*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5899
  • จำนวนผู้ชม : 3870861
  • จำนวนผู้โหวต : 1720
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1720 คน
<< กรกฎาคม 2020 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 7 กรกฎาคม 2563
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 844 , 16:15:58 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ

         คนอเมริกันตั้งแต่ปธน.ทรั้มป์ลงมา ยอมหยิ่งตายแต่ไม่ยอมสวมหน้ากากป้องกันโควิด 19 ทำให้มีสถิติพุ่งเกิน 3 ล้านแล้ว

แสดงให้เห็นว่า ไม่ใช่ว่าฝรั่งจะฉลาดมากไปกว่าคนไทยเสียทั้งหมด

 

 

 

 COVID-19

 

ดูข่าว COVID ทั้งหมด
อัพเดทจำนวนผู้ติดเชื้อ

ผู้ติดเชื้อ11,756,373

ผู้เสียชีวิต541,085

ผู้ที่หายแล้ว6,753,091

อัพเดทล่าสุด 2020-07-07 15:10:32

ดูข้อมูลทั่วโลก

 COVID-19

 

ดูข่าว COVID ทั้งหมด
อัพเดทจำนวนผู้ติดเชื้อ

ผู้ติดเชื้อ11,756,373

ผู้เสียชีวิต541,085

ผู้ที่หายแล้ว6,753,091

อัพเดทล่าสุด 2020-07-07 15:10:32

ดูข้อมูลทั่วโลก

 

คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวทั่วไป

หมอแก้วโพสต์เตือน เมืองไทยพร้อมแล้วที่โควิดจะกลับมาระบาด ดูได้จากปัจจัยเหล่านี้ที่เต็มไปด้วยความเสี่ยง

หมอแก้วโพสต์เตือน เมืองไทยพร้อมแล้วที่โควิดจะกลับมาระบาด ดูได้จากปัจจัยเหล่านี้ที่เต็มไปด้วยความเสี่ยง
6 กรกฎาคม 2563 - 20:05 น.
8k

นพ.ธนรักษ์ ผลิพัฒน์ รองอธิบดีกรมควบคุมโรค ได้โพสต์ข้อความเตือนถึงสถานการณ์โควิด ว่าคนไทยพร้อมแล้วที่จะกลับมาให้โควิเระบาดอีกครั้ง

ถาม: คนไทยรู้มั้ยว่าเรามีโอกาสที่โควิด จะกลับมาระบาดอีก
ตอบ: รู้
ถาม: คนไทยกลัวมั้ย ถ้าโควิด จะกลับมาระบาดอีก
ตอบ: รู้สึกว่าคนไทยจะไม่ค่อยกลัวเท่าไหร่นะ สังเกตได้จากการปฏิบัติตัว
ถาม: เมืองไทยพร้อมแล้วยังถ้าโควิดจะกลับมาระบาดอีก
ตอบ: พร้อมแล้วครับ
ถาม: ดูได้จากอะไร
ตอบ: ดูจากการที่คนไทยทุกคนช่วยกันทำให้ประเทศไทยมีความเสี่ยงสูงขึ้น
ร้านค้าไม่คัดกรอง
ร้านค้าให้ความสำคัญกับเงินมากกว่าการป้องกัน
ร้านค้าไม่ใส่ใจที่จะไม่ยอมให้คนไม่ใส่หน้ากากเข้าร้าน
ร้านค้าไม่ยอมบอกให้ลูกค้าใส่หน้ากาก
ลูกค้าก็มีความสุขที่จะไม่ต้องใส่หน้ากาก
.โควิดจะกลับมาอีกหรือไม่ล้วนขึ้นอยู่กับคนไทย
และผมก็รู้สึกว่า
คนไทยไม่กลัวโควิดแล้ว และ
อยากให้มันกลับมาอีก
ทั้งยังเชิญชวนให้มันกลับมาระบาดอีกด้วย
.สำหรับผม ผมคิดว่าเหล่านี้ล้วนเป็นความคิดและการกระทำที่น่ากลัวมาก
.อยากให้คนไทยเที่ยว และกลับมาช่วยกันดูแลธุรกิจของทุกคนให้สามารถพอเดินไปได้.....อย่างมีสติ

 

 
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวทั่วไป

วิถีรับหลานที่โรงเรียนแบบ New Normal เด็กๆใส่หน้ากากปิดหน้าหมด คุณตาไม่รู้จะทำยังไง ใช้วิธีนี้ซะเลย

วิถีรับหลานที่โรงเรียนแบบ New Normal เด็กๆใส่หน้ากากปิดหน้าหมด คุณตาไม่รู้จะทำยังไง ใช้วิธีนี้ซะเลย
6 กรกฎาคม 2563 - 17:32 น.
4.4k

เรียกได้ว่าเป็นปัญหาสำหรับการไปรับลูกที่โรงเรียนอยู่ไม่น้อย เมื่อเด็กๆต้องใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา คุณตาไม่รู้จะทำยังไง ขอติดป้ายชื่อหลาน ยืนรอเรียกแบบนี้เลยก็แล้วกัน

แต่ว่าล่าสุด กลายเป็นเรื่องราวที่สร้างรอยยิ้มในช่วงเปิดเทอมได้เป็นอย่างดี หลังจากคุณตาท่านหนึ่ง ไปรับหลานที่โรงเรียนแต่ด้วยอายุของคุณตา และด้วยนักเรียนทุกคนต้องใส่หน้ากากอนามัยนั้น ก็อาจจะทำให้หาหลานยากนิดหนึ่ง

คุณตาเลยใช้วิธีแบบใหม่ เขียนชื่อหลานติดป้าย ชูป้ายหาหลานในโรงเรียน ซะเลย งานนี้รับรองหลานเห็นชัด ไม่ต้องหาหลานนานอีกต่อไป 
วิถีรับหลานที่โรงเรียนแบบ New Normal เด็กๆใส่หน้ากากปิดหน้าหมด คุณตาไม่รู้จะทำยังไง ใช้วิธีนี้ซะเลย

วิถีรับหลานที่โรงเรียนแบบ New Normal เด็กๆใส่หน้ากากปิดหน้าหมด คุณตาไม่รู้จะทำยังไง ใช้วิธีนี้ซะเลย

 

CR.Biony Bell Boonyuen

 
ข่าวทั่วไป

เลขาฯพรรคกล้า ชี้ชัดลิงไทย หมูฝรั่ง ไม่ต่างกัน วอนอย่าเหยียด

เลขาฯพรรคกล้า ชี้ชัดลิงไทย หมูฝรั่ง ไม่ต่างกัน วอนอย่าเหยียด
7 กรกฎาคม 2563 - 15:34 น.
6

เลขาฯพรรคกล้า ชี้ชัดลิงไทย หมูฝรั่ง ไม่ต่างกัน วอนอย่าเหยียด

คนกับลิง ฝึกฝน ผูกพัน ทำงานร่วมกันเพื่อเก็บมะพร้าว และมะพร้าวก็เป็นส่วนผสมสำคัญในอาหารไทยที่เป็นที่รู้จักทั่วโลก เช่น ต้มข่าไก่ แกงเขียวหวาน. ไทยมีมาตรฐานการฝึกลิงตั้งแต่โรงเรียน จนถึง วิทยาลัยฝึกลิงเพื่อการเกษตร

ในโลกตะวันตก การนำหมูไปช่วยขุดหาเห็ดทรัฟเฟิล ก็มีมาช้านานเช่นกัน กลิ่นของเห็ดนี้เป็นส่วนปรุง อาหารให้อร่อยมากขึ้นในหลายเมนูตั้งแต่ ซุป สลัด ถึงอาหารจานหลัก

การที่ องค์กรพิทักษ์สัตว์ (PETA) รณรงค์เรื่องการทำร้ายสัตว์ เป็นเรื่องที่เข้าใจได้ แต่ครั้งนี้ถึงขนาดรณรงค์ให้หลายประเทศแบนสินค้าไทยที่มีมะพร้าวไทยผสมออกจากร้าน มันโหดร้ายและเหยียดวัฒนธรรมกันมากเกินไป ในโลกยุคใหม่ที่ควรเคารพในเชื้อชาติและวัฒนธรรมที่หลากหลาย

โดย อรรถวิชช์ สุวรรณภักดี เลขาธิการพรรคกล้า

เลขาฯพรรคกล้า ชี้ชัดลิงไทย หมูฝรั่ง ไม่ต่างกัน วอนอย่าเหยียด

Local monkeys picking coconuts vs Foreign hogs finding truffles, different cultures, both respectable. Stop cultural racism..
In our culture, the bond between monkeys and their trainers is undeniable. They work and live together. Monkeys are trained by men to pick coconut from the tall trees. And throughout history coconuts have become notable ingredients for many world famous Thai dishes such as Tom kha gai and Green curry. And, in fact, in Thailand we have standards for training monkeys from local schools to even the monkey training college.

Likewise, in the western world, hogs are trained to find truffles, which are then used as ingredients in their food as well, be it soup, salad, or adding flavour to many main dishes.

It is understandable for PETA to come out and raise awareness about animals welfare but it is another story for banning Thai coconut products. Not only is that a harsh way but it also suggests cultural ignorance and disrespect in others’ ways of life.

Atavit Suwannapakdee
Secretary-General of Kla party.

"แรมโบ้"สวน"เดอะอ๋อย" กินยาผิด เอาแต่โทษรัฐบาลไม่เสนอทางออก

7 กรกฎาคม 2563 - 15:54 น.
0

"แรมโบ้"สวน"เดอะอ๋อย" กินยาผิด เอาแต่โทษรัฐบาลไม่เสนอทางออก ยอมรับวิกฤตศก. หนักหน่วง แต่เป็นวิกฤตของมนุษยโลก ไม่ใช่เฉพาะประเทศไทย จวกยับแนวทางสร้างความปรองดอง "รวมไทยสร้างชาติ"ของ"บิ๊กตู่"นั้นทำจริง มีแต่บางคนเท่านั้นมือไม่พายแต่เอาเท้าราน้ำ

นายสุภรณ์กล่าวต่อว่า ครั้งนี้ต่างจากวิกฤตต้มยำกุ้งอย่างชัดเจนเมื่อ20ปีที่แล้ว เพราะนี่คือวิกฤตสุขภาพที่ส่งผลต่อสุขภาพและชีวิตความเป็นอยู่ของมนุษยโลกและส่งผลต่อเศรษฐกิจทั่วโลกอย่างปฎิเสธไม่ได้ ไม่มีประเทศไหนในโลกไม่กระทบและวิกฤตนี้ไม่ได้เกิดจากน้ำมือมนุษย์หรือฝีมือของนายกฯหรือทีมเศรษฐกิจคนใดคนหนึ่งทำให้เกิดขึ้น แต่มันเกิดจากเชื่อไวรัสที่ทั่วโลกได้รับผล กระทบทุกด้านอย่างหนักไม่ได้แตกต่างกัน

รัฐบาลและศบค. จึงได้เตรียมการรับมือ ทั้งเรื่องสุขภาพประชาชนและเรื่องเศรษฐกิจ ที่ต้อง ใช้พรก. ฉุกเฉิน เป็นตัวช่วยในการป้องกันโรคและใช้พรก. กู้เงินเพื่อช่วยประชาชนที่ได้รับผลกระทบ รวมทั้งเตรียมแผนฟื้นฟูประเทศด้วย

การที่นายจาตุรนต์ออกมาวิจารณ์แบบนี้แสดงว่าไม่เข้าใจรายละเอียดที่รัฐบาลกำลังดำเนินการจัดทำรวมถึงเรื่องการสร้างความปรองดอง รวมไทยสร้างชาติ นายกฯไม่ได้แค่พูดแต่ได้ลงมือปฎิบัติการแล้วด้วย โดยส่วนหนึ่งตนได้ดำเนินการแปลง"หมู่บ้านเสื้อแดง" เป็น"หมู่บ้านเรารักประเทศไทย"เพื่อสลายสีเสื้อให้คนไทยยุติความขัดแย้งที่เกิดขึ้นมายาวนานในอดีต จึงอยากให้นายจาตุรนต์ฯมาช่วยกันทำงานแบบสร้างสรรค์ วิพากย์วิจารณ์นายกฯและรัฐบาลรายวันอย่าเที่ยวแต่"เอาเท้าราน้ำ"เล่นการเมืองแบบเก่า เป็นโอลด์นอร์มอล มันไม่เป็นประโยชน์อะไรต่อประชาชนและประเทศชาติเลย" นายสุภรณ์กล่าว

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

 

คมชัดลึกออนไลน์
 
ยุบสภาคือความเสี่ยงของทุกฝ่าย
 
ยุบสภาคือความเสี่ยงของทุกฝ่าย
7 กรกฎาคม 2563 - 10:53 น.
1.3k

ยุบสภาคือความเสี่ยงของทุกฝ่าย โดย ผศ.ดร.สุวิชา เป้าอารีย์

ความเสี่ยงทางการเมืองหากมีการยุบสภาเพื่อเลือกตั้งใหม่นั้น รวมถึงความเสี่ยงต่อการกลับมาเป็นนายก ฯ ของพลเอกประยุทธ์ด้วย ซึ่งถึงแม้ว่าพลเอกประยุทธ์จะมี พรรค สว. (สมาชิกวุฒิสภา) 250 เสียงรองรับการกลับมาเป็นนายกรัฐมนตรี แต่หากในสภาผู้แทนราษฎรได้เสียงไม่ถึง250 ก็อาจจะกลายเป็นรัฐบาลเสียงข้างน้อยหรือแย่สุดคือไม่ได้เป็นนายก ฯ ต่ออีกสมัยหากเสียงสนับสนุนในสภาผู้แทน ฯ มีน้อยมาก นอกเหนือจากนั้นแล้ว อาจต้องเผชิญกับความเสี่ยงจากการต่อต้านของประชาชนที่ไม่สนับสนุนพลเอกประยุทธ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มเยาวชน (อายุ 18 – 25) และนักเรียน/นักศึกษา ที่อาจถูกกลุ่มการเมืองฝ่ายตรงข้ามยั่วยุให้ลงถนนมาต่อต้านการกลับมาของพลเอกประยุทธ์ก็เป็นได้

ลองมาพิจารณาความเสี่ยงของแต่พรรคการเมือง หากมีการยุบสภา ขอเริ่มจากพรรคเพื่อไทย (พท.) ที่ผลการสำรวจพบว่ามีความนิยมมากที่สุด (หากไม่นับรวมผลที่คนส่วนใหญ่ ร้อยละ 32.38 บอกว่าไม่สนับสนุนพรรคการเมืองใดเลย) โดย พท. ได้คะแนนนิยมที่ร้อยละ 20.70 ซึ่งหากมีการยุบสภาเลือกตั้งใหม่ ก็คาดได้ว่า พท. จะได้จำนวน สส. มากที่สุดในสภา แต่ก็จะสูสีกับ พปชร.  แต่หากมี สส. และสมาชิกพรรค ฯ บางส่วนตัดสินใจย้ายไปสังกัดพรรคอื่น ๆ ตามข่าวที่ว่ามีจำนวนงูเห่าไม่น้อยอาศัยอยู่ในพรรค ฯ ก็อาจจะทำให้ได้ สส. ลดลงก็เป็นได้ หรือเลวร้ายที่สุดคือการพ่ายแพ้ให้กับ พปชร.  

ส่วนของ พปชร. ที่ผลโพลบอกว่าเป็นรอง พท. โดยได้ ร้อยละ 15.73 นั้นบอกได้อย่างเดียวว่าจำเป็นต้องเกาะกระแสพลเอกประยุทธ์ หากยังต้องการเป็นคู่แข่งที่สมน้ำสมเนื้อกับ พท. เนื่องจากเมื่อแตกข้อมูลออกดูพบว่า ร้อยละ 79.55 ของผู้สนับสนุน พปชร. จะสนับสนุนพลเอกประยุทธ์ ให้เป็นนายก ฯ ในขณะที่ร้อยละ 49.14 ของผู้สนับสนุนพลเอกประยุทธ์ จะสนับสนุน พปชร. แต่ที่สำคัญคือร้อยละ 25.74 ของผู้สนับสนุนพลเอกประยุทธ์บอกว่าไม่สนับสนุนพรรคการเมืองใดเลย และร้อยละ 20.25 ของผู้ไม่สนับสนุนพรรคการเมืองใดเลย จะสนับสนุนพลเอกประยุทธ์ ซึ่งหมายถึงช่องที่ พปชร. จำเป็นต้องแทรกเข้าไปให้ได้โดยต้องถือธงสนับสนุนพลเอกประยุทธ์เพื่อให้ได้คะแนนสนับสนุนจากคนกลุ่มนี้แต่หากพลเอกประยุทธ์บอกว่าไม่อยากเป็นนายก ฯ แล้ว หรือหาก  สส.  และสมาชิก พปชร. บอกว่าไม่สนับสนุนพลเอกประยุทธ์แล้ว ก็เตรียมโบกมือลา พปชร.  ได้เลย

ด้านพรรคน้องใหม่อย่างก้าวไกล ที่ไม่สามารถรับมรดกจากอดีตพรรคอนาคตใหม่ได้ โดยพรรคก้าวไกลได้คะแนนสนับสนุนเพียงร้อยละ 13.47 ก็อาจบอกได้ว่ายังคงอยู่ในความเสี่ยงหากมีการยุบสภาเลือกตั้งใหม่ เพราะนอกเหนือจากพรรคก้าวไกลจะไม่มีส้มหล่นอย่างอดีตพรรคอนาคตใหม่ที่ได้รับคะแนนส่วนหนึ่งจากการยุบพรรคไทยรักษาชาติ ในการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา พรรคก้าวไกลก็ยังคงต้องเผชิญกับแฟนคลับกลุ่มสำคัญของอดีตพรรคอนาคตใหม่ (กลุ่มเยาวชน อายุ 18 – 25 และกลุ่มนักเรียนนักศึกษา) ที่ตีตัวออกห่างจากผู้รับมรดกทางการเมืองของอดีตพรรคอนาคตใหม่ โดยผู้คนกลุ่มนี้ส่วนใหญ่ถอยหลังไปตั้งหลักที่ไม่สนับสนุนพรรคการเมืองใดเลยและยังหาคนที่เหมาะสมเป็นนายกฯไม่ได้ ในขณะที่เมื่อดูข้อมูลเชิงลึกพบว่า ร้อยละ 23.01 ของผู้เลือกพรรคก้าวไกลจะสนับสนุนหัวหน้าพรรค ฯ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ เป็นนายก ฯ แต่มีถึงร้อยละ 52.21 ของผู้สนับสนุนพรรคก้าวไกลบอกว่ายังหาคนที่เหมาะสมเป็นนายก ฯ ไม่ได้ ซึ่งอาจหมายถึงพรรคก้าวไกลต้องเริ่มมองหาผู้นำพรรค ฯ คนใหม่ได้แล้ว และอาจรวมถึงปรับภาพพจน์และวิธีทำงานการเมืองของพรรคด้วย

สุดท้ายพรรคที่เก่าแก่ที่สุดอย่างพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ดูเหมือนว่าจะเผชิญกับความเสี่ยงสูงสุด ซึ่งนอกเหนือจากคะแนนนิยมของพรรค ฯ จะลดลงเหลือเพียงร้อยละ 7.75 และหัวหน้าพรรคอย่างคุณจุรินทร์ลักษณวิศิษฎ์ ก็ไม่มีคะแนนนิยม (สถานการณ์เดียวกับ หัวหน้า พท. ปัจจุบัน) แต่ที่สำคัญฐานเสียงในภาคใต้ของ ปชป. กำลังโดน พปชร. ค่อย ๆ บอนไซ ไปเรื่อย ๆ ในขณะเดียวกันเมื่อดูข้อมูลเชิงลึกในอีกมุมหนึ่งพบว่า มีเพียงร้อยละ 6.67 ของผู้สนับสนุน ปชป. จะสนับสนุนคุณจุรินทร์ เป็นนายก ฯ แต่ร้อยละ 30.26 ของผู้สนับสนุน ปชป. บอกว่าจะสนับสนุนพลเอกประยุทธ์เป็นนายก ฯ และร้อยละ 29.74 บอกว่ายังหาผู้สนับสนุนเป็นนายก ฯ ไม่ได้ ซึ่งทำให้ ปชป. ไม่ต่างอะไรกับ พท. และ ก้าวไกล คือกำลังเผชิญกับวิกฤติผู้นำพรรค แต่ ปชป.อาจลำบากมากกว่าหน่อยตรงที่หากฐานเสียงในภาคใต้แตก การยุบสภาเพื่อเลือกตั้งใหม่จะกลายเป็นหายนะของพรรคประชาธิปัตย์ในทันที่

ต่างประเทศ

นาทีสะเทือนขวัญ ฟ้าผ่าเปรี้ยงใส่นักฟุตบอลรัสเซียวัย 16 ล้มหมดสติขณะฝึกซ้อม

6 กรกฎาคม 2563 - 20:16 น.
2.9k

นักฟุตบอลรัสเซียวัย 16 ปี แผลไหม้รอบคอ อาการยังต้องเฝ้าระวัง หลังถูกฟ้าผ่าสร้อยคอล้มหมดสติขณะฝึกซ้อม 


ผู้รักษาประตูที่หมดสติไปแล้วถูกนำตัวส่งรพ.ท้องถิ่น จากนั้น นำขึ้นเฮลิคอปเตอร์ไปรักษาตัวที่รพ.ในกรุงมอสโก ขณะนี้ ยังต้องดูอาการอย่างใกล้ชิด  แพทย์กล่าวว่า นักฟุตบอลวัย 16 เป็นแผลรอบคอจากฟ้าผ่าสร้อยคอ ปอดเสียหาย ต้องใช้เวลาในการฟื้นตัว ด้าน คารีนา ซาบอร์สกายา พี่สาวของเขา กล่าวว่า  เธอไม่เข้าใจว่าฟ้าผ่าเกิดได้อย่างไร  ท้องฟ้าเหนือสนามฟุตบอล ไม่มีเมฆ ทั้งก่อนและระหว่างฝึกซ้อม ไม่มีวี่แววว่าจะมีปัญหาเลย ดีที่สตาฟฟ์โคชช่วยชีวิตของเขาได้จากการเข้าช่วยเหลือและปฐมพยาบาลอย่างรวดเร็ว 

 
คมชัดลึกออนไลน์
ผวจ.สุราษฎร์ฯ ลงพื้นที่ศูนย์ฝึกลิงเพื่อการเกษตร ยันการฝึกและเลี้ยงดูไม่มีการทารุณกรรม
7 กรกฎาคม 2563 - 15:37 น.
19

ผวจ.สุราษฎร์ฯ ลงพื้นที่ศูนย์ฝึกลิงเพื่อการเกษตร ยืนยัน ขั้นตอนการฝึกและเลี้ยงดู ไม่มีการทารุณกรรม ตรงกันข้ามกลับให้ความรักความเอ็นดูเหมือนลูกมากกว่า ซึ่งลิงที่นำมาฝึกขึ้นมะพร้าวก็เป็นลิงบ้านคือลิงที่เกิดจากพ่อพันธุ์แม่พันธุ์ที่มีอยู่เดิมไม่ใช่ลิงป่า

นายวิชวุทย์ ชี้แจงว่า มาให้กำลังใจพี่น้องเกษตรกรชาวสวนมะพร้าวและศูนย์ฝึกลิงได้ประกอบอาชีพ ซึ่งอาจเป็นความไม่เข้าใจวิถีชีวิตเกษตรกร ขณะนี้ทางกระทรวงพาณิชย์ ได้ให้ฑูตพาณิชย์ที่อังกฤษไปชี้แจง และจะมีการเชิญฑูตประเทศต่างๆ มาดูการทำอาชีพสวนมะพร้าวและการเลี้ยงดูลิงเพื่อความเข้าใจที่ถูกต้อง ด้านนายนิรันดร์ กล่าวว่า ได้เปิดฝึกลิงมากว่า 30 ปีแล้ว สืบทอดตั้งแต่รุ่นพ่อถึงปัจจุบันมีลิง 38 ตัว ซึ่งการเลี้ยงลิงจะดูแลอย่างดีให้อาหารครบ 3 มื้อพร้อมของว่างบ้างบางเวลาที่อยู่จะล่ามไว้กับต้นมะพร้าวใช้ล้อยางรถยนต์เก่าเป็นที่บังแดดบังฝนตามธรรมชาติในป่าที่ลิงต้องอาศัยต้นไม้ใบหญ้าหลบแดดหลบฝน ซึ่งมีความผูกพันธ์เหมือนคนในครอบครัว

"ชาวสวนจะไม่ได้ผลผลิตจากต้นมะพร้าวเลยหากไม่มีลิงเพราะคนไม่สามารถขึ้นต้นมะพร้าวได้หลายต้นต่อวัน และทำให้การเก็บมะพร้าวตรงเวลาในแต่ละรอบ โดยส่วนตัวมองว่าไม่มีอะไรมาทดแทนลิงขึ้นมะพร้าวได้ และไม่มีการทำให้ทรมานสัตว์ตรงกันข้ามกลับให้ความรักความเอ็นดูเหมือนลูกมากกว่า ซึ่งลิงที่นำมาฝึกขึ้นมะพร้าวก็เป็นลิงบ้านคือลิงที่เกิดจากพ่อพันธุ์แม่พันธุ์ที่มีอยู่เดิมไม่ใช่ลิงป่า" นายนิรันดร์ กล่าว

เจนจิรา ศรีวิรักษ์ ผสข.สุราษฎร์ธานี

 .........................................................

7 กรกฎาคม 2563

 

 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน