*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5899
  • จำนวนผู้ชม : 3871317
  • จำนวนผู้โหวต : 1720
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1720 คน
<< พฤศจิกายน 2017 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 2 พฤศจิกายน 2560
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 3090 , 19:00:27 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว , ลาดพร้าวซอยสิบสอง และอีก 3 คนโหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

         ถ้าจะขอเดาใจ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ขณะนี้ คิดว่าท่านกำลังจะปูนบำเหน็จคนทำความดีอย่าง ตูน บอดี้สแลม

เป็นแน่ และอาจสูงสุดถึงขั้นกราบบังทูลขอราชอิสริยาภรณ์ทีเดียว ทั้งนี้ เพราะจะหาใครที่ตั้งใจทำความดีขนาดนี้ยากมากยิ่งนัก

         จับตาข่าว "'วิชา-กล้านรงค์-พัชรวาท-จักรทิพย์' นั่งกมธ.ชำแหละกม.ปปช." กันด้วยนะครับ รายการนี้น่าจะเป็น 'ของจริง'

ทีเดียว

 

 

 

 

หมอเมย์ นักวิ่งคู่กายดูแล ตูน บอดี้สแลม 

พญ สมิตดา สังขะโพธิ์ หรือ หมอเมย์, วิ่งหารายได้ซื้ออุปกรณ์เครื่องมือแพทย์ให้ 11 โรงพยาบาล

โครงการก้าวคนละก้าวมีพญ. สมิตดา สังขะโพธิ์ หรือ หมอเมย์แพทย์ผู้เชี่ยวชาญสาขาเวชศาสตร์ฟื้นฟู ประจำ รพ.พระรามเก้า วิ่งเคียงข้าง ตูน บอดี้สแลม อยู่ตลอดเส้นทาง

 

   การวิ่งของนักร้องชื่อดัง ตูน บอดี้แสลม โครงการก้าวคนละก้าว เพื่อหารายได้ซื้ออุปกรณ์เครื่องมือแพทย์ให้ 11 โรงพยาบาล ได้แก่1. โรงพยาบาลยะลา 2. โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี 3. โรงพยาบาลศูนย์ราชบุรี 4. โรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช จ.สุพรรณบุรี

หมอเมย์ นักวิ่งคู่กายดูแล ตูน บอดี้สแลม หมอเมย์ นักวิ่งคู่กายดูแล ตูน บอดี้สแลม 

    

 

     5. โรงพยาบาลสระบุรี 6. โรงพยาบาลขอนแก่น 7. โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร จ.ปราจีนบุรี 8. โรงพยาบาลนครพิงค์ จ.เชียงใหม่ 9. โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ 10. โรงพยาบาลน่าน ซึ่งไม่ใช่โรงพยาบาลศูนย์ แต่อยู่ในพื้นที่พิเศษห่างไกลจากตัวเมือง 11. โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า 

หมอเมย์ นักวิ่งคู่กายดูแล ตูน บอดี้สแลม 

      โดยเริ่มต้นจาก อ.เบตง จ.ยะลา และสิ้นสุดที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย รวมระยะทาง 2,191 กิโลเมตร ซึ่งจะวิ่งติดต่อกัน 4 วันพัก 1 วัน และจะสิ้นสุดที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ในวันที่ 25 ธันวาคม 2560

     วันนี้(2 พ.ย.)  เป็นวันที่สองในการวิ่ง นายอทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม นักร้องชื่อดังได้หยุดถ่ายรูปกับบรรดาแฟนคลับชาวอำเภอธารโต จ.ยะลา ที่มายืนรอต้อนรับ พร้อมร่วมสมทบทุนโครงการ ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ระหว่างทางได้มีฝนตกลงมา แต่นักร้องชื่อดังยังคงไม่หยุดวิ่งแต่อย่างใด

     ทั้งนี้ในการวิ่งวันที่สอง ได้แบ่งระยะการวิ่งออกเป็น 4 ระยะ คือ ระยะที่ 1 สะพานโต๊ะกูแซ ถึง อบต.บ้านแหร ระยะทาง 10.1 กม. ระยะที่สอง อบต.บ้านแหร ถึง หน่วยป้องกันรักษาพื้นที่ยะลา 4 อ.บันนังสตา จ.ยะลา ระยะทาง 12.1 กม. จากนั้นในช่วงบ่าย จะเริ่มวิ่งในระยะที่สาม จากหน่วยป้องกันรักษาพื้นที่ยะลา 4 อ.บันนังสตา ไปยัง การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคบันนังสตา ระยะทาง 13 กม. และระยะที่ 4 จากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคบันนังสตา ไปยังโรงเรียนบ้านตาเนาะปูเตะ ระยะทาง 12.3 กม. รวมระยะทางที่จะวิ่งทั้งหวัดในวันที่สอง 47.5 กม .

หมอเมย์ นักวิ่งคู่กายดูแล ตูน บอดี้สแลม 

      ทั้งนี้ได้มีผู้ใช้ชื่อว่า Parkpoom Patumcharoen (ภาคภูมิ ประทุมเจริญ)โพสต์เฟซบุ๊กเรื่องราวระหว่างทางที่ ตูน บอดี้สแลม วิ่งผ่านหน้าโรงพยาบาลธารโตด้วยว่า ผู้ป่วยรายหนึ่งทราบข่าวจากเจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาลว่าพี่ตูนและคณะกำลังจะวิ่งผ่านหน้าโรงพยาบาลธารโต ในอีกไม่ถึงครึ่งชั่วโมง ขณะที่เขากำลังนอนพักรักษาตัวจากอาการป่วยโดยโรคมาลาเลีย  จึงได้ขออนุญาตหมอเพื่อออกมาเฝ้ารอ เพื่อได้เจอพี่ตูนซักครั้งในชีวิต เพื่อขอบคุณในสิ่งที่พี่ตูนได้ลงมือทำ

หมอเมย์ นักวิ่งคู่กายดูแล ตูน บอดี้สแลม 

        โดยมีเพื่อนและพยาบาลช่วยกันเข็นรถวีลแชร์ขึ้นมาเฝ้ารออยู่ริมทางหน้าโรงพยาบาล แต่ด้วยความที่คนมาเฝ้ารอเป็นจำนวนมากที่หน้าโรงพยาบาล ทำให้พี่ตูนวิ่งผ่านด้านหลังของคนป่วยเข้าไปในฝูงชนไปไกลเกือบ 10 เมตรก่อนที่จะวิ่งกลับมาทักทายและจับมือและให้กำลังผู้ป่วยรายดังกล่าว     พร้อมบอกว่าขอให้หายไวไว แล้วออกมาร่วมกันนะครับ ผมจะรอ” พี่ตูนพูดเสร็จพร้อมกับยื่นแขนไปข้างหน้าและทั้งสองก็ได้จับมือให้กำลังใจซึ่งกันและกัน

    โครงการก้าวคนละก้าว มีนักวิ่งผู้หญิงที่คอยวิ่งเคียงข้างอยู่ตลอดเส้นทาง เพื่อดูแลในเรื่องของอาหารและอาการบาดเจ็บที่เกิดขึ้นในระหว่างได้ระหว่างการวิ่ง เธอคือพญ. สมิตดา สังขะโพธิ์ หรือ หมอเมย์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญสาขาเวชศาสตร์ฟื้นฟู ประจำ รพ.พระรามเก้า  มีหน้าที่ดูแลโปรแกรมการวิ่ง การเช็คร่างกายก่อนวิ่ง การใช้พลังงาน การกิน รวมถึงการบาดเจ็บ กายภาพบำบัด ฟื้นฟูกล้ามเนื้อของนักวิ่งตลอดเส้นทาง  

หมอเมย์ นักวิ่งคู่กายดูแล ตูน บอดี้สแลม 

หมอเมย์ นักวิ่งคู่กายดูแล ตูน บอดี้สแลม 

หมอเมย์ นักวิ่งคู่กายดูแล ตูน บอดี้สแลม 

     หมอเมย์ เป็นคุณหมอนักวิ่ง  เป้าหมายของเธอในปีหน้าคือวิ่งจบ 100 กม.ที่นิวซีแลนด์ให้ได้ หมอเมย์จบด้านเวชศาสตร์ฟื้นฟู ดูแลคนไข้ที่อยู่ในกลุ่มของ อัมพฤกษ์ อัมพาต กระดูกหัก หรือว่าเป็นโรคของทางระบบประสาท โรคทางหัวใจ ที่ทำให้กล้ามเนื้อผิดปกติ อ่อนแรงลงไป ฟื้นฟูคุณภาพชีวิตให้คนไข้จะทำงานร่วมกับนักกายภาพบำบัดเป็นทีม

        รวมถึงนักกิจกรรมบำบัดเป็นทีมเพื่อฟื้นฟูคนไข้ให้ครบด้าน มาประมาณ 7 ปีแล้ว เบื้องต้นหมอรักษาคนไข้ในกลุ่ม Musculoskeletal Pain คือกลุ่มอาการปวดในระบบกระดูกและกล้ามเนื้อเป็นหลัก นักวิ่งส่วนใหญ่ที่มาปรึกษาจะเป็นการบาดเจ็บจากการวิ่ง, มีปัญหาของกล้ามเนื้อ, เส้นเอ็น, กระดูก รวมถึงวิเคราะห์ท่าทางการวิ่ง  

หมอเมย์ นักวิ่งคู่กายดูแล ตูน บอดี้สแลม 

   ข้อควรรู้ในการวิ่ง หมอเมย์ แนะนำว่าถ้ามีการบาดเจ็บ 1. ใช้น้ำแข็ง ใช้ความเย็น ให้เร็วที่สุด 20 นาที ช่วยลดปวด ลดการอักเสบ ลดการบวม ลดการเกร็งตัวของกล้ามเนื้อได้ 2. ยืดเหยียดกล้ามเนื้อ หลังจากเข้าเส้นชัยมา ให้ยืดเหยียดกล้ามเนื้อ มาราธอน 4 ชั่วโมง ควรยืดเหยียดกล้ามเนื้อสัก 1 ชั่วโมง

     3. โภชนาการ เน้นโปรตีน ผักผลไม้ เน้นพวกที่มีวิตามินต่างๆ เป็นการซ่อมแซมกล้ามเนื้อได้ 4. การเลือกรองเท้า เหมาะกับหน้าเท้า เพราะการเลือกรองเท้ามีส่วนสำคัญลดการบาดเจ็บตามมาได้

หมอเมย์ นักวิ่งคู่กายดูแล ตูน บอดี้สแลม 

      คลินิกนักวิ่งเปิดทุกวันศุกร์ 9.00-17.00 น. วันเสาร์ 9.00-12.00 สามารถโทรสอบถามวันเวลานัดและอื่นๆ ได้ที่ 02-2029999

        สำหรับผู้ที่ต้องการร่วมบริจาคกับโครงการก้าวคนละก้าวในครั้งนี้สามารถบริจาคผ่านช่องทาง ดังนี้ 1. บัญชีรับบริจาค : ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) สาขารัชโยธิน ชื่อบัญชี มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าในพระราชูปถัมภ์ฯ (โครงการก้าวคนละก้าว) เลขที่บัญชี 111-393-5263 (กระแสรายวัน) และทาง SMS : บริจาคครั้งละ 10 บาท พิมพ์ T แล้วกดส่งมาที่ 4545099 (เฉพาะเครือข่าย AIS, DTAC และ True Move H ไม่หักค่าใช้จ่าย)

หมอเมย์ นักวิ่งคู่กายดูแล ตูน บอดี้สแลม 

 ขอบคุณภาพจาก facebook:Samitada May Sungkapo ,parkpoom patumcharoen

 

"บิ๊กตู่" แจง "บิ๊กบี้" ออกไปทำธุรกิจ

Breaking news  :  2 ชั่วโมงที่ผ่านมา
ประยุทธ์ จันทร์โอชา, แจง, ลาออก, ไปทำธุรกิจ, พลอศิริชัย ดิษฐกุล, บิ๊กตู่, บิ๊กบี้

"บิ๊กตู่" ห้ามสื่อถามเรื่อง "บิ๊กบี้" อีก ชี้ลาออกไปทำธุรกิจ ลั่นทุกกระทรวงสั่งเองหมด มีปัญหาอะไรไหม

          2 พ.ย.60-พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวระหว่างเป็นประธานในพิธีถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน สำนักนายกรัฐมนตรีประจำปี 2560 ที่วัดนวลนรดิศ กรุงเทพฯ ตอนหนึ่งว่า สื่อไม่ต้องมาถามอีก กระทรวงแรงงานไม่ต้องเป็นห่วง เขาลาออกไปประกอบธุรกิจ ทีมงานก็ต้องลาออกด้วย

          "เรื่องรัฐมนตรีก็ไม่ต้องมาถาม มีคนทำงานอยู่แล้ว มีคนรับผิดชอบอยู่แล้วตามกฎหมายการรักษาการของกระทรวง ทุกกระทรวงผมสั่งหมด มีปัญหาอะไรไหมสื่อมวลชน ไม่ต้องมาหาเรื่องอีก"พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว 

          พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวตอนหนึ่งโดยเป็นการส่งสัญญาณถึงนักการเมือง กรณีที่ออกมาเคลื่อนไหวให้ คสช.พิจารณาปลดล็อกพรรคการเมือง ว่า วันนี้มีหลายเรื่องก็ถาโถมเข้ามา พอจบพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ก็มากันใหญ่

          "ถามว่ารอไม่ได้ใช่หรือไม่ จะเป็นจะตายใช่หรือไม่ ไม่ได้ต้องการจะถ่วงอะไรไว้ แต่ต้องมั่นใจว่าทุกอย่างสงบเรียบร้อย จะทำตามหน้าที่ตามกฎหมายที่มีอยู่ แล้วอย่ามาทวงอะไรกันบ่อยรำคาญ"พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวในที่สุด

"บิ๊กตู่"รับอยู่ระหว่างพิจารณาปรับครม.

การเมืองข่าวการเมือง  :  6 นาทีที่ผ่านมา
พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี
ประวิตร วงษ์สุวรรณ, แรงงาน, นายกฯ, บิ๊กตู่

"บิ๊กตู่"ยอมรับอยู่ในระหว่างพิจารณาปรับ ครม.ประยุทธ์ 5 ปีนี้ เผย เห็นตรงพี่ใหญ่ สัดส่วนทหารลดลง

              1 พ.ย.60 ที่วัดนวลวรดิศ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่รมว.แรงงาน ลาออก และกระแสข่าวการปรับตำแหน่งคณะรัฐมนตรี(ครม.) ประยุทธ์ 5 ว่า มีรักษาการอยู่แล้ว จะปรับหรือไม่นั้น ค่อยว่ากันอีกที ไม่ต้องรีบร้อน ตอนนี้ยังสามารถทำงานได้ อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่าเรื่องปรับ ครม. กำลังคิดอยู่ ส่วนจะปรับเล็กหรือใหญ่ ยังไม่รู้เลย กำลังคิดอยู่

               ต่อข้อถามที่ว่าจะมีรัฐมนตรีท่านอื่นลาออกอีกหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ไม่ทราบ ไปถามรัฐมนตรี  แต่รมว.แรงงานที่ลาออกก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร เพราะท่านบอกว่าจะไปประกอบธุรกิจส่วนตัวท่านก็ไป  คณะทำงานที่ออกตามนั้น เพราะเขามาด้วยกัน จึงต้องออกด้วยกัน เพราะมาด้วยกัน ยังไงก็ต้องออกอย่แล้ว ออกพร้อมกันเลยก็จบ

 
 

               ส่วนที่รมว.แรงงาน ที่ลาออกไม่ใช่เพราะน้อยใจที่ใช้มาตรา 44 ย้ายอธิบดีกรมการจัดหางานใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "จะน้อยใจได้อย่างไร ใครน้อยใจ คนละเรื่องกัน"

               เมื่อถามว่า รมว.ยังต้องการตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยอีกหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "ไม่มีแล้ว"

               ผู้สื่อข่าวถามว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม บอกว่าการปรับครั้งนี้สัดส่วนรัฐมนตรีทหารจะน้อยลงจริงหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า กำลังคิดอยู่ต้องใช้เวลา มันมีเวลาของมันอยู่

             เมื่อถามย้ำว่าจะปรับในปีนี้หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า มั้ง ขออย่าไปสนใจมากเลย เพราะเป็นเรื่องของการบริหาร 

 อ่านเพิ่มเติม

 

การเมือง  :  4 ชั่วโมงที่ผ่านมา
พลอศิริชัย ดิษฐกุล, ลาออก, ศิริชัย รมวแรงงาน, ประวิตร, ศิริชัย

"ประวิตร" ยัน ไม่เกิดรอยร้าว ครม. หลัง  พล.อ.ศิริชัย"ลาออก แจง ไม่รู้สาเหตุ ถือเป็นเรื่องส่วนตัว และไม่ขอเสนอชื่อใครนั่ง รมว.แรงงาน โยน "บิ๊กตู่" เลือก 

 

         2 พ.ย. 60 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ระบุถึงการลาออกของ พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานว่า เป็นเรื่องส่วนตัว ไม่มีอะไร ทั้งนี้ตนเองไม่ทราบเหตุผลเพราะไม่ได้บอกกับตนเองโดยตรง  ส่วนสาเหตุมาจากความน้อยใจส่วนตัวหรือไม่นั้น ตนก็ไม่ทราบ ไม่ได้พูดคุยกัน แต่คาดว่าอาจจะเป็นเรื่องของการทำงาน  ทั้งนี้ยืนยันไม่กระทบการทำงานของรัฐบาล ส่วนการปรับ ครม. ต้องไปถามนายกรัฐมนตรีเอง   

           "ประวิตร" ยัน ไม่เกิดรอยร้าว ครม. หลัง  "ศิริชัย"ลาออก

 
 

          พล.อ.ประวิตร กล่าวต่อว่า ส่วนกรณีที่เป็นผู้กำกับดูแลกระทรวงแรงงาน จะเสนอชื่อ รมว. คนใหม่หรือไม่นั้น พล.อ.ประวิตร ปฏิเสธ บอกว่า ไม่เสนอใคร ให้นายกตัดสินใจ  ส่วนกรณีการตั้งข้อสังเกตว่าการปรับ ครม. ครั้งต่อไป จะปรับสัดส่วนทหารให้น้อยลงนั้น พล.อ.ประวิตร ยอมรับว่าก็อาจเป็นไปได้  แต่ในส่วนของกระทรวงกลาโหม คงไม่มีการปรับเปลี่ยน

           เมื่อถามว่า พล.อ.ประวิตร จะอยู่ในตำแหน่งต่อไปหรือไม่ พล.อ.ประวิตร บอก ไม่รู้ๆ อยู่ที่นายกรัฐมนตรี   ยืนยันกรณีดังกล่าว ไม่ได้ส่งผลให้เกิดรอยร้าวในครม.  เมื่อถามอีกว่า จะนำทหารเข้ามาเป็นรัฐมนตรีอีก จะเป็นข้อครหาหรือไม่นั้น พล.อ.ประวิตรย้อยถามสื่อว่า ตกลงจะเอา หรือไม่เอาทหารมาเป็นรัฐมนตรี 

 

'วิชา-กล้านรงค์-พัชรวาท-จักรทิพย์' นั่งกมธ.ชำแหละกม.ปปช.

การเมืองข่าวการเมือง  :  4 ชั่วโมงที่ผ่านมา
ชำแหละ, พัชรวาท, จักรทิพย์, วิชา, กล้านรงค์, ปปช, กฎหมาย, ผ่าน, สนช

สนช.ผ่านกฎหมายป.ป.ช.วาระแรก "กล้านรงค์" ห่วงตีกรอบ 2 ปี กระทบงาน จับตา'พัชรวาท-จักรทิพย์' ร่วมนั่งกมธ.ชำแหละปปช. 


          2 พ.ย.60 - ที่รัฐสภา มีการประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) มีนายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสนช. เป็นประธานการประชุม โดยที่ประชุมได้พิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วย การป้องกันและปราบปรามการทุจริต ที่คณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ(กรธ.)เสนอ โดยนายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานกรธ. กล่าว ชี้แจงหลักการและเหตุ ว่า ร่างกฎหมายฉบับนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้การปราบปรามการทุจริตมีประสิทธิภาพและเกิดความเป็นธรรม เช่น การกำหนดระยะเวลาการไต่สวนของป.ป.ช. ซึ่งกรธ.คิดว่าควรไม่เกิน 2 ปี แต่สามารถต่อเวลา ถึงกระนั้นหากมีกรณีที่ไต่สวนเกินเวลาขึ้นมาจริงๆ ป.ป.ช.ก็ยังมีอำนาจในการตรวจสอบคดีดังกล่าวอยู่ เพียงแต่ป.ป.ช.ต้องไปตรวจสอบว่าเกิดปัญหาอะไรที่ทำให้ป.ป.ช.ทำการไต่สวนไม่เสร็จตามกำหนดเวลา โดยต้องแจ้งให้กับประชาชนทราบด้วย
          นายมีชัย กล่าวว่า ขณะที่การตรวจสอบถ่วงดุลการทำงานของป.ป.ช.นั้น รัฐธรรมนูญกำหนดให้กรณีที่กรรมการป.ป.ช.กระทำความผิด สมาชิกรัฐสภาสามารถเข้าชื่อต่อศาลฎีกาให้ไต่สวนได้ แต่สำหรับกรณีของเจ้าหน้าที่ป.ป.ช.กระทำผิดเสียเอง จะเป็นหน้าที่สำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) แต่สตง.ไม่มีอำนาจหน้าที่ชี้ขาด เพราะจะให้คณะกรรมการป.ป.ช.วินิจฉัยในชั้นสุดท้าย ซึ่งคิดว่าเป็นประเด็นสำคัญที่ต้องไปพิจารณาในขั้นตอนของคณะกรรมาธิการวิสามัญฯ
          จากนั้นจึงเปิดให้สมาชิกสนช.อภิปราย โดยนายกล้านรงค์ จันทิก สมาชิกสนช. ในฐานะกรรมการพิจารณาศึกษา ร่างพ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วย การป้องกันและปราบปรามการทุจริต กล่าวว่า มีการตั้งข้อสังเกตว่า การไต่สวนสาธารณะ ในร่างกฎหมายที่ป.ป.ช.เสนอให้ กรธ.แล้วถูกตัดทิ้งไปนั้น ควรคงเนื้อหาส่วนนี้ว่า เพื่อให้สาธารณะมีส่วนร่วมในการแสดงความเห็น ส่วนการยึดและอายัดทรัพย์นั้น ควรมีการกำหนดมาตรการเยียวยา ทั้งยังต้องทบทวนว่า กรอบเวลาการทำงาน 2 ปี ของป.ป.ช.นั้น จะมีผลกระทบหรือไม่
          ด้านนายกิตติ วะสีนนท์ อภิปรายว่า ในชั้นกรรมาธิการ (กมธ.) คงต้องดูถ้อยคำให้มีความชัดเจน โดยเฉพาะในส่วนของการประสานความร่วมมือ การตรวจสอบการรับสินบน เพื่อให้สัมพันธ์ตามกติการะหว่างประเทศ
          ภายหลังอภิปรายราว 2 ชั่วโมง ที่ประชุมได้มีมติเห็นชอบรับหลักการ ร่างพ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต วาระแรก ด้วยคะแนน 200 ต่อ 0 งดออกเสียง 4 พร้อมตั้ง กมธ.วิสามัญพิจารณาราย มาตรา ในวาระที่ 2 ภายใน 58 วัน จำนวน 35 คน เช่น นายวิชา มหาคุณ ที่ปรึกษากรธ.และอดีตป.ป.ช. นายกล้านรงค์ จันทิก สนช.และอดีตป.ป.ช. น.ส.สุภา ปิยะจิตติ กรรมการป.ป.ช. พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ สมาชิกสนช. พล.ต.ท.บุญเรือง ผลพานิชย์  พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา สมาชิกสนช.และผบ.ตร. มีกำหนดแปรญัตติ 7 วัน.

 

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 11/11/2017 เวลา : 08.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ตอบ ความคิดเห็นที่ 4นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ ถูกใจความคิดเห็นนี้ (1)

คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว
.................................................
อจ.มีภารกิจมากหรือครับ จึงไม่มาที่ o.k. เสียตั้งนาน

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 11/11/2017 เวลา : 08.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79


ตอบ ความคิดเห็นที่ 3นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ ถูกใจความคิดเห็นนี้ (1)
like เรียบร้อยแล้ว

ลาดพร้าวซอยสิบสอง
..........................................
ก้อย รัชวิน แฟนสาวของตูนก็ร่วมวิ่งกับตูนตลอดทางเหมือนกันครับ

ความคิดเห็นที่ 4 นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 10/11/2017 เวลา : 13.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa

เข้ามาทักทาย สวัสดีนะครับคุณอายั้งคิด ยังระลึกและคิดถึงคุณอาและเพื่อนๆ โอเคทุกท่านอยู่ครับ มีความสุขและสุขภาพแข็งแรงเหมือนเดิมนะครับ

ความคิดเห็นที่ 3 นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลาดพร้าวซอยสิบสอง วันที่ : 08/11/2017 เวลา : 09.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thairesearch2539

ชื่นชมมากมายค่ะ น้องตูน หมอเมย์ และทุกคนที่ตั้งใจทำความดีเพื่อผู้อื่นค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 03/11/2017 เวลา : 08.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ตอบ ความคิดเห็นที่ 1นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ ถูกใจความคิดเห็นนี้ (1)
like เรียบร้อยแล้ว

สุรศักดิ์
.......................................
คนจิตใจดี ก็จะประสพแต่สิ่งที่ดีๆครับ

ความคิดเห็นที่ 1 นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สุรศักดิ์ วันที่ : 02/11/2017 เวลา : 23.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/surasakc
เชิญอ่านบทความใหม่ "สิงคโปร์ มีแนวทางใหม่บริหารหนี้สาธารณะอย่างไร " [เชิญคลิกลิงก์บรรทัดบนได้เลยครับ]

ดีนะครับ มีหมอคู่กายรู้ใจคอยดูแลตลอดเส้นทาง

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน