*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5899
  • จำนวนผู้ชม : 3927161
  • จำนวนผู้โหวต : 1720
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1720 คน
<< พฤษภาคม 2014 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 31 พฤษภาคม 2557
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 1834 , 08:04:36 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน รักแห่งสยามประเทศ , ตาเรน และอีก 2 คนโหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ พี่น้องผู้รักชาติ


         เมื่อคืนพอ 3 ทุ่ม ผมก็เปิดโทรทัศน์คอยดูข่าว หน.คสช. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แถลงข่าวทางโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจ

แต่ปรากฏว่าช่องที่ผมเปิดไม่ยักมีรวมการเฉพาะกิจ เมื่อลองไปดูที่ช่องอื่นก้ไม่มี ผมก็เลยนึกว่ารายการคงผ่านไปแล้ว จึงไม่สนใจ

รายการโทรทัศน์เมื่อคืนอีกต่อไป น่าเสียดายจังครับ


         อย่างไรก็ตาม เช้าวันนี้เจอข่าวนี้ทางน.ส.พ.แนวหน้า(ฉบับอื่นๆก็มี) ผมก็เลยนำมาเผยแพร่ต่อครับ


         อ่านข่าวแล้วถูกใจที่ท่าน หน.คสช.แถลงทุกอย่างครับ และเห็นความลำบากในการปฏิรูปขั้นต่อไปของ คสช.มากยิ่งทีเดียวครับ

ซึ่งก่อนอื่นจะต้องทำให้เกิดความสงบเสียก่อน มิฉะนั้นก็ไม่เป็นอันต้องทำอะไรกันแล้ว.

 

แนวหน้า

15เดือนไม่มีเลือกตั้ง 'ประยุทธ์'งัด3ขั้นตอนกู้ความสุขคืนประเทศ

วันศุกร์ ที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2557, 22.49 น.

 




30 พ.ค.57 เมื่อเวลา 21.40 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก ในฐานะหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) แถลงข่าวผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย(ทีวีพูล) ถึงเหตุผลความจำเป็นในทำรัฐประหารว่า เป็นเพราะเกิดปัญหาหลายประการที่เรื้อรังมานาน คสช.จึงต้องเข้ามาเพื่อยุติความรุนแรง และคืนความสุขให้คนไทยทั้งชาติ แก้ไขปัญหาความเดือดร้อน เพื่อให้ประเทศชาติเดินหน้าต่อไปได้ ให้ประชาชนมีความสุข ที่สำคัญให้สถาบันพระมหากษัตริย์ทรงอยู่เหนือความขัดแย้งทางการเมือง

 

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า สำหรับงานของ คสช. ในระยะแรกแบ่งเป็น 2 ส่วนคือ งานส่วนที่ 1.ทำให้เกิดความเรียบร้อยในประเทศชาติ โดยยึดหลักกฎหมายและสิทธิมนุษยชน โดยไม่ใช้อำนาจเกินเลยขอบเขต เพื่อให้สถานการณ์กลับสู่ภาวะปกติโดยเร็วที่สุด โดยที่ผ่านมามีการจับอาวุธสงครามและผู้กระทำผิดได้หลายราย โดยจะพยายามยกเลิกการประกาศข้อห้ามต่างๆ โดยเร็วที่สุด

 

สำหรับการเชิญบุคคลมารายงานตัวนั้น เป็นความจำเป็น อาจเป็นคู่ขัดแย้งโดยตรง หรือโดยอ้อม หรือเป็นผู้ที่สามารถระดมมวลชนออกมาสร้างความวุ่นวายได้อีก โดยจะเรียกเข้ามาเพื่อปรับทัศนคติ หาวิธีที่จะทำเพื่อให้เกิดความสงบสุขในบ้านเมือง สำหรับผู้ที่ไม่มารายงานตัวถือว่าไม่ให้ความร่วมมือ พยายามต่อต้าน จึงต้องติดตามต่อไปโดยเฉพาะกลุ่มที่ยังมีการใช้อาวุธสงคราม

 

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ทุกฝ่ายต้องหันหน้าเข้าหากันเพื่อความปรองดอง สมานฉันท์ หารือกันเพื่อหาทางออก เพื่อให้ประเทศชาติเดินหน้าต่อไปได้ การประกาศห้ามชุมนุมต่อต้าน คสช.เป็นเรื่องจำเป็น คสช.ต้องการให้เกิดความสงบสุข คสช.ไม่สามารถปล่อยให้มีการออกมาแสดงความคิดเห็นต่อต้านได้ เนื่องจากจะทำให้เกิดความขัดแย้งขึ้นอีก

 

ส่วนการระงับสื่อบางแห่งนั้น เป็นเรื่องจำเป็น เนื่องจากที่ผ่านมามีการใช้สื่อบางประเภทโดยเฉพาะสื่อออนไลน์ที่ยุยง ปลุกปั่น ข่มขู่ใช้ความรุนแรง สร้างความเข้าใจผิดต่อประชาชนทั่วไป เผยแพร่ความคิดเห็นของนักวิชาการที่ไม่มีข้อมูลครบถ้วน จึงจำเป็นต้องระงับชั่วคราว

 

สำหรับการปรับย้ายข้าราชการเป็นเรื่องภายใน เพื่อลดความขัดแย้ง ส่วนประเด็นที่มีผู้มองว่าเป็นการปรับย้ายเพียงฝั่งเดียวนั้น ยืนยันว่าไม่ใช่เรื่องจริง เราปรับให้เกิดความเหมาะสมที่สุด คสช.ยอมรับในเกียรติยศของข้าราชการทุกคนเสมอ

 

2.การจัดทำงบประมาณให้ประเทศชาติเดินหน้าต่อไปได้ในปี 2558 ในทันการเปิดเออีซี ซึ่งมีหลักการสำคัญคือ การใช้ระเบียบบริหารงานปกติ โดย คสช.มิได้ไปสั่งการให้ข้าราชการทำผิดระเบียบแต่อย่างใด ทุกอย่างอยู่ในวินัยการเงินการคลังของทุกกระทรวง ทบวง กรม ตรวจสอบได้ตลอดเวลา ไม่ใช้งบประมาณเกินกำลัง การใช้จ่ายงบปี 2557 จะเร่งจ่ายเงินในส่วนที่จำเป็นก่อน โดยเฉพาะการจ่ายเงินในโครงการรับจำนำข้าว ซึ่งจะตรวจสอบความจำเป็นเร่งด่วนตามลำดับ

 

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่อไปว่า เราจำเป็นต้องเดินหน้าต่อไปเพื่อผลประโยชน์ของประเทศชาติ โดยขั้นตอนสร้างความสมานฉันท์ต่อจากนี้ 2-3 เดือน จะเร่งให้เกิดความปรองดรอง ซึ่งต้องเริ่มจากครอบครัว หมู่บ้าน ตำบล จังหวัด จากเล็กไปใหญ่ ให้ผู้เห็นต่างได้พูดคุยกัน มีการจัดตั้งคณะทำงานเตรียมการปฏิรูป โดยปราศจากความขัดแย้ง ระยะที่2 การใช้ รัฐธรรมนูญชั่วคราว สภานิติบัญญัติ ตั้งนายกฯ ตั้งสภาปฏิรูปเพื่อให้ทุกฝ่ายต้องการ ใช้เวลาประมาณ 1 ปี จะมากหรือน้อยกว่านั้น ขึ้นอยู่กับความร่วมมือ หากประชาชนหันหน้าหากันเร็วก็จะเสร็จเร็ว แต่ทั้งหมดจะไม่เกิดขึ้นเลยหากคนไทยยังทะเลาะกัน ส่วนระยะที่ 3 คือกระบวนการเลือกตั้ง

 

“ผมคิดว่าคนไทยคิดเหมือนผม เราไม่มีความสุขมา 9 ปีแล้ว แต่วันนี้เริ่มดีขึ้น คสช.ไม่ต้องการผลประโยชน์อะไรเลย หากทหาร ตำรวจ ข้าราชการไม่ทำอะไรเลย ใครจะแก้ปัญหาให้ประชาชน ขอให้เชื่อมั่นในข้าราชการตำรวจทหาร และให้ความร่วมมือ ขอเวลาให้เราได้ปรับเปลี่ยนทัศนคติของต่างชาติที่กำลังมองดูเราอยู่ หากทุกคนร่วมมือกันจะนำพาประเทศเข้าสู่ความสงบสุขโดยเร็ว” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

Listen - ดุริยางค์ทหารอากาศ http://youtu.be/q2ALxIdQ8_4

*

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
su วันที่ : 01/06/2014 เวลา : 15.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suwest

เลือกไม่ได้ตอนนี้ก็อย่าเลือก เก็บกวาดให้สะอาดเอี่ยมเสียก่อนคิดว่ายังไม่สายอะไรที่ซุกอยู่ใต้พรมเปิดขึ้นมาสะสางเสียให้หมด
โดยเฉพาะระบบข้าราชการทำเสีย อย่าปล่อยโอกาศให้หลุดลอยไป โอกาสอย่างนี้อาจจะไม่มีอีกเลย

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 31/05/2014 เวลา : 21.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ตอบ ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ตาเรน
................................
คสช.ถูกประชาชนจับตามองเพราะ
1.หวังให้เป็นที่พึ่ง
2.เนื่องจากเป็นฉากเปลี่ยนผ่านที่เราไม่อยากให้เหมือนเดิมครับ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ตาเรน วันที่ : 31/05/2014 เวลา : 18.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sammaapii
เรียนฟรีจริง ๆ  ขอเชิญแวะเยี่ยมตาเรนที่  >>> http://www.webudon.net

ฟังอยู่เหมือนกัน...เห็นด้วยกับท่าน
และจะติดตามดูอย่างจริงจังครับ...

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 31/05/2014 เวลา : 13.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ตอบ ความคิดเห็นที่ 4 (0)
สิงห์นอกระบบ
...............................
ทั้งสองอย่างที่คุณพูดถึง จะติดปากคนไทยแล้วครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 31/05/2014 เวลา : 10.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

ต้อง "โปร่งใส ตรวจสอบได้" ครับ

ความคิดเห็นที่ 3 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นายยั้งคิด วันที่ : 31/05/2014 เวลา : 08.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ตอบ ความคิดเห็นที่ 1 ถูกใจความคิดเห็นนี้ (0)

BlueHill
...........................
การที่คสช.คิดจะทำอะไรก่อนที่จะมีสภาปฏิรูป ก็ดูออกจะกระด้างตามสไตล์ของทหารไปสักหน่อยครับ บ.ก. ที่จริงท่านพูดถึงการตั้งงบประมาณปกติ โดยไม่ต้องอ้างอิงไปถึงโครงการเงินกู้ 3.5 แสนล้าน และ 2.2 ล้าน ล. ก็จะดีกว่า เพราะพอพูดถึงเรื่องนี้คนฟังก็จะนึกถึงอภิมหาคอรัปชั่น ซึ่งขณะนั้นทหารไม่สามารถออกมาพูดได้ ตามแนวทางรธน. แต่ปชช.บางส่วนก็ยังข้องใจว่าทำไมทหารไม่เคยพูดติงบ้าง คังนั้น ทหารต้องเข้าใจความรู้สึกที่ปชช.หวาดระแวงการคอรัปชั่นอย่างหนักขณะนี้ ด้วยเหตุนี้ ปชช.จึงอาจจะพูดกันไปพูดกันมาจนไม่เป็นผลดีต่อการปกครองของทหารครับ !!

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
BlueHill วันที่ : 31/05/2014 เวลา : 08.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก


ตอนแรกมีการแจ้งว่า จะแถลงตอน 21.00 น.
ตอนหลังปรับเวลาใหม่เป็น 21.25 น.

ความคิดเห็นที่ 1 นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 31/05/2014 เวลา : 08.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

สำหรับโครงการ 2 ล้านล้าน และโครงการน้ำ 3.5 แสนล้าน ที่พล.อ.ประยุทธ์แถลงว่า จะเลือกบางโครงการ และใช้งบปกตินั้น ยังต้องติดตามกันอย่างใกล้ชิดครับ
บางโครงการมีประโยชน์ บางโครงการผลาญงบประมาณเปล่าๆ
ส่วนใหญ่ตั้งโครงการขึ้นมาเพื่อคอร์รัปชั่นกัน

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATION



กฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน