• AjarnLek
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2009-11-05
  • จำนวนเรื่อง : 5
  • จำนวนผู้ชม : 22397
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
The Trainer Club
พ ร ส ว ร ร ค์ ฤา จ ะ เ ท่ า พ ร ส ว า ท + พ ร แ ส ว ง
Permalink : http://www.oknation.net/blog/prairat
วันอังคาร ที่ 10 สิงหาคม 2553
Posted by AjarnLek , ผู้อ่าน : 3063 , 15:03:47 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อาเศียรวาทสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถเนื่องในมงคลสมัยคล้ายวันพระราชสมภพ๑๒  สิงหาคม  ๒๕๕๓อินทรวิเชียรฉันท์ ๑๑v สรวมชีพประนมหัตถ์          อธิปัตย์มเหสีคู่องค์พระภูมี                                  สิริโฉมพระเกียรติไกรv งามเอยพระงามยิ่ง            มนมิ่งประชาไทยโลกสามระบิลใน                              ศุภลักษณ์มิเปรียบปานv มากด้วยพระเมตตา           กรุณามหาศาลเหล่าเบื้องพระบทมาลย์            ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 31 ธันวาคม 2552
Posted by AjarnLek , ผู้อ่าน : 2951 , 15:27:38 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อีกไม่กี่ชั่วโมง พวกเราก็จะข้ามปีเข้าสู่ปีพ.ศ.ใหม่ เป็นช่วงเวลาแห่งความสุข ความรื่นเริงยินดี ผู้เขียน ขอถือโอกาสนี้ ส่งการ์ดและบทกลอนมาอวยพรแด่ทุกท่านไว้ ณ ที่นี้ด้วย ในขณะผู้คนส่วนใหญ่พากันไปฉลองส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ตามสถานที่ต่าง ๆ  ยังมีผู้คนอีกมากมาย ที่ไม่มีการเฉลิมฉลอง ไม่กล้าแม้แต่จะคิดถึงของขวัญในกล่องกระดาษสีสวย เนื่องจากความยากไร้ทั้งที่อยู่และอาหาร อาจกำลังทุกข์ทรมานจากอากาศที่หนาวเ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 29 พฤศจิกายน 2552
Posted by AjarnLek , ผู้อ่าน : 1486 , 14:20:39 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การนอนเป็นการพักผ่อนที่ดีที่สุด ถ้านอนเป็น            เมื่อเราตื่น ไม่ว่าอยู่ในอริยาบทใด ร่างกายจะเกร็งโดยอัตโนมัติ จะผ่อนคลายก็เมื่อตอนนอนหลับ             แต่เราสามารถผ่อนคลายร่างกายได้แม้ในขณะตื่น และเมื่อร่างกายผ่อนคลาย สมองจะบรรเจิด            ความคิดจะโลดแล่น แก้ปัญหาที่ค้างคาได้ นึกเรื่องที่ลืมไปแล้วออก            การผ่อนคลายขณะตื่นทำได้เฉพาะนั่งกับนอน ยืนกับเดินไม่แนะนำ จะทำให้เกิดอุบัติเหตุได....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 22 พฤศจิกายน 2552
Posted by AjarnLek , ผู้อ่าน : 7034 , 20:28:59 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่ว่า พระราหูจากตำนานเล่มใดจะกล่าวถึงกำเนิดของพระราหูไว้หลากหลายอย่างไร เช่นว่า พระราหูมีหางเป็นนาค หรือ ถูกสร้างจากผีโขมด ๑๒ ตนปั่นจนละเอียด เอาผ้าสีดำมาห่อ พรมด้วยน้ำอมฤต กลายเป็น อสูรเทพ คือเป็นเทพที่มีรูปกายเป็นยักษ์ กายสีดำสนิท ชวนให้สยอง และยังมีนิสัยชอบแกล้ง ไล่อมดวงอาทิตย์ ดวงจันทร์ไม่เลิกรา ที่ทำได้แค่อม ไม่กลืนสักที เป็นเพราะมีเพียงครึ่งร่าง ส่วนเหตุที่พระราหูร่างขาด สามารถหาอ่านได้ทั่วไป ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 15 พฤศจิกายน 2552
Posted by AjarnLek , ผู้อ่าน : 1575 , 13:00:28 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ได้มีโอกาสไปเข้าหลักสูตร Train The Trainer ล่าสุด คือ รุ่นที่ 3 มาแล้วบอกได้เลยว่า เหนือคำบรรยายจริง ๆ !!! ดังคำกล่าวที่ว่า ‘สิบปากว่าหรือจะเท่าสองตาเห็นและสองมือปั้น’ หลักสูตรนี้ ได้ Pro.Trainer  อย่าง อาจารย์ไชยยศ  ปั้นสกุลไชย  ได้ทุ่มเทเทคนิค เคล็ดลับ กลยุทธ์ ในการ เป็นวิทยากรที่ดีแบบมืออาชีพ  ด้วยวิธีการสอนที่ตื่นตาตื่นใจ โดยเฉพาะคำแนะนำจากอาจารย์ในสิ่งที่ ‘Trainer เผลอไม่ได้’ ไว้อย่างน่าสนใจยิ่ง....

อ่านต่อ


/1