*/
  • indexthai
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-04-26
  • จำนวนเรื่อง : 220
  • จำนวนผู้ชม : 535040
  • จำนวนผู้โหวต : 257
  • ส่ง msg :
  • โหวต 257 คน
<< มีนาคม 2010 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 30 มีนาคม 2553
Posted by indexthai , ผู้อ่าน : 6014 , 11:06:59 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นช. พ.ต.ท. ดร.ทักษิณ ชินวัตร เป็นผู้นำประเทศ ระหว่างวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2544-18 กันยายน 2549

มีรายงานและมีข่าวที่เกี่ยวกับมูลค่าทรัพย์สินของเขา

ปี 2544 ได้แจ้งมูลค่าสินทรัพย์ ปรากฏเป็นหลักฐานกับปปช. 49,000 ล้านบาท

ปี 2549 ก่อนเกิดรัฐประหาร มีประจักษ์เป็นหลักฐานว่า มีการชายชินคอร์ปให้เทมาเส็ก แห่งสิงคโปร์ได้มูลค่าประมาณ 73,000 ล้านบาท

ส่วนที่ไม่ปรากฏเป็นหลักฐานต่อปปช.

สื่อประเทศอังกฤษ เสนอข่าวหลังทักษิณถูกถอนวีซ่า มีการอายัดทรัพย์สินของทักษิณมีมูลค่า 4,000 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 140,000 ล้านบาท สื่อประเทศมาเลเซียเสนอข่าว ทักษิณมีเงิน 5,500 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 192,500 ล้านบาท ก่อนจะขาดทุน จากการเก็งกำไรน้ำมัน และอสังหาริมทรัพย์ เหลือ 500 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือ 17,500 ล้านบาท รวมแล้วมีมูลค่าเกือบ 5 แสนล้ายบาท

ปี 2552 มีคนพบว่าทักษิณดอดบินเข้าประเทศมาเลย์เซีย เชื่อว่าคงเข้าไปจัดการบัญชีทรัพย์สินของตนที่มาเลย์เซีย

ทักษิณบอก ให้ประชาชนเป็นอยู่อย่างพอเพียง ตามพระราชดำรัสพ่อหลวง แต่จากต้นปี 2544 ถึงปลายปี 2549 ระยะเวลาประมาณ 6 ปี มูลค่าทรัพย์สินเขาเพิ่มจาก 5 หมื่นล้าน เป็น 5 แสนล้าน มูลค่าทรัพย์สินเพิ่ม 10 เท่า ชาวบ้านไม่มีจะกิน แต่ของเขากินใช้สิบชาติไม่หมด 

มิจฉาอาชีวะเท่านั้น ที่จะทำให้สินทรัพย์ของเอกชนหรือประชาชนมีมูลค่าเพิ่มสูงแบบเหลือเชื่อ อาชีพทางอบาย นักกีฬาอาชีพ นักร้อง นักแสดง การพนัน ค้าสิ่งเสพติด ขายเหล้าเบียร์ โจรใส่สูท รวมทั้งจากการปั่นตลาดหุ้น ทำให้เอกชนหรือประชาชนมั่งคั่งแบบผิดปกติได้

มิจฉาอาชีวะเป็นประโยชน์แก่ผู้ประกอบการ มากกว่าจะเป็นประโยชน์ต่อระบบหรือต่อสังคม จะก่อให้เกิดปัญหา สังคม การเมือง และเศรษฐกิจ ทำให้เศรษฐกิจ สังคมและการเมืองไม่มั่นคง ปรัชญาของระบบที่ดี คือต้องทำให้ระบบให้เกิดความมั่นคง อาชีพอะไรที่ทำให้เอกชนมั่งคั่ง อาชีพนั้นอาจจะเอารัดเอาเปรียบระบบ และทำให้ระบบไม่มั่นคง รัฐต้องสนับสนุนเอกชน และประชาชน ประกอบการสัมมาอาชีวะ มากกว่าสนับสนุนประกอบการมิจฉาอาชีวะ 


ความอยากร่ำอยากรวยของทักษิณมีมาแต่ต้น ลาออกจากราชการ มาทำหนังเร่ ประสบกับภาวะวิกฤติเศรษฐกิจช่วงที่ประเทศไทยเข้าโครงการไอเอ็มเอฟครั้งแรก ระหว่างปี 2525-2535 มีคดีเกี่ยวเช็คปรากฏอยู่

ระยะหลังมาเปิดบริษัทจำหน่ายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ กิจการก็ไม่ประสบผลสำเร็จ

กรณีถุงขนม 2 ล้านบาท เป็นตัวบ่งบอก ถึงรูปแบบและวิธีการประกอบอาชีพของทักษิณในระยะหลัง

จุดเริ่มต้นความมั่งคั่งของทักษิณ

"ชัยวัฒน์ สุรวิชัย" นักต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย 14 ตุลา สมาชิกพรรคพลังธรรม ที่เคยร่วมงานกับทักษิณ เขียนจดหมายนอกคุกถึง “โอ๊ค เอม อุ๊งอิ๊ง หลานรัก” กล่าวถึงทักษิณ..“หากไม่มี บิ๊กจ๊อดผมก็คงไม่มีวันนี้” หลานคงรู้ว่าเป็นเรื่องการให้สัมปทาน ซึ่งคุณพ่อต้องให้อะไรจึงได้มา แน่นอนว่าเป็นเรื่องที่ผิดศีลธรรมและหลักธรรมาภิบาล ซึ่งนักธุรกิจที่ดีและกล่าวอวดตัวว่าดี "ไม่ควรทำ” ..

..“ผมพอแล้วครับ ประเทศให้ผมมากแล้ว ต่อไปนี้ ผมจะขอตอบแทนคุณแผ่นดิน หากผมทำให้ประเทศเจริญขึ้น ผมก็ได้ทางอ้อมอยู่แล้ว (จากหุ้นที่เพิ่มขึ้น) ขอให้มาช่วยกันนะครับ”..

คำพูดและการกระทำที่ผ่านมาแต่ต้น ถึงทุกวันนี้ ร่วม 20-30 ปี ไม่มีความสัมพันธ์ต่อกัน ล้วนเป็นคำพูดที่เหลวไหล เชื่อถือไม่ได้ จึงหวังความดีงามจากทักษิณไม่ได้ คนโกหกไม่ทำชั่วไม่มี

จากหากินทางฉายหนังเร่กลายมาเป็นเศรษฐีใหม่ ช่วงเวลาประมาณ 25 ปี และได้ขึ้นมาเป็นผู้นำประเทศ ทักษิณเป็นผู้ที่พูดฟังแล้วฟังดี แต่การกระทำเป็นคนละเรื่อง (มิจฉาวาจา) แสดงถึงความเป็นคนคดในข้องอในกระดูกมาแต่แรก มีมิจฉาทิฏฐิอยู่ในกมล

จากคำตัดสิน องค์คณะผู้พิพากษาศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง 9 ท่าน  วันศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2553 พิพากษายึดทรัพย์ น.ช. พ.ต.ท. ดร.ทักษิณ ชินวัตร  แสดงให้เห็นถึงความคิดทักษิณที่ เอารัดเอาเปรียบรอบด้าน

1) เอารัดเอาเปรียบประเทศชาติ (การแก้ไขสัญญาอนุญาตให้ใช้เครือข่ายร่วม (โรมมิ่ง) ทำให้ไม่ต้องจ่ายเงินให้ ทศท.และ กสท.)

2) เอารัดเอาเปรียบเอกชนด้วยกัน (กรณีแปลงค่าสัมปทานเป็นค่าภาษีสรรพสามิต เป็นการกีดกันผู้ประกอบการรายใหม่)

3) เอารัดเอาเปรียบประชาชน ..ต้องใช้ค่าบริการ ราคาสูง


การกระทำดังกล่าว เป็นมิจฉาทิฏฐิ เพื่อเอื้อประโยชน์ "ทางพื้นฐาน" ให้หุ้นในกลุ่มชินคอร์ป เพื่อทำให้ "ราคาหุ้น" ในกลุ่มชินคอร์ปสูงขึ้น เพื่อขายให้เทมาเส็ก ให้ได้ราคาสูงขึ้น เอาความมั่งคั่งใส่กระเป๋าตนเอง

ที่เลวร้ายคือ แทนที่ทรัพย์สินดังกล่าวจะยังคงเป็นของคนไทย แต่กลับตกไปเป็นของต่างชาติ ความมั่งคั่งระยะยาวจะตกแก่ต่างชาติ

สัมปทานเป็นของคนไทยทุกคน แต่เอาไปขายให้เทมาเส็ก ทำให้คนไทยทั้งมวลเสียศักดิ์ศรีของความเป็นคนไทย ก่อนหน้านั้นสินทรัพย์ของคนไทยตกเป็นของต่างชาติมากแล้ว ชินคอร์ปยังตกเป็นของต่างชาติอีก ชินคอร์ปถือหุ้นใหญ่เอไอเอส ทำให้เอไอเอสตกเป็นของต่างชาติด้วย ทำให้คนไทยกลายเป็นคนชั้น 2 ของประเทศ เป็นลูกจ้าง มีต่างชาติเป็นนาย

ใครมาเป็นเจ้าเข้าครอง                     คงจะต้องบังคับขับไส
เคี่ยวเข็ญเย็นค่ำกรำไป                     ตามวิสัยเชิงเช่นผู้เป็นนาย
เขาจะเห็นแก่หน้าค่าชื่อ                    จะนับถือพงศ์พันธุ์นั้นอย่าหมาย 
ไหนจะต้องเหนื่อยยากลำบากกาย     ไหนจะอายทั่วทั้งโลกา
พระราชนิพนธ์ในรัชกาลที่ ๖

ทักษิณพูดพล่อย พูดเอาแต่ตัวได้ ไม่มีหิริโอตัปปะ ไม่มีใจเป็นนักกีฬา เป็นตัวอย่างที่เลวแก่เยาวชน

จากความมั่งคั่งแห่งตน และกิเลสที่พอกพูนเพิ่มขึ้นทุกวัน จนยากที่จะรู้อะไรควร อะไรไม่ควร มีการแสดงออกทั้งทางวาจาและการกระทำ ว่ามีความต้องการที่มากขึ้นไปอีก เป็นที่กังขาของผู้คนว่าต้องการจะสถาปถานารัฐใหม่ และขึ้นเป็นผู้นำรัฐใหม่

กลไกเศรษฐกิจโลก เอื้อประโยชน์ช่วงทักษิณเป็นรัฐบาล เงินเหรียญสหรัฐเริ่มพังทลายในปี 2543 รัฐบาลทักษิณมาในปี 2544 เป็นช่วงที่เงินไหลออกจากอเมริกามาท่วมโลก ท่วมไทย ทำให้เศรษฐกิจทั่วโลก รวมทั้งประเทศไทยดีขึ้น ทุนสำรองฯ ค่าเงินบาท ตลาดหุ้น ราคาสินค้าเกษตร ราคายาง สูงขึ้น มีผลทำให้ประเทศไทยสามารถใช้หนี้ไอเอ็มเอฟหมดกลางปี 2546

ช่วงเวลาเดียวกันนี้ อินโดนีเซียและเกาหลีใต้ ที่เข้าโครงการณ์ไอเอ็มเอฟช่วงเดียวกัน ก็สามารถใช้หนี้ไอเอ็มเอฟหมดเช่นเดียวกัน

การที่เศรษฐกิจไทยดีขึ้น จึงไม่ใช่เกิดจากฝีมือการบริหารประเทศของทักษิณ แต่แทนที่ทักษิณจะรู้เท่าทัน กลับฉวยโอกาสเอาประโยชน์ใส่ตนอย่างเดียว รู้กันในวลี “คอร์รัปชันเชิงนโยบาย”

เงินเฟ้อเป็นเรื่องสำคัญ หากเกิดขึ้นแล้วไม่มีทางลง และจะต่อเนื่อง เงินเฟ้อยุคทักษิณพุ่งสูงมาก การสูงขึ้นของเงินเฟ้อเป็นผลจากการเอาหุ้นในกลุ่มปตท.เข้าตลาดหุ้น แล้วขึ้นราคาราคาน้ำมันมาขูดรีดชาวบ้าน

เศรษฐกิจยุคทักษิณไม่ได้ดีเด่นแต่อย่างใด มีการแก้ไขปัญหาปัญหาเฉพาะหน้าทางเศรษฐกิจตลอดเวลา มีการกระตุ้นเศรษฐกิจตลอดเวลา มีการขายสินทรัพย์ของกระทรวงการคลังออกมามาก กระทั่งต่างชาติเอาไปตั้งธนาคารขนาดใหญ่ได้ถึง 2 ธนาคาร คือธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ และธนาคารยูโอบี แม้รัฐบาลทักษิณจะขายรัฐวิสาหกิจถึง 5 แห่งเข้าตลาดหุ้น เงินคงคลังก็ยังติดลบ ไม่มีเงินพอที่จะจ่ายเงินเดือนข้าราชการ ต้องนำหุ้นอสมท.ขายฝากไว้กับธนาคารออมสิน

รัฐบาลทักษิณกู้เงิน 1.4 ล้านล้านบาท โดยแบ่งเป็นชุดๆ เพื่อชดเชยหนี้ของกองทุนเพื่อการฟื้นฟูฯ ออกพันธบัตรชุดแรกโตเป็นประวัติการณ์กว่า 7 แล้นล้านบาทหรือ 50 เปอร์เซนต์หนี้ของกองทุนเพื่อการฟื้นฟูฯ ทำให้หนี้สาธารณะพุ่งสูงเป็นประวัติการณ์ จากระดับ 2 ล้านล้านบาท เพิ่มเป็น 3.4 ล้านล้านบาท


ทักษิณมีเครื่องมือประกอบการที่สำคัญ 2 อย่าง

1) เงิน

2) สื่อ

เงิน และ สื่อ ที่ทำให้ทักษิณมีชัยชนะทางการเมืองอย่างท่วมท้น และเงินก็เป็นต้นเหตุให้ศาลตัดสินยุบพรรคไทยยรักไทย และพรรคตัวแทนในเวลาต่อมา

สิ่งทั้ง 2 อย่างนี้เปรียบเหมือนดาบ 2 คมที่คมมาก หากใช้ทางสัมมาทิฏฐิ จะทำให้สังคมเจริญรุ่งเรื่องอย่างรุ่งโรจน์ได้ แต่หากใช้ทางมิจฉาทิฏฐิจะนำความล่มจมมาสู่สังคมอย่างยากที่จะหาสิ่งใดมาเปรียบได้

ทักษิณเลือกใช้เครื่องมือทั้ง 2 ในทางมิจฉาทิฏฐิ ทักษิณใช้สื่อทุกเช้าวันเสาร์ตั้งแต่ปี 2544 บอกว่าตัวเลขทางเศรษฐกิจต่างๆที่ดีขึ้น ว่าเป็นฝีมือตน โดยเฉพาะเรื่องการใช้หนี้ไอเอ็มเอฟ และการสูงขึ้นของราคายางเอามาเน้นย้ำเป็นพิเศษ ทำให้คนส่วนหนึ่งหลงเชื่อถึงขั้นหลงใหลว่าทักษิณเป็นสุดยอดผู้นำ

แต่คนอีกส่วนหนึ่งไม่เชื่อ เศรษฐกิจดีเพียงวาจา(มิจฉาวาจา) แต่เบื้องหลังมีการใช้ตำแหน่งหน้าที่สวมรอยหาประโยชน์ส่วนตนอย่างสุดเหวี่ยง ส่วนใหญ่หาประโยชน์ผ่านตลาดทุน เช่น การนำ 5 รัฐวิสาหกิจเข้าตลาดหุ้น และการขายชินคอร์ปให้เทมาเส็กแห่งสิงคโปร์ ใช้ตลาดทุนเป็นช่องทางนำเงินไปไว้ที่ต่างประเทศ

ถึงทุกวันนี้เป็นเวลาถึง 9 ปีแล้ว ทักษิณยังคงใช้สื่อปลุกระดมคนในชาติอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่า โฟนอิน วีดิโออิน และสไคพอิน

ความมั่งคั่งอย่างรวดเร็วในช่วงเวลาอันสั้น ทำให้ทักษิณหลงตัวและลืมตน คิดการใหญ่โตขึ้นไปอีก

การใช้สื่อแบบปลุกระดม ทำให้คนในสังคมแตกแยกเป็น 2 ฝ่าย


ความรุนแรงของคนในชาติ เริ่มต้นในรัฐบาลทักษิณ

เป็นความเสียหายที่ยากที่จะประเมินค่าได้ และยากที่จะให้ฟื้นคืนสู่สภาพเดิมได้

ระเบิดปรมาณู 2 ลูกทำความเสียหายให้เฉพาะ 2 เมืองที่่ญี่ปุ่นเท่านั้น คือ ฮิโรชิมาและนางาซากิ 

แต่ปรมาณูทางมิจฉาทิฏฐิของทักษิณไม่ได้ทำลายเฉพาะบางเมือง แต่ทำลายแต่ทำลายจังหวัดแต่ละจังหวัด คนแตกแยกทุกระดับชั้น ตั้งแต่ล่างสุดถึงบนสุด ครอบครัวแตกแยก เพื่อนฝูงแตกแยก คนในองค์กรแตกแยก คนหน่วยงานแตกแยก ทหาร ตำรวจ อัยการแตกแยก อาจารย์ในมหาวิทยาลัยแตกแยก พระสงฆ์แตกแยก สื่อแตกฝ่าย คนในสังคมแตกแยก ประเทศไทยแตกแยกเป็นเสี่ยง

แม้ทักษิณจะตายไปถึง 100 ปี ความเสียหายจะยังคงต่อเนื่องไปอีกตราบนานเท่านาน

มิจฉาทิฏฐิของทักษิณที่ถูกทิ้งลงทุกจังหวัดในประเทศไทย ผ่านสื่อเวลายาวนาน ร้ายแรงและเลวร้ายกว่าระเบิดปรมาณู 76 ลูก

..............................................................
ที่มา: ปรับปรุง แก้ไขเพิ่มเติมจาก "มิจฉาทิฐิของทักษิณร้ายแรงกว่าระเบิดปรมาณู 76 ลูก"
http://www.manager.co.th/Daily/ViewNews.aspx?NewsID=9530000043059

ขอบคุณภาพจากอินเตอร์เนท
http://twitter.com/indexthai


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
indexthai วันที่ : 13/04/2010 เวลา : 19.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/indexthai

fwd:

ฝ่ายค้านศรีลังกา แฉข้อตกลงลับระหว่าง พตท.ทักษิณ ชินวัตร กับผู้นำศรีลังกา เอาเงินพยัคฆ์ทมิฬมาใช้เลือกตั้งและยังส่งข้อความลงในทวีตเตอร์อย่างต่อเนื่อง .programtour.comhttp://srilankanewsfirst.com/news/15771.html เว็บไซท์ข่าว ศรีลังกา นิวส์ เฟิร์สต์ รายงานว่า นายโสมวันษา อมราสิงเห ผู้นำพรรค JVP ของศรีลังกา ได้ท้าทายประธานาธิบดีมหิทรา ราชปักษี ด้วยการเปิดโปงข้อตกลงลับ ที่เขาทำกับ พตท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่หลบหนีคดีคอรัปชั่นในประเทศไทย ซึ่งแอบเดินทางไปยังศรีลังกาอย่างลับ ๆ ด้วย โดยนายอมราสิงเห

ระบุว่า พตท.ทักษิณ แอบเดินทางด้วย เครื่องบินส่วนตัวไปยังศรีลังกา พร้อมกับผู้ติดตามอีก 5 คน เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม และได้เข้าพบปะพูดคุยกับประธานาธิบดีราชปักษี ทั้งที่เมืองอนุราธปุระ และที่กรุงโคลัมโบ นายอมราสิงเห กล่าวว่า เป็นเรื่องน่าสงสัยว่า จะมีการใช้เงินของ พตท.ทักษิณ ในการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งประธานาธิบดีในนามพรรค UPFA ของประธานาธิบดีราชปักษี

เขายังชี้ด้วยว่า ตอนที่กัมพูชา พยายามจะติดต่อกับ พตท.ทักษิณ ประเทศไย ก็ออกมาตรการระงับความสัมพันธ์ทางการทูตเป็นการตอบโต้ทันที นายอมราสิงหา ได้โยงเรื่องนี้ไปเกี่ยวข้องกับเงินของฝ่ายกบฎพยัคฆ์ทมิฬอีแลม หรือ LTTE โดยระบุว่า นายกุมารัน ปัทมานาธาน หนึ่งในผู้นำของLTTE เป็นคนที่ได้รับการยอมรับในประเทศไทย โดยเฉพาะในช่วงที่ พตท. ทักษิณ ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ก็ได้มีการซื้อขายอาวุธกันเป็นจำนวนมาก และความมั่งคั่งของ พตท.ทักษิณ ส่วนหนึ่งมาจากเงินของ LTTE ที่มีการค้าอาวุธกันหรือไม่ และเงินจำนวนนี้ได้ย้อนกลับมาช่วยการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งของประธานาธิบดีราชปักษีหรือไม่

ศรีลังกากับประเทศไทย ได้ชื่อว่าเป็นมิตรประเทศระหว่างกัน แต่ข้อตกลงลับจะส่งผลกระทบในเรื่องนี้ การติดต่อทำข้อตกลงกันระหว่างประธานาธิบดีราชปักษี กับ พตท.ทักษิณ ไม่ใช่ข้อตกลงทางการทูต แต่เป็นข้อตกลงลับ ด้านนายพิมาน รัตนยะเก ส.ส.พรรค JVP กล่าวว่า เรือของ LTTE ทุกลำ ที่แล่นในน่านน้ำบริเวณประเทศไทยและอินโดนีเซีย ถูกองทัพเรือทำลายจนหมด นายปัทมานาธาน ใช้น่านน้ำแถบนี้ในการซื้อขายอาวุธ

ส่วนใหญ่เป็นช่วงที่ พตท.ทักษิณ เป็นนายกรัฐมนตรี พตท.ทักษิณ ถูกระบุว่า เดินทางโดยเครื่องบินส่วนตัวไปศรีลังกา ซึ่งไม่ชอบด้วยกฎหมาย เพราะที่จริงแล้วต้องขออนุญาตนำเครื่องบินส่วนตัวลงจอดที่สนามบินนานาชาติ กะตุนายะเก และแน่นอนว่า ไม่มีการร้องขอจากสถานทูตไทยประจำศรีลังกา ซึ่งเป็นไปได้ว่า จะมีคนดำเนินการ แทน คือ นายจามัล ราชปักษี น้องชายของประธานาธิบดีราชปักษี ที่เป็นรัฐมนตรีการบิน หรือไม่ก็ญาติคนอื่นของประธานาธิบดีราชปักษี ที่อยู่ในบริษัทการบิน

พตท.ทักษิณ ไม่ได้ถือหนังสือเดินทางทางการทูต ซึ่งที่จริงจะไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าประเทศผ่านทางช่องทางเข้าเมืองสำหรับบุคคลสำคัญ หรือ VIP เลาจ์ แต่เขากลับผ่านเข้าไปได้อย่างสบาย และที่จริง ต้องคิดค่าจอดจำนวนมหาศาลสำหรับเครื่องบินส่วนตัวที่สนามบิน แต่ไม่พบว่ามีการเก็บเงินกันแต่อย่างใด รายงานระบุว่า ผลของการเจรจาลับกับ พตท.ทักษิณ ที่คบหาเป็นการส่วนตัวกับอดีตผู้นำLTTE ทำให้เจ้าหน้าที่ของสถานทูตศรีลังกาในประเทศไทยตกอยู่ในสถานการณ์ลำบากและแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ ระบุว่า รัฐมนตรีต่างประเทศศรีลังกา ได้ขออภัยต่อกระทรวงต่างประเทศของไทยทางโทรศัพท์

นอกจากนี้ ทักษิณยังคงส่งข้อความผ่านทวิตเตอร์ อย่างต่อเนื่อง "ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัววีรชนประชาธิปไตยที่เสียชีวิตจากการปะทะกับทหารเมื่อคืนนี้ทั้ง14ท่านและต่อผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง850ท่านผมขอสดุดีครับ ผมขอร้องทั้งรัฐบาลและเพื่อนทหารว่าขอให้มองคนเสื้อแดงและผู้เรียกร้องว่าเขาคือคนไทยเหมือนเราการยกกำลังทหารมาจากทั่วประเทศทำให้ผมอดคิดไม่ได้ว่า ท่านกำลังมองว่าเขาเป็นศัตรูประเทศทั้งๆที่เขาก็เสียภาษีมาจ่ายเป็นเงินเดือนพวกท่านและก็งบซื้ออาวุธท่ียิงเขา ถ้าตั้งต้นสมมุติฐานผิดคำตอบก็ผิดมาตั้งโจทย์กันใหม่ดีกว่าเผื่อว่าจะได้คำตอบท่ีถูกต้องโดยระวังตัวแปรท่ีจะทำให้เพี้ยน2ตัวคืออำนาจท่ี่กำลังหลงไหลหรืออยากไขว่คว้ากับผลประโยชน์ " แต่เว็บไซต์ Thaksinlive ได้ถูกบล็อกไปเรียบร้อยแล้ว

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
สายฟ้าขี้สงสัย วันที่ : 31/03/2010 เวลา : 11.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ligthning
มีบางอย่างอยู่ในสายฟ้า ที่มักจะออกมาถามคุณเพื่อคลายสงสัย

เค้านึกถึงแต่ประโยชน์ส่วนตน พวกพ้อง และครอบครัว จนลืมนึกถึงประเทศชาติไป

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
sayellow วันที่ : 31/03/2010 เวลา : 10.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sayellow

ก็ได้แต่ภาวนา ให้ ฟ้า-ดิน ลงโทษโดยพลัน สำหรับทักษิณ ในขณะนี้ก็เหมือน สัมภเวสี ยุคใหม่ ที่บินไป บินมา หาที่อยู่เป็นหลักแหล่งไม่ได้ เพราะประเทศต่าง ๆ ไม่ยอมรับนักโทษแห่งแผ่นดินไทยที่ไม่ยอมรับขบวนการยุติธรรมและให้ร้ายประเทศตัวเองอยู่ตลอดเวลา

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
maimicky วันที่ : 31/03/2010 เวลา : 09.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/maimicky

ประเทศไทยยังมีวิบากกรรมอยู่ต่อไป จนกว่าทักษิณจะดับสลายไปจากโลกนี้..

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
เงาอดีต วันที่ : 31/03/2010 เวลา : 09.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/been555

ทักษิณ ต้องได้รับกรรม

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
จ่าจินต์ วันที่ : 31/03/2010 เวลา : 07.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด[email protected]


ยิ่งกว่าอมนุษย์..
จ่ายิง่ว่าใครไม่เป็น..

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
stingilyman วันที่ : 31/03/2010 เวลา : 00.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stingilyman

กัมมังมุนี วัตติโลโก สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ขาว วันที่ : 30/03/2010 เวลา : 21.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tsamart

ร้อยปีจะมีสักคนเดียวที่เกิดมาเพื่อทำร้ายประเทศบ้านเกิดของตัวเอง

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
นานานา วันที่ : 30/03/2010 เวลา : 21.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rotna
ใจปลายทาง

ทักษินพูดถึงแต่เทคโนโลยี ไม่เคยพูดถึงความดี หรือคุณธรรม

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ชายแม้น วันที่ : 30/03/2010 เวลา : 20.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/changman

เพราะแม้วเป็นคนที่ไม่มีคุณธรรมเลย ทำทุกอย่างเพื่อตนเท่านั้น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Roonny วันที่ : 30/03/2010 เวลา : 20.51 น.
มาสร้างเกราะป้องกัน ระบอบทักษิณ ด้วย เศรษฐกิจพอเพียง ในครอบครัวดีกว่าครับ

ทักษิณ เป็นเหมือนตัวแทนทางด้านมืดในตัวคนครับ ยิ่งได้เป็นผู้นำประเทศด้วยทำให้ดึงด้านมืดของคนออกมาได้อย่างเต็มที่ ซึ่งแน่นอนครับกว่าจะทำให้คนยอมรับว่าซึ่งที่เราเห็นอยู่คือสิ่งที่ผิด สิ่งที่ไม่ถูกต้อง ต้องใช้เวลานานมาก ใช้สติและความอดทน ที่สูงมาก ผมยังนึกไม่ออกว่าจะมีวิธีไหนที่ทำให้คนไทยกลับมาเหมือนเดิม

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
simmpro วันที่ : 30/03/2010 เวลา : 12.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/simmpro
เกิดเป็นคน ต้องทดแทนบุญคุณแผ่นดิน

บทความที่ดีมากครับ...เสียดายอย่างเดียว...ที่คนไทย ยังคงมีความโลภ อยากมี อยากได้ ชาติบ้านเมืองเป็นอย่างไรไม่สน ขอให้ตนมีตนได้ก็พอ

ผมเคยคิดเล่นๆนะครับ ว่าชาวบ้านที่เกรณ์กันมาที่ผ่านฟ้า ถ้าแกนนำกล่าวว่า "ขอให้พระเจ้าฮุนเซน จงเจริญๆๆ" พวกเขาจะกล่าวตามไหม...สงสารประเทศไทย...สงสารคนไทย...สงสารตัวเอง....

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
สงราษฎร์ วันที่ : 30/03/2010 เวลา : 11.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Leo

เอาความเป็นไทย..แบบเดิมๆ คืนมา...แต่ว่าทักษิณ มันไม่ใช่คนไทย..มันเพียงอาศัยแผ่นดินเราเกิด เท่านั้นเอง

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน