*/
  • indexthai
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-04-26
  • จำนวนเรื่อง : 220
  • จำนวนผู้ชม : 535041
  • จำนวนผู้โหวต : 257
  • ส่ง msg :
  • โหวต 257 คน
<< พฤษภาคม 2010 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 4 พฤษภาคม 2553
Posted by indexthai , ผู้อ่าน : 2336 , 10:07:39 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน


 พ.ต.ท.นช.ดร.ทักษิณ ชินวัตร คน 8 มาตราฐาน
http://bit.ly/bLgvCS

เมื่อก่อนนี้การเสพอบายมุข ต้องเดินทางออกจากบ้าน เช่น การออกไปชมสิ่งบันเทิงเริงรมย์ ดูหนัง ดูละคร ดูการละเล่น ดูกีฬา เล่นการพนัน ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นช่วงวิกาล บางทีต้องเดินทางเป็นหลายร้อยกิโลเมตร เพื่อมาชมอบายมุข เช่น มีรายการฟุตบอล หรือรายการมวยนัดสำคัญที่กรุงเทพฯ เดี๋ยวนี้ไม่ต้องแล้ว อบายมุขทั้งหลายทั้งปวง นำเสนอผ่านสื่อโทรทัศน์ วิทยุ และอินเทอร์เน็ตมาถึงในบ้าน
      
การพนัน รวมทั้งหนังเอ็กซ์หนังอาร์ก็สามารถออนไลน์มาถึงในบ้าน ใบหุ้นก็สามารถสั่งซื้อ-สั่งขายที่มุมหนึ่งมุมใดของโลกก็ได้ คงยกเว้นการเที่ยวนารี หรืออาบอบนวด ยังต้องเดินทางออกนอกบ้าน
      
นั่นคือ ทำไมอบายมุขจึงแพร่ขยายอย่างรวดรวด และเป็นวงกว้างมาก ก็เพราะทำผ่านสื่อได้ง่ายนั่นเอง


      
.

ข้อมูล ความรู้ ความเข้าใจ ของผู้คนทุกวันนี้ จึงมาจาก 2 แหล่งใหญ่ คือ

1) จากสถานศึกษา

2) จากสื่อยุคใหม่
      
ผู้คนตำหนิการเสื่อมทรามของสังคมว่า เป็นเพราะการศึกษาตกต่ำ และไม่มีคุณภาพ แต่ผู้เขียนขอแย้งว่าไม่ใช่ ความเสื่อมทรามของสังคมทุกวันนี้มาจากความก้าวหน้าของสื่อยุคใหม่มากกว่า แม้ทางการจะปรับปรุงการศึกษาของระบบอย่างไร หากไม่หันมาพิจารณาคุณภาพของสื่อ ไม่มีทางที่สังคมจะฟื้นตัวจากความเสื่อมทรามขึ้นมาได้
      
การบันเทิงเริงรมย์ การละคร การภาพยนตร์ การร้อง การดนตรี การกีฬา กลายเป็นอาชีพอย่างเข้มข้น มีลิขสิทธิ์เฉพาะตัว ธงไชย แมคอินไตย แสดงการร้องเพลง 1 รอบ 1 ชั่วโมงมีรายได้ 1 ล้านบาท ดาราตลกก็ทำเงินได้ดี มีบ้านหลังใหญ่ และไปไหนมาไหนด้วยรถราคาแพง ทุกวันนี้เด็กหลงใหลและอยากเป็นดารากันมาก ไม่ว่าดาราละคร ดาราตลก หรือดารากีฬา ดาราละคร ดาราทีวี แต่งตัวแทบจะเหมือนกับการแก้ผ้าเดิน ใครแก้ผ้าได้มากเท่าใด ก็จะยิ่งได้รับการนำเสนอของสื่อมากเท่านั้น สื่อพากันเอาไมค์จ่อปากสัมภาษณ์ประหนึ่งสำคัญเท่าผู้นำประเทศต่างๆ
      
นช.ทักษิณ ชินวัตรเป็นอย่างไร ไม่ใช่ฟังที่เขาพูด แต่ต้องรู้เรื่องสิ่งที่เขาทำด้วย ผู้เขียนเคยนำเสนอไว้หลายเรื่อง เช่น มิจฉาทิฐิของทักษิณร้ายแรงกว่าระเบิดปรมาณู 76 ลูกใช้อำนาจหน้าที่เอื้อประโยชน์แก่ชินคอร์ปแต่ประโยชน์กลับตกกับต่างชาติ ทักษิณกับอาชีพอบายมุขที่ยูกันดา นช.ทักษิณ คน 8 มาตรฐาน จากขายชาติถึงทรยศชาติ สรุปได้ตามสติปัญญาของผู้เขียนว่า เป็นคนชั่วที่หาใครเปรียบไม่ได้
      
ชั่วมากแค่ไหน หากเป็นชาวบ้านทั่วไป ก็จะทำความเสียหายเป็นวงแคบ อย่างมากความเสียหายก็จำกัดอยู่ในบ้าน หรือในหมู่บ้าน คนชั่วที่หาใครเปรียบไม่ได้และได้เป็นใหญ่เป็นโต ความเสียหายก็จะเกิดเป็นวงกว้างได้ จะเกิดความเสียหายทั้งประเทศได้
      
การพูดของทักษิณ ฟังแล้วดูดี แต่การกระทำไม่ดี หรือทักษิณอาจจะไม่รู้เลยก็ได้ว่าสิ่งที่ตนทำนั้นเป็นสิ่งไม่ดี อย่างเช่นล่าสุดการไปได้สัมปทานอบายมุขลอตเตอรี่ที่ยูกันดา เป็นต้น เป็นไปได้ว่า ทักษิณไม่รู้ว่าอะไรคือสิ่งที่ไม่ถูกต้องในประเทศไทย จึงไม่ได้แก้ไขอะไรให้ดีขึ้น กลับเห็นว่าเป็นช่องทางที่จะทำเงินให้ตนเอง ซ้ำเติมแก้กฎระเบียบ แก้กฎหมายให้เอื้อแก่ธุรกิจตน มีการซ่อนทรัพย์ซ่อนหุ้นในหลายรูปแบบ คอร์รัปชันเอารัดเอาเปรียบประเทศชาติ เอารัดเอาเปรียบเอกชนด้วยกันเอง และเอารัดเอาเปรียบประชาชน จึงเกิดความมั่งคั่งรวดเร็วแบบเหลือเชื่อ
      
ไม่รู้อะไรผิดอะไรถูกเป็นอวิชชา คิดว่าตนเองเป็นคนเก่งเป็นคนถูกต้องทุกเรื่องทุกเวลา คนเช่นนี้เป็นอันตรายต่อระบบ
      
ก่อนการมาของรัฐบาลทักษิณประเทศชาติลำบากทุกด้าน การมาของรัฐบาลทักษิณในปี 2544 เป็นที่หวังของคนไทยทั้งมวล ไม่ว่ากลุ่มหลวงตามหาบัว กลุ่มชุมชนอโศกโดยพล.ต.จำลอง ศรีเมือง และศ.นพ.เสม พริ้งพวงแก้ว ผู้เขียนเชื่อว่า พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ก็หวังในตัวทักษิณเช่นกัน
      
แต่ความเบี่ยงเบนในตัวทักษิณยังคงมีอยู่ตลอดเวลา ที่บอกใครต่อใครว่า “ผมพอแล้วครับ ประเทศให้ผมมากแล้ว” ก็ไม่มีอะไรเป็นจริง กลับซ้ำเติมให้ประเทศชาติเสียหายหนักลงอีก เงินเฟ้อพุ่งสูงมาก ตอนหลังกลุ่มคนที่เคยหวังทักษิณ ต่างส่ายหน้า และหากอำมาตย์จะส่ายหน้าด้วยก็ไม่ใช่เรื่องแปลก ทักษิณไม่ยี่หระ กลับใช้สื่อโฆษณาชวนเชื่อให้กับตัวเอง สร้างกลุ่มมวลชนขึ้นมาใหม่ และได้วัดธรรมกายมาเป็นแนวร่วม
      
ไม่มีใครนิยมปฏิวัติ คนต้นเหตุปฏิวัติและทำลายประชาธิปไตยของประเทศหาไม่ใช่ใคร แต่คือทักษิณ นั่นเอง
      
ประสบการณ์จากการใช้ “สื่อ” ปลุกระดม มีตัวอย่างให้เห็นทั้งในไทยและต่างประเทศ ทำให้เกิดความรุนแรงได้มาก ที่ระวันดามีการฆ่ากันตายนับล้านคน กรณี 6 ตุลา 19 มีการใช้สื่อปลุกระดม แล้วก็ทำให้เกิดการฆ่าคนที่ชุมนุมในธรรมศาสตร์จำนวนมาก ทุกวันนี้การใช้สื่อท้องถิ่นปลุกระดม เช่น ที่จังหวัดอุดรฯ และที่จังหวัดเชียงใหม่ ทำให้เกิดความรุนแรงเช่นกัน
      
สื่อ คือเครื่องมือการให้ข้อมูล ความรู้ ความเข้าใจ ที่สำคัญต่อสังคม แต่สื่อก็เป็นเสมือนดาบ 2 คม ที่คมมาก สามารถนำเสนอเรื่องขาวให้เป็นดำ หรือนำเสนอเรื่องดำให้เป็นขาวได้ หากใช้สื่อไปในทางสัมมาทิฐิ ก็จะทำให้สังคมเจริญรุ่งเรือง และแข็งแกร่ง มั่นคงมาก แต่หากใช้ไปในทางมิจฉาทิฐิ ก็จะทำให้สังคมเสื่อม เสียหาย รุนแรง และล่มจมสุดกู่ ไม่เฉพาะสื่อเหลืองหรือแดง แต่สื่อทั่วไปก็ทำร้ายสังคมโดยไม่รู้ตัว ประเทศไทยควรจะมีการพิจารณาการใช้สื่อให้เป็นแนวทางสัมมามรรคอย่างจริงจัง
      
ทักษิณเป็นคนที่วิ่งเต้นและติดสินบนผู้คนจนเคยตัว เห็นได้จากถุงขนม 2 ล้านบาท แม้หลังจากหมดอำนาจแล้วก็ยังมีการพยายามเข้าพบอำมาตย์หลายรูปแบบ เช่นโดยภรรยาของตนเอง ใครที่ช่วยเหลือด้านคดีของทักษิณไม่ได้ ใครที่พยายามจะเอาเรื่องทักษิณ เช่น นายกษิต ภิรมย์ ทักษิณจะผูกใจเจ็บ และนำออกมาใส่ร้ายผ่านสื่อของตนเองอย่างเข้มข้น
      
ทักษิณใช้สื่อในแนวปลุกระดม ด้วยมิจฉาทิฐิแห่งตน แบบให้ขาวเป็นดำและให้ดำเป็นขาวอย่างต่อเนื่อง แม้จะสิ้นอำนาจไปแล้ว แต่ยังมีการใช้สื่อกับคนไทยผ่านโฟนอินและวิดีโอลิงก์อย่างต่อเนื่องตลอด 4 ปีที่ผ่านมา คำเหล่านี้เป็นคำของทักษิณ อำมาตย์ ปฏิวัติ ทำลายประชาธิปไตย ไทยถอยหลัง 30 ปี สองมาตรฐาน กลั่นแกล้ง ไม่ยุติธรรม ต้องยุบสภา รูปแบบของการปลุกระดม ทำให้เกิดความหลงเชื่อได้ อยากจะเบี่ยงเบนเรื่องอะไรก็โดยการทำผ่านสื่อ แกนนำกลุ่มคนเสื้อแดง ได้ถ่ายทอดคำพูดแบบมิจฉาทิฐิของทักษิณได้อย่างดี ปลุกระดมย้ำวันละหลายๆ รอบ คนก็เชื่อ
        


ไม่มีใครสมบูรณ์ร้อยเปอร์เซ็นต์ แม้แต่อำมาตย์ แต่ถูกทักษิณย้ำ ยำผ่านสื่อจนเละ ส่งผลทำให้คนแตกแยกทางความเชื่อทุกระดับชั้น ตั้งแต่ล่างสุดถึงบนสุด ครอบครัวแตกแยก เพื่อนฝูงแตกแยก คนในองค์กรแตกแยก คนหน่วยงานแตกแยก ทหาร ตำรวจ อัยการแตกแยก อาจารย์ในมหาวิทยาลัยแตกแยก พระสงฆ์แตกแยก สื่อแตกฝ่าย คนในสังคมแตกแยก ประเทศไทยแตกเป็นเสี่ยง ส่วนตัวทักษิณที่ศาลตัดสินแล้วว่าเป็นคนผิด เป็นคนชั่ว กลับกลายเป็นคนเก่งคนดีแต่ผู้เดียว
      
ส่งผลให้ประเทศไทยแตกแยก และแหลกละเอียดทุกวันนี้
 
 
 ......................................................................
ขอบคุณภาพจากอินเตอร์เนท
http://twitter.com/indexthai


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
OKeel วันที่ : 04/05/2010 เวลา : 11.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keeluaey
เราทำสิ่งดีๆ เพื่อชาติได้เสมอ

อยากให้คนไทยทุกคน โดยเฉพาะเจ้าหน้่าที่ของรัฐที่รับผิดชอบในงานเมืองแต่ละด้าน ควรปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มความสามารถ เพื่อที่จะเยียวยารักษาประเทศไทยเราให้กลับมาสู่สภาพปกติ หรือเกือบปกติโดยเร็ว ช่วยกันนะครับ โดยเฉพาะการติดตามเอาผิดในความไม่อยู่กับร่องกับรอยแห่งความถูกต้องจากสื่อบางสื่อที่ทำให้บ้านเมืองแตกแยก

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน