*/
 • นายยั้งคิด
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : [email protected]
 • วันที่สร้าง : 2008-06-16
 • จำนวนเรื่อง : 5899
 • จำนวนผู้ชม : 3870889
 • จำนวนผู้โหวต : 1720
 • ส่ง msg :
 • โหวต 1720 คน
<< มิถุนายน 2020 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 29 มิถุนายน 2563
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 771 , 12:25:26 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ

         ขณะที่ต่างประเทศบางแห่งพ่ายโควิด 19 เช่น บราซิล 2 เดือนมีคนตาย 57,000 ราย แต่ประเทศไทยกลับได้รับการยกย่อง

ว่าเป็นประเทศที่จัดการป้องกันดีที่สุดในโลก แซงเยอรมันนีแล้ว แต่ก็ยังยกการ์ดสูงดังข่าว

        ศบค.ชุดใหญ่เห็นชอบต่อพ.ร.ก.ฉุกเฉิน อีก 1 เดือน รับปลดล็อกเฟส 5

         ว่าแต่ว่า ระวังการปริแยกของรัฐบาลเนื่องจากพรรคหลัก 'พปชร' ร้าวลึกเอาไว้ด้วย

ในช่วงนี้ระมัดระวัง มรสุมปกคลุมทะเลอันดามัน ฝนตกหนักบางแห่ง

ในช่วงนี้ระมัดระวัง มรสุมปกคลุมทะเลอันดามัน ฝนตกหนักบางแห่ง

วันจันทร์ ที่ 29 มิถุนายน พ.ศ. 2563, 06.47 น.

เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2563 ลักษณะอากาศทั่วไป พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า มรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมทะเลอันดามันและประเทศไทย ประกอบกับมีหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมประเทศเวียดนามตอนบน ทำให้ประเทศไทยยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยระมัดระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนักในระยะนี้ไว้ด้วย

ฝุ่นละอองขนาดเล็ก    เนื่องจากขณะนี้ประเทศไทยอยู่ในช่วงฤดูฝน ดังนั้นการเกิดหรือการสะสมของฝุ่นละออง/หมอกควัน ไม่มีหรือมีน้อยในช่วงฤดูฝน

พยากรณ์อากาศสำหรับประเทศไทย

ภาคเหนือ เมฆมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดตาก กำแพงเพชร สุโขทัย พิษณุโลก พิจิตร และเพชรบูรณ์ อุณหภูมิต่ำสุด 23-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-37 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-20 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดเลย หนองบัวลำภู อุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ และอุบลราชธานี อุณหภูมิต่ำสุด 25-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 35-36 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-20 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ภาคกลาง เมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดนครสวรรค์ อุทัยธานี ชัยนาท ลพบุรี สระบุรี กาญจนบุรี และราชบุรี อุณหภูมิต่ำสุด 25-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 35-37 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-20 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ภาคตะวันออก เมฆมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดนครนายก ฉะเชิงเทรา ปราจีนบุรี ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด

อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 30-35 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

ภาคใต้ (ฝั่งตะวันออก) เมฆมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดสุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง และสงขลา อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-35 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทะเลมีคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูง 1-2 เมตร

ภาคใต้ (ฝั่งตะวันตก) เมฆมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดพังงา ภูเก็ต และกระบี่ อุณหภูมิต่ำสุด 23-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 30-34 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล เมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 26-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34-37 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

 

'บิ๊กตู่'เมินตอบ'บิ๊กป้อม'นั่งหัวหน้าพรรค พปชร. 'นฤมล'ปัดรู้จัก'ฌอน'

'บิ๊กตู่'เมินตอบ'บิ๊กป้อม'นั่งหัวหน้าพรรค พปชร. 'นฤมล'ปัดรู้จัก'ฌอน'

วันจันทร์ ที่ 29 มิถุนายน พ.ศ. 2563, 11.38 น.

วันที่ 29 มิถุนายน เวลา 09.20 น.  ที่โถงกลางตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล ภายหลังเป็นประธานในพิธีมอบเงินช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่ด้านสาธารณสุขที่ได้รับผลกระทบจากการปฏิบัติหน้าที่ในการป้องกันและแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ปฏิเสธที่จะตอบคำถามผู้สื่อข่าวที่ถามว่ามีความเห็นอย่างไรที่พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีได้นั่งหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐอย่างเต็มตัวแล้ว โดยพล.อ.ประยุทธ์ สะบัดหน้าหนีทันทีเมื่อได้ยินคำถาม

ขณะที่นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ(กก.บห.)และเหรัญญิกคนใหม่ กล่าวถึงกรณีที่พล.อ.ประวิตร เลื่อนภารกิจทั้งหมดที่ทำเนียบรัฐบาลในวันนี้ ว่า ไม่ทราบว่าพล.อ.ประวิตร ป่วยหรือไม่ เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า มีกระแสข่าวอ้างว่าเป็นคนชักชวนนายฌอน บูรณะหิรัญ นักพูดสร้างแรงบันดาลใจหรือไลฟ์โค้ชชื่อดัง มาทำงานให้พล.อ.ประวิตร นางนฤมล กล่าวปฏิเสธว่า ไม่รู้จัก ก่อนจะเดินไปทันที

ด่วน! ศบค.ชุดใหญ่เห็นชอบต่อพ.ร.ก.ฉุกเฉิน อีก 1 เดือน รับปลดล็อกเฟส 5

ด่วน! ศบค.ชุดใหญ่เห็นชอบต่อพ.ร.ก.ฉุกเฉิน อีก 1 เดือน รับปลดล็อกเฟส 5

วันจันทร์ ที่ 29 มิถุนายน พ.ศ. 2563, 11.41 น.

วันที่ 29 มิถุนายน 2563 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. เพื่อพิจารณาผ่อนปรนมาตรการ ระยะ 5 ได้แก่ สถานบันเทิง ผับ บาร์คาราโอเกะ อาบอบนวด รวมถึงการพิจารณาต่ออายุ พ.ร.ก.ฉุกเฉินต่ออีก 1 เดือน ตั้งแต่ 1-31 ก.ค. และการอนุญาตให้ชาวต่างชาติเข้าประเทศนั้น

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ที่ประชุมได้พิจารณาเห็นชอบให้ต่ออายุใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ออกไปอีก 1 เดือน ตลอดเดือน ก.ค.นี้ ตามที่ ศบค.ชุดเล็กได้มีการเสนอ เพื่อรองรับช่วงเปิดเทอมวันที่ 1 ก.ค.2563 และการผ่อนปรนมาตรการ ระยะที่ 5 กิจกรรมและกิจการเสี่ยง 
 
หัวหน้าหนู ยัน‘ภท.’ไม่มีปัญหานายกฯปรับครม.พร้อมส่งรายชื่อ‘บิ๊กตู่’

หัวหน้าหนู ยัน‘ภท.’ไม่มีปัญหานายกฯปรับครม.พร้อมส่งรายชื่อ‘บิ๊กตู่’

วันจันทร์ ที่ 29 มิถุนายน พ.ศ. 2563, 10.37 น.

“อนุทิน” ยัน นายกฯยังไม่ได้ส่งสัญญาณปรับ ครม. ขณะที่ ภท.เปลี่ยนรมต. มีเวลาคิดถึงวันส่งรายชื่อ

เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2563 เวลา 08.45 น.ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ได้รับสัญญาณปรับคณะรัฐมนตรีจากนายกรัฐมนตรีแล้วหรือยังว่า ในส่วนของ ภท. ไม่มีปัญหาอะไร เราจะคิดไปเรื่อยๆ สามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลาจนถึงวันสุกดิบ

ผู้สื่อข่าวถามว่า ส่วนตัวคิดว่า ทีมเศรษฐกิจชุดเดิมที่นำโดยนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ยังทำงานได้หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ตนทำงานกับนายกฯ และนายกฯเป็นหัวหน้ารัฐบาล เราก็ต้องทำนโยบายของท่าน พร้อมให้ความร่วมมือ ท่านประสงค์สิ่งใดก็ต้องให้ความร่วมมือทุกอย่าง

เมื่อถามว่า ในพรรค ภท.จะมีเปลี่ยนคนมาเป็นรัฐมนตรีบ้างหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ตนมีเวลาคิดถึงวันสุกดิบ

เมื่อถามย้ำว่า วันสุกดิบหมายถึงวันไหน นายอนุทิน กล่าวว่า หมายถึงมีเวลาก่อนถึงวันที่จะมีการส่งรายชื่อ

‘ชวน’สับธุรกิจการเมือง ทุจริต-ซื้อเสียง ต้นตอทำประชาธิปไตยพัง 88ปีผ่านไปแต่ยังขลุกขลัก

‘ชวน’สับธุรกิจการเมือง ทุจริต-ซื้อเสียง ต้นตอทำประชาธิปไตยพัง 88ปีผ่านไปแต่ยังขลุกขลัก

วันจันทร์ ที่ 29 มิถุนายน พ.ศ. 2563, 06.00 น.
 

‘ชวน’สับธุรกิจการเมือง

ทุจริต-ซื้อเสียง

88ปีผ่านไปแต่ยังขลุกขลัก

ใครมีเงินก็ชนะเลือกตั้งได้

‘สุวิทย์’พร้อมไขก๊อกพปชร.

เสี่ยแฮงค์ปัดนฤมลคุมทีมศก.

ประธาน“ชวน” กรีดเจ็บๆ เส้นทาง 88 ปีประชาธิปไตยไทยตื่นตัวดีแต่ยังขลุกขลัก เกิดธุรกิจการเมืองทุจริต-ซื้อเสียง ต้นเหตุทำลายประชาธิปไตย เงินหนาชนะเลือกตั้ง ด้าน“สุวิทย์”โพสต์พร้อมโบยบิน เชื่อพลังตัวเอง ไม่เชื่อใจใคร ชาวเนตแห่ให้กำลังใจเพียบ ด้าน“ธนกร”โพสต์เฟซบุ๊คอำลาตำแหน่งโทรโข่ง“พปชร.”แต่ยังช่วย“อุตตม”ลุยงานกระทรวงการคลัง

เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน ที่รัฐสภา นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา กล่าวให้โอวาทกับข้าราชการรัฐสภาเนื่องในโอกาสครบ 88 ปีรัฐสภา ว่า เห็นความเปลี่ยนแปลงทั้งด้านดีและด้านลบ

ในระบอบประชาธิปไตยและระบอบรัฐสภาไทย ซึ่งถือว่าไม่ราบรื่นนัก แต่ก็ได้เห็นความตื่นตัวของประชาชนเรื่องประชาธิปไตยชัดเจนขึ้นในทุกลำดับ เป็นไปตามสถานการณ์และการแสดงออก ส่วนปัญหาการทุจริตทั้งจากข้าราชการและนักการเมืองนั้น แม้บุคคลนั้นๆ จะจบการศึกษาสูงๆ และมีกฎหมายที่ดีคอยควบคุม แต่ก็ไม่สามารถแก้ปัญหาได้

“เพราะปัญหาอยู่ที่ภาคปฏิบัติ คือพฤติกรรมของตัวบุคคลปัจจุบันพบว่ามีธุรกิจการเมืองเกิดขึ้น มีการซื้อเสียงที่หวังเข้ามาหาทุนคืน ไม่เป็นประชาธิปไตย ซึ่งใครมีเงินก็ชนะการเลือกตั้ง ดังนั้นจะปล่อยให้เป็นแบบนี้ต่อไปไม่ได้ จึงได้ของบประมาณ 20 ล้านบาท เพื่อให้สถาบันพระปกเกล้า เขียนหลักสูตรสร้างการเมืองที่สุจริต เพื่อเป็นบรรทัดฐานให้ทุกส่วนได้ศึกษาและเป็นภูมิต้านทานป้องกันปัญหาธุรกิจการเมือง แม้จะทำได้ยากจริงในยุคนี้ แต่ก็ดีกว่าไม่ทำอะไรเลย” นายชวน กล่าว

ให้ข้าราชการยึดความถูกต้อง

นายชวน ยังกล่าวถึงการก่อสร้างอาคารรัฐสภาแห่งใหม่ ว่า แม้จะเป็นสถานที่ขนาดใหญ่ แต่สภาพของสถานที่ไม่สามารถวัดความสำเร็จและคุณภาพของงานได้ ถ้าพฤติกรรมของคนมีปัญหา จึงขอให้ข้าราชการยึดถือในความถูกต้องเป็นหลัก และอย่าให้มีปัญหาฟ้องร้องเกิดขึ้น เพราะนักการเมืองเข้ามาในสภาเพียงแค่ชั่วคราว แต่ข้าราชการต้องอยู่ปฏิบัติหน้าที่ตลอดไป ซึ่งตนได้กำชับกับทางสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรว่า อย่าให้มีการต่อสัญญาการก่อสร้างออกไปอีก และให้เร่งแก้ปัญหาที่ติดค้างอยู่ในปัจจุบันให้เสร็จ ส่วนปัญหาการก่อสร้างสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณอาคารรัฐสภานั้น จะเร่งหารือเจรจากับ รมว.มหาดไทย ก่อนที่ปัญหาจะบานปลาย เนื่องจากแบบของสะพานดังกล่าวนี้ บดบังทัศนียภาพของอาคารรัฐสภา ไม่เป็นตามเจตนารมณ์ของผู้ออกแบบ โดยการหารือกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย จะขอให้ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร สํานักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร และคณะกรรมาธิการกิจการสภาฯ ได้พูดคุยด้วยเพื่อหาข้อยุติให้ได้โดยเร็วที่สุด

เปิดข้อตกลงอภิปรายงบ64

นายชวน ในฐานะประธานสภาผู้แทนราษฎร ให้สัมภาษณ์ถึงการเตรียมความพร้อมการประชุมเพื่อพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2564 ในวันที่ 1-3 ก.ค.ว่า จากข้อตกลงของคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล และคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน (วิป) ทั้งสองฝ่าย ทำให้ปัญหาเรื่องเวลาหมดไป ซึ่งมีข้อตกลงว่าพรรคฝ่ายค้านได้เวลา 22 ชั่วโมง 30 นาที ส่วนฝ่ายรัฐบาลและพรรคร่วมรัฐบาลได้เวลา 22 ชั่วโมง โดยแต่ละฝ่ายจะต้องบริหารเวลาด้วยตัวเอง ดังนั้นจะให้ใครพูดกี่นาทีก็เป็นเรื่องของฝ่ายนั้นๆ ซึ่งตนได้ยินมาว่ามีการพูดว่าอยากให้เวลาแต่ละคนมากกว่านั้นก็สามารไปดำเนินการได้เอง โดยระยะเวลา3วันก็เป็นไปตามที่ตกลงกัน ซึ่งจะเริ่มประชุมตั้งแต่ 09.00น.-24.00น.เพื่อให้ครบตามเวลาที่กำหนด

เมื่อถามว่า มองว่ากรอบเวลาการพิจารณาของคณะกรรมาธิการ (กมธ.) น้อยหรือไม่ นายชวน กล่าวว่า ถูกต้อง เพราะเดิมรัฐบาลอยากได้วันที่ 24-25 มิ.ย. เนื่องจากมีปฏิทินกำหนดระยะเวลาไว้เรียบร้อยแล้ว แต่ตนเห็นว่าเมื่อคำนวนเวลาที่เรารับเรื่องมาที่จะมีการเปิดประชุมตอนแรกมีเวลาประมาณ 7 วันเท่านั้น แต่เอกสารงบประมาณมีจำนวน 2 กล่องใหญ่ๆ ซึ่งไม่สามารถพิจารณาได้ทันหากใช้เวลาเพียง 7 วัน ดังนั้นตนคิดว่าอย่างน้อยต้องใช้เวลา 10 วัน จนในที่สุดรัฐบาลก็ขอเปลี่ยนเป็นวันที่ 1-3 ก.ค. ทำให้ส.ส.ทุกคนได้ดูเอกสารอย่างเต็มที่ แต่ขณะเดียวกันก็มีการเตือนในชั้นกมธ.ว่า ระยะเวลา 105 วัน จะเริ่มตั้งแต่วันที่เรารับกฎหมายนี้เข้ามาที่สภาฯ ดังนั้นปฏิทินจึงไปเร่งรัดในช่วงการพิจารณาของกมธ. ซึ่งเขาก็ทำได้

เมื่อถามว่า การนำเข้าพิจารณาในวาระ 2 และ 3 จะทันก่อนปิดสมัยประชุมหรือไม่ นายชวน กล่าวว่า เรื่องนี้กำลังคำนวนกันอยู่ว่ากมธ.จะทำเสร็จในช่วงใด หากเสร็จช่วงปลายสมัยประชุมนี้ก็ไม่ต้องเปิดประชุมวิสามัญ แต่หากไม่ทันก็ต้องเปิดการประชุมสมัยวิสามัญตามปกติ ซึ่งไม่ได้มีปัญหาอะไร

ปชป.เตรียม23สส.อภิปรายงบ

นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า ตนได้เชิญ ส.ส.ของพรรคประชาธิปัตย์ประชุมในวันที่ 30 มิ.ย.นี้ เวลา 13.30 น. เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนการประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพื่อพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 จำนวน 3,300,000 ล้านบาท ในวันที่ 1-3 ก.ค.นี้ โดยก่อนหน้านี้มีส.ส. 23 คน สนใจอภิปรายร่างพ.รบ.งบประมาณปี 2564 ในแง่มุมต่างๆ ได้ประชุมปรึกษาหารือถึงกรอบและแนวทางการอภิปรายนำเสนอข้อมูลในที่ประชุมสภาฯ โดยมีเป้าหมายชัดเจน ดังนี้ 1.การจัดงบฯ ควรเป็นไปเพื่อประโยชน์สูงสุดของประชาชน 2. การจัดสรรงบฯ ขับเคลื่อนประเทศควรเป็นไปตามนโยบายและแผนที่ได้ผ่านการกลั่นกรองมาอย่างครบถ้วนสมบูรณ์ และสามารถดำเนินการภายใต้กลไกต่างๆ ของภาครัฐได้อย่างมีประสิทธิภาพ

3.เนื่องจากการพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณฯปี2564 มีขึ้นหลังสถานการณ์ของโรคโควิด-19 จึงควรให้ความสำคัญกับการฟื้นฟู บรรเทา และแก้ปัญหาผู้ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนอย่างมากขณะนี้ 4.การจัดสรรงบฯ ควรเป็นไปเพื่อให้เกิดการฟื้นตัวและการขยายตัวทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง ยิ่งในสภาวะที่เกิดผลกระทบทางเศรษฐกิจและสังคมจากโรคโควิด-19 ควรอัดฉีดงบฯ ให้เศรษฐกิจเดินหน้าอย่างมีกลยุทธและ5.ควรจัดสรรงบฯ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจฐานรากเพื่อช่วยเหลือคนส่วนใหญ่ของประเทศที่ได้รับผลกระทบทางเศรษฐกิจให้สอดคล้องกับการอัดฉีดเม็ดเงินผ่าน พระราชกำหนด3ฉบับและพรบ.โอนงบประมาณปี2563 ที่ผ่านความเห็นชอบจากสภาฯ แล้ว

เน้นการอภิปรายเชิงสร้างสรรค์

นายองอาจ กล่าวอีกว่า สำหรับแนวทางการอภิปรายในสภาฯของ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ จะเน้นอภิปรายอย่างสร้างสรรค์ พร้อมทั้งจะชี้ให้เห็นว่าการจัดสรรงบฯ เป็นไปอย่างถูกต้องเหมาะสมหรือไม่ รวมถึงควรปรับปรุงอย่างไรเพื่อให้ตรงจุด คุ้มค่ากับการใช้จ่ายงบฯ มากที่สุด จะมีการนำเสนอข้อมูลบนสภาพความเป็นจริงของพื้นที่ต่างๆ ที่ส.ส.หลายคนคลุกคลีอยู่กับประชาชน นอกจากนี้ พรรคประชาธิปัตย์ได้เตรียมส.ส. 6 คน เพื่อทำหน้าที่กรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2564 อย่างเต็มกำลังความสามารถเพื่อให้งบฯ ที่มาจากเงินภาษีของประชาชนกลับไปทำประโยชน์ให้ประชาชน สังคม และประเทศอย่างเต็มที่ต่อไป

‘สุวิทย์’โพสต์พร้อมโบยบิน

นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รมว.อุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว โดยโพสต์รูป ภาพนกเกาะอยู่บนกิ่งไม้และมีข้อความว่า “นก ไม่เคยกลัวกิ่งไม้หัก มันไม่เคยเเชื่อใจในกิ่งไม้ แต่เชื่อใจในปีกของตัวเอง” #nocaptionneeded #suvitmaesincee ทั้งนี้ มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นและให้กำลังใจจำนวนมาก พร้อมบอกให้สู้ๆ เป็นต้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 27 มิ.ย.ที่ผ่านมาในการประชุมใหญ่สามัญพรรคพลังประชารัฐ ประจำปี 63 ได้มีการเลือกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ โดยไม่มีชื่อของทีม “4 กุมาร” ที่ถูกปลดทิ้งทั้งหมด 8 คน ได้แก่ นายอุตตม สาวนายน นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ นายสุวิทย์ เมษินทรีย์นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล นายพรชัย ตระกูลวรานนท์ นายวิเชียร ชวลิต นายชวน ชูจันทร์ นายสันติ กีระนันท์

 

นอกจากนี้กลุ่มของนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ด้านเศรษฐกิจ และ “3 กุมาร” คือ นายอุตตม รมว.คลัง นายสนธิรัตน์ รมว.พลังงาน นายสุวิทย์ รมว.อว. ยังถูกขย่มให้ปรับพ้นจาก ครม. ด้วยเช่นเดียวกัน ท่ามกลางกระแสข่าวการปรับครม. “ประยุทธ์2/2”

‘ธนกร’อำลาโทรโข่งพปชร.

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า วันนี้เป็นวันสุดท้ายของการทำหน้าที่โฆษกพรรคพลังประชารัฐ ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณท่านอุตตม สาวนายน อดีตหัวหน้าพรรค ท่านสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ อดีตเลขาธิการพรรค ที่ให้โอกาสผมทำหน้าที่มาตลอดระยะเวลา 1 ปี ขอบคุณ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐทุกคน ที่สำคัญขอบคุณพี่น้องคนไทยทั่วประเทศที่ให้การสนับสนุนผมมาโดยตลอด อย่างไรก็ตาม ผมต้องขอแสดงความยินดีกับคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ด้วย การเป็นกระบอกเสียงของพรรคนั้น มีหน้าที่ในการป้องกันส่วนได้ส่วนเสียของพรรค มีหน้าที่ในการชี้แจงข้อเท็จจริงให้พี่น้องประชาชนทราบและเข้าใจ โดยเฉพาะนโยบายหรือการทำงานของพรรคและรัฐบาล บางครั้งอาจกระทบกระทั่งกันบ้างในทางการเมือง แต่ไม่ใช่ส่วนตัว ผมต้องขออภัยด้วย

นายธนกรระบุด้วยว่า ตลอดระยะเวลาการทำงานที่ผ่านมา นอกจากพรรคแล้ว ผมก็ทำหน้าที่ปกป้อง “ลุงตู่” เพราะผมเชื่อมั่นว่า “ลุงตู่” มีความมุ่งมั่นและตั้งใจทำงานเพื่อประเทศชาติและประชาชน มีความซื่อสัตย์สุจริตเป็นที่ประจักษ์ เพราะฉะนั้นผมจะทำตามที่ผมเชื่อมั่นและศรัทธา จะช่วย “ลุงตู่” ต่อไป จนกว่า “ลุงตู่” จะไม่ใช้ผม ส่วนการทำงานในตำแหน่งเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังผมจะทำต่อไปให้ดีที่สุดเพราะวันนี้พี่น้องประชาชนยังเดือดร้อนจากผลกระทบโควิด-19 อย่างมาก

เดินหน้าช่วยงานคลัง

“กระทรวงการคลังยังต้องทำงานในส่วนของการฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคมต่อไป ที่ผ่านมาการจ่ายเงินเยียวยาพี่น้องประชาชนกว่า 15 ล้านคนผ่านโครงการเราไม่ทิ้งกันถือว่ากระทรวงการคลังทำได้ดีมาก และเราจะทำโครงการก้าวต่อไปเราไม่ทิ้งกันด้วย ทั้งนี้ การเมืองยุค new normal นั้น หลายสิ่งหลายอย่างต้องปรับตัว ไม่เช่นนั้นอนาคตจะไล่ล่าคุณ ตัวผมเองคงต้องปรับตัวเช่นเดียวกัน เพื่อให้เป็นที่รัก ศรัทธา และน่าเชื่อถือในสายตาของพี่น้องประชาชน”

สุดท้ายผมขอบคุณพี่น้องสื่อมวลชนทุกท่านที่ให้โอกาสผม จะขอเป็นฟันเฟืองตัวเล็กๆ ที่ช่วย “ลุงตู่” รวมไทยสร้างชาติต่อไป

สุวัจน์ยินดีกก.บห.พปชร.ชุดใหม่

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา(ชพน.) กล่าวถึงการเลือกคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ของพปชร. ว่า ในนามพรรคชาติพัฒนาขอแสดงความยินดีกับ พปชร.ภายใต้การนำของพล.อ ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคคนใหม่ และผู้บริหารพรรคชุดใหม่ จะสามารถสร้างความเข้มแข็งมั่นคงให้กับพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งเป็นพรรคแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาล โดยรัฐบาลชุดปัจจุบันประกอบด้วยจำนวนพรรคการเมืองมากที่สุดที่เคยมีมา และเสียงเกินกึ่งหนึ่งของจำนวนส.ส. ของรัฐบาลก็ไม่มากนัก ความเป็นปึกแผ่นและความสามัคคีของพรรคร่วมรัฐบาลทุกพรรค จึงมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อเสถียรภาพของรัฐบาล

“พล.อ ประวิตร เป็นผู้ใหญ่ทางการเมืองที่พรรคร่วมรัฐบาลให้ความเคารพนับถืออยู่แล้ว รวมทั้งประสบการณ์ด้านการบริหารที่ผ่านมาสามารถที่จะประสานการทำงานร่วมกันของทุกพรรคให้เกิดความเรียบร้อยตามนโยบายของรัฐบาล โดยเฉพาะอย่างยิ่งภายใต้สถานการณ์ปัจจุบันที่รัฐบาลทำงานอย่างหนัก ทั้งการแก้ไขปัญหาเรื่องโควิดและเศรษฐกิจที่ลุกลามไปเกือบทุกประเทศทั่วโลก เสถียรภาพทางการเมืองที่มั่นคง การยอมรับ และความร่วมมือจากทุกฝ่ายจะเป็นองค์ประกอบที่สำคัญให้ ที่ทำให้รัฐบาลภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหมประสบความสำเร็จ ในการนำพาประเทศชาติและประชาชนฝ่าวิกฤติการแพร่ระบาดของไวรัสโควิดและเศรษฐกิจไปได้’นายสุวัจน์ กล่าว

นายกฯปลื้ม!หน่วยรบโควิด ลุ้นถก‘ศบค.’ชุดใหญ่ ลุยเคาะเฟส5

นายกฯปลื้ม!หน่วยรบโควิด ลุ้นถก‘ศบค.’ชุดใหญ่ ลุยเคาะเฟส5

วันจันทร์ ที่ 29 มิถุนายน พ.ศ. 2563, 11.08 น.

“นายกฯ” มอบเงินช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์จนท.สาธารณสุขที่ได้รับผลกระทบจากโควิด ยันไม่ได้ใช้อำนาจคนเดียว ลั่นไม่ทำตามกระแสหวั่นปัญหากลับมาใหม่แก้คืนไม่ได้อีก 

เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2563 เวลา 09.20 น.  ที่โถงกลางตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานในพิธีมอบเงินช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่ด้านสาธารณสุขที่ได้รับผลกระทบจากการปฏิบัติหน้าที่ในการป้องกันและแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) จำนวน 88 ราย จากเงินบริจาคบัญชีสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เพื่อรับบริจาคสนับสนุนการแก้ไขปัญหาโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จำนวน 2,980,000 บาท

โดยพล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ทุกฝ่ายซาบซึ้งในการทำงานของบุคลากร ในการรับมือกับภัยโควิด-19 เพราะไม่ว่าเป็นแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่อสม. และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขต่างได้รับผลกระทบจากการปฏิบัติหน้าที่ทั้งสิ้น  และทุกคนทำหน้าที่อย่างเต็มความสามารถ จนทำให้เราได้รับการชื่นชมว่าเราจะมีระบบการแพทย์และสาธารณสุขที่เข้มแข็ง และมีบุคลากรทางการแพทย์ที่มีความสามารถจนเป็นที่ยอมรับจากทั่วโลก โดยองค์กร Global COVID-19 หรือ(GCI) จัดคะแนนดัชนีและอันดับให้ประเทศไทยเป็นประเทศที่ฟื้นตัวจากโควิด-19 เป็นอันดับ 2 จาก 184 ประเทศทั่วโลก จึงถือเป็นความภาคภูมิใจของประเทศไทย แต่เรายังคงต้องทำเช่นนี้ต่อไป

“มาตรการใดที่สามารถผ่อนคลายได้ก็จะผ่อนคลายให้ อะไรที่ยังติดปัญหาอยู่บ้างก็ขอให้ทุกคนเข้าใจ เพราะบุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุขได้เสียสละทั้งชีวิตและร่างกาย เพื่อแก้ปัญหา ถ้าเราตัดสินใจอะไรที่รวดเร็วเกินไป ทำตามกระแสมากเกินไปก็อาจทำให้ปัญหาเหล่านี้มันกลับมาใหม่อีกแล้วก็จะแก้คืนไม่ได้ดี ทั้งนี้ต้องขอขอบคุณทุกภาคส่วน โดยเฉพาะทีมนักรบเสื้อขาวและพลังอสม. ซึ่งผมได้กล่าวในที่ประชุมอาเซียนที่ผ่านมาว่า เป็นพลังสตรีไทยมีบทบาทสำคัญของสตรีโลก ซึ่งได้รับการชื่นชมจากที่ประชุมอาเซียน จึงขอให้ทุกคนภาคภูมิใจที่ได้บูรณาการงานร่วมกัน และขอให้ดำเนินมาตรการอย่างเข้มแข็งต่อไป ถือว่าทุกคนคือด่านหน้าที่ต้องเผชิญความเสี่ยงสูง จึงขอให้ดูแลอุปกรณ์ เครื่องมือ และสุขภาพของตัวเองให้ดีที่สุด ทุกคนตั้งใจและทำงานอย่างเสียสละ ไม่เช่นนั้นบุคลากรที่มีความเสี่ยงสูงอาจได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวอีกว่า ทั้งนี้การมอบเงินให้กับครอบครัวผู้ที่สูญเสียในวันนี้ ไม่สามารถทดแทนอะไรได้ เพียงแต่ทำให้คนที่อยู่ข้างหลังสามารถมีชีวิตอยู่ได้และขอให้ใช้เงินทุกบาททุกสตางค์อย่างประหยัด ในส่วนของงบบริจาคที่รัฐบาลได้มา ตนเคยพูดแล้วว่าเป็นคนละส่วนไม่สามารถนำมาใช้ ซึ่งรัฐบาลไม่ได้นำมาใช้ในนามของรัฐบาลแต่นำมาใช้ทดแทนในส่วนที่ขาดเหลือจากระบบราชการ และใช้ในการดูแลในเรื่องผลกระทบ ซึ่งแต่ละหน่วยงานมีงบประมาณของตังเองอยู่บ้างแล้ว ครั้งนี้นำเงินมาช่วยเหลือในฐานะที่เป็นผู้ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเสียสละ โดยสิ่งที่เกิดขึ้นในวันนี้โดยเฉพาะประเทศไทย ถือว่าเป็นสิ่งที่สร้างประเทศไทย สร้างคนไทยใหม่ให้โลกได้รู้จักว่าคนไทยเราไม่ทิ้งกัน คนไทยดูแลซึ่งกันและกัน ขณะเดียวกันจากนี้เป็นต้นไปเราต้องดูแลเพื่อนของเราจากต่างประเทศด้วย เนื่องจากการค้า การลงทุนและการท่องเที่ยวเชื่อมโยงกัน เพียงแต่เราต้องหามาตรการที่เหมาะวงสมตามสถานการณ์ รวมทั้งใช้กฎหมายที่เหมาะสมเพียงพอในการควบคุมการแพร่ระบาดของโรค

“สิ่งสำคัญสำหรับประเทศวันนี้คือการแก้ปัญหาแพร่ระบาด แก้ปัญหาด้านเศรษฐกิจ ซึ่งยอมรับว่าไม่สามารถแก้ได้ในเร็ววัน อีกทั้งหลายประเทศก็มีปัญหาเดียวกัน แม้จะเป็นประเทศขนาดใหญ่กว่าเราก็ตาม เราจึงต้องพึ่งพาอาศัยซึ่งกันและกัน ด้วยมาตรการด้านการสาธารณสุขนำ ในการพิจารณาเรื่องใดก็ตาม ผมจะให้เกียรติกับฝ่ายสาธารณสุขก่อน หลายคนบอกว่าผมมีอำนาจ ใช้อำนาจหน้าที่เพียงคนเดียว ยืนยันว่า ผมไม่ได้อำนาจหน้าที่เพียงคนเดียว แต่เป็นการใช้อำนาจเพื่อให้เกิดการบูรณาการ มีการประชุม ให้แนวทางและหลักการลงไปในฐานะหัวหน้ารัฐบาลเท่านั้น มีการกำหนดเป้าหมายและให้หน่วยงานไปหาหนทางปฏิบัติที่ดีที่สุด ซึ่งมีจากหลายหน่วยงานประกอบ ทั้งฝ่ายการเมือง ฝ่ายความมั่นคง และสาธารณสุข แล้วถึงจะกลับมาสู่ที่ประชุมใหญ่” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว 

นายกฯ กล่าวด้วยว่า ในวันเดียวกันนี้ก็มีการประชุมกันอีกครั้ง เพื่อพิจารณามาตรการการผ่อนคลายในระยะที่ 5 และการทำงาน จึงขอชี้แจงให้ทุกคนเข้าใจว่า ไม่ใช่นายกฯ จะสั่งการคนเดียวทุกอย่างได้ ซึ่งนายกฯ เพียงกำหนดนโยบายและวิสัยทัศน์ลงไป รวมทั้งแนวทางการปฏิบัติ ต่อจากนั้นก็มีคณะทำงานต่างๆ ที่จะไปพิจารณาถึงหนทางปฏิบัติที่ดีที่สุดแล้วให้ที่ประชุมยอมรับ จากนั้นนายกฯ จึงจะเห็นชอบตามมติที่ประชุม ถือเป็นการทำงานของรัฐบาล จึงขอให้ทุกคนไว้วางใจว่าทุกอย่างได้ผ่านการกลั่นกรองที่ดีที่สุดเพื่อประชาชน รัฐบาลพยายามทำอย่างดีที่สุด เราต้องร่วมมือกันทั้งสองฝ่าย และหวังว่าพลังจากความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวของทุกภาคส่วนในวันนี้ จะแก้ปัญหาและส่งผลให้ประเทศไทยก้าวผ่านภาวะวิกฤตเศรษฐกิจและวิกฤตด้านสาธารณสุขไปได้ด้วยดี

จากนั้นในเวลา 09.30 น. นายกรัฐมนตรีเป็นประธานการประชุม ศบค. ชุดใหญ่ เพื่อพิจารณาใน 5 เรื่องสำคัญ ได้แก่ มาตรการผ่อนคลายกิจกรรมกิจการในระยะ 5 อาทิ อาบ อบ นวด ผับ บาร์, การเดินทางของบุคคลจากต่างประเทศเข้ามาในประเทศ มาตรการรองรับการศึกษาเด็กนักเรียนชายแดน และ การเว้นที่บนรถโดยสาร และที่สำคัญคือ การขยาย พ.ร.ก.ฉุกเฉินต่อไปอีก 1 เดือนหรือไม่ หลังจากที่ประชุม ศบค.ชุดเล็ก ร่วมกับหลายฝ่ายเห็นพ้อง ให้ขยายเวลาการประกาศใช้อำนาจตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ออกไปอีก 1 เดือน ตลอดเดือนก.ค .นี้ เพื่อรองรับผ่อนคลายระยะที่ 5 เนื่องจากมีกิจกรรมและกิจการ ที่มีความเสี่ยงสูงมากต่อการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยเฉพาะการเปิดเทอม 1 ก.ค. 2563

ทั้งนี้หากที่ประชุมใหญ่ ศบค. มีมติเห็นชอบ ก็จะนำเข้าที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ในวันพรุ่งนี้(30 มิ.ย.) ต่อไป อย่างไรก็ตามนพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค. จะเป็นผู้แถลงผลการประชุม

ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ในฐานะผอ.ศบค. กล่าวช่วงนึ่งของการประชุม ศบค.ว่า  วันนี้มีมาตรการผ่อนคลายกิจกรรมและกิจการต่างๆ ตามลำดับในระยะที่ 4 ไปแล้ว ซึ่งหลังจากไม่พบการระบาดในประเทศมากว่า 30 วัน แต่ยังพบผู้ติดเชื้อใน  state quarantine  ที่ล้วนมาจากต่างประเทศทั้งสิ้น จึงต้องดูแลและดำเนินมาตรการเฝ้าระวังต่อไป  แม้ไทยได้รับการยอมรับจากอาเซียน รวมไปถึงประเทศมหาอำนาจ ในการแก้ปัญหานี้ แต่การแพร่ระบาดในรอบสอง ก็พร้อมที่จะเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ จึงอยากให้ทุกคนระมัดระวัง และ ร่วมมือป้องกันต่อไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคมเป็นต้นไป ที่มีการผ่อนคลายกิจกรรมและกิจการจำนวนมาก รวมถึงการเปิดเรียน จึงได้ย้ำกับกระทรวงศึกษาธิการไปแล้ว  ให้ดำเนินมาตรการที่กำหนดไว้อย่างครบถ้วนด้วย

 

ชาว'บราซิล'ลุกฮือ ชุมนุมประท้วงต่อต้านประธานาธิบดี

ชาว'บราซิล'ลุกฮือ ชุมนุมประท้วงต่อต้านประธานาธิบดี

วันจันทร์ ที่ 29 มิถุนายน พ.ศ. 2563, 10.53 น.
 
29 มิถุนายน 2563 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน การชุมนุมประท้วงต่อต้านประธานาธิบดีชาอีร์ โบลโซนารู ผู้นำบราซิล ลุกลามไปตามเมืองต่างๆ โดยอ้างว่านายโบลโซนารูคุกคามประชาธิปไตยในบราซิล และล้มเหลวในการแก้ปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19

ที่นครรีโอเดจาเนโรเกิดการกระทบกระทั่งกันระหว่างตำรวจปราบจลาจลกับกลุ่มผู้ประท้วง หญิงประเภทสองคนหนึ่งถูกตำรวจรุมตี ส่วนที่เมืองเซาเปาโล กลุ่มผู้ประท้วงถือแผ่นป้ายขับไล่นายโบลโซนารู โดยอ้างว่านายโบลโซนารูคุกคามประชาธิปไตยในบราซิล ทั้งยังล้มเหลวในการแก้ปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในบราซิล บราซิลพบผู้ติดเชื้อแล้วจำนวนถึง 1,345,294 คน เสียชีวิต 57,658 คน

 .............................................
 

 การแก้ไขระบบการเมืองที่ล้มเหลว ที่สร้างความแตกแยก สร้างคอร์รัปชั่น ทำลายจริยธรรมอันดีงามของคนไทย จึงควรได้รับการพิจารณาแก้ไข โดยรีบด่วน

เพลงตื่นเถิดชาวไทย

(หลวงวิจิตรวาทการ)

ตื่นเถิดชาวไทย อย่ามัวหลับใหลลุ่มหลง

ชาติจะเรืองดำรง ก็เพราะเราทั้งหลาย

ถ้ามัวหลับมัวหลง เราก็คงมลาย

เราต้องเร่งขวนขวาย ตื่นเถิดชาวไทย

บ้านเมือง ยามเฟื่องฟุ้งรุ่งเรือง ก็อย่าลืมขวนขวาย

เผลอตัวภัยมา เราจะพากันตาย

จำไว้เถอะสหาย ตื่นเถิดชาวไทย

ชาติไทย เราไม่น้อมยอมใคร สู้จนชีพสลาย

หวังผดุงแหลมทอง เราพี่น้องหญิงชาย

อย่าให้ชาติสูญหาย ตื่นเถิดชาวไทย


ศิริภูมิ

 

 ................................................................

29 มิถุนายน 2563

 

 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน