*/
  • indexthai
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-04-26
  • จำนวนเรื่อง : 220
  • จำนวนผู้ชม : 535041
  • จำนวนผู้โหวต : 257
  • ส่ง msg :
  • โหวต 257 คน
<< กุมภาพันธ์ 2012 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2555
Posted by indexthai , ผู้อ่าน : 4259 , 22:55:23 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน Phong013 , OKeel และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้


คนไทยแตกแยกกันอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน คนในครอบครัวแตกแยก ญาติพี่น้องแตกแยก คนในแต่ละจังหวัดแตกแยก พระในวัดแตกแยก คนในสถาบันการศึกษาแตกแยก แตกแยกกันทั้งประเทศ ธรรมศาสตร์ที่เป็นมหาวิทยาลัยเก่าแก่แห่งหนึ่งที่เพาะบ่มศาสตร์ศิลป์แทบทุกสาขาแก่คนของชาติ ก็แตกแยกทางความคิดที่รุนแรงอย่างที่ไม่น่าจะเป็น คณาจารย์แตกแยก นักศึกษาแตกแยก เกิดขั้วนิติราษฎร์และขั้วสยามประชาภิวัฒน์ อะไรที่ทำให้เกิดความเห็นที่แตกต่างรุนแรงเช่นนี้
      
       เรื่องต่างๆ ไม่ได้เกิดขึ้นเอง แต่มีต้นเหตุจากกิเลสของคน
      
       ใครครองสื่อคนนั้นครองโลก ใครมีเงินคนนั้นใช้ผีโม่แป้งได้ ทักษิณมีครบถ้วน มีสื่อ มีเงิน มีอำนาจ ที่ใช้ไปเพื่อผลประโยชน์ตน โดยไม่สนใจว่าจะเกิดความเสียหายและความเดือดร้อนต่อประเทศชาติประชาชนอย่างไร เป็นมิจฉาทิฐิ
      
       รายการนายกฯ พบประชาชนทุกเช้าวันเสาร์ เป็นรูปแบบหาเสียงแบบฝันเฟื่อง พูดถึงความมั่งคั่งของประเทศและคนในชาติ วาจาดี แต่การกระทำเป็นคนละเรื่อง ปัญหาของประเทศไม่ได้รับการแก้ไข สินทรัพย์ของประเทศตกเป็นของต่างชาติมากขึ้น มีการแก้กฎหมายให้ต่างชาติเพิ่มการถือครองธุรกิจโทรคมนาคม แล้วก็ขายทรัพย์สินของตนคือชินคอร์ป ซึ่งเป็นทรัพย์สินของชาติด้วย ให้เทมาเส็กแห่งสิงคโปร์ ทำให้สมบัติของประเทศตกเป็นของต่างชาติ แล้วเขามั่งคั่งคนเดียว มีทรัพย์สินกว่า 4 แสนล้านบาท http://bit.ly/xdHzmf 

มีเครื่องบินเจ็ตส่วนตัว http://yfrog.com/z/jjvatcj

เมื่อเป็นนายกรัฐมนตรีก็มีเครื่องบินประจำตำแหน่ง http://yfrog.com/z/0sg9imp เกินความพอเพียง ประเทศชาติประชาชนไม่ได้มั่งคั่งขึ้นแต่อย่างใด แต่ยากจนลง เงินเฟ้อสูงขึ้น
      
       เขาเป็นคนที่ชอบใช้วาจามาก แต่มันเป็นมิจฉาวาจา แม้จะหลบหนีคดีอาญาอยู่ต่างประเทศ เขาก็ไม่ละเลยที่จะโฟนอินหรือโฟนลิงก์มาในรูปแบบ “ปลุกระดมและชวนเชื่อคนในชาติ” เขาเฝ้าพร่ำพูดถึงความห่วงใยคนไทย ห่วงใยเด็กไทย ห่วงใยประเทศชาติ และย้ำบอกว่าใครและฝ่ายไหนบ้างที่ทำความเสียหายให้แก่ประเทศชาติ เขาเบี่ยงเบนเรื่องที่เขาฉ้อฉลที่ทำไว้กับประเทศชาติ ทำให้เห็นว่าเขาเป็นผู้นำที่ดี ที่เก่ง ที่ฉลาดเพียงคนเดียว ที่ประเทศไทยเคยมีมาก่อน
      
       เขาไม่เพียงจะรักห่วงใยและหวังดีแต่เด็กไทยเท่านั้น แต่เขารัก ห่วงใยและหวังดีต่อ “เด็กยูกันดา” ด้วย เขายังวิดีโอลิงก์เรื่องดังกล่าวมาเล่าบอกคนไทยด้วยความภาคภูมิใจ แต่คนไทยจะแยกออกหรือไม่ การอ้างว่ารักและหวังดีต่อเด็กยูกันดา มีอบายมุขซ่อนอยู่เบื้องหลัง เป็นปัจจัยซ่อนเร้น คนไทยแยกไม่ออกถึงดีชั่วของคน http://www.manager.co.th/Daily/ViewNews.aspx?NewsID=9530000028649
      
       วลีเหล่านี้เป็นของทักษิณ นำเสนอซ้ำๆบ่อยครั้ง ทำให้คนเชื่อและจำได้โดยอัตโนมัติ “อำมาตย์” “ปฏิวัติ-รัฐประหารทำให้เศรษฐกิจเสียหาย ประเทศไทยถอยหลังไปหลายสิบปี” แกนนำเสื้อแดงนำไปปลุกระดมต่อซ้ำๆอีก เป็นการดิสเครดิตทหาร “ผู้มีบารมีนอกรัฐธรรมนูญ” เป็นการดิสเครดิตสถาบัน ทำให้คนรู้สึกไม่ดีต่อสถาบัน
      
       เป็นเรื่องยากที่คนทั่วไปจะเข้าใจและตามทันการนำเสนอของทักษิณ โดยเฉพาะเรื่องเศรษฐกิจ จะมีใครเข้าใจเรื่องเศรษฐกิจที่ทักษิณนำเสนอได้ ได้แต่เชื่ออย่างเดียว รศ. วรเจตน์ ภาคีรัตน์ ก็ไม่ได้มีอะไรต่างจากคนทั่วไป เพียงแต่เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัยเท่านั้น ก็หลงใหลในทักษิณเหมือนคนทั่วไป
      
       กว่า 10 ปีที่เขาใช้มิจฉาวาจากับคนไทย ผู้คนหลงใหลเขา ทำให้เขาได้มวลชนเพิ่มมากขึ้น พรรคการเมืองของเขาชนะเลือกตั้งถล่มทลายทุกครั้ง คะแนนเสียงเลือกตั้งที่ได้ เกิดจากวาจา จากกิจกรรม และจากทรัพย์สินของทักษิณคนเดียว
      
       “ปริญญาบัตรทางโลก” เป็นเรื่องที่โลกอุปโลกน์ขึ้น ไม่พาไปสู่วิมุตติ “ปัญญาบัตรทางธรรม” พาสู่มิมุตติ หากปริญญาบัตรทางโลกดี โลกคงไม่เดือดร้อนวุ่นวายเช่นนี้ กฎหมายที่นอกจากนายวรเจตน์และคนอื่นพยายามที่จะแก้ไข แก้แล้วแก้อีก ก็ให้สิ่งดีแก่สังคมไม่ได้ ‘กรมหลวงราชบุรีดิเรกฤทธิ์’ บิดาแห่งกฎหมายไทยกล่าวว่า กฎหมายนั้นอาจชั่วและไม่ยุติธรรมได้: http://bit.ly/tDoQfZ
      
       มีเรื่องมากมายที่ไม่เป็นธรรมและเป็นอันตรายมากต่อคนไทย 65 ล้านคน เช่น อบายมุขท่วมประเทศ คอร์รัปชันเต็มประเทศ การขายสมบัติชาติ การเสียอธิปไตยเหนือดินแดนไทย งบประมาณขาดดุลทุกปี หนี้สาธารณะเพิ่มตลอดเวลา หนี้ของกองทุนเพื่อการฟื้นฟูที่เกิดจากการล้มละลายของประเทศ ที่นายวรเจตน์ ภาคีรัตน์ไม่มีความรู้ ก็ไม่ใช่ความผิดของวรเจตน์ ก็ไม่หวังที่จะให้วรเจตน์มาต่อสู้กับเรื่องเหล่านี้ได้
      
       ผมไม่ตำหนิวรเจตน์ การแตกแยกและไม่เข้าใจกันของคนในชาติ เป็นเรื่องที่เลวร้ายมาก เกิดจากกิเลสและเสนียดจัญไรของคนคนเดียว คนไทยลืมง่าย และไม่รู้ถึงสัมพันธ์ระหว่างปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับประเทศไทย เรื่อง “ทักษิณ ชินวัตร วรเจตน์ ภาคีรัตน์ ความแตกแยกในธรรมศาสตร์” เป็นเรื่องที่มีความสัมพันธ์ต่อกัน หรือเป็นเรื่องเดียวกัน

ขอบคุณภาพจากอินเตอร์เนท
.....................................
http://twitter.com/indexthai2
[email protected]
"Google+" or "facebook" : Suthipong Prachayapruit
"โลกของทุน" FMTV ทุกวันพฤหัสบดี 12.30 น.


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
จิตราภรณ์ วันที่ : 23/02/2012 เวลา : 08.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jitrapon
ครั้นว่าได้ฮัก.....ฮักแล้วบ่ขืน....ครั้นว่าได้ลืน....บ่คืนออกได้....หมายถึง....รักแล้วรักเลย...ไม่มีทางเปลี่ยนแปลงเด็ดขาด

การแตกแยกและไม่เข้าใจกันของคนในชาติ เป็นเรื่องที่เลวร้ายมาก เกิดจากกิเลสและเสนียดจัญไรของคนคนเดียว

ปุ่มไลค์.....อยู่ตรงไหนคะ

งั้นโหวตเรื่องกะบล็อคแทนก็แล้วกันค่ะ


ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ขาว วันที่ : 21/02/2012 เวลา : 17.05 น.

ทำบ้านเมืองประชาชนแตกแยกไม่พอยังทำสถานศึกษาแตกอีกต่างหาก

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Quixote วันที่ : 21/02/2012 เวลา : 14.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/coolfool
Twitter: QuixoteDeBKK Instagram: quixotedebkk

่ก่อนหน้านี้ไม่เคยมีความแตกแยกขนาดนี้ แต่เมื่อเงินคือสิ่งที่คนจำนวนมากถือเป็นพระเจ้าองค์ใหม่ในศาสนาที่ชื่อว่าทุนนิยม เงินก็กลายเป็นลิ่มที่ตอกแยกคนออกจากกัน ทักษิณถึงกล้าที่จะตั้งตนเป็นพระเจ้าองค์ใหม่เพราะเขารู้ว่าเงินจะซื่้้อสาวกได้มหาศาล

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
OKeel วันที่ : 21/02/2012 เวลา : 12.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keeluaey
เราทำสิ่งดีๆ เพื่อชาติได้เสมอ

วายร้าย ทำลายความสามัคคีของชาติ เขาจะต้องรับกรรม แน่นอนที่สุด

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 21/02/2012 เวลา : 09.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

ง่ายๆปล่อยจนเหลิง

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลูกหินฮะ๛ วันที่ : 21/02/2012 เวลา : 03.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stonekid
http://www.oknation.net/blog/stonekimo    Too bad all the people ,  ..Who know how to run the country !. Are busy Driving Taxicabs and Cutting Hair....

คนๆเดียว .. เราก้ทะเลาะกัน
ขอเพียง... ศพเดียว.. เราจะดีกัน (คุ้มนะฮะ)

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน