*/
  • indexthai
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-04-26
  • จำนวนเรื่อง : 220
  • จำนวนผู้ชม : 535040
  • จำนวนผู้โหวต : 257
  • ส่ง msg :
  • โหวต 257 คน
<< มีนาคม 2012 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 4 มีนาคม 2555
Posted by indexthai , ผู้อ่าน : 4269 , 23:52:36 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน อริยทัศน์ , hayyana โหวตเรื่องนี้


คนรุ่นอายุ 60-70 ปีคงจำเหตุการณ์ 6 ตุลา 19 ได้ เป็นเหตุการณ์ที่เจ้าหน้าที่รัฐและกลุ่มที่รัฐให้การสนับสนุน ได้เข้าไปล้อมจับกุมและสังหารนักศึกษาและประชาชนในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ซึ่งชุมนุมประท้วงเพื่อขับไล่ให้จอมพลถนอม กิตติขจรให้ออกนอกประเทศ การเสนอข่าวผ่านสถานีวิทยุยานเกราะนำโดยพท.อุทาร สนิทวงศ์ ณ อยุธยา สมัคร สุนทรเวช ทมยันตี ฯลฯ ออกข่าว่ามีอาวุธสงคราม มีแกว(ญวนหรือเวียดมินห์)คอมมูนิสต์อยู่ในธรรมศาสตร์ บอกว่านักศึกษาที่แสดงละคร มีใบหน้าคล้ายเจ้าฟ้าชายถูกแขวนคอ เป็นรูปแบบของการปลุกระดม ซึ่งมีส่วนสำคัญทำให้ฝูงทำร้ายและฆ่านัก ศึกษาที่ชุมนุมอยู่ในธรรมศาสตร์อย่างทารุณ

รายการนายกฯทักษิณพบประชาชนทุกเช้าวันเสาร์ ถ่ายทอดสดผ่านสถานีวิทยุและสถานีโทรทัศน์สังกัดกรมประชาสัมพันธ์ เป็นรายการที่นายกรัฐมนตรีใช้สื่อรัฐ โฆษณาชวนเชื่อให้กับตนเอง แม้หลังรัฐประหาร 19 กันยา 49 ที่ทักษิณหนีคดีอาญาไปอยู่ต่างประเทศ ก็ใช้วิธีโฟนอินและวีดิโอลิงค์มาที่ผู้ชุมนุม แบบ"ปลุกระดม"ตลอดเวลา

การปลุกระดมวันที่ 4-5 ตุลา 19 แค่ 2-3 วัน สามารถปลุกระดมให้ฝูงชนจิตใจพลุ่งพล่าน ทำให้เกิดการรุมฆ่ากันอย่างทารุณ  แล้วทักษิณปลุกระดมอย่างต่อเนื่องมาเป็นเวลา 11 ปี จะทำให้ฝังใจมวลชนขนาดไหน ส่งผลให้คนในประเทศแตกแยกกันทุกย่อมหญ้า อย่างไม่เคยเป็นมาก่อน


คำและวลีเหล่านี้ "อำมาตย์” “สองมาตรฐาน” "ไม่ยุติธรรม" “ผู้มีบารมีนอกรัฐธรรมนูญ” "ไม่เป็นประชาธิปไตย" "รัฐประหารทำให้ไทยถอยหลัง" "ปรองดอง" "สมานฉันท์" ไม่ใช่คำหรือวลีที่ประชาชนคิดขึ้นมาเอง แต่เป็นคำเป็นวลี เป็นโวหารที่ทักษิณสร้างขึ้นมา เพื่อสร้างความรู้สึกที่ดีต่อผู้ฟัง เป็นวิธีการตลาดของการโฆษณาชวนเชื่อ โดยยากที่คนทั่วไปจะตระหนักว่าความจริงเป็นอย่างไร พูดอย่างทำอย่าง พูดดีแต่การกระทำเป็นไปในทางตรงกันข้าม มีการทำงานอย่างเป็นระบบ แกนนำนำมาปลุกระดมต่อ ทำให้คำเหล่านี้ติดปากติดใจประชาชนกลุ่มคนที่นิยมทักษิณอย่างฝังใจ

 

คลิป ต่างกรรมต่างวาระของทักษิณเป็นรูปแบบของการปลุกระดมแบบเดียวกัน ไม่ว่า วิดิโอลิงค์ 1/11/2551 วิดิโอลิงค์ 13/12/2551 บางทีก็มีการร้องเพลงเยอะเย้ยถากถางฝ่ายตรงกันข้าม ไม่ว่าคลิปที่เล่าบอกถึงการไปทำธุรกรรมอบายมุขที่อูกันดา ที่ผู้พูดไม่ตระหนักว่าสิ่งที่ตนทำนั้นเป็นอบายมุข  โชคดีที่ยูกันดากลับตัวทัน ยกเลิกการให้สัมปทานล๊อตเตอรี่กับทักษิณ

ล่าสุดคือวิดิโอลิงค์มาที่ผู้ชุมนุมที่โบนันซ่า เขาใหญ่ เมื่อ 25 กุมภาพันธ์ 2555 ที่ผ่านมา บ่งบอกได้ว่านโยบายของรัฐบาลยิ่งลักษณ์แท้จริงมาจากทักษิณทั้งหมด รัฐบาลยิ่งลักษณ์หรือแท้จริงก็คือรัฐบาลทักษิณ 5 นั่นเอง

http://t.co/ob7iQ76 วิดิโอลิงค์ 1/11/2551

http://www.youtube.com/watch?v=KB6WKYr8pFk&feature=related วิดิโอลิงค์ 13/12/2551

http://www.youtube.com/watch?v=vBDm-jA3N80 เผาเมืองอย่างสันติอหิงสา Bangkok Ablaze (subtitles)  (รวมเหตุการณ์)

http://www.ustream.tv/recorded/4664723 12/2/2533 รายการโทรทัศน์ออนไลน์ บอกถึงการได้สัมปทานทำล๊อตเตอรี่ที่ยูกันดา

http://www.youtube.com/watch?v=vBDm-jA3N80 เผาเมืองอย่างสันติอหิงสา Bangkok Ablaze (subtitles)  (รวมเหตุการณ์)

http://www.youtube.com/watch?v=7jkxS0FGPmI&feature=g-u-u&context=G221b3ceFUAAAAAAAAAA วีดีโอลิงค์มายังผู้ชุมนุมที่โบนันซ่า เขาใหญ่ 25/2/2555

ผู้เขียนไม่ตำหนิผู้คนที่ถูกปลุกระดม เพราะคนส่วนใหญ่ ขาดข้อมูลความรู้ความเข้าใจในวิสัยทัศน์-ปรัชญาที่ซับซ้อน จะเชื่อด้วยความรู้สึกมากกว่าจะเชื่อด้วยความเข้าใจ ผู้นำพูดอะไรผู้คนจะเชื่อง่าย คล้อยตามได้ง่ายและหลงใหล

ผู้เขียนจะตำหนิคนที่เป็นผู้นำมากกว่า หากผู้นำมีสัมมาทิฐิ การพูดของเขาจะทำให้สังคมเจริญ หากผู้นำเต็มไปด้วยมิจฉาทิฐิ การพูดของเขาจะนำพาสังคมดินหน้าเสื่อมแต่อย่างเดียว

การพูดถึงเสียงส่วนใหญ่ของประชาชน(ในรูปการณ์เข่นนี้) ไม่ถูกต้อง ทั้งนี้เพราะเสียงส่วนใหญ่ถูกเบี่ยงเบนด้วยมิจฉาทิฐิไปแล้ว

ความเดือดร้อนของประชาชนในหลายประเทศทั่วโลก ที่มีการชุมนุม เดินขบวน จลาจล เกิดจากกิเลสของผู้บริหารประเทศที่หาประโยชน์ใส่ตนหนึ่ง และความไม่รู้ถึงสิ่งเบี่ยงเบนของโลกทุนนิยมหนึ่ง ที่ทำให้โลกทุนนิยม กลายเป็นทุนนิยมสามานย์ ไม่ว่าที่เกิดกับอเมริกา(สหรัฐ/Occupy Wall Street  อาร์เจนตินา โคลัมเบีย) ยุโรป(กรีซ อิตาลี สเปน อังกฤษ ฝรั่งเศส ไอร์แลนด์ ไอซ์แลนด์ ปอร์ตุเกศ ยูเครน รัสเซีย) อาฟริกา(อียิปต์ ตูนีเซีย ซิมบับเว ลิเบีย) ตะวันออกกลาง(เลบานอน ปาเลสไตน์ บาร์เรน) เอเซีย(อิรัก ซีเรีย ไทย ล้วนมีสาเหตุมาจากมิจฉาทิฐิของผู้นำและคนรอบข้างผู้นำ

ทักษิณ มีสื่อ มีเงิน สามารถสร้างมวลชนขึ้นมาได้ ทั้งๆที่ไม่มีอำนาจ นักการเมืองฝ่ายตรงกันข้าม อ่อนแอ อ่อนด้อย ห่างชั้น

ตอนนี้ทักษิณมีอำนาจในมือ จึงเป็นการยากที่จะเอาชนะทักษิณได้

อดีตนายกรัฐมนตรีนายแบร์ลุสโกนีแห่งอิตาลี เป็นตัวอย่างของความเสื่อมของอิตาลี นายแบร์ลุสโกนีเป็นเจ้าพ่อสื่อของอิตาลีและยุโรป และมีสินทรัพย์ประมาณ 4 แสนล้านบาทเช่นเดียวกับทักษิณ นายแบร์ลุสโกนีทำงานการเมือง 17 ปี และเป็นนายกรัฐมนตรี 10 ปี ทำให้อิตาลีเสื่อมสุดกู่ ชาวอิตาลีเดินขบวนประท้วง ขับไล่ เกิดจลาจล ปีละหลายครั้ง ก็เอานายแบร์ลุสโกนีลงจากตำแหน่งไม่ได้

ระยะเวลา 10 ปีในตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของนายแบร์ลุสโกนีจะมั่งคั่งหลายแสนล้านบาท แต่ก็ไม่ทำให้ประเทศอิตาลีมั่งคั่งได้ ผู้คนเดือดร้อนทั่วประเทศ เศรษฐกิจล้มเหลวเกิดวิกฤติจนต้องเข้าขอความช่วยเหลือจากไอเอ็มเอฟ นายแบร์ลุสโกนีทำข้อตกลงสัญญากับอียูและไอเอ็มเอฟ ว่าจะลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี เพื่อแลกกับการความช่วยเหลือทางการเงินของไอเอ็มเอฟ และตอนนี้นายแบร์ลุสโกนีก็ได้ลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรีไปแล้ว แต่อียูและไอเอ็มเอฟปลดนั่นเองที่ปลดนายแบร์ลุสโกนีออกจากตำแหน่งได้

พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธก็เคยถูกไอเอ็ทเอฟปลดกลางอากาศเมื่อกลางปี 2540 แลกกับการรับความช่วยเหลือทางการเงินกับไอเอ็มเอฟเช่นกัน ตอนนั้นทักษิณเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศในรัฐบาลพลเอกชวลิต


นโยบายนายกรัฐมนตรีนอกรัฐธรรมนูญทักษิณ5 (รัฐบาลยิ่งลักษณ์) ยกเลิกกองทุนน้ำมัน โอนหนี้กองทุนเพื่อการฟื้นฟูไปไว้ที่ธปท. ชดเชยผู้ตายกรณีเผาบ้านเผาเมืองกว่า 7 ล้านบาท กู้เงิน 3.5 แสนล้านบาทแก้ปัญหาน้ำท่วม ตั้งกองทุนช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย 5 หมื่นล้านบาท โครงการรถไฟความเร็วสูงจากความช่วยเหลือของประเทศจีน สร้างกำแพงกั้นกลางทะเลกันน้ำท่วม ให้ธปท.ออกซอฟท์โลน 3 แสนล้าน พักหนี้เกษตรกรทั่วประเทศ กองทุนพัฒนาบทบาทสตรี ประชานิยมในรูปแบบต่างๆ ค่าแรงขึ้นต่ำ 300 บาท เงินเดือนเริ่มต้นปริญญตรี 15,000 บาท แจกแทปเล็ตป.1 และม.1 ชั้นละ 8 แสนเครื่อง การปราบปรามยาเสพติดกลับมาใหม่ ที่ครั้งก่อนนี้ทำให้คนตาย2,500 คน ขาดความเข้าใจในกลไกเศรษฐกิจ การลงทุนที่ไม่สมเหตุสมผล แต่โฆษณาชวนเชื่อว่าดี จะทำให้ประเทศประสบวิกฤติเศรษฐกิจเช่นเดียวกับกรซและอิตาลี จะทำให้ต้องเข้ารับความช่วยเหลือทางการเงินจากไอเอ็มเอฟในอนาคตอีก

ก็มีแต่ไอเอ็มเอฟเท่านั้นที่จะปลดนายกรัฐมนตรีนอกรัฐธรรมนูญได้ ที่ผ่านมาประเทศไทยก็แทบไม่มีอะไรเหลือแล้ว http://yfrog.com/z/jyxtop  

ทักษิณ1 และ2 ทักษิณมั่งขึ้นรวดเร็วกว่า 4 แสนล้านบาท การแปรรูปรัฐวิสาหกิจ การขายปตท. การขายชินคอร์ป คือการขาย(สมบัติ)ชาติ http://bit.ly/xdHzmf ตอนนี้เป็นรัฐบาลทักษิณ5

ชัยชนะของทักษิณ ทำให้อวิชชาท่วมประเทศมากกว่าเดิม แตกแยกมากกว่าเดิม เสื่อมมากกว่าเดิม 

แม้จะมีใครเอาชนะทักษิณ ก็ใช่ว่าจะทำให้ประเทศไทยชนะได้ เพราะฝ่ายตรงกันข้ามทักษิณก็มีพฤติกรรมอะไรไม่ต่างไปจากทักษิณ เห็นได้จากการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา ที่รณรงค์ให้เลือกคนที่เลวน้อยกว่าทักษิณ

ทางที่ประเทศไทยจะชนะจึงไม่ใช่เลือกคนที่เลวน้อยกว่าทักษิณ เพราะมันก็เลวเหมือนกัน เพราะเมื่อเลวเหมือนกันแล้ว ประเทศ จะเจริญ จะชนะ ได้อย่างไร

ก็คนที่เลวน้อยนั่นเอง ที่เป็นที่คงอยู่ของคนที่เลวมากกว่า และเป็นที่มาของคนที่เลวมากกว่า

 


ทักษิณทำพิธีกรรม ต่อชะตาชีวิตให้ตนเองบ่อยครั้ง แสดงว่าสิ่งนี้จะทำให้ทักษิณแพ้ได้ คือแพ้ภัย และแพ้ชะตากรรมของตนเอง ดังเช่นที่เคยเกิดกับนางเบนาซีร์ บุตโตแห่งปากีสถาน มาแล้ว


http://bit.ly/yDgyJL

ทางที่จะชนะทักษิณ และประเทศไทยก็ชนะด้วย ก็พอมีทาง แต่ดูเหมือนจะริบหรี่มาก ดังที่แสดงไว้ตามลิงค์นี้ http://bit.ly/bnaZpC

.
.
ขอบคุณภาพจากอินเตอร์เนท
........................................
http://twitter.com/indexthai2
[email protected]
"Google+" or "facebook" : Suthipong Prachayapruit
เชิญพบกับรายการ "โลกของทุน" FMTV ทุกวันพฤหัสบดี เวลา 12.30 น.


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
hayyana วันที่ : 07/04/2012 เวลา : 15.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

เศร้าครับ ประเทศไทย
ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
indexthai วันที่ : 05/03/2012 เวลา : 17.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/indexthai

พุทธศาสนา เชื่อในกฎแห่งกรรม
ลูกสองคนนี้ หรือแทบทุกคน (ผมจำไม่ได้แล้วว่ามีทั้งหมดกี่คน)
มีบุคคลิกที่คล้ายกันมาก
คงจับพลัดจับผลูพี่ชายคนหนึ่งมาได้อำนาจทางการเมือง
เท่าที่ผมรู้กลไกทางเศรษฐกิจ-การเมือง
เขาไม่ได้มาทำอะไรให้ประเทศชาติเลย
ตั้งหน้าตั้งตามากอบโกยอย่างเดียว
อะไรจะเกิดกับประเทศไทยก็ช่าง
ไม่สนใจ

ผมว่าระบอบการเมืองของเราก็เบี่ยงเบนด้วย
ทำให้มีโอกาสเกิดเหตุการเช่นนี้ง่ายมาก
แท้จริงระบอบประชาธิปไตยมี 2 รูปแบบ
1. ระบบอบประชาธิไตยวิถีทุน(ที่ทำให้เกิดปัญหาทุกวันนี้)
2.ระบอบประชาธิไตยวิธีธรรม(จะทำให้มีปัญหาน้อยมาก)
แต่ยากที่จะนำมาใช้ได้

พ่อ-แม่ ก็เลือกไม่ได้ ว่าจะให้ใครมาเกิด
ในหลายครอบครัว พี่น้องท้องเดียวกัน บุคคลิกไม่เหมือนกัน
ซึ่งอาจจะเป็นผีห่าซาตานมาเกิดก็ได้
ซึ่งอาจจะเป็นผู้มีบุญมาเกิดก็ได้

ประเทศไทยโชคร้าย
ทุกวันนี้ไม่มีอะไรเหลือเป็นของไทยแล้ว
http://yfrog.com/z/jyxtop

และอีกประมาณ 3 ปี 11 เดือน (ตามที่ทักษิณพูด)
ประเทศไทยจะย่อยยับแบบไม่เคยเป็นมาก่อน
และจะเป็นที่สะใจของทักษิณด้วย
เป็นความโชคร้ายของประเทศไทย
ที่ได้ผีห่าซาตานมาบริหารประเทศ

แล้วพี่ปู จะจบแบบไหนดีฮะ?
ก็จะเป็นไปตามกรรมของแก
กรรมใครกรรมมัน

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลูกหินฮะ๛ วันที่ : 05/03/2012 เวลา : 15.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stonekid
http://www.oknation.net/blog/stonekimo    Too bad all the people ,  ..Who know how to run the country !. Are busy Driving Taxicabs and Cutting Hair....

ถาม ศิษย์พี่.indexthai ...แล้วพี่ปู จะให้จบแบบไหนดีฮะ?

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน