*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5899
  • จำนวนผู้ชม : 3874064
  • จำนวนผู้โหวต : 1720
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1720 คน
<< มิถุนายน 2020 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 30 มิถุนายน 2563
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 787 , 12:27:09 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ

         ในยามบ้านเมืองเกิดวิกฤติ ก็มักจะมีคนฉวยโอกาสเข้าผสมโรงเรี่ยไรเข้ากระเป๋าตัวเองคราวละมากๆ ยิ่งเป็นคนที่คนทั่วไปรู้จัก

คนทั่วไปก็ยินดีร่วมบริจาคด้วยมากๆ

         สำหรับพรรคฝ่ายค้านที่ร้อนตัวว่าอยู่เฉยๆ กลัวคนจะว่า ก็เลยมีคนสำคัญของฝ่ายค้านออกมาพูดผ่านสื่อบ้าง แต่สิ่งที่พูดกลับ

กลายเป็นมดเท็จ หรือไม่อยู่กับความเป็นจริงเสียอีก จึงกลายเป็นการเพิ่มคะแนนให้ลุงตู่ ลุงป้อม' ไปเสียอีก

 

 

วันอังคาร ที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2563
 

 

 
มท.ลุยยกร่างแก้กฎหมายเรี่ยไร ให้ทันสถานการณ์-รับมือบริจาคออนไลน์

มท.ลุยยกร่างแก้กฎหมายเรี่ยไร ให้ทันสถานการณ์-รับมือบริจาคออนไลน์

วันอังคาร ที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2563, 11.13 

เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2563 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายนิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ นายฌอน บูรณะหิรัญ นักพูดสร้างแรงบันดาลใจ เปิดรับบริจาคเงิน โดยอ้างว่าจะนำไปช่วยในการแก้ปัญหาไฟป่าในภาคเหนือ แต่ถูกตั้งข้อสังเกตเรื่องการใช้เงินผิดวัตถุประสงค์ จนเกิดการเรียกร้องให้แก้ไขพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ควบคุมการเรี่ยไร พ.ศ.2487 การจัดการเลือกตั้งท้องถิ่น ว่า เรื่องของ พ.ร.บ.ควบคุมการเรี่ยไรฯ เป็นความรับผิดชอบของกรมการปกครอง แต่เบื้องต้นตนได้รับทราบว่ากระทรวงมหาดไทยกำลังเริ่มยกร่างแก้ไขกฎหมายฉบับดังกล่าวแล้ว เพื่อปรับปรุงบทบัญญัติที่ล้าหลังให้เหมาะสมและทันสถานการณ์ รองรับการบริจาคทางออนไลน์ที่ทำอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน

โหรคมช.ฟันธง'บิ๊กตู่'ปรับครม.จบก.ค. ไม่โละทีมเศรษฐกิจ-เฟ้นหาคนดีเสริมทัพ

โหรคมช.ฟันธง'บิ๊กตู่'ปรับครม.จบก.ค. ไม่โละทีมเศรษฐกิจ-เฟ้นหาคนดีเสริมทัพ

วันอังคาร ที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2563, 12.03 น.

โหรคมช.ฟันธง"นายกฯ"ปรับครม.จบในเดือนก.ค. ไม่โละทีมเศรษฐกิจ เฟ้นหาคนดีมาเสริม สลับกระทรวง ปรับรมต.ไร้ผลงานออก

เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2563 นายวารินทร์ บัววิรัตน์เลิศ เจ้าสำนักสุขิโต จ.เชียงใหม่ หรือฉายา "โหร คมช." กล่าวทำนายผ่านภาพนิมิตรจากหลวงปู่เกวรัญ แห่งเทือกเขาหิมาลัย ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ยังมีหน้าที่ทำเพื่อบ้านเมือง จะนั่งตำแหน่งนายกรัฐมนตรีครบเทอม เพราะหน้าที่ให้มาตอบแทนคุณแผ่นดิน ไม่มีการปรับเปลี่ยนตัวนายกฯ และภายในเดือน ก.ค.จะปรับ ครม.ใหม่หลายตำแหน่งแล้วเสร็จ ได้เห็นรูปร่างหน้าตา ครม.ไม่มีการโละกลุ่มใดหรือทีมเศรษฐกิจ อย่างที่เป็นกระแสข่าว หากโละทีมเศรษฐกิจชุดปัจจุบัน รัฐบาลพังแน่นอน โดยนายกฯ จะพิจารณาคนดี คนมีฝีมือ เข้ามาเสริมทีม

โหร คมช.กล่าวว่า นายกฯ ยังเป็นคนเดิม ไม่มีการปรับเปลี่ยน เพราะประชาชนยอมรับมากกว่าหลายคน นายกฯ คนนี้ดีที่สุด ท่านจะเลือกคนดีมีฝีมือมาทำหน้าที่ใน ครม.ทีมที่ทำงาน ไม่เข้าเป้าก็ปรับออก หรือสลับกระทรวง คนที่เคยทำความเสียหายชาติบ้านเมือง ไม่มานั่งเป็นรัฐมนตรี ส่วนปัญหาเศรษฐกิจ ไม่หนักกว่านี้ เราผ่านภาวะที่หนักมากมาแล้ว จากที่ใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ทำให้แก้ไขได้รวดเร็ว จากนี้สถานการณ์บ้านเมืองจะดีขึ้น

นายวารินทร์ กล่าวอีกว่า การปรับ ครม.ที่จะมีขึ้นในเดือน ก.ค.เป็นการปรับเปลี่ยนหลายตำแหน่ง มีคนใหม่แทรกเข้ามาบ้าง คนเดิมสลับตำแหน่งเหมือนเก้าอี้ดนตรี มีผลงานเป็นองค์ประกอบ คนที่คิดว่าน่าจะหลุดไม่หลุด ซึ่งเป็นเรื่องที่รัฐบาลต้องระมัดระวัง มีหลายคนทำงานเพื่อส่วนรวมเพื่อประเทศชาติ เราเห็นๆ ประชาชนก็จับตากันถ้าทีมเศรษฐกิจปรับช่วงนี้พัง บอกเลย รัฐบาลต้องพายายามพิจารณาในเรื่องการปรับ ครม.อย่าไปดูพวกพ้องมากเกินไป ให้ดูกลุ่มที่ตั้งใจทำงาน

 

ฝ่ายค้าน!จองกฐินชำแหละงบปี64 เน้นจ้อปัญหาศก.ไม่ตอบโจทย์แก้โควิด-19 .

ฝ่ายค้าน!จองกฐินชำแหละงบปี64 เน้นจ้อปัญหาศก.ไม่ตอบโจทย์แก้โควิด-19 .

วันอังคาร ที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2563, 11.57 น.

อภิปรายงบฯ64! “ฝ่ายค้าน” เน้นจ้อปัญหาศก. ชี้ยังไม่ตอบโจทย์เยียวยาโควิด จี้ลดงบฯกห.ลงอีก ซัดต่อพ.ร.ก.ฉุกเฉิน เปิดช่องโกง

เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2563 ที่รัฐสภา นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน กล่าวถึงแนวทางการอภิปรายร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณพ.ศ.2564 จำนวน 3.3 ล้านล้านบาทว่า ฝ่ายค้านจะเน้นไปที่ปัญหาสภาพเศรษฐกิจ เพื่อให้รัฐบาลชี้แจงว่า รัฐบาลจะมีแนวทางการแก้ไขปัญหาอย่างไร และการแก้ไขปัญหาของรัฐบาลจะสามารถตอบโจทย์ประเทศได้หรือไม่ ขณะเดียวกัน ฝ่ายค้านจะมีข้อเสนอแนะให้รัฐบาลด้วยว่าการบริหารประเทศในเวลานี้ควรจะต้องดำเนินการอย่างไรบ้าง 

“ประชาชนรอคอยความหวัง เพราะความอยู่รอดของประชาชน ก็หวังพึ่งจากงบประมาณก้อนนี้ ซึ่งประชาชนจะหวังได้หรือไม่ ฝ่ายค้านจะอภิปรายต่อไป”  นายสุทิน กล่าว 

“กระทรวงกลาโหม แม้งบประมาณจะลดลงไปมาก แต่ยังอีกหลายส่วนที่คิดว่าสมควรลดได้อีก จึงสงสัยว่าทำไมรัฐบาลไม่ดำเนินการ” นายสุทิน กล่าว 

ประะธานวิปฝ่ายค้าน ยังกล่าวถึงกรณีที่รัฐบาลต่ออายุการใช้พระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินพ.ศ.2548 ออกไปอีกหนึ่งเดือนว่า สื่อหลายสำนักได้ตั้งข้อสังเกตว่า มีวัตถุประสงค์เพื่อประโยชน์ทางการเมือง แต่สำหรับส่วนตัวมองว่า มีเจตนาแอบแฝงเพื่อเปิดช่องการทุจริตการจัดซื้อจัดจ้างภายใต้งบประมาณที่เกี่ยวกับสถานการณ์โควิด 19 เนื่องจากมีการใช้อำนาจแก้ไขระเบียบการจัดซื้อจัดจ้างที่กำหนดให้การจัดซื้อเกิน 5 แสนบาทไม่ต้องเปิดประกวดราคาอิเล็กทรอนิกส์ (e-bidding) จากเดิมที่บังคับให้ต้องดำเนินการ ซึ่งประเด็นเหล่านี้จะเป็นหน้าที่ของคณะกรรมาธิการวิสามัญที่จะเข้ามาตรวจสอบต่อไป

เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2563 ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ (กกต.) ถนนแจ้งวัฒนะ นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคกล้า และนายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี เลขาธิการพรรคฯ เดินทางไปรับหนังสือรับรองจาก กกต.ในการดำเนินการพรรคการเมืองที่สมบูรณ์ พร้อมทั้งย้ำด้วยว่า "จะมีการชักชวนเพื่อเข้าร่วมอุดมการณ์พรรคด้วยกัน"

ขณะที่เมื่อวานนี้ (29 มิ.ย.) นายกรณ์ ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว "Korn Chatikavanij - กรณ์ จาติกวณิช" ระบุว่า #พรรคกล้า ขอขอบคุณกกต.ที่อนุมัติพรรคอย่างเป็นทางการ

ความตั้งใจของพรรคกล้าตั้งแต่วันแรกที่เราจดจองชื่อพรรคว่า “กล้า” วันนี้ยิ่งมีความชัดเจนมากยิ่งขึ้นว่า ประเทศไทยต้องการการเมืองแนวใหม่ นักการเมืองพันธุ์ใหม่ ที่มีความกล้าที่จะลงมือทำ ลงมือ ‘รื้อ’ ระบบที่ล้าหลัง ไม่ว่าจะเป็นระบบราชการ ระบบการเมือง ระบบยุติธรรม หรือระบบเศรษฐกิจ

เราได้ประกาศไว้แต่แรก ว่า “พรรคกล้า” คือ Party as a Platform ของคนมีของ มีความคิดสร้างสรรค์ ที่อยากจะขับเคลื่อนประเทศ อยากสร้างความเปลี่ยนแปลงด้านใดด้านหนึ่งในเชิงบวก

ขอเชิญมาทำงานร่วมกันกับเรา ขอให้เข้ามาใช้พรรคของเราเป็น Platform เพื่อผลักดันความมุ่งหวังให้เป็นจริง

ในการเปลี่ยนแปลงประเทศ เราจะส่งผู้สมัครให้ครบทุกเขตทั่วประเทศ นั่นหมายถึงตามกฎหมาย เราต้องมีสมาชิก อย่างน้อย 100 คนทุกเขตเลือกตั้งรวม 350 เขต

พร้อมกันนี้เราจะมุ่งเดินสายพบปะเฟ้นหาคนมีของจากทุกกลุ่ม ทุกภาค ที่มีข้อเสนอทางนโยบาย รวมถึงเราจะรวมพลคนมีของ เพื่อที่จะมาร่วมเป็นผู้กล้า พัฒนาประเทศไปกับเรา

วันพรุ่งนี้ 10.30 น. ผม และคุณอรรถวิชช์ เลขาธิการพรรคจะเดินทางไปรับมอบเอกสารยืนยันจากกกต. เพื่อเปิดรับสมัครสมาชิกพรรคต่อไป

คาดว่าไม่เกินสัปดาห์นี้ครับ
มาร่วมเป็นสมาชิกพรรคกล้าด้วยกัน

#เรามาเพื่อลงมือทำ

ปล. วันนี้มาร่วมดำนากับชาวบ้านในโครงการ #ข้าวอิ่ม พอดีครับ เป็นนิมิตรหมายที่ดีที่ได้อยู่กับ ‘ต้นกล้า’ ที่รอการงอกเงย

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Korn Chatikavanij - กรณ์ จาติกวณิช
19 ชั่วโมงที่แล้ว

#พรรคกล้า ขอขอบคุณกกต.ที่อนุมัติพรรคอย่างเป็นทางการ

ความตั้งใจของพรรคกล้าตั้งแต่วันแรกที่เราจดจองชื่อพรรคว่า “กล้า” วันนี้ยิ่งมีความชัดเจนมากยิ่งขึ้นว่า ประเทศไทยต้องการการเมืองแนวใหม่ นักการเมืองพันธุ์ใหม่ ที่มีความกล้าที่จะลงมือทำ ลงมือ ‘รื้อ’ ระบบที่ล้าหลัง ไม่ว่าจะเป็นระบบราชการ ระบบการเมือง ระบบยุติธรรม หรือระบบเศรษฐกิจ

ประเทศไทยวันนี้ต้องการคนที่มีความรู้ความตั้งใจ มีความคิดสร้างสรรค์ และมีความเป็นมืออาชีพ มาช่วยคิดและลงมือทำ ช่วยเหลือประชาชน และสร้างความก้าวหน้าให้กับบ...

ดูเพิ่มเติม

 

ศาลยกฟ้อง'ศุภชัย'คดีฉ้อโกงเงินฝากสหกรณ์ยูเนี่ยนกว่า 1,000 ล้าน

ศาลยกฟ้อง'ศุภชัย'คดีฉ้อโกงเงินฝากสหกรณ์ยูเนี่ยนกว่า 1,000 ล้าน

วันอังคาร ที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2563, 12.40 น.

เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2563 ที่ศาลอาญา ถ.รัชดา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ได้เบิกตัวนายศุภชัย  ศรีศุภอักษร  อดีตประธานบริหารสหกรณ์เครดิตยูเนียนคลองจั่นจากเรือนจำกลางบางขวาง มาฟังคำพิพากษา คดีหมายเลขดำ อ.1260/61 นางนวลฉวี เกตุวัฒนเวสน์ กับพวกรวม 412 คน ร่วมกันเป็นโจทก์ยื่นฟัองสหกรณ์เครดิตยูเนียนคลองจั่น จำกัด โดยนายศุภชัย ศรีศุภอักษร ในฐานะประธานบริหารฯ ร่วมกันเป็นจำเลยที่1-2 ตามลำดับในความผิดฐานร่วมฉ้อโกงประชาชน โดยแสดงข้อความอันเป็นเท็จ

สืบเนื่องจากระหว่างปี 2552-2556 ต่อเนื่องกัน จำเลยที่ 1 โดยจำเลยที่ 2 ได้โฆษณาเผยแพร่ให้ประชาชนทั่วไปทราบว่า กิจการของจำเลยที่ 1 เป็นธนาคารพาณิชย์ มีสถานะการเงินมั่นคง น่าเชื่อถือสามารถจ่ายดอกเบี้ยเงินฝากออมทรัพย์พิเศษอัตราที่สูงกว่าอัตราดอกเบี้ยสูงสุดที่ธนาคารพาณิชย์อื่นพึงจ่ายได้เป็นเหตุให้โจทก์ทั้งหมดและประชาชนหลงเชื่อนำเงินมาฝากกับจำเลยที่ 1 ทั้งที่ความจริงแล้วจำเลยที่1 มีสถานะเป็นเพียงสถาบันการเงินเพื่อชุมชนเท่านั้น ไม่มีสถานะเป็นสถาบันเป็นธนาคารพาณิชย์แต่อย่างใดทำให้จำเลยทั้งสอง ได้เงินหรือทรัพย์สินจากโจทก์ไปรวมทั้งสิ้น 1,115,567,027 บาท

ศาลพิเคราะห์พยานหลักฐานแล้ว พิพากษายกฟ้องทั้งจำเลยที่ 1 และจำเลยที่ 2 เนื่องจากพยานหลักฐานยังรับฟังไม่ได้ว่าจำเลยที่ 1 ซึ่งเป็นสหกรณ์ฯ กระทำผิดตามฟ้อง ขณะที่จำเลยที่ 2 พยานหลักฐาน ยังมีเหตุอันควรสงสัยว่าจำเลยมีความผิดตามฟ้องหรือไม่จึงพิพากษายกฟ้อง

ทั้งนี้ เมื่อเดือนสิงหาคมปี 2562 นายศุภชัย ถูกคำพิพากษาฎีกา สั่งลงโทษจำคุก 14 ปี ฐานยักยอกเงินฝาก 22 ล้านบาท จากสหกรณ์เครดิตยูเนียนคลองจั่น แต่นายศุภชัย รับสารภาพได้รับการลดโทษเหลือจำคุก 7 ปี 

ติดดาบ‘ผู้ตรวจสอบกิจการ’ อบรมเสริมความรู้ก้าวทันธุรกิจสหกรณ์

วันอังคาร ที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2563, 06.00 น.
 

นายโอภาส ทองยงค์ อธิบดีกรมตรวจบัญชีสหกรณ์ เปิดเผยว่า ผู้ตรวจสอบกิจการถือเป็นบุคคลสำคัญทำหน้าที่ในสหกรณ์ หากสหกรณ์ใดมีผู้ตรวจสอบกิจการเข้มแข็งมีความรู้มั่นใจได้ว่า กิจการสหกรณ์นั้นเป็นไปตามวัตถุประสงค์กฎ ข้อบังคับ และความเสี่ยงประกอบกิจการน้อยซึ่งกรมรับผิดชอบฝึกอบรมให้ผู้ตรวจสอบกิจการ มีหลักสูตรเสริมศักยภาพให้ผู้ตรวจสอบกิจการได้รับความรู้เข้าไปตรวจสอบกิจการของสหกรณ์ต่อเนื่อง ให้ดูบัญชีได้ ใช้บัญชีเป็น รู้จักประเมินกิจกรรมความเสี่ยงต่อการดำเนินกิจการของสหกรณ์ รู้ปัจจัยเศรษฐกิจสังคมที่จะนำมาใช้วิเคราะห์ว่า หากดำเนินธุรกิจใดแล้ว ผลลัพธ์ที่ได้เหมาะสมกับสหกรณ์เพียงใด

 

 

'จีน'พบอีกหนึ่งความหวัง ‘ยาลดคอเลสเตอรอล’ช่วยลดอัตราเสียชีวิตผู้ป่วย'โควิด-19'

'จีน'พบอีกหนึ่งความหวัง ‘ยาลดคอเลสเตอรอล’ช่วยลดอัตราเสียชีวิตผู้ป่วย'โควิด-19'

วันอังคาร ที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2563, 09.09 น.

30 มิถุนายน 2563 สำนักข่าวซินหัวรายงาน การศึกษาใหม่ที่ตีพิมพ์ในวารสารเซลล์ เมตาบอลิซึม (Cell Metabolism) เผยว่ากลุ่มยาสแตติน (Statin) ซึ่งถูกใช้อย่างแพร่หลายเพื่อปรับลดระดับคอเลสเตอรอล อาจช่วยลดอัตราการเสียชีวิตในผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ที่เข้ารักษาตัวในโรงพยาบาล

การศึกษาในสัตว์ระบุว่ายาสแตตินสามารถปรับปรุงการตอบสนองของเซลล์ภูมิคุ้มกัน ลดการอักเสบ และชะลอการลุกลามของอาการบาดเจ็บที่ปอด อย่างไรก็ดี ยังไม่มีผลทางคลินิกยืนยันชัดเจนว่าผู้ป่วยโรคโควิด-19 จะได้รับผลกระทบจากการใช้ยาดังกล่าวหรือไม่ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ตัวยาสแตตินเพียงอย่างเดียว หรือใช้ร่วมกับยาชนิดอื่น

เพื่อค้นหาคำตอบ นักวิจัยประจำโรงพยาบาลเหรินหมินแห่งมหาวิทยาลัยอู่ฮั่นได้ทำการศึกษาผู้ป่วยโรคโควิด-19 จำนวน 13,981 ราย ณ โรงพยาบาล 21 แห่งในมณฑลหูเป่ย โดยมีผู้ป่วย 1,219 รายในจำนวนนั้นที่ได้รับยาสแตติน

การศึกษาผู้ป่วยจำนวนมากยังเผยว่าการใช้ยาสแตตินมีส่วนเชื่อมโยงกับสถิติของผู้ป่วยโรคโควิด-19 ที่ลดลงในการใช้เครื่องช่วยหายใจ การรักษาตัวในหอผู้ป่วยหนัก และการเกิดอาการหายใจลำบากเฉียบพลัน นอกจากนี้ผู้ที่ใช้ยาสแตตินยังมีดัชนีการเกิดภาวะอักเสบต่ำกว่าผู้ที่ไม่ได้รับยา ซึ่งบ่งชี้ว่ายาสแตตินสามารถป้องกันผู้ป่วยจากการเจ็บป่วยรุนแรงได้

ทั้งนี้ นักวิจัยเสริมว่าผู้ป่วยในการศึกษา 319 รายได้ใช้กลุ่มยาสแตตินร่วมกับเอซีอี อินฮิบิเตอร์ (ACE Inhibitor) หรือยาลดความดันโลหิตกลุ่มแอนจีโอเทนซิน (ARBs) ขณะที่ผู้ป่วยอีก 603 รายใช้ยาสแตตินร่วมกับยารักษาความดันโลหิตอื่น โดยการศึกษาพบว่าการเพิ่มเอซีอี อินฮิบิเตอร์ หรือยากลุ่มแอนจีโอเทนซิน ไม่ได้เพิ่มอัตราความเสี่ยงการเสียชีวิตในผู้ป่วยแต่อย่างใด

ด้านหลี่หงเหลียง ผู้นำการวิจัยนำกล่าวว่า “ผลลัพธ์ดังกล่าวพิสูจน์ถึงความปลอดภัยและประสิทธิภาพของกลุ่มยาสแตตินในการรักษาผู้ป่วยโรคโควิด-19 ในโรงพยาบาล” พร้อมเสริมว่าตัวยาดังกล่าวมีแนวโน้มว่าจะสามารถรักษาผู้ป่วยโรคโควิด-19 ได้ โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่ยังไม่มีวัคซีนที่ผ่านการอนุมัติ หรือยังไม่มีหนทางรักษาโรคชนิดนี้

 

ไฟเขียว!ลิเวอร์พูลแห่ฉลองแชมป์

ไฟเขียว!ลิเวอร์พูลแห่ฉลองแชมป์

วันจันทร์ ที่ 29 มิถุนายน พ.ศ. 2563, 06.00 น.
 

“หงส์แดง” ลิเวอร์พูล จะสามารถทำการแห่ฉลองแชมป์พรีเมียร์ลีก ฤดูกาลนี้ ได้ที่สนามแอนฟิลด์ในช่วงต้นฤดูกาลหน้า แต่มีข้อแม้ว่าอังกฤษต้องไม่มีการแพร่ระบาดระลอกที่ 2 ของไวรัสโควิด-19

โดย เดลี่ เมล์ ระบุว่าตอนนี้ “หงส์แดง” ได้มีการหารือกับรัฐบาลในเรื่องดังกล่าว ซึ่งมีแนวโน้มว่าหากผ่านการพิจารณาจะมีเงื่อนไขในการจำกัดจำนวนแฟนบอลที่จะเข้าสนาม และมีกฎที่เข้มงวด

ทั้งนี้นอกเหนือจากการทำข้อตกลงและหาแนวทางที่ชัดเจนเพื่อควบคุมการจัดงานให้อยู่ในระเบียบ อีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญคือจำนวนของผู้ติดเชื้อที่ต้องลดลงอย่างต่อเนื่อง และต้องไม่มีการแพร่ระบาดระลอกที่ 2 ซึ่งหากเป็นไปตามเงื่อนไขดังกล่าวเชื่อว่ามีโอกาสที่ “หงส์แดง”จะได้ฉลองแชมป์ต่อหน้าแฟนบอลในเดือนกันยายน รวมไปถึงสโมสรอื่นๆ ที่จะได้รับอนุญาตให้แฟนบอลเข้าชมเกมในสนามได้อีกครั้ง

 

สำหรับรัฐบาลอังกฤษกำลังจะประกาศระยะที่ 4 ในช่วงสัปดาห์นี้ ซึ่งจะเป็นการอนุญาตให้แต่ละทีมเดินทางและไม่ต้องกักตัวในตอนขากลับ ส่วนระยะที่ 5 คือการประเมินเรื่องที่จะให้แฟนบอลกลับมาเข้าสนามอีกครั้ง

ทั้งนี้ พรีเมียร์ลีก จะมอบถ้วยแชมป์ให้กับ ลิเวอร์พูล ในเกมสุดท้ายที่ แอนฟิลด์ เกมดวล เชลซี ในวันที่ 18 ก.ค.นี้

l บาเยิร์นฯ ผงาดแชมป์บุนเดสฯ 8 สมัยติด

ศึกฟุตบอลบุนเดสลีกา เยอรมนี ฤดูกาล 2019/20 เดินทางมาถึงนัดสุดท้าย โดยแชมป์ฤดูกาลนี้ตกเป็นของบาเยิร์น มิวนิค ที่คว้าแชมป์ 8 สมัยซ้อน ส่วนการชิงโควตาไปเล่น ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก ระหว่าง โบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค และ ไบเออร์เลเวอร์คูเซ่น รวมถึงการหนีตายของ ฟอร์ทูน่า ดุสเซลดอร์ฟ กับ แวร์เดอร์ เบรเมน ปรากฏว่า กลัดบัคเปิดบ้านเอาชนะ แฮร์ธ่า เบอร์ลิน 2-1 ทำให้พวกเขามีเพิ่มเป็น 65 คะแนน จบเป็นอันดับ 4 พร้อมคว้าตั๋วไปเล่นในยูซีแอล ใบสุดท้ายไปครอง ส่วน เลเวอร์คูเซ่น ที่เปิดบ้านชนะ ไมนซ์ 1-0 ได้เพียงอันดับ 5 อกหักไปเล่นแค่ ยูโรป้าลีก

ทางด้าน แวร์เดอร์ เบรเมน ที่สถานการณ์ต้องชนะสถานเดียวสามารถทำได้ตามเป้าหมาย หลังเปิดบ้านถล่ม โคโลญจน์ 6-1 มีเพิ่มเป็น 31 คะแนน แซงหน้าดุสเซลดอร์ฟ ที่บุกไปแพ้ ยูนิโอน เบอร์ลิน 0-3 ได้โควตาเพลย์ออฟไปลุ้นหนีตายอีกเฮือกในการเจอกับทีมอันดับ 3 จากลีกา 2 ที่กำลังลุ้นกันอยู่ระหว่าง ฮัมบวร์ก กับ ไฮเดนไฮม์

บทสรุปบุนเดสลีกา ฤดูกาล 2019/20

แชมป์ : บาเยิร์น มิวนิค /ไปยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก : บาเยิร์น, ดอร์ทมุนด์, ไลป์ซิก, กลัดบัค /ไปยูฟ่า ยูโรป้าลีก : เลเวอร์คูเซ่น, โวล์ฟสบวร์ก, ฮอฟเฟนไฮม์ /เพลย์ออฟ หนีตกชั้น :แวร์เดอร์เบรเมน /ตกชั้นไปเล่นลีกา 2 : ดุสเซลดอร์ฟ, พาเดอร์บอร์น

l ‘ร็อบเบน’ คืนสนามอีกรอบ

อาร์เยน ร็อบเบน อดีตปีกทีมชาติเนเธอร์แลนด์หวนกลับมาสวมสตั๊ดค้าแข้งอีกครั้งกับสโมสรบ้านเกิดอย่าง โครนิงเก้น

โดยแข้งวัย 36 ปี ที่ติดทัพกังหันไปถึง 96 นัด ประกาศแขวนเกือกไปเกือบจะครบ 1 ปี แล้ว หลังจากโลดแล่นในเส้นทางค้าแข้งระดับอาชีพมาอย่างยาวนานโดยย้อนกลับไปในวัย 19 ปี เขาก็เริ่มต้นกับทีมอะคาเดมี่ของ โครนิงเก้น

สำหรับร็อบเบน เคยเล่นให้กับทีมใหญ่มากมายไม่ว่าจะเป็น พีเอสวี, เชลซี, เรอัล มาดริด และก็แขวนสตั๊ด ครั้งแรกกับ บาเยิร์นฯ โดยคว้าแชมป์ได้ทั้งในเนเธอร์แลนด์,อังกฤษ, สเปน และเยอรมนี รวมถึงพา เนเธอร์แลนด์ไปถึงรองแชมป์โลกในปี 2010

 ......................................................

30 มิถุนายน 2563

 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน