• poyluang
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-11-03
  • จำนวนเรื่อง : 9
  • จำนวนผู้ชม : 54989
  • ส่ง msg :
  • โหวต 98 คน
C'EST LA VIE
ชีวิตมีหลากหลายแง่มุมที่น่าสนใจ น่าค้นคว้า และเผยแพร่ บล๊อคนี้เปิดตัวขึ้นมาเพื่อหวังให้คนได้เข้าใจหลักของชีวิตได้ถ่องแท้และเข้าใจง่ายขึ้น
Permalink : http://www.oknation.net/blog/poyzone
วันพฤหัสบดี ที่ 4 ธันวาคม 2551
Posted by poyluang , ผู้อ่าน : 2079 , 22:50:13 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                                                 รักพ่อที่สุด                                                                                              เป็นวันพ่อปีที่สิบเจ็ดแล้วค่ะ ที่ปอยไม่มีพ่ออยู่ข้างๆ น้ำตารินทุกครั้งที่ต้องมองไปข้างๆ ตัวเอง มันเหมือนปอยโดดเดี่ยว เหมือนต้องต่อสู้กับโลกว้างลำพัง แต่ถึงแม้ว่าเวลาจะผ่านไปนานเท่าไหร่ ปอยก็รู้สึกเสมอค่ะ ว่า พ่อไม่เคยทิ้งปอยไปไหน พ่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 21 มกราคม 2551
Posted by poyluang , ผู้อ่าน : 9859 , 16:31:36 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                                     ขอเชิญพ่อแม่และพี่ๆน้องๆชาวบล็อกโอเคมาร่วมลงนามถวายพระพรให้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระราชินีนาถ "ทรงพระเจริญ" กันเถอะคะ พร้อมกันนี้ปอยได้นำพระบรมสาทิสลักษณ์ ซึ่งเป็นภาพวาดสีน้ำของพระองค์ท่าน ฝีมือการวาดของสองพี่น้องตระกูล "ทองระอา" มาให้ชมกันด้วย                                       พระบรมสาทิสลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว           ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 14 มกราคม 2551
Posted by poyluang , ผู้อ่าน : 13155 , 12:44:53 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                                                               สมเด็จพระศรีนครินรินทราบรมราชชนนี เสด็จพระราชสมภพเมื่อวันอาทิตย์ที่ ๒๑ พุทธศักราช ๒๔๔๓ ทรงเป็นกุลสตรีสามัญชนที่ได้รับพระบรมราชานุญาตให้เข้าพิธีอภิเษกสมรสกับพระบรมวงศ์ชั้นสูง คือ สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก ที่ขณะนั้นทรงดำรงราชอิสริยยศเป็น สมเด็จพระเจ้าน้องยาเธอ เจ้าฟ้ามหิดลอดุลยเดช กรมขุนสงขลานครินทร์ ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 8 มกราคม 2551
Posted by poyluang , ผู้อ่าน : 1724 , 21:52:36 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                     พรุ่งนี้ติดตามเรื่องราวความผูกพันระหว่างสมเด็จพระศรีนครินทรา บรมราชชนนีกับสมเด็จพระพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนาและพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพล อดุลยเดช   ที่บล็อก poyzoneนะคะ              ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 4 มกราคม 2551
Posted by poyluang , ผู้อ่าน : 7074 , 16:20:36 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                 นับตั้งแต่วันที่พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัวทรงสละราชสมบัติ ภายหลังที่ประเทศไทยได้เปลี่ยนการปกครองจากระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์เป็นประชาธิปไตย ประเทศไทยว่างเว้นจากการมีกษัตริย์นานพอสมควร รัฐบาลของ พ.อ.พระยาพหลพลพยุหเสนา ได้ร่วมปรึกษาหารือเรื่องของกษัตริย์พระองค์ต่อไปที่จะขึ้นครองราชย์ต่อจากพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว ว่า เจ้านายในพระราชวงศ์จักรีพระองค์ใดจะได้เป็นพระมหากษัตริ....

อ่านต่อ


/2