*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5899
  • จำนวนผู้ชม : 3974903
  • จำนวนผู้โหวต : 1720
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1720 คน
<< กุมภาพันธ์ 2014 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2557
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 3788 , 10:15:36 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน คนเมืองพระชนกจักรี , ภูมิรพี โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ พี่น้องผู้รักชาติ รักแผ่นดิน

         ทุกวันนี้ กำนันสุเทพ เทือกสุบรรณ ของพวกเรา มีเรื่องชั่วๆของรัฐบาลยิ่งลักษณ์มาตีแผ่บนเวทีมวลมหา

ประชาชนไม่ขาด โดยเฉพาะความระยำในการโกงกินอย่างวินาศสันตะโรของคนในรัฐบาล และพวกที่เกี่ยวข้อง ใน

การรู้เห็นหรืออยู่ในแนวทางของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ตลอดมา ซึ่งเมื่อกำนันตั้งตัวเป็นศูนย์รวมข้อมูลดังกล่าว ก็

ทำคนที่ทนเห็น 'โคตรโกง' หรือ 'โกงทั้งโคตร' ต่อไปไม่ไหว จึงส่งข้อมูลและหลักฐานทยอยส่งมาไม่ขาดสาย

         พวกแกนนำแดงในช่วงที่รัฐบาลกำลังถูกไล่เข้าตาจนขณะนี้ กำลังดิ้นพล่านไปตามกัน พยายามที่จะชักชวน

คนเสื้อแดงให้ออกมาช่วยสกัดมวลมหาประชาชนแต่ 'จุดไม่ติด' อีกต่อไปแล้ว แม้จะจ่ายหนักแค่ไหนก็ตามที เพราะ

คนเสื้อแดงได้รู้เช่นเห็นชาติการหลอกให้พวกตัวกลายเป็นเครื่องมือมาพอแล้ว รู้ว่ากระบวนการ 'โคตรโกง ตระกูลชิน '

มีพิษสงต่อพวกเขาเพียงไร

         อย่างไรก็ตาม นายวรชัย เหมะ ก็ยังพยายามบิดเบือนว่า 'กปปส.' แบ่งแยกประชาชน ทั้งๆที่พวกตัวเองต่างหาก

ที่ยุให้คนไทยแบ่งแยกเป็นไพร่ เป็นอำมาตย์ แล้วในที่สุดก็ยังพูดถึงแนวทาง 'รัฐบาลพลัดถิ่น' ที่จะให้ 'รัฐบาลยิ่ง

ลักษณ์' ไปตั้งเมืองหลวงอยู่ที่เชียงใหม่หรือทางอีสานอีกด้วย ประเด็นนี้ไม่รู้ว่านายวรชัยมัวแต่มุดอยู่ใต้กระโปรงใคร

สักคนหรืออย่างไร จึงไม่ลืมหูลืมตาที่จะพูดออกมาได้อย่างนี้.

 

(ติดตามรายการสดโทรทัศน์ช่อง Blue Sky Channel TV คลิก www.blueskychannel.tv )

 

**

รายการย้อนหลัง 22 ก.พ. 57

 

 

คม ชัด ลึก


'สุเทพ'แฉข้าวดีขายหมดเหลือแต่ข้าวเน่า

**

'สุเทพ'แฉข้าวดีขายหมด มีแต่ข้าวเน่าในโกดัง หลวงปู่พุทธะอิสระร่างพิมพ์เขียวตั้ง "สภาชาวนา" คาดแดง2,600!ร่วมนปช.ลั่นกลองรบ ตร.ยันไม่ได้โยนระเบิดกระทบเต็นท์

              เมื่อเวลา 19.40 น. วันที่ 22 ก.พ.2557 นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. กล่าวบนเวที กปปส.ปทุมวัน โดยนำเทปรายการของสถานีโทรทัศน์เอ็นบีที (ช่อง 11) ที่อ้างว่าเป็นการสัมภาษณ์ชาวนาที่สนับสนุนรัฐบาล ซึ่งเป็นการบิดเบือนจัดฉากของรัฐบาลเพื่อสร้างภาพว่ามีชาวนาที่สนับสนุนรัฐบาลเป็นจำนวนมาก และยังกล่าวย้ำถึงกระบวนการทุจริตในโครงการรับจำนำข้าวที่มีการนำเอาข้าวดีในโกดังออกไปขายทำให้เหลือแต่ข้าวเน่าในโกดัง รัฐบาลจึงไม่กล้าเปิดโกดังขายข้าวเอาเงินมาให้ชาวนา ขณะที่นายกฯ ยังกล่าวหา ป.ป.ช.ว่าใส่ร้ายอีกด้วย

              นายสุเทพ  กล่าวว่า วันที่ 24 กุมภาพันธ์ กปปส.จะยื่นฟ้อง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ผอ.ศรส. พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผบ.ตร. นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ พร้อมบริวารในข้อหาฆ่าคนตายจากเหตุการณ์ที่สะพานผ่านฟ้าลีลาศ เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ ทำให้ผู้ชุมนุมเสียชีวิต 4 คน

 

24-25 ก.พ.ทุบท่อน้ำเลี้ยงตระกูลชินวัตร

              นายสุเทพยังกล่าวย้ำถึงการนำมวลชนไปกดดันธุรกิจของตระกูลชินวัตรในวันที่ 24-25 กุมภาพันธ์ โดยขอรับการสนับสนุนรถยนต์เพื่อจะแบ่งมวลชนเป็นสายๆ ไปเยี่ยมเยียน และทุบท่อน้ำเลี้ยง ซึ่งจะทำให้ธุรกิจในเครือชินวัตรได้รับผลกระทบอย่างรุนแรง พร้อมทั้งเปิดเผยรายชื่อธุรกิจในเครือชินวัตรด้วย และระบุด้วยว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์หายหน้าไปหลายวัน เพราะหนทางเริ่มตีบตันแล้ว เพราะข้าราชการไม่ให้ความร่วมมือ สถานที่ราชการปิดหมด ซึ่งเชื่อว่ารัฐบาลยิ่งลักษณ์และระบอบทักษิณจะจบเห่แน่นอนภายในไม่กี่วันข้างหน้านี้


ม็อบชาวนาไม่เชื่อรัฐบาลออกพันธบัตรระดมเงินได้จริง

              แม้กลุ่มชาวนาจาก จ.อุทัยธานี ที่เคลื่อนคาราวานรถอีแต๋นมุ่งหน้าเข้า กทม. แต่มาหยุดรออยู่แค่ จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อกดดันให้รัฐบาลจ่ายเงินค่าข้าวที่ติดค้างชาวนาทั่วประเทศ 1.3 แสนล้านบาท จะพากันหันขบวนกลับไปแล้ว หลังจากนายกรัฐมนตรีรับปากนายชาดา ไทยเศรษฐ์ อดีต ส.ส.พรรคชาติไทยพัฒนา ว่า ชาวนาที่เขาพามากลุ่มนี้จะได้รับเงินค่าข้าวในสัปดาห์นี้ และรัฐบาลยังมีแผนให้ ธ.ก.ส.ออกพันธบัตร และตั๋วสัญญาใช้เงิน ระดมทุน 1 แสนล้านบาท มาจ่ายให้ชาวนาที่เหลือ แต่ในส่วนของชาวนาจากจังหวัดต่างๆ ที่ชุมนุมกดดันรัฐบาลอยู่ที่กระทรวงพาณิชย์เกือบ 1 เดือนแล้ว ยังยืนยันจะปักหลักอยู่ต่อไปจนกว่าเงินจะตกถึงมือชาวนาครบทุกคน


ไม่มั่นใจระดมเงินได้จริง

              นายระวี รุ่งเรือง ประธานเครือข่ายชาวนา กล่าวว่า ยังไม่รู้ว่าการออกพันธบัตรของรัฐบาลจะระดมเงินได้จริงแค่ไหน และใช้เวลานานเป็นเดือนๆ ชาวนาคงรอไม่ไหว ยิ่งนานวันชาวนายิ่งเดือดร้อน และเห็นว่าเป็นการซื้อเวลาของรัฐบาลมากกว่า หวังเพื่อลดการกดดันจากการเรียกร้องของชาวนา

              "เป็นเรื่องของรัฐบาลว่าจะหาเงินทางไหน แต่ชาวนารอเงินมานานแล้ว คงไม่ได้ทำให้ชาวนาถอย เครือข่ายชาวนายังยืนยันเดินหน้าจนกว่าจะได้รับเงิน ไม่ต้องการระบุว่าขีดเส้นแค่ไหน เพราะขีดมาหลายรอบก็ไม่ได้ดีขึ้น หวังพึ่งองค์กรอิสระให้เข้ามาช่วยเหลือและเร่งรัดรัฐบาล รัฐบาลก็อ้างว่าตอนนี้เป็นรัฐบาลรักษาการไม่มีอำนาจ ถ้าอย่างนั้นก็ควรให้รัฐบาลที่มีอำนาจสั่งการเข้ามาเร่งแก้ปัญหาให้ชาวนาจะดีกว่า" นายระวี กล่าว

 

ต้องจ่ายให้ทั่วถึง-ได้ไม่ครบไม่กลับ

              นายกิตติศักดิ์ รัตนวราหะ ประธานเครือข่ายชาวนาภาคเหนือ กล่าวว่า จุดยืนของตนและชาวนาที่ปักหลักอยู่ที่กรุงเทพฯ คือการมาทวงเงินในโครงการจำนำข้าว ทั้งเห็นว่า ถ้าหากรัฐบาลไม่มีจ่ายก็ไม่ควรเป็นรัฐบาลอีกต่อไป และมวลชนที่นี่พร้อมจะขับไล่จนถึงที่สุดจนกว่ารัฐบาลจะลาออก

             "รัฐบาลรับปากชาวนาบางกลุ่มว่าจะได้รับเงินในสัปดาห์หน้า ก็ไม่รู้ว่าจะได้จริงหรือไม่ ที่ผ่านมารัฐบาลก็รับปากชาวนาทุกกลุ่มทั่วประเทศมาตลอด แต่ก็ไม่เห็นว่าจะทำได้ และตอนนี้ก็ไม่รู้ว่าจะหาเงินที่ไหนมาจ่ายให้ชาวนาที่รับปากไว้ ถ้าหามาได้จริงจ่ายเงินให้ชาวนาบางจังหวัดได้จริง ปัญหาคือชาวนาจังหวัดอื่นๆ รัฐบาลจะว่าอย่างไร เลือกปฏิบัติหรือไม่ ยืนยันว่าชาวนาที่ปักหลักอยู่กระทรวงพาณิชย์จะสู้จนกว่ารัฐบาลจะออก” นายกิตติศักดิ์ กล่าว


หลวงปู่พุทธะอิสระร่างพิมพ์เขียวตั้ง"สภาชาวนา"

             ที่อาคารเรือนไทย เวที กปปส.แจ้งวัฒนะ ผู้แทนเครือข่ายเกษตกรชาวนาหลายจังหวัด อาทิ นครสวรรค์ พิจิตร สิงห์บุรี กาญจนบุรี และชลบุรี ประมาณ 20 คน เข้าพบหลวงปู่พุทธะอิสระ หารือการนำเสนอพิมพ์เขียว ทางออกชาวนาไทยแบบปฏิรูปยั่งยืน

             โดยหลวงปู่พุทธะอิสระเสนอแนวทาง 9 ข้อในการปฏิรูปชาวนาไทย 1.จัดโซนนิ่งการเพาะปลูกเพื่อกำหนดคุณภาพ 2.จัดทำระบบชลประทานให้เข้าถึงแหล่งเพาะปลูก 3.ส่งเสริมให้ลดต้นทุนการผลิตและเพิ่มคุณภาพการผลิตให้เป็นที่ยอมรับของตลาดไทยและตลาดโลก 4.กำหนดชนิดข้าวที่มีคุณภาพที่ตลาดยอมรับ 5.ลดการปลูกข้าวชนิดที่ไม่มีคุณภาพเป็นที่ยอมรับของตลาด 6.ก่อตั้งธนาคารชาวนา 7.จัดให้มีเงินบำนาญชาวนา 8.จัดให้มีกองทุนชาวนาเพื่อสนับสนุนลูกหลานชาวนาให้ได้มีโอกาสเข้าถึงการศึกษาฟรีได้อย่างเท่าเทียมกัน และ 9.การยกย่องอาชีพชาวนาให้เป็นอาชีพที่ทรงเกียรติของชาติ โดยตั้งเป็น "สภาชาวนา" ให้มีผู้แทนชาวนา บริหารภารกิจการขายข้าวและช่วยเหลือชาวนา

              อย่างไรก็ดี การประชุมหารือเสนอพิมพ์เขียวดังกล่าว ผู้แทนเกษตกรชาวนาส่วนใหญ่ยกมือเห็นด้วยกับพิมพ์เขียวที่หลวงปู่พุทธะอิสระนำเสนอ โดยเฉพาะการตั้งสภาชาวนา ในที่ประชุมยังมีความเห็นว่า จะให้สภาทนายความช่วยดูแลการเขียนร่าง พ.ร.บ.จัดตั้งสภาชาวนา เพื่อให้มีกฎหมายรองรับ ซึ่งลักษณะของสภาชาวนาจะจัดตั้งคล้ายองค์กรอิสระ ได้รับเงินสนับสนุนจากรัฐบาล เพื่อแก้ปัญหาระยะยาวให้ชาวนามีอำนาจต่อรองกับรัฐบาล แทนการออกมาเดินประท้วงด้วยความลำบาก นอกจากนี้ ในที่ประชุมกลุ่มเกษตรกรยังเสนอให้ชาวนามีอำนาจ สามารถตรวจสอบการทุจริตคอร์รัปชั่นการบริหารจัดการซื้อขายข้าวด้วย

 

แนะดึงงบกลางจ่ายแก้ขัด

             วันเดียวกัน เครือข่ายเดินหน้าปฏิรูป ร่วมกับ สภาเกษตรกรแห่งชาติ จัดสัมมนา "แนวทางแก้ไขปัญหาจำนำข้าว และการปฏิรูประบบเกษตรกรรมไทย” นายเอ็นนู ซื่อสุวรรณ อดีตรองกรรมการผู้จัดการ ธ.ก.ส. กล่าวว่า ปัญหาการรับจำนำข้าวที่เกิดขึ้นขณะนี้ สามารถแก้ไขได้ 2 ทาง คือ การระบายข้าวแล้วนำเงินมาจ่ายให้ชาวนา และกู้เงินจากสถาบันการเงิน แต่วิธีการที่ถูกต้องควรเร่งระบายข้าว เพราะรัฐบาลรักษาการไม่มีอำนวจกู้เงิน อย่างไรก็ตามรัฐบาลสามารถนำงบประมาณกลางมาช่วยเหลือชาวนาในระยะสั้นได้ก่อนระหว่างรอเงินจากการระบายข้าว เพราะงบกลางเป็นวงเงินภายใต้ พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2557 ซึ่งผ่านการอนุมัติจากสภามาแล้ว ไม่ได้มีผลผูกพันไปถึงรัฐบาลใหม่

แนะช่วยเฉพาะชาวนารายย่อย

             นายประสิทธิ์ บุญเฉย นายกสมาคมชาวนาไทย กล่าวว่า นอกจากรัฐบาลจะเร่งจ่ายเงินในโครงการรับจำนำแล้ว ควรมองในระยะยาวของการช่วยเหลือเกษตรกรด้วย เพื่อให้โครงการนี้เป็นประโยชน์ต่ชาวนารายย่อยอย่างแท้จริง ทั้งนี้เพราะชาวนา 3.7 ล้านคน ส่วนใหญ่เป็นรายย่อยที่มีต้นทุนสูง โดยเฉพาะการเช่านา ต่างกับเกษตรกรรายใหญ่เกิน 100-200 ไร่ ต้นทุนจะยิ่งต่ำ ผลตอบแทนสูงอยู่แล้ว ยิ่งมีโครงการรับจำนำทุกเม็ดจะทำให้มีรายได้มากขึ้นไปอีก

             ในส่วนของรายย่อย แม้การทำนาจะไม่ขาดทุน มีกำไร 1,500 บาทต่อไร่ แต่ต้องใช้จ่ายในช่วง 3-4 เดือน เพื่อรอผลผลิตรอบใหม่ รายได้ดังกล่าวจึงไม่เพียงพอต่อรายจ่ายของครอบครัว ปัญหานี้รัฐพยายามจะลดราคาข้าวลงและจำกัดเพียงครอบครัวละ 5 แสนบาท ชาวนาที่ต้องขายข้าวในราคาที่ลดลงจึงเดือดร้อน ในขณะที่รัฐเรียกร้องให้ชาวนาเห็นใจรัฐบาลที่ไม่มีเงินแล้ว เป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง

             "ขณะนี้ชาวนาถึงทางตันแล้ว ขอเพียงได้เงินก็พร้อมจะกลับบ้านกันแล้ว ซึ่งการยื่นฟ้องรัฐบาลน่าจะเป็นแนวทางที่ทำให้ได้เงินเร็วขึ้น" นายประสิทธิ์ กล่าว

 

ชี้จำนำข้าวทุจริตทุกขั้นตอน

             นางสิริลักษณา คอมันตร์ อาจารย์มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และที่ปรึกษาคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) กล่าวว่า บทเรียนที่ได้จากนโยบายรัฐ พบว่าการแทรกแซงกำหนดราคาสูงกว่าตลาด โดยไม่มีมาตรการเสริม ทำให้เกิดการทุจริตทุกขั้นตอน หลักการรับจำนำไม่ถูกต้องเป็นนโยบายที่เลว แต่ที่ยังทำต่อไม่ใช่เพราะความความโง่ หรือไม่ผิดกฎหมาย แต่ที่ทำเพราะมีผลประโยชน์แฝงอยู่ รัฐบาลชุดนี้ตั้งงบประมาณแบบไม่มีขีดจำกัด ซึ่งต้องมีการปฏิรูป เพราะแม้ ครม.จะมีสิทธิ์อนุมัติเงิน แต่ควรเป็นกรณีฉุกเฉินเท่านั้น

             นอกจากนี้ยังมีบทเรียนเรื่องธรรมาภิบาลของหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ ที่คณะกรรมการบริหาร (บอร์ด) ได้รับแต่งตั้งจากฝ่ายการเมือง ควรปฏิรูป เพราะบอร์ดเหล่านี้ควรเข้ามาเพื่อรักษาผลประโยชน์ให้ประเทศไม่ใช่ของหน่วยงาน


เชื่อยอดขาดทุนพุ่งเกิน4แสนล้าน

             นายสมพร อิศวิลานนท์ นักวิชาการสถาบันคลังสมองของชาติ กล่าวว่า การดำเนินนโยบายรับจำนำข้าวถือว่าผิดหลักการขององค์การการค้าโลก (ดับเบิลยูทีโอ) แต่ที่ผ่านมาไม่มีใครยื่นฟ้องไทย เพราะประเทศคู่แข่งต่างได้ประโยชน์จากโครงการนี้

             ในขณะที่รัฐบาลไทยต้องสูญเสียงบประมาณจำนวนมาก ไม่สามารถควบคุมตลาดข้าวตามเป้าหมายได้ อีกทั้งยังมีภาระข้าวในสต็อกที่ต้องหาทางระบาย ขาดเงินทุนหมุนเวียนไม่สามารถชำระหนี้กับชาวนาได้ ขาดทุนไปแล้ว 4 แสนล้านบาท เมื่อเทียบกับราคาข้าวในโครงการกับราคาในตลาดโลก

 

แนวหน้า

ปาบึ้ม-กราดยิง'เวทีกปปส.ตราด' เจ็บ39รายเด็ก8ขวบอาการสาหัสวันอาทิตย์ ที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557, 08.28 น.
tags : กราดยิง, ปาระเบิด, คนร้าย, กปปส.ตราด

**


 
23 ก.พ.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 21.30 น.คืนที่ผ่านมา (22 ก.พ.) ที่ตลาดยิ่งเจริญ หมู่ 1 ตำบลแสนตุ้ง อ.เขาสมิง จ.ตราด ขณะที่บนเวทีการชุมนุม กปปส.กำลังมีการอภิปรายของกลุ่มรวมพลคนไทยหัวใจรักชาติ โดยมี "จ่าพงษ์ สารคาม" กำลังอภิปรายโจมตีการทำงานของรัฐบาล โดยมีชาวตราดจำนวนกว่า 500 คนนั่งฟังอยู่ และที่ข้างๆ เวที ซึ่งมีร้านก๋วยเตี๋ยวชายสี่บะหมี่เกี๊ยว และร้านหอยทอด ก็มีลูกค้านั่งกินอยู่ประมาณ 20 คน รวมทั้งการ์ด กปปส.ด้วย รวมทั้งมีชาวตราดบางส่วนนั่งฟังอยู่ที่ร้านขายเฟอร์นิเจอร์ไม้ใกล้เวทีด้วยความสนใจ

**

ในระหว่างนั้นมีรถกระบะจำนวน 2 คัน เป็นรถโตโยต้า ไฮลักซ์ สีบรอนซ์ และรถกระบะสีขาว ยี่ห้อมิตซูบิชิ วิ่งผ่านมาและชะลอความเร็ว คนที่อยูในรถกระบะมิตซูบิชิได้ขว้างระเบิดเข้ามาในกลุ่มคน ทำให้ระเบิดตกลงที่ตู้ร้านก๋วยเตี๋ยว และคนที่นั่งมาในรถกระบะโตโยต้าได้ใช้อาวุธปืนกราดยิงเข้าใส่ถูกคนที่นั่งกินก๋วยเตี๋ยว หลังจากนั้นคนร้ายก็ยิงปืนกราดขึ้นไปด้านหน้าเวที โดยกระสุนปืนถูกผู้ชุมนุมหลายคน รวมทั้งผู้หญิงด้วย เบื้องต้นมีผู้บาดเจ็บกว่า 30 คน โดยมีเด็กหญิงอายุ 8 ขวบ ได้รับบาดเจ็บสาหัสด้วย โดยผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดถูกส่งไปยัง รพ.เขาสมิง รพ.ตราด และ รพ.กรุงเทพตราด

 

 
 'กำนัน'อัดลิ่วล้อรบ. ยืมมือชาวนาบิดเบือนผ่านหอยม่วง


วันเสาร์ ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557, 21.50 น.

**

22 ก.พ.57 เมื่อเวลา 19.45 น.นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส.ได้กล่าวปราศรัยบนเวทีปทุมวันว่า ขณะนี้ รัฐบาลยิ่งลักษณ์พยายามใช้สถานีวิทยุโทรทัศน์ช่อง11 กรมประชาสัมพันธ์ ในการนำเสนอข่าวสารบิดเบือนข้อเท็จจริง โดยนายสุเทพ ได้เปิดคลิปการจัดรายการ รายการ ทันสถานการณ์บ้านเมือง มี นายวุฒิพงษ์ พงศ์สุวรรณ เป็นผู้ดำเนินรายการ โดยได้นำเอาชาวนาที่ ต.ระโสม อ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยามาพูดในรายการว่า ขอให้ชาวนาทุกคนอย่าไปหลงเชื่อนายสุเทพ เนื่องจากการโครงการรับจำนำข้าวของรัฐบาลนั้น เป็นโครงการที่ดี ช่วยเหลือชาวนา ไม่โกงชาวนา และกำลังจะจ่ายเงินให้ชาวนาอยู่แล้ว แต่ติดที่การชุมนุมของกลุ่ม กปปส. ทำให้ไม่สามารถจ่ายเงินได้ ส่วนการที่ชาวนาฆ่าตัวตายนั้น ก็เป็นชาวนาปลอม ไม่ใช่ผู้ที่เดือดร้อนจากการถูกโกงค่าจำนำข้าว และ กปปส.ยังใช้ชาวนาเป็นตัวประกัน

นอกจากนี้ รายการดังกล่าว ยังมีการนำเอาชาวบ้านมายืนยันว่า ต้องการให้มีการเลือกตั้ง และการเลือกตั้งก็มีการซื้อเสียงเป็นแค่ส่วนน้อย รวมทั้งประเด็นที่ กปปส.บีบบังคับธนาคารไม่ให้ปล่อยกู้แก่รัฐบาลเพื่อเอาเงินมาให้ชาวนา และยังขอให้นายกฯ ยิ่งลักษณ์สู้ต่อไปให้ได้รับชัยชนะ เพราะไม่ได้ทำการทุจริตและขอให้นายสุเทพ และ กปปส.หยุดประท้วงขับไล่รัฐบาล เนื่องจากมองว่า ทำให้ประเทศชาติเดือดร้อน

โดยนายสุเทพ ได้กล่าวตอบโต้ทุกประเด็นที่ทางรายการนำเสนอ และโจมตี นายวุฒิพงษ์ ว่าเป็นผู้ที่ทำงานเพื่อตระกูลชินวัตร เป็นลูกน้องของ นายจำลอง สิงโตงาม ผู้อำนวยการช่อง11 และ นายอภินันท์ จันทรังษี อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ ก้มหน้าก้มตารับใช้ทรราช โยนผิดให้คนอื่น ส่วนการที่เอาคลิปนี้มาให้ดู เพื่อแสดงให้เห็นว่า รัฐบาลเอาสถานีโทรทัศน์ของรัฐที่มาจากเงินภาษีของประชาชนมาบิดเบือน ใส่ร้ายประชาชนจนเกิดความแตกแยกกัน กปปส.ไม่เคยคิดที่จะแบ่งแยกประชาชน และประเทศ ออกเป็นส่วนๆ

 

 

 'คนเสื้อแดง'นับล้านจ่อบุกกรุง!!! 'วรชัย'ชี้ทนไม่ไหวปู้ยี่ปู้ยำ'ปท.

'วันอาทิตย์ ที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557, 08.14 น.

**


 
23 ก.พ.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวรชัย เหมะ ส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย และแกนนำ นปช.กล่าวว่า ในวันนี้ ที่ จ.นครราชสีมา จะมีการนัดประชุมแกนนำ นปช.ทั่วประเทศ กว่า 4,000 คน เพื่อหารือกำหนดทิศทางการเคลื่อนไหวของคนเสื้อแดง ตอนนี้มีการเตรียมความพร้อมไว้อยู่ตลอดเวลา รอเพียงกำหนดวันอย่างเป็นทางการจะมีประชาชนพร้อมใจกันมานับล้าน เพราะขณะนี้ความรู้สึกของคนเสื้อแดงถึงจุดเดือดแล้ว ทนเห็นกลุ่มคนบางกลุ่มปู้ยี่ปู้ยำประเทศต่อไปไม่ได้อีกแล้ว

นายวรชัย กล่าวต่อว่า ตอนนี้ไม่มีอะไรให้พึ่งหวังได้อีก แม้แต่กระบวนการยุติธรรมก็เกิดเป็น 2 มาตรฐาน การตัดสินจำกัดขอบเขตของ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน แบบนั้น ไม่ต่างจากการยกเลิก หลายสิ่งหลายอย่างเหมือนกำลังบีบให้ประชาชนผู้รักประชาธิปไตย ต้องจับอาวุธออกมารบกันให้ตายไปข้าง

"พวกคุณต้องการให้เกิดสงครามประชาชนใช่หรือไม่ ฝ่ายอำมาตย์ชักใยบงการก็เป็นพวกเดิมๆ อยากเห็นประเทศไทยเป็นแบบเกาหลีเหนือ เกาหลีใต้ เป็นแบบเวียดนามอย่างนั้นใช่ไหม วันนี้เราเตรียมคนเป็นล้านเข้า กทม.ก็อยากดูว่าประชาชนมากันมือเปล่าจะมาฆ่าเราอีกไหม ถ้าแบบนั้นก็ต้องตาต่อตาฟันต่อฟัน คอยดูว่ามวลชนของใครจะมากกว่ากัน" แกนนำ นปช.กล่าว

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
narasha วันที่ : 24/02/2014 เวลา : 12.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/narasha
 การเดินทาง... สัมผัสมหัศจรรย์ 

หวังเป็นอย่างยิ่งว่า เหตุสังหารโหดเด็กไร้เดียงสา จงบังเกิดแก่ครอบครัวของตัวบงการ เช่นเดียวกัน

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 24/02/2014 เวลา : 08.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ตอบ ความคิดเห็นที่ 3 ถูกใจความคิดเห็นนี้ (0)

คนเมืองพระชนกจักรี
............................
จะแต่งตั้งชายฉกรรจ์จังหวัดละ 100 คนด้วยครับ
...................................

ตอบ ความคิดเห็นที่ 4 ถูกใจความคิดเห็นนี้ (0)

kae_31
...........................
จบไปแล้วครับ กัดกันเองนิดหน่อย
.......................

ตอบ ความคิดเห็นที่ 5 ถูกใจความคิดเห็นนี้ (0)

[email protected]
............................

ไปอ่านแล้วครับ


ความคิดเห็นที่ 5 (0)
[email protected] วันที่ : 24/02/2014 เวลา : 05.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

เมษานี้ จะได้ไป วัด จำชือวัดไม่ได้
รู้แต่อยู่ จังหวัด ที่พี่อยู่นะค่ะ

สวัสดีค่ะ เพือน ๆ
แม่แคท แอบมารายงานตัว เรืองสำหรับปีนี้นะค่ะ
วันจันทร์ ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2557
เรือง นวดไทย กำลังบูมสุดขีด ในเยอรมัน
Posted by [email protected] ,
หมวด : นักข่าวอาสา
http://www.oknation.net/blog/catadler/2014/02/24/entry-1

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
kae_31 วันที่ : 23/02/2014 เวลา : 21.05 น.

จะเหมือนที่สนามรัชมังคลาหรือเปล่า

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
คนเมืองพระชนกจักรี วันที่ : 23/02/2014 เวลา : 20.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chainoy70

วันนี้ที่โคราชจะเห็นได้ว่าพวกฟายแดงจุดไม่ติดมีมาแค่ไม่เกินสองพันคน

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 23/02/2014 เวลา : 11.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ตอบ ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ภูมิรพี
.............................
อาจจะทุ่มเป็นรายหัวแพงมากๆครับ แต่ธรรมดาไม่น่าจะจุดติดแล้ว

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ภูมิรพี วันที่ : 23/02/2014 เวลา : 10.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/morningmoon

จะออกมาเป็นล้านจริงๆหรือครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน