*/
  • indexthai
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-04-26
  • จำนวนเรื่อง : 220
  • จำนวนผู้ชม : 535041
  • จำนวนผู้โหวต : 257
  • ส่ง msg :
  • โหวต 257 คน
<< ธันวาคม 2011 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 23 ธันวาคม 2554
Posted by indexthai , ผู้อ่าน : 3892 , 11:07:04 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน hayyana , นายยั้งคิด และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

 
       ติดสบาย เกิดโลภะ(ราคะ) ไม่พอใจ ไม่ถูกใจ เกิดโทสะ ความไม่รู้ (อวิชชา) คือโมหะ เป็นกิเลส เป็นอกุศล เป็นเรื่องไม่ดี โมหะเป็นต้นเหตุให้เกิด โลภะและโทสะ
      
       ทักษิณดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีคนที่ 23 ระหว่าง 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2544 - 19 กันยายน พ.ศ. 2549 รวม 5 ปี 222 วัน หรือประมาณ 6 ปี
      
       ช่วงที่นำเสนอบทความนี้ เป็นปลายเดือนธันวาคม 2554
      
       ทักษิณเป็นนายกรัฐมนตรีทั้งในและนอกรัฐธรรมนูญได้ 10 ปีกับ 10 เดือน หรือประมาณ 11 ปี เป็น 11 ที่ประเทศไทยไม่เคยว่างเว้นจากผลพวงแห่งกิเลสของทักษิณ
      
       ก่อนการมาของทักษิณประเทศไทยก็เสื่อมทรุดหนักอยู่แล้ว โดยเฉพาะการพังทลายของตลาดหุ้นในปี 2537 ทำให้ค่าเงินบาทเสียหาย ทำให้ทุนสำรองลดลง ทำให้สภาพคล่องของระบบเสียหาย ทำให้ภาคการผลิตและการบริการล้มลง ทำให้คนตกงาน ก่อให้เกิดหนี้เสีย และเงินเฟ้อสูง ความเสียหายเป็นตัวเงินประมาณ 10 ล้านล้านบาท เฉพาะหนี้เสียของสถาบันการเงินขนาดเล็ก ที่ไม่รวมของธนาคารขนาดใหญ่ 3 แห่ง ประมาณ 1.4 ล้านล้านบาท หากรวมหนี้เสียของธนาคารขนาดใหญ่ เช่น ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารไทยพาณิชย์ จะมากกว่า 3 ล้านล้านบาท ประเทศไทยต้องเข้าโครงการไอเอ็มเอฟเป็นครั้งที่ 2 บริษัทในตลาดหุ้นล้มลงกว่า 150 บริษัท ที่นอกตลาดหุ้นก็ล้มลงจำนวนมาก คนไทยทั่วประเทศที่ใช้สินเชื่อ ติดบัญชีดำเครดิตบูโรแทบจะทั่วหน้า
      
       การมาของทักษิณซ้ำเติมให้ประเทศเสื่อมและทรุดมากกว่าเดิม
      
       การมาของทักษิณ ใกล้เคียงกับการพังทลายของตลาดแนสแดกซ์และค่าเงินเหรียญสหรัฐ ในปี 2000 ทักษิณเป็นนายกรัฐมนตรีในปี 2001 (2544) การพังทลายของตลาดแนสแดกซ์และค่าเงินเหรียญสหรัฐ ทำให้คนไม่ถือเงินดอลลาร์ ทำให้เงินดอลลาร์ไหลออกจากประเทศสหรัฐอเมริกา ออกมายังภูมิภาคต่างๆ ของโลก ออกไปยังยุโรป ออกมาทางเอเชียมายังจีน ทำให้ทุนสำรองของจีนสูงขึ้นเป็นอันดับ 1 ของโลก รวมทั้งดอลลาร์ก็ไหลเข้าประเทศไทยด้วยเช่นเดียวกัน


       
       เงินจากสหรัฐอเมริกา เริ่มไหลเข้าไทยในปี 2001 ซึ่งเป็นปีที่ทักษิณเข้ารับตำแหน่งนายกรัฐมนตรี (ดูภาพใหญ่ขึ้น) http://yfrog.com/z/nw5qr2p ทำให้ประเทศไทยสามารถใช้หนี้ไอเอ็มเอฟหมดในกลางปี 2003(2546) การใช้หนี้ไอเอ็มเอฟหมดก่อนกำหนด ไม่ได้เกิดจากฝีมืออันใดของทักษิณ
      
       6 ปีของการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี รายการนายกฯ ทักษิณพบประชาชน ทุกเช้าวันเสาร์ ถ่ายทอดสดผ่านสถานีวิทยุและสถานีโทรทัศน์สังกัดกรมประชาสัมพันธ์ โฆษณาชวนเชื่อเรื่องของตนเองเต็มที่ เป็นการยากที่คนทั่วไปจะตามทันการพูดของทักษิณ แม้จะถูกรัฐประหารหลุดจากอำนาจ หนีคดีอาญาไปอยู่ต่างประเทศ ก็ยังคงโฟนอินและวิดีโอลิงก์มาปลุกระดมมวลชน ทำให้ได้รับความนิยมจากมวลชนสูง ด้านบริหารประเทศ ทำการทุจริตคอร์รัปชันเชิงนโยบาย แปรรูปรัฐวิสาหกิจถึง 5 แห่ง แก้กฎหมายให้ต่างชาติเพิ่มการถือหุ้นธุรกิจโทรคมนาคมจากไม่เกิน 25 เปอร์เซ็นต์ เป็นไม่เกิน 50 เปอร์เซ็นต์ แล้วก็ขายชินคอร์ปให้เทมาเส็กแห่งสิงคโปร์ ทำให้มั่งคั่ง มีทรัพย์สินเพิ่มขึ้นเป็นกว่า 4 แสนล้านบาทในเวลาอันสั้น
      
       กิเลสทำให้เกิดความเสื่อม สิ่งที่ทักษิณคิด พูด ทำ ล้วนเป็นมิจฉาทิฐิ ที่สำคัญ เป็นต้นเหตุให้คนไทยแตกแยกกันอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน ประเทศไทยเสื่อมมาก

http://yfrog.com/h6vnj2j
      
       คนเช่นนี้แม้วันตาย ก็ไม่สำนึก ว่าได้ทำสิ่งชั่วร้ายอะไรให้กับประเทศไทย
      
      ........................................
      http://twitter.com/indexthai2
      [email protected]
      "Google+" or "facebook" : Suthipong Prachayapruit
      "โลกของทุน" FMTV ทุกวันพฤหัสบดี หลังเที่ยง


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
hayyana วันที่ : 24/12/2011 เวลา : 09.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

ขอให้เวรกรรมมีจริงเถิด

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 23/12/2011 เวลา : 19.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

พอจขบ. indexthai ถล่มทักษิณอย่างนี้ก็เชื่อว่าจขบ.ไม่ติดอยู่กับทักษิณ ส่วนในระยะเลือกตั้งจขบ.ถล่มอภิสิทธิ์ผมก็เห็นว่าไม่แฟร์ครับ เพราะทำให้เสียเปรียบฝ่ายตรงกันข้าม

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
toondee วันที่ : 23/12/2011 เวลา : 19.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toondee
เกษียณแล้ว ไปไหน

เมื่อไรเค้าจะเลิกชั่ว และเมื่อไรคนไทยบางส่วนที่งมงายจะตาสว่าง ทุกวันนี้ได้แต่รอและสาปแช่ง

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ลูกหินฮะ๛ วันที่ : 23/12/2011 เวลา : 12.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stonekid
http://www.oknation.net/blog/stonekimo    Too bad all the people ,  ..Who know how to run the country !. Are busy Driving Taxicabs and Cutting Hair....

มี บล็อคเกอร์ ที่นี่ที่เดียวที่ด่า อาแม๊ว ด้วย " กราฟ "

555 (แจ๋ว )


ความคิดเห็นที่ 2 (0)
OKeel วันที่ : 23/12/2011 เวลา : 11.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keeluaey
เราทำสิ่งดีๆ เพื่อชาติได้เสมอ

ฐานเสียงส่วนใหญ่ของเขา เชื่อแบบไม่ต้องหาข้อมูล ว่าหนี้ไอเอ็มเอฟ เอาเงินทักษิณไปจ่าย (ฮา)

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
OKeel วันที่ : 23/12/2011 เวลา : 11.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keeluaey
เราทำสิ่งดีๆ เพื่อชาติได้เสมอ

"คนรวยไม่โกง" ไม่จริง หากเป็นคนรวยแล้วชั่ว

พี่น้องคลานตามกันมา รอดูความย่อยยับที่กำกับโดยพี่ชาย อีกครั้ง

ขอให้ประเทศไทยรอดไปได้ด้วยความไม่ยอมแพ้ของคนที่มีศีลธรรม

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน