*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5899
  • จำนวนผู้ชม : 3978138
  • จำนวนผู้โหวต : 1720
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1720 คน
<< พฤษภาคม 2014 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 12 พฤษภาคม 2557
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 2394 , 17:05:04 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ พี่น้องผู้รักชาติ

         กำนันสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการกปปส. นำมวลมหาประชาชนออกจากที่มั่นสวนลุมพินี 14 .14 น.วันนี้แล้ว โดยไปปัก

หลักอยู่ที่ด้านหน้าอาคารที่ทำการองค์การสหประชาชาติกันต่อไป

         สำหรับเฉลิม อยู่บำรุง ที่ก่อนหน้านี้หายหน้าไป 2 - 3 วัน จนคนไทยคิดว่าถ้าไม่หลบออกไปต่างประเทศก็หลบอยู่รูปูที่ไหนสัก

แห่ง แล้วพอมาถึงวันนี้คงเห็นว่ามวลมหาประชาชน 'กปปส.' ไม่ได้ติดตามตัวเองแน่แล้ว ก็เลยเผยอหน้าออกมาบอกว่าตัวเองยังเป็น

ผอ.ศอ.รส.อยู่ แล้วแก้หน้ากรณีที่ตำรวจคุ้มกันศอ.รส.ที่สโมสรตำรวจวันก่อนขอขมาหลวงปู่พุทธะอิสระ บอกว่าเพียงแค่เป็นการแสดง

ความเสียใจเท่านั้น แต่เราก็ไม่ถือสา เพราะเฉลิมก็พูดจาปลิ้นปล้อนเป็นประจำอยู่แล้ว.

.............................................

        

คมชัดลึก


คมชัดลึกออนไลน์วันที่ 12-05-2557

'สุเทพ'นำมวลชนออกสวนลุมฯปักหลักหน้าUN

**

'สุเทพ' นำมวลชนกปปส.ออกจากสวนลุมฯ เคลื่อนปักหลักเวทีใหญ่หน้า 'ยูเอ็น' พร้อมสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 6 เพื่อความเป็นสิริมงคล

12 พ.ค.57 เมื่อเวลา 14.14 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. พร้อมด้วยแกนนำกปปส. ได้นำมวลชนเดินเท้าออกจากสวนลุมพินีแล้ว โดยจะเดินขบวนไปตามเส้นทาง ถ.ราชดำริ ผ่านแยกราชประสงค์ , แยกปทุมวัน เลี้ยวขวาถนนพญาไท มุ่งหน้าแยกราชเทวี , แยกเพชรพระราม ,แยกอุรุพงค์ , แยกยมราช ,แยกนางเลิ้ง ผ่านสะพานอรทัย มุ่งหน้าปักหลักชุมนุมที่หน้าองค์การสหประชาชาติ (UN ) ซึ่งก่อนเคลื่อนขบวนนายสุเทพ และแกนนำ กปปส. ได้เข้าสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 6 เพื่อความเป็นสิริมงคลในการเดินหน้าต่อสู้

ทั้งนี้ เมื่อถึงที่หมายมวลชนส่วนหนึ่งจะเดินทางไปหน้ารัฐสภา เพื่อติดตามการประชุมวุฒิสภานัดพิเศษ ว่าจะมีการเสนอแต่งตั้งนายกรัฐมนตรี มาตรา 7 ตามข้อเสนอของกลุ่มกปปส.หรือไม่


กทม.จัด 40 ทีมแพทย์ รับมือ 'กปปส.-นปช.' ชุมนุมใหญ่


ศูนย์เอราวัณ (1646) สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร(กทม.) รายงานว่า สำนักการแพทย์ ได้เตรียมความพร้อมด้านการแพทย์ รองรับการชุมนุมทางการเมือง ของกปปส. ที่ถนนราชดำเนิน และนปช.ที่ถนนอุทยาน โดยจัดทีมปฏิบัติการด้านการแพทย์ระดับสูงจากสำนักการแพทย์ สภากาชาดไทย กระทรวงสาธารณสุข และคณะแพทยศาสตร์วชิรพยาบาล มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช และทีมปฏิบัติการด้านการแพทย์ระดับพื้นฐาน จากศูนย์เอราวัณ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และมูลนิธิร่วมกตัญญู รวมกว่า 40 ทีม เข้าปฏิบัติการช่วยเหลือผู้เจ็บป่วยฉุกเฉินโดยรอบพื้นที่การชุมนุมที่ทำเนียบรัฐบาล ถนนราชดำเนิน เเละถนนอุทยาน อีกทั้งเตรียมทีมเคลื่อนที่เร็วเข้าสนับสนุนกรณีเกิดสถานการณ์รุนแรง

สำหรับยอดผู้บาดเจ็บจากการชุมนุมทางการเมืองในพื้นที่กรุงเทพมหานครตั้งแต่เหตุที่หน้ามหาวิทยาลัยรามคำแหงเมื่อวันที่ 30 พ.ย. 2556 จนถึงขณะนี้ มีผู้บาดเจ็บ 760 คน เสียชีวิต 22 คน รวมเป็น 782 คน และมีผู้บาดเจ็บที่ยังพักรักษาตัวในโรงพยาบาล 7 คน
...................................

'เฉลิม'ยันยังคุม'ศอ.รส.'

'ปชป.'แถลง7ข้อตอกกลับ'พท.'

'เฉลิม'ยันยังคุม'ศอ.รส.'

**


'เฉลิม' เข้า 'ศอ.รส.' ยันยังทำหน้าที่ต่อ เหตุยังไม่มีประกาศราชกิจจาฯให้พ้นตำแหน่ง เตรียมใช้พลร่มร่วมอรินทราชบุกจับแกนนำกปปส.

12 พ.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 10.00 น. ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง อดีตรมว.แรงงาน เดินทางมาเป็นประธานการประชุมศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย (ศอ.รส.) โดยอ้างว่า ยังไม่มีการประกาศในราชกิจจานุเบกษาให้ตนพ้นจากตำแหน่ง ตามคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ จึงยังเป็นผอ.ศอ.รส.ตามกฎหมายอยู่

ร.ต.อ.เฉลิม ยังกล่าวถึงกรณีที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ระบุว่าเมื่อปี 2535 นายอานันท์ ปันยารชุน มาเป็นนายกฯ โดยไม่ต้องเป็นส.ส.ว่า นายอภิสิทธิ์ความจำเสื่อม ตอนนั้นรัฐธรรมนูญปี 2534 ไม่ได้กำหนดว่านายกฯต้องเป็นส.ส.เสมอไป แต่รัฐธรรมนูญฉบับหลังจากนั้นกำหนดไว้แล้วว่านายกฯต้องเป็นส.ส. นายอภิสิทธิ์พลาด ยอมเปลืองตัวขนาดนี้ได้อย่างไร นายอภิสิทธิ์และพรรคประชาธิปัตย์อนาคตจบแล้ว

ส่วนนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ใกล้จบ การจะให้ประธานศาลฎีกา ประธานศาลปกครองสูงสุด ประธานศาลรัฐธรรมนูญ และประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มาพิจารณาหานายกฯ ขอถามว่าเอาบัญญัติใดรองรับ สำหรับประธานศาลปกครองสูงสุด และประธานศาลรัฐธรรมนูญตนไม่มั่นใจ แต่มั่นใจประธานศาลฎีกาว่าไม่เอาด้วย เพราะท่านไม่ฝักใฝ่การเมือง เป็นคนดี สมถะ นายสุเทพแห้ว จะเอารัฐธรรมนูญมาตราไหนให้ประธานวุฒิสภาเสนอนายกฯได้ ขอฟันธงว่าไม่มีทาง ถ้าไม่อยากให้นองเลือดต้องเลือกตั้ง และนายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย ก็ยังไม่ได้เป็นประธานวุฒิสภา การประชุมวุฒิสภาวันนี้ (12 พ.ค.) เถื่อน อย่างไรก็ตาม ตนดูศาลรัฐธรรมนูญตัดสินรอบนี้ไม่สุดซอย แสดงว่าจบ ไม่มีแล้วนายกฯมาตรา 7 แนวคิดดังกล่าวเป็นความบ้าเฉพาะตัวของพวกที่เคลื่อนไหว

ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่า จากนี้ต่อไปจะมีคนสร้างสถานการณ์ เมื่อคืนวันที่ 11 พ.ค.ตนสั่งการถึงเวลา 22.00 น. ว่าให้ดูแลการชุมนุมของคนเสื้อแดงที่ถนนอักษะ เพราะจะมีคนไปก่อเหตุ ถ้าคนเสื้อแดงได้รับบาดเจ็บจะมีคนเสื้อแดงจำนวนมากลุกฮือ จะมีการเผชิญหน้า คนเสื้อแดงวันนี้ไม่มีศัตรูเพราะยึดมั่นระบอบประชาธิปไตย แต่กปปส.ศัตรูเต็มไปหมด

“ผมวิเคราะห์มาตั้งแต่ต้นว่าเอ็ม 79 จะลงที่กปปส.เป็นระยะ เพราะแค่คนผ่านไปผ่านมายังทำร้าย ม็อบอันธพาล จะโดนยิ่งเรื่อย อย่างไรก็ตาม ต้องระวังอย่าให้คนเสื้อแดงถูกเกเร การเผชิญหน้าของกลุ่มคนก็จะไม่เกิด แต่ขอเตือนกปปส.ทุกจุดต้องระวังตัว เพราะศัตรูเยอะ อย่างเมื่อคืนวันที่ 11 พ.ค.เวทีกปปส.แจ้งวัฒนะก็โดนเอ็ม79 2 ลูก ระวังสุดท้ายนายสุเทพจะโดนเอง ทั้งนี้ผมสั่งตำรวจทุกพื้นที่ให้สายตรวจไปเพิ่มกำลังดูแลการชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดงแล้ว เพราะกลัวจะโดนเอ็ม 79 วันนี้หากปปส.ไม่ก่อเหตุร้าย แพ้เรียบวุธ ไม่มีวันชนะ” ร.ต.อ.เฉลิม กล่าว

ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่า ในบ่ายวันนี้ (12 พ.ค.) หากศาลอนุมัติหมายจับแกนนำกปปส. ตนจะปรึกษากับผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ว่าจะไม่ใช้อรินทราชอย่างเดียว แต่จะให้ประกอบกำลังกับพลร่มจากค่ายนเรศวร ไม่ได้สลายม็อบ แต่จะจับพวกกบฎตามหมายศาล ไม่ว่าจะเป็นนายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ว.สรรหา นายเสรี วงษ์มณฑา นายสมบัติ ธำรงธัญวงศ์ นางอัญชะลี ไพรีรักษ์ ทั้งหมดโดนหมด ส่วนที่กปปส.ออกจากสวนลุมพินีมาอยู่ถ.ราชดำเนินนั้น เป็นเพราะแขกยกเลิกเข้าพักโรงแรมดุสิตธานีเป็นปี จะเจ๊ง การที่นายสุเทพเข้าไปยึดทำเนียบฯเพราะกลัวถูกยิงด้วย


'ศอ.รส.' แถลงค้านนายกฯม.7 ประนามการ์ดกปปส.ทำร้ายปชช.
เมื่อเวลา 13.00 น. ที่บช.ปส. พ.ต.ท.หญิง อัญชุลี ธีระวงศ์ไพศาล คณะทำงานศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย (ศอ.รส.) แถลงผลประชุมศอ.รส. ว่า ตามที่ศอ.รส.ได้ออกแถลงการณ์ ฉบับที่ 7 เรื่อง ข้อเรียกร้องต่อกลุ่ม กปปส. รวมถึงกลุ่มการเมืองและกลุ่มผู้สนับสนุน ให้ยุติการกระทำผิดต่อกฎหมายด้วยการคัดเลือกและแต่งตั้งนายกรัฐมนตรีที่ไม่ชอบด้วยกฎหมายและแจ้งเตือนประชาชนให้แยกตัวออกจากการชุมนุม เมื่อวันที่ 11 พ.ค.ที่ผ่านมานั้น ศอ.รส.ขอย้ำว่า การที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณและแกนนำกปปส.ได้ออกแถลงการณ์เมื่อวันที่ 10 พ.ค. โดยเรียกร้องไปยังบุคคลสำคัญต่าง ๆ เช่น ประธานวุฒิสภา ประธานศาลฎีกา ประธานศาลปกครองสูงสุด ประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ให้ร่วมกันคัดเลือกและทูลเกล้าฯ แต่งตั้งนายกรัฐมนตรีตามมาตรา 7 แห่งรัฐธรรมนูญนั้น เป็นเรื่องที่ไม่สามารถกระทำได้โดยชอบด้วยรัฐธรรมนูญและกฎหมาย เนื่องจากเมื่อศาลรัฐธรรมนูญได้วินิจฉัยให้ความเป็นรัฐมนตรีของนายกรัฐมนตรีสิ้นสุดลง ซึ่งตามพระราชบัญญัติระเบียบบริหารราชการแผ่นดิน พ.ศ.2534 มาตรา 10 ก็ได้กำหนดให้คณะรัฐมนตรี (ครม.) มอบหมายให้รองนายกรัฐมนตรีคนใดคนหนึ่งเป็นผู้ปฎิบัติหน้าที่แทนนายกรัฐมนตรี ซึ่งครม.ก็ได้มีมติให้นายนิวัฒน์ธำรง บุญทรงไพศาล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ เป็นผู้ปฏิบัติหน้าที่แทนนายกรัฐมนตรี ดังนั้น ในขณะนี้จึงยังไม่เกิดสุญญากาศทางการเมืองตามที่กปปส.ต้องการมาตั้งแต่ต้น และไม่มีข้อกฎหมายและความจำเป็นใด ๆ รองรับให้ต้องมีการดำเนินการแต่งตั้งนายกรัฐมนตรีตามมาตรา 7

ศอ.รส.จึงเรียกร้องให้นายสุเทพ เทือกสุบรรณ กับแกนนำกปปส. ยุติการเรียกร้องที่ไม่มีกฎหมายรองรับ และสร้างความสับสนให้ประชาชนเข้าใจผิดว่าการแต่งตั้งนายกรัฐมนตรี มาตรา 7 เป็นแนวทางที่เหมาะสมและสามารถกระทำได้ ทั้ง ๆ ที่ข้อเรียกร้องดังกล่าวเป็นสิ่งที่ไม่อาจเกิดขึ้นได้ภายใต้รัฐธรรมนูญ และยิ่งจะเป็นการสร้างความแตกแยกมากขึ้นในสังคมระหว่างกลุ่มต่าง ๆ ที่มีความเห็นต่างกัน ซึ่งอาจลุกลามไปถึงการก่อเหตุร้ายจนอาจกลายเป็นสงครามกลางเมืองได้ในที่สุด

นอกจากนี้ ด้วยพฤติการณ์ของนายสุเทพ และแกนนำกปปส. ที่ได้กระทำอุกอาจต่าง ๆ จนทำให้สถานการณ์ตึงเครียดมากขึ้น จนขณะนี้อาจกล่าวได้ว่าถึงจุดวิกฤตมากที่สุดแล้ว ศอ.รส. จึงจำเป็นจะต้องยกระดับการใช้มาตรการบังคับใช้กฎหมายที่เคร่งครัดและเข้มข้นเพื่อแก้ไขปัญหาที่กำลังจะเกิดในเวลาอันใกล้นี้ และขอแจ้งเตือนให้ประชาชนแยกตัวออกจากกลุ่มผู้ชุมนุมเพื่อความปลอดภัยและสวัสดิภาพของประชาชน

พ.ต.ท.หญิง อัญชุลี กล่าวว่า ศอ.รส.ได้รับทราบถึงแถลงการณ์ของรัฐมนตรีต่างประเทศอาเซียนต่อสถานการณ์ทางการเมืองของไทย ซึ่งมีเนื้อหาว่า ประเทศสมาชิกอาเซียนได้ติดตามสถานการณ์ในประเทศไทยอย่างใกล้ชิดและขอสนับสนุนการแก้ไขปัญหาในไทยด้วยสันติวิธีผ่านการเจรจา บนพื้นฐานของหลักประชาธิปไตยและหลักนิติธรรม นอกจากนี้ในแถลงการณ์ดังกล่างยังระบุว่า ประเทศสมาชิกอาเซียนเน้นย้ำความสำคัญของกระบวนการประชาธิปไตยในการรักษากฎหมายและความสงบเรียบร้อย ส่งเสริมความสมานฉันท์ในชาติ และนำความปกติสุขกลับคืนมาสู่ประเทศ เพื่อประโยชน์สุขของประชาชนชาวไทย ในการนี้ศอ.รส.จึงขอเรียกร้องให้ทุกฝ่ายยึดมั่นในวิถีทางตามระบอบประชาธิปไตย โดยเฉพาะการเลือกตั้งซึ่งจะทำให้ความขัดแย้งของมวลชนกลุ่มต่าง ๆ ยุติลง และนำมาซึ่งความสงบเรียบร้อยของประเทศอันเป็นภารกิจหลักของ ศอ.รส.

พ.ต.ท.หญิง อัญชุลี กล่าวต่อว่า ศอ.รส. ได้รับรายงานเกี่ยวกับเหตุการณ์ใช้ความรุนแรงอย่างต่อเนื่องของการ์ด กปปส. โดยเมื่อวันที่ 9 พ.ค.ที่ผ่านมา กลุ่มการ์ด กปปส. ที่ทำการปิดกั้นการจราจรบนทางยกระดับโทลล์เวย์ได้รุมทำร้ายประชาชนรายหนึ่งขณะที่กำลังเดินทางไปยังสนามบินดอนเมือง จนได้รับบาดเจ็บ และเมื่อคืนวันที่10พ.ค.ที่ผ่านมาก็เกิดเหตุในลักษณะเดียวกัน โดยประชาชนอีกรายถูกกลุ่มการ์ด กปปส. รุมทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บสาหัสที่บริเวณตรงข้ามสถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง5ทั้งนี้ ทั้งสองเหตุการณ์ดังกล่าวล้วนเป็นการทำร้ายประชาชนผู้บริสุทธิ์เพียงเพราะบุคคลดังกล่าวต้องการจะสัญจรตามปกติโดยไม่ทราบถึงการปิดกั้นการจราจรของกลุ่ม กปปส.

นอกจากนี้ การปิดการจราจรบนทางยกระดับโทลล์เวย์ ยังทำให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่ต้องเดินทางไปยังสนามบินดอนเมือง ต้องลงเดินเพื่อไปยังสนามบิน ซึ่งเหตุการณ์นี้ย่อมส่งผลเสียหายต่อการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจของประเทศอย่างแน่นอน ดังนั้น ศอ.รส. จึงขอประนามการกระทำดังกล่าวของการ์ด กปปส. และได้กำชับให้เจ้าหน้าที่นำตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อย่างไรก็ตาม จากที่มีข่าวว่า ศอ.รส. ได้จัดเจ้าหน้าที่ตำรวจขอขมาพระพุทธะอิสระหลังจากวันเกิดเหตุบริเวณด้านหน้า ศอ.รส. นั้น ขอยืนยันว่า ไม่ได้เป็นการขอขมา แต่เป็นการแสดงความเสียใจที่เจ้าหน้าที่มีความจำเป็นต้องใช้มาตรการดูแลรักษาความสงบเรียบร้อย และมีการใช้แก๊สน้ำตาในการควบคุมสถานการณ์ โดยการแสดงความเสียใจนั้นก็เป็นวิธีปฏิบัติโดยทั่วไปที่เจ้าหน้าที่ได้ปฏิบัติมาโดยตลอดเมื่อมีเหตุการณ์ไม่พึงประสงค์ อันเกิดจากการปฏิบัติการตามหน้าที่ ทั้งนี้ เจ้าพนักงานก็ได้มีการดำเนินคดีกับพระพุทธะอิสระกับพวกในฐาน บุกรุกสถานที่ราชการ และข้อหาอื่นๆ อีก รวม 5 ข้อหา โดยไม่ละเว้นในทันที ซึ่ง ศอ.รส. ขอแสดงความเสียใจ เห็นใจ และขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายที่ได้ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเข้มแข็งและความอดทนอดกลั้นจนถึงที่สุดศอ.รส. จึงขอเชิดชูเกียรติศักดิ์และความเสียสละในการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายเป็นอย่างยิ่ง

...........................................

 

'สายหยุด'ขอเหล่าทัพพึ่งพระบารมี

**

 

คณะรัฐบุคคล บุกเหล่าทัพ ยื่นหนังสือขอความร่วมมือหาทางออกให้ประเทศไทย ด้วยการขอพึ่งพระบารมี

12 พ.ค. 57 เมื่อเวลา 09.00 น. ที่กองบัญชาการกองทัพอากาศ (บก.ทอ.) นายเกรียงศักดิ์ เหล็กกล้า ผู้ประสานงานคณะรัฐบุคคล พร้อมด้วยนายไชยวัฒน์ สินสุวงศ์ ในฐานะแนวร่วมคณะรัฐบุคคล เป็นตัวแทนของ พล.อ.สายหยุด เกิดผล อดีตผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.สส.) ในฐานะประธานรัฐบุคคล ยื่นเอกสาร ประกอบด้วย

1. แถลงการณ์เรื่องทหารกับสถานการณ์ปัจจุบัน จากประธานคณะรัฐบุคคล ลงวันที่ 7 พ.ค. 2557

2. แถลงการณ์เรื่องรัฐบาลในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ของคณะรัฐบุคคล กลุ่มเป็นกลาง หวังดี ทำงานเพื่อชาติ (กดช.) รวมถึงเอกสารผู้สนับสนุน แนวความคิด ต่อ พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง ผู้บัญชาการทหารอากาศ (ผบ.ทอ.) เพื่อขอพึ่งพระบารมีในการแก้ไขวิกฤตความขัดแย้งทางการเมือง โดยมี พล.อ.ต.มานะ ประสพศรี เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารอากาศ เป็นผู้รับแทน เนื่องจากผบ.ทอ.ติดประชุม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากนั้นนายเกรียงศักดิ์ และคณะได้เดินทางไปยื่นหนังสือดังกล่าวต่อ พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกรณ์ ผบ.สส. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) และ พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) ด้วย และในเวลา 17.00 น. ของวันนี้ (12 พ.ค.) พล.อ.สายหยุด จะแถลงข่าวในรายละเอียดอีกครั้ง สำหรับเนื้อหาในเอกสาร ระบุถึงเกี่ยวกับทหารกับสถานการณ์ปัจจุบัน โดยทหารไม่จำเป็นต้องเลือกข้าง แต่ต้องปฏิบัติหน้าที่ตามรัฐธรรมนูญ และกฎหมาย ป้องกันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชน ทุกคนที่อยู่ในประเทศไทยมาพึ่งพระบรมโพธิสมภาร ทั้งนี้ทหารต้องปฏิบัติการตามคำสั่งที่ถูกต้องและเป็นธรรม มีเกียรติ

ขณะที่นายไชยวัฒน์ ให้สัมภาษณ์ว่า วันนี้ตนได้เดินทางมาที่กองทัพอากาศจากการประสานของนายเกรียงศักดิ์ ว่าทาง พล.อ.สายหยุด เรียกเชิญตนไปพบเพื่อปรึกษาหารือถึงการนำหนังสือไปยื่นกับผู้บัญชาการเหล่าทัพ ทั้งนี้ได้มีข้อสรุปแนวทางขับเคลื่อนในวันนี้ว่าคณะรัฐบุคคลยังมุ่งมั่นเดินหน้าหาขอพึ่งพระบารมี เพื่อยุติปัญหาขอประเทศชาติบ้านเมืองโดยพลัน โดย พล.อ.สายหยุด เห็นว่าเป็นปัญหาที่ยืดเยื้อ และอาจจะบานปลาย จนอาจเกิดการปะทะกันระหว่างประชาชนทั้งสองฝ่ายที่เห็นแตกต่างกัน เพราะฉะนั้นคณะรัฐบุคคลเล็งเห็นว่า การขอพึ่งพระบารมีได้ นอกจากเหนือจากศาลรัฐธรรมนูญ ก็ยังมีผู้นำเหล่าทัพ ในส่วนของผู้นำเหล่าทัพคณะรัฐบุคคลให้ความสำคัญ จึงถือเอาวันนี้ที่ได้นัดหมายอย่างลงตัวขับเคลื่อน เพื่อสื่อความคิดของคณะรัฐบุคคลที่ประมวลจากประสบการณ์ในอดีต จากความขัดแย้งทางการเมืองหลายๆ ครั้ง หลังจากมีการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองก็จบด้วยการพึ่งพระบารมีทุกครั้งไป


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 13/05/2014 เวลา : 10.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ตอบ ความคิดเห็นที่ 1 ถูกใจความคิดเห็นนี้ (0)

มนต์เสียงเพลง
...............................
ก่อนอื่น การจะทูลเกล้าฯต้องรอบคอบว่าเป้นการอันควร และผู้ทูลเกล้าฯต้องมีความชอบธรรม ซึ่งประธานวุฒิสภาก็มีความเหมาะสมอย่างที่สุดแล้ว ใช่ไหมครับท่าน.

ความคิดเห็นที่ 1 นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
มนต์เสียงเพลง วันที่ : 13/05/2014 เวลา : 09.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/magicsoundsong


ความขัดแย้งทางการเมืองหลายๆ ครั้ง หลังจากมีการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองก็จบด้วยการพึ่งพระบารมีทุกครั้งไป...

ต่างฝ่ายก็ตีความกฏหมายเข้าข้างตนเอง...เลยหาทางออกไม่เจอ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน