• Pornsuri
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-11-04
  • จำนวนเรื่อง : 8
  • จำนวนผู้ชม : 189509
  • ส่ง msg :
  • โหวต 151 คน
"เรื่องของสิ่งที่ผ่านเข้ามาและผ่านออกไป" ของฉัน
เนื้อหาของบล็อกหรือคะ...อืม...ก็ไม่มีอะไรมากค่ะ...ก็จะเขียนในเรื่อง "เรื่องของสิ่งที่ผ่านเข้ามาและผ่านออกไป" ในชีวิตฉัน....เท่านั้นเอง
Permalink : http://www.oknation.net/blog/pornsuri
วันจันทร์ ที่ 18 เมษายน 2554
Posted by Pornsuri , ผู้อ่าน : 610 , 00:20:09 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วันนี้เป็นวัน "วิทยุสมัครเล่นโลก" ซึ่งมี Theme ในการเฉลิมฉลองกันทั่วโลก คือ Theme "Amateur Radio : The first technology-based social network" ดังนั้นจึงขอเขียนบทความนี้...เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการเฉลิมฉลอง "World Amateur Radio Day" ในวันนี้ (18 April 2011) ค่ะขอทำเป็นดาวน์โหลดบทความนะคะ เพราะยาวนิดนึงค่ะ-------------------------------------------------------------------------------------------------....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by Pornsuri , ผู้อ่าน : 1763 , 23:37:39 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ภาพจาก http://www.sa.ac.th/king/exhibit_king/picture/king_it.jpgพระราชดำรัส ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช (HS1A) " งานทุกอย่างมีทั้งด้านหน้าและด้านหลังเหมือนเหรียญบาท งานด้านหน้านั้นมีคนทำกันเยอะแยะ และมีคนแย่งกันทำ เพราะมีผลเห็นได้ชัด และก็ปูนบำเหน็จได้ทันที แต่งานด้านหลังที่ไม่ปรากฏต่อสายตาคน ต้องเป็นคนที่เข้าใจงาน และหน้าที่ของตัวจริงๆ ถึงจะทำได้ และต้องเสียสละด้วย เพราะงานด้าน....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 26 ธันวาคม 2552
Posted by Pornsuri , ผู้อ่าน : 660 , 22:10:23 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สองวันที่ผ่านมา...เป็นวันที่ำพวกเราทุกคน...ต่างรำลึกถึงเหตุการณ์สูญเสียครั้งยิ่งใหญ่เหนตุการณ์หนึ่ง ก็คือเหตุการณ์สึนามิ ที่เกิดขึ้นเมื่อปี 2547 ....โดยส่วนตัว...คิดว่า...นอกจากเราจะรำลึกถึงความสูญเสียแล้ว...เราน่าจะมองถึงจุดที่ต้องปรับปรุงแก้ไขของการ "เตือนภัยพิบัติ" ดังนั้น...จึงขอคัดลอกบทความของ นายแดง ศิริธนาทรัพย์ ซึ่งเป็นบุคคลหนึ่งที่ถือว่าคร่ำหวอดต่อเรื่องการแก้ไขการสื่อสารฉุกเฉินของทางวิทยุ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 26 ธันวาคม 2551
Posted by Pornsuri , ผู้อ่าน : 911 , 02:51:15 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ฉันเห็นเพื่อนๆบล็อคเกอร์หลายท่าน ได้เสนอข้อมูลเพื่อรำลึกครบรอบ 4 ปี เหตุการณ์ "สึนามิ"...เลยรู้สึกอยาก "ระลึก" บ้าง...เหตุการณ์นั้น "ฉัน" จำได้แม่นยำค่ะ...ช่วงเที่ยง วันที่ 26 ธันวาคม 2547... ฉันเปิดวิทยุสื่อสาร (เรียกง่ายๆว่า ว.) มาที่ช่องสถานีทวนสัญญาณกรุงเทพ (เครือข่ายวิทยุสมัครเล่น) ตามปกติฉันได้ยินเพื่อนๆนักวิทยุสมัครเล่นพูดถึงสึนามิ และ คำว่า สิงคโปร์ ก็เลยสอบถามไปว่าเกิดอะไรขึ้น...เพราะว....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 9 ธันวาคม 2551
Posted by Pornsuri , ผู้อ่าน : 901 , 04:35:19 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อวันที่ 4 ธันวาคมที่ผ่านมา...ฉันเชื่อว่าดวงใจของใครหลายๆคน...รวมทั้งตัวฉัน...ได้ตกลงแทบเท้า...เมื่อทราบข่าวการประชวรของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว...พ่อของปวงชนชาวไทยวันที่ 4 ที่ผ่านมา...ฉันอยู่ที่ชมรมนักวิทยุอาสาสมัครจังหวัดนนทบุรี ซึ่งทำหน้าที่เป็นสถานีวิทยุสมัครเล่นควบคุมข่ายจังหวัดนนทบุรี (HS1AN) ร่วมข่ายกรุงเทพมหานคร (HS1AB) แถวบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี ค่ะ...ฉันเป็นนักวิทยุสมัครเล่น...และกิจก....

อ่านต่อ


/2