*/
 • นายยั้งคิด
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : [email protected]
 • วันที่สร้าง : 2008-06-16
 • จำนวนเรื่อง : 5899
 • จำนวนผู้ชม : 3872925
 • จำนวนผู้โหวต : 1720
 • ส่ง msg :
 • โหวต 1720 คน
<< มิถุนายน 2020 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 27 มิถุนายน 2563
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 843 , 17:32:34 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ

         ในพรรคพปชร.เขาเล่นกันแรง(จริงๆ)เราก็ไม่ค่อยจะรู้ ขนาดเอา 'บิ๊กป้อม' มานั่งกำกับในฐานะหัวหน้าพรรค เราก็ยังไม่คิดถึง

ความร้ายแรงอยู่นั่นเอง จนกระทั่งเกิดเป็นข่าวในวันนี้

 

 

 

 

'อุตตม-สนธิรัตน์'ก้มหน้ารับสภาพ ไร้ที่ยืนในพปชร. อุบไต๋ลาออกไปตั้งพรรคใหม่

'อุตตม-สนธิรัตน์'ก้มหน้ารับสภาพ ไร้ที่ยืนในพปชร. อุบไต๋ลาออกไปตั้งพรรคใหม่

วันเสาร์ ที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2563, 16.05 น.
 
 
"อุตตม-สนธิรัตน์"ยอมรับสภาพหลังไร้ชื่อเป็น กก.บห. พปชร. โยน "นายกฯ"พิจารณาเป็นรัฐมนตรีต่อหรือไม่  อุบลาออกตั้งพรรคใหม่ พร้อมอวยพรทีมผู้บริหารชุดใหม่ นำพลังประชารัฐก้าวหน้า เอาใจช่วยเสมอ

เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังลงมติเลือกคณะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐชุดใหม่เสร็จสิ้น โดยไม่มีชื่อของแก๊งค์ 4 กุมาร นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง อดีตหัวหน้าพรรค ได้เดินออกจากห้องประชุมทันที โดยไม่ได้มีการพูดคุยกับแกนนำคนอื่น เพียงกล่าวกับสื่อมวลชน ว่า ไม่เป็นไร และตนยังคงทำงานต่อไป ไม่ได้น้อยใจอะไร และยังคงทำงานในตำแหน่งรัฐมนตรีตามที่นายกรัฐมนตรีเคยพูดไว้ "เราก็ทำไป" ส่วนในอนาคตจะถูกปรับออกจากคณะรัฐมนตรีหรือไม่ ถือเป็นดุลพินิจของนายกรัฐมนตรี

ผู้สื่อข่าวถามย้ำว่า รายชื่อคณะกรรมการบริหารพรรควันนี้ไม่ผิดคาดใช่หรือไม่ นายอุตตม กล่าวว่า ตนเองไม่ทราบว่าเกมเป็นอย่างไร แต่ก็เป็นไปตามที่ประชุมพรรค และเมื่อถามว่า ยังทำงานร่วมกับพรรคพลังประชารัฐได้หรือไม่ นายอุตตม กล่าวว่า ตนยังทำงานได้กับทุกคน แต่ปฏิเสธไม่ขอตอบจะลาออกจากพรรคพลังประชารัฐหรือไม่

นายสนธิรัตน์ ยังฝากถึงเลขาธิการพรรคคนใหม่ ว่า ขอแสดงความยินดีและอยากให้คณะกรรมการบริหารชุดใหม่ นำพาพรรคพลังประชารัฐ ให้มีความก้าวหน้า ตนขอเป็นกำลังใจให้เสมอ ส่วนการปรับคณะรัฐมนตรีในอนาคตก็เป็นเรื่องของนายกรัฐมนตรี (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :'บิ๊กป้อม'ปิดเกม!!! มติเอกฉันท์นั่งหน.พปชร.ตั้ง 27กก.บห.ชุดใหม่ไร้ชื่อ'4กุมาร')

...............................................................

เปิดสัดส่วน กก.บห.พปชร.ชุดใหม่ 'ใครเป็นใคร'กระจายทุกก๊ก

เปิดสัดส่วน กก.บห.พปชร.ชุดใหม่ 'ใครเป็นใคร'กระจายทุกก๊ก

วันเสาร์ ที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2563, 17.05 น.

ตามคาด"บิ๊กป้อม"ลอยลำ ผงาดหัวหน้าพปชร."ไพบูลย"รับ 4 กุมารทำหน้าที่ดีแล้ว แต่ต้องเปลี่ยนผ่าน ชูพรรคเป็นสถาบันการเมือง เผยสัดส่วน กก.บห.ชุดใหม่ กระจายทุกกลุ่ม หวังรักษาดุลอำนาจ

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 27 มิถุนายน 2563 ที่อิมแพ็ค เมืองทอง นายไพบุลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)ให้สัมภาษณ์ถึงรายชื่อกรรมการบริหาร(กก.บห.)พปชร.ชุดใหม่ 27 คน ซึ่งมีเพียง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ที่เป็นรายชื่อใหม่ในตำแหน่งหัวหน้าพรรค ซึ่งมีข้อสังเกตว่าเป็นการไม่ให้กลุ่ม 4 กุมารมีบทบาทในพรรคว่า การประชุมวันนี้เพื่อให้พรรคเกิดเอกภาพ เป็นการปรับตัวของพรรคเพื่อเดินหน้าไปสู่ความมั่นคง เข้มแข็ง

"ส่วนนายอุตตม สาวนายนและนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงษ์ นั้นได้ทำหน้ามาเป็นอย่างดีแล้ว ก็ถึงเวลาเข้าสู่ช่วงเปลี่ยนผ่านเพื่อที่จะเติบโตขึ้นไปอีก ท่านทั้งสองมีคุณูปการทำประโยชน์ให้พรรคในฐานะผู้ร่วมก่อตั้ง และเป็นผู้บริหารพรรคชุดแรก ถือเป็นการส่งมอบภารกิจต่อไป เพื่อพรรคจะได้เป็นสถาบันการเมือง ขยายตัวเป็นพรรคอันดับหนึ่ง"นายไพบูลย์ กล่าว

....................................................

'กรณ์'หนุนLGBTชูสิทธิเสมอภาค มาพร้อมโอกาสเศรษฐกิจ

'กรณ์'หนุนLGBTชูสิทธิเสมอภาค มาพร้อมโอกาสเศรษฐกิจ

วันเสาร์ ที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2563, 16.52 น.

“กรณ์” สนับสนุน LGBT ชูสิทธิเสมอภาคมาพร้อมโอกาสเศรษฐกิจ ลั่นยุทธศาสตร์ Rainbow Economy เป็นจริงได้ในไทย ดึงรายได้ 1.5 ล้านล้านเข้าประเทศ

พรรคกล้า ร่วมฉลอง PrideMonth ประกาศสู้เพื่อสิทธิพื้นฐาน 7 ข้อ LGBTQ  พร้อมแพคเกจแผนเศรษฐกิจ Rainbow Economy เชื่อมยุทธศาสตร์  Soft Power 

วันนี้ 27 มิถุนายน 2563 กรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคกล้า จัดทอล์กออนไลน์ร่วมกับแขกรับเชิญ 3 คน ได้แก่ กฤษณนัยย์ พิรยารังสรรค์ ผู้จัดละครไทยทาง VIU เรื่องอุ้มรักเกมลวง ซึ่งเป็นละครเกี่ยวกับคู่รัก LGBT และการอุ้มบุญ, นพ.โอฬาริก มุสิกวงศ์ สูตินรีแพทย์ ผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์เจริญพันธุ์ และเทมส์ ไกรทัศน์ ผู้มีประสบการณ์โดยตรงในการจดทะเบียนสมรส LGBTQ+ จากไอร์แลนด์ 

“เมื่อพูดถึงสิทธิพื้นฐานที่ควรได้รับความเสมอภาคนั้น ได้รวบรวมสิทธิพื้นฐานหลักๆ ที่ยังตรงนี้ยังไม่สมบูรณ์อยู่ 1.สิทธิสวัสดิการ 2.สิทธิในการรักษาพยาบาล 3.สิทธิการทำนิติกรรมสัญญา 4.สิทธิเรื่องการกู้ร่วม 5.สิทธิเรื่องการทำและรับสิทธิเงินประกัน 6.สิทธิเรื่องการรับมรดก 7.สิทธิที่เกี่ยวกับประเด็นภาษี และรวมถึงสิทธิอื่นๆ ที่เป็นประเด็นเรียกร้องพื้นฐาน” หัวหน้าพรรคกล้ากล่าว

“ยุทธศาสตร์นี้เป็นช่องทางเพื่อเพิ่มศักยภาพและการพัฒนาคุณภาพชีวิตของกลุ่ม LGBTQ+ ของไทย  เป็นการเปิดตลาด การท่องเที่ยว การค้า และการลงทุน เพื่อสร้างสภาพทางเศรษฐกิจที่มีเอื้อต่อตลาดกลุ่ม LGBTQ+ ซึ่งจุดนี้เองจะกลายเป็นโอกาสเรื่องปากท้อง ตอบโจทย์อุตสาหกรรมสร้างสรรค์ที่จะทำให้เป็นจริงได้ทั้งในเรื่องของสิทธิ ควบคู่ไปกับโอกาสทางเศรษฐกิจ จะเป็นประโยชน์โดยตรงต่อกลุ่ม LGBTQ+ ไทยและรวมถึงคนไทยทุกคน เป็นช่องทางโอกาสในการทำมาหากินเพิ่มขึ้นด้วย โดยเม็ดเงินที่สามารถดึงดูดเข้าประเทศไทยคำนวณแล้วเป็นมูลค่ากว่า 1.5 ล้านล้านบาท หรือกว่า 10% ของ GDP ที่จะเข้ามาจากอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว อุตสาหกรรมครีเอทีฟเอนเตอร์เทนเมนท์ รวมไปถึง ประเด็นเมดิคัลฮับที่เกี่ยวข้องอีกด้วย” นายกรณ์ กล่าวย้ำ

นายกฤษณนัยย์ พิรยารังสรรค์ ผู้จัดละคร กล่าวว่า ตนมองเห็นโอกาสในคอนเทนต์สร้างสรรค์เพื่อตอบโจทย์ตลาด LGBT โดยไทยสามารถเป็นศูนย์กลางในการผลิต และการเสริมสร้างโอกาสที่เชื่อมโยงกันในด้านต่างๆ เพื่อสร้างประโยชน์ให้แก่เศรษฐกิจไทยโดยรวม

นายเทมส์ ไกรทัศน์ กล่าวว่า “จากประสบการณ์การจดทะเบียนสมรส LGBTQ+ จากไอร์แลนด์ นี่จะเป็นโอกาสให้ประเทศไทยเข้าสู่ประเทศที่มีความเสมอภาคด้านสิทธิพื้นฐานได้เร็วขึ้น หากเรามีโอกาสทางเศรษฐกิจมาเป็นตัวจูงใจเสริมจากความสำคัญของความเท่าเทียม”

ขณะที่นายแพทย์โอฬาริก มุสิกวงศ์ สูตินรีแพทย์ ได้ย้ำถึงประเด็นโอกาสทางเศรษฐิจจากจุดเด่นเรื่องเมดิคัลฮับของไทย โดยระบุว่า ประเทศไทยเป็น ท็อป 3 ของคุณภาพและบริการการผ่าตัดแปลงเพศและศัลยกรรม รวมถึงการทำเด็กหลอดแก้ว ซึ่งหากกฎหมายเปิดกว้างมากกว่านี้ เรื่อง Medical Hub และ Medical Tourism สำหรับ LGBTQ+ จะเพิ่มโอกาสได้อีกมาก

ด้านนายกรณ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า เม็ดเงิน 1.5 ล้านล้าน เข้ามาในรูปของนักท่องเที่ยวที่คนไทยทุกคนได้ประโยชน์ โดยเฉพาะคนไทยในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว และกระจายเม็ดเงินนี้ไปได้ทั่ว ซึ่งเป็นลักษณะการกระจายรายได้โดยอัตโนมัติ ที่สำคัญเม็ดเงินนี้ยิงตรงไปที่ผู้บริการ นอกจากนี้ประเด็นการแก้ปัญหาเรื่องโควิดได้ดีของไทย ทำให้ชื่อเสียงเราดีขึ้นมาก ตรงนี้เมดิคัลทัวริซึมจะเป็นตัวดึงดูดสำคัญ ที่ย้ำภาพลักษณ์ที่ดีของไทยมากยิ่งขึ้น 

"การผูกรวม 2 ยุทธศาสตร์ใหม่ “Rainbow Economy เรามาสามารถเชื่อมกับ Silver Economy ได้อีกด้วย หลายประเทศโดยเฉพาะประเทศพัฒนาแล้วเข้าสู่สังคมสูงอายุ ไทยเราได้เปรียบในทุกๆ เรื่อง เพราะฉะนั้นเรามีโอกาสแล้วความเป็นไปได้สูงมาก ที่เราจะดึงดูดและดูแลคนสูงวัยที่เป็น LGBTQ ให้มาอยู่เมืองไทย เมื่อนั้นเขาจะต้องซื้อบ้าน จับจ่ายใช้สอย รวมถึงใช้บริการสาธารณสุขของไทยอย่างพรีเมียมอีกด้วย ผมขอย้ำว่าเมืองไทยตอบโจทย์ที่สุดที่การดูแลคนกลุ่มนี้” นายกรณ์ กล่าว


#PrideMonth #RainbowEconomy
#กล้า #เรามาเพื่อลงมือทำ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผลการลงคะแนนเลือกหัวหน้าพรรค โดยพล.อ.ประวิตร ได้คะแนน 516 คะแนน นายอนุชา นาคาศัย เลขาธิการพรรค 485 คะแนน นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิก 480 คะแนน และนายบุญสิงห์ วรินทร์รักษ์ นายทะเบียนพรรค 494 คะแนน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หากพิจารณารายชื่อ กก.บห.ทั้ง 26 คน นอกเหนือจาก พล.อ.ประวิตร แล้วพบว่า มีการรักษาดุลอำนาจในพรรค โดยกระจายตำแหน่งตัวแทนกลุ่มหลักในพรรคอย่างทั่วถึง แบ่งเป็นกลุ่ม กทม. มีนายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ , นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์, นายชาญวิทย์ วิภูศิริ และนายสกลธี ภัททิยกุล ส่วนกลุ่มสามมิตร มีนายสมศักดิ์ เทพสุทิน, นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ , นายอนุชา นาคาศัย, นายพงษ์กวิน จึงรุ่งเรืองกิจ , นายสรวุฒิ เนื่องจำนงค์ , นายนิโรธ สุนทรเลขา,นายสัมฤทธิ์ แทนทรัพย์ และนายสุรชาติ ศรีบุศกร

กลุ่มนายสันติ พร้อมพัฒน์ มีนายสันติ และ น.ส.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์, กลุ่มผู้กอง มี ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า , นายไผ่ ลิกค์ และนายบุญสิงห์ บุญสิงห์ วรินทร์รักษ์ กลุ่มนายวิรัช รัตนเศรษฐ์ และนายสุชาติ ชมกลิ่น มีนายวิรัช, นายสุชาติ, นายไพบูลย์ นิติตะวัน , นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ , นายสุพล ฟองงาม และนายสัมพันธ์ มะยูโซ๊ะ ขณะที่ นายอิทธิพล คุณปลื้ม , นายนิพันธ์ ศิริธร และนางประภาพร อัศวเหม ถือเป็นตัวแทนกลุ่มสัดส่วนของภาคและขึ้นตรงกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ

ทั้งนี้ เป็นที่น่าสังเกตว่ารายชื่อกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ยังเป็นรายชื่อกรรมการบริหารพรรคชุดเดิมทั้งสิ้น เพียงแต่ตัดโควตาในส่วนของกลุ่ม 4 กุมารจำนวน 8 ราย ประกอบด้วย นายอุตตม สาวนายน, นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์, นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ ,นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล, นายสันติ กีระนันท์, นายวิเชียร ชวลิต, นายพรชัย ตระกูลวรานนท์ และนายชวน ชูจันทร์ เท่านั้น

สำหรับกก.บห.ชุดใหม่อีก 23 คน ได้แก่ 1.นายสันติ พร้อมพัฒน์ 2.นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ 3.นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ 4.นายสมศักดิ์ เทพสุทิน 5.นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ 6.ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า 7.นายวิรัช รัตนเศรษฐ 8.นายไพบูลย์ นิติตะวัน 9.นายสุชาติ ชมกลิ่น 10.นายอิทธิพล คุณปลื้ม 11.นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ 12.นายสุพล ฟองงาม 13.นายพงษ์กวิน จึงรุ่งเรืองกิจ 14.นายชาญวิทย์ วิภูศิริ 15.นายสรวุฒิ เนื่องจำนงค์ 16.นายนิโรธ สุนทรเลขา 17.นายไผ่ ลิกค์ 18.นายสัมพันธ์ มะยูโซ๊ะ 19.นายสัมฤทธิ์ แทนทรัพย์ 20.นายสุรชาติ ศรีบุศกร 21.นายนิพันธ์ ศิริธร 22.นางประภาพร อัศวเหม และ 23. นายสกลธร ภัททิยกุล

ทั้งนี้ เมื่อรวม กก.บห.โดยตำแหน่งอีก 4 คนคือ หัวหน้าพรรค เลขาธิการพรรค เหรัญญิกพรรค และนายทะเบียนพรรค รวมกก.บห.ทั้งสิ้น 27 คน อย่างไรก็ตาม น่าสังเกตว่า กก.บห.ใหม่ชุดนี้ ไม่มีรายชื่อของกลุ่ม 4 กุมาร ที่นำโดยนายอุตตม สาวนายน ตามความคาดหมาย

.......................................................

'บิ๊กป้อม'ปิดเกม!!! มติเอกฉันท์นั่งหน.พปชร.ตั้ง 27กก.บห.ชุดใหม่ไร้ชื่อ'4กุมาร'

'บิ๊กป้อม'ปิดเกม!!! มติเอกฉันท์นั่งหน.พปชร.ตั้ง 27กก.บห.ชุดใหม่ไร้ชื่อ'4กุมาร'

วันเสาร์ ที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2563, 15.42 น.

"พปชร."แก้เคล็ดปรับโลโก้ใหม่ แสดงพลังสามัคคี ร่วมมือพัฒนาชาติ เป็นหนึ่งเดียวไม่ขัดแย้ง เพิ่มอำนาจ "บิ๊กป้อม" แต่งตั้ง-ถอดถอน "รองหัวหน้า-ผอ.พรรค" ได้ เผยมติที่ประชุม เลือก"กก.บห." ชุดใหม่ 27 คน หน้าเดิมล้วน ไร้เงา 4 กุมาร

เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การประชุมใหญ่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในวาระการประชุมพิจารณาแก้ไขข้อบังคับพรรคนั้น สาระสำคัญที่มีการแก้ไขที่น่าในใจ ได้แก่ การปรับเปลี่ยนรูปเครื่องหมายพรรคการเมือง หรือโลโก้พรรค ที่ให้ชื่อพรรคอยู่ในกรอบวงกลมนั่น มีความหมาย แสดงถึงความมีพลังแห่งความสามัคคี ความร่วมมือ ร่วมใจ ของประชาชน ร่วมพัฒนาประเทศชาติให้เจริญก้าวหน้า มั่นคง และยั่งยืน ส่วนแถบสีแดง สีขาวและสีน้าเงินคราม ของ กรอบวงกลมหมายความว่า เป็นการรวมพลังความสามัคคีของทุกคนในชาติให้เป็นหนึ่งเดียวปราศจาก ความขัดแย้ง

นอกจากนั้น มีการแก้ไขเพื่อเปิดทางให้ย้ายที่ทำการพรรคแห่งใหม่ จากเดิมตั้งอยู่ที่อาคารปานศรี ย่านประชาชื่น ไปยังอาคารรัชดาวัน ถ.รัชดาภิเษก ตรงข้ามศาลอาญา

 

อย่างไรก็ตาม ข้อบังคับพรรคใหม่ยังกำหนดให้หัวหน้าพรรคการเมืองมีอำนาจแต่งตั้งกรรมการบริหารอื่นของพรรคการเมืองที่ได้รับเลือกเป็นรองหัวหน้าพรรคการเมือง จำนวนไม่เกิน 9 คนพร้อมกับมอบหมายอำนาจหน้าที่ให้และแต่งตั้งเป็นผู้อำนวยการพรรคการเมือง 1 คน ทั้งนี้ และหัวหน้าพรรคมีหน้าที่และอำนาจถอดถอนรองหัวหน้าพรรคออกจากตำแหน่งหรือเปลี่ยนแปลงหน้าที่ที่ได้รับมอบอำนาจหรือมอบหมาย และมีอำนาจถอดถอนผู้อำนวยการพรรคหรือ เปลี่ยนแปลงหน้าที่ที่ได้รัยมอบหมาย

อย่างไรก็ตาม ผลการเลือกตั้งกก.บห. ชุดใหม่แบบลับ มีมติว่า ที่ประชุมมีมติเอกฉันท์เลือกพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ เป็นหัวหน้าพรรคคนใหม่ แบบไร้คู่แข่ง โดยมีการเสนอเพียงรายชื่อเดียว ส่วนนายอนุชา นาคาศัย เป็นเลขาธิการพรรคคนใหม่ นายนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เป็นเหรัญญิกพรรค และนายบุญสิงห์ วรินทร์รักษ์ เป็นนายทะเบียนพรรค

สำหรับกก.บห.ชุดใหม่อีก 23 คน ได้แก่ 1.นายสันติ พร้อมพัฒน์ 2.นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ 3.นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ 4.นายสมศักดิ์ เทพสุทิน 5.นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ 6.ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า 7.นายวิรัช รัตนเศรษฐ 8.นายไพบูลย์ นิติตะวัน 9.นายสุชาติ ชมกลิ่น 10.นายอิทธิพล คุณปลื้ม 11.นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ 12.นายสุพล ฟองงาม 13.นายพงษ์กวิน จึงรุ่งเรืองกิจ 14.นายชาญวิทย์ วิภูศิริ 15.นายสรวุฒิ เนื่องจำนงค์ 16.นายนิโรธ สุนทรเลขา 17.นายไผ่ ลิกค์ 18.นายสัมพันธ์ มะยูโซ๊ะ 19.นายสัมฤทธิ์ แทนทรัพย์ 20.นายสุรชาติ ศรีบุศกร 21.นายนิพันธ์ ศิริธร 22.นางประภาพร อัศวเหม และ 23. นายสกลธร ภัททิยกุล

ทั้งนี้ เมื่อรวม กก.บห.โดยตำแหน่งอีก 4 คนคือ หัวหน้าพรรค เลขาธิการพรรค เหรัญญิกพรรค และนายทะเบียนพรรค รวมกก.บห.ทั้งสิ้น 27 คน อย่างไรก็ตาม น่าสังเกตว่า กก.บห.ใหม่ชุดนี้ ไม่มีรายชื่อของกลุ่ม 4 กุมาร ที่นำโดยนายอุตตม สาวนายน ตามความคาดหมาย

.............................................

เปิดสัดส่วน กก.บห.พปชร.ชุดใหม่ 'ใครเป็นใคร'กระจายทุกก๊ก

เปิดสัดส่วน กก.บห.พปชร.ชุดใหม่ 'ใครเป็นใคร'กระจายทุกก๊ก

วันเสาร์ ที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2563, 17.05 น.

ตามคาด"บิ๊กป้อม"ลอยลำ ผงาดหัวหน้าพปชร."ไพบูลย"รับ 4 กุมารทำหน้าที่ดีแล้ว แต่ต้องเปลี่ยนผ่าน ชูพรรคเป็นสถาบันการเมือง เผยสัดส่วน กก.บห.ชุดใหม่ กระจายทุกกลุ่ม หวังรักษาดุลอำนาจ

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 27 มิถุนายน 2563 ที่อิมแพ็ค เมืองทอง นายไพบุลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)ให้สัมภาษณ์ถึงรายชื่อกรรมการบริหาร(กก.บห.)พปชร.ชุดใหม่ 27 คน ซึ่งมีเพียง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ที่เป็นรายชื่อใหม่ในตำแหน่งหัวหน้าพรรค ซึ่งมีข้อสังเกตว่าเป็นการไม่ให้กลุ่ม 4 กุมารมีบทบาทในพรรคว่า การประชุมวันนี้เพื่อให้พรรคเกิดเอกภาพ เป็นการปรับตัวของพรรคเพื่อเดินหน้าไปสู่ความมั่นคง เข้มแข็ง

"ส่วนนายอุตตม สาวนายนและนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงษ์ นั้นได้ทำหน้ามาเป็นอย่างดีแล้ว ก็ถึงเวลาเข้าสู่ช่วงเปลี่ยนผ่านเพื่อที่จะเติบโตขึ้นไปอีก ท่านทั้งสองมีคุณูปการทำประโยชน์ให้พรรคในฐานะผู้ร่วมก่อตั้ง และเป็นผู้บริหารพรรคชุดแรก ถือเป็นการส่งมอบภารกิจต่อไป เพื่อพรรคจะได้เป็นสถาบันการเมือง ขยายตัวเป็นพรรคอันดับหนึ่ง"นายไพบูลย์ กล่าว

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผลการลงคะแนนเลือกหัวหน้าพรรค โดยพล.อ.ประวิตร ได้คะแนน 516 คะแนน นายอนุชา นาคาศัย เลขาธิการพรรค 485 คะแนน นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิก 480 คะแนน และนายบุญสิงห์ วรินทร์รักษ์ นายทะเบียนพรรค 494 คะแนน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หากพิจารณารายชื่อ กก.บห.ทั้ง 26 คน นอกเหนือจาก พล.อ.ประวิตร แล้วพบว่า มีการรักษาดุลอำนาจในพรรค โดยกระจายตำแหน่งตัวแทนกลุ่มหลักในพรรคอย่างทั่วถึง แบ่งเป็นกลุ่ม กทม. มีนายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ , นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์, นายชาญวิทย์ วิภูศิริ และนายสกลธี ภัททิยกุล ส่วนกลุ่มสามมิตร มีนายสมศักดิ์ เทพสุทิน, นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ , นายอนุชา นาคาศัย, นายพงษ์กวิน จึงรุ่งเรืองกิจ , นายสรวุฒิ เนื่องจำนงค์ , นายนิโรธ สุนทรเลขา,นายสัมฤทธิ์ แทนทรัพย์ และนายสุรชาติ ศรีบุศกร

กลุ่มนายสันติ พร้อมพัฒน์ มีนายสันติ และ น.ส.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์, กลุ่มผู้กอง มี ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า , นายไผ่ ลิกค์ และนายบุญสิงห์ บุญสิงห์ วรินทร์รักษ์ กลุ่มนายวิรัช รัตนเศรษฐ์ และนายสุชาติ ชมกลิ่น มีนายวิรัช, นายสุชาติ, นายไพบูลย์ นิติตะวัน , นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ , นายสุพล ฟองงาม และนายสัมพันธ์ มะยูโซ๊ะ ขณะที่ นายอิทธิพล คุณปลื้ม , นายนิพันธ์ ศิริธร และนางประภาพร อัศวเหม ถือเป็นตัวแทนกลุ่มสัดส่วนของภาคและขึ้นตรงกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ

ทั้งนี้ เป็นที่น่าสังเกตว่ารายชื่อกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ยังเป็นรายชื่อกรรมการบริหารพรรคชุดเดิมทั้งสิ้น เพียงแต่ตัดโควตาในส่วนของกลุ่ม 4 กุมารจำนวน 8 ราย ประกอบด้วย นายอุตตม สาวนายน, นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์, นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ ,นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล, นายสันติ กีระนันท์, นายวิเชียร ชวลิต, นายพรชัย ตระกูลวรานนท์ และนายชวน ชูจันทร์ เท่านั้น

สำหรับกก.บห.ชุดใหม่อีก 23 คน ได้แก่ 1.นายสันติ พร้อมพัฒน์ 2.นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ 3.นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ 4.นายสมศักดิ์ เทพสุทิน 5.นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ 6.ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า 7.นายวิรัช รัตนเศรษฐ 8.นายไพบูลย์ นิติตะวัน 9.นายสุชาติ ชมกลิ่น 10.นายอิทธิพล คุณปลื้ม 11.นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ 12.นายสุพล ฟองงาม 13.นายพงษ์กวิน จึงรุ่งเรืองกิจ 14.นายชาญวิทย์ วิภูศิริ 15.นายสรวุฒิ เนื่องจำนงค์ 16.นายนิโรธ สุนทรเลขา 17.นายไผ่ ลิกค์ 18.นายสัมพันธ์ มะยูโซ๊ะ 19.นายสัมฤทธิ์ แทนทรัพย์ 20.นายสุรชาติ ศรีบุศกร 21.นายนิพันธ์ ศิริธร 22.นางประภาพร อัศวเหม และ 23. นายสกลธร ภัททิยกุล

ทั้งนี้ เมื่อรวม กก.บห.โดยตำแหน่งอีก 4 คนคือ หัวหน้าพรรค เลขาธิการพรรค เหรัญญิกพรรค และนายทะเบียนพรรค รวมกก.บห.ทั้งสิ้น 27 คน อย่างไรก็ตาม น่าสังเกตว่า กก.บห.ใหม่ชุดนี้ ไม่มีรายชื่อของกลุ่ม 4 กุมาร ที่นำโดยนายอุตตม สาวนายน ตามความคาดหมาย

..................................................

รองโฆษกอัยการแจงยิบ! ขั้นตอนล่า'บอส อยู่วิทยา'ซิ่งเฟอร์รารี่ชนตำรวจเสียชีวิตปี 55

รองโฆษกอัยการแจงยิบ! ขั้นตอนล่า'บอส อยู่วิทยา'ซิ่งเฟอร์รารี่ชนตำรวจเสียชีวิตปี 55

วันเสาร์ ที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2563, 17.31 น.

วันที่ 27 มิถุนายน 2563 นายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด กล่าวถึงขั้นตอนการติดตามตัว "นายวรยุทธหรือบอส อยู่วิทยา" อายุ 35 ปี ทายาทผู้บริหารกิจการเครื่ิองดื่มชูกำลังชื่อดัง ผู้ต้องหา ที่อัยการมีความเห็นสั่งฟ้องไว่เมื่อปี 2558 คดีขับรถ สปอร์ตเฟอร์รารี่ โดยประมาทเป็นเหตุทำให้ผู้อื่น (ดาบตำรวจสน.ทองหล่อ) ถึงแก่ความตาย (ถ.สุขุมวิท) หลังจากที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ ได้มีมติวันที่ 26 มิ.ย.63 ชี้มูลความผิดวินัยไม่ร้ายแรงและประมาทเลินเล่อในหน้าที่ราชการในส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ 7 คน ไม่ดำเนินการตามขั้นตอนคดีให้ครบถ้วนเป็นเหตุให้ผู้ต้องหาหลบหนี ว่า สำนวนคดีของนายวรยุทธหรือบอส อัยการสำนักงานคดีอาญากรุงเทพใต้ ได้มีคำสั่งฟ้องในข้อหา "ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 291" มีโทษจำคุกไม่เกิน 10 ปี ซึ่งตามกฎหมายคดีมีอายุความในการติดตามตัวผู้ต้องหามายื่นฟ้องศาลภายใน 15 ปีนับตั้งแต่วันเกิดเหตุเมื่อวันที่ 3 ก.ย.55 

ดังนั้นคดีจึงจะครบกำหนดขาดอายุความในวันที่ 3 ก.ย.70 เท่ากับนับจากนี้จึงมีเวลา 7 ปีที่จะติดตามตัวผู้ต้องหามายื่นฟ้องต่อศาล

นายประยุทธ รองโฆษกอัยการ ฯกล่าวอธิบายขั้นตอนการติดตามตัวอีกว่า เมื่ออัยการได้มีคำสั่งฟ้องแล้ว แต่ตัวของนายวิทยาหรือบอส ได้หลบหนี ขณะที่คดีมีหมายจับที่ศาลได้ออกไว้แล้ว หากพบว่านายวรยุทธ อยู่ในประเทศไทย เจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งเป็นผู้มีอำนาจหน้าที่ถ้าเจอตัวที่ไหนก็สามารถจับกุมตัวมาส่งให้อัยการยื่นฟ้องต่อศาลได้ทันที แต่ปัจจุบันเท่าที่ทราบจากสื่อปรากฏข้อเท็จจริงว่านายวรยุทธ ได้หลบหนีอยู่ต่างประเทศ 

1.การจะขอให้ต่างประเทศที่ได้พบตัวนายวรยุทธ ผู้ต้องหา ที่เราต้อบการนำกลับมาดำเนินคดีนั้น ประเทศไทยจะเป็นผู้ร้องขอ

2.ความผิดที่จะร้องขอให้ส่งเป็นผู้ร้ายข้ามแดนได้จะต้องเป็นลักษณะความผิดอาญาของทั้ง 2 ประเทศ ไม่ใช่ว่าประเทศไทยระบุเป็นความผิด แต่ประเทศที่ผู้ต้องหาไปพำนักนั้นอยู่ไม่ถือเป็นความผิดเช่นนี้เขาก็จะไม่ส่งให้ อย่างไรก็ดีสำหรับความผิดฐาน "ขับรถประมาทชนคนตาย " เป็นความผิดอาญาของกฎหมายทุกประเทศทั่วโลก ดังนั้นในประเด็นนี้จึงไม่มีปัญหา และความผิดที่จะร้องขอให้ส่งผู้ร้ายข้ามแดนนั้นจะต้องมีอัตราโทษประหารชีวิต หรือจำคุกมีกำหนดอย่างน้อย 1 ปีขึ้นไป ซึ่งความผิดที่ได้สั่งฟ้องนายวรยุทธ ฐานขับรถประมาทฯ กำหนดโทษจำคุกไม่เกิน 10 ปีอยู่แล้วก็ถือเป็นอัตราโทษที่เข้าเกณฑ์

3.ความผิดที่ร้องขอให้ส่งผู้ร้ายข้ามแดนนั้นจะต้องไม่ใช่คดีความผิดเกี่ยวกับการเมือง หรือความผิดเกี่ยวกับทหาร ที่เขาจะไม่ส่งให้กัน ซึ่งคดีของนายวรยุทธก็ไม่เข้าทั้ง 2 กรณีนี้จึงผ่าน สามารถร้องขอให้ส่งตัวได้

4.การร้องขอให้ประเทศใดส่งตัวผู้ต้องหามานั้น ก็จะต้องไปสู่หลักที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งอาจจะโดยตำรวจไทยเอง หรือความร่วมมือกับตำรวจสากลหรืออินเตอร์โปล (Interpol) ก็ได้ แต่จะต้องสืบให้ได้ก่อนว่านายวรยุทธ ผู้ต้องหา พำนักอยู่ประเทศไหน เราจึงจะรู้ว่าต้องส่งคำร้องไปประเทศใด

5.เมื่อเรารู้ว่าผู้ต้องหา พำนักอยู่ประเทศใดแล้ว ต้องดูกฎหมายอีกว่าประเทศนั้นๆ กับไทยมีสนธิสัญญาว่าด้วยการส่งผู้ร้ายข้ามแดนระหว่างการหรือไม่ ถัามีก็จะปฏิบัติตามหลักเกณฑ์ที่ตกลงกันไว้ตามสนธิสัญญาส่งผู้ร้ายข้ามแดนระหว่างกัน โดยให้ตำรวจรวบรวมเกี่ยวกับเรื่องนั้นทั้งหมด เช่น ข้อเท็จจริงว่ามีการชนคนตาย , มีคำสั่งฟ้องของอัยการ , มีหมายจับของศาล รวบรวมส่งให้อัยการสูงสุดของประเทศไทย ในฐานะ"ผู้ประสานงานกลาง"ตามกฎหมาย และเมื่อรับข้อมูลมาอัยการสูงสุดก็จะจ่ายงานให้กับอธิบดีอัยการสำนักงานต่างประเทศคือนายชัชชม อรรฆภิญญ์ ที่มีทีมงานอัยการกองต่างประเทศ ติดต่อประสานงานกับประเทศปลายทางขอส่งผู้ร้ายข้ามแดน แล้วจึงเข้าสู่กระบวนการพิจารณา กระทั่งสุดท้ายจะมีคำสั่งว่าส่งหรือไม่ส่งผู้ร้ายข้ามแดน ซึ่งแต่ละประเทศก็จะมีกรรมวิธีของเขา ไม่ใช่ว่าเมื่อมีการร้องขอให้ส่งแล้วจะได้มีการส่งตัวทันที ตัวอย่างประเทศไทย เมื่อมีประเทศใดร้องขอส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน เราก็จะมีกระบวนการไต่สวนและให้ศาลมีคำสั่ง 

แต่หากเป็นกรณีที่ประเทศปลายทางไม่มีสนธิสัญญาฯ ระหว่างกันกับไทย ก็จะไปสู่การปฏิบัติ "ตามหลักการวิถีทางการทูต" ซึ่งผู้ที่จะเดินเรื่องนี้ก็คือกระทรวงการต่างประเทศของไทย ที่จะใช้หลักเกณฑ์ทางการทูต ประสานงานความร่วมมือระหว่างประเทศ โดยประการสำคัญในวิธีนี้ คือ หากประเทศไทยจะดำเนินการส่งคำร้องขอไปจะต้องแสดงเจตนาให้ชัดเจนว่า ภายหน้าในอนาคตหากมีคนของประเทศนั้นหนีมาอยู่ในประเทศไทย ถ้าเขาขอมาเราก็พร้อมที่จะให้ความร่วมมือเช่นกันในลักษณะถ้อยทีถ้อยอาศัยระหว่างกัน 

นายประยุทธ กล่าวย้ำว่า หลักการดำเนินการที่จะส่งใครเป็นผู้ร้ายข้ามแดน ต้องดำเนินการภายในอายุความ หากขาดอายุความแล้วก็ดำเนินการไม่ได้ ขณะที่คดีของนายวรยุทธ ระหว่างนี้อยู่ในขั้นตอนของตำรวจที่สืบหาว่าพำนักอยู่ที่ใด ซึ่งต้องสืบหาให้ได้ก่อนว่าสำนักอยู่ที่ใด จากนั้นจึงเข้าสู่กระบวนการปฏิบัติตามขั้นตอนขอส่งผู้ร้ายข้ามแดน

เมื่อถามว่า ปัจจุบันมีข้อมูลอัพเดทเกี่ยวกับสถานที่พำนักของนายวรยุทธ ผู้ต้องหาแล้วหรือไม่

นายประยุทธ รองโฆษกอัยการฯ กล่าวว่า เป็นเรื่องของสำนักงานตำรวจแห่งชาติจะดำเนินการ ในส่วนของอัยการเราจะดำเนินขั้นตอนหลังจากที่ตำรวจส่งข้อมูลและรายละเอียดมาที่เรา แล้วอัยการสูงสุดในฐานะผู้ประสานงานกลางตามกฎหมายจะดำเนินการส่งคำร้องขอไปยังประเทศนั้นๆ ซึ่งอัยการเรามีบุคลากรของอัยการสำนักงานต่างประเทศพร้อมอยู่แล้วที่จะดำเนินการแต่ต้องมีกระบวนการที่จะได้ข้อมูลจากทางตำรวจเสียก่อน.
 

.................................................

ส.ส.สหรัฐผ่านร่างก.ม. ปฏิรูปตำรวจหลังจอร์จ ฟลอยด์ ตาย

ส.ส.สหรัฐผ่านร่างก.ม. ปฏิรูปตำรวจหลังจอร์จ ฟลอยด์ ตาย

วันเสาร์ ที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2563, 06.00 น.
 

วอชิงตัน (เอพี/รอยเตอร์/บีบีซี นิวส์) - สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรหรือ ส.ส.สหรัฐผ่านความเห็นชอบร่างกฎหมายปฏิรูปตำรวจที่ร่างโดยพรรคเดโมแครตแล้ว หนึ่งเดือนหลังการเสียชีวิตของนายจอร์จ ฟลอยด์ ชายผิวดำขณะถูกตำรวจผิวขาวควบคุมตัวที่รัฐมินนิโซตา

ส.ส.สหรัฐที่มีพรรคเดโมแครตครองเสียงข้างมากผ่านความเห็นชอบด้วยคะแนน 236 ต่อ 181 เสียง ผลการนับคะแนนเบื้องต้นพบว่า มี ส.ส.พรรครีพับลิกันสามคนลงคะแนนเห็นชอบด้วย อย่างไรก็ดี คาดว่าร่างกฎหมายนี้จะไม่ผ่านความเห็นชอบในวุฒิสภาที่มีรีพับลิกันครองเสียงข้างมาก เนื่องจากวุฒิสมาชิกหรือ ส.ว.เดโมแครตลงมติคัดค้านร่างปฏิรูปของรีพับลิกันไปเมื่อวันพุธ อีกทั้งประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ประกาศแล้วว่าจะไม่ลงนามร่างของ ส.ส.

ด้านเดโมแครตโต้ว่า ร่างของรีพับลิกันไม่สามารถปกป้องชาวอเมริกันแอฟริกันได้เพราะใช้แต่แรงจูงใจทางการเงินและการเก็บข้อมูลเท่านั้น ขณะเดียวกัน พรรคเดโมแครตชี้แจงถึงความกังวลที่มีต่อข้อเสนอของพรรครีพับลิกันว่า ไม่มีมาตรการเพิ่มความโปร่งใสและน่าเชื่อถือในสำนักงานตำรวจ ไม่มีการระบุถึงการเก็บรวบรวมข้อมูลด้านตำรวจอย่างเพียงพอ ไม่มีการจัดทำมาตรฐานสำหรับการใช้กำลังของตำรวจทั่วประเทศ และที่สำคัญคือ ไม่มีมาตรการที่จะนำไปสู่การยุติการใช้ความรุนแรงของตำรวจ ซึ่งรวมถึง การใช้วิธีรัดหรือบีบคอผู้ต้องหา หรือ chokehold และการบุกจับตัวผู้ต้องสงสัยคดียาเสพติดในที่พักโดยไม่มีการเคาะประตู หรือ no-knock warrants โดยมาตรการ no-knock warrants นี้นำไปสู่เหตุยิงสังหารสตรีผิวสี บรีออนนา เทย์เลอร์ อย่างผิดตัว เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

 .......................................................

ข่าว Like สาระ

 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11  ถัดไป

...........................................................

 

27 มิถุนายน 2563

 

 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน