นายไปรษณีย์
ขานขับความหมาย ร่ำร่ายบทเพลงชีวิต
Permalink : http://www.oknation.net/blog/praisanee
วันอาทิตย์ ที่ 28 พฤศจิกายน 2553
Posted by นายไปรษณีย์ , ผู้อ่าน : 1018 , 15:07:57 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

หลังจากที่ห่างหายไม่ได้สื่อสารใน oknation เสียนาน คราวนี้ผมมีข่าวคราวมาบอกเล่ากันครับ....นายไปรษณีย์ ได้พยายามทำอัลบั้มที่ 3 มาตั้งแต่กลางปี 52 บันทึกเสียงกลองจริง(ไม่ใช้โปรแกรมกลองนะครับ โดยส่วนตัวผมชอบเสียงกลองจริงและให้มือกลองตีมากกว่า อันนี้เป็นความชอบส่วนตัว) อัดไลน์ เบส กีต้าร์ และคีบอร์ด ไปแล้วเรียบร้อย แต่กลับต้องปล่อยวันเวลาให้เนิ่นช้าด้วยเหตุที่ห้องบันทึกเสียงที่ผมตั้งใจจะทำอัลบั้ม 3 ให้เสร....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 10 ธันวาคม 2552
Posted by นายไปรษณีย์ , ผู้อ่าน : 1484 , 03:28:51 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณ เหมียว ฟ้าคราม รักษ์ตะวัน ที่ชักชวนผมให้ไปร่ำร้องหรือจะเรียกว่าไปป่วนเล่นๆ ในงาน NAP 2009 (Nimmanhemin Art&Design Promenade) ที่ถนนนิมมานเหมินท์ ซอย 1 ณ เชียงใหม่ เป็นครั้งแรก ทำให้บทเพลงเล็กๆ ของนายไปรษณีย์ ได้มีพื้นที่แทรกซึมในงานประจำปีบนถนนเส้นเล็กๆ แต่สวยงามและค่อนข้างมีชื่อเสียง เพราะถือเป็นงานออกร้านของศิลปิน นักสร้างสรรค์ ผู้ผลิต ที่มีสินค้า ของตกแต่ง รวมถึงงานศิลปะรูปแบบ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 14 กันยายน 2552
Posted by นายไปรษณีย์ , ผู้อ่าน : 917 , 10:04:15 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เด็กชายอีกคนหนึ่งที่ผู้มาเยือนมีโอกาสได้พูดคุยด้วยคือ อาหื่อ เชหมื่อ เด็กชายอาข่าวัยสิบสี่ปี ที่เขาเล่าให้ฟังว่าเกิดที่เชียงใหม่แต่ต้องย้ายตามพ่อแม่มาอยู่เชียงรายตอนอายุได้สองขวบเพราะเกิดมาในครอบครัวที่ยากจนและแทบจะไร้ทางเลือก อาหื่อ จำต้องดิ้นรนช่วยพ่อแม่หารายได้ตั้งแต่เขาอายุเพียงสี่ขวบ ด้วยการไปรับดอกไม้จากตลาดเร่ขายไปตามสถานที่ต่างๆ ในตัวเมืองเชียงราย ทั้งร้านอาหารข้างทาง สถานบันเทิง และที่อื่นๆช....

อ่านต่อ


/3