้านประเมินสถานการณ์กำหนดการประชุมครั้งที่ 8/2563 ในวันที่ 30 มิ.ย. เพื่อติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำรวมถึงฆาตกรรมการยุติสถานการณ์ภัยแล้ง ติดตามผลการดำเนินการตามมาตรการรองรับสถานการณ์ฤดูฝนปี 2563 พิจารณาผลการกำหนดพื้นที่เสี่ยงอุทกภัยปี 2563 ติดตามการเชื่อมโยงข้อมูลสารสนเทศของ สทนช.และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และพิจารณาแผนเร่งด่วนใน การติดตั้งปรับปรุงสถานีโทรมาตร

ปัจจุบันมีพื้นที่ประสบภัยแล้ง 11 จังหวัด โดยการประปานครหลวงสนับสนุนน้ำอุปโภคบริโภคให้ประชาชน 2,969 ลิตร ส่วนกรมชลประทานขุดลอกคลองผันน้ำอ่างฯลำสำลาย เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการผันน้ำจากอ่างลำพระเพลิง

สถานการณ์น้ำหลากดินถล่ม มีการเตือนเฝ้าระวังจังหวัดเชียงราย 8 หมู่บ้าน จังหวัดเชียงใหม่ 2 หมู่บ้าน จังหวัดน่าน 9 หมู่บ้าน และเตรียมพร้อมจังหวัดเชียงราย 1 หมู่บ้าน จังหวัดเชียงใหม่ 1 หมู่บ้าน

 
รม.ต่อ เอาจริงหรือ? เลขาฯ พรรคคนใหม่เผยทีมเศรษฐกิจนำทีมโดย "นฤมล ภิญโญสินวัฒน์"

โพลตอก‘พปชร.’ ‘อุตตม-สนธิรัตน์’ รัฐมนตรีซื่อสัตย์

โพลตอกหน้าพลังประชารัฐ เผยรัฐมนตรี 4 กุมารที่มีข่าวถูกปรับออกสอบผ่านด้านความซื่อสัตย์สุจริต ส่วนที่อยู่ต่อบางคนประวัติด่างพร้อยหรือเกี่ยวโยงทุจริต ขณะที่ "แรมโบ้อีสาน" เผย ก.ค.นี้รัฐบาลประยุทธ์บริหารประเทศครบ 1 ปี ซูฮกผลงานเพียบ


ส.ส.รัฐบาลซดเกาเหลา ‘เทพไท’เย้ยเจอสวนจุก!

ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาลซดเกาเหลารายวัน "เทพไท" ไม่เลิก! ยัน ส.ส.ทุกคนมีสิทธิวิจารณ์รัฐบาล หยามเด็กพลังประชารัฐเพิ่งเป็น ส.ส.สมัยแรก ไล่กลับไปดูตัวเองว่าทำหน้าที่สมบูรณ์แล้วหรือยัง เหน็บได้เป็นผู้แทนฯ เพราะโหนกระแส "บิ๊กตู่" ส.ส.พลังประชารัฐสวนกลับ เป็น ส.ส.หลายสมัยเดินในสภาไม่มีใครคบ ลากยาวไปถึงพี่น้องมีคดีทุจริตเลือกตั้งนายก อบจ.นครศรีฯ


ไร้โควิด-19ในไทยต่อเนื่อง33วัน

ศบค.เผยไร้โควิด-19 ในไทยมาต่อเนื่อง 33 วันแล้ว ย้ำ 1 ก.ค.เปิดโรงเรียนวิถีชีวิตใหม่ ขณะที่กลาโหมเผยมีคนไทยเดินทางกลับจากต่างประเทศเข้าสู่สถานที่กักกันตัวของรัฐแล้วจำนวน 26,886 คน ในสถานกักกันตัวที่กำหนด 43 แห่ง พบผู้ติดเชื้อ 147 ราย กรุงเทพโพลสำรวจประชาชนพึงพอใจการบริหารจัดการโควิดของรัฐบาล ขณะเดียวกันกังวลการระบาดรอบ 2


ถูกกักตัว14วัน งดเยี่ยม4นปช. กันไวรัสเข้าคุก

ห้ามเยี่ยม 4 แกนนำ นปช. ถูกกักตัว 14 วัน ตามมาตรการป้องกันโควิด-19 "นิพิฏฐ์" เขียนถึงคนพัทลุงบ้านเดียวกัน "วีระกานต์-วิภูแถลง" ขอให้พี่รักษาสุขภาพและออกมาใช้ชีวิตข้างนอกในไม่ช้านี้ ขณะที่ "พิภพ" ตอก "สุชาติ" แกนนำพันธมิตรฯ ก็ติดคุกกันเพียบ


แทบลอยด์

พลังประชารัฐ หลังปรับทัพใหญ่

ผลการประชุมใหญ่สามัญพรรคพลังประชารัฐ เมื่อวันเสาร์ที่ 27 มิ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งจัดกันที่ ห้องแกรนด์ไดมอนด์ บอลรูม เมืองทองธานี เป็นไปตามคาด คือ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้รับเลือกให้เป็นหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ พรรคแกนนำรัฐบาล ขณะที่อนุชา นาคาศัย ส.ส.ชัยนาท เป็นเลขาธิการพรรค


 
 
..........................................................
28 มิถุนายน 2563

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน