*/
 • นายยั้งคิด
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : [email protected]
 • วันที่สร้าง : 2008-06-16
 • จำนวนเรื่อง : 5899
 • จำนวนผู้ชม : 3870861
 • จำนวนผู้โหวต : 1720
 • ส่ง msg :
 • โหวต 1720 คน
<< กรกฎาคม 2020 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 10 กรกฎาคม 2563
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 1044 , 16:26:41 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน wullopp โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

         นายวิษณุ เครืองาม ยืนยันนายกฯยังไม่ได้คิดเปลี่ยนรมว.คลัง(รวมทั้งตำแหน่งอื่นๆ) แต่ถ้าจะเปลี่ยนก็ไม่กระทบการทำงาน

 

 

"ญาญ่า-เต้ย-ซันนี่-โจ๊ก" ส่งต่อพลังใจดีๆด้วยวลี "การ์ดไม่ตก"พร้อมชวนแฟนๆร่วมแคมเปญ 'คาโอเคียงข้างคนไทยฯ'

 

ดูข่าว COVID ทั้งหมด
อัพเดทจำนวนผู้ติดเชื้อ

ผู้ติดเชื้อ12,404,709

ผู้เสียชีวิต557,743

ผู้ที่หายแล้ว7,235,445

อัพเดทล่าสุด 2020-07-10 15:31:46

ดูข้อมูลทั่วโลก

 1. การเมือง
 2. วิษณุ แจง แม้เปลี่ยน รมว.คลัง ไม่กระทบการทำงาน กมธ.วิสามัญงบประมาณฯ
การเมือง

วิษณุ แจง แม้เปลี่ยน รมว.คลัง ไม่กระทบการทำงาน กมธ.วิสามัญงบประมาณฯ

วิษณุ แจง แม้เปลี่ยน รมว.คลัง ไม่กระทบการทำงาน กมธ.วิสามัญงบประมาณฯ
10 กรกฎาคม 2563 - 15:09 น.
15

วิษณุ แจง แม้เปลี่ยน รมว.คลัง ไม่กระทบการทำงาน กมธ.วิสามัญงบประมาณฯ ชี้ ถูกแล้ว นายกฯบอกปรับ ครม.เป็นไปได้ตั้งแต่นี้เป็นต้นไป นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ได้ส่งสัญญาณการปรับคณะรัฐมนตรี(ครม.)หรือยัง ว่า ไม่มี ตนไม่ได้คุยอะไรกับนายกฯ เชื่อตนเถอะว่า ใครที่บอกว่ารู้ ไม่จริงทั้งนั้น

เมื่อถามว่า หากมีการปรับ ครม.จะกระทบต่อการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2564 หรือไม่ เพราะมีรัฐมนตรีหลายคน เป็นกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณฯ เช่น หากมีการปรับนายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง ซึ่งเป็นประธาน กมธ. นายวิษณุ กล่าวว่า ก็เหมือนกับวิธีปฏิบัติที่ผ่านมา คือ 1.ไม่ต้องออกจาก กมธ. เพราะตอนแต่งตั้งก็ตั้งโดยชื่อบุคคล เหมือนกับกรณีคราวยุบพรรคการเมือง ใครยังเป็น กมธ.ก็ยังเป็น กมธ.กันอยู่ แต่ในส่วนนี้จะเป็นกรณีที่เป็น กมธ.วิสามัญเท่านั้น และ 2.การขอลาออกจาก กมธ.เอง คนที่เป็นรอง ประธาน กมธ.สามารถขึ้นมาแทนได้ เพราะใน กมธ.มีรองประธานถึง 10 กว่าคน และประธาน กมธ.ก็ไม่ได้นั่งกำกับการประชุมทุกครั้ง แต่จะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันไป เนื่องจากใช้เวลาพิจารณาเป็น 100 วัน

เมื่อถามว่า แต่นายอุตตม ในฐานะ รมว.คลัง เป็นประธาน กมธ.โดยตำแหน่งหรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ไม่ใช่ แต่เป็นโดยชื่อและโดยตำแหน่งด้วย

เมื่อถามว่า หากมีการเปลี่ยนแปลงตัวประธาน กมธ.จะส่งผลกระทบต่อการพิจารณางบประมาณหรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ไม่มี เว้นแต่ท่านขอลาออก

การเมือง

"วิษณุ"ชี้ "ธนาธร"โหวตในกมธ.งบประมาณฯได้ หากเป็น กมธ.

10 กรกฎาคม 2563 - 14:40 น.
600

"วิษณุ"ชี้ "ธนาธร"โหวต-แสดงความเห็นในกมธ.งบประมาณฯได้หากเป็น กมธ. ทำได้ทุกอย่างที่กรรมาธิการทั่วไปทำ

 
"ธนกร" ยกย่อง 4 กุมาร สุภาพบุรุษทางการเมือง ชี้เป็นการจากลา พปชร.ด้วยดี
 
10 กรกฎาคม 2563 - 12:35 น.
423

"ธนกร" ยกย่อง 4 กุมาร สุภาพบุรุษทางการเมือง ชี้เป็นการจากลา พปชร.ด้วยดี ปชช.ชื่นชม ย้ำปรับครม.เป็นอำนาจ"บิ๊กตู่"ขอให้มั่นใจได้ ครม. new normal

ในส่วนการทำงานในตำแหน่งรัฐมนตรี ทุกคนก็ยังคงมุ่งมั่นตั้งใจทำงานอย่างเต็มที่เพื่อพี่น้องประชาชน โดยเฉพาะนายอุตตมก็ได้ออกมาตรการทางการเงิน การคลัง การเยียวยาและฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศหลังโควิด-19 อีกทั้งได้ประชุมติดตามงานอย่างใกล้ชิดทุกวัน อย่างไรก็ตามการปรับครม.เป็นเรื่องปกติในทางการเมือง ซึ่งเป็นอำนาจของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี 

"ผมมั่นใจและเชื่อมั่นในตัวพล.อ.ประยุทธ์เพราะฉะนั้น หากพล.อ.ประยุทธ์ปรับครม.ก็จะเป็นครม.ที่ประชาชนคาดหวังได้ เชื่อมั่นใจได้ว่าจะเป็นครม.new normal ยิ่งตอนนี้ประชาชนกำลังเดือดร้อนจากโควิด-19 เพราะฉะนั้นแล้วรัฐบาลก็จะต้องได้คนดี คนเก่งมาบริหารบ้านเมือง ผมให้กำลังใจ ทั้ง 4 ท่าน ที่สำคัญผมให้กำลังใจพล.อ.ประยุทธ์ในการนำพาประเทศฝ่าวิกฤตครั้งนี้ ผมรู้ว่าท่านเหนื่อย ท่านล้า แต่ผมเชื่อว่าท่านจะสู้เพื่อพี่น้องคนไทยทุกคน"

การเมือง

ผู้บัญชาการทหารบกสหรัฐฯ พร้อมกระชับความร่วมมือกับไทย เพื่อเสริมสร้างความมั่นคง

 ผู้บัญชาการทหารบกสหรัฐฯ พร้อมกระชับความร่วมมือกับไทย เพื่อเสริมสร้างความมั่นคง
10 กรกฎาคม 2563 - 11:27 น.
117

ผู้บัญชาการทหารบกสหรัฐฯ พร้อมกระชับความร่วมมือกับไทย เพื่อเสริมสร้างความมั่นคง

                                         ผู้บัญชาการทหารบกสหรัฐฯ พร้อมกระชับความร่วมมือกับไทย เพื่อเสริมสร้างความมั่นคง


ผู้บัญชาการทหารบกสหรัฐฯ แสดงความชื่นชมกองกำลังพลของไทยที่มีความเข้มแข็ง และยินดีที่จะได้ร่วมลงนามในเอกสารวิสัยทัศน์ร่วมทางยุทธศาสตร์ระหว่างกองทัพบกไทยกับสหรัฐฯ (Thailand and United States Army - to - Army Strategic Vision) ซึ่งจะส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่างกองทัพบกของทั้งสองฝ่ายให้สามารถร่วมกันพัฒนาและเพิ่มขีดความสามารถของกำลังพลทั้งสองประเทศให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

                                                      ผู้บัญชาการทหารบกสหรัฐฯ พร้อมกระชับความร่วมมือกับไทย เพื่อเสริมสร้างความมั่นคง


ทั้งสองฝ่ายย้ำความสัมพันธ์อันดีระหว่างกันซึ่งมีมายาวนาน โดยเฉพาะในระดับกองทัพที่มีความร่วมมือในหลายเรื่อง อาทิ โครงการฝึกร่วมผสมทางทหาร การฝึกอบรม การแลกเปลี่ยนการเยือน และยุทโธปกรณ์ โดยยืนยันที่จะดำรงบทบาทเพื่อสนับสนุนการเสริมสร้างความมั่นคงและผลประโยชน์ร่วมกันเพื่อให้ภูมิภาคอินโด-แปซิฟิกมีเสถียรภาพ เสรี เปิดกว้างและยั่งยืน

ในการนี้ผู้บัญชาการทหารบกสหรัฐฯ ชื่นชมมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ของรัฐบาลไทย และการบริหารจัดการของนายกรัฐมนตรี ที่ประสบผลสำเร็จอย่างเป็นรูปธรรมได้รับการยอมรับจากนานาชาติ ทั้งนี้นายกรัฐมนตรีแสดงความเสียใจต่อผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 ในสหรัฐฯ ขอให้กำลังใจแก่ผู้ปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มแข็ง โดยเชื่อมั่นว่าสหรัฐฯ จะสามารถแก้ไขสถานการณ์โควิด-19 ได้สำเร็จ และค้นพบวัคซีนได้โดยเร็ว

                                                    ผู้บัญชาการทหารบกสหรัฐฯ พร้อมกระชับความร่วมมือกับไทย เพื่อเสริมสร้างความมั่นคง

การเมือง

นายกฯพบเครือเนชั่นหารือแนวทางขับเคลื่อนประเทศในมุมมองสื่อทำงานในยุคนิวนอร์มอล

นายกฯพบเครือเนชั่นหารือแนวทางขับเคลื่อนประเทศในมุมมองสื่อทำงานในยุคนิวนอร์มอล
9 กรกฎาคม 2563 - 18:23 น.
164

นายกฯพบ ผู้บริหารเครือเนชั่นหารือแนวทางขับเคลื่อนประเทศในมุมมองสื่อทำงานในยุคนิวนอร์มอล ระบุได้ข้อเสนอที่เป็นประโยชน์จำนวนมาก นำไปขับเคลื่อนต่อ ย้ำไม่ได้มาสร้างความนิยม และไม่ก้าวล่วงสื่อเคารพซึ่งกันและกัน

 โดยนายกรัฐมนตรี ได้ผ่านขั้นตอนการตรวจคัดกรองโรคก่อนที่จะเข้ามาภายในอาคาร จากนั้นได้พบปะทักทายพนักงานเครือเนชั่น และถ่ายภาพร่วมกันเป็นที่ระลึก ก่อนจะขึ้นไปยังชั้น 10 เพื่อทำการหารือกับผู้บริหารเครือเนชั่น ทั้งผู้บริหารจากเนชั่นทีวี/กรุงเทพธุรกิจ/ฐานเศรษฐกิจ 
 นายกรัฐมนตรีกล่าวตอนต้นว่า วันนี้เดินทางมาเยี่ยมเนชั่นเป็นครั้งแรก หลายปีที่ผ่านมา นายกก็ได้ติดตามดูข่าว และก็ดูทุกช่องอยู่แล้ว  

 หลังใช้เวลาการหารือกับผู้บริหารนานกว่า 1ชั่วโมงอย่างเป็นกันเอง นายกรัฐมนตรีก็ได้เดินทางกลับ โดยได้แวะถ่ายภาพกับพนักงานเครือเนชั่น บริเวณหน้าทางออกของอาคารอย่างเป็นกันเองและอบอุ่น 
 พร้อมบอกหลังการหารือด้วยว่า ไม่ได้เน้นย้ำในการนำเสนอข่าวสารใดๆ แต่มารับฟังความคิดเห็นซึ่งได้ประโยชน์ในหลายเรื่องที่จะนำไปขับเคลื่อนและเครือเนชั่นมีข้อเสนอมาเยอะแยะ ทั้งในเรื่องการบริหารงานและความห่วงใยต่างๆ ซึ่งนายกรัฐมนตรีย้ำว่า เป็นการมารับฟังความเห็น ไม่ได้เป็นการมาสร้างความนิยม และไปก้าวล่วงสื่อไม่ได้อยู่แล้วจะต้องเคารพซึ่งกันและกัน
 ทั้งนี้นายกรัฐมนตรี ยังได้บอกกับพนักงานเครือเนชั่นด้วยว่า ให้รักเจ้านายเยอะๆด้วย

 โดยก่อนที่นายกรัฐมนตรี จะเดินทางมาที่เครือเนชั่นได้แวะพบสื่อมวลชนทั้ง หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ และเดลินิวส์มาแล้วด้วย

 

 1. หน้าแรก
 2. ข่าวทั่วไป
 3. ครูจับสังเกต นร.ป.3 แอบหนีเรียนหวั่นติดเกมส์ ตามไปที่บ้านเจอเรื่องทำน้ำตาตก

ข่าวทั่วไป

ครูจับสังเกต นร.ป.3 แอบหนีเรียนหวั่นติดเกมส์ ตามไปที่บ้านเจอเรื่องทำน้ำตาตก

ครูจับสังเกต นร.ป.3 แอบหนีเรียนหวั่นติดเกมส์ ตามไปที่บ้านเจอเรื่องทำน้ำตาตก

10 กรกฎาคม 2563 - 12:27 น.
4.2k

คุณครูจับสังเกต นักเรียนชาย ป.3 คนหนึ่ง ที่แอบหนีเรียนบ่อยๆ ครูหวั่นติดเกมส์ วันหนึ่งจึงตามไปที่บ้าน ก่อนจะเจอเรื่องทำน้ำตาตก

ซึ่งเด็กชายคนนี้จะคอยเช็ดตัว ป้อนข้าว ป้อนยา ตอนเที่ยงต้องรีบกลับมาบ้าน เพราะเป็นห่วงย่าผู้มีพระคุณและเลี้ยงดูมา ส่วนพ่อแม่ ของน้องปัจจุบันติดคุก หนูน้อยคนนี้ต้องรับจ้างล้างถ้วย ล้างจาน ตามร้านก๋วยเตี๋ยวเพื่อแลกกับเงิน 20 บาท เมื่อครูตามไปถึง เห็นเด็กนั่งร้องไห้ ซึ่งย่าก็ได้เล่าเรื่องของหลานทั้งน้ำตา

ขณะนี้มีรายงานว่า ทางโรงเรียนกำลังให้การดูแลช่วยเหลือ พร้อมขอชื่นชมคุณครูที่ดูแลเอาใจใส่นักเรียน ฝากถึงใครที่มีโอกาส มีพร้อมทุกอย่าง มีพ่อแม่ครอบครัวที่อบอุ่น กลับไม่เห็นค่า ทำลายโอกาสนี้ ให้มองดูเด็กคนนี้เป็นตัวอย่าง จงตั้งใจเรียนและเป็นคนกตัญญูรู้คุณ 

 

 ..............................................

10 กรกฎาคม 2563

 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน