*/
  • indexthai
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-04-26
  • จำนวนเรื่อง : 220
  • จำนวนผู้ชม : 535040
  • จำนวนผู้โหวต : 257
  • ส่ง msg :
  • โหวต 257 คน
<< มีนาคม 2011 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 12 มีนาคม 2554
Posted by indexthai , ผู้อ่าน : 8505 , 20:05:49 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน ธนาคารออมจุ๊บ , ธรรมทัพบูรพา โหวตเรื่องนี้

.
 

.

นายวีระ สมความคิด เป็นผู้ที่ต่อสู้เพื่อความเป็นธรรมอย่างเอาจริงเอาจัง นำเรื่องขึ้นสู่ศาล จนศาลตัดสินลงโทษพล.ต.สนั่น ขจรประศาสน์ มีความผิด เว้นวรรคทางการเมือง 5 ปี (น่าจะมีการติดคุกและไม่ให้เล่นการเมืองไปชั่วชีวิต) นำเรื่องการทุจริต คอร์รับชัน และความไม่เป็นธรรมทั้งหลาย ของทั้งข้าราชการและนักการเมืองร้องเรียนต่อปปช. เกาะติดเป็นพยานเรื่องที่ดินรัชดาของพ.ต.ท.ดร.ทักษิณ ชินวัตร กระทั่งคณะกรรมการตรวจสอบการกระทำที่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่รัฐ (คตส.) นำเรื่องสู่ศาล จนศาลตัดสินจำคุก 2 ปี

นายวีระ สมความคิดเป็นคนธรรมดา ที่ทำประโยชน์ให้ประเทศชาติ อย่างยากที่คนอื่น 65 ล้านคน จะทำได้เสมอเหมือน เขาเป็นคนที่มีคุณค่าสูง

นายวีระ สมความคิด วิจารณ์ฝ่ายกัมพูชาอย่างไม่ปล่อยวาง ว่ารุกล้ำที่ดินรอบเขาพระวิหารของไทย น.ส.ราตรี พิพัฒนาไพบูลย์ สตรีกล้า ผู้บากบั่น ทรหด กัดติดเรื่องการเสียดินแดนไทยรอบเขาพระวิหารอย่างไม่ลดละ ผู้คนรอบข้างที่รู้จักคุณราตรีทึ่งไปตามๆกัน ทั้งคู่ถูกศาลกัมพูชาตัดสินในความผิดฐานรุกล้ำชายแดน เข้าไปในเขตทหาร และโจรกรรมข้อมูลทางทหาร โดยศาลสั่งจำคุกนายวีระ เป็นเวลา 8 ปี ปรับเป็นเงิน 1.8 ล้านเรียล และน.ส.ราตรี ให้จำคุก 6 ปี ปรับเป็นเงิน 1.2 ล้านเรียล โดยไม่รอลงอาญา ทั้ง 2 คนมีเวลา 1 เดือนในการยื่นอุทธรณ์

ทุกฝ่าย ทั้งไทยและกัมพูชา ต่างเป็นไม้เบื่อไม้เมากับ นายวีระ สมความคิด

แผนการกำจัดนายวีระ สมความคิด ได้เกิดขึ้นและได้รับความร่วมมือจากทุกฝ่ายอย่างง่ายดาย หากทำให้นายวีระตายที่คุกกัมพูชาได้ จะเป็นการกำจัดเสี้ยนศัตรูที่คอยทิ่มตำนักการเมืองทุกฝ่าย ทั้งฝ่ายค้านและฝ่ายรัฐบาลไทย และฝ่ายสมเด็จอัครมหาเสนาบดีเดโช ฮุน เซ็นโดยสมบูรณ์ 

.

นักการเมืองประเทศไทย ไม่มีมิตรแท้ศัตรูถาวร แลกเปลี่ยนผลประโยชน์ระหว่างกันตลอดเวลา ไม่เช่นนั้นเราจะไม่เห็นภาพการกอดกันกลมของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะกับนายเนวิน ชิดชอบ

 


เดินทาง เจรจา วางแผน ข้ามโลก !!

พล.ต.สนั่น ขจรประศาสน์ อยู่ฝ่ายรัฐบาล มีตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรีในรัฐบาลนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา พ.ต.ท.ดร.ทักษิณ ชินวัตรเป็นอดีตนายกรัฐมนตรี ที่มีคดีอาญาติดตัว แทนที่ พล.ต.สนั่น ขจรประศาสน์ จะหาทางเอาตัวคนหนีคุกมารับโทษที่ประเทศไทย แต่วันนี้ 6 พฤศจิกายน 2553 พล.ต.สนั่น ได้เดินทางไปพบกับพ.ต.ท.ทักษิณ ที่วัดแห่งหนึ่งในประเทศนอร์เวย์ กลับมาถึงเมืองไทย ให้ข่าว “ไปพบกันโดยบังเอิญ” (กรุงเทพธุรกิจ)

 


วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2554 พล.ต.สนั่น ขจรประศาสน์ ตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรีในรัฐบาลนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา นายคณิต ณ.นคร คณะกรรมการอิสระตรวจสอบและค้นหาความจริงเพื่อแนวทางปรองดองแห่งชาติ(คอป.) นายโสภณ ธิติธรรมพฤกษ์ ผู้บัญชาการเรือนจำ และ พล.ต.ต.วิชัย สังขประไพ ผบก.น.1 ขึ้นเบิกความ ขอปล่อยตัว 7+1 แกนนำก่อการร้าย โดยอ้างว่า จะทำให้แนวโน้มการปรองดองเป็นไปในทางที่ดีขึ้น ไม่มีวิธีอื่นใดแล้ว นอกจากวิธีนี้

เรื่องการปล่อยตัวนายวีระ มุสิกพงศ์ การปล่อยตัวแกนนำผู้ก่อการร้าย 7+1 และการมอบตัวและปล่อยตัวแกนำผู้ก่อการร้ายเผากรุงเทพ และเผาประเทศไทย และการส่งนายวีระ สมความคิดไปติดคุกที่กัมพูชาเป็นเรื่องเดียวกัน เป็นการตกลงผลประโยชน์ของกลุ่มการเมือง

กรณีที่คนตายจากการชุมนุมนปก.ในปี 2553 ที่มีทั้งประชาชนและทหาร 91 คน นายอภิสิทธิ์ถูกกล่าวหาว่ามือเปื้อนเลือด ทางด้านพ.ต.ท.ดร.นช.ทักษิณ ก็หาทางที่จะช่วยปล่อยแกนนำจากการถูกจองจำในคุกตลอดเวลา

การส่งวีระ สมความคิด ไปติดคุกที่กัมพูชา และการปล่อยแกนนำผู้ก่อการร้ายเผากรุงเทพ และเผาประเทศไทย เป็นแผนการที่ถูกสร้างในชุดเดียวกัน

คนไทยตามไม่ทัน ฝ่ายหนึ่งหลงไหลทักษิณ อีกฝ่ายหลงไหลอภิสิทธิ์
แต่ข้างหลัง ทักษิณ - อภิสิทธิ์ เขาตกลงผลประโยชน์กัน

การไปเป็นพยานของทางฝ่ายรัฐบาล ไปอย่างเป็นระบบ เป็นทีม ทำให้ทหารกลายเป็นฝ่ายที่ทำให้เกิดการตายจากการชุมนุม 91 ศพโดยปริยาย

เกิดขึ้น จากการกอดกันด้วยมิจฉาทิฏฐิ ของนักการเมือง ระหว่างอภิสิทธิ์และทักษิณ

ไม่มีทางที่แกนนำผู้ก่อการร้ายจะเดินทางมาขอบคุณอภิสิทธิ์ วันที่ 12 มีนาคม 2554 มีการจัดการชุมนุมที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย กลุ่มแกนนำก่อการร้ายที่ถูกปล่อยตัวได้เข้าร่วมงานสำคัญทันเวลา มีทักษิณโฟนอิน พวกเขานอกจากจะก้าวข้ามไม่พ้นแล้ว ยังจะนับถือบูชาทักษิณมากขึ้นไปอีก จบการโฟนอินมีการก้มลงกราบเหมือนกราบพระ

ยากที่การปรองดองและสมานฉันท์ของคนในชาติจะเกิดขึ้น ความแตกแยกยังคงอยู่ และจะมากขึ้นกว่าเดิม ความคิดและการปฏิบัติการเรื่องการปรองดองดังกล่าว ใครจะรับผิดชอบ

นายณัฐวุฒิ ใสเกื้อ หนึ่งในแกนนำคนสำคัญออกโทรทัศน์แห่งหนึ่ง ให้สัมภาษณ์ ไม่ทราบถึงเบื้องหลังการให้ประกันตัว และความเป็นมา เป็นไป แบบไหน อย่างไร

ก่อนหน้าทางกลุ่มแกนนำเคยขอประกันตัว วงเงินประกันคนละ 2 ล้านบาท ขอประกันตัวมาแล้ว 5 ครั้ง ศาลยกคำร้อง แต่ครั้งนี้ศาลอาญายอมให้ประกันตัว และลดเงินประกันเหลือ 6 แสนบาท

ฝ่ายพธม.มีแต่ธรรมนำหน้า ไม่มีอะไรน่าสนใจ แต่ฝ่ายนปก.มีเงินหรือมีคนที่มีเงินนำหน้า น่าสนใจกว่า นิติรัฐของรัฐไม่มีอะไรเป็นจริง อะไรถูก อะไรผิด อะไรร้ายแรง อะไรไม่ร้ายแรง ไม่รู้ รัฐเป็นฝ่ายกล่าวโทษและจับกุมแกนนำนปก.เอง แต่แล้วก็มาเป็นพยานผู้ปล่อยตัวแกนนำฝ่ายนปก.เสียเอง รัฐพลิกกลับมาไม่เอาความกับฝ่ายนปก. แต่กลับมาเล่นงานฝ่ายพธม.หนักข้อขึ้น
 

         

การวางแผนส่งนายวีระ สมความคิดไปติดคุกที่กัมพูชา ทำได้แบบสะใจของผู้ที่วางแผนร่วมกัน

ทราบเรื่องกันภายหลังว่า นายพนิช วิกิตเศรษฐ์ ส.ส.กทม.พรรคประชาธิปัตย์ คนสนิทของนายกฯอภิสิทธิ์ เป็นผู้ชวนนายวีระ สมความคิดและคณะ ให้มาที่ชายแดนไทย-กัมพูชา เพื่อให้ถูกจับตัว  ก่อนถูกจับตัวนายพนิชได้โทรศัพท์ถึงหน้าห้องของนายก ให้รับทราบถึงความคืบหน้าในการลงสำรวจพื้นที่ อ.โนนหมากมุ่น จ.สระแก้ว พร้อมกับกำชับว่า “เรื่องนี้อย่าให้ใครทราบ มีนายกทราบคนเดียว” เป็นหลักฐานที่ยืนยันในเรื่องนี้

การส่งนายวีระ สมความคิดติดคุกที่เขมร เป็นการตกลงในผลประโยชน์ร่วมกัน เป็นการสมประโยชน์ทั้งนักครองเมืองทุกฝ่าย ไม่ว่าจะเป็นนักการเมืองฝ่ายค้าน ฝ่ายรัฐบาล ข้าราชการระดับสูงหลายกระทรวง รวมทั้งสมเด็จอัครมหาเดโชฮุน เซน

.

พิจารณาจากลิงค์ที่แนบนี้ จะทำให้ได้ข้อมูล ความรู้ ความเข้าใจมากขึ้น 
1) ฉีกหน้าการทรราช โดยดร.วุฒิพงษ์ เพรียบจริยวัฒน์ นักวิชาการอิสระ “การวางแผนเอาวีระ สมความคิดไปติดคุกกัมพูชา ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ แต่เป็นบทละครที่เขาเขียนสคริ๊ปไว้เรียบร้อยแล้ว”  http://www.mixpod.com/playlist/78475302

2) อาจารย์ไพศาล พืชมงคล อดีตสมาชิกวุฒิสภา – นายตายแน่ มุ่งมาจนนักข่าว FMTV  “มีนักการเมืองชั่วอย่างน้อย 3 กลุ่ม ที่ต้องการจะฆ่านายวีระ” http://www.mixpod.com/playlist/78370887

3) ไขปริศนาเกมอำมหิต ใครจะเดือดร้อน ถ้า “วีระ-ราตรี” พ้นคุก http://mgr.manager.co.th/Daily/ViewNews.aspx?NewsID=9540000031944

4) กลอน_ เขมร - ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช เมื่อปี ๒๕๐๒  http://t.co/CVGGJ6h

.

การพูดกลับไปกลับมา เรียกอีกอย่างหนึ่งว่า พูดกลับกลอก ในทวิตเตอร์มีคนส่งทวีตลงทวิตเตอร์แทบทุกเช้า เป็นที่หดหู่ใจ ทำไมนายกรัฐมนตรีไทยจึงเป็นเช่นนี้ “หน้าเหลี่ยมโกหกทุกเช้าวันเสาร์ หล่อเหลามุสาทุกเช้าวันอาทิตย์”

ช่วงแรกที่คนไทย 7 คนถูกทางกัมพูชาควบคุมตัว สื่อมวลชนถามนายกอภิสิทธิ์ว่า จะให้ความช่วยเหลือคนไทยที่ถูกฝ่ายกัมพูชาจับอย่างไร ผู้เขียนยังจำวลีที่นายกรัฐมนตรีบอกกับนักข่าวว่า “รอให้ศาลกัมพูชาตัดสินก่อน” เสียงนั้นยังก้องอยู่ในหูผู้เขียนไม่เคยลืม และพูดกับตัวเอง ทำไมต้องรอให้ให้ศาลกัมพูชาตัดสินก่อน!! ทำไมต้องรอให้ให้ศาลกัมพูชาตัดสินก่อน!! เหมือนรู้ล่วงหน้าว่าต้องมีการตัดสินจำคุกนายวีระ อำมหิตเกินพิกัด

7 คนไทย เข้าไปในพื้นที่พิพาด ที่ยังตกลงกันไม่ได้ของทั้ง 2 ประเทศ

หลังจากนั้นก็ไม่เห็นถึงความกระตือรือร้นของนายกอภิสิทธิ์ ถึงเกียรติและความเดิอดร้อนของคนไทยที่ติดคุก

ซึ่งมันก็เหมือนนายกรัฐมนตรีไทย และประเทศไทยติดคุกด้วยเช่นกัน  

ซึ่งแท้ที่จริง มันก็เป็นเกียรติเป็นศักดิ์ศรีของนายกรัฐมนตรี และของประเทศไทยด้วย  

เห็นเสื้อสีและสไตล์เสื้อสวยมาก วางขายตามร้าน พลิกดู พบสติ๊กเกอร์พิมพ์ว่า “คนไทย ให้อภัยกัน” ต้องรีบวาง และเดินห่างออกมาทันที ก็เป็นวลีที่ดี แต่ไม่เหมาะสมกับเหตุและปัจจัยที่เกิดขึ้นกับคนไทยและประเทศไทย คนทำเป็นคนขายมักง่าย ทำให้คนทำชั่วก็จะประกอบกรรมทำชั่วได้ตลอดเวลา ไม่ได้รับการลงโทษทางกฎหมาย แล้วคนดีที่ได้รับผลกระทบจากการกระทำของคนชั่วจะอยู่กันอย่างไร หากเสื้อนั้นติดสติ๊กเกอร์ว่า "หลักนิติรัฐของประเทศอยู่ตรงไหน" ผู้เขียนจะรีบซื้อเสื้อนั้นทันที และจะซื้อไปแจกคนอื่นๆด้วย

ทั้งกิเลสทั้งโมหะโทสะท่วมศีรษะผู้บริหารระดับสูงของไทย จนตามืดบอด ใจดำอำมหิตกับประเทศไทยและคนไทย แบบไม่รับผิดชอบชั่วดี ดูแล้ว ฝ่ายกัมพูชาแทบไม่ได้เสียหายอะไร มีแต่ได้กับได้

แต่ฝ่ายไทยตกต่ำและเสื่อมขนาดหนัก

นอกจากจะขายชาติแล้ว ส่งคนไทยไปฆ่าที่กัมพูชา

ยังฆ่าทั้งเกียรติ ฆ่าทั้งศักดิ์ศรีของคนไทยทั้งประเทศ

 
 

.

ระบอบประชาธิปไตยวิถีพุทธฯ -->>   http://t.co/NcRTP3i

.

…………………...................
ขอบคุณภาพจากอินเตอร์เนท
[email protected]
http://twitter.com/indexthai


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 55 (0)
จี้จ้า วันที่ : 13/04/2011 เวลา : 22.16 น.

เมื่อสองผู้นำอำมหิตคิดตรงกัน คนดีๆ สองคนต้องมารับเคราะห์กรรม คนที่ไม่เห็นใจคุณวีระ-คุณราตรี พวกคุณลองนึกถึงว่าถ้าตัวเองต้องไปอยู่ในคุกเขมรตั้งแต่วันนั้นจนวันนี้เกือบสี่เดือนแล้ว พวกคุณจะเป็นอย่างไงบ้าง แล้วยังผู้หญิงตัวเล็กแบบคุณราตรี และที่สำคัญเขาทั้งสองไม่ได้สู้เพื่อตัวเอง ตลอดมาคุณวีระสู้เพื่อแผ่นดินไทยเสมอมา
ขอสาปแช่งคนที่คิดร้ายต่อประเทศ-คนไทยที่ทำเพื่อแผ่นดิน ให้พวกมันมีอันเป็นไปทั้งตระกูล อย่าเพิ่งรีบตาย ต้องอยู่ชดใช้กรรมอย่างทุกข์ทรมานไปจนคิดว่าตายยังดีกว่า

ความคิดเห็นที่ 54 (0)
[email protected] วันที่ : 26/03/2011 เวลา : 00.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

การเมืองมันเดินมาถึงสุดทางเน่า


......................
....................................
วันนี้ไม่ได้เข้าครัว
แค่ ..คิดถึง ..
เบือฟราม์ มาหาเพืนอดีกว่า

วันเสาร์ ที่ 26 มีนาคม 2554
ฤดูใบไม้ผลิต ..กับกาลเวลา 2010
Posted by [email protected] ,
ตามลิงค์นี้เลย
http://www.oknation.net/blog/catadler/2011/03/26/entry-1

ความคิดเห็นที่ 53 (0)
ไทเซน วันที่ : 14/03/2011 เวลา : 17.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/taimahayan
ธรรมะวิถีไทเซน  มหาสารคาม

อคติ ๔
ชอบ,ชัง,เขลา,ขลาด ฟาดอารมณ์ใคร เป็นได้เจอสภาวะจิตอันลำเอียง
ไม่เที่ยงธรรมแน่ๆ

ความคิด พาให้เกิดพฤติกรรม ทางกาย,วาจา
พฤติกรรม นำไปสู่ ความเคยชิน
ความเคยชิน นำไปสู่ นิสัย
นิสัย นำไปสู่สันดาน
พึงเตือนตนไว้เช่นนี้
ทั้งฝ่าย "กอดหมู[MOU]..จนเสียหมา"
หรือฝ่าย "ปากหมา เพราะด่าหมู"
จะพบสภาวะจิตที่โปร่งเบา ซำบายๆ
อ่อนโยน..คู่ควรต่อการงาน
จริงๆ

ความจริง มีหนึ่งเดียว
แต่มีหลายมุม..หลายด้าน
ทุกคนมีสิทธิ์ ที่จะแสดงความคิดอ่านได้อย่างเต็มพิกัด
มิพึง เย้ยหยัน หรือหมิ่นหยาม
ความคิดของใครๆ

เห็นต่าง..ใยต้องชังกัน
หนอ
สหายโอเค
!+?+!

ความคิดเห็นที่ 52 (0)
piggylin วันที่ : 13/03/2011 เวลา : 20.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

มีคนคลิกอ่าน 2 พันสองร้อยกว่าคลิก แต่มีคนคอมเมนต์เห็นต่าง ไม่ถึง 50 คอมเมนต์ มันน้อยนิดมาก และคนที่เห็นต่างและอำมหิตกับคุณวีระ มีอคติกับคุณวีระ ก็หน้าเดิม ๆไม่เห็นมีหน้าใหม่ๆ เลย และ มันเป็นเอนทรีที่สวนกระแส โอเค ก็เป็นธรรมดา ที่จะโดนว่าร้าย รุมจิกรุมด่า โดนดูถูกสารพัด เป็นธรรมดาอยู่แล้ว
เอนทรีในบล๊อกฉัน ก็เป็นแบบนี้ไม่ต่างกัน ฉันไม่ดูเรตติ้งคอมเมนต์ หรอก อิงคนคลิกเข้าไปอ่านมากกว่า คนนอกโอเค ได้เข้าไปอ่านในเอนทรีบล๊อกฉันก็มากอยู่ ไม่ได้คาดหวังอะไรกับคนในโอเค ก็รู้ๆกันอยู่ ว่าพวกเขาเป็นอย่างไรกัน รู้ว่าต้องโดน เพราะมันเป็นเอนทรีสวนกระแสคนในนี้ มันก็เป็นแบบนี้ล่ะ ถ้ายังใช้ที่นี่เขียนบล๊อกอยู่ นี่คือการมองอย่างเข้าใจนะ

ความคิดเห็นที่ 51 (0)
piggylin วันที่ : 13/03/2011 เวลา : 20.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

ที่คุณวีระ โดนหลอก ก็เพราะ เขาคงพลาดไม่ทันเล่ห์เหลี่ยมรัฐบาลว่า จะใจร้ายใจดำ ร่วมมือกับ รัฐบาลเขมร ในการขัดลืมเขาได้ ที่โดนหลอก ก็เพราะ เขาคิดไม่ทัน เลห์เหลี่ยมรัฐบาล คุณพนิช ก็โดนหลอกซ้อนเข้าไปอีกที จึงชวนๆกันไป และโดนติดคุกเขมร ตามแผน ก็เพราะคุณพนิชอยากไปสำรวจพื้นที่ที่ชาวบ้านร้องเรียน ก็เลย ไปร่วมด้วยช่วยสำรวจ คุณวีระเขาตามเรื่องนี้มานาน เขาจึงรู้ว่า ที่ตรงไหนอย่างไร ตรงไหน เริ่มมีทหารเขมรแล้ว ถ้าเดินเข้าไปจะถูกจับ แต่ในใจคุณวีระรู้ว่า พื้นที่ตรงนั้นคือดินแดนไทย และคุณวีระ และ 7 คนไทยโดนจับในดินแดนไทยจริงๆ คอนเฟิร์ม และดิฉันเชื่อมั้นในข้อมูลของคุณตายแน่ เพราะ เขาก็กัดไม่ปล่อยเกี่ยวกับเรื่องนี้อยู่แล้ว ถึงแม้จะพ้นคุกเขมรแล้วก็ตาม

ความคิดเห็นที่ 50 (0)
ป้าเค็ก วันที่ : 13/03/2011 เวลา : 19.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pacake

ขอยืมมาใช้นะค่ะ คุณKati

""แต่พึงระมัดระวัง เพราะแนวคิดเหล่านี้

เสมือนหนึ่งอธิบายความ ถึงวิธีคิดของ คุณวีระ สมความคิด

หมายความถึง สติปัญญา และ การตัดสินใจ""

เพราะคิดเหมือนกัน กรณีนี้ เพราะมีบางคนพยายาม

บอกว่า วีระโดนหลอก

ถ้าโดนหลอกจริง นั้นหมายหถึง คุณวีระมีสติปัญญา

ในการคิด ในการตัดสินใจ แค่ไหนกัน พอจะเชื่อถือ

คุณวีระได้อีกหรือไม่ เรื่องแค่นี้ยังโดนเขาหลอกได้

ถ้าเรื่องยากกว่านี้ ไม่เจ๊งกันทั้งประเทศเหรอค่ะ

ความคิดเห็นที่ 49 (0)
Canไทเมือง วันที่ : 13/03/2011 เวลา : 19.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/canthai

ถ้าหากเป็นทฤษฎีสมคบคิด น่าจะมี วีระเต็มใจเดินไปติดกับนั้นเองด้วย

อย่างน้อยก็เพื่อทำให้การชุมนุมมีน้ำหนักขึ้นมาบ้าง

ความคิดเห็นที่ 48 (0)
ฮันนี่ วันที่ : 13/03/2011 เวลา : 17.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/honey
!! ♥♥  ความคิดถึงเป็นส่วนหนึ่งของความรัก   !!

สมัยไล่คุณทักษิณ มีผู้สนับสนุปชป. มองความผิดทะลุปรุโปรง อันนั้นก็ไม่ดี อันนี้ก็ไม่ดี ผิดหมด เห็นด้วยกับพันธมิตร

แต่พอปชป.เป็นรัฐบาลแล้ว ไม่ว่า รัฐบาลจะแก้ไขรัฐธรรมนูญ

ไม่ว่า รัฐบาลผลักคนไทยให้ไปติดคุกเขมรและไม่ได้ช่วยเหลือเขมรเลย

ไม่ว่ารัฐบาลจะกิน จะโกง ยังไง

ไม่ว่านายกจะพูดยังไง

ไม่ว่านายกล้มเหลว ตกต่ำยังไง

ดูเหมือนว่า ไม่มีคำติติงจากฝ่ายผู้สนับสนุนเลย

การเมืองครั้งนี้ ทำดิฉันเรียนรู้มากขึ้น ว่าที่จริงแล้ว มันเป็นยังไง

ความคิดเห็นที่ 47 (0)
navicular วันที่ : 13/03/2011 เวลา : 17.46 น.

บทความในบล็อกนี้ได้ไปอ่านออกอากาศในASTVแล้ว

แต่มันไม่ยอมบอกว่ามีคนไม่เห็นด้วยมากมายขนาดไหน555

ความคิดเห็นที่ 46 (0)
piggylin วันที่ : 13/03/2011 เวลา : 17.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

อย่างน้อยๆ นายวีระ ก็ ไปเป็นพยานที่ดินรัชดา ทำให้ทักกี้ไม่มีแผ่นดินอยู่มาแล้ว และอีกหลายคดี ที่เป็นผลงานจับนักการเมืองฉ้อฉล เพราะฉะนั้น ถ้าสงสารคุณวีระ ก็ควรช่วเหลือเขาให้รอดชีวิต เพื่อมาทำงานเป็นหูเป็นตาจับโกงนักการเมืองแทนเรา มีแต่ข้อดีทั้งนั้นเลย ถ้าคุณวีระรอดชีวิตจากคุกเขมร จะได้ไม่ต้องสงสารประเทศไทยยังไงล่ะคะ มีหลายๆองค์กรจับโกงนักการเมือง มีแต่ได้กับได้ ที่เกิดกับประชาชน โดยรวม ดีออกจะตาย ส่วนคนที่ไม่คำนึงถึงหลักมนุษยธรรมใจร้าย ใจดำกับคุณวีระ ราตรี ใจจะต่ำ เสื่อมไปเอง.........ทำอย่างไรก็ได้อย่างนั้น กฎแห่งกรรมยุติธรรมเสมอ

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
เบดูอิน วันที่ : 13/03/2011 เวลา : 16.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somdej

สงสารวีระ แต่ก็สงสารประเทศไทยมากกว่า

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
สตังค์ วันที่ : 13/03/2011 เวลา : 16.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stang
ถึงแม้ความจริงจะเป็นอักษรที่ไม่รื่นสายตาในบางครั้ง แต่มันดีกว่า เพราะมันคือ ความจริง

ชอบคห.30 คุณซันญ่า

มนุษย์มีความขัดแย้งในตัวเองเสมอ สภาวะสุดโต่ง
บางครั้งการแสวงหาสมดุลตรงกลางนั้นทำยาก
แม้พยายามชี้ให้เห็นอย่างชัดเจน บางคนก้อเข้าใจง่าย
บางคนเข้าใจ..แต่ก้อแกล้งโง่....

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
piggylin วันที่ : 13/03/2011 เวลา : 15.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

อ้อ พูดไม่หมด แดงทีอื่นที่ดูถูกฉันก็มี แต่ แดงในโอเค ไม่เคยดูถูกฉันว่าโง่เง่า แต่เขาใช้คำว่า แลกเปลี่ยนข้อมูลกัน และ เป็นไปไม่ได้ที่ โลกนี้จะมีแต่สีขาว กับดำ ต้องยอมให้มีสีเทาแจมบ้าง และ มันยากที่จะป้องปรามคนคอรัปชัน มันก็มีบ้าง หนีนักการเมืองฉ้อฉลไม่พ้นหรอก เขาโกงแต่ทำงานก็น่าจะยอมๆกันได้ ไม่ควรจะรัฐบประหาร ฉันมองโลกเป็นขาวกับดำเกินไป มันอุดมคติเกินไป ในเลวมีดี ในดีมีเลว ฉันก็เลยเคยบอกกับแดง ถ้าเคยเลว แล้วสำนึกผิด ก็ให้อภัย ดูปัจจุบันว่าเขาเป็นอะไร และทำอะไร ดูเนื้อหา ไม่ต้องยึดรูปแบบ ฉันคุย มาจนรู้หมดว่า ชุดความคิดแดง เป็นอย่างไร เอนทรีวิเคราะห์แดง ก็มีแต่นานมากแล้ว วิเคราะห์แม่ยกมาร์ค ยังไม่ได้สรุป ไปถึงนิสัย แต่ก็มีรวบรวมชุดความคิดแม่ยกมาร์คไปแล้วในอนทรี โถ ทำไมจะไม่รู้ ยิ่ง บล๊อกกอร์ ในโอเค เป็นดงมาร์ค ยิ่งอ่านก็ยิ่งรู้ ก็ไม่ต่างจากแม่ยกมาร์คในเพจมั่นใจ กับเพจนายก ที่เคยคุยมาแล้ว พักใหญ่ๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
piggylin วันที่ : 13/03/2011 เวลา : 14.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

ต่างจากคุณ piggylin ก็ตรงที่ จนป่านนี้ อะไร ทำให้คุณ (รู้สึกว่า) โดนคนในนี้ ล้วนดูถูกคุณเสมอ
----------------------
ทำไมจะไม่รู้ รู้ว่าเพราะอะไร ......................
ตอนไล่ทักกี้ ฉันเคยประดาบ โต้แย้ง กับ บล๊อกเกอร์ แดง และเอาข้อมูลโน่นนั่นนี่ ไปใช้ในพื้นที่พวกเขา ฉันไม่เคยโดนพวกเขาไล่ และ พวกเขาก็ไม่เคยดูถูกความคิดฉัน ไม่เคยบิดเจตนา บิดคำพูดของฉัน เหมือนกับ แม่ยกรัฐบาล บางคน ไม่ได้ว่าคุณชัยแมนยูนะ ถ้าไม่เคยบิดคำพูดฉัน ก็ไม่ได้ว่า ฉันหมายถึงคนที่บิดคำพูดฉันและเจตนา ตะหาก คนที่ทำน่ะรู้ดี รู้อยู่แก่ใจว่าอะไร ทำอะไรก็ได้อย่างนั้นล่ะ คิดอะไรก็ได้อย่างนั้นล่ะ

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
ChaiManU วันที่ : 13/03/2011 เวลา : 14.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

ความคิดเห็นที่ 38
piggylin วันที่ : 13/03/2011 เวลา : 12.27 น.
http://www.oknation.net/blog/piggylin

อ้อ ลืมไป คนในนี้ ล้วนดูถูกฉัน เสมอ .............


คุณ piggylin ครับ ผมเองก็มีอะไรที่คล้ายๆกับคุณ ตัวผมเองก็รู้ตัวเองดีว่า ในบล็อกโอเคนี้ มีคนเกลียดขี้หน้าผม มากมาย แต่อาจจะต่างกัันไปบ้างก็ตรงที่ ผมรู้ตัวดีว่า อะไร ทำให้ผมเป็นที่เกลียดขี้หน้าของใครหลายคน ต่างจากคุณ piggylin ก็ตรงที่ จนป่านนี้ คุณยังไม่รู้ตัวเลยว่า อะไร ทำให้คุณ (รู้สึกว่า) โดนคนในนี้ ล้วนดูถูกคุณอยู่เสมอ

ขอณุญาตแสดงความเห็นอีกที (แล้วจะพยายามไม่กวนใจคุณพิกกี้อีก) ในฐานะคนที่มีความรู้สึกคล้ายๆกัน ด้วยความหวังดี จริงๆครับ

(เมื่อกี้พิมพ์ตกไป)

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
ChaiManU วันที่ : 13/03/2011 เวลา : 14.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

ความคิดเห็นที่ 38
piggylin วันที่ : 13/03/2011 เวลา : 12.27 น.
http://www.oknation.net/blog/piggylin

อ้อ ลืมไป คนในนี้ ล้วนดูถูกฉัน เสมอ .............


คุณ piggylin ครับ ผมเองก็มีอะไรที่คล้ายๆกับคุณ ตัวผมเองก็รู้ตัวเองดีว่า ในบล็อกโอเคนี้ มีคนเกลียดขี้หน้าผม มากมาย แต่อาจจะต่างกัันไปบ้างก็ตรงที่ ผมรู้ตัวดีว่า อะไร ทำให้ผมเป็นที่เกลียดขี้หน้าของใครหลายคน ต่างจากคุณ piggylin ก็ตรงที่ จนป่านนี้ อะไร ทำให้คุณ (รู้สึกว่า) โดนคนในนี้ ล้วนดูถูกคุณเสมอ

ขอณุญาตแสดงความเห็นอีกที (แล้วจะพยายามไม่กวนใจคุณพิกกี้อีก) ในฐานะคนที่มีความรู้สึกคล้ายๆกัน ด้วยความหวังดี จริงๆครับ

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
ChaiManU วันที่ : 13/03/2011 เวลา : 12.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

เฮ้ออออออออออออออออ

เหนื่อยใจความคิดเห็นที่ 38 (0)
piggylin วันที่ : 13/03/2011 เวลา : 12.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

อ้อ ลืมไป คนในนี้ ล้วนดูถูกฉัน เสมอ ไม่ว่าจะทำอะไร จ้องจับผิด แสดงว่า ก็มีคนให้ความสนใจเหมือนกันนิ
สารพัด คำดูถูก ก็ถือซะว่า เป็นวัฒนธรรมของ ชุมชนบล๊อกที่นี่นะคะ ดูถูกคนคิดต่าง บิดคำและบิดเบือนเจตนา รับรู้วัฒนธรรม ของมิตรที่นี่บางคนละ หลังจาก คัมแบ๊ก มา เมื่อปลายปีที่แล้ว
การแลกเปลี่ยนความคิดที่ดี เมื่อคุยกันมากๆเข้า มันจะจูนเข้าหาจุดร่วมได้ บน เวที่ที่เรียกว่าประชาธิปไตย แต่ถ้ายังหาจุดร่วมไม่ได้ ก็แสดงว่า พวกเราเดินกันบนเส้นขนานกันไงคะ การเดินบนเส้นขนาน มันเกิดจาก บริบทการมองปัญหาต่างกัน ................................เป้าหมายการเดิน ไปให้ถึงการแก้ปัญหาก็ต่างกัน รวมทั้งบริบท การคิด ลอจิก การมองปัญหาก็ต่างกันด้วย

มันจะมีแบบยอมๆให้ปัญหาเกิด กับไม่ยอม และพวกซุกปัญหาไว้ใต้พรมและไม่อยากพูดถึง และพวกที่ไม่ชอบการหมักหมมปัญหา ต้องหาทางแก้ให้ได้ ทางใดก็ทางหนึ่ง .................มันก็เลยออกมาในรูปแบบนี้ ที่แลดูเหมือนขัดแย้งกัน แต่ความต่างนี่ล่ะ ที่จะทำให้โลกหมุนไปอย่างสร้างสรรค์ได้ ถ้ามีการให้เกียรติ และเคารพ ในความคิดเห็นกัน

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
piggylin วันที่ : 13/03/2011 เวลา : 12.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

นักวิชาการบางคนสมัยนี้ เขามีวิธีหารายได้แบบขายจิตวิญญาณเยอะไปครับ ส่วนเรื่องเจตนาก็พยายามเอาคำสวยหรูมาบวกกับเครดิตของความเป็นนักวิชาการ ทำให้คนเชื่อตามที่ตัวเองอยากจจะนำเสนอ
เห็นด้วยกับความเห็นที่ 35 ค่ะ
นักวิชาการ 7.1 ล้าน(เงินภาษี)คลั่งชาติเขมร โครงการวิจัยอะไรนั่น ล้วนทำออกมาเพื่อเป็นคุณ แก่ เขมรฮุนเซนทั้งสิ้น นักวิชาการขายอุดมการณ์ โดยแลกกับเงิน มีเยอะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
piggylin วันที่ : 13/03/2011 เวลา : 12.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

ไม่มีกฎ ห้าม ก๊อป ห้ามโน่น ห้ามนี่ ห้ามไปหมด ถ้าไม่ถูกใจ ไม่ได้ดั่งใจ และคิดว่า เป็นขยะ ก็สามารถลบได้เสมอ ส่วนคนอ่าน ก็ ข้ามไปเลยสิคะ หรือว่าอยากอ่าน ก็โอเค ไม่สงวน.................
****************
อ้อ จะบอกว่า ที่ๆ วิจารณ์คุณวีระ โน่นนั่นนี่ ไม่คิดจะหาช่องทางช่วยคุณวีระ พ้นคุกกันหน่อยเหรอ ถึงจะยาก........ ก็ควรหาทางช่วย เขานะคะ เป็นคนดี นี่มันยากนะ เขาเสียสละ มากมาย ขนาดปลอมตัวไปเป็นคนเก็บเห็ด เพื่อจะได้ทราบข้อมูลจริงจากพื้นที่จริง ว่า เขมรมันรุกล้ำ ดินแดนไทยอย่างไร เราเสียไปกี่มากน้อยแล้ว ก็ในเมื่อรัฐบาลปกปิด บอกไม่หมด อ้างโน่นอ้างนี่ และความจริงจากคุณวีระ กับรัฐบาลต่างกันคนละบริบท มันก็คือความคลุมเครือ ความคลุมเครือก็คือส่วนหนึ่งของความแตกแยก แตกสามัคคีกันอยู่แล้ว ตอนไล่ทักกี้ ก็เช่นกัน เวลาเท่านั้น ที่จะทำให้ความคลุมเครือหมดไป เพราะเวลา เยียวยาทุกสิ่ง ความจริง และการยืนอยู่บนความจริง กล้ายอมรับความจริง และแก้ปัญหาได้ตรงประเด็นกับปัญหาที่เกิดขึ้น ไม่ใช่เบี่ยงซ้าย หลบขวา และบอกว่า ไม่ได้ ๆๆๆๆ เราต้องการให้รัฐแก้ปัญหา ไม่ได้ให้รัฐบอกว่า แก้ยาก แก้ไม่ได้ ต้องค่อยๆๆๆๆ หุบปากได้แล้วเราทำงานไม่ได้ เราจะค่อยๆทำ เด๋วฮุนเซนมันโกรธเอา ช่องทางการแก้ปัญหาการโอนตัวนักโทษนั้น ก็ไม่ง่ายๆๆๆๆ ค่อยๆทำ.........แล้วจะทำได้หรือยังคะเนี่ย รอเงกแล้ว 2 เดือนกว่า จะ 3 เดือนแล้ว รอ...............จร้ารอ.....................มีรัฐบาลไว้ทำไมคะ เนี่ย รอค่ะ รอ....................................เราแก้ปัญหาอยู่ เราจะทำโดยเร็วที่สุด และ ก็รอ......................รอต่อไป.........................
การทำความคลุมเครือให้กระจ่างชัดถึงความจริง และปชช.ยืนอยู่ข้างความจริง ด้วยมนุษยธรรม จะหมายถึงรัฐบาลด้วยควรมีความจริงใจกับการแก้ปัญหาให้ดีกว่านี้ด้วย มันคือส่วนหนึ่ง ของการทำให้คนไทยหันมาเข้าใจกัน และรักกันเหมือนเดิมไงคะ เป็นยิ้มสยาม แบบที่เคยเป็นมา

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
tengpong วันที่ : 13/03/2011 เวลา : 12.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

ความคิดเห็นที่ 9
indexthai

การเดินทางไปนอร์เวย์ของ สนั่น เป็นการเดินทางไปโดยใช้บริการของทัวร์ ขอย้ำว่าใช้บริการของทัวร์
และการเดินทางก็ระบุไว้ก่อนหน้าแล้วว่าจะไปที่ไหนและที่สำคัญ สนั่นจะแยกไปไหน เมื่อไหร่
และการแยกตัวไปพบกับใคร (ซึ่งอ้างว่าพบโดยบังเอิญ) จะกำหนดล่วงหน้าก่อนเดินทางได้หรือ?
และคนทั้งคณะก็รุ้ก่อนไปแล้วว่า สนั่นไปงานนี้เพื่อไปพบกับไอ้ตัวป่วนประเทศตัวจริง

ขอต่อพี่ซันญ่า นิดนึงนะครับ
นักวิชาการบางคนสมัยนี้ เขามีวิธีหารายได้แบบขายจิตวิญญาณเยอะไปครับ ส่วนเรื่องเจตนาก็พยายามเอาคำสวยหรูมาบวกกับเครดิตของความเป็นนักวิชาการ ทำให้คนเชื่อตามที่ตัวเองอยากจจะนำเสนอ
เหมือนหมอ(บางพวก) ที่ก่อนจะไปเป็นหมอก็อุดมการณ์เลิศล้ำ แต่พอเรียนจบ เห็นธุรกิจกอบโกยอยู่ข้างหน้า ก็ผันตัวเองไปเป็นหมอผ่านม ตัดแต่งอวัยวะ เสริมความงาม แต่ก็ยังคงใช้เครดิตความเป็นหมอหลอกเอาเงินชาวบ้าน(บางคนที่โง่) อยุ่ดี
นักวิชาการพวกนี้ ก็น่าตบกะบานสั่งสอนพอกันครับพี่ซันญ่า

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
piggylin วันที่ : 13/03/2011 เวลา : 12.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

ไม่มีกฎ ห้าม ก๊อป ห้ามโน่น ห้ามนี่ ห้ามไปหมด ถ้าไม่ถูกใจ ไม่ได้ดั่งใจ และคิดว่า เป็นขยะ ก็สามารถลบได้เสมอ ส่วนคนอ่าน ก็ ข้ามไปเลยสิคะ หรือว่าอยากอ่าน ก็โอเค ไม่สงวน.................
****************
อ้อ จะบอกว่า ที่ๆ วิจารณ์คุณวีระ โน่นนั่นนี่ ไม่คิดจะหาช่องทางช่วยกันวีระกันหน่อยเหรอ ถึงจะยากกแสนสากัส ก็ควรหาทางช่วย เขานะคะ เป็นคนดี นี่มันยากนะ เขาเสียสละ มากมาย ขนาดปลอมตัวไปเป็นคนเก็บเห็ด เพื่อจะได้ทราบข้อมูลจริงจากพื้นที่จริง ว่า เขมรมันรุกล้ำ ดินแดนไทยอย่างไร เราเสียไปกี่มากน้อยแล้ว ก็ในเมื่อรัฐบาลปกปิด บอกไม่หมด อ้างโน่นอ้างนี่ และความจริงจากคุณวีระ กับรัฐบาลต่างกันคนละบริบท มันก็คือความคลุมเครือ ความคลุมเครือก็คือส่วนหนึ่งของความแตกแยก แตกสามัคคีกันอยู่แล้ว ตอนไล่ทักกี้ ก็เช่นกัน เวลาเท่านั้น ที่จะทำให้ความคลุมเครือหมดไป เพราะเวลา เยียวยาทุกสิ่ง ความจริง และการยืนอยู่บนความจริง กล้ายอมรับความจริง และแก้ปัญหาได้ตรงประเด็นกับปัญหาที่เกิดขึ้น ไม่ใช่เบี่ยงซ้าย หลบขวา และบอกว่า ไม่ได้ ๆๆๆๆ เราต้องการให้รัฐแก้ปัญหา ไม่ได้ให้รัฐบอกว่า แก้ยาก แก้ไม่ได้ ต้องค่อยๆๆๆๆ หุบปากได้แล้วเราทำงานไม่ได้ เราจะค่อยๆทำ เด๋วฮุนเซนมันโกรธเอา ช่องทมางการแก้ปัญหาการโอเนตัวนักโทษนั้น ก็ไม่ง่ายๆๆๆๆ ค่อยๆทำ.........แล้วจะทำได้หรือยังคะเนี่ย รอเงกแล้ว 2 เดือนกว่า จะ 3 เดือนแล้ว รอ...............จร้ารอ.....................มีรัฐบาลไว้ทำไมคะ เนี่ย รอค่ะ รอ....................................เราแก้ปัญหาอยู่ เราจะทำโดยเร็วที่สุด และ ก็รอ......................รอต่อไป.........................
การทำความคลุมเครือให้กระจ่างชัดถึงความจริง และปชช.ยืนอยู่ข้างความจริง ด้วยมนุษยธรรม คือ การทำให้คนไทยหันมาเข้าใจกัน และรักกันเหมือนเดิมไงคะ เป็นยิ้มสยาม แบบที่เคยเป็นมา

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
piggylin วันที่ : 13/03/2011 เวลา : 11.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

มันไม่ใช่ขยะ ค่ะ แต่มันคือข้อมูลที่สนับสนุน บทความเอนทรีนี้ค่ะ ก็เลยเอามาโพสต์อีก ถ้ามีบทความเกี่ยวกับคุณวีระ อีก เกี่ยวกับการช่วยเหลือคุณวีระอีก ไม่ว่าจะบล๊อกเกอร์ไหน ก็อาจจะ ก๊อปไปโพสต์ซ้ำอีกในการสนับสนุนบทความค่ะ ฉันมาที่นี่ เพื่อให้กำลังคุณอินเด็กซ์ ถ้ารู้สึกว่ามันเป็นขยะ ก็ข้ามได้ค่ะ คนที่เห็นต่างโพสต์ลิงค์ เพื่อให้ฉันอ่าน ฉันยังลองคลิกอ่านดูเลยถ้ามีเวลา คลิกฟังวิทยุ บ้างก็มี ถ้าเขาอยากให้ฉันฟัง รู้เขารู้เราไงคะ ส่วนเรื่องการทำให้คนไทยสามัคคีกันนั้น ดิฉันว่าแนวคิดของคุณสุทธิชัย หยุ่น ก็โอเคนะคะ เด๋วไปหามาแปะไว้
http://www.oknation.net/blog/suthichai/2011/02/24/entry-1
ไม่หมกมุ่น ให้มีสติรู้อยู่แก่ใจว่าทำอะไรอยู่ มันคือสิ่งที่ถูกต้องกับสภาวการณ์ ในการแก้ปัญหา ปัจจุบันหรือไม่ ก็เท่านั้นเอง
---------------
ดิฉันมีเฟสบุ๊ค อ. เทพมนตรี เห็นเมื่อคืนนี้ พี่น้องพันธมิตร คอมเมนต์ถึง เนื้อหาที่ รายการเสวนา ของเขา มีเนื้อหาข้อมูลขัดแย้งกันเอง เหมือนไม่ได้คุยกันมาก่อน คนก็เลยงงกัน ก็เลยเข้าไปวิจารณ์ อ. เทพมนตรี เสียยกใหญ่ แสดงว่า พี่น้องพันธมิตร เขาก็มีสมองคิดกันได้เอง ไม่ใช่สักแต่ฟังซะเมื่อไหร่ อ.เทพมนตรี เลยโพสต์ต่อว่า ผมขอโทษ ผมผิดเอง...................นี่คือความสวยงามหนึ่งของ พี่น้องพันธมิตรค่ะ

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
Kati วันที่ : 13/03/2011 เวลา : 10.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Kati1789

สวัสดีครับ คุณอินเด็กไทย

หากวิเคราะห์ตัวแปรเช่นนี้ ด้วยทฤษฏีสมคบคิด
ก็คงได้คำตอบเช่นที่ คุณอินเด็กไทย นำเสนอ
สำหรับ หลักการเหตุผล ความเชื่อที่อภิปรายหน้าทำเนียบ

แต่พึงระมัดระวัง เพราะแนวคิดเหล่านี้
เสมือนหนึ่งอธิบายความ ถึงวิธีคิดของ คุณวีระ สมความคิด
หมายความถึง สติปัญญา และ การตัดสินใจ

ไม่นับรวม มุมมองในเชิงดูถูก ความคิดของผู้อื่น
สำหรับ ความเชื่อขั้นพื้นฐานว่า ผู้คนมีสติปัญญาร่วมกัน
หรือ เชื่อว่า การเมืองไทย มีผลครอบงำมิตรประเทศ

ตัวแปรทางการเมืองเหล่านี้ น่าจะเป็นปัจจัย X
ที่ถูกวางไว้ผิดที่ผิดทาง โดยหาที่มาที่ไป
หรือ หาตัวอ้างอิงของตัวแปร ไม่ได้กระมัง

ตัวแปร จับแพะชนแกะ จนค่าเบี่ยงเบน นะครับ
นะครับ คุณอินเด็กไทย

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
ChaiManU วันที่ : 13/03/2011 เวลา : 10.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    


โหวตให้พร้อมกดไลค์พันครั้งให้คุณซันญ่า ความคิดเห็นที่ 30 ครับ

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
ซันญ่า วันที่ : 13/03/2011 เวลา : 09.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SonyaUAS
เส้นทางเดินที่...ยาวไกลในแผ่นดินอื่น  http://www.booking.com/hotel/th/comon-bungalow-haadchaophao.html_ www.comonbungalow.com www.OmoneyCenter.com/805941/G  

เรียน ...ท่านอาจารย์ ซันญ่าอ่าน แล้วอ่านอีก ก็ไม่เห็น
ตามว่า กฎหมายระหว่างประเทศ ของแต่ละประเทศ
ผู้นำของอีกประเทศ จะร่วมกัน ตัดสินใจแทน กฎหมาย ที่ตราขึ้นจากรัฐธรรมนูญของแต่ละประทศ ได้นอกจาก ศาลจะพิจารณา ความตาม ความผิด ของผู้ละเมิด...กฎหมาย ของประเทศนั้นๆ อ่านคอมเมนต์หลายๆ ท่านก็เข้าใจดีว่า
อาจเป็น...การโยนเหยื่อ ที่เสียบ ด้วยคมเบ็ด ถามปลา ในน้ำก็ได้ ปลา...ไม่กล้าติดเบ็ด...อาจารย์ ...แต่ปลากลับ
รู้จักคิดเอง ได้ ก็ทำให้รู้สึก พอใจมาก ที่ชาวโอเคเนชั่น
มีวุฒิภาวะ ที่เลิศ ...ขอบคุณมากค่ะ ที่พยายาม หา เหตุผลมา เสนอ หลายหลาก หลายๆ บทความ ของอาจารย์ อ่าน
เสมอๆ แต่หาก จะให้ ดี ขอกราบเรียนอาจารย์ ด้วยเคารพ อีกครั้งนะคะ
ซันญ่า อยากให้...นักวิชาการ เขียนบทความ ที่เป็นความ สามัคคี สร้างสรร แก่แผ่นดิน และคนอ่าน จะได้ปรับเปลี่ยนตัวเอง เพื่อความเป็นชาติที่น่าเลื่อมใสของ...คนไทยเราเอง ซันญ่าเห็นตามค่ะ ว่าตอนนี้ คนไทยไม่รักกัน แตกแยก ตั้งแต่ผู้นำและฝ่ายค้านลงมา ...หากเป็นเช่นนี้ ต่อไปอีก แล้วประชาชนราษฎร์จะหันไปพึ่งใคร ในเมื่อนักวิชาการ ที่เป็นผู้ยุ ...ยุ...ประชาชนด้วย บทความ ที่ตัดปะ...
ด้วยจิตคาราวะ อย่างสูง หากคอมเมนต์นี้ ล่วงละเมิด
ซันญ่าขอรับผิดชอบ ต่อคอมเมนต์นี้แต่เพียงผู้เดียว และกราบขออภัย มาณ.ที่นี้ด้วยเคารพยิ่งค่ะ
..............
ซันญ่า
.
.

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
Reds วันที่ : 13/03/2011 เวลา : 08.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Redsscouser
รอย ฮอดสัน อาจจะไม่ใช่ผู้จัดการที่ดีที่สุด แต่เขาอาจจะเป็นผู้จัดการทีมที่เหมาะสมที่สุด ....  

ผมคิดว่า คนอย่าง วีระ ไม่โง่ที่จะให้ใครหลอกไปได้ง่ายๆหรอกครับ ....

ถ้าคุณจะอ้างว่า จากในคลิ๊ปที่คุณ พนิช คุยกับหน้าห้องนายกอะไรนั้นแล้ว อ้างไปว่า มีการว่างแผนกันล่วงหน้า ว่าจะให้นายวีระไปติดคุก

ผมก็อ้างมั่วๆในคลิ๊ปได้ว่า วีระ รู้ทั้งรู้ว่า เข้าไปตรงนั้นแล้วจะมี ทหารเขมร มาจับตัว แล้วจะมีทหารไทยมาช่วย ... ผมมองว่า คุณ วีระนั้นแหละตั้งใจที่จะหลอกให้คนอื่นเข้าไปติดคุกนะครับ ...

คือเบื้องลึกผมไม่รู้อะไรหรอก แต่ถ้ามองกันแบบง่ายๆ มันก็จะเป็นอย่างที่ผมมองได้นะครับ

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
tanatach วันที่ : 13/03/2011 เวลา : 08.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tanatach
การเมืองเรื่องใกล้ตัว  แต่ขอมองอย่างธนธัช // Tanatach  Kosirisant

ด้วยความเคารพ
ในส่วนตัวของผมเอง จากที่อ่านบทความทั้งหมด

ในส่วนข้อสมมติฐานนั้นยังมีความคลาดเคลื่อน อยู่มาก
เป็นเพียงข้อสมมติฐานเพื่อมาสนับสนุนการเคลื่อนไหวของฝ่ายตนเท่านั้น

หาใช่ข้อสมมติฐานเพื่อไปสู่บทสรุปของข้อเท็จจริง

หากจะยกตัวอย่าง ก็น่าจะคล้ายๆกับกรณีการโอนนักโทษ
มองดูเพียงผิวเผินก็น่าจะใช้ได้
ต่างฝ่ายต่างอ้างว่าดีที่สุด ไม่ว่าฝ่ายรัฐหรือม็อบ

ลองไปดูศึกษาให้ดี ผลเสียมีมากมาย เพียงแต่ทั้งสองฝ่ายไม่พูดทั้งหมด
ต่างเก็บไว้เพื่อตอบโต้กัน
ธนธัช

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
สารวัตรเถื่อน วันที่ : 13/03/2011 เวลา : 07.28 น.

อภิสิทธิ์ ไม่มีความกล้าหาญ "ยอมให้ศาลเขมรตัดสิน"

สิทธิทางศาลของแต่ละประเทศ ซึ่งรวมถึงประเทศไทยด้วย เราควรให้ความเคารพ ไปก้าวก่ายไม่ได้

ช่วยตอบหน่อยเถอะว่า การที่ไม่กล้าหาญ ยอมให้ศาลเขมรตัดสินนั้น จะใช้วิธีการใด ใช่การใช้กำลังทางทหารหรือทำสงคราม ใช่หรือไม่!!!???

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
สายน้ำที่หวังดี วันที่ : 13/03/2011 เวลา : 04.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ssp

เป็นแผนหรือไม่ เราไม่รู้ แต่ที่แน่ๆ อภิสิทธิไม่มีความกล้าหาญในการช่วยเหลือคนไทย เพราะอะไร
อภิสิทธิยอมให้ศาลเขมรตัดสิน เพราะอะไร
อภิสิทธิทำไมไม่ช่วย
อ้อช่วยเหมือนกันนะ
"ช่วยแต่ปาก"
และช่วยให้คนไทยได้รู้ว่า "เราเสียแผ่นดินแล้วอย่างลับๆ ยังไม่เป้นทางการไงหละ"

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
Canไทเมือง วันที่ : 13/03/2011 เวลา : 00.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/canthai

ถ้าตามเรื่องตั้งแต่ต้น การชักนำคุณวีระ ไปชายแดนนั้นมาจากความคิดคุณแซมดินเป็นคนติดต่อไปเอง และเดินทางไปกันในรถยนต์คนละคัน

ไม่น่าจะเกี่ยวข้องกับคุณพนิช หรือ รัฐบาล

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
Canไทเมือง วันที่ : 13/03/2011 เวลา : 00.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/canthai

การให้ประกันตัว ไม่ได้ทำคดีความสิ้นสุดลง

แกนนำพันธมิตรฯ ก็ได้รับการประกันตัวออกมาหลายคดี

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
hillary วันที่ : 13/03/2011 เวลา : 00.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ladypad

"พิจารณาจากลิงค์ที่แนบนี้ จะทำให้ได้ข้อมูล ความรู้ ความเข้าใจมากขึ้น"........แน่ใจเหรอครับว่าอ่านลิงค์ที่ว่าแล้วจะได้ความรู้..ความเข้าใจเพิ่ม..ในเมื่อลิงค์ที่ว่าก็เขียนแบบมีอคติ..มีความลำเอียงชัดเจนแล้วเราจะรู้อะไรเพิ่มละครับนอกจากความอคติของเจ้าของลิงค์

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
สารวัตรเถื่อน วันที่ : 13/03/2011 เวลา : 00.11 น.

ในเอนทรี่นี้ มีคำตอบที่น่าสนใจ โดยไม่มีคำโต้แย้งจากเจ้าของเรื่อง
http://www.oknation.net/blog/piggylin/2011/03/12/entry-2

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
ต้นหญ้าในป่าใหญ่ วันที่ : 13/03/2011 เวลา : 00.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ponder


''...หากทำให้นายวีระตายที่คุกกัมพูชาได้ จะเป็นการกำจัดเสี้ยนศัตรูที่คอยทิ่มตำนักการเมืองทุกฝ่าย ทั้งฝ่ายค้านและฝ่ายรัฐบาลไทย และฝ่ายนายฮุนเซ็น โดยสมบูรณ์'' - ผมยังคิดว่าความสำคัญของเรื่อง ดินเเดน หรือ สิทธิการครอบครองพระวิหาร หรือ ประเด็นการปลุกกระเเสการสนับสนุนของชาวเขมร ต่างๆเหล่านี้ล้วนมีความสำคัญมากกว่าเรื่องบุคคลๆหนึ่งอย่างคุณวีระ เเละไม่ว่าคุณวีระจะโดนจับหรือไม่ ความขัดเเย้งเรื่องดังกล่าวก็ยังมีเเละดำรงคงอยู่ต่อไป ครับ (เรื่อง ดินเเดน หรือ สิทธิการครอบครองพระวิหาร หรือ ประเด็นการปลุกกระเเสการสนับสนุนของชาวเขมร)

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
สารวัตรเถื่อน วันที่ : 12/03/2011 เวลา : 23.52 น.

ความเห็นที่ 11 ถึง ความเห็นที่ 15

ไม่ทราบว่าจะเป็น"ขยะ"ตามความเห็นที่ 17 หรือไม่

เพราะเจ้าของเรื่อง นำข้อเขียนจากที่อื่น และคลิปจากเวปไซด์ยูทูป มาโพสซ้ำซาก ในหลายๆที่ และหลายบล็อคในนี้

ซึ่งเพื่อตอกย้ำให้ผู้คนเข้าใจผิด หลงเชื่อว่า นายกอภิสิทธิ์ฯเป็นผู้อยู่เบื้องหลัง ของการที่นายวีระฯถูกจับกุมตัว

และตอกย้ำถึงอาการบาดเจ็บของนายวีระฯ เพื่อเรียกคะแนนความสงสารแก่นายวีระฯมากขึ้น

โดยข้อเท็จจริงเรื่องการขอพระราชทานอภัยโทษจากรัฐบาลกัมพูชา

เป็นที่ทราบชัดเจนแล้ว จากปากมารดาของนายวีระฯเองว่า เรื่องนี้"เป็นความประสงค์ของครอบครัว ที่ต้องการให้มีการขอพระราชทานฯ ส่วนเรื่องที่ทนายของกลุ่มคนไทยหัวงใจรักชาติ หรือกลุ่มผู้ชุมนุม จะทำหรือคิดเห็นอย่างไรนั้น ไม่ขอกล่าวถึง"

ข้อเท็จจริง คือ ในวันเกิดเหตุ นายวีระฯ พาพวกไปให้ทหารเขมรจุมกับเอง โดยคิดว่า พอถูกจับแล้วจะให้ ตชด.เข้ามาเคลียร์ได้ เหมือนกับครั้งที่ผ่านมา

แต่เหตุการณ์มันได้เป็นอย่างที่คิด จนปานปลายกลายเป็นเรื่องระดับประเทศ

หลังเกิดเหตุ ทางรัฐบาลได้พยายามหาทางช่วยเหลือ โดยได้รับอิสรภาพเรียบร้อย จำนวน 5 คน

ส่วนอีก 2 คน ก็เป็นที่ทราบกันว่า ทั้งสองปฏิเสธ ประสงค์จะต่อสู้คดีเอง จนถูกศาลกัมพูชา ตัดสินจำคุกไปเรียบร้อย

"ถ้าไม่แก้ไขโดย วิธีการขอพระราชทานอภัยโทษ"

ที่รัฐบาลกำลังพยายามดำเนินการให้อยู่

ผมขอถามพวกคุณหน่อยเถอะว่า "มีวิธีการอื่น นอกจากนี้อีกไหม"

ส่วนเรื่องอาการบาดเจ็บของนายวีระฯ ทางกระทรวงการต่างประเทศ ก็มิได้นิ่งนอนใจ พยายามหาทางช่วยเหลือ โดยติดต่อทางกาชาดสากล ให้เข้าไปดูแล

การแก้ไขปัญหาเรื่องนี้ คงต้องใช้เวลา มิได้จะทำอะไร ก็จะให้ได้ดั่งใจ

จะให้รัฐบาลไทย ไปสั่งรัฐบาลเขมร ให้ทำอย่างที่พวกคุณต้องการ คงไม่ได้ง่ายหรอกครับ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
kamolnum วันที่ : 12/03/2011 เวลา : 23.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kamolnum

จับแพะชนแกะ จริงๆเอนทรี่นี้

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
ChaiManU วันที่ : 12/03/2011 เวลา : 23.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

"กราบ" ขอร้องคุณ piggylin นะครับ ขอความกรุณา อย่านำขยะมาวางไว้ในบทความที่ควรจะมีโอกาสให้คนทั่วไป จะได้ใช้พื้นที่พูดคุยกันด้วยเหตุด้วยผล

กรุณามีมารยาทให้มากกว่านี้หน่อยนะครับ

ขออภัยคุณอินเด็กไทยด้วยครับ สำหรับความไร้มารยาทของผม(ในความเห็นนี้) เช่นกัน

(คอมเมนท์ก่อนนี้ ตั้งใจว่าพิมพ์เสร็จ ด้วยความขี้เกียจสลับภาษา ตั้งใจว่าจะไปก็อปปี้ชื่อ piggylin มาใส่ แต่มือไว กดส่งความเห็นเร็วไปหน่อย ขออภัย)

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
ChaiManU วันที่ : 12/03/2011 เวลา : 23.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

"กราบ" ขอร้องคุณ นะครับ ขอความกรุณา อย่านำขยะมาวางไว้ในบทความที่ควรจะมีโอกาสให้คนทั่วไป จะได้ใช้พื้นที่พูดคุยกันด้วยเหตุด้วยผล

กรุณามีมารยาทให้มากกว่านี้หน่อยนะครับ

ขออภัยคุณอินเด็กไทยด้วยครับ สำหรับความไร้มารยาทของผม(ในความเห็นนี้) เช่นกัน


ความคิดเห็นที่ 16 (0)
ChaiManU วันที่ : 12/03/2011 เวลา : 23.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

คุณอินเด็กไทยครับ ก่อนอื่นผมขอยอมรับว่า ผม(เคย)ชื่นชมคุณมากกับบทความที่เป็นประโยชน์มากมายต่อชาติของเราที่คุณเคยเขียนไว้ในหลายๆบทความที่ผ่านๆมา ผมมาอ่านของคุณอินเด็กไทยแทบจะทุกๆบทความแต่ไม่ค่อยที่จะทิ้งความเห็นไว้ เพราะส่วนใหญ่ผมจะมาเก็บเกี่ยวความรู้มากกว่า และไม่มีปัญญาพอที่จะร่วมแสดงความคิดเห็นต่อบทความของคุณมากมายเหล่านั้น

ย้ำอีกทีว่า ผมอ่านบทความของคุณด้วยความชื่นชมเสมอมา

แต่หลายวันมานี้ หลายๆอย่างเปลี่ยนไป บทความของคุณเริ่มใส่อคติลงไปมากมาย จนผม(และเชื่อว่าอีกหลายๆคนรู้สึกได้) ไม่เหมือนกับบทความที่ผ่านๆมา ที่คุณเคยพยายามจะชี้แนะรัฐบาลและทุกๆฝ่าย ไปในแนวทางที่ดี

วันนี้ ผมขอณุญาตที่จะเรียนคุณอินเด็กไทยว่า ผมรู้สึกผิดหวัง(เล็กน้อย)ต่อการเปลี่ยนไปของคุณ

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น แม้ว่าตอนนี้ ความคิดความอ่านของเราจะไม่ตรงกัน แต่ผมก็ยังเชื่อว่า สิ่งที่คุณกำลังคิดกำลังทำอยู่นี้ (น่าจะ)ทำไปด้วยเจตนาดีจริงๆ แค่การไม่สบอารมณ์กับการทำงานของรัฐบาลไปบ้าง ถึงเวลาหนึ่ง ผมคงได้กลับมาอ่าน บทความดีๆของคุณอินเด็กไทย ในโอกาสต่อไปอีกนะครับ

ผมหวังไว้เช่นนั้น

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
piggylin วันที่ : 12/03/2011 เวลา : 23.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

http://www.youtube.com/watch?v=nV85bVci_Q0

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
piggylin วันที่ : 12/03/2011 เวลา : 23.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

เพราะรัฐบาลเจรจาล้มเหลวตะหาก ฮุนเซนมันถึงเหลิง กล้าปะทะกับเรา เพื่ออะไรก็รู้ๆกันอยู่ ก็ไม่รู้ว่า รัฐบาลโง่กว่าฮุนเซน หรือ รัฐบาลขลาดเขลา ขลาดกลัวกันแน่ ที่ไม่กล้าดำเนินนโยบายแข็งกร้าว ต่อฮุนเซน นิสัยฮุนเซน มันอย่างนี้ ถ้าไม่อยากให้เกิดการปะทะ การดำเนินนโยบายแข็งกร้าว ก็ควรทำ และ นายกอภิสิทธิ์ ก็เคยทำมาแล้วด้วย ตอนที่ เขมรมันเล่นปาหี่จับวิศวกรคนไทยไง ปิดด่านชายแดน อะไรนั่น แต่นี่ ไม่ทำอะไรเลย หงอฮุนเซนตล๊อดตลอด เอ้อระเหยลอยไปลอยมา เมื่อปัญหาได้รับการแก้ไขล่าช้า ก็เท่ากับรัฐบาลไม่ยุติธรรม ต่อ พวกเขา ต่อความเดือดร้อน ของชาวบ้านแถบชายแดน และ ต่อคุณวีระ ราตรีด้วย
รัฐบาลมีอำนาจเต็มในการแก้ปัญหาทุกอย่างของประเทศ การแก้ปัญหาน่ะไม่ยาก เพียงแต่นายกกำลังเกรงใจ โจรคนไหนอยู่หรือเปล่าทั้งในประเทศ และนอกประเทศ เชื่อมั่นว่านายกรู้วิธีแก้ปัญหาทั้งหมดไม่ให้ยืดเยื้อ เพราะตอนที่นายกเป็นหัวหน้าฝ่ายค้าน ข้อมูลปึ้กมาก แต่ทำไมพอมีอำนาจไม่ทำก็ไม่รู้
-----------------------------
http://www.oknation.net/blog/black/2011/02/07/entry-1

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
piggylin วันที่ : 12/03/2011 เวลา : 23.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

ความลับแตกดังโป๊ะ! พนิชรุกเขตเขมร มาร์ครู้เห็นตลอด
http://www.free-thai.info/2011/01/blog-post_03.html

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
piggylin วันที่ : 12/03/2011 เวลา : 23.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

"เทพมนตรี" เขียนจม.เปิดผนึกถึง "พนิช" แสดงความห่วงใย แจงบทสนทนา นัดหมายกันไป "เขาพระวิหาร" แต่ที่เปลี่ยนโปรแกรมเพราะมีชาว บ้านมาร้องเรียนจึงอยากไปดูที่ปราจีนฯก่อน "พนิช" เผยภารกิจตรวจสอบเขตแดนรู้กันกับนายกฯแค่ 2 คน

นายเทพมนตรี ลิมปพยอม นักวิชาการประวัติศาสตร์ ได้เขียนจดหมายเปิดผนึกถึงนายพนิช วิกิตเศรษฐ์ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ 1 ใน 7 คนไทยที่ถูก ทางการกัมพูชาจัวตัวไป โดยเปิดเผยผ่านเฟซบุ๊ค Thepmontri Limpaphayom เมื่อเวลา 02.56 น. วันที่ 21 ธ.ค. มีข้อความว่า...

เรื่อง ขอแสดงความห่วงใย
เรียน คุณพนิช วิกิตเศรษฐ์

การที่ผมเขียนจดหมายฉบับนี้ขึ้นก็เพื่อเป็นการทบทวนความทรงจำที่ผมได้พูดคุยกับคุณพนิช และเป็นการแสดงความห่วงใยจากผมที่แม้จะเป็นการ พูดคุยกันครั้งแรกและทำความรู้จักกันครั้งแรกในค่ำคืนวันศุกร์ที่ 26 ธันวาคม 2553 ซึ่งในขณะนั้นผมได้เดินสายไปให้ความรู้เกี่ยวกับปราสาทพระ วิหารและปัญหาชายแดนไทย-กัมพูชา การรวมพลังปกป้องแผ่นดินของเราครั้งนั้นได้ทำให้ผมทราบถึงความตั้งใจอันดีของคุณพนิช ในการที่จะช่วย กันธำรงรักษาไว้ซึ่งผืนแผ่นดินและอำนาจอธิปไตย แม้วัตถุประสงค์ของคุณพนิชจะเป็นความพยายามที่จะช่วยประสานรอยร้าวและทำความเข้าใจ ระหว่างรัฐบาลกับกลุ่มพันธมิตรฯ (เป็นความเข้าใจของผมส่วนตัว)อีกทางหนึ่งก็ตาม

แต่ในฐานะที่ผมมองเห็นความตั้งใจอันดีของคุณพนิช ผมก็รู้สึกประทับใจในไมตรีจิตที่จะพิสูจน์ความจริงด้วยการไปลงพื้นที่ที่มีปัญหา ดีกว่านักการ เมืองจำนวนมากที่ถนัดแต่พูดหรือเอามือซุกหีบหรือเตะฝุ่นเข้าใต้พรหม อันสะท้อนให้เห็นถึงความไม่รับผิดชอบในฐานะผู้แทนปวงชนชาวไทย
ผมจำได้ว่าผู้ใหญ่ท่านหนึ่ง (ขอสงวนนาม) ได้โทร.มาหาผมและบอกว่า ได้ให้เบอร์โทรศัพท์ผมกับคนสนิทของท่านนายกฯเพื่อจะได้มาทำความเข้า ใจที่ตรงกันกับเรื่องปัญหาปราสาทพระวิหาร ผมรออยู่หลายวัน จนกระทั้งคุณพนิชได้กรุณาโทรศัพท์มาเมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2553 ความจริงก็คือ วันนั้นผมพึ่งลงจากเวที ผมเปิดดูเบอร์โทรศัพท์ปรากฏว่ามีเบอร์ที่ไม่ได้รับสาย ประมาณ 20.00 น. ผมจึงได้โทรกลับไปในระหว่างที่รอรับประทาน อาหารร่วมกับวิทยากรหลายท่าน อาทิ อ.ปานเทพ พัวพงษ์พันธ์ พลตรีจำลอง ศรีเมือง (นั่งสนทนาด้วยแต่ไม่ได้รับประทานอาหาร)

http://web.parliament.go.th/news/news_detail.php?prid=282655

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
piggylin วันที่ : 12/03/2011 เวลา : 23.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

"พนิช" เผย "วีระ สมความคิด" ป่วยหนัก ถูกโรคภัยรุมเร้ากว่า 10 โรค ขณะครอบครัวเตรียมรวบรวมเอกสารเพื่อขอพระราชทานอภัยโทษด้าน ม.ล.วัลวิภา ยันไม่มีเอกสารการลงนามขออภัยโทษของ วีระ ตามที่ ชวนนท์ อ้าง

นายพนิช วิกิตเศรษฐ์ ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงความคืบหน้าเกี่ยวกับ นายวีระ สมความคิด และ นางสาวราตรี พิพัฒนาไพบูลย์ ที่ยังถูกคุมขังอยู่ที่เรือนจำในประเทศกัมพูชา โดยระบุว่า เท่าที่ตนเองตรวจสอบได้ในขณะนี้ ทราบว่า นายวีระ ป่วยค่อนข้างหนัก โรคภัยรุมเร้าถึงกว่า 10 โรค เช่น โรครูมาตอยด์ อาการแพ้ และคันตามผิวหนัง รวมทั้งระบบทางเดินหายใจ ก็เริ่มมีปัญหาแล้ว ซึ่งอาการที่พบเบื้องต้นนั้น มีเม็ดผื่นคันขึ้นตามตัวและซูบผอมกว่าที่เคยเห็นกัน ซึ่งครั้งที่ตนเองต้องถูกคุมขังอยู่ด้วยนั้น ก็ทราบว่า นายวีระ ต้องใช้ยาประจำตัวที่จะลดอาการผื่นคัน และที่ผ่านมา นายวีระ ไม่ได้รับการรักษาพยาบาลอย่างเต็มที่ อาการจึงทรุดหนักลง

ส่วนเรื่องการขอพระราชทานอภัยโทษ นายพนิช กล่าวว่า ขณะนี้ตนเองไม่ทราบข้อเท็จจริง เรื่องการขออภัยโทษ แต่เชื่อว่า ถึงจุดนี้แล้ว เรื่องความเป็นห่วงของครอบครัวน่าจะมาก่อนอุดมการณ์ ซึ่งทางครอบครัวนายวีระ ได้ย้ำกับตนว่า จะขอพระราชทานอภัยโทษ ซึ่งขณะนี้ อยู่ระหว่างการรวบรวมเอกสาร รวมทั้งเตรียมขอเข้าพบนายวีระ ในวันนี้ (2 มี.ค.) ด้วย ส่วนทางด้าน นางสาวราตรี นั้น เท่าที่ตนเองทราบคือ มารดา ก็ป่วยหนัก อยู่ด้วยเช่นกัน
http://hilightad.kapook.com/view/56660

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
สารวัตรเถื่อน วันที่ : 12/03/2011 เวลา : 23.08 น.

บทวิเคราะห์นี้ อ่านแล้วดูคุ้นๆ รู้สึกจะเจอบ่อย ในหลายที่

คิดเอง เออเอง เอาเรื่องโน้น เรื่องนี้ มาปะติดปะต่อกัน

เหมือนกับ วิธีการที่นายสนธิฯ ชอบดูโยงเรื่องบนเวที

เรื่องนี้เช่นกัน มาสรุปในตอนท้ายว่า เป็นแผนอำมหิต ส่งวีระไปตายในคุกเขมร

แต่ถ้าอ่านจากช่วงแรกๆ หรือทุกช่วงในบทความก็ผิดจากข้อเท็จจริงแทบทั้งสิ้น

1. ภาพถ่ายนายสุเทพฯ กับ นายกฮุนเซ็น ซึ่งไม่ทราบว่าถ่ายไว้ตอนไหน ในโอกาสอะไร

ก็นำมาโพสขึ้นหัว เพื่อให้เกิดการเข้าใจผิด

2.ที่สรุปว่า "ทุกฝ่ายทั้งประเทศไทยและกัมพูชา ต่างเป็นไม้เบื่อไม้เมากับ นายวีระ สมความคิด"

โดยเรื่องฝ่ายไทย อ้างเหตุผล เรื่องคดี เสธ.หนั่น และคดีนายทักษิณฯ

ทั้งสองเรื่องดังกล่าว ไม่ได้เกี่ยวข้อง กับ นายกอภิสิทธิ์ฯ และรัฐบาลประชาธิปัตย์แต่อย่างใด

เรื่องเสธ.หนั่นฯ จะไปทำอะไร จะไปเคลื่อนไหวตรงไหน มันก็ไม่เห็นจะเกี่ยวกับนายกฯ และพรรคประชาธิปัตย์

ดูขนาดตอนที่ โหวตลงมติร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญที่เพิ่งผ่านมา ซึ่งแม้ว่า ปัจจุบัน พลตรีสนั่นฯ จะดำรงตำแหน่งรองนายกในรัฐบาลปัจจุบัน ก็ยังโหวตสวนมติของวิปรัฐบาล

ส่วนเรื่องที่ พลตรีสนั่นฯ แอบดอดไปพบกับนายทักษิณฯ ก็เป็นเรื่องส่วนตัวของเขาเอง ซึ่งเจตนาในการกระทำเป็นอย่างไร ก็ไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับนายกอภิสิทธิ์ฯและรัฐบาล

3.กรณีปล่อยตัวให้ประกัน นายณัฐวุติฯพร้อม 7 แกนนำนปช.

เป็นดุจพินิจของศาลที่จะสั่งปล่อยตัว มิได้เกี่ยวข้องกับรัฐบาลแต่อย่างใด

4.ที่กล่าวว่า "สส.ปชป. เป็นผู้ชักชวนนายวีระฯไปติดคุณเขมร"

เรื่องนี้ก็เป็นที่ทราบกันโดยทั่วไป รวมทั้งในคลิปที่นำมาเผยแพร่หลังการถูกจับกุม ว่า นายวีระฯเป็นผู้นำคนไทยไปให้ทหารกัมพูชาจับกุมตัวเอง

ส่วนลิ้งต่างๆ ที่นำมาเชื่อมโยง ไม่ว่าจะไปที่ นายไพศาล พืชมงคล หรือของผู้จัดการ

ทั้งหมดไม่มีความน่าเชื่อถือ เป็นการปลุกปั่น โยงใย เพื่อให้เกิดความสับสน วุ่นวายในบ้านเมืองทั้งสิ้น


ความคิดเห็นที่ 9 (0)
indexthai วันที่ : 12/03/2011 เวลา : 22.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/indexthai

เหตุบังเอิญ! สนั่น รับพบ ทักษิณที่นอร์เวย์

S! News
9 พ.ย.53 15.29 น.

พล.ต.สนั่น แถลงถึงการพบปะกับทักษิณ ชินวัตร ที่ประเทศนอร์เวย์ เป็นการพบกันโดยบังเอิญ เผยอดีตนายกฯสนับสนุนแนวทางปรองดอง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ทำเนียบ พล.ต.สนั่น ขจรประศาสน์ รองนายกรัฐมนตรี แถลงถึงการพบปะกับพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ที่ประเทศนอร์เวย์ ว่า ตนได้พบกับพ.ต.ท.ทักษิณ ที่ประเทศนอร์เวย์ในวันที่ 6 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยไม่ได้มีการนัดหมายกันล่วงหน้า แต่เป็นการพบกันอย่างบังเอิญในงานทอดกฐิน ซึ่งตนได้ใช้เวลาพูดคุยกันเป็นเวลา 15 นาที

"พ.ต.ท.ทักษิณ ได้บอกว่าพร้อมสนับสนุนแนวทางปรองดอง และอยากให้เดินหน้าต่อไป รวมทั้งอยากจะให้คนไทยหันกลับมารักใคร่กัน ซึ่งผมก็บอกว่าอยากให้พ.ต.ท.ทักษิณลืมอดีต แล้วหันหน้ามาแก้ไขปัญหาของประเทศ แต่ไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดที่มากกว่านั้น" รองนายกรัฐมนตรี กล่าว

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
จิวแป๊ะทง วันที่ : 12/03/2011 เวลา : 22.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bkkcivil

คุณวีระเป็นคนที่มั่นใจในตัวเองสูง การกระทำใดๆในเรื่องนี้ผมเชื่อว่าคุณวีระต้องไตร่ตรองแล้วและมั่นใจว่าการดำเนินการของตนถูกต้อง และผมได้ยินว่าคุณวีระเป็นผู้ชักชวนนายพนิชไม่ใช่หรือ ทั้งจำได้ว่าคุณวีระเป็นผู้พูดเองว่าเดี๋ยวจะมีทหารกัมพูชามาจับ แล้วตชด.ของไทยก็จะมาช่วย แสดงว่าเขารู้ว่าทำไปเช่นนั้นจะต้องโดนจับแน่และตั้งใจจะให้ทหารกัมพูชาจับ เพื่อเป็นการพิสูจน์สิ่งที่เขาเชื่อ ไม่ใช่ถูกใครหลอกไปให้เขมรจับ
จึงขอเห็นตรงข้ามกับจขบ.ในentryนี้ครับ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
tengpong วันที่ : 12/03/2011 เวลา : 22.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

เห็นด้วยกับ คห5 อย่างยิ่งครับ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 12/03/2011 เวลา : 21.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79


(ขอบคุณภาพจาก Google)

อย่างนี้เขาเรียกว่าอมยิ้ม นานๆจะได้เห็นสักที ส่วนใหญ่จะแสยะยิ้ม

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 12/03/2011 เวลา : 21.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ที่จริงเนื้อหาการเดินไปให้ทหารเขมรจับตัวของนายวีระนั้น มีคลิปยืนยันว่าคณะของนายวีระเดินเข้าไปกันเอง ไม่เห็นว่ามีใครมาหลอกมาชักจูงสักหน่อยเลย แต่พอนายวีระถูกจับก็มีคนร้องแรกแหกกระเฌอ จับแพะชนแกะเพื่อถือโอกาสด่ารัฐบาลมันปากไปเลย ซึ่งถ้าคนทางด้านเสื้อเหลืองหรือพวกนายไชยวัฒน์เห็นแก่นายวีระ ก็คงจะไม่โหมด่าฮุนเซ็นกันสนุกปากอย่างนั้นหรอก แต่นี่มันเป็นการซ้ำเติมให้ฮุนเซ็นมาสเอาคืนกับนายวีระอย่างที่เห็นกันนั่นเอง

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
toondee วันที่ : 12/03/2011 เวลา : 20.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toondee
เกษียณแล้ว ไปไหน

งั้นเลยเหรอ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
อธิฏฐาน วันที่ : 12/03/2011 เวลา : 20.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sandstone
จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา

ม็อบน้ำจิ้ม สุดท้ายหางก็โผล่

http://forum.serithai.org/index.php?topic=4893.0

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
อธิฏฐาน วันที่ : 12/03/2011 เวลา : 20.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sandstone
จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา

สงสัยว่าดูการ์ตูนมากไป

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
navicular วันที่ : 12/03/2011 เวลา : 20.13 น.

ก็เล่นเอาบทวิเคราะห์จากข้างทำเนียบมาอ้างอิง มันก็ต้องมองแบบนี้สิครับ

ถ้ามองตามสายตาผม ไม่เห็นด้วยกับจขบครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน