• เขาชะโงก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-09-03
  • จำนวนเรื่อง : 7
  • จำนวนผู้ชม : 26702
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
เกร็ดชีวิต
รู้ไว้ใช่ว่า ใส่บ่าแบกหาม
Permalink : http://www.oknation.net/blog/poo2036
วันจันทร์ ที่ 15 ธันวาคม 2551
Posted by เขาชะโงก , ผู้อ่าน : 2873 , 15:26:14 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ภาพการแจกพระหลวงพ่อชำนาญ โดย พ.อ.ธัญญา เกียรติสาร ผู้บังคับการกรมทหารพรานที่ ๒๓ จ.ศรีสะเกษ ให้แก่ผู้ใต้บังคับบัญชาที่ปฏิบัติงานบริเวณเขาพระวิหาร สาธุครับ หลวงพ่อท่านมีเมตตาต่อพวกเราอย่างไม่มีประมาณจริงๆ ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 3 พฤศจิกายน 2551
Posted by เขาชะโงก , ผู้อ่าน : 1045 , 11:42:34 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ ผมหายหน้าไปนาน เนื่องจากภารกิจมาก แต่อย่างไรก็ตาม วันนี้ผมมีเรื่องเล่าสู่กันฟัง ไม่ใช่เรื่องอิทธิปาฏิหาริย์ เรื่องพิศดาร แต่เป็นเรื่องแปลก จะว่าเหลือเชื่อก็คงไม่ผิด  แต่เป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นมาแล้ว  เรื่องก็มีดังนี้ครับชายคนหนึ่งมีอาชีพค้าขายเนื้อสุกรทุกคืนกลางดึกต้องตื่นมาสังหารและชำแหละ ๑ ตัวคืนหนึ่งเวลาประมาณ ๐๑.๐๐ น. ก่อนลงมือได้ยินเสียงสุกร ๒ ตัวคุยกันตัวที่ ๑ "ว่าไง วันนี้ มึงหรือ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 3 ตุลาคม 2551
Posted by เขาชะโงก , ผู้อ่าน : 1934 , 20:09:27 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                   พาหุงมหากาฯ คืออะไร                       พาหุงมหากาฯ หรือพาหุงมหาการุณิโกฯ คือบทสวดสรรเสริญพระพุทธคุณ พระธรรมคุณ พระสังฆคุณ และบทพาหุงอันเริ่มด้วย  พาหุงสะหัส จนไปถึง ทุคคาหะทิฏฐิ แล้วเรื่อยไปจนถึง มหาการุณิโกนาโถหิตายะฯ จบลงด้วย ภะวะตุสัพพะมังคะลังฯ สัพพะพุทธาฯ สัพพะธรรมาฯ สัพพะสังฆานุภาเวนะ สะทา โสตถี ภะวันตุเม เรียกรวมกันว่า “พาหุงมหาการุณิโกฯ”                        บทพาหุงนี้....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 24 กันยายน 2551
Posted by เขาชะโงก , ผู้อ่าน : 3687 , 19:12:19 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นิทานเรื่อง ยักษ์ปีนต้นไม้กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว มีชายตัดฟืนอาศัยอยู่ในป่า ทำมาหากินด้วยความซื่อสัตย์สุจริต และแน่นอนจนกระทั่งมาวันหนึ่งปรากฏร่างเทวดาตรงหน้าชายตัดฟืน"เราจะมอบของล้ำค่า เพื่อเป็นรางวัลตอบแทนที่เจ้าเป็นคนดี มันคือยักษ์วิเศษ "เทวดากล่าวและบรรยายสรรพคุณต่อ "เจ้ายักษ์ตนนี้มีความสามารถสูง มันเกิดมาเพื่อทำงาน มันสามารถทำงานให้เจ้าได้ทุกอย่าง และทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ และที่สำคัญมันทำงานได้....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 11 กันยายน 2551
Posted by เขาชะโงก , ผู้อ่าน : 1509 , 11:24:45 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขออนุญาตใช้เวลาพอสมควรกว่าจะลงภาพให้ชมกันได้ นี่แหละครับน้ำใจจากครูบาอาจารย์ของเราที่ส่งไปอย่างทั่วถึง โดย พันเอก ปริยารณ มัชฌิมวงศ์ ท่านเดินทางเข้าไปในพื้นที่ด้วยตนเอง โดยท่านถือคติว่า ต้องแจกให้ทั่วถึง  ผมจึงลงภาพให้พี่น้องเราได้ร่วมโมทนาครับผม....

อ่านต่อ


/2