*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5899
  • จำนวนผู้ชม : 3980330
  • จำนวนผู้โหวต : 1720
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1720 คน
<< ธันวาคม 2015 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 28 ธันวาคม 2558
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 1776 , 11:17:58 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน สิงห์นอกระบบ โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ พี่น้องคนไทย ใจเป็นไทย

         การประท้วงของชาวพม่าต่อประเทศไทยในคดีเกาะเต่า มีการลุกฮือเรียกร้องให้ทางการไทยพลิกคดีขึ้นมาสอบ

สวนกันใหม่ ซึ่งมันเป็นไปไม่ได้แล้ว เพราะคดีได้เข้าสู่กระบวนทางศาล จนศาลชั้นต้นตัดสินให้ประหารชีวิตสองจำเลย

ไปแล้ว แต่มีการตั้งข้อสังเกตกันว่า ทำไมป้ายประท้วงจึงดูเหมือนๆกัน และการชูไม้ชูมือของกลุ่มประท้วงหลายแห่งจึงชู

สามนิ้วเหมือนกันเสียอีกด้วย อย่างนี้ก็แสดงว่ามีคนบงการอยู่เบื้องหลังเป็นแน่

 

แนวหน้า

 

วันจันทร์ ที่ 28 ธันวาคม พ.ศ. 2558, 02.00 น.
 

กรณีที่ชาวเมียนมากลุ่มหนึ่งออกมาชุมนุมหน้าสถานทูตไทยประจำเมียนมา และในหลายจุดตามชายแดนไทยเมียนมาเพื่อประท้วงกรณีที่ศาลชั้นต้นของไทยตัดสินประหารชีวิต 2 แรงงานเถื่อนชาวเมียนมาในคดีข่มขืนแล้วฆ่าสองหนุ่มสาวชาวอังกฤษ ที่เกาะเต่า จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อปีที่แล้วและเหิมเกริมถึงขนาดยื่นคำขาดให้ไทยปล่อยตัว 2 จำเลยชาวเมียนมา และให้ฝ่ายเมียนมารวมทั้งอังกฤษร่วมไต่สวนคดีนี้ภายใน 15 วัน อันเป็นการแทรกแซงกิจการภายในของไทยมิฉะนั้นชาวเมียนมาจะออกมาแสดงพลังประท้วงครั้งใหญ่ซึ่งภายใต้สถานการณ์ความตึงเครียดที่เกิดขึ้นเชื่อว่ามีขบวนการคนไทยขายชาติบางคนบางกลุ่มสมคบกับองค์กรสิทธิมนุษยชนจอมปลอมนอกประเทศและสื่อตะวันตกบางสำนักพยายามสุมไฟให้ปัญหาบานปลายหวังให้เกิดความขัดแย้งระหว่างไทยและเมียนมา

องค์กรสิทธิมนุษยชนจอมปลอมทั้งในและนอกประเทศ รวมทั้งสื่อตะวันตกส่อเจตนาไม่สุจริตและมีเป้าหมายทางการเมืองแอบแฝงมุ่งบ่อนทำลายคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.)และรัฐบาล ซึ่งขบวนการกลุ่มนี้พยายามสุมไฟมาตลอดตั้งแต่หลังการยึดอำนาจเมื่อวันที่ 22 พ.ค.โดยคสช.เมื่อปีที่แล้ว ด้วยการพยายามบิดเบือนคำพิพากษาของศาลโดยตั้งข้อสังเกตตีขลุมว่าจำเลยชาวเมียนมาทั้งสองเป็น“แพะ”และมีการซ้อมผู้ต้องหาให้รับสารภาพ

ทั้งๆ ที่ศาลได้พิเคราะห์หลักฐานและพยานแวดล้อมอย่างละเอียดแล้วเห็นว่าหลักฐานมัดจำเลยจนดิ้นไม่หลุดใน 2 ประเด็นสำคัญคือ 1.ดีเอ็นเอของจำเลยทั้งสองตรงกับคราบดีเอ็นเอคราบอสุจิที่พบในช่องคลอดและทวารหนักของสาวผู้ตายซึ่งการพิสูจน์ด้วยดีเอ็นเอเป็นหลักฐานซึ่งเป็นที่ยอมรับตามหลักสากล 2.มีการพบโทรศัพท์มือถือของผู้ตายบริเวณที่พักของจำเลย

ความพยายามที่จะตะแบงสุมไฟให้เกิดความตึงเครียดระหว่างไทยกับเมียนมาทำให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้าคสช.ทนไม่ไหวออกมาสวนกลับสื่อบางสำนักและองค์กรสิทธิมนุษยชนจอมปลอมว่า เป็นพวกเข้าข้างโจร ทั้งๆ ที่หลักฐานชัดเจน ขณะที่ พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกรัฐบาล ชี้ว่าสื่อทั้งไทยและเทศบางสำนักพยายามบิดเบือนรูปคดีทั้งๆ ที่ไม่มีข้อมูลหลักฐานหักล้างคำตัดสินของศาลแม้แต่น้อย ด้วยการตะแบงอ้างความเห็นและข้อสังเกตส่วนตัวแบบลอยๆ แสดงให้เห็นว่ามีเจตนาที่ไม่บริสุทธิ์

เท่าที่สังเกตรัฐบาลเมียนมาแสดงท่าทีย้ำความสัมพันธ์ระหว่างไทยและเมียนมาและยืนยันจะไม่แทรกแซงกิจการภายในของไทยเด็ดขาด ขณะที่ชาวพม่าส่วนใหญ่ก็ไม่ได้ออกมาร่วมเคลื่อนไหวประท้วง เพราะฉะนั้นจากนี้เป็นต้นไปขอให้จับตาดูบทบาทขององค์กรด้านสิทธิมนุษยชนจอมปลอม รวมทั้งพวกไทยขายชาติทั้งในและนอกประเทศ ซึ่งมีเครือข่ายเชื่อมโยงกับกลุ่มองค์กรสิทธิมนุษยชนในพม่า รวมทั้งสื่อตะวันตกบางสำนักพยายามที่จะปลุกปั่นบิดเบือนข้อมูลทั้งบนดินและใต้ดินหวังให้ชาวเมียนมาเคียดแค้นลุกฮือให้กลายเป็นปัญหาระหว่างประเทศให้ได้

ทีมข่าวการเมือง

 

วันจันทร์ ที่ 28 ธันวาคม พ.ศ. 2558, 06.00 น.
 

คดีเกาะเต่า’โปร่งใส ตํารวจโต้! ยันรื้อสอบใหม่ไม่ได้

**

 
 

คดีเกาะเต่า’โปร่งใส

ตํารวจโต้!

ยันรื้อสอบใหม่ไม่ได้

สงสัยการเมืองปลุกม็อบ

ชี้มีสิทธิ์‘อุทธรณ์-ฎีกา’

บิ๊กพม่าหวั่นฆ่าผู้บริสุทธิ์

จี้ไทยทบทวนหลักฐาน

เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(สตช.) พล.ต.อ.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(โฆษกสตช.) พร้อมทีมสืบสวนสอบสวนจากทุกหน่วยงาน ร่วมกันแถลงชี้แจงขั้นตอนการดำเนินคดี หลังศาลจังหวัดเกาะสมุยมีคำพิพากษาตัดสินประหารชีวิตนายซอ ลิน หรือ โซเรนและนายเว พิว หรือวิน 2 ชาวเมียนมา จำเลยในคดีเป็นคนต่างด้าวเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันฆ่า นายเดวิด วิลเลียม มิลเลอร์ ร่วมกันข่มขืนกระทำชำเราและฆ่า น.ส.ฮันนาห์ วิคตอเรีย วิทเธอริดจ์ ชาวอังกฤษ เหตุเกิดวันที่ 15 กันยายน 2557 ที่ ต.เกาะเต่า อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี

จนส่งผลให้เกิดกระแสต่อต้านคำตัดสินในกลุ่มชาวเมียนมา และมีการนัดหมายชุมนุมประท้วงบริเวณหน้าสถานเอกอัครราชทูตไทยประจำประเทศเมียนมา เมื่อวันที่ 25-26 ธันวาคม ที่ผ่านมา รวมถึงบริเวณหน้าด่านพรมแดนไทย-เมียนมา เช่น ที่ด่านเจดีย์สามองค์ จ.กาญจนบุรี และบริเวณสะพานมิตรภาพข้ามลำน้ำสายติดจุดผ่านแดนถาวร อ.แม่สาย จ.เชียงราย

ตร.แจงทำ“คดีเกาะเต่า”โปร่งใส

พล.ต.อ.เดชณรงค์ กล่าวว่า กระบวนการยุติธรรมที่ผ่านมาตั้งแต่เกิดเหตุเป็นไปอย่างโปร่งใส ตามมาตรฐานสากล มีผู้สังเกตการณ์จากนานาประเทศเข้าร่วม โดยเฉพาะการจับตามองอย่างใกล้ชิดจากประเทศอังกฤษที่มีมาตรฐานเรื่องการสืบสวนสอบสวน และเป็นประเทศผู้เสียหาย โดยทีมสอบสวนจากกองบังคับการปราบปราม(บก.ป.) และ สภ.เกาะพะงัน ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ รวบรวมพยานหลักฐาน และตรวจสอบตามกระบวนการทั้งหมด อาทิ กล้องวงจรปิดเกือบ 400 ตัว โทรศัพท์มือถือของผู้ตาย การจัดเก็บดีเอ็นเอจากบุคคลแวดล้อมเพื่อตรวจสอบไม่น้อยกว่า 300 คน เป็นต้น

ยัน“รื้อคดี”สอบใหม่ไม่ได้

พล.ต.อ.เดชณรงค์ กล่าวด้วยว่า ทีมสอบสวนไม่มีการทำร้ายร่างกายผู้ต้องหาให้รับสารภาพ มีผลตรวจร่างกายของแพทย์ยืนยัน อีกทั้งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพในชั้นสอบสวนมาตลอด มีทนายความเข้าร่วมในการสอบปากคำทุกครั้ง ขอให้ประชาชนมั่นใจในกระบวนการยุติธรรมของไทย เพราะการทำงานเริ่มตั้งแต่การสอบสวนก็มีการถ่วงดุลกับศาลอยู่แล้ว ตำรวจไม่สามารถทำตามใจได้ ส่วนที่ผู้ประท้วงชาวเมียนมาเรียกร้องให้รื้อคดีนั้น ทำไม่ได้ เพราะคดีสิ้นสุดที่ศาลแล้ว แต่ถ้าจะยื่นอุทธรณ์ก็ทำได้ภายใน 30 วัน

ย้ำไม่มีซ้อมให้รับสารภาพ

ด้าน พ.ต.อ.ประชุม เรืองทอง ผกก.สภ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี กล่าวว่า นอกจากดีเอ็นเอของ 2 ผู้ต้องหาที่ตรงกับผู้ตายชาวอังกฤษแล้ว ยังมีพยานบุคคล และหลักฐานอื่นๆ ซึ่งทีมสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานอย่างละเอียด จนกระทั่งส่งสำนวนไปถึงพนักงานอัยการซึ่งได้ให้สอบและส่งสำนวนเพิ่มเติมอีก 3 ครั้ง กระทั่งมีการพิสูจน์ในชั้นศาลออกมา จึงขอยืนยันว่าพนักงานสอบสวนทำตามขั้นตอนกฎหมายทุกอย่าง โดยคดีนี้มีเป็นคดีร้ายแรง มีผู้ต้องหาเป็นชาวต่างชาติ อัตราโทษสูงสุดถึงขั้นประหารชีวิต

“ส่วนกระแสข่าวว่ามีการซ้อมทรมานผู้ต้องหา ไม่เป็นความจริง มีการตรวจร่างกายจากแพทย์ที่ยืนยันได้ ส่วนการวิพากษ์วิจารณ์เรื่องล่ามแปลภาษาพม่า ที่มีกระแสข่าวว่าใช้ล่ามที่เป็นคู่กรณีของผู้ต้องหามาก่อนนั้น ยืนยันว่าไม่ใช่เรื่องจริง” พ.ต.อ.ประชุม กล่าว

เช็คซีกการเมืองส่อปลุกม็อบ

ด้าน พล.ต.ต.ปิยะพันธ์ ปิงเมือง รองโฆษก ตร. กล่าวว่า คดีลักษณะนี้เกิดขึ้นบ่อยในประเทศไทย มีกว่า 120 คดี และช่วงไตรมาสที่ผ่านมามีการก่อเหตุลักษณะเดียวกันนี้กว่า 26 ครั้ง แต่วันนี้มีการออกมาเรียกร้องให้รื้อคดีและไม่พอใจคำตัดสินของศาล ไม่ทราบว่ามีจุดประสงค์อะไร ซึ่งจะให้มีการตรวจสอบว่าการออกมาเรียกร้องดังกล่าวมีการเมืองอยู่เบื้องหลังหรือไม่ และเชื่อว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่กระทบความสัมพันธ์ไทย-เมียนมา รวมถึงอยากฝากไปถึงประชาชนว่าอย่าออกมาประท้วง

ศาลชี้“อุทธรณ์-ฎีกา-อภัยโทษ”ได้

ขณะที่นายสืบพงษ์ ศรีพงษ์กุล โฆษกศาลยุติธรรม กล่าวว่า การพิพากษาคดีดังกล่าวของศาลจังหวัดเกาะสมุย ซึ่งเป็นศาลชั้นต้น ได้ดำเนินกระบวนพิจารณาคดีตามพยานหลักฐานในสำนวน ซึ่งในชั้นพิจารณาของศาล ฝ่ายจำเลยมีทนายความดูแลคดีตามกฎหมายและศาลชั้นต้นได้พิจารณาพยานหลักฐานตามสำนวนครบถ้วน โดยคำพิพากษาคดียังไม่สิ้นสุดเป็นเพียงศาลชั้นต้น เพราะตามกฎหมายจำเลยสามารถยื่นอุทธรณ์คดีได้ภายใน 30 วัน นับจากวันที่ศาลชั้นต้นมีคำพิพากษา และแม้คดีจะถึงที่สุดในชั้นฎีกาตามขั้นตอนของกฎหมายแล้ว จำเลยอาจยื่นขออภัยโทษต่อไป ตามประมวลวิธีพิจารณาความอาญา

สภาทนายฯช่วยยื่นอุทธรณ์

ส่วนนายเดชอุดม ไกรฤทธิ์ นายกสภาทนายความในพระบรมราชูปถัมภ์ กล่าวว่า คณะกรรมการช่วยเหลือประชาชนทางกฎหมายแห่งสภาทนายความฯ ขอแจ้งให้ทราบว่าคดีดังกล่าวยังไม่ถึงที่สุด คณะทำงานซึ่งได้ตกลงรับให้ความช่วยเหลือตามคำร้องขอของสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาประจำประเทศไทยตั้งแต่ต้น ขอให้ชาวเมียนมามั่นใจในกระบวนการยุติธรรมของไทย คณะทำงานเชื่อว่าการพิจารณาข้อเท็จจริงต่างๆที่ผ่านมาของศาลชั้นต้น เมื่อสู่กระบวนการพิจารณาของศาลอุทธรณ์หรือแม้แต่ศาลฎีกา จะเกิดความกระจ่าง ทนายความอาสาของสภาทนายความฯจะทำหน้าที่ตรงนี้อย่างดีที่สุด เพื่อให้การอุทธรณ์ในศาลสูงเป็นไปด้วยความเรียบร้อยและทันการณ์

30ธ.ค.นัดทูตพม่าแจงขั้นตอน

นายเดชอุดม กล่าวอีกว่า ขอประกาศให้ประชาชนชาวเมียนมาทราบว่าเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาประจำประเทศไทย , บิดาและมารดาของจำเลยทั้ง 2 คน และผู้เกี่ยวข้องได้นัดหมายคณะทำงานเพื่อมาพบในเวลา 13.30 น.วันที่ 30 ธันวาคม นี้ ซึ่งคณะทำงานจะได้ชี้แจงรายละเอียด ประเด็นข้อต่อสู้ที่จะหยิบยกมาอุทธรณ์คดีให้ผู้เกี่ยวข้องทราบ เพราะจนถึงขณะนี้จำเลยทั้ง 2 คน ยังถือเป็นผู้บริสุทธิ์อยู่ จนกว่าศาลจะมีคำพิพากษาถึงที่สุด ซึ่งตามกระบวนการยุติธรรมของไทยยังมีอีก 2 ชั้นศาล คือ ศาลอุทธรณ์ภาค 8 และศาลฎีกา ที่จะพิจารณาข้อเท็จจริง และข้อกฎหมายต่อไป

ม็อบฝั่งแม่สอดยังประท้วง

วันเดียวกัน ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.ตาก ว่า เมื่อช่วงเช้าวันที่ 27 ธันวาคม ยังมีการชุมนุมของชาวเมียนมาที่ไม่พอใจคำตัดสินคดีดังกล่าวในเขตเมืองเมียวดี ประเทศเมียนมา ฝั่งตรงข้าม อ.แม่สอด จ.ตาก ผู้ชุมนุมได้ชูป้ายประท้วงเดินไปรอบตัวเมือง โดยมีผู้ว่าฯเมืองเมียวดี ชี้แจงทำความเข้าใจ

ส่วนที่ด่านชายแดนบ้านพระเจดีย์สามองค์ หมู่ 9 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ซึ่งเมื่อวันที่ 26 ธันวาคม ที่ผ่านมา มีผู้ชุมนุมชาวเมียนมาหลายร้อยคนจากกิ่งอำเภอพญาตองซู ประเทศเมียนม่าร์ ถือป้ายประท้วงประชิดด่านชายแดน แต่เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม บรรยากาศเข้าสู่ภาวะปกติ แรงงานชาวเมียนมากลับเข้าทำงานตามโรงงานต่างๆ ส่วนนักท่องเที่ยวทยอยมาจับจ่ายซื้อของที่ระลึกตามร้านค้าต่างๆอย่างต่อเนื่อง

พล.ร.9ลุยแจงแรงงานพม่า

ด้าน พล.ต.ธรรมนูญ วิถี ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 9(ผบ.พล.ร.9) กล่าวว่า เดิมได้รับรายงานว่าชาวเมียนมา ฝั่งพญาตองซู จะรวมตัวประท้วงเชิงสัญลักษณ์เป็นเวลา 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 26-28 ธันวาคม นี้ โดยวันที่ 27 ธันวาคม นัดหมายรวมตัวเวลาประมาณ 10.00 น. แต่เมื่อถึงเวลาดังกล่าวกลับไม่มีความเคลื่อนไหวใดๆ ซึ่งวันที่ 27 ธันวาคม ด่านฝั่งเมียนมายังปิดทำการ ไม่อนุญาตให้คนไทยหรือนักท่องเที่ยวข้ามไปยังฝั่งพญาตองซู แต่ฝั่งไทยเปิดด่านตามปกติ และวันที่ 28 ธันวาคม จะให้ทหารลงพื้นที่ทำความเข้าใจกับแรงงานชาวเมียนมาที่ทำงานอยู่ฝั่งไทย ถึงขั้นตอนกระบวนการยุติธรรมว่าแม้ศาลจะตัดสินประหารชีวิต แต่เป็นเพียงศาลชั้นต้น ยังเหลือศาลอุทธรณ์และศาลฎีกา ดังนั้นขอให้ใจเย็น

“ดอน”มั่นใจไม่กระทบสัมพันธ์

ส่วนนายดอน ปรมัตถ์วินัย รมว.ต่างประเทศ กล่าวว่า โดยทั่วไปชาวเมียนมามีความเข้าใจขั้นตอนกระบวนการยุติธรรมของไทยว่ามี 3 ศาล และที่ผ่านมากระทรวงการต่างประเทศได้ชี้แจงทำความเข้าใจมาโดยตลอดผ่านทางสถานทูตไทยประจำประเทศเมียนมา รวมทั้งตนได้บอกผ่านไปยัง รมว.ต่างประเทศของเมียนมา ขอให้ช่วยดูแลประชาชนของเขาว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องของกระบวนการยุติธรรม และยังมีขั้นตอนอุทธรณ์อีก นอกจากนี้ขอให้ช่วยดูแลอย่าให้บานปลาย ซึ่งตนมั่นใจว่าเรื่องดังกล่าวจะไม่กระทบความสัมพันธ์ระหว่าง 2 ประเทศ

ผบ.สส.พม่าวอนเห็นใจผู้บริสุทธิ์

ขณะที่ พล.อ.อาวุโส มิน อ่อง หล่าย ผู้บัญชาการทหารสูงสุดของเมียนมา เปิดเผยผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัว ว่า ได้ส่งข้อความอวยพรเนื่องในโอกาสปีใหม่ให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม และ พล.อ.สมหมาย เกาฏีระ ผู้บัญชาการทหารสูงสุดของไทย พร้อมทั้งเรียกร้องให้ทางการไทยทบทวนหลักฐานและคำตัดสินในคดีดังกล่าว ตนเคารพกระบวนการยุติธรรมของไทย แต่สิ่งที่สำคัญคือการหลีกเลี่ยงการตัดสินที่อาจลงโทษผู้บริสุทธิ์ ตนหวังว่าความยุติธรรมจะเกิดขึ้นได้บนหลักความร่วมมือทวิภาคี และหลักการเคารพซึ่งกันและกันระหว่างไทยกับเมียนมา

 

 ...................................................

การเมือง

 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  

 

 

T News ทีนิวส์ ช่องข่าวสาร เหตุการณ์บ้านเมือง ข่าวบันเทิง อัพเดทข่าว รายงานรวดเร็ว ฉับไว ดูทีวีออนไลน์ T News
ขอบคุณข้อมูล ข่าวสาร สัญญาณภาพ : T News

ดูไม่ได้ / ภาพกระตุก กด Ctrl+F5

 

 

 

 

 

 

 

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 29/12/2015 เวลา : 09.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ตอบ ความคิดเห็นที่ 1นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ ถูกใจความคิดเห็นนี้ (1)

สว.ขี้บ่น
...................................................
เรายังจะต้องเจอกับเหตุการณ์ชักน้ำเข้าลึก ชักศึกเข้าบ้านกันต่อไปอีกครับ เพราะเป็นช่องทางที่ได้ผลของพวกเขานี่ครับ

ความคิดเห็นที่ 1 นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สว.ขี้บ่น วันที่ : 29/12/2015 เวลา : 08.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chanaphan

พวกหนอนบ่อนไส้ หวังสร้างปัญหาให้บ้านเมือง
หนึ่งในเป้าหมายคือการสร้างรอยร้าวระหว่างประเทศ
ถ้าไม่ใช่ ไทย/พม่า ก็ ไทย/อังกฤษ
และไทย/ทุกประเทศถ้ามีโอกาส

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน