*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5899
  • จำนวนผู้ชม : 3913099
  • จำนวนผู้โหวต : 1720
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1720 คน
<< มิถุนายน 2020 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 19 มิถุนายน 2563
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 515 , 15:41:33 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ

         "บิ็กแป๊ะ" ผบ.ตร. ก่อนหน้านี้สักปีมาแล้ว ออกระเบียบให้ตำรวจทุกคนตัดผมสั้น แล้วมีตำรวจที่ไม่ปฏิบัติตามถูกลงโทษฐานฝ่าฝืน

คำสั่งแล้วด้วย แต่พอตัวเองใกล้เกษียณฯบ้าง ก็ปล่อยให้ผมยาวเสียแล้ว ประเด็นนี้มีคนถาม ว่าระเบียบมีไว้ให้คนอื่นปฏิบัติ ตัวเองไม่ต้อง

ก็ได้หรืออย่างไร.

ระวังหมดอนาคต!‘บิ๊กแป๊ะ’ห่วงแก๊งบิดเบือน จูงนร.-นศ.ทำผิดกม. เคลื่อนไหวการเมือง

ระวังหมดอนาคต!‘บิ๊กแป๊ะ’ห่วงแก๊งบิดเบือน จูงนร.-นศ.ทำผิดกม. เคลื่อนไหวการเมือง

วันศุกร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2563, 15.30 น.

ระวังหมดอนาคต!‘บิ๊กแป๊ะ’ห่วงแก๊งบิดเบือน จูงนร.-นศ.ทำผิดกม. เคลื่อนไหวการเมือง

19 มิถุนายน 2563 พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวถึงความเคลื่อนไหวของกลุ่มที่เสี่ยงกระทำผิดกฎหมาย มาตรา 112 หลังพบมีความเคลื่อนไหวมากขึ้น ว่า มีฝ่ายสืบสวนติดตามรวบรวมข้อมูลพยานหลักฐานโดยตลอดอยู่แล้ว หากความเคลื่อนไหวใดที่เข้าข่ายกระทำความผิด และมีพยานหลักฐานค่อนข้างชัดเจน จะนำเข้าที่ประชุมเพื่อพิจารณาเรื่องการดำเนินคดีตามกฎหมาย

 ส่วนที่มีความกังวลว่าหลังประกาศยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ไปแล้ว จะมีความเคลื่อนไหวกลุ่มดังกล่าวมากขึ้น ยืนยันเรื่องมาตรการเฝ้าระวังกลุ่มผู้กระทำความผิด อีกทั้งเรื่องการดำเนินคดีตามกฎหมายมาตรา 112 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้แสดงจุดยืนในเรื่องนี้ไปแล้ว

“ยอมรับว่ามีความกังวลและเป็นห่วงความเคลื่อนไหวของกลุ่มนักเรียน นักศึกษา ที่อาจถูกชักจูงไปกระทำผิด โดยบางคนก็เข้าร่วมโดยที่รู้ข้อเท็จจริงไม่ครบถ้วน หรือถูกบิดเบือนข้อเท็จจริง จึงอยากให้พิจารณาให้ดี เพราะที่ผ่านมาไม่ว่าจะเป็นกลุ่มเคลื่อนไหวทางการเมืองกลุ่มใด ก็มักถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย และหลายคดีเข้าสู่กระบวนการในชั้นศาลไปแล้ว จึงขอฝากไปยังกลุ่มเยาวชนที่กำลังเคลื่อนไหวอยู่ อย่ากระทำการที่ผิดกฎหมาย เพราะอาจจะส่งผลกับอนาคตได้” ผบ.ตร.กล่าว

ผบ.ตร. กล่าวอีกว่า ส่วนกลุ่มเคลื่อนไหวทางการเมืองที่มีความผิดติดตัว และหลบหนีออกนอกประเทศ เรื่องการติดตามจับกุมเป็นหน้าที่ของฝ่ายความมั่นคง แต่ในส่วนของตำรวจจะเฝ้าระวังเรื่องความผิดเกี่ยวกับ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ เป็นหลักพร้อมกับฝากเตือนกลุ่มที่ติดตามโซเชียลมีเดีย ให้ระมัดระวังข้อมูลที่บิดเบือนข้อเท็จจริง และอาจตกเป็นเครื่องมือทางการเมืองได้ ขอย้ำว่าตำรวจไม่อยากดำเนินคดีกับนักเรียน นักศึกษา

ทลาย‘โรงจำนำรถเถื่อน’ชลบุรี ยึดของกลางนับร้อยคันมูลค่า 100 ล้าน

ทลาย‘โรงจำนำรถเถื่อน’ชลบุรี ยึดของกลางนับร้อยคันมูลค่า 100 ล้าน

วันศุกร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2563, 14.14 น.

ทลาย‘โรงจำนำรถเถื่อน’ชลบุรี ยึดของกลางนับร้อยคันมูลค่า 100 ล้าน

19 มิถุนายน 2563 พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 (ผบช.ภ.2) พร้อมด้วยรอง ผบช.ภ.2 และ พ.ต.อ.ธนเสฏฐ์ ประชาชัยศรี ผกก.สภ.แสนสุข ร่วมกันแถลงผลการจับกุมการรับจำนำรถยนต์โดยผิดกฎหมาย

ผบช.ภ.2 ระบุว่า สืบเนื่องจากประชาชนในพื้นที่ จ.ชลบุรี ได้ร้องเรียนว่ามีการโฆษณาผ่านโซเซียล โดยใช้เฟซบุ๊กชื่อ “AP รับจำนำรถยนต์” และสื่อสังคมออนไลน์อื่นๆ เรียกลูกค้าเข้ามาใช้บริการ โดยมี น.ส.พลอย (นามสมมุติ) เป็นเจ้าของเฟซบุ๊ก ซึ่งเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย โดยเปิดโรงรับจำนำรถยนต์ชนิดต่างๆ แต่ไม่ได้ขออนุญาตในการทำธุรกรรมรับจำนำรถ ตำรวจศูนย์ปราบปรามโจรกรรมรถยนต์ จึงได้ร่วมมือกับทางสถานีตำรวจภูธรแสนสุข ทำการสืบสวนสอบสวนและรวบรวมหลักฐาน พร้อมทั้งขอหมายค้นจากศาลแขวงชลบุรี เบื้องต้นได้ตรวจยึดรถที่ต้องสงสัยทั้งหมด 88 คัน มูลค่าประมาณ 100 ล้านบาท ช่วงที่เข้าตรวจค้นปรากฏว่า น.ส.พลอย ไหวตัวทันหลบหนีไประหว่างตำรวจเข้าตรวจค้นจับกุม

หลังจากนั้นจึงได้เดินทางไปที่โกดังไม่ทราบเลขที่ หมู่ 1 ต.เหมือง อ.เมือง จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นที่ซุกซ่อนรถยนต์ที่รับจำนำไว้ ผลการตรวจค้นยึดรถยนต์ต้องสงสัย มีรถยนต์กระบะ 39 คัน รถยนต์เก๋ง 45 คัน รถยนต์อเนกประสงค์ (SUV) 4 คัน รวมรถยนต์ต้องสงสัยที่ตรวจยึดได้ทั้งหมด 88 คัน มูลค่าประมาณ 100 ล้านบาท

นอกจากนี้ยังมีตำรวจอีกชุดหนึ่งเดินทางไปยังจุด 2 ที่บ้านหลังหนึ่งบนถนนบางแสน – อ่างศิลา ต.แสนสุข อ.เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นสำนักงานในการทำสัญญา การรับจำนำ ผลการตรวจค้น ได้ทำการตรวจยึดรถยนต์กระบะ จำนวน 2 คัน และเอกสารสัญญากู้ยืม โดยใช้รถยนต์ค้ำประกันจำนวน 363 ชุด รวมทั้งเอกสารและอุปกรณ์อื่นๆที่เกี่ยวข้อง

พล.ต.ท.มนตรี กล่าวว่า ในการจะกุมครั้งนี้ได้มีประชาชนได้ร้องเรียนว่ามีการรับจำนำรถผิดกฎหมาย จึงได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริง พร้อมทั้งยึดของกลางไว้ทั้งหมด 88 คัน เบื้องต้นจะดำเนินการสอบสวนการว่ารับจำนำรถยนต์โดยผิดกฎหมายหรือไม่ แต่ที่ทราบมามีการคิดอัตราดอกเบี้ยร้อยละ 10 ต่อเดือน ซึ่งผิดกฎหมายเพราะจะต้องไม่เกินร้อยละ 15 ต่อปี ส่วนพนักงานหรือผู้ดูแลสถานที่รับจำนำดังกล่าวได้หลบหนีไปช่วงเข้าตรวจค้น จึงอยากให้มีการมอบตัว เพราะอาจจะไม่รู้เห็นในเรื่องการรับจำนำก็ได้ ซึ่งตนจะให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย หากหลบหนีไปจะต้องหนีคดีนานถึง 10 ปี มารับโทษจะดีกว่า

 
 
 

 

เซ็กซี่อีกแล้ว! 'หนูนา'สวมบิกินีอวดความฮอตในทริปทะเล

เซ็กซี่อีกแล้ว! 'หนูนา'สวมบิกินีอวดความฮอตในทริปทะเล

วันศุกร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2563, 15.09 น.

19 มิ.ย.63 เรียกว่าเป็นภาพที่ไม่ค่อยมีมาให้เห็นบ่อยนัก สำหรับ นางเอกสาวสายหวาน "หนูนา หนึ่งธิดา โสภณ" ที่ได้อวดลุคแอบเซ็กซี่ ไปเที่ยวเกาะเต่า สูดอากาศสดชื่นริมทะเล กับหวานใจ หนุ่ม "จูเนียร์ กรวิชญ์ สูงกิจบูลย์" งานนี้หนูนาเลยจัดเต็มแบบไม่มีกั๊ก กับบิกินีตัวจิ๋วที่สวมทับด้วยเสื้อซีทรูตัวบางที่ไม่อาจจะบดบังความเซ็กซี่ของเธอ แชะภาพสวยๆ กับวิวทะเลงดงาม เป็นทริปที่ทั้งหวานทั้งแซ่บจริงๆ

 
 
 
 
 
 
 
 
 

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน