*/
 • นายยั้งคิด
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : [email protected]
 • วันที่สร้าง : 2008-06-16
 • จำนวนเรื่อง : 5899
 • จำนวนผู้ชม : 3872906
 • จำนวนผู้โหวต : 1720
 • ส่ง msg :
 • โหวต 1720 คน
<< มิถุนายน 2020 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 20 มิถุนายน 2563
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 813 , 21:44:02 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วัสดีครับ

         การริเริ่มให้มีอาสาสมัครทำงานเพื่อสังคมดังที่เห็นกันในทุกวันนี้ ช่างเป็นการกระทำที่พอเหมาะพอเจาะกับสังคนไทยเสียจริงๆ

เพราะคนที่อยู่ว่างๆก็มีงานทำ แล้วเป็นประโยชน์ต่อสังคมเป็นอย่างยิ่งทีเดียว ทั้งๆที่บรรดาอสม.ได้ค่าตอบแทนเพียงน้อยนิดเท่านั้นเอง

 

 

20 มิถุนายน 2563 - 14:11 น.
อัปเดตสถานการณ์ COVID-19
 

 ดูข่าว COVID ทั้งหมด

การเมือง

"หมอวรงค์" ชำแหละ พวกอ้างปชต. บทเรียนโกงทั้งโคตร จาบจ้วงเบื้องสูง

20 มิถุนายน 2563 - 11:59 น.
1.6k

"หมอวรงค์" ชำแหละ พวกอ้างปชต. บทเรียนโกงทั้งโคตร จาบจ้วงเบื้องสูง

ภารกิจ 2475

วันที่ 24 มิถุนายน พ.ศ.2475 เกิดการเปลี่ยนแปลงระบบการปกครอง จากอำนาจการบริหารราชการแผ่นดินของสถาบันพระมหากษัตริย์ มาสู่คณะชนชั้นนำที่เรียก"คณะราษฎร"ซึ่งแกนนำส่วนใหญ่เป็นนักเรียนทุนรัฐบาลไทย ที่ไปศึกษาที่ฝรั่งเศส

ข้อสังเกตของการปฏิวัติครั้งนั้น เป็นแนวคิดจากชนชั้นนำ ที่ต้องการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างอำนาจ ที่เรียกว่า "ประชาธิปไตย"โดยมีการวางแผนกันตั้งแต่ฝรั่งเศส และใช้กองกำลังทหารเป็นฐานใหญ่ มีพันเอกพระยาพหลพลพยุหเสนาเป็นหัวหน้าคณะ ซึ่งไม่ได้มาจากฐานรากของประชาชน โดยเฉพาะปัญหา การกดขี่ข่มเหง ความอดอยากแร้นแค้นของประชาชน เหมือนการปฏิวัติเปลี่ยนแปลงในหลายประเทศ

ดังนั้นอำนาจที่ได้มาจากสถาบันพระมหากษัตริย์ เพื่อหวังให้การบริหารราชการแผ่นดิน เพื่อความอยู่ดีกินดี การศึกษาที่ดี ความผาสุกของประชาชน จึงวนเวียนแต่ในชนชั้นนำ และก็เป็นจุดเริ่มต้นของวัฎจักรอำนาจ นั่นคือการแย่งชิงอำนาจของแกนนำคณะราษฎร ซึ่งคือต้นตอของการรัฐประหารของกองทัพเป็นต้นมา

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาของ"ประชาธิปไตย" นั้นล้มรุกคลุกคลานมาตลอด เพราะการแย่งชิงอำนาจและผลประโยชน์ระหว่างกองทัพและนักการเมือง จนกระทั่งมีการเกิดรัฐธรรมนูญฉบับ 2540 และเกิดรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งที่เข้มแข็ง จนสังคมไทยไม่มีใครเชื่อว่า จะมีการรัฐประหารเกิดขึ้น

ใครจะไปคิดว่า รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งที่เข้มแข็ง ประกอบกับกระแสสังคมโลกที่ต่อต้านการรัฐประหาร จะเกิดสิ่งที่ไม่คาดฝันถึงสองครั้ง ในปี 2549 และปี 2557 เพราะรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งนั้นล้วนมาจากเครือข่ายเดียวกัน สร้างปัญหาไม่ต่างกันนั่นคือ การโกงทั้งโคตร และโคตรโกง ใช้อำนาจไม่ชอบ แบ่งแยกประชาชน จาบจ้างเบื้องสูง ออกกฎหมายล้างผิด ถึงขนาดมีประชาชนออกมาร่วมกันชุมนุมขับไล่ และนำไปสู่การรัฐประหาร

ดังนั้น ทางออกประชาธิปไตยของไทย ในวันที่สังคมโลกไม่เอาการรัฐประหาร ไม่ต้องไปโทษทหาร ทุกอย่างอยู่ที่นักการเมือง ถ้านักการเมืองทำเพื่อประชาชนอย่างแท้จริง ทหารทั้งกองทัพก็ทำอะไรไม่ได้ ส่วนนักการเมืองคนไหนที่บอกว่า ภารกิจ 2475 ยังไม่สำเร็จ ยังมีประเด็นที่จะคุยให้ฟังต่อไป

เจาะประเด็นร้อน

เช็คชื่อ ครม.ประยุทธ์ 2/2 โอลด์นอร์มอล

เช็คชื่อ ครม.ประยุทธ์ 2/2 โอลด์นอร์มอล

20 มิถุนายน 2563 - 12:06 น.
5.1k

การเมืองโอลด์นอร์มอล แง้มชื่อเสนาบดี ครม.ประยุทธ์ 2/2 เกมเก้าอี้ดนตรีเริ่มต้นขึ้นแล้ว

เหมือนนักข่าวใจตรงกัน สื่อใหญ่ๆ เกือบทุกสำนักข่าว ต่างรายงานว่า ขณะนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ได้แจ้งไปยังพรรคร่วมรัฐบาลแล้วว่า จะมีการปรับ ครม. โดยขีดเส้นให้แต่ละพรรคส่งรายชื่อ ภายในวันที่ 7-9 ก.ค.2563 เพื่อตรวจสอบคุณสมบัติ และนำสู่ขั้นตอนการนำขึ้นทูลเกล้าฯต่อไป

++

ทีมเศรษฐกิจ

++

เมื่อพรรคพลังประชารัฐ มีการปรับเปลี่ยนภายในพรรค โดยทีม “4 กุมาร” สายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ จบภารกิจ จะต้องถอยทัพ ย่อมส่งผลต่อตำแหน่งรัฐมนตรีในรัฐบาลประยุทธ์อย่างไม่ต้องสงสัย

ไฮไลต์การปรับ ครม.ครั้งใหม่ จะอยู่ที่การเปลี่ยนตัว “ดรีมทีมเศรษฐกิจ” โปรดจับตารายชื่อบุคคลเหล่านี้

++

ปรับใหญ่ พปชร.

++

ตำแหน่งรัฐมนตรีกระทรวงต่างๆ ที่อาจถูกปรับเปลี่ยนนั้น ประกอบด้วยรองนายกนายกรัฐมนตรี, รมว.คลัง, รมว.แรงงาน, รมว.การอุดมศึกษาฯ, รมต.ประจำสำนักนายกฯ, รมช.เกษตรฯ, รมช.ศึกษาธิการ, รมว.วัฒนธรรม, รมช.กลาโหม และ รมว.ต่างประเทศ

ดูแล้วส่วนใหญ่ก็เป็นคนในพรรคพลังประชารัฐ ไม่ว่าจะเป็น สมคิด จาตุศรีพิทักษ์, อุตตม สาวนายน, สุวิทย์ เมษินทรีย์, ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า,เทวัญ ลิปตพัลลภ และอิทธิพล คุณปลื้ม

สำหรับตำแหน่ง รมว.ต่างประเทศนั้น ดอน ปรมัตถ์วินัย มีข่าวว่า อยากจะพัก หลังทำงานมาตั้งแต่ยุค คสช. ซึ่งนายกฯประยุทธ์ ก็รับรู้ความต้องการของรัฐมนตรีดอนอยู่แล้ว
 

++

 

พรรค SME มีเอี่ยว

++

ที่แน่ๆ พรรครวมพลังประชาชาติไทย ส่งชื่อ เอนก เหล่าธรรมทัศน์ เข้าประกวดแทน ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล แต่อาจสลับโยกไปกระทรวงการอุดมศึกษาฯ 

ส่วนเก้าอี้ รมว.แรงงาน น่าจะมีชื่อ สุชาติ ชมกลิ่น ส.ส.ชลบุรี มานั่งเก้าอี้แทน เพราะ “ส.ส.เฮ้ง” มีชื่อติดโผ รมว.แรงงาน มาแต่ตอนจัดตั้งรัฐบาลประยุทธ์รอบที่แล้ว

ซีกพรรค SME อย่าง ชัชวาลล์ คงอุดม หัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไท ได้รับการสนับสนุนจากกลุ่มพรรคเล็ก และพรรครักษ์ผืนป่าแห่งประเทศไทย ให้ได้เก้าอี้รัฐมนตรีเที่ยวนี้ด้วย

ด้านพรรคร่วมรัฐบาล อย่างพรรคภูมิใจไทย นิ่งมาก แต่พรรคประชาธิปัตย์ มีข่าวลือว่อน แต่ก็ยังไม่ลงตัว 

ข่าวทั่วไป

ด่วน กักตัว โควิด-19 State Quarantine เสียชีวิต ชายไทยกลับมาจากญี่ปุ่น

ด่วน กักตัว โควิด-19 State Quarantine เสียชีวิต ชายไทยกลับมาจากญี่ปุ่น

20 มิถุนายน 2563 - 21:26 น.
0

นายกรัฐมนตรี แสดงความเสียใจ สั่งช่วยเหลือครอบครัวชายไทยเดินทางกลับมาจากประเทศญี่ปุ่น เข้ากักตัว โควิด-19 เสียชีวิต State Quarantine พร้อมเร่งสอบสวนสาเหตุอย่างเร่งด่วน

ข้อมูลในขั้นต้นทราบว่า นายพงษ์ศักดิ์ฯ มีภูมิลำเนาอยู่ อ.ชุมพวง จว.นครราชสีมา เดินทางกลับมาจากประเทศญี่ปุ่นในเที่ยวบิน JAL031 เมื่อ 9 มิ.ย.63 โดยแพทย์ได้คัดกรองขั้นต้นแล้วพบว่าเป็นโรคหัวใจ มียารับประทานเพียงพอ 14 วัน และแจ้งว่าจะไปรับการรักษาต่อที่ จว.นครราชสีมา จากผลการตรวจเชื้อทั้งสองครั้งที่ผ่านมา ยืนยันไม่พบเชื้อ COVID-19  โดยในเช้าวันเดียวกันยังรับประทานอาหารปกติ คาดว่าเสียชีวิตในช่วงก่อนเที่ยง ซึ่งทีมแพทย์ได้ติดต่อวัดอุณหภูมิประจำวันและบริการอาหารกลางวันแต่ไม่ได้รับการติดต่อ  เมื่อเปิดห้องพักเข้าไปไม่พบสัญญาณชีพ คาดว่าหัวใจล้มเหลว ซึ่งอยู่ระหว่างการพิสูจน์ทราบจาก รพ.ตำรวจ ถึงสาเหตุที่แท้จริงของการเสียชีวิต ทั้งนี้ได้ประสานญาติผู้เสียชีวิตทราบแล้ว  
 

 ในขณะที่ พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กห.และ พล.อ.ณัฐ อินทรเจริญ ปล.กห. พร้อมเจ้าหน้าที่ได้รุดเดินทางไปสถานที่เกิดเหตุแล้ว เพื่อรับทราบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมได้แสดงความเสียใจและให้การช่วยเหลืออำนวยความสะดวกกับญาติผู้เสียชีวิตในขั้นต้นแล้ว ทั้งการเดินทางและเคลื่อนย้ายกลับภูมิลำเนา  

 โดย รมช.กห.ได้กำชับขอให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานในทุกสถานที่กักควบคุมโรคของรัฐ ให้การดูแลผู้ที่มีโรคประจำตัวอยู่เดิมให้ใกล้ชิดมากขึ้น และให้คงความต่อเนื่องในการติดต่อสื่อสารกับผู้เข้าพัก เพื่อให้ทุกคนมีความสุขใจระหว่างอยู่ในการดูแลของรัฐ

การเมือง

'หมอรวย' วัฒนา สิทธิวัง เบอร์ 1 พปชร.คว้าชัยชนะ นั่ง ส.ส.เขต 4 ลำปาง

'หมอรวย' วัฒนา สิทธิวัง เบอร์ 1 พปชร.คว้าชัยชนะ นั่ง ส.ส.เขต 4 ลำปาง

20 มิถุนายน 2563 - 20:13 น.
632

'หมอรวย' วัฒนา สิทธิวัง เบอร์ 1 พลังประชารัฐ คว้าชัยชนะ นั่ง ส.ส.เขต 4 ลำปาง ได้กว่า 6 หมื่นคะแนน ชนะคู่แข่งสำคัญผู้สมัครจากพรรคเสรีรวมไทย ร.ต.ท.สมบูรณ์ กล้าผจญ กว่า 2 หมื่น 4 พันคะแนน

 สำหรับบรรยากาศการนับคะแนนมีผู้มาสังเกตการณ์ไม่มากนัก โดยเจ้าหน้าที่ได้นับคะแนนต่อเนื่องซึ่งคะแนนของนายวัฒนา สิทธิวัง เบอร์ 1 จากพรรคพลังประชารัฐ นำและ ร.ต.ท.สมบูรณ์ กล้าผจญ เบอร์ 2 จากพรรคเสรีรวมไทย ตามมาห่างๆ นอกจากนั้นจะมีคะแนนของ น.ส.ปทิตตา ชัยมูลชื่น เบอร์ 5 พรรคเศรษฐกิจใหม่ มาแบบประปราย 

 โดยผลคะแนนออกมาเมื่อนับไปได้กว่า 98 % ว่านายวัฒนา สิทธิวัง เบอร์ 1 พรรคพลังประชารัฐได้  61,980 คะแนน ร.ต.ท. สมบูรณ์  กล้าผจญ เบอร์ 2 จากพรรคเสรีรวมไทย ได้ 37,869 คะแนน ห่างกัน  24,011  คะแนน ,นายอำพล คำศรีวรรณ เบอร์ 3 พรรคพลังท้องถิ่นไท ได้ 245 คะแนน ,นายองอาจ สินอนันต์เศรษฐ์ เบอร์ 4 พรรคไทรักธรรม   ได้ 241 คะแนน น.ส.ปทิตตา ชัยมูลชื่น เบอร์ 5 พรรคเศรษฐกิจใหม่ ได้ 2,117  คะแนน 
 เมื่อผลคะแนนออกมาชาวบ้านมาแสดงความยินดีกับนายวัฒนา อย่างคึกคัก 

                   'หมอรวย' วัฒนา สิทธิวัง เบอร์ 1 พปชร.คว้าชัยชนะ นั่ง ส.ส.เขต 4 ลำปาง        

เกษตร/ทำกิน/สัตว์เลี้ยง

  กยท.ผนึกสถาบันเทคโนโลยีจิตรลดาและปตท.เปิดตัวนวัตกรรมผลิตภัณฑ์หมวกยางพาราฯ

   กยท.ผนึกสถาบันเทคโนโลยีจิตรลดาและปตท.เปิดตัวนวัตกรรมผลิตภัณฑ์หมวกยางพาราฯ

20 มิถุนายน 2563 - 11:24 น.
43

"ประพันธ์"ประธานในพิธี Kick off การประมูลซื้อขายยางตลาดกลางยางพาราภาคตะวันออกพร้อมเป็นสักขีพยานการลงนามความร่วมมือ(MOU)สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดาและบริษัท ปตท.จำกัด(มหาชน)เปิดตัวนวัตกรรมผลิตภัณฑ์หมวกยางพาราฯณ ศูนย์เรียนรู้เกษตรนวัต อ.วังจันทร์ จ.ระยอง

 “ตลาดกลางยางพาราจังหวัดระยอง จะเปิดให้บริการใน 2 รูปแบบ คือ 1. ให้บริการ ณ ตลาดกลางยางพาราจังหวัดระยอง อำเภอวังจันทร์ 2.ตลาดเครือข่ายตลาดกลาง โดยกรณีทีเกษตรกรอยู่ไกลตลาดกลาง สถาบันเกษตรกรหรือเกษตรกรที่รวมเป็นกลุ่มพัฒนาชาวสวนยางในแต่ละพื้นที่ สามารถสมัครเป็นตลาดเครือข่ายได้”
              กยท.ผนึกสถาบันเทคโนโลยีจิตรลดาและปตท.เปิดตัวนวัตกรรมผลิตภัณฑ์หมวกยางพาราฯ

นายประพันธ์ กล่าวต่อว่า สำหรับชนิดยางที่ซื้อขายผ่านตลาดกลางจังหวัดระยอง ในปี 2563 ได้แก่ ยางแผ่นดิบและยางแผ่นรมควัน และปี 2564 ตลาดจะเริ่มเปิดให้บริการตลาดกลางน้ำยางสดและยางก้อนถ้วยเพื่อให้ครอบคลุมการผลิตของเกษตรกร และสอดคล้องกับความต้องการของผู้ใช้ยาง คาดการณ์ว่าจะมีปริมาณยางผ่านตลาดแห่งนี้ประมาณ 12,000 ตันต่อปี 

ต่างประเทศ

วอชิงตัน เตรียมเปิดเมืองระยะ 2 ไฟเขียวร้านค้าปลีก - กินอาหารในร้าน

วอชิงตัน เตรียมเปิดเมืองระยะ 2 ไฟเขียวร้านค้าปลีก - กินอาหารในร้าน
20 มิถุนายน 2563 - 15:22 น.
124

นายกเทศมนตรีกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ของสหรัฐฯ มีคำสั่งอนุญาตเปิดเมืองระยะ 2 ไฟเขียวร้านค้าปลีก - กินอาหารในร้าน 22 มิ.ย. นี้ แต่ต้องเตรียมให้พร้อม สวมหน้ากากอนามัย - รักษาระยะห่าง 6 ฟุต

โบว์เซอร์ ระบุผ่านทวิตเตอร์ว่า “การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ โรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือ โรคโควิด-19 (COVID-19) ในชุมชนของวอชิงตันลดลงต่อเนื่องเป็นเวลา 15 วัน” ในช่วงการเปิดเมืองระยะแรก ซึ่งเริ่มเปิดฉากขึ้นเมื่อปลายเดือนที่แล้ว

นายกเทศมนตรีกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ของสหรัฐฯ มีคำสั่งอนุญาตให้ร้านค้าปลีกที่ไม่จำเป็นกลับมาเปิดบริการ และให้รับประทานอาหารในร้านได้อีกครั้ง ในระยะที่ 2 ของการเปิดเมืองหลังการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยแต่ละร้านต้องรองรับผู้เข้าใช้บริการไม่เกินร้อยละ 50 ส่วนโรงยิมสามารถเปิดใหม่โดยมีข้อควบคุม และอนุญาตให้ผู้คนรวมตัวกันได้สูงสุด 50 คน

อย่างไรก็ดี ประชาชนยังคงได้รับการกระตุ้นให้สวมหน้ากากอนามัยเมื่ออยู่ร่วมกับบุคคลอื่น และรักษาระยะห่าง 6 ฟุต

คำสั่งระบุว่า “การสวมหน้ากากอนามัยหรือสิ่งปกปิดใบหน้าเป็นเครื่องมือในการปกป้องสุขภาพของตนเองและผู้อื่น แต่เราก็จำเป็นต้องเว้นระยะห่างทางสังคมควบคู่ไปด้วย”

อนึ่ง วันพฤหัสบดี (18 มิ.ย.) วอชิงตันรายงานการตรวจพบผู้ป่วยโรคโควิด-19 เพิ่ม 49 ราย ส่งผลให้มีจำนวนผู้ป่วยสะสมอยู่ที่ 9,952 ราย

 

วอชิงตัน เตรียมเปิดเมืองระยะ 2 ไฟเขียวร้านค้าปลีก - กินอาหารในร้าน

(แฟ้มภาพซินหัว : ร้านอาหารที่มีสัญลักษณ์ “เปิดบริการ” ในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ของสหรัฐฯ วันที่ 17 มิ.ย. 2020)

 

อสม.จ.ตากเจ๋ง ลุยค้นหากลุ่มเสี่ยงโควิด-19 กว่า 1.5 แสนหลังคาเรือน
20 มิถุนายน 2563 - 20:30 น.
43

นักรบด่านหน้าเจ๋ง อสม.จ.ตากลุยค้นหากลุ่มเสี่ยงโควิด-19 กว่า 1.5 แสนหลังคาเรือน พิกัด เขตชายแดนไทย-เมียนมา "สาธิต" รมช.สธ.ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมพร้อมชื่นชม

ดร.สาธิต กล่าวว่า งานเฝ้าระวังป้องกันและควบคุมโรคโควิด 19 ของประเทศไทยได้ผลดี มาจากความร่วมมือร่วมใจทำงานของเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ฝ่ายความมั่นคง ต่างประเทศ ท้องถิ่น ประชาชน และฝ่ายสนับสนุนที่สำคัญคือ อสม. กว่า 1ล้านคน ที่เสียสละเป็นด่านหน้าทำงานเชิงรุกเคาะประตูบ้านครัวเรือนที่รับผิดชอบ แจ้งข่าวและให้ความรู้ คัดกรองกลุ่มเสี่ยง และส่งต่อเข้ารักษา จนผลงานเป็นที่ประจักษ์ระดับโลก ได้รับคำชื่นชมจากองค์การอนามัยโลกว่าปัจจัยสำคัญที่ต่อสู้โควิด 19 สำเร็จ ปัจจัยหนึ่งคือ อสม.

สำหรับจังหวัดตาก เป็นพื้นที่ที่มีความจำเพาะทั้งสภาพภูมิประเทศ เป็นพื้นที่สูงและความยากลำบากในการเข้าถึงบริการของประชาชน แต่ด้วยความร่วมมือของเจ้าหน้าที่สาธารณสุขและ อสม. ทำให้การคัดกรองโรคมีประสิทธิภาพ ไม่พบการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 แม้จะมีความเสี่ยงสูงจากการเข้าออกของประชาชนประเทศเพื่อนบ้าน /นักท่องเที่ยว โดยมีด่านคัดกรองหลัก 4 จุดคือด่านตรวจวังเจ้า แม่สลิด วังประจบ ห้วยหินฝน ตั้งแต่ 26 มีนาคม –17 มิถุนายน 2563 คัดกรองผู้เดินทาง 419,931 คน และด่านพรมแดนไทย – เมียนมา คัดกรองรวม 299 คนรับตัวไว้ที่ Local Quarantine ทั้งหมด

ปัจจุบันพบผู้ติดเชื้อโควิด19 สะสม 3 ราย รักษาหายทั้งหมด มีผู้เข้าเกณฑ์สอบสวน (PUI)132 ราย ตรวจไม่พบเชื้อ มีผู้สัมผัสใกล้ชิด (Contact case) 45 รายติดตามครบกำหนด 14 วันทุกราย และมีผู้ที่มีความเสี่ยงกักกันอยู่ที่บ้านและต้องถูกติดตาม โดยอสม.และเจ้าหน้าที่สาธารณสุข 19,118 ราย นอกจากนี้ อสม.ได้ออกเคาะประตูบ้านเพื่อให้ความรู้และค้นหากลุ่มเสี่ยงอีก 151,501 หลังคาเรือน

อสม.จ.ตากเจ๋ง ลุยค้นหากลุ่มเสี่ยงโควิด-19 กว่า 1.5 แสนหลังคาเรือน

อสม.จ.ตากเจ๋ง ลุยค้นหากลุ่มเสี่ยงโควิด-19 กว่า 1.5 แสนหลังคาเรือน

 .....................................................................

20 มิ.ย. 2563


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน