• ต้นหญ้าในป่าใหญ่
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-04-21
  • จำนวนเรื่อง : 167
  • จำนวนผู้ชม : 352607
  • ส่ง msg :
  • โหวต 84 คน
ครุ่นคิดเเละขีดเขียน
มีหลายเรื่องที่หากไม่เอามาคิดสักนิดก็จะผ่านเลยไปอย่างน่าเสียดาย
Permalink : http://www.oknation.net/blog/ponder
วันพุธ ที่ 14 ธันวาคม 2554
Posted by ต้นหญ้าในป่าใหญ่ , ผู้อ่าน : 2574 , 14:06:34 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน Heir โหวตเรื่องนี้

ซุ่มเงียบแจกโบนัสสภาผู้ทรงเกียรติ

ให้ ส.ส.-ส.ว.เบิกค่ารักษาพยาบาลครั้งละ 100,000 บาท

แถมเบี้ยประชุม

http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1323835926&grpid=00&catid=&subcatid=

วันที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2554

ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลเมื่อวันที่ 13 ธันวาคม ว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติหลักการร่างพระราชกฤษฎีกาเงินประจำตำแหน่งและประโยชน์ตอบแทนอย่าง อื่นของประธานและรองประธานสภา ผู้แทนราษฎร ประธานและรองประธาน วุฒิสภา ผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร สมาชิกวุฒิสภา และกรรมาธิการ พ.ศ.... และร่างระเบียบกระทรวงการคลังว่าด้วยการเบิกจ่ายเงินเกี่ยวกับการประกัน สุขภาพ (การรักษาพยาบาล) ของสมาชิกวุฒิสภาและสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พ.ศ.... ตามที่กระทรวงการคลังเสนอ แต่หารือกันใน ครม. โดยไม่ให้ทีมโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีแถลงข่าวให้สาธารณชนรับทราบ 

ในร่างระเบียบกระทรวงการคลังว่าด้วยการเบิกจ่ายเงินเกี่ยวกับการประกัน สุขภาพ (การรักษาพยาบาลของสมาชิกวุฒิสภาและสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พ.ศ... ที่ ครม.อนุมัตินั้น ได้เพิ่มสิทธิในการรักษาพยาบาลให้กับสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) และสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) จากที่ปัจจุบัน ส.ว. และ ส.ส.ได้รับการประกันสุขภาพเป็นรายปี โดยเบิกจ่ายเงินงบประมาณเป็นค่าใช้จ่ายในลักษณะการประกันสุขภาพกลุ่มให้กับ ผู้รับประกันในอัตราไม่เกิน 20,000 บาทต่อคนต่อปี มีค่าใช้จ่ายประมาณปีละ 12.6 ล้านบาท

แต่ร่างที่แก้ไขฉบับนี้ได้ปรับให้เป็น ส.ว.และ ส.ส.จะได้รับ สิทธิประโยชน์สวัสดิการรักษาพยาบาล โดยสามารถเบิกค่ารักษาพยาบาลทั่วไปต่อครั้งได้ 100,000 บาท, ค่าผ่าตัดต่อครั้งได้ 120,000 บาท และค่าตรวจสุขภาพประจำปีได้ 7,000 บาท โดยจะมีผลบังคับใช้ในปีงบประมาณ 2556 เพราะปี 2555 ยังอยู่ในสัญญาประกันสุขภาพกลุ่ม ซึ่งต้องรอให้สิ้นสุดสัญญาก่อน เพื่อไม่ให้มีการจ่ายเงินงบประมาณซ้ำซ้อนกัน

อย่างไรก็ตาม เรื่องเดิมที่ทางสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ส่งร่างระเบียบการเบิกจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้ ครม. พิจารณานั้น จะมีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ปีละ 124.63 ล้านบาทกำหนดค่ารักษาพยาบาลทั่วไปอยู่ที่ครั้งละ 120,000 บาท ก่อนที่จะปรับลงมาเหลือ 100,000 บาท, ค่าแพทย์ผ่าตัดครั้งละ 200,000 บาท ก่อนที่จะถูกปรับลงเหลือ 120,000 บาท และค่าตรวจสุขภาพประกันปี 10,000 บาท ก่อนที่จะปรับลงมาเหลือ 7,000 บาท

นอกจากนี้ ตามร่างกฤษฎีกาเงินประจำตำแหน่งและผลประโยชน์ตอบแทนอย่างอื่นฯที่ ครม.อนุมัติ กำหนดให้ ประธานสภาผู้แทนราษฎร (ประธานรัฐสภา) จะได้รับเงินประจำตำแหน่งและเงินเพิ่มเท่ากับตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ส่วนกรรมาธิการสภาผู้แทนราษฎร กรรมาธิการวุฒิสภา กรรมาธิการรัฐสภาและกรรมาธิการร่วมกันของทั้ง 2 สภา ได้รับเบี้ยประชุมเป็นรายครั้งเฉพาะครั้งที่มาประชุมในอัตราครั้งละ 1,500 บาท และกำหนดให้อนุ กรรมาธิการสภาผู้แทนราษฎร อนุกรรมาธิการวุฒิสภา อนุกรรมาธิการรัฐสภาและอนุ กรรมาธิการร่วมกันของทั้ง 2 สภา ได้รับเบี้ยประชุมเป็นรายครั้งครั้งละ 800 บาท

สำหรับข้อเสนอที่จะให้ผู้ช่วยเลขานุการในคณะกรรมาธิการพิจารณาร่างพระราช บัญญัติของสภาผู้แทนราษฎร วุฒิสภา และรัฐสภา ซึ่งแต่งตั้งจากข้าราชการรัฐสภาสามัญได้รับเบี้ยประชุมครั้งละ 1,000 บาทนั้น ไม่ได้รับการอนุมัติ เนื่องจากเห็นว่าไม่สมควรจะกำหนดให้ได้รับเบี้ยประชุมอีก เนื่องจากเป็นการปฏิบัติงานตามหน้าที่ปกติของเจ้าหน้าที่ซึ่งได้รับเงิน เดือนเป็นประจำอยู่แล้ว

ส่วนค่าใช้จ่ายในการเดินทางของ ส.ส., ส.ว., กรรมาธิการ ส.ส., กรรมาธิการ ส.ว., กรรมาธิการรัฐสภา และกรรมาธิการร่วมกันของทั้ง 2 สภา ให้ได้รับสิทธิเบิกค่าเดินทางในอัตราเดียวกับหัวหน้าส่วนราชการระดับกระทรวง สำหรับ ส.ส.และ ส.ว.ที่เดินทางโดยพาหนะส่วนตัวมีสิทธิได้รับเงินชดเชยเป็นค่าพาหนะในการเดิน ทางมาประชุม

............................................................................................................

จขกท. 

1 - ผมว่าเข้าครั้งละเเสนน่ะมากไปนะ

2 - เเละ น่าจะตั้งงบให้เป็นว่า เข้าครั้งละสองหมื่น - ส่วนเกินก็ไป

เคลมประกันอีกขั้นหนึ่ง

หรือหมายถึงว่า รัฐบาลซื้อประกันสองสามสเต็ป 

เเบบผู้ป่วยนอก   เเบบผู้ป่วยในที่ใช้งบอยู่ในกรอบเช่น2หมื่น

เเละเเบบผู้ป่วยในที่งบทะลุเกินกรอบ   จะเซฟเงินได้อื้อเลยนะผมว่า

3 - ผมว่า ก้าวต่อไป คงเป็น บำเหน็จบำนาญ นักการเมือง  

อย่าเผลอเเบบวันนี้เชียว

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ลาดพร้าวซอยสิบสอง วันที่ : 19/12/2011 เวลา : 11.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thairesearch2539

ที่เข้ามาช้า เป็นเพราะว่าเห็นจั่วหัวก้อเป็นลมไปสามตลบแล้วค่ะ บ้านเมืองโดนกระทบจากน้ำท่วมใหญ่ขนาดนี้ ยังเห็นแก่ได้อยู่อีกเนอะคะ ไม่น่าเชื่อออออออค่ะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ต้นหญ้าในป่าใหญ่ วันที่ : 14/12/2011 เวลา : 22.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ponder

ใช่ครับ-จัดหนักเป็นระลอกเลยนะครับ... งวดนี้เงินหาหมอ งวดหน้าบำเน็จบำนาญ เเละ งวดนู้นออฟฟิศใหม่(สภา''สัปปายะสถาน'')

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
syrup วันที่ : 14/12/2011 เวลา : 15.26 น.

ทำไมไม่ใช้ 30บาทรักษาทุกโรค ล่ะ?

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
chainoy70 วันที่ : 14/12/2011 เวลา : 14.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chainoy70

นักการเมืองไทยกับญี่ปุ่น ช่างแตกต่างกันมากมาย ท่านสมาชิกผู้ทรงเกียรติโดยพื้นฐานแล้วมีภาวะเศรษฐกิจเฉลี่ยดีกว่าประชาชนชาวไทยกินน้ำพริกทั่วไปอยู่แล้ว แถมมีเอกสิทธิ์คุ้มครองอีก นี่ท่าน ๆ ยังได้รับสวัสดิการค่ารักษาพยาบาล เงินชดเชยค่าเดินทางใช้รถส่วนตัว ค่าเบี้ยประชุม ช่างไม่เห็นใจประชาชนหาเช้ากินค่ำเลย

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
paroong วันที่ : 14/12/2011 เวลา : 14.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paroong

ช่างต่างกันราวฟ้ากับดิน...รัฐบาลญี่ปุ่นหั่นเงินเดือนส.ส.30%ฟื้นฟูประเทศหลังเกิดสึนามิ.....ต่างกันมากมายจริงๆๆๆๆๆๆๆ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ธันวาคม 2011 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31[ Add to my favorite ] [ X ]