*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5899
  • จำนวนผู้ชม : 3975064
  • จำนวนผู้โหวต : 1720
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1720 คน
<< สิงหาคม 2014 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 14 สิงหาคม 2557
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 2283 , 23:06:32 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน เพลงธรรม , สิงห์นอกระบบ และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ พี่น้องผู้รักชาติ รักแผ่นดิน

         ข่าวศาลฏีกาวันนี้ ยกฟ้อง ทักษิณ ชินวัตร เป็นโจทย์ฟ้อง นายนาม ยิ้มแย้ม อดีตประธาน คตส. และกรรมการ รวม 11 คน ใน

ฐานความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ ในการยุติธรรม เป็นเจ้าพนักงาน ปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ เพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด จาก

กรณีที่ คตส. ชี้มูลความผิด พ.ต.ท.ทักษิณทุจริตจัดซื้อที่ดินย่านถนนรัชดาภิเษก เป็นการกลั่นแกล้ง ทำให้โจทก์ได้รับความเสียหาย

นั้น บัดนี้ พิพากษายืนตามศาลชั้นต้น และอุทธรณ์ ให้ยกฟ้อง พร้อมให้จำหน่ายคดีออกสารบบความ

         แต่ขณะเดียวกัน วันนี้ทักษิณ ชินวัตร เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง น.ส.พ.แนวหน้า ฐานใส่ร้ายล้มเจ้าขึ้นมาอีกคดีหนึ่ง แล้วอย่างนี้ทักษิณ

ยังชอบหาความระบบยุติธรรมของไทยว่าสองมาตรฐาน ไม่ให้ความเป็นธรรมต่อตัวเองตลอดมา นี่ขนาดทักษิณหลบหนีคดีอาญาแท้ๆ

ยังมีสิทธิ์เหมือนคนไทยทั่วไป ทั้งที่ตามสายตาชาวบ้านแล้ว เห็นว่าคนหนีคดีไม่น่าจะมีสิทธิ์เท่าเทียมคนอื่นๆ

 

 

แนวหน้า

วันพฤหัสบดี ที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2557, 10.51 น.

**

 

  'ฎีกา'พิพากษายกฟ้อง'นาม-คตส.' ปฏิบัติมิชอบชี้มูลคดี'แม้ว'ทุจริต

14 ส.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานจากศาลอาญา ถนนรัชดาว่า ศาลอาญานัดฟังคำสั่งศาลฎีกา ในคดีที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นักโทษคดีอาญาหลบหนีคำพิพากษาศาลสั่งจำคุกไปต่างประเทศ พร้อม คุณหญิงพจมาน ณ ป้อมเพชร เป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายนาม ยิ้มแย้ม อดีตประธาน คตส. และกรรมการ รวม 11 คน ในฐานความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ ในการยุติธรรม เป็นเจ้าพนักงาน ปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ เพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด จากกรณีที่ คตส. ชี้มูลความผิด พ.ต.ท.ทักษิณทุจริตจัดซื้อที่ดินย่านถนนรัชดาภิเษก เป็นการกลั่นแกล้ง ทำให้โจทก์ได้รับความเสียหาย

คดีนี้ศาลชั้นต้นและศาลอุทธรณ์ ได้พิพากษายกฟ้องไปก่อนหน้านี้ โดยระบุว่า คดีนี้ไม่อยู่ในอำนาจของศาลเนื่องจากกฎหมายได้บัญญัติให้อยู่ในอำนาจของศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองเท่านั้น

ศาลฎีกา พิเคราะห์แล้วเห็นว่า ที่โจทก์ฎีกาว่าคดีนี้ยื่นฟ้องก่อนที่ พ.ร.บ.แก้ไขเพิ่มเติม ประกาศของคณะปฎิรูปการปกครองในระบอบ ประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข หรือ คปค. จะบังคับใช้ นั้น ศาลเห็นว่า การแก้ไขเพิ่มเติมที่ให้ คตส. มีอำนาจเสมือน ป.ป.ช. ในการฟ้องร้องดำเนินคดี เป็นเรื่องของการกำหนดเกี่ยวกับวิธีการ แต่ไม่ใช่การแก้กฎหมายของสารบัญญัติ ดังนั้นเมื่อมี พ.ร.บ.มีการประกาศใช้ ก็มีผลบังคับใช้ทันที ประกอบกับคดีนี้ไม่อยู่ในอำนาจของศาลเนื่องจากกฎหมายได้บัญญัติให้อยู่ในอำนาจของศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองเท่านั้น ฎีกาของโจทก์ ฟังไม่ขึ้น พิพากษายืนตามศาลชั้นต้น และอุทธรณ์ ให้ยกฟ้อง พร้อมให้จำหน่ายคดีออกสารบบความ

 

 

'แม้ว'ฉุน!ส่งทนายแจ้งความเอาผิด 'สื่อแนวหน้า'ฐานใส่ร้ายล้มเจ้า

วันพฤหัสบดี ที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2557, 20.07 น.

**

    14 ส.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวิญญัติ ชาติมนตรี ในฐานะทนายความผู้รับมอบอำนาจจาก พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เพื่อตรวจสอบบุคคลที่ใส่ร้ายด้วยวิธีการต่างๆ ซึ่งพบว่า สื่อออนไลน์ หนังสือพิมพ์แนวหน้า ได้ลงข่าวออนไลน์ในลักษณะใส่ร้าย กล่าวหาโดยเชื่อมโยงการกระทำของบุคคลอื่นที่ไม่ได้เป็นการกระทำของอดีตนายกฯ ทำให้เกิดความเข้าใจผิดเสียหายต่อเกียรติยศ ชื่อเสียง อันเป็นการนำเข้าระบบคอมพิวเตอร์อันเป็นข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ

โดย นายวิญญัติ ยืนยันว่า พ.ต.ท.ทักษิณ และครอบครัว มีความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ การให้ร้ายโดยการนำภาพเก่ามาบิดเบือน ท่านไม่เคยเกี่ยวข้องกับการกระทำของผู้ใดที่เป็นการกล่าวหาว่าหมิ่นเบื้องสูง อีกทั้ง พ.ต.ท.ทักษิณ เป็นอดีตนายกฯ และเป็นบุคคลสาธารณะมีชื่อเสียง ย่อมมีบุคคลขอถ่ายภาพเป็นปกติ และการกระทำใดของบุคคลที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นความผิด ย่อมเป็นการกระทำของแต่ละบุคคลที่จะต้องรับผิดชอบของแต่ละบุคคล ไม่เกี่ยวกับ พ.ต.ท.ทักษิณ จึงต้องปกป้องสิทธิของท่าน และขอให้ขบวนการทำลาย พ.ต.ท.ทักษิณ เลิกพฤติกรรมเชื่อมโยงสิ่งต่างๆ เพื่อกล่าวหาว่าเป็นขบวนการล้มเจ้า

 

 

 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
แดนอีศาน วันที่ : 15/08/2014 เวลา : 20.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/FogSea

ผมไม่ใช่นักกฎหมาย แต่ในฐานะคนไทยคนหนึ่งมีความรู้สึกว่าไม่ยุติธรรม เพราะ ผู้ฟ้องร้อง เป็นผู้ต้องหาหนีศาล เขาไม่น่ามีสิทธิ์ หรือแม้แต่จะมอบหมายให้ทนายดำเนินการแทน สิทธิจะเกิดตรงที่เขาต้องกลับมาประเทศไทย หรือ สถานฑูตไทย แต่ก็นั่นหละนะ ขนาด จัดงานวันเกิด ยังมีข้าราชการไทย ไปพินอบพิเทา ขนกระเป๋าให้น้องสาวบ้างหละ ! เห็นตามสื่อ มากกว่านั้น หรือเท็จจริงยังไงไม่ทราบ...เฮ้อ !ที่นี่ เมืองไทย อันเป็นที่รัก ของหมู่เฮา เจ๊า !

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 15/08/2014 เวลา : 13.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

ทักกี้ฟ้องคดีหมิ่นล้มเจ้ายังไงก็แพ้ครับ ลองมาฟ้องผม ผมจะฟ้องกลับเรียกสักห้าร้อยล้านบาทครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 15/08/2014 เวลา : 13.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ตอบ ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Maira
...............................
ทนายทักษิณกินเงินค่าจ้างทักษิณ ก็เลยต้องทำเรื่องอย่าให้ขาดสายครับ สำหรับที่ 'แนวหน้า' รายงานว่าทักษิณอยู่ในกระบวนการ 'ล้มเจ้า' ก็เพราะยืนถ่ายรูปกับคนล้มเจ้าอย่างยิ้มแย้มแสดงความชอบพอกันนะครับ ที่แล้วมาทักษิณไม่เคยห้ามปรามคนใกล้ชิดไม่ให้จาบจ้วงเบื้องสูงเลย แล้วจะให้คนคิดอย่างไรเล่าครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Maira วันที่ : 15/08/2014 เวลา : 12.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Illusions

ขอแสดงความยินดีกับ "นาม และ คตส." ค่ะ

สำหรับคดี "ล้มเจ้า" ของคนหน้าเหลี่ยมนั้น
ขอบอกว่า "ไม่มีไฟ ก็ไม่มีควัน"ค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน