*/
 • นายยั้งคิด
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : [email protected]
 • วันที่สร้าง : 2008-06-16
 • จำนวนเรื่อง : 5899
 • จำนวนผู้ชม : 3917680
 • จำนวนผู้โหวต : 1720
 • ส่ง msg :
 • โหวต 1720 คน
<< สิงหาคม 2019 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 28 สิงหาคม 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 1435 , 21:00:07 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน wullopp , vinitvadee โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

         ผมบังเอิญเป็น old boy ศิษย์เก่ารุ่นเก๋า BCC ด้วยผู้หนึ่งครับ เข้าเรียนชั้น ป.2 จบชั้น ม.6 ปี 2496 เพราะไม่ได้เรียนต่อชั้น

เตรียม ม.7 - ม.8 แต่ไปเรียนเตรียมที่วิทยาลัยเทคนิค สายอาชีวะแทน สมัยที่ผมเรียนอยู่นั้น สัปดาห์หนึ่งก็มีวันหนึ่งที่จะต้องเดินไป

เข้าโบสถ์ chapel ชื่อโบสถ์สืบสัมพันธวงศ์ อยู่ใกล้ๆกับโรงเรียน เดินไปไม่กี่ก้าวก็ถึงแล้ว ซึ่งนอกจากการฟังอนุศาสนาจารย์เทศน์ให้

ฟังสักชั่วโมงหนึ่งแล้ว ก็ไม่รู้ข้อมูลใดๆของคริตส์จักรแห่งนั้นตั้งแต่บัดนั้นจนถึงบัดนี้ แล้วเพิ่งจะมารู้ข่าวการพิพาทระหว่างคริตส์จักร

กับโรงเรียนทางสื่อพร้อมๆกับสาธารณชนเมื่อวานนี้เอง

         อันที่จริงการพิพาทคราวนี้มิใช่ครั้งแรกครับ แต่มีมาตั้งแต่สมัยอาจารย์อารีย์ เสมประสาท เป็นครูใหญ่ของโรงเรียน แต่ทาง

คริตส์จักรก็เข้ามาบงการอาจารย์อารีย์ให้กระทำการที่อจ.อารีย์ท่านรับไม่ได้ ครั้นพอเรื่องไปถึงหูบรรดาศิษย์เก่าก็เกิดปฏิกริยาต่อคริตส์

จักรอย่างรุนแรงคล้ายคราวนี้ ทั้งนี้ เพราะดันมาตอแยกับอาจารย์อารีย์ที่ศิษย์ BCC ทั้งปัจจุบันและศิษย์เก่ารักดังบิดาบังเกิดเกล้าก็ว่า

ได้ แล้วใครมันจะยอมเล่าครับ ซึ่งครั้งนี้ก็คงคล้ายกัน คงจะเหมือนประวัติศาสตร์เวียนมาซ้ำรอยนะครับ ผู้ปกครองทั้งหญิงชายกำลัง

รวมตัวกันหนุนผู้อำนวยการที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมอย่างเต็มที่ทีเดียว

 

ข่าวทั่วไป

คำสั่งด่วน ผอ.ทอม กลับเข้าทำงานกรุงเทพคริสเตียน

วันที่ 28 สิงหาคม 2562 - 13:55 น.
คำสั่่ง,ผอทอม,กลับเข้าทำงาน,กรุงเทพคริสเตียน

คำสั่งด่วน "ผอ.ทอม" กลับเข้าทำงานกรุงเทพคริสเตียน

      28 ส.ค.62- เพซบุ๊ก SaveBCC โพสต์ข้อความและเอกสาร ว่า  ด่วนที่สุด !!!!!  หน่วยงานรัฐที่ดูแลการศึกษา (ส.ช.) มีคำสั่งด่วนให้ผู้อำนวยการและผู้จัดการ กลับเข้าปฏิบัติหน้าที่ "การสั่งพักงานผู้อำนวยการโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย(นายศุภกิจ จิตคล่องทรัพย์ ผู้อำนวยการโรงเรียน) ยังไม่ถูกต้องตามที่กฎหมายกำหนด สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชนในฐานะหน่วยงานกำกับ ดูแล จึงขอให้โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย

          พิจารณาให้ผู้อำนวยการกลับเข้ามาปฏิบัติหน้าที่ เพื่อมิให้เกิดผลกระทบต่อการเรียนการสอนและการควบคุมดูแลครูและบุคลากรทางการศึกษาของโรงเรียน จนกว่าจะได้ดำเนินการตามขั้นตอนและกระบวนการที่กฎหมายกำหนด"

ขอขอบคุณ องค์กร Save BCC ซึ่งคือ พวกเราทุกคนที่รัก BCC ด้วยหัวใจดวงเดียวกันนะครับ

SaveBCC"

ข่าวทั่วไป

กรุงเทพคริสเตียน สั่งปิดโรงเรียนหนีตรวจสอบ

วันที่ 26 สิงหาคม 2562 - 21:36 น.
โรงเรียน,กรุงเทพคริสเตียน,รักษาการณ์ผอ

รักษาการณ์ ผอ.โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน คนใหม่ สั่งปิดโรงเรียน หนีการถูกตรวจสอบ

          เมื่อวันที่ 26 ส.ค. 62 - เพจเฟสบุ๊กพิทักษ์สิทธิครูอัสสัมชัญ โพสต์ข้อความว่า หลังจากที่ สภาคริสตจักร ผู้รับใบอนุญาต สั่งปลด ผอ.ศุภกิจและ ผจก. วัชรพงษ์ เข้ากรุ ให้ออกจากโรงเรียนภายใน 24 ชั่วโมง เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมานั้น และทาง องค์กร SaveBcc ร่วมกับประชาคมโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน นัดมาให้กำลังใจและแสดงพลัง ในการยืนหยัด พิทักษ์รักษา ธรรมาภิบาลของโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน ในวันพรุ่งนี้ วันอังคารที่ 27 สิงหาคม 2562

 

          แต่ รักษาการณ์ ผอ.โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน คนใหม่ กลับสั่งปิดโรงเรียน โดยไม่มีเหตุผลอันสมควร กระทบกับการเรียนของนักเรียน ทั้งที่ นักเรียนทุกคนอยากมาโรงเรียน และประชาคมโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนแค่มาให้กำลังใจบริเวณโดยรอบโรงเรียน ไม่ได้มีความตั้งใจใดๆ ในการมาขัดขวาง รุ่นน้องในการศึกษาหาความรู้

          อนึ่งเหตุการณ์นี้ อาจจะซ้ำรอยประวัติศาสตร์ กู้อัสสัมชัญ ภาค2 เมื่อ 26 มกราคม 2556 ที่ ภราดาอานันท์ ปรีชาวุฒิ สั่งปิดโรงเรียนหนีการตรวจสอบก็เป็นไปได้

          ร่วมภาวนา และให้กำลังใจชาวกรุงเทพคริสเตียนในการพิทักษ์รักษาธรรมาภิบาล ของผู้บริหาร และสนับสนุนให้นักเรียนปัจจุบันได้กลับมาเรียนหนังสือโดยเร็วที่สุด savebcc

 

เศรษฐกิจ

 ซีพีเอ็นแจงที่มา"เซ็นทรัล วิลเลจ"โต้ทอท.ไขข้อสงสัย3ประเด็น

วันที่ 28 สิงหาคม 2562 - 16:45 น.
เซ็นทรัล วิลเลจ

 ซีพีเอ็นแจงที่มา"เซ็นทรัล วิลเลจ"โต้ทอท.ไขข้อสงสัย"3ประเด็น"

            บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอ็น ผู้บริหารและพัฒนาโครงการเซ็นทรัล วิลเลจ ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ เปิดแถลงข่าวคลายปมข้อสงสัยใน 3 ประเด็น ตามที่ ทอท.กล่าวอ้าง บอสใหญ่ยันได้ดำเนินการทุกอย่างตามขั้นตอนอย่างถูกต้อง และได้รับอนุญาตอย่างถูกต้องตามกฎหมายจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และมีอำนาจรับผิดชอบโดยตรง โปร่งใส ตรวจสอบได้ วอนทุกฝ่ายร่วมเดินหน้าประเทศไทย สร้างภาพลักษณ์ที่ดีและเศรษฐกิจของประเทศ มีร้านแบรนด์ดังระดับโลกมาร่วมกว่า 150 ร้าน และพนักงานกว่า 1,000 คน พร้อมเปิดให้บริการ 31 สิงหาคมนี้ตามกำหนดเดิม

   

 

          ปรีชา เอกคุณากูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) เปิดแถลงข่าวแจงรายละเอียดที่มาของโครงการเซ็นทรัล วิลเลจ ซึ่งเป็นเอาท์เล็ตระดับหรูแห่งแรกของประเทศ ณ ที่ทำการโครงการ ต.บางโฉลง อ.เมือง จ.สมุทรปราการ เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 

           ปรีชา กล่าวว่า ซีพีเอ็นมุ่งสร้างประโยชน์แก่ประเทศชาติ ประโยชน์ต่อชุมชนโดยรอบอย่างยั่งยืน โดยในทุกที่ที่โครงการของบริษัทไปตั้งอยู่ ล้วนนำพาความเจริญ สร้างเศรษฐกิจ มีการจ้างงาน กระจายรายได้สู่ชุมชน และยกระดับคุณภาพชีวิตมาอย่างยาวนานถึง 34 ศูนย์การค้า ใน 18 จังหวัดทั่วประเทศ โดยมุ่งจะเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างภาพลักษณ์ที่ดี ส่งเสริมเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว การลงทุนในประเทศไทย

ผังโครงการ

              "ลักชัวรี่เอาท์เล็ตแห่งนี้จะช่วยสร้างขีดความสามารถในการแข่งขันกับประเทศต่างๆ ทั่วโลก สามารถดึงนักลงทุน Global Brands ใหญ่ๆ ระดับโลกเข้ามา ซึ่งทุกคนพร้อมและเชื่อมั่นมาลงทุนในประเทศไทย โดยเราได้ใช้เวลาเตรียมการมากว่า 5 ปี และลักชัวรี่เอาท์เล็ตแห่งนี้ จะเป็นองค์ประกอบสำคัญที่ทำให้ประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกที่มีความครบถ้วน รวมทั้งคนไทย ทำให้ภาษียังหมุนเวียนอยู่ในประเทศ เป็นการเปิดกว้างให้คนทุกกลุ่มเข้าถึงสินค้าแบรนด์เนมได้ง่ายขึ้นในราคาย่อมเยา”

             ปรีชายังได้กล่าวชี้แจงปมปัญหาที่เป็นข้อสงสัยใน 3 ประเด็น ประเด็นแรก การเชื่อมทางเข้า-ออกระหว่างพื้นที่โครงการกับทางหลวงแผ่นดิน ยืนยันว่าเป็นไปกฎหมายอย่างถูกต้อง ไม่มีการรุกล้ำที่ดินของภาครัฐ (ที่ราชพัสดุ ลำรางสาธารณะ) และไม่ได้เป็นที่ดินตาบอด ที่ดินโครงการเซ็นทรัล วิลเลจ ตั้งอยู่บนที่ดินที่ติดกับทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 370 ซึ่งไม่ได้อยู่ภายใต้การดูแลของ ทอท. (บมจ.ท่าอากาศยานไทย) แต่อย่างใด

            “ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 370 เดิมเป็นที่ราชพัสดุ ต่อมากรมทางหลวงได้พัฒนาเป็นทางหลวงแผ่นดิน โดยได้ขึ้นทะเบียนเป็นทางหลวงแผ่นดินแล้ว จึงมีสถานภาพเป็นสาธารณสมบัติของแผ่นดิน ทำให้ไม่มีสถานะเป็นที่ราชพัสดุตามมาตรา 7(2) พ.ร.บ.ที่ราชพัสดุ พ.ศ. 2562 และเป็นพื้นที่คนละบริเวณกันกับที่ภาครัฐเวนคืนมาเพื่อสร้างสนามบินที่ทอท.ดูแล”

              เขาย้ำว่า เมื่อเป็นเช่นนี้โครงการจึงได้รับอนุญาตเชื่อมทางอย่างถูกต้องจากกรมทางหลวง ซึ่งเป็นผู้มีอำนาจเต็มในการอนุมัติการเชื่อมทางแต่เพียงผู้เดียว ทั้งนี้พื้นที่ทางหลวงหมายเลข 370 หมายรวมถึงเขตทางและไหล่ทาง ซึ่งติดกับที่ดินของเอกชน 2 ข้างถนน ดังนั้นที่ดินของโครงการ จึงไม่ใช่ที่ดินตาบอดแต่อย่างใด

            “รายละเอียดในส่วนของการโต้แย้งสิทธิในที่ดินหน้าโครงการระหว่าง กรมทางหลวง ทอท. และกรมธนารักษ์ ขอชี้แจงเพิ่มเติม กล่าวคือที่ดินนี้อยู่บนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 370 มีป้ายเริ่มต้นและสิ้นสุดอย่างชัดเจน”

             ปรีชา ระบุอีกว่า แม้ทางหลวงแผ่นดิน 370 จะเคยเป็นที่ราชพัสดุ แต่ก็ได้มอบให้กรมทางหลวงสร้างและเป็นผู้ดูแล ซึ่งเป็นพื้นที่คนละส่วนกับพื้นที่ดินเวนคืนของสนามบินสุวรรณภูมิที่ ทอท.ดูแล อีกทั้งทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 370 ถือเป็นทางหลวงสาธารณะ ที่ใช้เงินภาษีอากรของประชาชน ไม่ใช่ขององค์กรเอกชนใดที่จะมากล่าวอ้างเป็นเจ้าของได้

               หากย้อนความเป็นมาของถนนเส้นนี้เริ่มขึ้นเมื่อปี 2511-2513 ภาครัฐได้จัดซื้อที่ดินเพื่อสร้างถนน ต่อมาในปี 2544 คณะรัฐมนตรีมีคำสั่งให้กรมทางหลวงสร้างทางเข้าออกด้านใต้ของสนามบิน ซึ่งคือทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 370 จากนั้นในปี 2550 กรมขนส่งทางอากาศทำบันทึกมอบพื้นที่ให้กรมทางหลวงดูแลรักษาและประกาศใช้เป็นถนนสาธารณะและให้กรมทางหลวงรับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียว 

              ดังนั้นกรมทางหลวงจึงเป็นผู้มีสิทธิครอบครองและมีสิทธิอนุญาตในการให้ใช้ประโยชน์จากทางหลวงแผ่นดิน 370 และยังได้มีการขึ้นทะเบียนเป็นทางหลวงแผ่นดินเมื่อวันที่ 30 กันยายน 2554 โดยมีป้ายแสดงจุดเริ่มต้นและจุดสิ้นสุดทางอย่างชัดเจน ทำให้ชี้ได้ว่า สิทธินี้เป็นของกรมทางหลวง ซึ่งปัจจุบันมีผู้ใช้ประโยชน์เข้าออกได้ต่อเนื่องมาโดยตลอดจำนวน 88 ราย 

              “ผู้ใช้ประโยชน์ในจำนวน 88 รายนั้น เป็นผู้ที่ยื่นขออนุญาตเชื่อมทางกับกรมทางหลวงจำนวน 37 ราย และ ทอท.เองก็ได้ขออนุญาตจากกรมทางหลวงในการใช้ประโยชน์ด้วยเช่นกัน อย่างเช่นจากหลักฐานล่าสุดเมื่อ 14 พฤษภาคม 2562 ได้มีหนังสือจากกรมทางหลวงอนุญาตให้ ทอท.เดินท่อร้อยสายไฟฟ้าใต้ดินและบ่อพัก ทั้งนี้ยังไม่มีผู้ใช้ประโยชน์รายใดเคยยื่นขออนุญาตเชื่อมทางจากทอท.เลยแม้แต่รายเดียว เพื่อชี้ให้เห็นว่า สิ่งที่ทอท.กล่าวอ้างสิทธิการดูแลและครอบครองที่ดินไหล่ทางหน้าโครงการ ไม่น่าจะเป็นกล่าวอ้างที่ถูกต้องนัก”

              ประเด็นที่สอง บอสใหญ่เซ็นทรัลพัฒนาย้ำว่า บริษัทได้ปฏิบัติตามกฎหมายผังเมืองอย่างเคร่งครัด โดยโครงการนี้ได้ปฏิบัติตามกฎหมายผังเมืองและได้รับอนุญาตอย่างถูกต้องในการก่อสร้างในพื้นที่สีเขียว บริเวณ ก1-10 ไม่เกินร้อยละ 10 ของที่ดินพื้นที่สีเขียวบริเวณดังกล่าว โดยโครงการได้รับอนุญาตจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตามกฎหมายผังเมือง และไม่ได้มีการขอปรับผังเมืองแต่อย่างใด

               ส่วนประเด็นสุดท้าย ในเรื่องความปลอดภัยของอากาศยาน บริษัทได้ดำเนินการขออนุญาตก่อสร้างในบริเวณพื้นที่เขตปลอดภัยในการเดินอากาศ จากสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย อย่างถูกต้อง โดยมีความปลอดภัยต่อการบิน ไม่ได้ละเมิดกฎใดๆ ทั้งด้านความสูง และไม่มีกิจกรรมใดๆ ที่จะส่งผลกระทบต่อการดำเนินงานสนามบิน หรือรบกวนการบินแต่อย่างใด 

                “แบบของอาคารเป็นชั้นเดียว ความสูงถือว่าต่ำกว่ามาตรฐานที่กำหนด ซึ่งเป็นไปตามมาตรฐานองค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ (ICAO) จึงไม่เกี่ยวข้องใดๆ กับการติดธงแดงตามที่ ทอท.ยกมากล่าวอ้างและเราจะปฏิบัติตามกฎระเบียบอย่างเคร่งครัดต่อไป”

การก่อสร้างบริเวณหน้าโครงการ

              ทั้งนี้ โครงการเซ็นทรัล วิลเลจ สุวรรณภูมิ เป็นลักชัวรี่เอาท์เล็ตแห่งแรกในประเทศไทย ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Bangkok Luxury Outlet” มีมูลค่าการลงทุนกว่า 5,000 ล้านบาท ประกอบด้วยร้านค้าแบรนด์ชั้นนำระดับโลกกว่า 150 ร้าน โดยหลังจากเปิดให้บริการคาดว่าจะมีการจ้างงานพนักงานร้านค้าที่เช่าพื้นที่กว่า 1,000 คน และจะสามารถสร้างรายได้ให้แก่ผู้ประกอบการในประเทศมากกว่า 30,000 ล้านบาทต่อปี

             กว่าจะมาเป็น“เซ็นทรัล วิลเลจ”ในวันนี้

              ตลอด 5 ปีที่ผ่านมา ที่บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ได้เริ่มดำเนินการพัฒนาโครงการเซ็นทรัล วิลเลจ  ด้วยการทำงานแบบมืออาชีพ และยึดหลักธรรมาภิบาลในการทำงานถูกต้องทุกขั้นตอน มีความโปร่งใส สามารถตรวจสอบได้มาโดยตลอด ดังเห็นได้ตามไทม์ไลน์ที่เกิดขึ้น ดังนี้

- ปี 2558 เริ่มทำการตรวจสอบที่ดินว่าที่ดินดังกล่าวนั้นสามารถพัฒนาโครงการเซ็นทรัล วิลเลจได้ตาม พ.ร.บ.ผังเมือง และเป็นพื้นที่ติดถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 370 ไม่ใช่ที่ดินตาบอดแต่อย่างใด

- 22 ธันวาคม 2559 บริษัทได้รับหนังสือรับรองการใช้ประโยชน์ที่ดินตาม พ.ร.บ.ผังเมือง ว่า พื้นที่สีเขียวบริเวณ ก1-10 ของผังเมืองสมุทรปราการ ยังมีพื้นที่เพียงพอให้บริษัทสร้างโครงการนี้ได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย

- 30 มกราคม 2560 และ 25 กรกฎาคม 2562 บริษัทได้รับใบอนุญาตก่อสร้างและแบบปรับปรุงภายในเขตปลอดภัยในการเดินอากาศ จากสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.)

- 24 เมษายน 2561 ได้ใบอนุญาตการก่อสร้างอาคาร (อ1) จาก อบต.บางโฉลง พร้อมแถลงข่าวเปิดตัวโครงการต่อสาธารณชนเป็นครั้งแรก

- 10 เมษายน 2562 กรมทางหลวงได้อนุญาตให้การประปาฯ ใช้พื้นที่ไหล่ทางในการดำเนินการวางท่อเข้าโครงการเซ็นทรัล วิลเลจ

- 24 กรกฎาคม 2562 กรมทางหลวงได้อนุญาตให้ทำทางเชื่อมเข้าออก ขยายผิวจราจร และปรับปรุงทางเท้า ซึ่งรวมไปถึงไหล่ทางด้วย เช่นเดียวกับที่เคยได้อนุมัติเชื่อมทางให้แก่ผู้ร้องขอรายอื่นบนถนนสายนี้ทั้งสิ้น 37 ราย รวมถึง ทอท. ก็เป็นหนึ่งในผู้ที่เคยขออนุญาตจากกรมทางหลวงมาโดยตลอด และล่าสุดเมื่อ 14 พฤษภาคม 2562 ได้มีหนังสือจากกรมทางหลวงอนุญาตให้ ทอท.เดินท่อร้อยสายไฟฟ้าใต้ดินและบ่อพัก

- 14 สิงหาคม 2562 บริษัทได้รับใบอนุญาตเปิดใช้อาคาร(อ6) จาก อบต.บางโฉลง

- 22 สิงหาคม 2562 ทอท.ได้ปิดกั้นทางเข้าออกบริเวณหน้าโครงการเซ็นทรัล วิลเลจ

- 31 สิงหาคม 2562 มีกำหนดเปิดให้บริการเซ็นทรัล วิลเลจ อย่างเป็นทางการ 

ข่าวด่วน

เรืองไกร ยื่นศาลรธน.ซ้ำปมถวายสัตย์

วันที่ 28 สิงหาคม 2562 - 17:31 น.
เรืองไกร,ถวายสัตย์,ศาลรธน,เล็งยื่นซ้ำ

"เรืองไกร" เล็งยื่นซ้ำให้ศาลรธน. วินิจฉัยปมนายกฯถวายสัตย์ไม่ครบ-แถลงนโยบายไม่ระบุที่มาแหล่งรายได้ หลังส่งเรื่องให้ อสส.พ้น 15 วัน

          เมื่อวันที่ 28 ส.ค. 62 นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ อดีตสมาชิกพรรคไทยรักษาชาติ กล่าวถึงกรณีผู้ตรวจการแผ่นดินได้แจ้งผลการตรวจสอบว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวคำถวายสัตย์ปฏิญาณ ตามมาตรา 161 ไม่ครบจึงส่งเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย ว่า กรณีดังกล่าวเมื่อวันที่ 7 ส.ค. ที่ผ่านมา ตนก็ยื่นเรื่องให้อัยการสูงสุดตรวจสอบ รวมถึงกรณีนายกฯ แถลงนโยบายต่อรัฐสภาโดยไม่ชี้แจงแหล่งที่มาของรายได้ตามมาตรา 162 ด้วย ซึ่งพ้นระยะเวลา 15 วันแล้ว ตนจึงจะใช้สิทธิตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 49 วรรคสาม ยื่นเรื่องโดยตรงไปให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยเช่นเดียวกับที่ผู้ตรวจการแผ่นดินได้ยื่นไปแล้ว ทั้งนี้เพื่อให้ศาลรัฐธรรมนูญได้วินิจฉัยการกระทำของนายกฯ ว่าขัดหรือแย้งต่อมาตรา 161 และมาตรา 162 หรือไม่ และการกระทำดังกล่าวเป็นอันใช้บังคับมิได้ตามมาตรา 5 หรือไม่ โดยตนจะเข้ายื่นคำร้องต่อศาลรัฐธรรมนูญในวันที่ 30 ส.ค.นี้ เวลา 10.00 น.

 

เจาะประเด็นร้อน
 • เจ๊หน่อย กับภารกิจรีแบรนด์พท.
  วันที่ 28 สิงหาคม 2562 - 13:30 น.
 • แสดงออกผิดที่=มีโทษ
  วันที่ 28 สิงหาคม 2562 - 13:30 น.
 • สู้กันอีกสักครั้ง รวมพลังขจัดภัย(นักบิด)บนทางเท้า
  วันที่ 28 สิงหาคม 2562 - 13:25 น.
 • ย้อนรอย ปล้น โยงกลุ่มป่วนใต้
  วันที่ 28 สิงหาคม 2562 - 10:50 น.

หน้าแรก / Columnist บทบรรณาธิการ Big Story สงคราม 'ทอท.-เซ็นทรัลฯ'

Big Story สงคราม 'ทอท.-เซ็นทรัลฯ'

27 Aug 2019
 
update

28 สิงหาคม 2562

ศาลปกครองยังไม่มีคำสั่ง "เซ็นทรัล-AOT"ลุ้นต่อ

          ศาลปกครองกลาง ยังไม่มีคำสั่งคดีเซ็นทรัล ฟ้องทอท.ปิดทางเข้าเอาต์เล็ตหรู หลังไต่สวนกว่า 4 ชั่วโมง

อ่านต่อ...https://www.thansettakij.com/content/408349

28 สิงหาคม 2562

พาเจิมเอาต์เลตหรู"เซ็นทรัล วิลเลจ"(คลิป)

          แม้ว่าบริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือทอท. จะสั่งปิดพื้นที่ห้ามรถยนต์เข้าออก โครงการ “เซ็นทรัล วิลเลจ”  แต่ผู้บริหารบริษัทเซ็นทรัล พัฒนา จำกัด(มหาชน) มั่นใจว่าจะสามารถก่อสร้างและตกแต่งศูนย์ให้แล้วเสร็จทันเวลาที่กำหนดและสามารถเปิดให้บริการได้ในวันที่ 31 สิงหาคมนี้

อ่านต่อ...https://www.thansettakij.com/content/408336

28 สิงหาคม 2562

เดินหน้าเปิด “เซ็นทรัล วิลเลจ” 31 ส.ค. ประกาศฟ้องอาญา ทอท.

          “ซีพีเอ็น” ยืนยันเปิด “เซ็นทรัล วิลเลจ” 31 สิงหาคมแน่นอน  หลังผู้รับเหมาเดินเท้าเข้าตกแต่งจนแล้วเสร็จกว่า 90%  วอนขอทอท. รื้อเต้นท์เปิดทางเข้า ย้ำดำเนินการถูกต้องตามกฎหมาย โปร่งใสพร้อมให้ตรวจสอบจ่อฟ้องอาญา เหตุทำให้เกิดความเสียหายทั้งโครงการและคู่ค้า

อ่านต่อ...https://www.thansettakij.com/content/408327

28 สิงหาคม 2562

เปิดเบื้องหลัง ทอท. ขวาง "เซ็นทรัลวิลเลจ"

          ขณะที่บิ๊กสตอรียังคงจับตาไปที่ ศึกช้างชนช้าง สนั่นไปทั้งเมืองระหว่าง ทอท.” กับ เซ็นทรัลวิลเลจ ที่ทอท.ยอมเปลืองตัวเปิดศึกยก 2 หลังยกแรกทำอะไรไม่ได้ แต่คราวนี้ใช้วิธีตั้งเต๊นท์ขึงผืดกลางถนนห้ามรถเข้า-ออกโครงการที่จะเปิดในวันที่ 31 สิงหาคมนี้

อ่านต่อ...https://www.thansettakij.com/content/408334

28 สิงหาคม 2562

 เซ็นทรัล-ทอท. บทเรียนรัฐ-ธุรกิจ-จริยธรรม 

          กลายเป็นเรื่องวุ่นๆ และร้อนแรงขึ้นมาของการทำธุรกิจในประเทศไทย กรณีกลุ่มเซ็นทรัลจะเปิดศูนย์การค้าเซ็นทรัล วิลเลจ กำหนดเปิดบริการในวันที่ 31 สิงหาคม 2562 นี้ แต่ ทอท.ได้มอบหมายให้พนักงานเจ้าหน้าที่นำแท่งแบร์ริเออร์ไปปิดล้อมขวางทางเข้า-ออกและเต็นท์ไปตั้งติดกับทางเข้า-ออกเพื่อไม่ให้มีการก่อสร้างทางเชื่อมระหว่างถนนสาย 370 กับเซ็นทรัลวิลเลจ โดยยืนยันว่าตรงทางเชื่อม ส่วนนั้นเป็นที่ดินราชพัสดุซึ่งทอท.ครอบครองอยู่

อ่านต่อ...https://www.thansettakij.com/content/408306

28 สิงหาคม 2562

 ....................................................

28 สิงหาคม 2562


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 wullopp ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นายยั้งคิด วันที่ : 29/08/2019 เวลา : 08.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ตอบ
ความคิดเห็นที่ 1นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ ถูกใจความคิดเห็นนี้ (1)
like เรียบร้อยแล้ว

vinitvadee
....................................
ผมไปเข้าเรียนเทคนิค เพราะเพื่อนที่รักกันมากมันเห็นว่าผมไม่มีเงินจะเเรียนมหาวิทยาลัย แล้วยังไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร จึงแนะนำให้ผมไปสมัครเข้าเรียนวทน. เพราะเสียเงินน้อยกว่าครับ

ความคิดเห็นที่ 1 wullopp , นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ (2)
vinitvadee วันที่ : 29/08/2019 เวลา : 07.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2

คุณลุงจบชั้น ม.6 ปี 2496
เก๋าจริงค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน