*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5899
  • จำนวนผู้ชม : 3870867
  • จำนวนผู้โหวต : 1720
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1720 คน
<< กรกฎาคม 2020 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 1 กรกฎาคม 2563
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 780 , 13:19:58 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ

         ก่อนอื่นขอรบกวนถามท่าน บ.ก. oknation.net แห่งนี้ว่า ท่านไม่คิดจะแก้ไขหน้าแรกส่วนล่างบ้างหรือครับ เพราะมีรูปและข้อความ

ค้างอยู่นานแล้วนี่ครับ ขอขอบคุณล่วงหน้ามา ณ ที่นี้

 

"นายกฯ" แจงสภาจัดทำงบฯปี 64 สอดคล้องเงื่อนไขเศรษฐกิจ ใน-นอก ปท.-ผลกระทบ "โควิด-19"

1 กรกฎาคม 2563 - 12:49 น.
 

สภาผู้แทนราษฎร พิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณ 64 วาระแรก เริ่มแล้ว นายกรัฐมนตรี ชี้แจงจัดทำงบสอดคล้องกับเงื่อนไขเศรษฐกิจภายในและภายนอกประเทศ รวมถึงผลกระทบจากโควิด-19 ขณะที่ "ชวน" กำชับให้ยึดข้อบังคับ ห้ามเสียดสีหรือกล่าวถึงพระมหากษัตริย์

ด้านนายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ ส.ส.เชียงใหม่ พรรคเพื่อไทย ในฐานะวิปฝ่ายค้าน บอกว่า ข้อตกลงที่ได้หารือร่วมกันระหว่างฝ่ายค้านกับรัฐบาลเป็นไปตามที่ประธานวิปรัฐบาลได้ชี้แจง โดยจะมีการบริหารจัดการให้อยู่ในกรอบและทำให้เกิดประโยชน์สูงสุด 

จากนั้นพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้แถลงหลักการและเหตุผลของร่าง พ.ร.บ.งบประมาณฯปี 64 ว่า หลักการตั้งงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2564 เป็นจำนวนไม่เกิน 3.3 ล้านล้านบาท สำหรับเป็นค่าใช้จ่ายของหน่วยรับงบประมาณ เพื่อให้มีกรอบวงเงินสำหรับใช้จ่ายในปี 64 โดยร่าง พ.ร.บ.งบประมาณที่รัฐบาลนำเสนอต่อสภาผู้แทนราษฎร เป็นการดำเนินการต่อเนื่องจากปี 63 โดยใช้งบประมาณเป็นเครื่องมือสำคัญในการผลักดันนโยบาย และมาตรการต่างๆ เพื่อให้ยุทธศาสตร์ชาติ แผนแม่บทภายใต้ยุทธศาสตร์ชาติ แผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ฉบับที่ 12 นโยบายและแผนระดับชาติว่าด้วยความมั่นคงแห่งชาติ แผนการปฏิรูปประเทศ และนโยบายสำคัญของรัฐบาล สามารถขับเคลื่อนต่อไปได้อย่างมีประสิทธิภาพประสบผลสำเร็จเป็นรูปธรรม เกิดผลสัมฤทธิ์และประโยชน์สูงสุดต่อประชาชน โดยรัฐบาลได้ดำเนินการให้สอดคล้องกันทั้งเงื่อนไขทางเศรษฐกิจภายในประเทศ และผลกระทบจากภายนอก รวมทั้งผลกระทบจากสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อโคโรนาไวรัส 2019 ที่รัฐบาลได้ประกาศให้เป็นวาระแห่งชาติ 

การเมือง

"ธนกร"สวน "หญิงหน่อย" งบ64 มั่นใจไม่เอื้อทุจริตเหมือนในอดีต 

1 กรกฎาคม 2563 - 09:45 น.
385

"ธนกร"สวน"หญิงหน่อย" งบ64 เป็นไปอย่างคุ้มค่า มีประสิทธิภาพ ประชาชนได้รับประโยชน์สูงสุด มั่นใจไม่เอื้อทุจริตเหมือนในอดีต 

นายธนกร กล่าวอีกว่า การจัดสรรงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2564 ยังให้ความสำคัญต่อความเชื่อมโยงกับนโยบายสำคัญของรัฐบาล มีเป้าหมายเพื่อบรรเทา แก้ไขปัญหา และเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 พร้อมทั้งให้ความสำคัญกับการเสริมสร้างศักยภาพทางการคลังขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ซึ่งเป็นการเตรียมความพร้อมของการถ่ายโอนภารกิจการจัดบริการสาธารณะระดับท้องถิ่นเพื่อตอบสนองความต้องการของประชาชนในระดับพื้นที่ เพื่อให้การใช้จ่ายเงินงบประมาณเป็นไปอย่างคุ้มค่า มีประสิทธิภาพ และประชาชนได้รับประโยชน์สูงสุด

ทั้งนี้ การจัดทำงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2564 เป็นการดำเนินการภายใต้พระราชบัญญัติวิธีการงบประมาณ พระราชบัญญัติวินัยการการคลังของรัฐ รวมถึงกฎหมาย ระเบียบ และมติคณะรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องอย่างครบถ้วน ซึ่งพิจารณาครอบคลุมในทุกแหล่งเงิน ทั้งในส่วนของเงินงบประมาณ เงินนอกงบประมาณ และเงินสะสมคงเหลือขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ดังนั้น การจัดงบจึงไม่ได้ส่อทุจริตเหมือนรัฐบาลในอดีตที่คุณหญิงคุณสุดารัตน์เคยเห็นมาอย่างแน่นอน

การเมือง

น่ายินดี "อียู" เสนอไทยเป็นประเทศที่ปลอดภัยจากโควิด-19เข้าพรมแดนได้1ก.ค.นี้่

น่ายินดี

1 กรกฎาคม 2563 - 09:20 น.
856

"แรมโบ้"ระบุเป็นที่น่ายินดี "อียู"ได้มีการเสนอชื่อประเทศไทย เป็นประเทศที่ปลอดภัยที่จะให้พลเมืองเดินทางไปยังประเทศสมาชิกสหภาพยุโรปได้ ผลการยอมรับของอียูเกิดจากความร่วมมือของประชาชนและความตั้งใจรัฐบาลในการแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดโควิด-19ร่วมกันทุกฝ่ายของคนไทย

รวมถึงห้ามอากาศยานขนส่งคนโดยสารทำการบินเข้ามายังท่าอากาศยานในประเทศไทย การตรวจตราผ่านเข้าออกตามด่านพรมแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้านและการประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน จนมาถึงทุกวันนี้ ประเทศไทยสามารถลดการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ได้มากที่สุด มีเฉพาะผู้ติดเชื้อที่เดินทางกลับมาจากประเทศที่อยู่ใน State Quarantine เท่านั้น

นายสุภรณ์  ระบุว่า ที่ผ่านมาประเทศไทยยังได้รับคำชื่นชมจากนานาประเทศ ทั้งมหาวิทยาลัย  จอนห์ฮอป กินส์ มีการประเมินและจัดอันดับประเทศไทยอยู่ในอันดับ 1 ของประเทศที่มีการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด-19) ที่ดีที่สุดในโลก และติดอันดับ 2 ของโลกในด้านการฟื้นตัวจากโควิด-19 จากการจัดอันดับดัชนี Global COVID-19 Index  (GCI )  รวมถึงสื่อประเทศของญี่ปุ่น ได้ชื่นชมการรับมือโควิด-19 ของประเทศไทย

เป็นที่น่ายินดีที่ประเทศไทยได้รับคำชื่นชมจากต่างประเทศในการป้องกันและแก้ปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19  ซึ่งก็มาจากความร่วมมือร่วมใจของคนในประเทศทุกภาคส่วนทุกองค์กร ไม่ว่าจะเป็นทีมแพทย์ พยาบาลเจ้าหน้าที่สาธารณสุขโดยเฉพาะทีมงาน อสม.จิตอาสามดงานทุกคนที่ทุ่มเทกำลังอย่างสุดความสามารถร่วมกับรัฐบาล จนทั่วโลกชื่นชมและให้รับการยอมรับประเทศไทยเรา  

 
การเมือง

เดินหน้าต่อ ครม.ตั้ง 13 คณะ 185 คน  ปฏิรูปประเทศ

เดินหน้าต่อ ครม.ตั้ง 13 คณะ 185 คน  ปฏิรูปประเทศ
30 มิถุนายน 2563 - 22:55 น.
264

 ครม.มีมติตามที่ สศช.ชง ตั้งคณะกรรมการปฏิรูปประเทศจำนวน13 คณะ 185 คน เดินหน้าปฏิรูปประเทศเพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ตามที่บัญญัติไว้ในรัฐธรรมนูญ

1.1 คณะกรรมการปฏิรูปประเทศด้านการเมือง รวม 13 คน โดยมี นายปกรณ์ ปรียากร เป็นประธานกรรมการ

1.2 คณะกรรมการปฏิรูปประเทศด้านการบริหารราชการแผ่นดิน รวม 15 คน โดยมี คุณหญิงทิพาวดี เมฆสวรรค์ เป็นประธานกรรมการ

1.3 คณะกรรมการปฏิรูปประเทศด้านกฎหมาย รวม 14 คน โดยมี นายบวรศักดิ์ อุวรรณโณ เป็นประธานกรรมการ

1.5 คณะกรรมการปฏิรูปประเทศด้านเศรษฐกิจ รวม 15 คน โดยมี นายอิสระ ว่องกุศลกิจ เป็นประธานกรรมการ 1.6 คณะกรรมการปฏิรูปประเทศด้านทรัพยากรธรรมชาติและสิ่ง
แวดล้อม รวม 15 คน โดยมี นายรอยล จิตรดอน เป็นประธานกรรมการ

1.7 คณะกรรมการปฏิรูปประเทศด้านการสาธารณสุข รวม 15 คน โดยมี นายอุดม คชินทร เป็นประธาoกรรมการ

1.9 คณะกรรมการปฏิรูปประเทศด้านสังคม รวม 14 คน โดยมี นายปีติพงศ์ พึ่งบุญ ณ อยุธยา เป็นประธานกรรมการ

1.10 คณะกรรมการปฏิรูปประเทศด้านพลังงาน รวม 15 คน โดยมี นายพรชัย รุจิประภา เป็นประธานกรรมการ

1.11 คณะกรรมการปฏิรูปประเทศด้านการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ รวม 14 คน โดยมี นายภักดี โพธิศิริ เป็นประธานกรรมการ

2. แต่งตั้งคณะกรรมการปฏิรูปประเทศขึ้นใหม่ จำนวน 2 ด้าน ได้แก่

2.1 คณะกรรมการปฏิรูปประเทศด้านการศึกษา รวม 11 คน โดยมี นายวรากรณ์ สามโกเศศ เป็นประธานกรรมการ

2.2 คณะกรรมการปฏิรูปประเทศด้านวัฒนธรรม กีฬา แรงงาน และการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ รวม 14 คน โดยมี นายนิธิ มหานนท์ เป็นประธานกรรมการ

รวมจำนวนคณะกรรมการ 185 คน

ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 30 มิถุนายน 2563 เป็นต้นไป

 
การเมือง

"อนุชา" โชว์วิสัยทัศน์เลขาฯพปชร. ปลุกแรงใจให้ ส.ส. ทุกคนทำงานเพื่อ ปชช.

30 มิถุนายน 2563 - 17:13 น.
 

เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ประกาศวิสัยทัศน์กลางที่ประชุมพรรคฯ เป็นครั้งแรกหลังรับตำแหน่งอย่างเป็นทางการ พร้อมปลุกแรงใจ ส.ส. ทุกคนให้ตั้งไจทำงานเพื่อยกระดับชีวิตของประชาชน

จากนั้น นายอนุชา ได้แสดงวิสัยทัศน์ในที่ประชุมด้วยว่า ตนขอความร่วมมือ ร่วมใจจากสมาชิกทุกคน เพราะตนเชื่อว่า สมาชิกพรรคมีกำลังกายและกำลังใจที่อยากจะทำงานเพื่อยกระดับชีวิตประชาชนให้ดีขึ้น พวกเราทุกคนสามารถทำให้ชีวิตของคนไทยมีความสุขได้มากกว่าที่เป็นอยู่ อีกทั้งตนยังมั่นใจในความสามารถของสมาชิกพรรคทุกคนว่า พวกเราทำได้จริง และจะลงมือทำมากกว่าการพูด เมื่อใดที่พวกเราได้ลงพื้นที่ ก็ไม่มีอะไรจะมาต้านความแข็งแกร่งของพรรคพลังประชารัฐได้ และตนเองไม่เคยที่จะเกรงกลัวใครหน้าไหน หรือแม้แต่พรรคฝ่ายค้าน ยืนยันจะขอทำงานให้ครอบคลุมทุกมิติ 

 
ด่วน ศบค.รายงานผู้ติดเชื้อโควิด-19 วันนี้เพิ่ม 2 ราย
1 กรกฎาคม 2563 - 11:10 น.
1.7k

ศบค.แถลงฯ สถานการณ์โรคโควิด-19 ประจำวันที่ 1 กรกฎาคม 2563 รายงานพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ล่าสุด

รายงานผู้เสียชีวิตวันนี้ไม่มี ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตรวมอยู่ที่ 58 ราย และเหลือรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล 56 ราย โดยประเทศไทยไม่พบผู้ติดเชื้อในพื้นที่เป็นเวลา 37 วันติดต่อกันแล้ว

สำหรับผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ที่เดินทางกลับมาจากประเทศคูเวตทั้ง 2 ราย เป็นชายอายุ 47 และ 48 ปี เดินทางถึงไทยเมื่อ 29 มิ.ย.2563 โดยทั้ง 2 รายผ่านการคัดกรอง ณ ด่านสุวรรณภูมิ พบว่ามีอาการไอ และ ไข้ ส่งตรวจหาเชื้อและยืนยันติดเชื้อโควิด-19 ในวันดังกล่าว

ด่วน ศบค.รายงานผู้ติดเชื้อโควิด-19 วันนี้เพิ่ม 2 ราย

 

ด่วน ศบค.รายงานผู้ติดเชื้อโควิด-19 วันนี้เพิ่ม 2 ราย

 

ต่างประเทศ

เกาหลีใต้เจอติดเชื้อในโรงเรียนครั้งแรก นร.ประถม 2 รายในเมืองแทจ็อน 

เกาหลีใต้เจอติดเชื้อในโรงเรียนครั้งแรก นร.ประถม 2 รายในเมืองแทจ็อน 

1 กรกฎาคม 2563 - 11:13 น.
556

จนได้ เกาหลีใต้เจอติดเชื้อครั้งแรกในโรงเรียน นร.ประถม 2 รายในเมืองแทจ็อน 

เกาหลีใต้เจอติดเชื้อในโรงเรียนครั้งแรก นร.ประถม 2 รายในเมืองแทจ็อน 

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคเกาหลีใต้ (เคซีดีซี ) แถลงวันเดียวกันว่า จำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ในเกาหลีใต้ กลับมาเพิ่มขึ้นอีกครั้งในวันนี้ที่ 51 ราย จำนวนนี้เป็นติดเชื้อในประเทศ 36  ราย ยอดสะสมอยู่ที่ 12,850 ราย 

ผู้ติดเชื้อใหม่ เพิ่มจาก 43 รายเมื่อวันจันทร์ และ 42 รายในวันอังคาร และกรุงโซลไม่ใช่แหล่งแพร่โรคหลักที่เดียวแล้วในเวลานี้ เริ่มพบการติดเชื้อที่อื่นๆของประเทศ โดยเฉพาะเมืองควังจู ทางตะวันตกเฉียงใต้ มีผู้ติดเชื้อสองหลักที่ 20 รายเป็นครั้งแรกตั้งแต่โควิด-19 ระบาดในเดือนก.พ.  และล่าสุด พบที่เมืองแทจ็อน ทางภาคกลาง 3 ราย ซึ่งเป็นสัญญาณน่าวิตก เพราะเป็นการติดเชื้อในรร.ครั้งแรก

 ..........................................................
 
1 มิถุนายน 2563
 
 

 

 

 

 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน