• คนประทาย
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-06-28
  • จำนวนเรื่อง : 42
  • จำนวนผู้ชม : 125849
  • ส่ง msg :
  • โหวต 179 คน
คนประทาย
เพื่อเป็นสื่อกลางระหว่างคนประทายที่อยู่ในประเทศ ต่างประเทศและต่างดาว
Permalink : http://www.oknation.net/blog/pongnaan04
วันอาทิตย์ ที่ 15 เมษายน 2555
Posted by คนประทาย , ผู้อ่าน : 989 , 09:15:48 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

สงกรานต์ปี ๒๕๕๕ นี้ หากท่านผ่านไป อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา ข้าพเจ้าขอแนะนำให้ไปเที่ยวถนนที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของอำเภอบัวใหญ่..เส้นทางแห่งความสดใส...เมื่อท่านผ่านมาจากสี่แยกสีดา เลี้ยวซ้ายเข้าอำเภอบัวใหญ่ อีกประมาณ ๑๗ กม.ท่านจะถึงตัวเมืองบัวใหญ่ ผ่านศาลจังหวัดบัวใหญ่ ให้ท่านเลี้ยวซ้ายเข้าถนน ผ่านหน้าวัด ผ่านโรงเรียนอาชีวะบัวใหญ่ เข้าเขตทางรถไฟ ไปตลอดเนทางสองข้างทางเทศบาลบัวใหญ่ โดยนายกฯสุเนตร ศิลปชัยเดช....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 13 พฤศจิกายน 2554
Posted by คนประทาย , ผู้อ่าน : 1091 , 11:48:10 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ครัวโคราช: ช่วยเหลือผู้ประสบภัยเขตดอนเมือง                ตามที่รัฐบาลโดยกระทรวงมหาดไทยได้มอบหมายให้จังหวัดนครราชสีมาจัดทำโครงการ “ ครัวรัฐบาล (จังหวัดนครราชสีมา) ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยเขตดอนเมือง “  ตั้งแต่ วันที่ 6 พฤศจิกายน 2554 เป็นต้นมานั้น   นายระพี  ผ่องบุพกิจ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ได้มอบหมายให้นางสายพิรุณ  น้อยศิริ พัฒนาการจังหวัดนครราชสีมาพร้อมด้วยพัฒนาการอำเภอและเครือข่าย “ชมรมร่ว....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 30 มิถุนายน 2554
Posted by คนประทาย , ผู้อ่าน : 24706 , 13:17:51 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

            รอยสักตามร่างกาย น่าจะมีมาเนิ่นนานควบคู่กับผู้ชาย/ผู้หญิง ตั้งแต่มีคนเกิดมาบนโลกแล้ว  ด้วยเหตุผลทั้งบังคับทำ อาทิ ทำตำหนิหรือหมายให้รู้ว่าเป็นคนสังกัดนายใด หรือโดยสมัครใจทำเอง เช่นตามความเชื่อว่าจะบันดาลความปลอดภัย หรื่อเสน่ห์ให้ตนเอง และเพื่อความสวยงาม เป็นต้น สำหรับคนไทยที่ปรากฏเป็นหลักฐานชัดเจนจากวรรณกรรมเรื่อง”ขุนช้างขุนแผน”  ที่ชี้ให้เห็นถึง  ความเชื่อของคนไทยในเรื่องแคล้วคราด คงกระพ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 10 พฤษภาคม 2554
Posted by คนประทาย , ผู้อ่าน : 2183 , 08:43:23 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2554  ผมมีโอกาสเข้าอบรมค่ายนักเขียนกรมการปกครอง ที่วังยาว  ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท จังหวัดนครนายก  อีกหัวข้อที่ต้องเรียนรู้คือการเขียนนวนิยายและเรื่องสั้นวิทยากรอีกท่านคือ คุณภานุมาศ  ภูมิถาวร      เป็นชาวสุโขทัยมีผลงานที่รู้จักกันดีคือ “สงกรานต์ที่บ้านเกิด”    บ้านความหมายที่ไม่แปลเปลี่ยนท่านให้หลักการการเขียนเรื่องสั้น ต้องประกอบด้วยฉาก  สถานที่เกิดเรื่อง  ตัวละคร  เป็นคน, ต้....

อ่านต่อ

Posted by คนประทาย , ผู้อ่าน : 1261 , 08:39:00 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

                เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2554 ผมมีโอกาสเข้าอบรมค่ายนักเขียนกรมการปกครอง ที่วังยาวริเวอร์ไซด์รีสอร์ท จังหวัดนครนายก  หัวข้อที่ผมสนใจเป็นพิเศษคือการเขียนบทความและในสถานีนี้มี คุณทองแถม    นาถจำนง  บรรณาธิการผู้พิมพ์หนังสือพิมพ์สยามรัฐ มาเป็นวิทยากรหรือนามปากกาอีกว่า โชติช่วง นาดอน                 โชติช่วง  นาดอน กล่าวว่างานของกองบรรณาธิการจะงานหนักสุดและแนะนำว่าหากมีเรื่องที่จะติดต่อประ....

อ่านต่อ


/9