*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5899
  • จำนวนผู้ชม : 3912979
  • จำนวนผู้โหวต : 1720
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1720 คน
<< พฤษภาคม 2019 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 19 พฤษภาคม 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 588 , 18:11:08 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน narasha โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

         ในวงการการเมืองขณะนี้ ใครรักใคร ชอบใคร เห็นควรจะให้นั่งตำแหน่งไหนก็ลุ้นกันไป โดยอ้างความเหมาะสมเป็นหลัก

อย่างตำแหน่งประธารส.ว.ก็จะมีการเลือกในวันที่ 24 พ.ค. 62 นี้แล้ว

 

 

"ปธ.ส.ว."ต้องมีประสบการณ์-ยึดหลักการทำหน้าที่

การเมือง  :  4 ชั่วโมงที่ผ่านมา
สว,พรเพชร วิชิตชลชัย,ประธานวุฒิสภา

"เสรี"รับได้"พรเพชร"นั่งปธ.ส.ว.ต่อชี้มีประสบการณ์ทำงานต่อเนื่อง ระบุตำแหน่งปธ.ส.ว.-รองปธ.ส.ว.ต้องเป็นที่ยอมรับ มั่นใจไร้ภาพขัดแย้ง คาด"พรเพชร"ถูกเสนอชื่อปธ.

โดยกล่าวว่า ขณะนี้สมาชิกที่มารายงานตัวต่อสำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา ยังไม่ได้นัดรวมตัวเพื่อหารือถึงประเด็นดังกล่าว ทั้งนี้เชื่อว่าการเลือกตำแหน่งดังกล่าวจะไม่มีภาพของความขัดแย้งหรือแบ่งโควต้าเหมือนที่เคยเป็นมาในยุคของวุฒิสภาที่มาจากการเลือกตั้งและแต่งตั้ง ส่วนกรณีที่ปรากฎมีชื่อของนายพรเพชร วิชิตชลชัย อดีตประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) เป็นตัวเต็งในการรับเลือกนั้น ตนไม่มีปัญหา เพราะนายพรเพชร ถือเป็นบุคคลที่มีประสบการณ์ในการทำหน้าที่ประธานในที่ประชุม

สำหรับตำแหน่งอื่น หรือบุคคลอื่นที่จะลงสมัครเพื่อให้ที่ประชุมส.ว.เลือกตั้ง ตนยังไม่ทราบว่ามีบุคคลใดเสนอตัวอีกบ้าง อย่างไรก็ตามบุคคลที่จะได้รับพิจารณาจากสมาชิกนั้น ต้องคำนึงถึงคุณสมบัติหลัก คือ มีประสบการณ์ในการทำงานประธานที่ประชุมเพื่อให้การควบคุมการประชุมเป็นไปอย่างเรียบร้อย และมีหลักการในการปฏิบัติหน้าที่ รวมถึงเป็นที่ยอมรับของสมาชิก

"บทบาทของส.ว.หลังจากนี้จะถูกจับตาจากสาธารณะและสังคม ดังนั้นภาพที่หลายฝ่ายคาดว่าจะแบ่งโควต้า แย่งตำแหน่ง อาจไม่เกิดขึ้น เนื่องจากจะกระทบภาพลักษณ์ของการทำงานตั้งแต่แรกต้น อย่างไรก็ตามผมเชื่อว่าการเลือกประธานวุฒิสภาและรองประธานวุฒิสภาจะมีความราบรื่น" นายเสรี กล่าว

"พปชร." นัดถก "ปชป." รับข้อเสนอ แบ่งโควต้า

การเมือง  :  1 วันที่ผ่านมา
พปชร,ปชป,แบ่งโควต้า

"พปชร." นัดถก "ปชป." รับข้อเสนอแบ่งโควต้า สะพัด "ภท.-ปชป." คว้า "รมช.มท." เปิดทางพรรคร่วมนั่งช่วย ก.ศก. 

          โดยแกนนำพรรคพลังประชารัฐได้รับข้อเสนอที่พรรคประชาธิปัตย์ต้องการเข้ามาร่วมดูแลกระทรวงสำคัญทั้งด้านเศรษฐกิจและกระทรวงที่จะสร้างผลงาน สร้างคะแนนนิยมในการเลือกตั้งครั้งหน้า ได้แก่ กระทรวงการคลัง  กระทรวงศึกษาธิการ กระทรวงมหาดไทย กระทรวงเกษตรและสหกรณ์  ซึ่งเป็นไปตามโควต้าที่แบ่งให้กับพรรคร่วมรัฐบาล โดยพรรคพลังประชารัฐ 15 ตำแหน่ง พรรคประชาธิปัตย์และพรรคภูมิใจไทย  พรรคละ 7 ตำแหน่ง  พรรคชาติไทยพัฒนา 2 ตำแหน่ง นอกจากนี้ก็จะเกลี่ยให้กับพรรคที่ร่วมรัฐบาล

        ล่าสุด ในส่วนของพรรคพลังประชารัฐ ยังคงยืนยันที่จะดูแลกระทรวงด้านเศรษฐกิจ  กระทรวงด้านความมั่นคง แม้จะมีกระแสข่าวสกัดไม่เอาพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ  เข้ามาคุมกระทรวงกลาโหมก็ตาม แต่ล่าสุดพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ก็ยังไว้วางใจที่จะให้พล.อ.ประวิตร ดูและกระทรวงกลาโหมต่อ เช่นเดียวกับพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา คุมกระทรวงมหาดไทยเช่นเดิม ส่วนตำแหน่ง รมช.เป็นของพรรคประชาธิปัตย์และพรรคภูมิใจไทย    

       สำหรับกระทรวงเศรษฐกิจ แกนนำพรรคพลังประชารัฐยังยืนยันที่จะดูแลกระทรวงการคลัง กระทรวงคมนาคม  กระทรวงพาณิชย์ โดยเปิดให้พรรคประชาธิปัตย์และพรรคภูมิไทย เข้ามาเป็น รมช. ส่วนกระทรวงเศรษฐกิจอื่นๆ ได้แก่  รมว.อุตสาหกรรม  รมว.พลังงาน คาดว่าจะปล่อยให้กับพรรคร่วมรัฐบาลเข้ามาทำงาน  

       นอกจากนี้ก็ยังมีกระแสข่าวถึงการวางตัวบุคคลในกระทรวงต่างๆ  ที่อาจให้พรรคร่วมรัฐบาล เข้ามารับผิดชอบ อาทิ กระทรวงศึกษาธิการ  กระทรวงแรงงาน กระทรวงพัฒนาสังคและความมั่นคงของมนุษย์ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม  กระทรวงสาธารณสุข  

       สำหรับกระทรวงที่เหลือจะมีการเกลี่ยในพรรคพลังประชารัฐ อาทิ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์,  รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี , กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม , กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์วิจัยและนวัตกรรม  ,กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา , กระทรวงวัฒนธรรม เป็นต้น

ขณะที่รายชื่อบุคคลที่คาดว่าจะถูกเสนอให้ดำรงตำแหน่งประธานส.ว. คือ นายพรเพชร เนื่องจากเป็นผู้มีประสบการณ์การทำงาน และสามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่อง, รองประธานส.ว. คนที่หนึ่ง คาดว่าจะเป็นนายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย อดีตรองประธานสนช. คนที่หนึ่ง เพราะมีประสบการณ์ในการทำงานมาอย่างยาวนาน ขณะที่รองประธาน ส.ว. คนที่สองนั้น เบื้องต้นมีรายงานข่าวแจ้งว่าจะเป็นการพิจารณาและจัดสรรให้กับ ส.ว. ที่มาจากสายจังหวัด ที่มาจากการเลือกกกันเอง แต่ขณะนี้ยังไม่สรุปว่าจะเป็นบุคคลใดที่ได้รับการเสนอชื่อ

249  ส.ว.รายงานตัว -ขาดอีก 1 

การเมือง  :  1 วันที่ผ่านมา
สว;,รายงานตัว,249

    249  ส.ว.รายงานตัวแล้ว ขาดอีก 1 ไปต่างประเทศ ด้าน'บิ๊กเเดง' หลบสื่อ

    วันที่ (17 พ.ค.) บรรยากาศสำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา เปิดรับรายงานตัวสมาชิกวุฒิสภา( ส.ว.) ในวันสุดท้าย ว่า มี สมาชิกวุฒิสภา(ส.ว.)ทยอยรายงานตัวตั้งเเต่ช่วงเช้า 

    โดยมีนายพิศาล มาณวพัฒน์ มารายงานตัวคนเเรก ขณะที่ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ สมาชิกวุฒิสภา(ส.ว.)โดยตำแหน่งผบ.ทบได้เดินทางมารายงานตัวเช่นกัน แต่ไม่ได้ลงจากรถยนต์ส่วนตัวมาบริเวณชั้น 1 ที่ใช้รับรองการแสดงตนส.ว. โดยเปลี่ยนขึ้นไปแสดงตนและยื่นเอกสารบริเวณชั้นบนของอาคารสุขประพฤติ ทำให้สื่อมวลชนที่รออยู่ไม่สามารถติดตามขึ้นไปทำข่าวได้ อย่างไรก็ตาม สำหรับการรายงานตัวในวันสุดท้ายมีส.ว.มารายงาoตัวเพิ่มอีก 21 คน สรุปยอดทั้งหมด 249 คน ขาดอีก 1 คน ซึ่งสำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา แจ้งว่า ติดภารกิจในต่างประเทศ และจะเดินทางมารายงานตัวในภายหลัง

      ด้าน ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล ส.ว.กล่าวภายหลังเข้ารายงานตัวว่า ถือเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างยิ่ง ตนในฐานะที่เป็นข้าราชการมาตลอดทั้งชีวิต จะใช้ประสบการณ์ 38 ปีในการรับราชการ และความรอบครอบในการทำหน้าที่ ส่วนการยกมือโหวตในสภา ทุกอย่างเป็นเรื่องของธรรมาภิบาล ความซื่อตรง ตรงไปตรงมา ตนได้รับการสั่งสอนมาอย่างนั้น นอกจากนี้รายชื่อสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว. )หลายคนก็มีประสบการณ์ในการทำงานสูง ทั้งนี้ ตนไม่ทราบถึงกระแสข่าวว่า 60 ส.ว.จะร่วมกับ ส.ส. ฝั่งพรรคเพื่อไทยและแนวร่วมเพื่อยกมือโหวตให้นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เป็นนายกรัฐมนตรี

สอบหมอปากีสถานเจตนาหรือไม่ทำเด็กกว่า 400 ติดเอชไอวี

ต่างประเทศ ข่าวต่างประเทศ  :  4 ชั่วโมงที่ผ่านมา
ภาพ AFP
เอชไอวี,ปากีสถาน,สอบหมอ,เด็กติดเอชไอวี

ช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมา ปากีสถานตรวจพบประชาชนกว่า 500 คนติดไวรัสสาเหตุของโรคเอดส์ จำนวนนี้เป็นเด็กกว่า 400 

การติดเชื้อเอชไอวีมากผิดปกติที่เขตลาร์คานา เขตบ้านเกิดของอดีตนายกรัฐมนตรีเบนาซีร์ บุตโต เริ่มเป็นที่สังเกตเมื่อต้นเดือนเมษายน ซึ่งต่อมา นำไปสู่การจับกุม นายแพทย์มุฟซาฟฟาร์  คังฮาโร ซึ่งมีเชื้อเอดส์ เบื้องต้นสงสัยว่าเขาเป็นต้นเหตุทำให้คนไข้ของตัวเองติดเชื้อโดยเจตนา ด้วยการใช้เข็มฉีดยาซ้ำ 

 

สอบหมอปากีสถานเจตนาหรือไม่ทำเด็กกว่า 400 ติดเอชไอวี

 

นายแพทย์รายนี้ปฏิเสธหนักแน่นว่าไม่ได้มีเจตนาทำร้ายใคร แต่ตำรวจสั่งควบคุมในเรือนจำไว้ก่อนรอสอบสวนเพื่อชี้ชัดว่าเป็นอาชญากรรมที่เกิดจากเจตนา หรือประมาท 

อีกด้าน การแพร่ระบาดของเอชไอวีในปากีสถาน สะท้อนบริการสาธารณสุขที่ยังย่ำแย่ในประเทศเอเชียใต้แห่งนี้โดยเฉพาะจังหวัดซินด์ ที่ส่วนใหญ่อยู่ภายใต้การปกครองของรัฐบาลพรรคประชาชนปากีสถาน (พีพีพี) พรรคการเมืองของอดีตผู้นำหญิงบุตโตมาตั้งแต่ปี 2514 

 

สอบหมอปากีสถานเจตนาหรือไม่ทำเด็กกว่า 400 ติดเอชไอวี

 โครงการควบคุมโรคเอดส์แห่งชาติปากีสถาน ระบุว่า ทีมงานสาธารณสุขกำลังร่วมมือใกล้ชิดกับผู้เชี่ยวชาญยูเอ็นรับมือกับการแพร่ระบาด ขณะที่โครงการป้องกันโรคเอดส์ของสหประชาชาติ ( UNAIDS ) กังวลกับสถานการณ์ ว่าในปากีสถาน มีหมอขาดคุณสมบัติราว 6 แสนคนที่รักษาคนไข้ กว่าครึ่งอยู่ในจังหวัดที่พบการระบาดของไวรัสเอชไอวี 

 

สอบหมอปากีสถานเจตนาหรือไม่ทำเด็กกว่า 400 ติดเอชไอวี

 ปากีสถาน เคยได้ชื่อว่าเป็นประเทศที่มีผู้ติดเชื้อไวรัสเอชไอวี ต่ำกว่าหลายประเทศทั่วโลก แม้มีประชากรมากถึง 200 ล้าน แต่ปัจจุบัน เป็นประเทศที่มีอัตราผู้ติดเชื้อใหม่เพิ่มเป็นอันดับสองในเอเชีย สาเหตุส่วนใหญ่เกิดจากการใช้เข็มฉีดยาปนเปื้อน 

เผยกระเป๋าถือยึดจากภรรยานาจิบเป็นยี่ห้อแอร์เมสกว่า 300 ล้าน 

ต่างประเทศ ข่าวต่างประเทศ  :  1 ชั่วโมงที่ผ่านมา
แอร์เมส,กระเป๋าถือ,นาจิบ,กว่า 300 ล้าน

สื่อในมาเลเซียรายงานความคืบหน้าเรื่องกระเป๋าถือแบรนด์หรูที่ยึดจากอดีตผู้นำมาเลเซียและภรรยาเมื่อปีที่แล้ว 

เผยกระเป๋าถือยึดจากภรรยานาจิบเป็นยี่ห้อแอร์เมสกว่า 300 ล้าน 

ส่วนของมีค่าอื่นที่ถูกยึดพร้อมกัน อย่างนาฬิกา 401 เรือน ตีมูลค่าแล้วประมาณ 74 ล้านริงกิต  เครื่องเพชรและอัญมณีอื่นๆ 11,990 รายการ มูลค่าหลักร้อยล้านริงกิต และเงินสดหลากหลายสกุลอีก 114 ล้านริงกิต 

ผลการสอบสวนหลังจากยึดทรัพย์สินครั้งใหญ่สุดในประวัติศาสตร์มาเลเซีย ยังพบการโอนเงินจาก วันเอ็มดีบี บริษัทเพื่อการลงทุนของรัฐ เข้าบริษัทในสิงคโปร์ 4 แห่ง ที่เป็นของ เอริค ตัน คิม จุง มือขวาของ นายโจ โลว์ ที่ปรึกษาการเงินของอดีตผู้นำมาเลเซีย ผู้ต้องสงสัยในคดีทุจริตวันเอ็มดีบี และอยู่ระหว่างหลบหนีการดำเนินคดี 

เผยกระเป๋าถือยึดจากภรรยานาจิบเป็นยี่ห้อแอร์เมสกว่า 300 ล้าน 

ตัน เป็นผู้บริหารจัดการบัญชีที่เจ้านายของเขาคือนายโลว์ เปิดในสิงคโปร์ และสวิตเซอร์แลนด์ ผลสอบยังพบว่าบริษัท 4 แห่งในสิงคโปร์ ใช้จ่ายเงิน 247.59 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ไปกับการซื้อเครื่องเพชรจากผู้ขาย 30 รายทั่วโลก 

ห้องที่เก็บกระเป๋าถือและเครื่องเพชรของอดีตนายกรัฐมนตรีและภรรยา นางรอสมาห์ อยู่ในคอนโดมิเนียม พาวิลเลียน เรสซิเดนซ์ ของบริษัท"โอบิว โฮลดิงส์" ที่มีนายบุสตารี ยูซอฟ คนสนิทและคู่หูตีกอล์ฟของนายนาจิบ เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ นอกจากที่คอนโดมิเนียมแห่งนี้แล้ว เจ้าหน้าที่ทางการยังได้ยึดนาฬิกาหรู และเงินสดจากบ้านครอบครัวของนายนาจิบ ในเขตทามัน ดุตา และบ้านอีกหนึ่งในปุตราจายาด้วย 

มีคำตอบ...ขนส่งโลจิสติกส์ไทยทำไมต้องสหกรณ์

ภูมิภาค  :  21 ชั่วโมงที่ผ่านมา
ภูมิภาค,นครราชสีมา

นครราชสีมา - คมข่าวทั่วไทย

ที่โรงแรมสบายโฮเทล อ.เมือง จ.นครราชสีมา เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 18 พฤษภาคม  2562 นายชาญณรงค์  เจริญพรหมพงศ์ ประธานสหกรณ์ผู้ให้บริการขนส่งสินค้าภาคอีสาน พร้อมสมาชิกสามัญที่เป็นผู้ประกอบการขนส่งสินค้าจำนวน 140 คน ร่วมประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2561 ครั้งที่ 11 ชี้แจงผลการดำเนินงานประจำปีที่ผ่านมา โดยมีผลกำไรเพิ่มขึ้น 83 % จากนั้นผู้เชี่ยวชาญด้านโลจิสติกส์ ด้านระบบสหกรณ์และผู้แทนผู้ประกอบการธุรกิจขนส่งร่วมวงเสวนา “ ขนส่งโลจิสติกส์ไทย ทำไมต้องสหกรณ์ ” เป็นเวทีสร้างความรู้ทำความเข้าใจระบบขนส่งหรือโลจิสติกส์ในรูปแบบสหกรณ์ และระดมความคิดเห็นรวมทั้งเพิ่มศักยภาพให้ผู้ประกอบการขนส่งทั่วประเทศ

 

ฮือฮา..จากสาวกรรมกรเป็น'ชมพู่เมืองคานส์'

ข่าวทั่วไป  :  9 ชั่วโมงที่ผ่านมา
ชมพู่เมืองคานส์,เป๊กกี้ สิราภรณ์,SWP

ฮือฮา..สาวกรรมกรขี่มอเตอร์ไซค์ฮ่าง กลายเป็น "ชมพู่ เมืองคานส์" หน้า หุ่น เป๊ะปัง

​          เป็นกระแสร้อนแรงเลยทีเดียวสำหรับการไปเดินพรมแดงเทศกาลหนังเมืองคานส์ของ “ชมพู่ อารยา” แม้จะเป็นการไปเฉิดฉายปีที่ 7 แล้วก็ตาม ชมพู่กลายเป็นไอดอลให้สาวๆ อยากจะมีชีวิตที่สวยหรูเพอร์เฟคเหมือนเจ้าตัวบ้าง ล่าสุดในกระแสอินเตอร์เน็ตก็เกิดการแชร์ภาพของสาวที่หน้าคล้ายชมพู่เป็นอย่างมาก แถมยังแต่งตัวเลียนแบบชมพู่ในการไปเดินพรมแดงที่เมืองคานส์ เป๊ะ ปัง ทั้งหน้า นม ผม โขกกันออกมาเลยทีเดียว

​          สาวคนดังกล่าวคือ “เป๊กกี้ สิราภรณ์ สงสอน” อดีตเคยเป็นกรรมกรขี่มอเตอร์ไซค์ฮ่าง วันหยุดก็ไปเก็บเห็ดขาย ต่อสู้ชีวิตจากความยากจน จนกลายเป็น “ชมพู่ แห่งเมืองพิษณุโลก” เรื่องราวของเป๊กกี้เป็นที่เลื่องลือในเมืองพิษณุโลกมาก จากรรมกรแบกหามสองคนกับแม่ เป๊กถีบตัวเองมาทำอาชีพเสริมขายของออนไลน์ และเก็บเงินทำสินค้าของตัวเอง ประสบความสำเร็จกลายเป็นเศรษฐี มีบ้าน 3 หลัง ขับรถสปอร์ต หิ้วกระเป๋าใบเป็นล้าน ภายในระยะเวลาแค่ 3 ปี กลายเป็นเจ้าแม่เครื่องสำอางค์ SWP

ฮือฮา..จากสาวกรรมกรเป็น'ชมพู่เมืองคานส์'

          ด้วยความชื่นชอบชมพู่ อารยา เป็นอย่างมาก ทำให้เป๊กทำทุกอย่างแทบจะเหมือนชมพู่ ทั้งสไตล์การแต่งตัว หน้าผม ไลฟ์สไตล์ เรียกว่า เดินตามรอยชมพู่เลยทีเดียว และด้วยการใช้ชีวิตไฮเอนด์ในเมืองพิษณุโลก ใครๆ ก็เลยขนานนามว่าเป็น “ชมพู่ แห่งเมืองพิษณุโลก”

ฮือฮา..จากสาวกรรมกรเป็น'ชมพู่เมืองคานส์'

          อย่างไรก็ตามกับการถ่ายภาพเซ็ทนี้ เป๊กกี้บอกว่า เป็นการถ่ายเพื่อเตือนตัวเองว่า มาถึงวันนี้ มีวันนี้ได้ ด้วยความมุ่งมั่นอุตสาหะ ไม่แปลกที่ใครก็อยากมีชีวิตที่เพอร์เฟคแบบ ชมพู่ อารยา กรรมกรอย่างเป๊กกี้ทำได้ ใครก็ทำได้ ขอแค่อย่าหยุดฝัน อย่าหยุด พยายาม

........................................................

19 พฤษภาคม 2562

 

 

 

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 narasha ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นายยั้งคิด วันที่ : 20/05/2019 เวลา : 08.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ตอบ ความคิดเห็นที่ 1นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ ถูกใจความคิดเห็นนี้ (1)
like เรียบร้อยแล้ว

narasha
..........................................

หายไปนานๆก็คิดถึงกันซีนะครับ คราวนี้มาแล้วก็อย่าหายไปอีก

ความคิดเห็นที่ 1 นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
narasha วันที่ : 20/05/2019 เวลา : 03.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/narasha
 การเดินทาง... สัมผัสมหัศจรรย์ 

สวัสดีครับ

ไม่ได้แวะมานานมาก สบายดีมั้ยครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน