*/
  • indexthai
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-04-26
  • จำนวนเรื่อง : 220
  • จำนวนผู้ชม : 535040
  • จำนวนผู้โหวต : 257
  • ส่ง msg :
  • โหวต 257 คน
<< มีนาคม 2011 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 8 มีนาคม 2554
Posted by indexthai , ผู้อ่าน : 4947 , 17:59:40 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน จ่าจินต์ โหวตเรื่องนี้

.


“วิเชียร” ย้ำขอคืนพื้นที่ทำให้ข้าราชการทำงานสะดวก! และบริเวณสะพานชมัยมรุเชฐ เป็นถนนที่เป็นหน้าเป็นตาแขกระดับประเทศใช้เข้าทำเนียบ
http://www.manager.co.th/Crime/ViewNews.aspx?NewsID=9540000029654

Blogger: ที่ประชาชนทั่วประเทศ เดือดร้อน จากการทำงานของนายกรัฐมนตรี นักการเมือง ข้าราชการตำรวจ ข้าราชการทั่วไป ไม่สนใจ แทนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะมารับใช้ประชาชน แต่กลับไปรับใช้นายกอย่างฟุ่มเฟือย

ความแตกแยก ความเลื่อมล้ำ ความอยุติธรรม เกิดจากการบริหารจัดการของผู้บริหารของระดับบน กฎเหล็กและตะกั่วอะไรที่ประกาศไว้ ทำไม่ได้แม้แต่ข้อเดียว เพิ่มความแตกแยก ความเลื่อมล้ำ ความอยุติธรรม เพิ่มความเดือดร้อนแก่คนทั่วประเทศ 

ความแตกแยก ความเลื่อมล้ำ ความอยุติธรรม ความเดือดร้อน ไม่ได้เกิดเฉพาะ 3 จังหวัดชายแดนใต้เท่านั้น แต่ขยายวงบานปลายไปทั่วประเทศ

คนตาย 91 ศพ จากการชุมนุมของกลุ่มนปก.ในปี 2553 ทั้งผู้ชุมนุมและเจ้าหน้าที่ เป็นการตายจากการชุมนุมมากเป็นประวัติการณ์ จะเป็นฝ่ายไหนทำให้ตายก็ตาม แต่มันเกิดขึ้นภายใต้การบริหารจัดการของรัฐบาล จะปฏิเสธอะไรไม่ได้ เป็นความรับผิดชอบของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะทั้งหมด ประวัติศาสตร์ได้บันทึกไว้แล้ว

แล้วกลับใช้สื่อโฆษณาชวนเชื่อหลายรูปแบบ เป็นรูปแบบของมิจฉาวาจา ผู้นำประเทศทำผิดศีลข้อ 4 ทำให้ศีลธรรมคนทั้งประเทศเสื่อมไปด้วย เป็นตัวอย่างที่ไม่ดีต่อเด็กและเยาวชนทั่วไป จะทำให้เด็กและเยาวชนพูดโกหกกันทั่วประเทศ จะทำให้อนาคตความน่าเชื่อถือของประเทศเสียหาย พลอยทำให้ความเชื่อมั่นต่อประเทศไทยลดลงด้วย ส่งผลให้เศรษฐกิจของประเทศไทยไม่มั่นคงในที่สุด

รัฐบาลล้มเหลวตลอด 2 ปีที่ผ่านมา ทำความเดือดร้อนให้ประเทศชาติประชาชน และเกิดความเดือดร้อนและมีความรู้สึกว่าเดือดร้อน สรุปได้หลายด้าน 1) ปัญหาชายแดน พื้นที่รอบเขาพระวิหาร 2) ปัญหาการปกครอง ทำให้เกิดความเสียหายรุนแรงมากกว่าเดิม 3) ปัญหาเศรษฐกิจ ล้มเหลวทุกด้าน  4) ความแตกแยก ความเหลื่อมล้ำ และอยุติธรรม ศึกษารายละเอียดทั้งหมดที่นี่ http://t.co/QBZkNM4

ลำดับการเกิดเหตุการณ์ รัฐบาลก่อให้เกิดความเดือดร้อนก่อน หากประชาชนไม่เดือดร้อน ประชาชนก็จะไม่ออกมาชุมนุม เพราะประชาชนเดือดร้อน ประชาชนจึงมาชุมนุม นั่นคือ รัฐบาลคือ "ต้นเหตุ" ของความเดือดร้อน ทำให้ประชาชนมาชุมนุม ประชาชนจึงไม่ใช่ต้นเหตุของความเดือดร้อน

ทำ 2 เรื่องตรงกันข้ามกัน หนักข้อกว่าเรื่อง 2 มาตรฐาน ไม่ใช่อีกฝ่ายได้แต่อีกฝ่ายไม่ได้ แต่จะเป็นแบบคนที่น่าจะได้ผลบวกกลับได้ลบ และคนที่ควรจะได้ผลลบกลับได้ผลบวก เป็นการทำลายหลักนิติรัฐรุนแรงโดยคนรัฐบาลเอง

Blogger เห็นด้วยว่าเศรษฐกิจ สังคม การเมือง ของประเทศไทยเสื่อม โทรม ทรุด หนัก ทำให้คนส่วนใหญ่หรือคนระดับล่างอยู่แต่กับทุกข์เข็ญ ที่กลุ่มผลประโยชน์ระดับบนก่อไว้ ที่ทุกฝ่ายต้องหาทางช่วยเหลือกัน ไม่ว่าคนธรรมดา พระสงฆ์ สมณะ และสิกขมาส ต้องออกมาช่วยเหลือกันอย่างเต็มกำลัง


 


ปล่อยคุกผู้ก่อการร้ายเผาบ้านเผาเมือง แต่กลับจับคนไทยหัวใจรักชาติแทน
 
 


ปล่อยคุกคนเผาบ้านเผาเมือง แต่ส่งวีระ สมความคิด ไปติดคุกกัมพูชา และอาจจะตายที่นั่น   
  
 


บาปหนา เอาพ.ร.บ. ความมั่นคงมาใช้ ออกหมายเรียก หมายจับสมณะ ญาติธรรม คนไทยหัวใจรักชาติ ให้มีคดีติดตัว

นายวีระ สมความคิด เป็นผู้ที่ต่อสู้เพื่อความถูกต้องอย่างเอาจริงเอาจัง นำเรื่องขึ้นสู่ศาล จนศาลตัดสินลงโทษ พล.ต.สนั่น ขจรประสาท มีความผิด เว้นวรรคทางการเมือง 5 ปี (น่าจะมีการติดคุกและไม่ให้เล่นการเมืองไปชั่วชีวิต) นำเรื่องที่ดินรัชดาของพ.ต.ท.ดร.ทักษิณ ชินวัตรสู่ศาล จนศาลตัดสินจำคุก 2 ปี

เป็นไปได้ มีการวางแผน พล.ต.สนั่น ขจรประศาสน์ และ พ.ต.ท.ดร.ทักษิณ ชินวัตร ก็ได้แก้แค้นนายวีระ สมความคิด โดยเอานายวีระ ไปติดคุกที่กัมพูชา และหากทำให้นายวีระตายได้ คงจะเป็นการกำจัดเสี้ยนที่คอยทิ่มตำนักการเมืองทุกฝ่าย ทั้งฝ่ายค้านและฝ่ายรัฐบาล

พล.ต.สนั่น ขจรประศาสน์ อยู่ฝ่ายรัฐบาล มีตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรีในรัฐบาลนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา พ.ต.ท.ดร.ทักษิณ ชินวัตรเป็นอดีตนายกรัฐมนตรี ที่มีคดีอาญาติดตัว แทนที่ พล.ต.สนั่น ขจรประศาสน์ จะหาทางเอาตัวคนหนีคุกมาเข้าคุก แต่วันนี้ 6 พฤศจิกายน 2553 พล.ต.สนั่น ได้เดินทางไปพบกับพ.ต.ท.ทักษิณ ที่วัดแห่งหนึ่งในประเทศนอร์เวย์ (กรุงเทพธุรกิจ) กลับมาถึงเมืองไทย ให้ข่าว “ไปพบกันโดยบังเอิญ”

วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2554 พล.ต.สนั่น ขจรประสาทและนายคณิต ณ.นคร ขึ้นเบิกความ ขอปล่อยตัว 7+1 แกนนำก่อการร้าย โดยอ้างว่า จะทำให้แนวโน้มการปรองดองเป็นไปในทางที่ดีขึ้น ไม่มีวิธีอื่นใดแล้ว นอกจากวิธีนี้ ที่ศาลเคยยกคำร้องการประกันตัว 5 ครั้ง ก็เป็นยอมให้ประกันตัว และลดวงเงินประกันจากคนละ 2 ล้านบาท เหลือ 6 แสนบาท

การนำนายวีระ สมความคิดติดคุกที่เขมร เชื่อว่าได้มีการตกลงในผลประโยชน์ร่วมกันระดับหนึ่ง เป็นการสมประโยชน์ทั้งนักครองเมืองทุกฝ่าย ไม่ว่าจะเป็นนักการเมืองฝ่ายค้านและฝ่ายรัฐบาล 
 

นายกอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะได้ไปร่วมงานพิธีพระราชทานเพลิงศพหลวงตามหาบัววันที่ 5 มีนาคม 2554 อีก 2 วันต่อมาจึงมีการสลายขอพื้นที่บริเวณสมณะและญาติธรรมทำวัตรทุกๆเช้าในวันที่ 7 มีนาคม 2554 เป็นไปได้ว่านายกเป็นนักเรียนอังกฤษแต่เด็ก ไม่ศรัทธาต่อคำสอนและความเชื่อคำสอนตามหลักศาสนา ไม่เชื่อบุญกรรม และขาดหิริโอตัปปะรุนแรง

นายกอ้างข้าราชการจะได้เดินทางเข้ามาทำงานในทำเนียบสะดวก และบริเวณสะพานชมัยมรุเชฐ เป็นถนนที่เป็นหน้าเป็นตาแขกระดับประเทศใช้เข้าทำเนียบ 

พุทธศาสนิกชน จะปฏิบัติตนต่อพระหรือสมณะผู้ประพฤติดีประพฤติชอบอย่างนอบน้อม ข้าราชการในทำเนียบรัฐบาลก็คงเป็นแบบเดียวกัน จะหลีกเลี่ยงไม่แสดงความหยาบคายต่อผู้ประพฤติธรรม แต่นายกกลับเป็นผู้นำการประพฤติหยายช้าต่อ 1 ใน 3 เสาหลักของประเทศชาติ ในทางบุญไม่มีใครที่จะสำคัญเท่ากับประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศ ไม่ใช่ต่างชาติหรือใครทั้งนั้น นายกห่วงภาพจะปรากฏภาพไม่ดีต่อแขกระดับประเทศ แต่ไม่ห่วงความเดือดร้อนที่จะเกิดกับประชาชนคนไทยทั้งประเทศ ที่ผู้บริหารระดับบนเป็นผู้ก่อ ความแตกแยก ความเลื่อมล้ำ ความอยุติธรรม ความยากจน ให้เกิดกับประเทศชาติประชาชนตลอดเวลา รัฐบาลแล้วรัฐบาลเล่า 

นายอนันต์ เสนาขันธ์ เคยวิจารณ์สมณะโพธิรักษ์ต่อเนื่องรุนแรง จบชีวิตลงด้วยรถส่วนตัวประสานงานกับรถบรรทุก ตายโหงคาที่อย่างอนาถ คนก่อกวนและทำลายการทำวัตรของสมณะและญาติธรรมเป็นคนบาป

คนที่มาชุมนุมไม่ใช่คนมาก่อความเดือดร้อน แต่เป็นผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนการการบริหารจัดการของรัฐบาล จึงมาชุมนุมกัน ผู้ที่อยู่บริเวณชายแดนไทยกัมพูชา ที่เสียพื้นที่การทำมาหากิน เคยเข้ามาเรียกร้องกับรัฐบาล ก็ไม่ได้รับการตอบสนองจากรัฐบาลเลย รัฐบาลตอบโต้โดยให้งบประมาณศิลปินกัมพูชาและไทยมาจัดคอนเสิร์ชที่กรุงเทพ มีความสุขสนุกสนานกัน

นายกรัฐมนตรีล้มเหลวในการบริหารงานทุกด้าน เป็นต้นเหตุทำให้เงินท่วมประเทศไทยอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน เกิดมาเพิ่งเคยเจอ สเปรดดอกเบี้ยเงินฝากและเงินกู้สูงเป็นประวัติการณ์กว่า 9 เปอร์เซ็นต์ จะส่งผลเกิดความเสียหายต่อระบบเศรษฐกิจในอนาคตอย่างรุนแรง ทุกวันนี้ทรัพย์สินของคนไทยได้ตกเป็นของต่างชาติอย่างมาก ธนาคารที่เคยเป็นของคนไทยก็ตกเป็นของต่างชาติ ที่ดินเคยเป็นของคนไทยก็กลายเป็นของต่างชาติไม่ต่ำกว่า 5 หมื่นตารางกิโลเมตร และนับวันจะตกเป็นของต่างชาติมากขึ้นตลอดเวลา

เป็นนายกคนเดียวที่ออกสปอตโฆษณายกหางตัวเองมากกว่านายกคนใด มากกว่าการให้ผลงานเป็นสะท้อนภาพตัวเอง น้ำลายของท่านเหนือผลงานของท่าน
 


นายกทำเพื่อผลประโยชน์ของตนเองและพวกพ้อง ไม่ได้คิดถึงข้อเรียกร้อง ที่ประชาชนมาเรียกร้อง แต่ก็เอาประเทศชาติ ประชาชนและสถาบันมาเป็นข้ออ้างมาโดยตลอด การขอพื้นที่คืน ก็เป็นการขอพื้นที่เพื่อตัวเองอีก ผู้คนแปลกใจ ที่เรียกร้องให้นายกไปขอพื้นที่บริเวณรอบเขาพระวิหารคืน กลับแต่ไม่ได้รับความสนใจและได้รับการตอบสนองแต่อย่างใด

นายกรัฐมนตรีไม่มีความผูกพันอะไรกับประเทศชาติและประชาชนคนไทย นายกรัฐมนตรีไม่ใช่นายกรัฐมนตรีของประเทศชาติและประชาชนคนไทย 

หลังจากนายกรัฐมนตรีนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ประกอบวีรกรรม ได้รับชัยชนะขอคืนพื้นที่บริเวณที่สมณะและญาติธรรมชุมชนอโศกทำวัตรเช้า เช้าวันที่ 7 มีนาคม 2554 นายกรัฐมนตรี นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เป็นคนแรกทำ(พิธี)การเปิดใช้ถนน  
 

การปฏิบัติงานของนายกทำให้เกิดแม่ยกมากมาย “แม่ยกป้าย”

ผู้หญิงเป็นคนเพศแม่ ที่มีความละเอียดทางความคิดมากกว่าผู้ชาย แสดงความโกรธแค้นต่อการทำงานของนายกรุนแรง นายกก็ไม่ยี่หระ หากเห็นว่ามีสุภาพสตรีมาประท้วงแค่นี้ แสดงว่ามีสตรีที่ไม่พอใจที่อยู่เบื้องหลังที่มาพอใจเหลือคณานับ 
 

ดีแต่พูด http://www.youtube.com/watch?v=ewsf8VBNOEo&feature=player_embedded 

.

ความล้มเหลวที่เห็นได้ ประชาชนแตกแยก เกิดความเหลื่อมล้ำ ไม่ได้รับความเป็นธรรม(รัฐบาลทำลายหลักนิติรัฐเอง)มากกว่าเดิม ทำให้ประชาชนเดือดร้อนมากกว่าเดิม

.

MV ฝ่าฟ้าสังคมฝัน http://www.youtube.com/watch?v=WfWPsUM2Qzc

.

FMTV ทีวี บุญนิยม สาธารณโภคี ไม่มีโฆษณา http://livestream.boonniyom.net/

.

กรณีการช่วยเหลือวีระ/อ.ไพศาล 2  http://www.mixpod.com/playlist/78370887

.

ระบอบประชาธิปไตยวิถีพุทธ ทางออกการเมืองการปกครองไทย http://t.co/NcRTP3i

.

...................................
ขอบคุณภาพจากอินเตอร์เนท
[email protected]
http://twitter.com/indexthai


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 53 (0)
indexthai วันที่ : 12/03/2011 เวลา : 12.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/indexthai

ยืนยัน.. ฉีกหน้าการทรราช โดยดร.วุฒิพงษ์ เพรียบจิรวัฒน์ / Neo Protest
มีการวางแผนเอาวีระ สมความคิดไปติดคุกกัมพูชา

http://www.mixpod.com/playlist/78475302

ความคิดเห็นที่ 52 (0)
indexthai วันที่ : 12/03/2011 เวลา : 12.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/indexthai

ยืนยัน นายวีระ สมความคิด ถูกวางแผนให้ไปติดคุกที่กัมพูชา / อ.ไพศาล พืชมงคล - ตายแน่ มุ่งมาจน

http://www.mixpod.com/playlist/78370887

ตามที่นำเสนอไว้..

ความคิดเห็นที่ 51 (0)
indexthai วันที่ : 12/03/2011 เวลา : 12.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/indexthai

ไขปริศนาเกมอำมหิต ใครจะเดือดร้อน ถ้า “วีระ-ราตรี” พ้นคุก

โดย ASTVผู้จัดการรายวัน 12 มีนาคม 2554 01:32 น.

ASTVผู้จัดการสุดสัปดาห์ - นับเป็นความเจ็บปวดของคนไทยทั้งประเทศที่ต้องทนเห็น ‘วีระ สมความคิด’ และ ‘น.ส.ราตรี พิพัฒนาไพบูลย์’ 2 คนไทยที่ยอมเอาชีวิตเข้าแลกเพื่อปกป้องแผ่นดินแม่ ต้องถูกกัมพูชากระทำย่ำยี โดยมี ‘นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ’ เป็นผู้หยิบยื่น `เหยื่อ’ ชิ้นโอชะอย่างนายวีระไปให้ ‘สมเด็จอัครมหาเสนาบดีเดโช ฮุน เซน’ นายกฯ กัมพูชา บดขยี้ตามใจชอบ

นายอภิสิทธิ์คงคิดว่าคนไทยความจำเสื่อมหรือขุดรูอยู่หลังเขา จึงไม่รู้ว่าผู้ที่ชวนวีระลงไปดูพื้นที่จนถูกทหารเขมรบุกเข้ามาจับตัวแล้วลากเข้าไปในฝั่งกัมพูชานั้นหาใช่ใครอื่น หากแต่คือ ‘พนิช วิกิตเศรษฐ์’ ส.ส.กทม.พรรคประชาธิปัตย์ คนสนิทของนายกฯอภิสิทธิ์ และที่สำคัญภาพหลักฐานที่เผยแพร่ผ่านยูทูปนั้นก็ยืนยันชัดเจนว่านายพนิชดำเนินการตามคำสั่งของนายกฯอภิสิทธิ์ ภาพและบทสนทนาขณะที่นายพนิชโทรศัพท์รายงานความคืบหน้าในการลงสำรวจพื้นที่ อ.โนนหมากมุ่น จ.สระแก้ว ซึ่งติดกับชายแดนเขมร ให้นายกฯรับทราบ คงเป็นหลักฐานที่ยืนยันในเรื่องนี้ได้

กรณีนี้นายอภิสิทธิ์จึงมิอาจปฏิเสธความรับผิดชอบ แต่น่าแปลกใจว่าที่ผ่านมานายกรัฐมนตรีดีกรีออกซ์ฟอร์ดดูเหมือนจะไม่ใส่ใจที่จะช่วยเหลือนำตัวคนไทยที่ถูกเขมรลักพาตัวกลับสู่มาตุภูมิ แต่กลับผลักไสให้ไปอยู่ใต้เบื้องบาทของสมเด็จฮุน เซน ปล่อยให้เขมรเล่นเกมบีบให้รับสารภาพว่ารุกล้ำดินแดน และจะพ้นผิดได้ก็ด้วยการ 'ขอพระราชทานอภัยโทษ' จากกัมพูชาเท่านั้น ทั้งที่นายอภิสิทธิ์ก็รู้ดีว่าหากนายวีระและ น.ส.ราตรี ขออภัยโทษเพื่อแลกกับอิสรภาพเช่นเดียวกับนายพนิชและอีก 4 คนไทยที่เขมรยอมปล่อยตัวกลับมาก่อนหน้านี้ ก็เท่ากับเรายอมรับว่าโนนหมากมุ่น จ.สระแก้ว เป็น 'แผ่นดินกัมพูชา' ซึ่งเสี่ยงต่อการ 'เสียดินแดนไทย' ในอนาคต !!

ด้วยเหตุดังกล่าวสังคมจึงตั้งคำถามต่อความไม่สนใจใยดีในการช่วยเหลือนายวีระของนายอภิสิทธิ์ว่า น่าจะมีเหตุผลที่ลึกซึ้งไปกว่านั้น และจริงๆ แล้ว นายอภิสิทธิ์ต้องการช่วยนายวีระและน.ส.ราตรีจึงหรือไม่

เพียงแต่เหตุที่เกมเปลี่ยนไปจนนายอภิสิทธิ์มิอาจนิ่งเฉยต่อไปได้ ก็เนื่องเพราะทั้งนายพนิช นางวิไลวรรณ สมความคิด แม่นายวีระและนายปรีชา สมความคิด น้องชายนายวีระ พร้อมใจกันออกมาเปิดเผยอาการป่วยถึงขั้น “ปางตาย” ของนายวีระ ทำให้นายอภิสิทธิ์ต้องเผชิญกับไฟต์บังคับในการช่วยนายวีระ

แต่การช่วยนายวีระและนางราตรีโดยรัฐบาลของนายอภิสิทธิ์ก็ดูจะมีลับลมคมในชวนให้พิศวงไม่น้อย เพราะแม้ว่าล่าสุดจะมีนักกฎหมายอย่าง 'นายอนุรักษ์ สง่าอารีย์กูล' เลขานุการแผนกคดีอาญา ของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองในศาลฎีกา ได้เสนอแนวทางตามกฎหมายว่ารัฐบาลไทยสามารถยก 'พระราชบัญญัติการปฏิบัติเพื่อความร่วมมือระหว่างประเทศในการดำเนินการตามคำพิพากษาคดีอาญา พ.ศ. 2527' ซึ่งเป็นกฎหมายที่ทั้งรัฐบาลไทยและกัมพูชาให้การยอมรับ มาเป็นเครื่องมือในการประสานขอโอนตัวนายวีระและ น.ส. ราตรี จากรัฐบาลกัมพูชากลับมารับโทษต่อในราชอาณาจักรไทย ซึ่งอย่างน้อยน่าจะช่วยให้ น.ส.ราตรีและนายวีระซึ่งกำลังป่วยปางตายอยู่ในขณะนี้ได้รับการดูแลที่ดีขึ้น แต่นายกฯอภิสิทธิ์กลับออกมาปฏิเสธแนวทางดังกล่าวแบบทันควัน โดยระบุว่าเป็นสิ่งที่ไม่สามารถทำได้ และการจะนำตัวสองคนไทยกลับบ้านได้นั้นก็ต้องเป็นการ 'ขอพระราชทานอภัยโทษ' เพียงวิธีเดียว

ทั้งที่การขอโอนตัวนักโทษตามบทบัญญัติของกฎหมายฉบับนี้ย่อมเป็นสิ่งที่กัมพูชามิอาจปฏิเสธ เนื่องจากในการประชุมคณะกรรมาธิการร่วมว่าด้วยความร่วมมือทวิภาคีไทย-กัมพูชา ครั้งที่ 6 ซึ่งประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดขึ้นระหว่างวันที่ 4 - 5 สิงหาคม 2552 โดยนายกษิต ภิรมย์ รมว.ต่างประเทศ เป็นหัวหน้าคณะฝ่ายไทย นายฮอร์ นัม ฮง รองนายกรัฐมนตรีและรมว.ต่างประเทศของกัมพูชา เป็นหัวหน้าคณะฝ่ายกัมพูชา นั้นรัฐมนตรีของทั้งสองประเทศได้มีลงนามความตกลงระหว่างราชอาณาจักรไทยกับราชอาณาจักรกัมพูชาว่าด้วยการโอนตัวผู้ต้องคำพิพากษาและความร่วมมือในการบังคับให้เป็นไปตามคำพิพากษาในคดีอาญา (สนธิสัญญาโอนตัวนักโทษ) ไว้แล้ว และข้อตกลงนี้ก็เกิดขึ้นก่อนที่ 7 คนไทยจะถูกทหารกัมพูชาบุกเข้ามาจับตัวไปรับโทษในเขมร

น่าแปลกใจที่แม้นายกฯอภิสิทธิ์จะรู้ดีว่าขณะนี้นายวีระซึ่งถูกจองจำอยู่ในคุกเขมรกำลังป่วยปางตายเพราะถูกหลายโรครุมเร้า ไม่ว่าจะเป็นโรคประจำตัวที่เป็นมานานอย่าง หยุดหายใจขณะนอนหลับ โรครูมาตอยต์ซึ่งทำให้มีอาการปวดตามข้อ โรคภูมิแพ้ที่ส่งผลให้ผิวหนังเกิดอาการผื่นคัน รวมทั้งอาการไข้หนักก่อนหน้านี้ที่มีผลมาจากสภาพร่างกายที่ทรุดโทรมผ่ายผอมเพราะกินอาหารไม่ได้เนื่องจากมีแผลในปากและรากฟันมีปัญหา แต่นายกฯก็หาได้ใส่ใจที่จะช่วยเหลือคนไทยที่ทำทุกอย่างเพื่อปกป้องแผ่นดินไทยอย่างนายวีระให้ออกมารักษาตัวนอกเรือนจำ ทั้งที่สามารถใช้ศักยภาพของรัฐบาลประสานไปยังกัมพูชาได้ หรือนี่คือ ''ความอำมหิต' อย่างหนึ่งของนายกฯอภิสิทธิ์ที่คนไทยเพิ่งได้ประจักษ์

นายกฯอภิสิทธิ์คงนึกไม่ออกว่าตอนนี้ 'นางวิไล สมความคิด' มารดาของนายวีระที่มากราบกรานขอให้นายกฯช่วยเหลือลูกชายของเธอนั้น จะรู้สึกเจ็บปวดทุกข์ร้อนขนาดไหนกับความอยุติธรรมที่ลูกชายของเธอได้รับ ทุกวันนี้วีระต้องทนทรมานในคุกเขมรโดยไม่รู้ชะตากรรมว่าต้องถูกคุมขังอีกนานเท่าไร ความหิวโหยและอาการป่วยที่ถาโถมของลูกชายทำให้ใจของคนเป็นแม่แทบจะขาด ท่าทีที่เพิกเฉยของรัฐบาลไทย ไม่สนใจที่จะช่วยเหลืออาจทำให้ลูกชายของเธอต้องตายในคุกเขมร หนำซ้ำลูกของเธอยังถูกขบวนการ ‘แมลงสาบ’ รุมถล่ม สร้างกระแสก่นด่าว่าสร้างความวุ่นวาย แส่หาเรื่องไปให้เขมรจับตัว และที่เจ็บปวดไปกว่านั้นคือเธอจำต้องเข้าไปกราบกรานคนที่อยู่เบื้องหลังขบวนการล่อให้ลูกชายเธอไป ‘ติดกับ’ แต่ด้วยหัวใจรักของคนเป็น ‘แม่’` เธอคงไม่มีทางเลือกมากนัก

ทั้งนี้ อาจเพราะเหตุผลบางอย่างที่ทั้งฝ่ายกัมพูชาและรัฐบาลไทยต่างก็ไม่อยากให้นายวีระได้รับอิสรภาพ !!

หากสังเกตทางฝ่ายสมเด็จฮุน เซน ก็จะเห็นปฏิกิริยาที่เกรี้ยวกราดราวกับอยากขย้ำนายวีระออกเป็นชิ้นๆ ทั้งที่ก่อนนี้มีท่าทีชัดเจนว่านายวีระจะพ้นโทษก็ต่อเมื่อ 'ขอพระราชทานอภัยโทษ' เท่านั้น แต่เมื่อครอบครัวของนายวีระให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อว่าจะยื่นขอพระราชทานอภัยโทษ นายกรัฐมนตรีกัมพูชากลับพลิกลิ้นว่าแม้จะขอพระราชทานอภัยโทษก็ยังให้พ้นผิดทันทีไม่ได้ แต่นายวีระต้องได้รับโทษ 2 ใน 3 คือถูกจำคุก 5 ปี จากโทษจำคุกทั้ง 8 ปี เสียก่อน ซึ่งก็สะท้อนถึงเล่ห์เหลี่ยมที่โฉดชั่วของนายกฯฮุน เซน และกฎเกณฑ์ที่ว่านี้หาได้เป็นมาตรการในการดำเนินคดีกับชาวต่างชาติของกัมพูชาแต่อย่างใด เพราะหากย้อนไปดูคดีของ 'นายศิวรักษ์ ชุติพงษ์' วิศวกรชาวไทย ที่เคยต้องคดีจารกรรมข้อมูลในกัมพูชาเช่นเดียวกับกรณีของนายวีระ ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อเดือน ธ.ค.2552 นั้นสมเด็จฮุน เซน ได้อภัยโทษให้ทันทีที่มีคำขอจาก 'ทักษิณ ชินวัตร' เพื่อนรักร่วมอุดมการณ์

ทั้ง นี้อาจเป็นเพราะว่านายกฯ เขมรต้องการใช้ 'เหยื่อ' อย่างนายวีระเป็นเครื่องมือในการเล่นเกมการเมือง หยามศักดิ์ศรีคนไทย เพื่อเรียกคะแนนนิยมจากชาวกัมพูชาว่าเขาคือผู้นำหนึ่งเดียวในประวัติศาสตร์ชาติเขมรที่สามารถเหยียบประเทศไทยที่มีศักยภาพเหนือกว่าทุกด้านให้อยู่ใต้ฝ่าเท้าของกัมพูชาได้

ขณะที่นายอภิสิทธ์เองก็อาจจะไม่ต้องการให้นายวีระได้รับอิสรภาพและกลับมาประเทศไทย เพราะด้วยนิสัยที่แข็งกร้าวตรงไปตรงมาของนายวีระนั้นไม่มีใครการันตีได้ว่า หลังจากกลับมาแล้วนายวีระจะไม่นำ 'ความจริง' ในเหตุการณ์บุกจับคนไทยยัดคุกเขมร โดยการรู้เห็นของเจ้าหน้าที่และนักการเมืองไทย ออกมา 'แฉ' ให้คนไทยและชาวโลกได้รับรู้ ซึ่งย่อมหมายความว่าไม่ใครก็ใครในรัฐบาลชุดนี้ต้องถูกกระชากหน้ากากมาดผู้ดี ให้เห็นถึงตัวตนเนื้อแท้และเล่ห์หลี่ยมเบื้องหลังที่แสนจะอำมหิต แต่ครั้นจะปล่อยให้นายวีระ 'ป่วยตาย' อยู่ในคุกเขมร ก็อาจจะกลายเป็นประเด็นร้อนที่สร้างความไม่พอใจจากคนไทยจำนวนไม่น้อย ดังนั้นนายอภิสิทธิ์จึงอยู่ระหว่างการชั่งใจถึงผลได้ผลเสียที่จะตามมานับจากนี้

แต่สิ่งหนึ่งที่นายอภิสิทธิ์กำลังเร่งลงมือก็คือการสร้างกระแสโจมตี 'ดิสเครดิต' นายวีระ โดยมีพลพรรคทีมงาน 'แมลงสาบ' นั่งปั่นกระแส ไล่โพสต์ตามเว็บไซต์เพื่อลบภาพคนไทยที่เอาชีวิตเข้าปกป้องแผ่นดินไทยของนายวีระออกจากการรับรู้ของคนไทย พร้อมทั้งใส่ข้อมูลใหม่ว่านายวีระเป็นพวกกระหายสงครามชอบความรุนแรง และถือเป็นความชอบธรรมที่รัฐบาลไทยจะปล่อยให้นายวีระตายคาคุกเขมร ซึ่งกล่าวได้ว่ากลเกมการป้ายสีนายวีระครั้งนี้คือหนึ่งในความ'อำมหิต ของคนชื่อ 'อภิสิทธิ์' เช่นกัน

นอกจากนั้นนายกฯอภิสิทธิ์ยังพยายามทำลายการเคลื่อนไหวของพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ซึ่งออกมาเคลื่อนไหวคัดค้านการใช้ MOU43 ของรัฐบาลซึ่งจะนำไปสู่การเสียดินแดน เรียกร้องให้นายกฯอภิสิทธิ์เร่งช่วยเหลือนายวีระและ น.ส.ราตรี ที่ถูกดำเนินคดีอย่างไม่เป็นธรรมในกัมพูชา รวมทั้งแฉขบวนการ 'ขายชาติ' เฉือนแผ่นดินไทยให้เขมร เพื่อแลกกับผลประโยชน์มหาศาลของตนเองและพวกพ้อง

ที่ผ่านมารัฐบาลพยายามใช้มาตรการต่างๆเพื่อข่มขู่กดดันให้พันธมิตรฯเลิกชุมนุม ไม่ว่าจะเป็นการนำ พ.ร.บ.ความมั่นคง มาเป็นเครื่องมือ การไล่รื้อขอคืนพื้นที่จากพันธมิตรฯ ซึ่งชุมนุมอยู่บริเวณเชิงสะพานมัฆวานถึงถนนพิษณุโลกโดยกองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) ได้เข้าไล่รื้อเต๊นท์และข้าวของของผู้ชุมนุมเพียงเพื่อเปิดถนนแค่ 2 เลน การที่ ศอ.รส.(ศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย) แจ้งให้กระทรวงมหาดไทยเอาผิดพันธมิตรฯ โดยกล่าวหาว่าลักลอบต่อกระแสไฟฟ้าจากสายไฟบริเวณถนนราชดำเนินนอกเพื่อนำไปใช้ในการชุมนุม และลักลอบใช้น้ำประปา ล่าสุดยังนำเรื่องการจัดงานกาชาดมาเป็นข้ออ้างในการขับไล่ผู้ชุมนุม ยังไม่นับรวมการเกลั่นแกล้งและข่มขู่เขย่าขวัญสารพัดวิธีเพื่อที่จะให้พันธมิตรฯหวาดกลัว ไม่ว่าจะเป็นการปล่อยข่าวออกมาเป็นระยะว่าจะสลายการชุมนุม ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ดูแลการชุมนุมเดินเรียงหน้ากระดานเคาะโล่ห์ตีกระบองพร้อมส่งเสียงเพื่อเป็นการข่มขู่

แต่ที่น่าอนาจใจที่สุดเห็นจะเป็นคำสั่ง 'รื้อส้วม' ที่หวังจะสร้างความลำบากให้ผู้ชุมนุม แต่กลับกลายเป็นประเด็นที่สร้างความขบขันว่ารัฐบาลและหน่วยงานด้านความมั่นคงไม่มีอะไรทำแล้วหรือจึงมาเที่ยวรื้อส้วม ถึงขั้นมีการตั้งฉายาให้ ศอ.รส.ว่าเป็น 'ศูนย์อำนวยการรื้อส้วม' ขณะที่นายกฯอภิสิทธิ์ก็ถูกตั้งฉายาจากชาวเฟซบุ๊กรายหนึ่งว่าเป็น “เจ้าพระยาสุขาวินาศ” พร้อมทั้งวาดภาพล้อเลียนอย่างขบขัน

และนี่คงนับเป็นความ'อำมหิต' อีกอย่างของนายกฯอภิสิทธิ์ ที่พยายามทำทุกอย่างเพื่อสกัดกั้นไม่ให้ประชาชนออกมาชุมนุมแสดงความคิดเห็น ซึ่งไม่ใช่แค่มาตรการกระชับพื้นที่ แต่ถึงขั้นมีคำสั่ง 'รื้อส้วม' กันเลยทีเดียว


http://mgr.manager.co.th/Daily/ViewNews.aspx?NewsID=9540000031944

.
ยืนยันเรื่องของนาย วีระ สมความคิด ถูกวางแผนให้ไปเข้าคุกกัมพูชา ..ตามที่นำเสนอไว้

ความคิดเห็นที่ 50 (0)
GrassRoots วันที่ : 09/03/2011 เวลา : 22.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/markfanclub


จะทำวัตรปฎิบัติอะไรก็อย่าให้คนอื่นเขาต้องเดือดร้อนสิ
แกนนำพันธมิตร แก่จนหัวหงอกกันหมดแล้ว ไม่น่าทำตัวให้เด็กรุ่นหลังๆ เข้ามาด่าเลย

ความคิดเห็นที่ 49 (0)
dekkhonkaen วันที่ : 09/03/2011 เวลา : 21.48 น.
I will do right to all manner of the people after the law.

ปิดถนน ทำให้คนเดือดร้อนนั่นคือกิจหรือคะ งง

ความคิดเห็นที่ 48 (0)
Canไทเมือง วันที่ : 09/03/2011 เวลา : 17.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/canthai

รวมภาพเหตุการณ์ได้ดีครับ

ความคิดเห็นที่ 47 (0)
พฤจิกา วันที่ : 09/03/2011 เวลา : 15.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bigeye2009
"... ณ ทางแยก... บนทางเดินชีวิต..."

ไร้สาระ

ความคิดเห็นที่ 46 (0)
เชษฐ วันที่ : 09/03/2011 เวลา : 15.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/KorachCity
Achita

คิดว่า อีกไม่นาน กลุ่มกองทัพธรรม จะตาสว่าง
และถอนตัว ถอนเต้นท์ กลับสำนักสันติอโศก
จำลอง ก็กลับไปดูแล มูลนิธิน้องหมา ต่อไป
เมื่อรู้ว่า แป๊ะลิ้ม หลอกใช้งาน และ หาเงิน ช่วยส่งค่าดาวเทียม

เมื่อนั้นล่ะ เราจะเห็น เสื้อเหลือง ลายแดง
ลายเหมือนกับ ตุ๊กแก ที่มัน เปลี่ยนสี ยังไงยังงั้นเลย
เพราะสุดท้าย แป๊ะลิ้ม จะกลืนเสลด ของตัวเอง
หันไปจูบปาก จูบตรูด พ่อเลี้ยงเหลี่ยม
เพราะหมดทุน ที่จะจ่ายค่าดาวเทียม
แต่ยังอยากจะกอดไว้ต่อไป เพราะอายชาวบ้าน

เมื่อนั้นล่ะ สงครามสามก๊ก ฉบับประเทศไทย จะบังเกิด
งานนี้บอกได้อย่างเดียว ห้ามกระพริบตาเลยเจียว พี่น้อง...


ความคิดเห็นที่ 45 (0)
สายน้ำเสรี วันที่ : 09/03/2011 เวลา : 13.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/artoflife

คนบนเวที : จับแพะชนแกะ พูดเองเออเอง มั่ว เพ้อเจ้อ หยาบคาย ไร้ความรับผิดชอบ พูดความจริงไม่หมด ตีความเข้าข้างตัวเอง โกหก ล้าหลัง(เรียกหาทหาร) เผด็จการ บ้าอำนาจ ชอบใช้ความรุนแรง หลงตัวเอง อวดอ้าง ผูกขาดความดี
คนล่างเวที: มึน เมา(ข้อมูลเท็จ) ขาดที่พึ่ง ค้นหาตัวเอง ถูกหลอกง่าย อุปทานหมู่ ว่าแต่เขา อิเหนาเป็นเอง มีความรู้ แต่ขาดปัญญา ไม่เท่าทันโลก คิดว่าตนดี คนอื่นเลว ฟังไม่ได้ศํพท์ จับไปกระเดียด คิดว่ามีธรรม แต่อัตตาสูงลิ่ว

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
ต้นหญ้าในป่าใหญ่ วันที่ : 09/03/2011 เวลา : 12.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ponder

เข้ามาอ่าน..
เม้นท์ต่างๆก็ตัดสินประเด็นอยู่ในตัวนะ

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
จ่าจินต์ วันที่ : 09/03/2011 เวลา : 10.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด[email protected]

โหวต

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
piggylin วันที่ : 09/03/2011 เวลา : 10.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

"เทพมนตรี" เขียนจม.เปิดผนึกถึง "พนิช" แสดงความห่วงใย แจงบทสนทนา นัดหมายกันไป "เขาพระวิหาร" แต่ที่เปลี่ยนโปรแกรมเพราะมีชาว บ้านมาร้องเรียนจึงอยากไปดูที่ปราจีนฯก่อน "พนิช" เผยภารกิจตรวจสอบเขตแดนรู้กันกับนายกฯแค่ 2 คน

นายเทพมนตรี ลิมปพยอม นักวิชาการประวัติศาสตร์ ได้เขียนจดหมายเปิดผนึกถึงนายพนิช วิกิตเศรษฐ์ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ 1 ใน 7 คนไทยที่ถูก ทางการกัมพูชาจัวตัวไป โดยเปิดเผยผ่านเฟซบุ๊ค Thepmontri Limpaphayom เมื่อเวลา 02.56 น. วันที่ 21 ธ.ค. มีข้อความว่า...

เรื่อง ขอแสดงความห่วงใย
เรียน คุณพนิช วิกิตเศรษฐ์

การที่ผมเขียนจดหมายฉบับนี้ขึ้นก็เพื่อเป็นการทบทวนความทรงจำที่ผมได้พูดคุยกับคุณพนิช และเป็นการแสดงความห่วงใยจากผมที่แม้จะเป็นการ พูดคุยกันครั้งแรกและทำความรู้จักกันครั้งแรกในค่ำคืนวันศุกร์ที่ 26 ธันวาคม 2553 ซึ่งในขณะนั้นผมได้เดินสายไปให้ความรู้เกี่ยวกับปราสาทพระ วิหารและปัญหาชายแดนไทย-กัมพูชา การรวมพลังปกป้องแผ่นดินของเราครั้งนั้นได้ทำให้ผมทราบถึงความตั้งใจอันดีของคุณพนิช ในการที่จะช่วย กันธำรงรักษาไว้ซึ่งผืนแผ่นดินและอำนาจอธิปไตย แม้วัตถุประสงค์ของคุณพนิชจะเป็นความพยายามที่จะช่วยประสานรอยร้าวและทำความเข้าใจ ระหว่างรัฐบาลกับกลุ่มพันธมิตรฯ (เป็นความเข้าใจของผมส่วนตัว)อีกทางหนึ่งก็ตาม

แต่ในฐานะที่ผมมองเห็นความตั้งใจอันดีของคุณพนิช ผมก็รู้สึกประทับใจในไมตรีจิตที่จะพิสูจน์ความจริงด้วยการไปลงพื้นที่ที่มีปัญหา ดีกว่านักการ เมืองจำนวนมากที่ถนัดแต่พูดหรือเอามือซุกหีบหรือเตะฝุ่นเข้าใต้พรหม อันสะท้อนให้เห็นถึงความไม่รับผิดชอบในฐานะผู้แทนปวงชนชาวไทย
ผมจำได้ว่าผู้ใหญ่ท่านหนึ่ง (ขอสงวนนาม) ได้โทร.มาหาผมและบอกว่า ได้ให้เบอร์โทรศัพท์ผมกับคนสนิทของท่านนายกฯเพื่อจะได้มาทำความเข้า ใจที่ตรงกันกับเรื่องปัญหาปราสาทพระวิหาร ผมรออยู่หลายวัน จนกระทั้งคุณพนิชได้กรุณาโทรศัพท์มาเมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2553 ความจริงก็คือ วันนั้นผมพึ่งลงจากเวที ผมเปิดดูเบอร์โทรศัพท์ปรากฏว่ามีเบอร์ที่ไม่ได้รับสาย ประมาณ 20.00 น. ผมจึงได้โทรกลับไปในระหว่างที่รอรับประทาน อาหารร่วมกับวิทยากรหลายท่าน อาทิ อ.ปานเทพ พัวพงษ์พันธ์ พลตรีจำลอง ศรีเมือง (นั่งสนทนาด้วยแต่ไม่ได้รับประทานอาหาร)

http://web.parliament.go.th/news/news_detail.php?prid=282655

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
piggylin วันที่ : 09/03/2011 เวลา : 10.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

http://www.youtube.com/watch?v=nV85bVci_Q0

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
piggylin วันที่ : 09/03/2011 เวลา : 10.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

เพราะรัฐบาลเจรจาล้มเหลวตะหาก ฮุนเซนมันถึงเหลิง กล้าปะทะกับเรา เพื่ออะไรก็รู้ๆกันอยู่ ก็ไม่รู้ว่า รัฐบาลโง่กว่าฮุนเซน หรือ รัฐบาลขลาดเขลา ขลาดกลัวกันแน่ ที่ไม่กล้าดำเนินนโยบายแข็งกร้าว ต่อฮุนเซน นิสัยฮุนเซน มันอย่างนี้ ถ้าไม่อยากให้เกิดการปะทะ การดำเนินนโยบายแข็งกร้าว ก็ควรทำ และ นายกอภิสิทธิ์ ก็เคยทำมาแล้วด้วย ตอนที่ เขมรมันเล่นปาหี่จับวิศวกรคนไทยไง ปิดด่านชายแดน อะไรนั่น แต่นี่ ไม่ทำอะไรเลย หงอฮุนเซนตล๊อดตลอด เอ้อระเหยลอยไปลอยมา เมื่อปัญหาได้รับการแก้ไขล่าช้า ก็เท่ากับรัฐบาลไม่ยุติธรรม ต่อ พวกเขา ต่อความเดือดร้อน ของชาวบ้านแถบชายแดน และ ต่อคุณวีระ ราตรีด้วย
รัฐบาลมีอำนาจเต็มในการแก้ปัญหาทุกอย่างของประเทศ การแก้ปัญหาน่ะไม่ยาก เพียงแต่นายกกำลังเกรงใจ โจรคนไหนอยู่หรือเปล่าทั้งในประเทศ และนอกประเทศ เชื่อมั่นว่านายกรู้วิธีแก้ปัญหาทั้งหมดไม่ให้ยืดเยื้อ เพราะตอนที่นายกเป็นหัวหน้าฝ่ายค้าน ข้อมูลปึ้กมาก แต่ทำไมพอมีอำนาจไม่ทำก็ไม่รู้
-----------------------------
http://www.oknation.net/blog/black/2011/02/07/entry-1

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
piggylin วันที่ : 09/03/2011 เวลา : 10.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

ความลับแตกดังโป๊ะ! พนิชรุกเขตเขมร มาร์ครู้เห็นตลอด
http://www.free-thai.info/2011/01/blog-post_03.html

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
piggylin วันที่ : 09/03/2011 เวลา : 10.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

ส่วนการที่นายวีระฯ ถูกเขมรจับกุม ก็เห็นกันอยู่ชัดๆว่า ตัวเขาเองพาตัวเอง ไปให้เขาจับ จนเกิดความวุ่นวายมาจนบัดนี้

กลับโทษว่า มีการวางแผน สมคบกันระหว่างรัฐบาลไทย และเขมร ให้นายวีระฯถูกจับซะงั้น

ส่วนเรื่อง พลตรีสนั่นฯ จะไปเสนอตัวทำแผนปรองดอง ไปเป็นพยานที่ศาล
หรือ จะแอบไปพบกับ อดีตนายกทักษิณ

ก็เป็นเรื่องของ เสธ.คนดังกล่าว

มันไม่ได้เกี่ยวข้องกับนายอภิสิทธิ์ หรือ รัฐบาล
***********************
ตอบ คุณพนิช เป็นคนชวน นายกรู้เห็นตลอด แล้วคุณวีระ เป็นคนชอบหาความจริงอยู่แล้ว มันคือความกล้าหาญของเขาในการกล้าไปสำรวจพื้นที่ที่เขมรหวงห้าม ทั้งที่เป็นดินแดนไทย

ส่วนเรื่อง พล ตรี สนั่น ไปเป็นพยาน แล้วศาลปล่อย 7 คนไทยนั่น ก็เพราะ พวกเดียวกันแล้วนี่ อิงแอบผลประโยชน์กันแล้วนี่ ถึงได้ช่วยเหลือกัน การกระทำเป็นตัวบอก ไม่ต้องแก้ตัวให้ก็ได้

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
piggylin วันที่ : 09/03/2011 เวลา : 10.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

ช่วยอธิบายมาสิ ว่ารัฐบาลให้เจรจาแล้ว ทำไมถึงไม่ยอมเจรจา รัฐบาลให้ออกฟรีทีวี แล้วคราวนี้ทำไมถึงไมกล้าพูด
บอกอภิสิทธิ์เถียงเก่ง กลัวแพ้ แต่ถามหน่อย ถ้าข้อูลดีจริง คนฟังเป็นควายหรือไงถึงจะเชื่อแต่อภิสิทธิ์
แล้วถามต่ออีกหน่อย มีสมณะท่านไหนบ้างมีความรู้เรื่อง เคยแสดงความรู้เรื่องการเสียดินแดน มานั่งร่วมเวทีไม่ว่าหรอก แต่ถามหน่อยเถิะว่าท่านไหนมีความรู้จริง ถึงต้องเอาสมณะทั้งหลายมาเรียกร้องเรื่องการเสียดินแดน หรือที่อ้างว่ามาปฏิบัติธรรมทั้งหลายนั้น โดนเขาลากมาจูงมาทั้งนั้น
----------------------------
เรื่องดีเบต เราดีเบตกันไปแล้วเมื่อเดือนสิงหาไม่ใช่เหรอ ออกทีวีด้วย นอกจากล้มเหลวแล้วยังถูกนายกแย่งซีนอีก
ส่วนเรื่องเจรจา จะมาเจรจาอะไรกับเราอีก เราก็พูดความคิดเราออกไปทุกวัน นายกสามารถดูและออกความเห็นได้ แต่เท่าที่สังเกตนายกจะหลบตาแถนะ ไม่เหมือนตอนสวน จตุพรเลยคนละแบบ รู้นะว่าในใจน่ะ พะอืดพะอม แถมตกกระไดพลอยโจรไปอีก ส่วนเรื่องที่พันธมิตรขอ เวลา 3 ชั่วโมงน่ะ อ.ปานเทพ พร้อมแล้ว แต่ไหงกลับไม่มีเสียงตอบรับจากนายกล่ะ เงียบไปเลย ว่าจะอย่างไร ข่าวหายไปดื้อๆเลย

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
piggylin วันที่ : 09/03/2011 เวลา : 10.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

โกงจนกูมึน รัฐบาลเท่านั้น ที่สามารถจะโกงได้ ปชช.อย่างเราๆท่าน จะเอาอะไรไปโกง นอกจากจ่ายเงินภาษีเข้าหลวงไปให้พวกนี้ปู้ยี่ปู้ยำ ซะมากกว่า

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
piggylin วันที่ : 09/03/2011 เวลา : 10.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

http://www.oknation.net/blog/piggylin/2011/02/06/entry-2
รวมเด็ด สะเก็ด แผลรัฐบาลอภิสิทธิ์

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
แมงมุมสีขาว วันที่ : 09/03/2011 เวลา : 09.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kridthakun

จตุพร 2 มาแล้วครับ (แต่เป็นฝั่งเหลือง)
เป็นคนทารุณกรรมสัตว์
"จับแพะชนแกะ"

หยุดเถอครับ
เพียงแค่พวกท่านหยุด ประเทศเราก็หมดปัญหาแล้ว
หยุดเถอะครับ
ปรเทศไทยจะเดินหน้าต่อไป...

"นี้หรือความรักที่คุณมีค่อแผ่นดินแม่"

แมงมุมสีขาว

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
เพชรพรหมาฯ วันที่ : 09/03/2011 เวลา : 08.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/payoungsak

"บุญหนา" ต่างหาก ที่ทำให้คนส่วนรวม ส่วนใหญ่ สามารถดำเนินชีวิตได้ปกติมากขึ้น

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
NiiiiZ วันที่ : 09/03/2011 เวลา : 07.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NiiiiZ

ความคิดเห็นที่ 31
`ชิวาวา`
ปมป = ไปไม่เป็น

ตกลงเรื่องทำชาติเสียหายจะเอาปนะเด็นไหน
อย่าพูดว่าแค่มีมากมาย แจกแจงมาเลย
ถ้าคุณอยากให้คนอื่นยอมรับในความคิดเห็นของคุณ
คุณต้องอธิบายมา พร้อมเหตุผลประกอบ
ว่า่แต่ละเรื่องมันเสียหายอย่างไร
ไม่ใช่มาพูดลอยๆว่าทำประเืศเสียหาย
ขอย้ำอีกครั้งว่า อย่าไปฟังใครเขาเป่าหู แล้วมาพูดลอยๆเลย
การตวจตราตรวจสอบ ทำได้ตั้งหลายวิธี มีต้องหลายช่องทางที่ให้เลือกใช้
แต่นี่มีอย่างที่ไหน มาตรวจตราตรวจสอบโดยการปิดถนน พอจะเกิดการเจรจา ก็ทำตัวเป็นพ่อแง่แม่งอน ตั้งแง่อย่างนู้นอย่างนี้
ช่วยอธิบายมาสิ ว่ารัฐบาลให้เจรจาแล้ว ทำไมถึงไม่ยอมเจรจา รัฐบาลให้ออกฟรีทีวี แล้วคราวนี้ทำไมถึงไมกล้าพูด
บอกอภิสิทธิ์เถียงเก่ง กลัวแพ้ แต่ถามหน่อย ถ้าข้อูลดีจริง คนฟังเป็นควายหรือไงถึงจะเชื่อแต่อภิสิทธิ์
แล้วถามต่ออีกหน่อย มีสมณะท่านไหนบ้างมีความรู้เรื่อง เคยแสดงความรู้เรื่องการเสียดินแดน มานั่งร่วมเวทีไม่ว่าหรอก แต่ถามหน่อยเถิะว่าท่านไหนมีความรู้จริง ถึงต้องเอาสมณะทั้งหลายมาเรียกร้องเรื่องการเสียดินแดน หรือที่อ้างว่ามาปฏิบัติธรรมทั้งหลายนั้น โดนเขาลากมาจูงมาทั้งนั้น

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
`ชิวาวา` วันที่ : 09/03/2011 เวลา : 06.53 น.

ความเห็น 29,30
เราชื่นชมนายกอภิสิทธิ์ ถือว่าเป็นนายกดีที่สุดคนหนึ่ง
เชื่อมั่นในความซื่อสัตย์ เชื่อมั่นในคุณธรรม
แต่พวกเสือ สิงห์ กระทิง แรด ทั้งหลาย ที่กำลัง
รุมแทะ รุมทึ้งประเทศไทย ท่านกลับทำอะไรไม่ได้
ปล่อยให้พวกเขา โกงบ้าน กินเมือง
เราไม่อยากให้ คห. ต่างๆ ชมเชียร์ ท่านนายกอย่างเดียว
ช่วยกันชี้แนะ จุดบกพร่อง ข้อด้อย ข้อผิดพลาด
ไม่มีใครหรอก ที่ทำถูกไปทุกเรื่อง
ข้อเสียหายจากการบริหารประเทศมีมากมาย
ช่วยกันตรวจตรา ตรวจสอบ
เราไม่เคยดูรายการ ASTV มา 4-5 เดือนแล้ว
สำหรับสมณะ พวกเราซึ่งมีศีลน้อยกว่า ไม่อยากให้
วิจารณ์เพียงภาพที่เราได้เห็น ด้วยความรู้สึกที่เราเป็น
ท่านครูบาศรีวิชัย เคยถูกสงฆ์ส่วนใหญ่รุมประณาม
บังคับให้สึก ด้วยข้อหาต่างๆ สุดท้ายจึงได้รับการยอมรับ

โลกกำลังมืดมิดเช่นนี้
ตนตกอยู่ในความมืด
ใยไม่แสวงหา แสงสว่างเล่า

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
เพลงผ้า วันที่ : 09/03/2011 เวลา : 01.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charothon
" เพลงผ้า ปรพากย์  " ฉันจะร่ายรินจินตนาให้สาสม

โหวตให้ คห 29

ถูกใจอย่างแรง

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
NiiiiZ วันที่ : 09/03/2011 เวลา : 00.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NiiiiZ

ความคิดเห็นที่ 16
`ชิวาวา`

บอกแล้ว ถ้าจะว่าอะไรเสียหายเอาให้เคลียร์ ไม่ใช่พูดมาได้แค่นั้น ไม่รู้ข้อมูลจริง เก่งแต่ฟังเขามา แล้วนำมาพูดต่อ แบบนี้มันไร้ราคา และที่สำคัญนะ จะเอาประเด็นไหน ก็เล่นมันสักประเด็น แรกเลยไหนว่าจะมาทวงคืนเขาพรัวิหาร ไทยจะเสียดินแดน แล้วไหงเล่นไปเล่นมา กลายเป็นเรื่อง 2 สัญชาติ รวมถึงเรื่องที่ว่าเป็นตุ๊ดเป็นเกย์ เอาให้มันแน่สักอย่าง ว่าจะเล่นเรื่องไหน แล้วถามหน่อยเถอะ เป็นตุ๊ดเป็นเกย์ มันมาบริหารประเทศแล้วผิดตรงไหน ใช้อะไรมาพิสูจน์ว่าเขาเป็นหรือไม่เป็น

ขอร้องอย่าดีแต่ฟังเขาพูดแล้วมาเล่าต่อเลยนะ ไร่ค่าสุดๆเลย

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
KiratiRatana วันที่ : 09/03/2011 เวลา : 00.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/KiratiComplaint

อ่านครับ เก่งครับ โยงมาอีกจนได้ ฮา ฮา

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
hillary วันที่ : 08/03/2011 เวลา : 22.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ladypad

"พุทธศาสนิกชน จะปฏิบัติตนต่อพระหรือสมณะผู้ประพฤติดีประพฤติชอบอย่างนอบน้อม ".....เห็นด้วยทุกประการครับแต่..ขอให้เป็นพระหรือสมณะที่ประพฤติชอบอย่างแท้จริงเท่านั้นก็พอแต่ประเภทที่คิดถึงแต่"ตัวกู..ของกู..ความคิดกู..อคติของกู"คงไม่จำเป็นต้องนอบน้อมให้ความเคารพหรอก.....คนหนึ่ง..ถือสมณะเพศแต่พาคนมาปิดถนนเรียกร้องเอาความคิดตัวเองเป็นใหญ่...อีกคน...บอกว่าเอาธรรมนำหน้าแต่..สร้างส้วมกลางถนนปิดทางจราจร....ทั้ง2คนบอกตัวเองมีธรรมะ...แต่...ไม่เคยละ..โลภ..โกรธ..หลง!!!

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
ระพิน วันที่ : 08/03/2011 เวลา : 22.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rapin

เวรจนกูงง หลงจนกูเบื่อ เถียงจนลงคู สู้ไม่ ฟังเพื่อน เอื้อนอ้าจนเราอาย ขายแต่ข่าวเสีย เหี้ย.ม ต้องเรียกพ่อ ล่อแต่คนชรา หาแต่ศัตรู สู้เพื่อให้ไทยแตก แลกได้แม้ชีวิต..ที่ไม่ใช่ญาติ..พาลไปคบโจรเผาเมือง..โอ๊ย มีอีเยอะ ฮาๆ

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
สารวัตรเถื่อน วันที่ : 08/03/2011 เวลา : 22.33 น.

"ปล่อยคุกผู้ก่อการร้ายเผาบ้านเผาเมือง แต่กลับจับคนไทยหัวใจรักชาติแทน"

คิดอะไรเข้าข้างตัวเอง หรือแกล้งโง่กันแน่

ปล่อยตัว 7 แกนนำ ก็เห็นกันอยู่ว่า เป็นเรื่องของศาลยุติธรรม เป็นดุจพินิจของศาลแท้ๆ

ไม่ได้เกี่ยวกับนายกอภิสิทธิ์หรือรัฐบาล แต่อย่างใด

ส่วนการที่นายวีระฯ ถูกเขมรจับกุม ก็เห็นกันอยู่ชัดๆว่า ตัวเขาเองพาตัวเอง ไปให้เขาจับ จนเกิดความวุ่นวายมาจนบัดนี้

กลับโทษว่า มีการวางแผน สมคบกันระหว่างรัฐบาลไทย และเขมร ให้นายวีระฯถูกจับซะงั้น

ส่วนเรื่อง พลตรีสนั่นฯ จะไปเสนอตัวทำแผนปรองดอง ไปเป็นพยานที่ศาล
หรือ จะแอบไปพบกับ อดีตนายกทักษิณ

ก็เป็นเรื่องของ เสธ.คนดังกล่าว

มันไม่ได้เกี่ยวข้องกับนายอภิสิทธิ์ หรือ รัฐบาล

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
ม้าน้ำ วันที่ : 08/03/2011 เวลา : 22.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bestpoint


ถามเหมือนใจเราเลยอ่ะ....

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
ป้าเค็ก วันที่ : 08/03/2011 เวลา : 22.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pacake

ที่กลางถนน เป็นที่ ที่ สมณะควรจะมานั่งปฏิบัติธรรม

เพื่อทำความเดือดร้อนใหผู้อื่นทั่วไป

สมควรแล้วหรือ อย่างนี้จะได้บุญหรือบาปกันละ

ท่านผู้ทรงศิลทั้งหลาย

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
อธิฏฐาน วันที่ : 08/03/2011 เวลา : 21.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sandstone
จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา

ฟัง ASTV ทุกวัน ระวังสมองจะเสื่อม

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
vincentoldbook วันที่ : 08/03/2011 เวลา : 21.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...ความคิดเห็นที่ 20 (0)
piggylin วันที่ : 08/03/2011 เวลา : 20.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

ขอใช้พื้นที่เผยแพร่ค่ะ อาจนอกประเด็น
พวกเราช่วยเหลือกันเอง พึ่งพาพวกเรากันเอง ถ้ารัฐบาลจะยัดข้อหาเพิ่ม ให้พันธมิตรฯโดย ออกหมายจับ โน่นนี่นั่น พวกเราก็ใช้เงินจากที่คนบริจาคนี่ล่ะ อย่างกองทุนสู้คดี มาช่วยเหลือจ่ายค่าประกันตัวกันเอาเอง ไม่ได้อ้อนวอนขอ ให้รัฐบาลช่วยประกันตัวให้อย่างแดงซะป่ะไหร่ พรรค ปชป. กำลังจะจับมือกับพรรคเผาไทย กันแล้วหรือไง ถึงได้ ปล่อย แกนนำแดง 7 ตัวนั่นออกมาน่ะ จะให้มันเผาเมืองกันอีกรอบหรือไง แหม ช่วยประกันเสื้อแดง แต่ยัดข้อหา พันธมิตร ฯ รัฐบาลชุดนี้แมนเกิ๊น หงอกับอันธพาล หัวรุนแรงเผาบ้านเผาเมือง แต่จะมาสลายพันธมิตรฯที่ชุมนุมอย่างอหิงสาอยากได้เงินค่าประกันตัวจากเราล่ะสิ ถึงได้ยัดข้อหาก่อการร้าย หาเงิน เข้าหลวงอีกเหรอคะ ข้อหามิชอบ พันธมิตรก็ฟ้องกลับได้ เสมอนะ เหอ เหอ...........

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
piggylin วันที่ : 08/03/2011 เวลา : 20.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

พี่ชิวาวา พวกเขามองไม่เห็น ไม่ได้ยินค่ะ เห็นก็บอกไม่เห็น ได้ยินก็บอกไม่ได้ยิน เขาจะรับรู้ได้ก็ต่อเมื่อมันเป็นเสียงชมเชียร์ รัฐบาลค่ะ ปชช.ตาดำๆแถวมัฆวาน เขาไม่เห็นค่า แถมสมน้ำหน้าอีกตะหาก ถ้าเกิดเรื่องอะไรที่เลวร้าย กับพวกเขา แม้กระทั่งเรื่องที่พวกเขาหวงส้วม ยังเอาประเด็นนี้มาล้อเลียนพวกเขาได้เลยค่ะ พี่ลองสังเกตนะคะ ว่าตอนที่แดงมาชุมนุมที่มัฆวาน ผ่านฟ้า ราชประสงค์ สนามหลวง เมื่อปี 52-53 รถสุขาเพียบพร้อม เอาล่าสุดก็ได้ รถสุขาเพียบพร้อม
แต่ ปชช. พันธมิตรนี่ ไม่มีรถสุขา กทม. แม้แต่คันเดียว แถมพวกเราพึ่งพากันเอง โดยสร้างส้วมไว้ใช้ก็ไม่วายจะเบียดเบียน

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
piggylin วันที่ : 08/03/2011 เวลา : 20.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

หงอกับอันธพาลฮุนเซน แต่มาขอคืนพื้นที่กับพันธมิตรฯที่มัฆวาน ทำไมไม่ไปขอคืนพื้นที่ ที่ ชุมชนเขมร 4.6 ตารางกิโลเมตรนั่นล่ะ วัดเขมรนั่นด้วยไปขอคืนพื้นที่สิ นั่นมันดินแดนไทยนะ คอนเฟิร์ม ภูมะเขือนั่นก็ใช่ ทำไมทหารเขมรมันอยู่กันล่ะ ถ้านายกยุบสภา ก่อนเดือน มิถุนายน และได้รัฐบาลใหม่ หลังจากขึ้นทะเบียนมรดกโลกเขาพระวิหารของเขมรสำเร็จแล้วล่ะก็ แสดงว่ายุบสภาหนีคำครหาว่า รัฐบาลมาร์คทำไทยเสียดินแดน หนีผิดล่ะสิ ถนัดนัก มิน่า เอะอะก็ตั้งคณะกรรมการ ซื้อเวลายื้อเวลาไว้ ทั้งๆที่ตัวเองมีอำนาจเต็มในการตัดสินใจ ในการบริหารประเทศ ความล่าช้า คือความไม่ยุติธรรมอย่างหนึ่ง กับปชช.ที่ทุกข์ร้อนในแถบชายแดน และในอีกหลายกรณีของความเดือดร้อน คุณวีระ ราตรี ก็ใช่ ยิ่งล่าช้าก็ยิ่งไม่ยุติธรรม เพราะเขาไม่ได้ล้ำแดน ไม่ผิด และไม่ควรขึ้นศาลเขมร ศาลเขมรไม่มีอำนาจในการพิพากษาพวกเขา ยกเว้นแต่ รัฐบาลไทยกับเขมร ฮั้วอะไรกันอยู่ ถึงได้ยอมอำนาจกันทั้งๆที่มันมิชอบ ด้วยสนธิสัญญาเจนีวา ปชช.จ้างนักการเมือง ข้าราชการมาแก้ปัญหาความเดือดร้อน ไม่ใช่มาเพิ่มปัญหาความเดือดร้อน แค่กักตุนน้ำมันปาล์มกัน ก็เป็นการเพิ่มปัญหาความเดือดร้อนให้กับปชช. อย่างหนึ่งละ ทำอะไรกันอยู่คะ ดูบอลอังกฤษกันอยู่เหรอคะ ..........

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
piggylin วันที่ : 08/03/2011 เวลา : 20.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

Pad urgently motivate Government since 7 people Thai was arrested.but We urgent that they was not wrong.when 5 Thai people was released,but K.Veera and K.Ratree wasn't released because specially he and she don't accept Cambodian court,he wasn't wrong.Government leaves off them by said that "He was wrong Cambodian law".Could Government have not brain and power for helping them?The fact 5 Thai people didn't accept wrong of Cambodian law,but Cambodian court compulsory them and released them.because one in 5 Thai people has a member of parliament (K.Panich)but K.Veera is a danger person with Thai-Cambodian Goverment?Why do Thai-Cambodian play game until now?K.veera is very sick in jail.if Goverment doesn't help them sincerelly ,it 's a game over of Government.

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
`ชิวาวา` วันที่ : 08/03/2011 เวลา : 20.18 น.

ความเห็นที่8
คุณมองไม่เห็น ความเสียหาย ของประเทศ เชียวหรือ
ทุกโครงการที่รัฐมนตรีเสนอโครงการ มันมีแต่ผลประโยชน์เข้าตนเอง เข้าพรรค เป็นทุนหาเสียงเลือกตั้งครั้งต่อไป คุณมองไม่เห็นจริงๆ หรือ อะไรที่บดบังสายตาคุณได้ขนาดนั้น

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
piggylin วันที่ : 08/03/2011 เวลา : 20.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

http://www.youtube.com/watch?v=hKVGRKtF77U&feature=player_embedded#at=229

GAME OVER THE JOKER.

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
piggylin วันที่ : 08/03/2011 เวลา : 20.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

พันธมิตร ทำได้แค่การรวมกลุ่ม เพื่อนร่วมอุดมการณ์ และเรียกร้องสิ่งที่รัฐบาลควรทำ ควรแก้ปัญหา ไปตามสิทธิ ของปชช.ที่พึงมีพึงได้ แต่ไม่ได้มีอำนาจเต็มในการสั่งการ หรือบริหารประเทศใดๆ ถ้ารัฐบาลมีความจริงใจที่จะช่วยเหลือคุณวีระจริง ด้วยความเต็มใจ ป่านนี้ช่วยออกมาได้ นานแล้ว แต่เพราะไม่มีความจริงใจ หรือฮั้วกับรัฐบาลเขมรอยู่โดยปล่อยให้คุณวีระ ถูกขังลืมในคุก และมาโยนบาปให้ กับปชช. ที่มัฆวาน พฤติกรรม แบบนี้นอกจากไม่แมน ไม่ใช่สุภาพบุรุษ แล้ว ยัง...............ไม่ใช่อ่ะ ผู้นำประเทศ เขาไม่ได้เป็นกันแบบนี้นะ เท่าที่ ฉันอ่านประวัติบุคคลสำคัญที่เด่นๆ ดีๆนะ อย่างโฮจิมินทร์, เติ้งเสี่ยวผิง , มหาตมะคานธี , เนลสัน เมนเดลา , ดร.มาร์ติน ลูเธอร์ คิงส์ จูเนียร์ เอาจูมง ไปด้วยอีกคน ฮีโร่ส่วนตัว และซอนต๊อก คริคริ แถมซีรีส์ เกาหลีไปสักหน่อย เขาจะรัก และเคารพ ปชช.ของเขาไม่ใช่เหรอ ทำงานบริหารประเทศ หรือต่อสู้ เพื่อผลประโยชน์ส่วนรวมของ ปชช. ของชาติ ของพวกพ้อง เผ่าพันธุ์ตนไม่ใช่เหรอคะ ไม่ใช่มาเอาแต่นั่งโทษ นั่นโทษนี่ ถ้ายังมัวแต่มาโทษนั่น โทษ นี่ โดยไม่คิดแก้ปัญหา ก็ไม่เหมาะ กับการเป็นผู้นำประเทศละ พึ่งถึงบางอ้อ ที่ เพื่อนๆฉันบางคนบอกว่า นายกอภิสิทธิ์ ไม่มีภาวะความเป็นผู้นำ เห็นคุมอีคิวเก่ง เมื่อ 5 เดือนก่อนยังมองไม่ออก ก็แบบนี้เองน่ะ เหรอ จริงๆด้วยนะ ด้วยเวลา จะทำให้เรารู้อะไรมากขึ้น..................อะไรเข้าสิงนายกคะเนี่ย นายกเปลี่ยนไป หรือว่าโดนมนต์ดำเขมรเข้าสิงร่างอยู่.............คะเนี่ย ไม่ว่าจะอย่างไรก็ตาม กรุณาช่วยคุณวีระ ราตรี พ้นคุกเขมรโดยเร็วที่สุดด้วย เถิด ได้โปรด หยุดสมน้ำหน้าพวกเขาได้แล้ว อ่านความคิดโหดๆของใครบางคนในนี้ แล้วจิตตก ...............สังเวชสังคมจริงๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
piggylin วันที่ : 08/03/2011 เวลา : 20.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

Please help me Thailand.Please help Mr.Weera Somkwamkid ,He is in the Cambodian Jail.Following Jeneva Treaty the border law he was not wrong.Hunsen who is the bad leader of Cambodia .Cambodian court is controlled by Hunsen.Mr.Weera is stubborn with Cambodian court because he was not wrong. Hunsen is very angry him. My Government leaves off him by said that"He was wrong Cambodian law". Although he must beg leave from the King of Cambodia,he can not leave from Cambodian Jail because Cambodian court up to Hunsen. Mr.Weera is very sick in the Cambodian Jail right now.

Why does Government not listen to us?

Why does Government not understand us ?

Why does Government not know Hunsen's habit?

And Government throws this sin to thai people group at Makkawan Bridge in front of UN office ,they are the political sensitiveness people(PAD). So Government don't like this thai people group. We must depend on ourselves.

PAD at Makkawan Bridge is an assembly against cheating land from Cambodia Cambodian Hunsen ,Cambodian leaders have a long plan (about 10 years more) for cheating land of Thailand by tresspass.

We are not political technic assembly for anyone profit but for everyone profit in Thailand. Ideology of assembly is about Thailand protection and get out Corruption of Government by following political sensitiveness people power and following fact Information power. Our action are depending on ourselves,Thailand protection.We are a sample of peaceful assembly against Government in the World.
He was not wrong.He should not be in the Cambodian Jail.Please help me Thailand.Please help Mr.Weera Somkwamkid .

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
piggylin วันที่ : 08/03/2011 เวลา : 20.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

http://www.oknation.net/blog/piggylin/2011/02/18/entry-3
จากภาพแผนที่ และอธิบายถึงปัญหาการรุกล้ำดินแดนของประเทศกัมพูชา

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
`ชิวาวา` วันที่ : 08/03/2011 เวลา : 20.07 น.

ความเห็นที่ 5
คุณอธิฏฐาน รู้สึกผิดหวังกับความคิดที่คับแคบ มองเหรียญเพียงด้านเดียวของคุณ การที่มีสมณะ ต้องมาทนอยู่อย่างลำบาก คิดว่าท่านมีความสุขหรือ ท่านฉันมังสวิรัติ มื้อเดียว ไม่สะสมเงินทอง มาชี้แนะ ชี้ถูกชี้ผิด เรื่องใดที่รัฐบาลทำไม่ถูกต้อง ก็นำมาบอกกล่าว หรือเราจะชอบพระอาเสี่ย พระเสกเครื่องรางของขลัง บอกใบ้ให้หวย พระที่หลงตำแหน่งเจ้าคุณที่มีอยู่ตามวัดต่างๆ เต็มบ้านเต็มเมือง จนศาสนาพุทธของเราจะเหลือแต่ชื่อแล้ว อยากให้คุณมองทางด้านดีบ้าง ใจจะได้เป็นกุศล สุขภาพกาย สุขภาพใจ จะได้ดีขึ้น

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ยาวให้เป็น วันที่ : 08/03/2011 เวลา : 20.05 น.

คห7 อะไรคือกิจของสงฆ์ที่แท้จริงหรือครับการชี้ทางให้คนพ้นทุกข์การอยู่อย่างเข้าใจสัจธรรมมิใช่หรือ แล้วทำไมท่านจึงมาทำสวนทางเสียเองละครับ....

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
สิงห์แก่ วันที่ : 08/03/2011 เวลา : 20.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/srp99

เป็นสมณะ คามอ้างแล้วเลือกจะทำอะไรๆๆ ก็ได้แบบนั้นหรือ..มันเป็นที่ๆควรมาอยู่หรือ ทำไมต้องตามหัวโจกมา ถ้าเป็นสมณะแล้วแยกแยะผิดถูกไม่ออกมันก็ คงเหมือนจิ้งเขียวที่ไว้หนวด ใส่กางเกงที่เป็นข่าวเมื่อเร็วๆนี้แหละ..

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
NiiiiZ วันที่ : 08/03/2011 เวลา : 20.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NiiiiZ

ความคิดเห็นที่ 7
`ชิวาวา`

ตกลงพิสูจน์ได้ยังว่าประเทศไทยเสียหายตรงไหน เรื่องอะไร

ช่วยไล่มาที ขอแบบชัดๆนะ ที่สากลเขายอมรับ ไม่ใช่ทึกทักเอาเอง ที่สำคัญคราวนี้ได้ยินว่ามาเรื่องเสียดินแดน ก็ช่วยเอาเรื่องนี้เป็นประเด็นหลักแล้วกัน ไม่ใช่เปะปะไปมา

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
`ชิวาวา` วันที่ : 08/03/2011 เวลา : 19.47 น.

ความเห็นที่1 การปฏิบัติธรรมมิใช่ต้องเข้าป่า นั่งหลับตาทำสมาธิ การเมืองต้องมีธรรมะ ศาสนาไม่กลับมา โลกาวินาศ การที่มีผู้มีศีลมาคอยชี้แนะความถูกต้อง ไขความจริงให้ผู้มีปัญญาทราบ น่าจะเป็นสิ่งที่ดี ทุกวันนี้การเมือง เป็นเรื่องของผลประโยชน์ แสวงแต่หาอำนาจ ถ้าพระ สมณะ อยู่แต่ในวัด ไม่สนใจว่าบ้านเมืองกำลังวิกฤติ แล้วจะมีใครคอยชี้แนะ ความเดือดร้อนเรื่องการจราจร เทียบไม่ได้กับความเสียหายของประเทศชาติ จากนักกินเมือง

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
navicular วันที่ : 08/03/2011 เวลา : 19.39 น.

จำได้ว่าตอนที่เรียกร้องให้มีการสลายการชุมนุมของเสื้อแดง

คนที่เรียกร้องต่างก็บอกว่ายอมรับได้ที่จะมีความสูญเสียซึ่งในตอนนั้นประเมินกันว่าอาจจะมีคนตายหลายร้อยคน แต่คนที่เรียกร้องบอกว่ายอมรับได้

พอนายกไม่ยอมทำตามก็ออกมาด่าว่าไม่กล้าตัดสินใจ ด่าว่าขี้ขลาด

พอตอนนี้ไอ้พวกที่ด่าทั้งหลายไม่เห็นมีใครออกมาปกป้องเลยทั้งๆที่มีคนตายน้อยกว่าที่คาดการณ์กันไว้ตั้งเยอะ

ทำเป็นลืมกันเก่งจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
อธิฏฐาน วันที่ : 08/03/2011 เวลา : 19.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sandstone
จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา

ตรงนั้นไม่ใช่ที่อยู่ของสมณะค่ะ
ผิดหวังกับความคิดของเจ้าของบล็อกแล้วนะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
NiiiiZ วันที่ : 08/03/2011 เวลา : 19.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NiiiiZ

เสริมจาก
ความคิดเห็นที่ 3 คุณ flyrhino นะครับ พระพุทธองค์ ให้มีช่วงเข้าพรรษาก็เพื่อไม่ให้พระไปเหยียบสัตว์ตาย และไม่ไปเหยียบพืชพันธุ์ธัญญาหารของชาวบ้าน เพราะ ไม่ต้องการสร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้านทั้งหลาย

แต่นี่อะไรครับ สมณะทั้งหลายเหล่านี้ ได้ออกมาสร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้านเสียเอง ไม่ปฏิบัติตามคำสอนของพระพุทธองค์เอาเสียเลย

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
flyrhino วันที่ : 08/03/2011 เวลา : 18.57 น.เออ..เท่าที่นึกได้ พระพุทธองค์ ทรงตรัสให้ เหล่าสงฆ์ ใช้ร่มไม้ในป่า เรือนว่าง เป็นที่ปฏิบัติธรรม ต่อมาจึงทรงอนุญาตให้ใช้วัด วา อาราม

ผมตกหล่นอะไรไปครับ ที่พระองค์ตรัสให้ ใช้ทางสัญจรของบุคคลทั่วไปเป็นที่ปฏิบัติธรรม วานบอกทีเอาบุญ


ความคิดเห็นที่ 2 (0)
popladda วันที่ : 08/03/2011 เวลา : 18.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lamjuan

อึดอัดคับข้องใจอะไรก็ระบายออกมาไม่ว่ากัน แต่จะให้เชื่อคงไม่ได้ ไม่เชื่อและก็ไม่เห็นด้วย

แต่เห็นด้วยกับความเห็นที่ 1 นะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
NiiiiZ วันที่ : 08/03/2011 เวลา : 18.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NiiiiZ

น่าแปลกใจสมณะทั้งหลาย ไม่มีที่ปฏิบัติธรรมแล้วหรือจึงต้องมาปิดถนนสร้างความเดือดร้อนให้คนอื่นเพื่อปฏิบัติธรรม

สถานที่ปฏิบัติธรรมมีมากมาย ไม่ทราบว่าทำไมไม่ไปอยู่ในสถานที่เหล่านั้น มาสร้างความเดือดร้อนให้กับผู้คนทั่วไปเพื่ออะไร

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน