*/
 • นายยั้งคิด
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : [email protected]
 • วันที่สร้าง : 2008-06-16
 • จำนวนเรื่อง : 5899
 • จำนวนผู้ชม : 3868268
 • จำนวนผู้โหวต : 1720
 • ส่ง msg :
 • โหวต 1720 คน
<< กรกฎาคม 2020 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 4 กรกฎาคม 2563
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 1408 , 13:15:24 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน ลิงเขียว , Chaoying โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

รูปจากบล็อกพันธุ์ สังหยด

         วันนี้เป็นวันพระใหญ่วันหนึ่งของพุทธศาสนา คือ วันอาสาฬหบูชา ซึ่งจะตรงกับวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 8 ของทุกปี ดังรายงานข่าว;

"วันอาสาฬหบูชา" คือวันที่พระพุทธเจ้าได้ทรงประกาศพระพุทธศาสนาเป็นครั้งแรก หลังจากตรัสรู้ได้ 2 เดือน โดยแสดงปฐมเทศนาโปรดพระปัญจวัคคีย์ทั้ง 5  ได้แก่ พระโกณฑัญญะ พระวัปปะ พระภัททิยะ พระมหานามะ และพระอัสสชิ ที่ป่าอิสิปตนมฤคทายวัน  เมืองพาราณสี แคว้นมคธ จนพระอัญญาโกณฑัญญะ ได้บรรลุธรรมและขอบวชเป็นพระภิกษุรูปแรกในพระพุทธศาสนา จึงถือว่าวันนี้มีพระรัตนตรัยครบองค์สามบริบูรณ์ครั้งแรกในโลก คือ มีทั้งพระพุทธ พระธรรม และพระสงฆ์ ซึ่งเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นก่อนพุทธศักราช 45 ปี สำหรับพระธรรมที่พระพุทธเจ้าทรงแสดงแก่ปัญจวัคคีย์ทั้ง 5 เรียกว่า "ธัมมจักกัปปวัตนสูตร" แปลว่า พระสูตรแห่งการหมุนวงล้อธรรม

ทั้งนี้ คำว่า "อาสาฬหบูชา" สามารถอ่านได้ 2 แบบ คือ อา-สาน-หะ-บู-ชา หรือ อา-สา-ละ-หะ-บู-ชา ซึ่งจะประกอบด้วยคำ 2 คำ คือ อาสาฬห ที่แปลว่า เดือน 8 ทางจันทรคติ กับคำว่า บูชา ที่แปลว่า การบูชา เมื่อนำมารวมกันจึงแปลว่า การบูชาในเดือน 8 หรือการบูชาเพื่อระลึกถึงเหตุการณ์สำคัญในเดือน 8 

         ขอให้ชาวไทยทุกคนจงประสพสุขศานต์ตลอดกาล เทอญ

         สำหรับข่าวสะท้านวงการการเมืองที่จะเริ่มตั้งแต่ระดับท้องถิ่น ดังรายงาน;

วันที่ 4 กรกฎาคม ที่อาคารไทยซัมมิท คณะก้าวหน้า จัดอบรมว่าที่ผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการเลือกตั้งระดับท้องถิ่นที่จะมีขึ้นในอนาคต โดยมีทีมผู้สมัคร อบจ. 17 จังหวัดเข้าร่วม

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า กล่าวเปิดการอบรมตอนหนึ่งว่า เรื่องการเลือกตั้งท้องถิ่นนั้น เรามีความตั้งใจไว้แล้วตั้งแต่เมื่อครั้งเป็นพรรคอนาคตใหม่ ถ้าไม่ถูกยุบไปเสียก่อนก็ส่งแน่นอน แต่เมื่อถูกยุบจึงแยกออกเป็น 2 ส่วน คือ พรรคก้าวไกล ที่ ส.ส.ทำงานในสภาผู้แทนราษฎรกับคณะก้าวหน้า ที่กรรมการบริหารที่ถูกตัดสิทธิทางการเมือง ทุกคนยังอยู่ครบและทำงานกันต่อ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อ 1.งานรณรงค์ปักธงทางความคิด เช่น แก้รัฐธรรมนูญ ทลายทุนผูดขาด ยุติรัฐราชการรวมศูนย์ เป็นต้น 2.งานการเลือกตั้งท้องถิ่น ซึ่งนี่เป็นครั้งแรกที่เราจะส่งลงแข่งขันจากองค์กรบริหารการปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) จำนวน 7,800 องค์กร เป้าหมายของเราในการส่งครั้งนี้คือส่งมากกว่าครึ่ง นั่นคือ 4,000 แห่งทั่วประเทศในทุกระดับ

 
         นับเป็นข่าวไวรัสทางการเมืองก็ว่าได้เชียวครับ แล้วอย่างนี้จะมีใครออกมารับมือเล่าเนี่ย อนาคตประเทศไทยยุ่งแน่ๆเชียวนะครับ

 

การเมือง

"พล.อ.ประยุทธ์" ปลื้มใจ สมเด็จพระสังฆราชประทานพรนายกฯ-รัฐบาล

3 กรกฎาคม 2563 - 21:35 น.
695

"พล.อ.ประยุทธ์" ปลื้มใจ สมเด็จพระสังฆราชประทานพร นายกฯ-รัฐบาล ขอให้ระวังสุขภาพ เล็งทำบุญประเทศหลังโควิดเบาลง ลั่นรวมไทยสร้างชาติคืบหน้า ย้อนถามนริโทษกรรมใคร

พล.อ.ประยุทธ์ ให้สัมภาษณ์ ถึงการเข้าเฝ้าสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายกว่าพระองค์ทรงประทานพรให้กับนายกรัฐมนตรีและรัฐบาล และขอให้ทุกคนระมัดระวังเป็นห่วงสุขภาพบ้าง เพราะพระองค์ทรงทราบว่ารัฐบาลและ คระรัฐมนตรี(ครม.)ทำงานหนัก ซึ่งวาระสำคัญในครั้งนี้ได้ไปกราบ เนื่องในวันสำคัญในนามของรัฐบาลและคณะรัฐมนตรี ซึ่งได้โอกาสกราบพระบาทท่าน

เมื่อถามถึงความคืบหน้าแผนการดำเนินการตามนโยบายรวมไทยสร้างชาติ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่าเอาแค่รวมใจพวกเราให้ได้ก่อนไหม ส่วนการพบกับภาคส่วนต่างๆตนได้ไปคุยมาหมดแล้ว วันนี้คือการรวมใจคนทุกกลุ่ม ทุกฝ่าย ร่วมกันสร้างชาติ แม้แต่ที่สภาผู้แทนราษฎร ก็ต้องรวมใจกัน

นายกฯ กล่าวอีกว่า แต่ถ้าทุกคนมีแต่ปัญหาอุปสรรคมา แล้วเอางบประมาณมาพูดกันจะทำได้สักอันหรือไม่ ขณะเดียวกันจะทำให้เกิดความล่าช้า หน่วยงานต่างๆจะเอาเงินที่ไหนไปดูแลประชาชน วันนี้ภารกิจพื้นฐานมีเยอะแยะ ทั้งการดูแลประชาชนเกษตรกรการประกันราคาสินค้าที่ผ่านมาเราใช้งบประมาณไปมาก

"วันนี้ต้องยอมรับว่าเรื่องที่ต้องดูแลประชาชนมีจำนวนมาก เพราะฉะนั้นอย่ามัวแต่ไปจับจ้องกระทรวงนั้นกระทรวงนี้ หลายกระทรวงได้ชี้แจงไปแล้ว และผมคิดว่าเป็นการชี้แจงที่ละเอียดและรอบคอบ แต่สมาชิกบางครั้งก็มีการนำมาพูดและถามซ้ำตีกันใหม่ ส่วนเรื่องแบบนี้คงไม่ต้องชี้แจงทุกครั้ง"นายกฯ กล่าว

เมื่อถามว่าแนวคิดตามนโยบายรวมไทยสร้างชาติ มีเรื่องการเมือง และนิรโทษกรรมหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ ย้อนถามว่า นิรโทษกรรมใครล่ะ ก่อนจะเดินออกจากวงสัมภาษณ์ทันที

"วันอาสาฬหบูชา" 2563 ประวัติวันอาสาฬหบูชา วันสำคัญทางศาสนา

3 กรกฎาคม 2563 - 14:45 น.
7.2k

เปิดประวัติ วันอาสาฬหบูชา วันสำคัญทางศาสนาพุทธ ตรงกับวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 8 ของทุกปี

"วันอาสาฬหบูชา" คือวันที่พระพุทธเจ้าได้ทรงประกาศพระพุทธศาสนาเป็นครั้งแรก หลังจากตรัสรู้ได้ 2 เดือน โดยแสดงปฐมเทศนาโปรดพระปัญจวัคคีย์ทั้ง 5  ได้แก่ พระโกณฑัญญะ พระวัปปะ พระภัททิยะ พระมหานามะ และพระอัสสชิ ที่ป่าอิสิปตนมฤคทายวัน  เมืองพาราณสี แคว้นมคธ จนพระอัญญาโกณฑัญญะ ได้บรรลุธรรมและขอบวชเป็นพระภิกษุรูปแรกในพระพุทธศาสนา จึงถือว่าวันนี้มีพระรัตนตรัยครบองค์สามบริบูรณ์ครั้งแรกในโลก คือ มีทั้งพระพุทธ พระธรรม และพระสงฆ์ ซึ่งเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นก่อนพุทธศักราช 45 ปี สำหรับพระธรรมที่พระพุทธเจ้าทรงแสดงแก่ปัญจวัคคีย์ทั้ง 5 เรียกว่า "ธัมมจักกัปปวัตนสูตร" แปลว่า พระสูตรแห่งการหมุนวงล้อธรรม

ทั้งนี้ คำว่า "อาสาฬหบูชา" สามารถอ่านได้ 2 แบบ คือ อา-สาน-หะ-บู-ชา หรือ อา-สา-ละ-หะ-บู-ชา ซึ่งจะประกอบด้วยคำ 2 คำ คือ อาสาฬห ที่แปลว่า เดือน 8 ทางจันทรคติ กับคำว่า บูชา ที่แปลว่า การบูชา เมื่อนำมารวมกันจึงแปลว่า การบูชาในเดือน 8 หรือการบูชาเพื่อระลึกถึงเหตุการณ์สำคัญในเดือน 8 

วันเสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563 เวลา 13:32
 
ข่าวทั่วไป

เดือดต่อเนื่อง "ช่องส่องผี" แท็กหาแหม่มโพธิ์ดำแล้ว แหม่มโพธิ์ดำสวนกลับแซ่บไม่แผ่ว งานนี้เดือดยาวๆ

เดือดต่อเนื่อง
3 กรกฎาคม 2563 - 15:09 น.
5.4k

ดือดต่อเนื่อง "ช่องส่องผี" แท็กหาแหม่มโพธิ์ดำ ขอให้ฟังคำชี้แจงเรื่องโกงชาติ แหม่มโพธิ์ตอกกลับแซ่บ มันมีพิรุธหลายจุด

เดือดต่อเนื่อง

ล่าสุดแหม่มโพธิดำออกมาเคลื่อนไหวทันที ถึงแม้ว่าเพจ ช่องส่องผี จะแท็กไปผิดเฟซบุ๊กก็ตาม โดยแหม่มโพธิ์ดำยังได้โพสต์ข้อความตอบกลับด้วยว่า ใครไปบอกว่าพี่โกงชาติ 

เดือดต่อเนื่อง

 

การเมือง

"ธนาธร" ประกาศเขย่าการเมืองท้องถิ่น ส่งแข่งกว่า 4,000 แห่งทุกระดับทั่วประเทศ

4 กรกฎาคม 2563 - 13:12 น.

"ธนาธร" ประกาศเขย่าการเมืองท้องถิ่น ส่งแข่งกว่า 4,000 แห่งทุกระดับทั่วประเทศ ปลุกร่วมแสดงพลังรักษาฐานที่มั่นสุดท้ายการสร้างความเปลี่ยนแปลงของประชาชน

นายธนาธร กล่าวอีกว่า การเลือกตั้งท้องถิ่นครั้งนี้มีความสำคัญหลายประการ ได้แก่ 1.เป็นการเลือกตั้งท้องถิ่นครั้งแรกอย่างน้อยในรอบ 7 ปี ในยุคสมัยที่ผู้คนต้องการความเปลี่ยนแปลง ต้องการเห็นสิ่งใหม่ๆ นี่คือโอกาสดีที่เราจะได้เสนอคนใหม่ นโยบายใหม่ และรูปแบบการทำงานแบบใหม่ให้กับท้องถิ่น 2. เป็นการต่อสู้กับเผด็จการ เพราะภายหลังยึดอำนาจเมื่อปี 2557  คสช. ก็ได้ดึงอำนาจกลับเข้าสู่ส่วนกลางหมด ไม่ว่าจะเป็นการปลดนายกท้องถิ่น แต่งตั้งข้าราชการส่วนกลาง หรือแม้แต่ให้ทหารไปร่วมจัดสรรงบประมาณ เป็นต้น  4. เป็นการยุติรัฐราชการรวมศูนย์ เพื่อให้ท้องถิ่นมีอำนาจ มีงบประมาณอย่างแท้จริง เราจะผนึกกำลังกันอย่างเป็นเอกภาพเพื่อทวงคืนอำนาจให้ท้องถิ่นได้ดูแลจัดการทรัพยากรและกำหนดอนาคตตัวเอง และ 5.นี่คือการเดิมพันครั้งสำคัญของประเทศ เราต้องการรวมคนที่ต้องการเปลี่ยนแปลงบ้านเกิดตนเองมาทำงานด้วยกัน

"ก้าวต่อไปของคณะก้าวหน้า เราจะใช้รูปแบบการทำงานแบบพรรคอนาคตใหม่มาทำงานกับการเลือกตั้งท้องถิ่น คือ  1.ไม่ซื้อสิทธิ์ ไม่ใช้เงินซื้อเสียง เราจะไม่ใช้เงินทำงาน เพราะเมื่อไหร่ที่ใช้เงิน พอมีอำนาจก็อาจเข้าไปทุจริตคอรัปชั่นถอนทุนคืน ดังนั้น อาวุธของเราที่สำคัญคือความคิดและการรณรงค์ 

 2.ไม่ใช้อิทธิพล ทั้งนี้ การเลือกตั้งระดับชาติที่ผ่านมาความรุนแรงน้อยลง ซึ่งถือเป็นพัฒนาการที่ดี เราหวังว่าเลือกตั้งท้องถิ่นคงเป็นเช่นกัน เรายืนยันจะไม่ใช้อิทธิพล แต่สิ่งที่จะใช้คือแนวคิดที่ถูกต้อง นโยบายที่ดี แคมเปญการรณรงค์ที่มีพลัง พวกเราเคยเขย่าประเทศไทยมาแล้วด้วยกันในการเลือกตั้งระดับชาติเมื่อต้นปีที่แล้ว วันนี้ขอเชิญชวนทุกคนมาเขย่าประเทศไทยด้วยกันอีกครั้งในระดับรากฐาน จากระดับการเลือกตั้งท้องถิ่น ให้ขีดการเลือกตั้งเป็นที่ส่งเสียงความต้องการประชาชนที่ต้องการความเปลี่ยนแปลง ให้ขีดการเลือกตั้งที่เป็นฐานที่มั่นสุดท้ายของประชาชนในการสร้างความเปลี่ยนแปลงกลับมามีพลังอีกครั้ง มาทำงานร่วมกัน เราเคยทำได้แล้วในการเลือกตั้ง 24 มีนาคม 2562  ครั้งนี้ไม่รู้ว่าเลือกตั้งท้องถิ่นจะเกิดอีกเมื่อไหร่ แต่เชื่อว่าถ้ายึดแนวทางที่ถูกต้อง อุดมการณ์ที่ถูกต้อง วิธีการที่ถูกต้อง เราจะทำสำเร็จอีกครั้ง" นายธนาธร กล่าว

นายธนาธร กล่าวด้วยว่า วันนี้คณะก้าวหน้าพร้อมจะเขย่าการเมืองท้องถิ่น เพื่อปลุกความหวังของผู้คน เพื่อปลดปล่อยศักยภาพของถิ่น ตนอยากฝากไปถึง ประชาชนทุกคนว่า ถ้าที่ผ่านมาท่านเลือกอนาคตใหม่แต่กลับได้อนาคตเก่า ดังนั้น นี่จะเป็นอีกครั้งที่จะแสดงพลัง ส่งเสียงตัวเองว่าประเทศต้องการอะไร ผ่านการเลือกตั้งท้องถิ่นที่เป็นฐานที่มั่นสุดท้ายของประชาชนที่อยากเห็นความเปลี่ยนแปลงและ 2.สำหรับผู้สนใจอยากร่วมสร้างความเปลี่ยนแปลง อยากพัฒนาบ้านเกิด หากท่านมีความมุ่งมั่น พร้อมปลดปล่อยศักยภาพของตัวเองและท้องถิ่นของตัวเอง คณะก้าวหน้าเปิดกว้าง เราเปิดรับสมัครผู้มาร่วมเป็นตัวแทนลงเลือกตั้งท้องถิ่นในนามคณะก้าวหน้าด้วยกัน

การเมือง

นายกฯ ปะทะ ส.ส.ก้าวไกล เตือนระวังกฏหมาย หลังถูกกล่าวหามองคนเห็นต่างเป็นศัตรู

นายกฯ ปะทะ ส.ส.ก้าวไกล เตือนระวังกฏหมาย หลังถูกกล่าวหามองคนเห็นต่างเป็นศัตรู

3 กรกฎาคม 2563 - 22:43 น.
275

นายกฯ ปะทะ ส.ส.ก้าวไกล เตือนระวังกฏหมาย หลังถูกกล่าวหามองคนเห็นต่างเป็นศัตรู ถูกสวนกลับให้ระวังตัวเหมือนกัน

"หลายท่านเป็นคนรุ่นใหม่ ผมยอมรับว่าเขาพูดเก่ง แต่อย่ามากล่าวหาว่าผมใช้กฏหมายไปกับผู้เห็นต่าง กฏหมายก็อยู่ของกฏหมายเฉยๆ ผมก็นั่งอยู่ของผมเฉยๆ ใครผิดกฏหมายก็โดนลงโทษ จะให้ผมทำยังไง ให้ผมสั่งเขาได้ใช่ไหม ถ้าผมสั่งได้คงไม่เป็นแบบนี้ แต่ผมไม่ได้สั่ง ระวังตัวบ้างก็แล้วกัน กฏหมายมันมีผลบังคับใช้หมดทุกคน แม้กระทั่งผมเอง ผมก็ยอมรับกฏหมาย อย่ามาย้อนกลับไปวันก่อนนั้นอีก ว่าเกิดอะไรขึ้นกับประเทศไทย ให้กลับไปย้อนดู อย่าลืมอะไรที่มัน ทุกคนก็บอกแล้ว ว่าความต้องการของประชาชนไม่มีสิ้นสุด ผมเข้าใจ แต่ท่านอย่าลืมว่าความต้องการของท่าน ได้รับสนองตอบอะไรแล้วบ้างในช่วงที่ผ่านมา ได้รับการถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่น แล้วเราจะก้าวต่อไปอย่างไร ถ้าจะก้าวต่อไปแบบนั้น ท่านต้องหาวิธี พูดอย่างเดียวไม่ได้ ซึ่งผมพร้อมที่จะให้หน่วยงาน ปรึกษาหารือกับท่าน แต่ไม่ใช่โต้เถียง ท่านชอบเรียกท้ายทายกันข้างนอก อย่างนี้เรียกว่าท้าทายกัน ถ้าเถียงกันในหลักการ เถียงกันในกฏหมาย อย่างไรก็ไม่จบ 

ด้านนางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล ขอใช้สิทธิ์พาดพิง ที่นายกรัฐมนตรี พูดว่า ให้ระวังตัวไว้ด้วยก็แล้วกัน ต้องระวังตัวเรื่องอะไรบ้าง และมีอันตรายอะไรกับพวกเราที่ต้องระวังตัว ต้องระวังในด้านไหน ช่วยชี้แจง จะได้เตรียมพร้อมไว้ 

นางอมรัตน์ ได้กล่าวตอบโต้ว่า ตีความว่าเป็นการข่มขู่ ถ้ามีคนข้างบ้านมาบอกให้ระวังตัว ดิฉันก็รู้สึกว่าเป็นการข่มขู่ 

นายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภา ทำหน้าที่เป็นประธานการประชุม บอกว่าท่านเข้าใจผิดกันไปใหญ่แล้ว นางอมรัตน์ จึงตอบว่า ดิฉันเข้าใจผิดใช่ไหม ถ้าอย่างนั้น ดิฉันจะได้บอกนายกฯ ว่า ท่านนายกรัฐมนตรี ระวังตัวไว้ด้วยก็แล้วกัน นายศุภชัย จึงพูดว่า ก็ต่างคนต่างบอก ให้แต่ละฝ่ายระวังก็จบ 

ด้านนายณัฐวุฒิ บัวประทุม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ขอให้ประธานควบคุมการพูดคุยของนายกรัฐมนตรี 

 
 1. "ก้าวไกล"ส่ง"ธนาธร"เข้าสภานั่ง กมธ.แปรญัตติ พ.ร.บ.งบฯ 64
การเมือง

"ก้าวไกล"ส่ง"ธนาธร"เข้าสภานั่ง กมธ.แปรญัตติ พ.ร.บ.งบฯ 64

4 กรกฎาคม 2563 - 11:01 น.
831

'ก้าวไกล'ส่ง'ธนาธร'เข้าสภา นั่ง กมธ.แปรญัตติ ร่าง พ.ร.บ.งบฯ64 หลังจากร่างฯผ่านสภาผู้แทนฯ วาระแรกขั้นรับหลักการ

 
 
 1. กรมอนามัย ย้ำ ปั๊มน้ำมัน–ร้านอาหาร–แหล่งท่องเที่ยว ล้างจุดเสี่ยงสัมผัสร่วมในส้วม ช่วงหยุดยาว
ข่าวทั่วไป

กรมอนามัย ย้ำ ปั๊มน้ำมัน–ร้านอาหาร–แหล่งท่องเที่ยว ล้างจุดเสี่ยงสัมผัสร่วมในส้วม ช่วงหยุดยาว

กรมอนามัย ย้ำ ปั๊มน้ำมัน–ร้านอาหาร–แหล่งท่องเที่ยว ล้างจุดเสี่ยงสัมผัสร่วมในส้วม ช่วงหยุดยาว
4 กรกฎาคม 2563 - 12:41 น.
28

​กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข แนะสถานประกอบการ ปั๊มน้ำมัน ร้านอาหาร แหล่งท่องเที่ยว ล้างส้วม ให้สะอาดรองรับประชาชนที่เดินทางในช่วงวันหยุดยาว โดยเน้นย้ำจุดเสี่ยงที่มีการสัมผัสร่วม ลดเสี่ยงโรคโควิด 19

 

ทั้งนี้ ขอเน้นย้ำให้ประชาชนที่เดินทางช่วงวันหยุดยาวยังคงปฏิบัติตามมาตรการหลักของกระทรวงสาธารณสุขทั้งการสวมหน้ากาก เว้นระยะห่าง และลงทะเบียนผ่านแพลตฟอร์มไทยชนะทุกครั้งที่ใช้บริการ” อธิบดีกรมอนามัย กล่าว

                                      กรมอนามัย ย้ำ ปั๊มน้ำมัน–ร้านอาหาร–แหล่งท่องเที่ยว ล้างจุดเสี่ยงสัมผัสร่วมในส้วม ช่วงหยุดยาว

................................................

4 กรกฎาคม 2563

 
 อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 ลิงเขียว ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นายยั้งคิด วันที่ : 05/07/2020 เวลา : 12.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ตอบ ความคิดเห็นที่ 1 & 2นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ ถูกใจความคิดเห็นนี้ (1)
like เรียบร้อยแล้ว

ลิงเขียว
.......................................

คุณนุชมีดวงเดินทางมากจัง ทั้งใน/นอกประเทศเชียวครับ

ความคิดเห็นที่ 2 นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลิงเขียว from mobile วันที่ : 05/07/2020 เวลา : 00.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/greenmonkey

สังคมไทยแปลกขึ้นทุกวันเลย

อะไรๆก็เปิดขอรับบริจาค
เหอะๆ ยังกับประชาชนตาดำๆผลิตเงินได้เองยังงั้นแหละ
แต่ก็ว่าเหอะ
พอมีการเปิดขอรับบริจาค
ไม่ว่าจะช่วยหมู หมา กา ไก่
หรือคน...บลาๆ
พี่ไทยเนี่ยใจบุญกันเยอะ ช่วยกันดี๊ดีแหละ
เสร็จแล้วก็มาแฉคดโกงเงินบริจาคทู๊กที

คดีฌอนก็ยังวุ่นวายสายสมร

มาช่องส่องผี...บรืออออ

ทั้งคนทั้งผี...เหอๆ

ขำตรงมองมาจากยอดเขาเอเวอร์เรสก็ยังรู้ว่าผิด
แหม่มโพธิ์ดำสายตาช่างยาวไกลยิ่งนัก
เอิ๊ก

แหม่มโพธิ์ดำเค้าเอาจริงนะ
หนูชอบเพจนี้ค่ะ นักเลงดี

ความคิดเห็นที่ 1 นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลิงเขียว from mobile วันที่ : 05/07/2020 เวลา : 00.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/greenmonkey

สวัสดีค่ะ

สวดมนต์ไหว้พระนั่งสมาธิเสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ
แล้วก็ได้เวลามาอ่านอะไรในโอเคเนชั่นหลังจากไม่ได้เข้ามานานมาก

ก็ยุ่งวุ่นวายกับงานสีดำของครอบครัวค่ะตั้งแต่กลางเดือนที่แล้ว
กลับบ้านไป 8 วัน แทบไม่ได้นั่งเลยค่ะ
มากรุงเทพทำงานต่อ 5 วัน
นี่ก็จะเดินทางกลับบ้านต่างจังหวัดในวันพรุ่งนี้
ไม่ได้ทำงานทั้งเดือนนี้ค่ะ
เลยขอกลับไปพักที่บ้านดีก่า^^

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน