• ต้นหญ้าในป่าใหญ่
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-04-21
  • จำนวนเรื่อง : 167
  • จำนวนผู้ชม : 352557
  • ส่ง msg :
  • โหวต 84 คน
ครุ่นคิดเเละขีดเขียน
มีหลายเรื่องที่หากไม่เอามาคิดสักนิดก็จะผ่านเลยไปอย่างน่าเสียดาย
Permalink : http://www.oknation.net/blog/ponder
วันศุกร์ ที่ 9 ธันวาคม 2554
Posted by ต้นหญ้าในป่าใหญ่ , ผู้อ่าน : 3105 , 11:04:26 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน นายยั้งคิด , Maira และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

ผมยกคอลัมน์มาให้อ่านกันเลยละกัน

เห็นมุ่ง ต้าน2มาตรฐาน

อะไรๆที่เป็นหลักการในการปฏิบัติ
หาก.. ว่าเเต่เขาเเต่อิเหนาเป็นเสียเอง  มันก็เเย่นะครับ

เชิญอ่าน...


เรื่องนี้เจ๊ต้องรู้

  • 09 ธันวาคม 2554 เวลา 06:37 น. |
 

โดย...สันทัด กรณี

 

คุยกันหนักๆ มาหลายวัน วันนี้ถ้าคุยต่อก็หนีไม่พ้นเรื่องหนักอีก โดยเฉพาะการปลุกฟื้นคืนชีพคุกการเมืองขึ้นมาใหม่ของรัฐบาลนี้

 

คุกการเมือง คือ สถานที่กักกันควบคุมนักโทษทางการเมือง ประการนี้เป็นที่เข้าใจได้

 

ใครล่ะครับคือนักโทษทางการเมือง?...ขึ้นกับยุคสมัย!

 

มันน่าแปลกใจมาก กับความพยายามรับส่งลูก ฟื้นฟูคุกการเมืองหลังจากที่ประเทศเรายกเลิกคุกนี้ไปหลายปี เพราะบ้านเราไม่มีนักโทษการเมืองมานมนาน

 

เมื่อคุณยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ขึ้นรับตำแหน่งนายกรัฐมนตรี รัฐบาลนี้ก็มีการฟื้นฟูขึ้นมาใหม่ เร่งด่วนซะยิ่งกว่านโยบายเร่งด่วนที่ประกาศไว้ตอนหาเสียงเสียอีก

 

ตอนนี้เรียบร้อยโรงเรียนชินวัตร รีโนเวตเสร็จสมบูรณ์ เครื่องอำนวยความสะดวกพร้อม

 

21 ธ.ค. จะเปิดใช้อย่างเป็นทางการ...ชัยยยยโย!!!!

 

ครับ...คุกการเมืองที่ถูกรีโนเวตขึ้นมานี้ มันน่าที่เราจะต้องให้ความสนใจเป็นพิเศษว่า การทุ่มเทงบประมาณเพื่อการนี้ เพื่อคนกลุ่มใดเพื่อใครกันหนอ

 

พ.ต.อ.สุชาติ วงศ์อนันต์ชัย อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ท่านมาเฉลยครับ (คนนี้เพิ่งมารับตำแหน่งนี้ ข้ามห้วยมาจากผู้ตรวจราชการกระทรวงไอซีที...เจ๋งมากครับ) ท่านว่า จะย้ายกลุ่มนักโทษคดีที่เกี่ยวข้องกับการเมืองไปยังเรือนจำดังกล่าว ในวันที่ 21 ธ.ค. โดยมีนักโทษที่เข้าข่ายคดีการเมืองกว่า 100 คน ซึ่งรวมถึง คุณกี้-อริสมันต์ พงศ์เรืองรอง แกนนำ นปช. ร่วมอยู่ด้วย

 

ฮ่า ฮ่า ฮ่า เราไปดูกันว่า คุณกี้ อริสมันต์ มีคุณสมบัติเป็นนักโทษการเมืองที่ต้องดูแลอย่างดี มาจากความโทษผิดสถานใดบ้าง ด้วยข้อกล่าวหาใดบ้าง ขอยกตัวอย่างเล็กๆ น้อยๆ ตามคำฟ้อง ดังนี้

 

คดีนำคนเสื้อแดงบุกโรงแรมรอยัล คลิฟ บีช รีสอร์ท พัทยา จ.ชลบุรี เมื่อปี 2552 ซึ่งกำลังมีการประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียน จนผู้นำประเทศต่างๆ ต้องหนีกระเจิง

 

กระทำความผิดต่อกฎหมายหลายกรรมต่างกัน กล่าวคือ ร่วมกันกับพวก ยุยง ปลุกปั่นประชาชนทั่วราชอาณาจักรไทยให้เข้าร่วมชุมนุมและทำกิจกรรมต่อต้าน รัฐบาลและบังคับขู่เข็ญ นายกรัฐมนตรีขณะนั้นให้ประกาศยุบสภาเพื่อให้มีการเลือกตั้งใหม่ มีการเดินขบวนและเคลื่อนย้ายประชาชนไปปิดล้อมสถานที่ต่างๆ เช่น สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) สถานีโทรทัศน์แห่งประเทศไทย รัฐสภา กรมทหารราบที่ 22 และบ้านพักของนายกรัฐมนตรี ฯลฯ

 

ครับ...พฤติกรรมเช่นนี้ คือ นิยามคำว่านักโทษการเมือง ของรัฐบาลคุณยิ่งลักษณ์

 

อืมมม...ขออ้างอิงถึง คุณธิดา ถาวรเศรษฐ์ รักษาการประธาน นปช. อาจารย์ใหญ่ของคนเสื้อแดง คนนี้สำคัญกับการรีโนเวตคุกการเมือง เพราะเธอว่าเธอคือคนหนึ่งในการผลักดันจนเกิดขึ้นมาได้

 

คุณธิดา ยังบอกด้วยว่า จะมีการย้ายนักโทษการเมืองชุดแรก 32 คน นอกจากกี้อมฮอลล์ ยังจะมี คุณสุรชัย ด่านวัฒนานุสรณ์ คุณสมยศ พฤกษาเกษมสุข คุณอำพล ตั้งนพกุล หรืออากง และนักโทษที่กระทำผิดคดีหมิ่นสถาบันรายอื่นๆ ด้วย

 

ครับ...ผมจะสรุปได้ไหมว่า...

 

คดีหมิ่นพระบรมเดชานุภาพนั้น รัฐบาลนี้ก็ได้กำหนดอยู่ในหมวดหมู่ว่าเป็นหนึ่งในคดีการเมือง ใครถูกกล่าวหาหรือลงโทษในคดีนี้ จะได้รับการปรนนิบัติแบบวีไอพี!!!!

 

คุณยิ่งลักษณ์ จะตอบเอง หรือให้ใครตอบก็ได้ครับ

ขออย่างเดียว...อย่าตอบว่า...ไม่รู้!

http://www.posttoday.com/%E0%B8%84%E0%B8%AD%E0%B8%A5%E0%B8%B1%E0%B8%A1%E0%B8%99%E0%B9%8C%E0%B8%99%E0%B8%B4%E0%B8%AA%E0%B8%95%E0%B9%8C%E0%B8%AD%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B9%84%E0%B8%A5%E0%B8%99%E0%B9%8C/125976/%E0%B9%80%E0%B8%A3%E0%B8%B7%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%99%E0%B8%B5%E0%B9%89%E0%B9%80%E0%B8%88%E0%B9%8A%E0%B8%95%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%A3%E0%B8%B9%E0%B9%89

อีกเรื่อง จากอีกสื่อ

ความผิดอาญา ไม่ใช่คดีการเมือง อย่าใช้คุกสองมาตรฐาน (สารส้ม)
 


พ.ต.อ.สุชาติ วงศ์อนันต์ชัย อธิบดีกรมราชทัณฑ์หมาดๆ ในยุครัฐบาลยิ่งลักษณ์ ออกมาระบุว่า ในวันที่ 21 ธ.ค.นี้ จะมีการย้ายนักโทษคดีการเมืองไปคุมขังที่เรือนจำชั่วคราวหลักสี่

กล่าวอ้างข้อเสนอของคณะกรรมการอิสระตรวจสอบและค้นหาความจริง เพื่อความปรองดองแห่งชาติ (คอป.) และมติคณะรัฐมนตรีที่เห็นควรให้แยก นักโทษคดีการเมืองออกจากนักโทษคดีอาชญากรรมทั่วไป โดยอ้างว่าจะมีนักโทษที่เข้าข่ายคดีการเมืองกว่า 100 คน รวมถึงนายอริสมันต์ พงศ์เรืองรอง

สอดรับกับคำพูดของนางธิดา ถาวรเศรษฐ์ รักษาการประธาน นปช. ที่บอกว่า "...ในจำนวนนี้ มีนายสุรชัย ด่านวัฒนานุสรณ์, นายสมยศ พฤกษาเกษมสุข และนายอำพล ตั้งนพกุล หรืออากง นักโทษต้องโทษคดีหมิ่นเบื้องสูงด้วย"

1) นายอริสมันต์ไม่ใช่นักโทษคดีการเมือง

เขาถูกดำเนินคดีอาญาแผ่นดิน

เพียงแต่นายอริสมันต์เป็นผู้ต้องหาในคดีอาญา ที่อ้างว่าตนเองมีข้อเรียกร้องทางการเมือง

เช่นเดียวกับแนวร่วมพันธมิตรที่เคยบุกรุกสถานีโทรทัศน์เอ็นบีที กระทั่งถูกดำเนินคดี ต้องติดคุกในความผิดอาญาแผ่นดิน เป็นเวลานานนับปี

2) หากผู้กระทำผิดกฎหมายอาญา เพียงอ้างว่าตนเองมีข้อเรียกร้องทางการเมือง ก็สามารถจะเปลี่ยนสถานะเป็นนักโทษการเมืองได้ ย่อมไม่เป็นธรรม แก่นักโทษในคุกทั่วไป และอาจจะอ้างสิทธิว่าตนเองก็เป็นนักโทษการเมืองเช่นกัน

ยกตัวอย่าง

ผู้บงการ จ้างวาน หรือผู้ยิงระเบิดเอ็ม 79 ก็อ้างว่าตนเองทำเพื่อหวังผลในการต่อสู้ทางการเมือง

ผู้บงการ จ้างวาน หรือผู้เผาศาลากลางจังหวัด เผาห้างสรรพสินค้า ปล้นสะดม ขโมยของมีค่าในห้างสรรพสินค้า ร้านเพชร ฯลฯ ก็อ้างว่าตนเองทำเพื่อหวังผลในการต่อสู้ทางการเมือง

ต่อไปนี้ มันผู้ใดจับตัวนักการเมืองไปเป็นตัวประกัน ข่มขู่ ทำร้าย รุมกระทืบ หรือเผาบ้านนักการเมือง ก็อาจจะอ้างว่าตนเองทำไปก็เพื่อหวังผล ในการต่อสู้ทางการเมืองด้วยเช่นกัน

แม้แต่โจรปล้นบ้านนักการเมือง หรือเจ้าหน้าที่ของรัฐ ก็อาจจะอ้างได้ เหมือนกันว่าตนเองทำไปเพื่อหวังผลในการต่อสู้ทางการเมือง

เพื่อจะได้เข้าไปนอนในคุกติดแอร์ ได้รับการปฏิบัติที่ดีกว่า และมีความสะดวกสบายกว่าคุกธรรมดา

3) นายอริสมันต์เป็นจำเลยในคดีอาญาร่วมกับแกนนำ นปช. หลายคน

ความผิดฐานร่วมกันก่อการร้าย

คำฟ้องของอัยการตามที่ปรากฏข่าวในหน้าสื่อมวลชน บางตอนระบุถึงพฤติการณ์ร้ายแรง ที่เกิดขึ้นระหว่างการเคลื่อนไหวของพวกจำเลย ซึ่งอัยการเห็นว่ามีมูลความผิด มีพยานหลักฐานเชื่อมโยงการกระทำมาถึงตัวจำเลย ทั้งหลาย

คดีอาญาดังกล่าว แม้ฝ่ายอัยการจะไม่คัดค้านการประกันตัว แต่ศาลอาญา ยังมีคำสั่งไม่อนุญาตให้นายอริสมันต์ได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว เนื่องจากเกรงว่า จะหลบหนี หรือไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน อีกทั้งยังมีหมายจับอีกหลายคดีที่เป็นความผิดร้ายแรงซึ่งต้องพิจารณา ประกอบกับนายอริสมันต์เป็นผู้มีพฤติการณ์หลบหนีหมายจับกุมไปเป็นเวลานาน

กรณีนายอริสมันต์จึงเป็นการดำเนินคดีอาญาชัดเจน แถมมีพฤติกรรมในลักษณะที่ทำให้ศาลอาญาไม่อนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว

4) ในขณะเดียวกัน ผู้กระทำผิดกฎหมายอาญาอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นคดี ดูหมิ่นล่วงละเมิดสถาบันพระมหากษัตริย์ หรือคดีความมั่นคงฯ ทั้งหมดนั้น ก็คือ นักโทษคดีอาญา มิใช่คดีการเมือง

นักโทษการเมือง ไม่ใช่ว่าพอนักการเมืองเป็นผู้ต้องหาหรือเป็นผู้ถูกกล่าวหา หรือเป็นผู้กระทำผิด ก็จะเหมารวมว่าเป็นนักโทษการเมือง

ไม่ว่าใคร หากกระทำความผิดอาญาแผ่นดินที่มีโทษจำคุกตามกฎหมายแล้ว ผู้นั้นก็จะเป็นผู้ต้องหาในคดีอาญาเหมือนผู้กระทำความผิดอื่นทั่วๆ ไป

ในความเป็นจริง นักโทษการเมืองหรือนักโทษคดีการเมือง หมายถึงผู้ที่ถูกฝ่ายที่มีอำนาจบริหารแผ่นดินจับตัวหรือควบคุมตัวไว้เนื่อง จากการปฏิวัติรัฐประหาร หรือเพราะความคิดเห็นทางการเมืองที่แตกต่างกัน โดยผู้นั้นมิได้กระทำความผิดในทางอาญาใดๆ หรือถูกยัดข้อหาแล้วขังลืม

ปัจจุบัน นักโทษคดีอาญาในคุกของประเทศไทย ทุกคนล้วนมีคำพิพากษา ให้จำคุกหรือคุมขัง หรืออยู่ระหว่างการดำเนินการตามกระบวนการยุติธรรม

ปัจจุบัน ประเทศไทยไม่มีนักโทษการเมือง!

5) ดร.คณิต ณ นคร ประธาน คอป. เคยให้สัมภาษณ์หนังสือพิมพ์ประชาชาติธุรกิจ ฉบับวันที่ 12-14กันยายน 2554 สะท้อนให้เห็นว่า คดีของนักการเมือง ใช่ว่าจะเป็นคดีการเมืองเสมอไป

"นักข่าว : คดีของ พ.ต.ท.ทักษิณจำเป็นต้องมีการนิรโทษกรรมหรือไม่?

ดร.คณิต : คดีของคุณทักษิณเป็นคดีการเมืองตรงไหน มันไม่ใช่การเมือง บังเอิญเป็นนักการเมือง จึงคนละเรื่องกัน นักการเมืองทำผิด ไม่ได้เหรอ ก็ต้องทำผิดได้เหมือนนายกรัฐมนตรีประเทศญี่ปุ่นยังติดคุก อดีตนายกรัฐมนตรีประเทศเกาหลีใต้ยังกระโดดหน้าผาตายเลย ของไทย มันอย่างหนาไม่ทำอะไร

นักข่าว : แต่ พ.ต.ท.ทักษิณมักพูดว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม?

ดร.คณิต : ตรงไหนที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม เมื่อคดีขึ้นสู่ศาลดำเนินคดีศาลก็พิพากษาแล้ว ไม่ได้รับความเป็นธรรมตรงไหน

นักข่าว : เมื่อ พ.ต.ท.ทักษิณเป็นชนวนเหตุหนึ่งของความขัดแย้งในสังคมไทย เราจะแก้ปัญหาตรงนี้อย่างไร?

ดร.คณิต : บทความที่ผมเขียนเรื่อง "หักดิบกฎหมาย" เพราะ การหักดิบกฎหมายเป็นที่มาของความไม่สงบ มันเกิดขึ้นในสมัยที่ คุณทักษิณซุกหุ้นภาค 1 แล้ว จริงๆ ผมวิเคราะห์ว่าคุณทักษิณแพ้คดี แต่มันเล่นแร่แปรธาตุจนชนะ เห็นไหม เขาแพ้คดี 7 ต่อ 6 แต่ตุลาการ รัฐธรรมนูญไม่พิพากษา แล้วเอาคะแนนมารวมเป็น 8 ต่อ 7 อย่างนี้จะไม่เรียกว่าหักดิบได้อย่างไร นี่คือรากเหง้าของความขัดแย้งที่เกิดขึ้น เวลานั้นแต่ละคนเชียร์คุณทักษิณสุดๆ คือคนในบ้านเมืองเราไม่ยึดหลัก แต่มันยึดคนคิดว่าคนนี้มันดี ผมจึงบอกว่าคนมันดีไม่ได้นานหรอก ตอน ไม่มีอำนาจก็ดีหรอก แต่พอมีอำนาจเต็มที่ก็ออกลาย นี่คือสาเหตุที่ เกิดการฆ่ากัน..."

วันนี้... น่าเวทนากับความพยายามจะบิดเบือนคดีอาญาของ นักการเมืองและลูกสมุน ให้กลายไปเป็นคดีการเมืองและนักโทษการเมือง

ปากบอกไม่เอาสองมาตรฐาน แต่คุกยังมีสองมาตรฐาน ทั้งๆ ที่ เป็นคดีอาญาแผ่นดินเหมือนกัน

ฝากถาม ดร.คณิต ประธาน คอป.ว่า นี่ก็คือ "การหักดิบกฎหมาย" ใช่หรือไม่?

สารส้ม
 

วันที่ 9/12/2011
http://www.naewna.com/news.asp?ID=291368


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 10/12/2011 เวลา : 01.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

คอป.เนี่ย วาจาสิทธิ์เสียจังเลย พูดอะไรไปแล้วทุกคนต้องรีบสนองตอบโดยพลัน

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ต้นหญ้าในป่าใหญ่ วันที่ : 09/12/2011 เวลา : 22.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ponder

ความคิดเห็นที่ 10 พล.ท.นันทเดช - ครับท่าน. เเต่ว่า เสียใจเเต่อย่าใจเสียนะครับ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 09/12/2011 เวลา : 22.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

มีแต่เรื่องเศร้าๆครับตอนนี้

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
เดือนแรม วันที่ : 09/12/2011 เวลา : 22.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/war

ทุกคนเมื่อได้เห็นfbนายกในวันที่5ธ.ค54
แล้วก็ต้องหันมามองมุมใหม่
ว่าเจ๊ แกไม่ธรรมดาแน่
เสือซ่อนเล็บดี ๆ นี้เอง

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ต้นหญ้าในป่าใหญ่ วันที่ : 09/12/2011 เวลา : 13.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ponder

ความคิดเห็นที่ 6 Maira -
ความคิดเห็นที่ 7 SeaGiude - เอาประหารเลยรึครับ เอาเเค่ติดคุกยังเเทบไม่เคยเห็นเลย-มีเเค่พระรักเกียรติมั้ง

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
SeaGiude วันที่ : 09/12/2011 เวลา : 12.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kohmak
Rano Fullmoon  [email protected]

ผมคิดว่าคุกสำหรับนักการเมืองควรจะหนักกว่านักโทษทั่วไป
เพราะนักการเมืองรู้อยู่แล้วถ้าทำผิดจะเป็นอย่างไร
นักการเมืองทำผิด มันกระทบคนทั้งประเทศ มันต้องรับโทษหนักกว่า หรือไม่ก็ตั้งโทษประหารมันไปเลย

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
Maira วันที่ : 09/12/2011 เวลา : 12.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Illusions


รู้ยิ่งกว่ารู้ค่ะ..

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ต้นหญ้าในป่าใหญ่ วันที่ : 09/12/2011 เวลา : 12.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ponder

ต้องเเยกใช้ชัดครับว่า อะไรถือเป็นคดีการเมือง.
คนมากมายใช้มุกโวยวายว่าตัวเองถูกการเมืองเข้าเเทรกการเมืองเล่นงาน-ซึ่งจริงๆเเล้วไม่ใช่คดีการเมือง-เเถมพวกที่โวยมากๆโวยดังๆน่ะเเหละผมยังสงสัยด้วยช้ำว่าเป็นคนเอาการเมืองเข้าเเทรกหรือกดดันกระบวนการเสียเอง.

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
พันธุ์สังหยด วันที่ : 09/12/2011 เวลา : 11.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawnoyzi

ในอนาคตก็จะมีหลายพรรคเลยครับเพราะว่าส.ส.ประชาธิปัต บางคนก็กำลังโดนคดีเหมือนกัน เรียกว่าใช้กันคุ้ม ผมว่าน่าจะส่งไปเข้าทั้งคณะนะจะได้มีประสบการณ์ ฮา บ้านเมืองจะได้เจริญซะที

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ต้นหญ้าในป่าใหญ่ วันที่ : 09/12/2011 เวลา : 11.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ponder

ความคิดเห็นที่ 1 แม่มดเดือนMarch - ชอบบิดครับ นักบิดทั้งน้าน สงสัยชอบขับมอเตอร์ไซค์ อ้อยกเว้นปู-เพราะ"ปูไม่รู้"

ความคิดเห็นที่ 2 ลาดพร้าวซอยสิบสอง - อ้าวเพิ่งตอบคห.1ไปหมาดๆว่าเธอไม่รู้ หุหุ ..อืม..อย่างนี้เขาเรียก ตีมึน ได้มั้ยเนี่ย.

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ลาดพร้าวซอยสิบสอง วันที่ : 09/12/2011 เวลา : 11.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thairesearch2539

นายกรัฐมนตรีรู้ทั้งนั้นแหละค่ะ แต่จะทำเป็นรู้หรือไม่รู้เท่านั้นเองคะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
แม่มดเดือนMarch วันที่ : 09/12/2011 เวลา : 11.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/March

การบุกโรงพยาบาล เผาบ้านเผาเมืองเป็นคดีอาญา

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ธันวาคม 2011 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31[ Add to my favorite ] [ X ]