*/
 • นายยั้งคิด
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : [email protected]
 • วันที่สร้าง : 2008-06-16
 • จำนวนเรื่อง : 5899
 • จำนวนผู้ชม : 3870847
 • จำนวนผู้โหวต : 1720
 • ส่ง msg :
 • โหวต 1720 คน
<< มิถุนายน 2020 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 26 มิถุนายน 2563
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 813 , 11:02:33 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ

         แฟนคลับลิเวอร์พูลได้เฮเพราะส้มหล่น เมื่อผลบอลคู่ระหว่าง เชลซี กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เจ้าบ้านเฉือนเอา

ชนะไปได้ 2-1 ดันหลังให้คะแนนลิเวอร์พูลที่กำลังจ่ออยู่แล้วเข้าป้ายไปเลย สมใจที่ต้องรอคอยมาถึง 30 ปี แชมป์คราว

นี้เป็นเพราะฝีมือของคล็อปมีส่วนเป็นอย่างยิ่ง ทั้งนี้ ข่าวกล่าวว่า

โดย ลิเวอร์พูล แข่งไป 31 นัดมี 86 คะแนน ในขณะที่คู่แข่ง เรือใบสีฟ้า 31 นัด 63 คะแนน ถือเป็นแชมป์ลีกสุดในรอบ

30 ปี ซึ่งครั้งสุดท้ายที่ทีม หงส์แดง ได้ฉลองแชมป์ลีก ต้องยอดกลับไปเมื่อปี 1990 ณ ขณะนั้นยังเป็นชื่อของดิวิชั่น 1

อยู่เลย

         แต่สถานการณ์โควิด- 19 ยังรั้งให้ประเทศไทยต้องอยู่ในการควบคุมด้วยประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินต่อไปอีก 

1 เดือน

 

 

 

สิ้นสุดการรอคอย ลิเวอร์พูล ผงาดคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก

26 มิถุนายน 2563 - 06:00 น.
222

หงส์แดง ลิเวอร์พูล ผงาดคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษได้อย่างเป็นทางการ หลังผลบอลคู่ระหว่าง เชลซี กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เจ้าบ้านเฉือนเอาชนะไปได้ 2-1

โดย ลิเวอร์พูล แข่งไป 31 นัดมี 86 คะแนน ในขณะที่คู่แข่ง เรือใบสีฟ้า 31 นัด 63 คะแนน ถือเป็นแชมป์ลีกสุดในรอบ 30 ปี ซึ่งครั้งสุดท้ายที่ทีม หงส์แดง ได้ฉลองแชมป์ลีก ต้องยอดกลับไปเมื่อปี 1990 ณ ขณะนั้นยังเป็นชื่อของดิวิชั่น 1 อยู่เลย

ข่าวทั่วไป

ด่วน สมช.เคาะ ต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉินอีก 1 เดือน

ด่วน สมช.เคาะ ต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉินอีก 1 เดือน

25 มิถุนายน 2563 - 15:00 น.
751

ด่วน สมช.เคาะ ต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉินอีก 1 เดือน เพื่อรองรับการผ่อนคลายในระยะที่ 5 รวมถึงการเปิดภาคเรียนการศึกษา

ทั้งนี้ เนื่องจากยังมีกิจกรรมล่อแหลมต่อการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยเตรียมจะเสนอศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือ ศบค. ชุดใหญ่ ภายในสัปดาห์หน้าต่อไป

ข่าวทั่วไป

รายละเอียด-ประวัติเสี่ยงผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่วันนี้

รายละเอียด-ประวัติเสี่ยงผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่วันนี้

20 มิถุนายน 2563 - 12:00 น.
501

มีการเปิดเผยรายละเอียดของผู้ป่วยใหม่วันนี้ ซึ่งได้เดินทางกลับมาจากประเทศบาห์เรน

สำหรับ รายละเอียดผู้ป่วยใหม่ ที่ติดเชื้อโควิด-19 มีดังต่อไปนี้

- เป็นหญิงไทยอายุ 28 ปี อาชีพรับจ้างทั่วไป เดินทางกลับจากประเทศบาห์เรนถึงประเทศไทยเมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2563 ที่ผ่านมา 

- เข้าพัก State Quarantine ที่ จ.ชลบุรี

- ตรวจหาเชื้อโควิด-19 เมื่อ 18 มิถุนายน 2563 ซึ่งผลตรวจยืนยันติดเชื้อ

- ทว่าผู้ป่วยรายนี้ไม่มีอาการแต่อย่างใด

รายละเอียด-ประวัติเสี่ยงผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่วันนี้

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

การเมือง

มาดามเดียร์ สุดปลื้มวันนี้ที่รอคอย ลิเวอร์พูลผงาดเป็นแชมป์ลีกสูงสุด

มาดามเดียร์ สุดปลื้มวันนี้ที่รอคอย ลิเวอร์พูลผงาดเป็นแชมป์ลีกสูงสุด

26 มิถุนายน 2563 - 10:37 น.
45

มาดามเดียร์ วทันยา วงษ์โอภาสี ซึ่งเป็นหนึ่งในเดอะ ค็อปสุดปลื้ม โพสต์วันนี้ที่รอคอย ลิเวอร์พูลทีมรักผงาดเป็นแชมป์ลีกสูงสุด

จากการที่ทีม หงส์แดง ลิเวอร์พูล ผงาดคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษได้อย่างเป็นทางการ เมื่อคืนที่ผ่านมา งานนี้ทำเอาเหล่าบรรดาเดอะ ค็อป ทั้งไทยและเทศ ต่างพากันฉลองกันยกใหญ่ จน Liverpool รวมถึง #YNWA ขึ้นมาอยู่บนเทรนด์อันดับ 1 ทวิตเตอร์โลก

อ่านข่าว : สิ้นสุดการรอคอย ลิเวอร์พูล ผงาดคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก

ซึ่งในบ้านเราเหล่าบรรดาคนมีชื่อเสียงที่ส่งใจเชียร์เดอะ ค็อป ต่างโพสต์ข้อความยินดีกันแบบรัวๆ สมกับการรอคอยมาอย่างยาวนาน เพราะเป็นแชมป์ลีกสูงสุดในรอบ 30 ปี 

ขณะที่ มาดามเดียร์ วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งเธอก็คือหนึ่งในเด็กหงส์ ก็ได้โพสต์ภาพผ่านเพจเฟซบุ๊ก ร่วมแสดงความยินดีกับทีมรักอย่าง ลิเวอร์พูล โดยได้ระบุข้อความว่า "วันนี้ที่รอคอย We Are the champions! #LFC #YNWA #PremierLeagueChampions"

All-New NISSAN ALMERA เชื่อมต่อ สมาร์ทโฟนแบบล้ำสมัย
Nissan
 

 

 1. รก
 2. การเมือง
 3. 2 ปี 8 เดือนด่วน!ศาลฏีกายืน4แกนนำนปช.คดีบุกบ้านสี่เสาฯ หิ้วนอนเรือนจำ

การเมือง

2 ปี 8 เดือนด่วน!ศาลฏีกายืน4แกนนำนปช.คดีบุกบ้านสี่เสาฯ หิ้วนอนเรือนจำ

 2 ปี 8 เดือนด่วน!ศาลฏีกายืน4แกนนำนปช.คดีบุกบ้านสี่เสาฯ หิ้วนอนเรือนจำ

26 มิถุนายน 2563 - 11:38 น.
 

ศาลฏีกายืน 2 ปี 8 เดือน 4แกนนำนปช. คดี นปช. ปิดล้อมบ้านพักสี่เทเวศร์ของ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ อดีตประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ เมื่อปี 2550

วันนี้นายนพรุจ จำเลยที่ 1, นายวีระกานต์,นายณัฐวุฒิ , นายวิภูแถลง, นพ.เหวง แกนนำ นปช. จำเลยที่ 4-7 ทั้งหมดเป็นจำเลยที่ต้องสู้คดีถึงชั้นฎีกา เดินทางมาถึงศาลครบทุกคนในเวลาประมาณ 9.30 น. หลังจากก่อนหน้านี้มีเหตุต้องเลื่อนอ่านคำพิพากษาศาลฎีกามาแล้ว 4 ครั้ง โดยมี นางธิดา ถาวรเศรษฐ ที่ปรึกษา นปช., นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. พร้อมมวลชนส่วนหนึ่งเดินทางมาให้กำลังใจ

 1. หน้าแรก
 2. เกษตร/ทำกิน/สัตว์เลี้ยง
 3. ' รมช.ประภัตร' ขับเคลื่อนงานวิจัยพันธุ์ข้าว ระดมสมองนักวิชาการ มุ่งเพิ่มศักยภาพส่งออกข้าวในตลาดโลก 

เกษตร/ทำกิน/สัตว์เลี้ยง

' รมช.ประภัตร' ขับเคลื่อนงานวิจัยพันธุ์ข้าว ระดมสมองนักวิชาการ มุ่งเพิ่มศักยภาพส่งออกข้าวในตลาดโลก 

' รมช.ประภัตร' ขับเคลื่อนงานวิจัยพันธุ์ข้าว ระดมสมองนักวิชาการ มุ่งเพิ่มศักยภาพส่งออกข้าวในตลาดโลก 

26 มิถุนายน 2563 - 11:17 น.
51

'รมช.ประภัตร' ขับเคลื่อนงานวิจัยพันธุ์ข้าว ระดมสมองนักวิชาการพัฒนาพันธุ์ข้าวให้ตรงตามความต้องการของตลาดช่วยชาวนาไทยเข้าถึงเมล็ดพันธุ์ดี มุ่งเพิ่มศักยภาพส่งออกข้าวในตลาดโลก 

นางสาวนนทิชา วรรณสว่าง รองอธิบดีกรมการข้าว กล่าวรายงาน ณ โรงแรมพาโค่ เขาใหญ่ บายโบนันซ่า จังหวัดนครราชสีมา ว่า ปัจจุบันสถานการณ์ตลาดข้าวมีการแข่งขันที่รุนแรงเพิ่มมากขึ้น หลายประเทศมีศักยภาพในการผลิตข้าวเพื่อบริโภคภายในประเทศ และส่งออกในอันดับต้นๆ ของโลก ในขณะที่หลายประเทศสามารถปลูกข้าวได้ปริมาณมาก แต่ยังไม่เพียงพอต่อความต้องการบริโภคภายในประเทศ ทำให้จำเป็นต้องนำเข้าข้าวเพิ่มเติม ไทยเป็นผู้นำการส่งออกข้าวของโลกมาหลายปี คิดเป็นมูลค่าปีละนับแสนล้านบาท แต่ในช่วงปี 2559-2562 ปริมาณการส่งออกข้าวไทยลดลง โดยปี 2561 ส่งออก 11.23 ล้านตัน ปี 2562 ส่งออก 7.58 ล้านตัน การขยายตัวลดลงร้อยละ 32.50 เมื่อเทียบจากช่วงเดียวกัน ประกอบกับไทยต้องเผชิญภาวะแข่งขันในเรื่องราคากับประเทศส่งออกต่างๆ  เช่น ประเทศอินเดีย เวียดนาม กัมพูชา พม่า เป็นต้น 

 

           ' รมช.ประภัตร' ขับเคลื่อนงานวิจัยพันธุ์ข้าว ระดมสมองนักวิชาการ มุ่งเพิ่มศักยภาพส่งออกข้าวในตลาดโลก 

นายประภัตร กล่าวว่า รัฐบาลได้ดำเนินนโยบายด้านข้าวที่มีการส่งเสริมการทำการเกษตรแปลงใหญ่ เป็นการดำเนินงานที่เน้นการรวมกลุ่มของเกษตรกรรายย่อยในพื้นที่ วางระบบการผลิตและการบริหารจัดการในแนวทางเดียวกัน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต ลดต้นทุนการผลิต เพิ่มผลผลิตต่อหน่วย ยกระดับมาตรฐานผลผลิต และบริหารจัดการกลุ่ม/ผลผลิตตลอดห่วงโซ่อุปทาน มุ่งเน้นให้เกษตรกรมีโอกาสเข้ามาสู่การส่งเสริมในระบบเกษตรแบบแปลงใหญ่ให้มากขึ้น ซึ่งจะมีกำหนดเป้าหมายการผลิต การถ่ายทอดเทคโนโลยี การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตทุกขั้นตอน ตลอดจนการเชื่อมโยงตลาดกับภาคเอกชนแบบประชารัฐ การปรับระบบส่งเสริมการเกษตรแบบแปลงใหญ่จะก่อให้เกิดความร่วมมือในการผลิตโดยเกษตรกรหรือองค์กรเกษตรในพื้นที่ที่ดำเนินกิจกรรมที่ติดต่อกันเป็นแปลงใหญ่ ทำให้เกิดขนาดเศรษฐกิจที่ใหญ่ขึ้น มีเป้าหมายการดำเนินงานของกลุ่มชัดเจน เป็นการเพิ่มอำนาจการต่อรองของเกษตรกรตลอดกระบวนการผลิต ช่วยพัฒนาเกษตรกรให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น มีรายได้เพิ่มมากขึ้น เกิดความมั่นคงในอาชีพ และสามารถพึ่งพาตนเองได้อย่างยั่งยืนในที่สุด

 นางสาวนนทิชา วรรณสว่าง รองอธิบดีกรมการข้าว กล่าวว่า กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดย กรมการข้าวจึงได้กำหนดจัดสัมมนา การวิจัยพันธุ์ข้าวตามนโยบาย “ตลาดนำการผลิต” ในนาแปลงใหญ่ ตั้งแต่วันที่ 25-26 มิ.ย.63 ณ โรงแรมพาโค่ เขาใหญ่ บายโบนันซ่า จังหวัดนครราชสีมา วัตถุประสงค์เพื่อแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ ความคิดเห็นระหว่างนักวิชาการ นักวิจัย และผู้เกี่ยวข้อง ที่ปฏิบัติงานด้านการปรับปรุงพันธุ์ข้าวจากทุกภาคส่วน เพื่อการพัฒนาพันธุ์ข้าวให้ตรงกับความต้องการของผู้บริโภคทั้งในและต่างประเทศ ที่จำเป็นต้องมีขบวนการพัฒนาและส่งเสริมการพัฒนาพันธุ์ให้ตรงพันธุ์ตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำ ก่อให้เกิดการวางระบบการผลิต การตลาด และการบริหารจัดการ เพื่อประหยัดต้นทุนและเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตในพื้นที่เป้าหมายของโครงการระบบส่งเสริมเกษตรแบบแปลงใหญ่ พร้อมขับเคลื่อนการดำเนินงานภายใต้นโยบายการตลาดนำการผลิต นำไปสู่การสร้างรายได้ให้เกษตรกรมีความมั่นคงในการประกอบอาชีพเกษตรกรรม สามารถวางแผนการผลิตให้สอดคล้องกับความต้องการของตลาด ได้ทั้งระดับจังหวัดและระดับประเทศ พร้อมส่งเสริมและถ่ายทอดเทคโนโลยีการผลิตภาคเกษตรให้กับเกษตรกร

 การถ่ายทอดองค์ความรู้และเทคโนโลยีสู่เกษตรกรถือเป็นบทบาทหนึ่งของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ที่สอดรับกับนโยบายของรัฐบาลที่มุ่งหวังให้เกษตรกรได้มีการรวมกลุ่มการทำการเกษตรในรูปแบบของแปลงใหญ่ ซึ่งจะส่งผลให้เกษตรกรได้มีอำนาจในการต่อรองทั้งด้านปัจจัยการผลิตและด้านการตลาด เป็นหนทางที่จะช่วยลดต้นทุนการผลิตลงได้ โดยมีนักวิจัยจากหน่วยงานต่างๆ เข้าร่วม อาทิ สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ สถาบันการจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรมเกษตร ศูนย์พันธุ์วิศวกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นต้น ตลอดจนผู้อำนวยการและนักวิจัยด้านการปรับปรุงพันธุ์ข้าวจากศูนย์วิจัยข้าว กว่า 100 คน เข้าร่วมสัมมนาในครั้งนี้ 

"รถอัจฉริยะไร้คนขับ" ยกระดับการแพทย์ไทยด้วยเทคโนโลยี 5G

25 มิถุนายน 2563 - 22:01 น.
111

ล้ำมาก "รถอัจฉริยะไร้คนขับ" ยกระดับการแพทย์ไทย ด้วยเทคโนโลยี 5G นำร่องใช้ที่โรงพยาบาลศิริราชเป็นแห่งแรก

สำนักงาน กสทช. ร่วมกับ โรงพยาบาลศิริราช และบริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด จัดทำ "โครงการนำร่องรถอัจฉริยะไร้คนขับ ยกระดับการแพทย์ไทยสู่ยุค 5G" ซึ่งเป็นความร่วมมือในการนำ "รถอัจฉริยะไร้คนขับ" มาใช้ในการขนเวชภัณฑ์และอุปกรณ์ทางการแพทย์เพิ่มประสิทธิภาพให้ระบบโลจิสติกส์ของโรงพยาบาล ลดความเสี่ยงการติดเชื้อโรคจากการสัมผัส ซึ่งจะเป็นการแบ่งเบาภาระงานของบุคลากรทางการแพทย์ให้สามารถบริหารจัดสรรบุคลากร และเวลาเพื่อดูแลผู้ป่วยได้มากขึ้น

โดยโครงการดังกล่าวจะนำร่องใช้ในโรงพยาบาลศิริราชเป็นแห่งแรกของประเทศไทย และหากประสบความสำเร็จจะนำไปต่อยอดในการใช้งานด้านอื่นๆ และในโรงพยาบาลอื่นๆ ต่อไป ซึ่งในอนาคตจะมีการนำเทคโนโลยีที่ทันสมัย และเหมาะสมมาปรับใช้ในการให้บริการทางการแพทย์ในประเทศไทยให้มากยิ่งขึ้น เพื่อพัฒนาไปสู่การเป็นต้นแบบโรงพยาบาลอัจฉริยะ หรือ Smart Hospital

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กสทช. เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้สำนักงาน กสทช. ได้มีการให้บริการแพทย์ทางไกล โดยการใช้เทคโนโลยี 5G เชื่อมโยงการการรักษาจากโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพชุมชน (รพ.สต.) กับโรงพยาบาลขนาดใหญ่ในจังหวัดเพื่อให้การรักษาผู้ป่วยนำร่อง 4 โรค ได้แก่ โรคตา โรคผิวหนัง โรคความดัน และโรคเบาหวาน

พร้อมขยายระบบการให้บริการแพทย์ทางไกลไปให้บริการผู้ต้องขังในเรือนจำ โดยความร่วมมือกับกรมราชทัณฑ์ เริ่มต้นที่เรือนจำกลางเขาบิน และเรือนจำกลางราชบุรี จังหวัดราชบุรี เพื่อเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงการรักษาพยาบาลให้กับประชาชนที่อยู่ในชนบท และนักโทษในเรือนจำที่เข้าถึงการรักษาได้ลำบาก ซึ่งโครงการที่สำนักงาน กสทช. ดำเนินการก่อนหน้านี้เป็นการต่อยอดเพื่อผลักดันการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี 5G ให้เกิดกับประเทศชาติและประชาชน

 

ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวเสริมว่า จากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ทุกฝ่ายต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้ป่วย แพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ ตระหนักถึงการใช้ทรัพยากรที่มีอยู่อย่างสมเหตุสมผล และมีระบบบริหารจัดการที่เหมาะสม

 

 

ซึ่งโรงพยาบาลศิริราชให้ความสำคัญกับการนำเทคโนโลยีมาส่งเสริมให้เกิดการนำนวัตกรรมดิจิทัลมาประยุกต์ใช้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการและนำมาพัฒนางานทางการแพทย์ได้อย่างเป็นองค์รวม โดยช่วงเริ่มต้นจะใช้ในการขนส่งยาเพื่อลดภาระของเจ้าหน้าที่ในงานด้านการขนส่ง ซึ่งจะสามารถลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ และเป็นการนำเทคโนโลยีมาใช้ยกระดับบริการทางการแพทย์ไทยได้ในระยะยาว

นายอาเบล เติ้ง ประธานกรรมการบริหาร บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า หัวเว่ยรู้สึกเป็นเกียรติและยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์ของไทยอย่างต่อเนื่อง โดยรถอัจฉริยะไร้คนขับสามารถช่วยรับส่งเวชภัณฑ์ภายในโรงพยาบาลศิริราช จะช่วยเร่งบริการทางการแพทย์ให้คล่องตัวมากยิ่งขึ้น

 

 

นอกจากนี้การใช้เทคโนโลยี 5G ในแวดวงสาธารณสุขยังสามารถจุดประกายธุรกิจภาคอื่นๆ ให้หันมาสนใจในประโยชน์ของเทคโนโลยี 5G และสำรวจการใช้งานรูปแบบใหม่ๆ โดยสิ่งหนึ่งที่สำคัญที่สุด คือ เทคโนโลยี 5G จะเป็นกำลังสำคัญในการฟื้นฟูเศรษฐกิจไทย และส่งเสริมการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมไทยในด้านต่างๆต่อไป

 

ขณะที่แกนนำ นปช. ต่างให้สัมภาษณ์ถึงความพร้อมยอมรับผลคำพิพากษา เชื่อมั่นขบวนการประชาธิปไตยที่เติบโตขึ้น ขอบคุณกำลังใจจากมวลชน ยืนยันจะต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยต่อไป ไม่ว่าจะมีอิสรภาพหรือไม่

โดยศาลฎีกามีคำพิพากษา
 

 ทั้งนี้คดีนี้ศาลชั้นต้นมีคำพิพากษาเมื่อวันที่ 16 ก.ย.2558 ให้จำคุกนายนพรุจ จำเลยที่ 1 เป็นเวลา 2 ปี 8 เดือน ฐานทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงานซึ่งปฏิบัติหน้าที่ฯ ส่วนนายวีระกานต์, นายณัฐวุฒิ, นายวิภูแถลง และ นพ.เหวง จำเลยที่ 4-7 คนละ 4 ปี 4 เดือน ฐานมั่วสุมกันตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป ใช้กำลังประทุษร้ายฯ และเป็นผู้ใช้ให้ผู้อื่นขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่ของ เจ้าพนักงานฯ ให้ยกฟ้องนายวีระศักดิ์และนายวันชัย จำเลยที่ 2-3 ริบของกลางทั้งหมด

ต่อมาเมื่อวันที่ 10 ม.ค.2560 ศาลอุทธรณ์พิพากษาแก้เป็นว่า พวกจำเลยมีความผิดฐานเป็น ผู้สนับสนุน ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานฯ ตามมาตรา 138 วรรคสอง ให้จำคุกคนละ 1 ปี และมีความผิดฐานมั่วสุมตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป ก่อให้เกิดความวุ่นวายโดยเป็นหัวหน้าสั่งการ ซึ่งเจ้าพนักงานสั่งให้เลิกแล้วไม่เลิก ตามมาตรา 215 วรรคหนึ่งและวรรคสาม, มาตรา 216 ประกอบมาตรา 83 ซึ่งเป็นการกระทำกรรมเดียว แต่ผิดกฎหมายหลายบท ให้ลงโทษตามมาตรา 215 วรรคสาม เพียงกรรมเดียว จำคุกคนละ 3 ปี รวมจำคุกจำเลยที่ 4-7 คนละ 4 ปี คำให้การเป็นประโยชน์ต่อการพิจารณาคดีอยู่บ้าง ลดโทษให้ 1 ใน 3 คงจำคุกจำเลยที่ 4-7 คนละ 2 ปี 8 เดือน ส่วนนายนพรุจ จำเลยที่ 1 คงจำคุก 2 ปี 8 เดือน โดยไม่รอลงอาญา ยกฟ้องจำเลยที่ 2-3

 

......................................................

26 ,มิถุนายน 2563


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน