*/
  • piakiq
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2017-04-14
  • จำนวนเรื่อง : 606
  • จำนวนผู้ชม : 235001
  • จำนวนผู้โหวต : 9
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9 คน
<< พฤศจิกายน 2019 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 9 พฤศจิกายน 2562
Posted by piakiq , ผู้อ่าน : 2296 , 18:01:12 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน wullopp โหวตเรื่องนี้

เชิญร่วมสนับสนุน วิ่งการกุศลและเลี้ยงอาหาร คนพิการทางการเห็นในวัยเรียน

 

คุณ ชยุต เมธาวิชิตชัย อุปนายกสมาคมสื่อมวลชนสัมพันธ์ แห่งประเทศไทย และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ขุนแม่กกธารา รีสอร์ท   สาขาท่าตอน จังหวัด เชียงใหม่  พร้อมด้วย คุณ แก้วตา  ธัญเศรษฐ์มงคล  กรรมการบริหาร โขงวิว พลาซ่า จังหวัดเชียงราย พร้อมคณะ ร่วมเป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารกลางวันให้ เด็กพิการทางการเห็น และร่วมบริจาคเพื่อสนับสนุน การแข่งขันวิ่ง การกุศลฯ เมื่อวันพุธที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562 ที่ผ่านมา 

 

พร้อมกันนี้ได้ฝากประชาสัมพันธ์ ขอเชิญร่วมบริจาคเงินช่วยคนพิการทางการเห็นและ ร่วมสนับสนุนหรือสมัครเข้าร่วมการแข่งขันในงานวิ่งการกุศล  ร่วมสร้างฝันให้กับน้อง  "วิ่งนี้พี่ทำเพื่อน้อง"  RUNNING FOR THE BLIND ในวันอาทิตย์ที่ 22 ธันวาคม พ.ศ. 2562 ที่จะถึงนี้

 

 โรงเรียนการศึกษาคนตาบอดแม่สาย เป็นหน่วยงานในสังกัดมูลนิธิธรรมิกชนเพื่อคนตาบอดในประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์  ได้รับการจัดตั้งเป็นโรงเรียนเอกชนในระบบ เมื่อวันที่ 11 เมษายนพุทธศักราช 2559

 

จัดการเรียนการสอนในลักษณะโรงเรียนการศึกษาพิเศษ จัดการศึกษาให้กับผู้บกพร่องทางการมองเห็นที่อยู่ในวัยเรียน มีอายุตั้งแต่ 3 ปีขึ้นไป ในระดับก่อนประถมศึกษาถึงระดับมัธยมศึกษาปีที่ 3

 

โรงเรียนการศึกษาคนตาบอดแม่สาย ตั้งอยู่ที่หมู่บ้านสันธาตุ เลขที่ 261 หมู่ 5 ตำบลศรีเมืองชุมอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ตรงข้ามกับองค์การบริหารส่วนตำบลศรีเมืองชุม ห่างจากตัวอำเภอแม่สายประมาณ 14 กิโลเมตร

ปัจจุบันมีจำนวนนักเรียนทั้งหมด 30 คนบุคลากรทั้งหมด 20 คน

มีนาง กรณิศ  โฆษพงศ์ เป็นผู้อำนวยการ

 

โรงเรียนการศึกษาคนตาบอดแม่สายมีเป้าหมายและวัตถุประสงค์คือ

 

1 ให้การศึกษาแก่ผู้บกพร่องทางการมองเห็นในวัยเรียน

 

2  ฝึกทักษะในการใช้ชีวิตประจำวันให้สามารถช่วยตัวเองได้โดยไม่เป็นภาระกับครอบครัวและสังคม

 

3  ฝึกอาชีพให้กับผู้บกพร่องทางการมองเห็นให้สามารถประกอบอาชีพหาเลี้ยงตัวเอง และครอบครัวได้

 

โรงเรียนการศึกษาคนตาบอดแม่สาย เป็นโรงเรียนที่จัดการศึกษาให้กับผู้บกพร่องทางการมองเห็น

โดยไม่เรียกค่าธรรมเนียมการศึกษาและค่าใช้จ่ายอื่นใดจากนักเรียน เพราะเหตุเป็นโรงเรียนการกุศล เพื่อให้ผู้บกพร่องทางการมองเห็นได้รับการศึกษาอย่างทั่วถึง

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อ จัดการศึกษาขั้นพื้นฐานในรูปแบบการศึกษาในระบบแก่ผู้บกพร่องทางการมองเห็น  ยึดหลักสูตรตามแนวทางของกระทรวงศึกษาธิการ และหลักสูตรเฉพาะความพิการ

ให้บริการที่เกี่ยวเนื่องกับการเรียนการสอนหรืออุปกรณ์เกี่ยวกับการเรียนการสอนผู้บกพร่องทางการมองเห็น ให้แก่ผู้เรียน ครู บุคลากร ผู้ปกครองและชุมชน พัฒนาศักยภาพความสามารถพิเศษตามความถนัด และความสนใจเฉพาะบุคคลตามหลักการศึกษาพิเศษ

ส่งเสริมคุณภาพชีวิตนักเรียนผู้บกพร่องทางการมองเห็น ในการอภิบาลด้านจริยธรรมคุณธรรม ศีลธรรมของทุกศาสนาและวัฒนธรรมประเพณีที่ดีงาม

ให้บริการด้านวิชาการและบริการอื่นแก่ผู้ปกครองและชุมชน พัฒนาการศึกษาสำหรับผู้บกพร่องทางการมองเห็น ในรูปแบบการเรียนรวมกับนักเรียนทั่วไป

พัฒนาแนวทางรูปแบบวิธีการจัดการศึกษาที่สอดคล้องเหมาะสมกับความต้องการ และความจำเป็นของผู้เรียน บนพื้นฐานของความเสมอภาคทางการศึกษา

เพื่อเป็นการส่งเสริมการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพของคนทั่วไป พร้อมกับสร้างโอกาสทางการศึกษาให้กับนักเรียนผู้บกพร่องทางการเห็น

 

Run for the blind (วิ่งนี้พี่ทำเพื่อน้อง) เป็นงานที่จัดขึ้นเพื่อ

จัดหาทุนในการดำเนินงานของโรงเรียนเพื่อ พัฒนาคุณภาพชีวิตนักเรียนผู้บกพร่องทางการมองเห็น โดยได้รับความร่วมมือกันในการจัดงานครั้งนี้ จากองค์กรหลายภาคส่วน

 

ทางโรงเรียน  ได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงโปรดเกล้าฯ พระราชทานถ้วยรางวัลชนะเลิศรุ่นประชาชนทั่วไป ชายและหญิง

 

พร้อมทั้งเหรียญพระฉายาลักษณ์ แก่นักวิ่งทุกท่านที่วิ่งเข้าเส้นชัย ซึ่งรับสมัครนักวิ่งเพียง 2,500 คนเท่านั้น

 

สถานที่จัดงาน ณ โรงเรียนการศึกษาคนตาบอด แม่สาย

วันแข่งขัน: 22.12.2562

 

รายละเอียดเพิ่มเติม โปรดติดตามในเพจ:

Running  for the blind (วิ่งนี้พี่ทำเพื่อน้อง)

โทร: 052 029 862

0622927799

 

หรือที่ ครูไก่ 0952895428

 

ภาพ/ข่าว โดย

ชยุต เมธาวิชิตชัย และทีมงาน

โทร. 0994926996

0910935555

 

สมัครตามลิ้งค์ด้านล่าง

 

https://www.runlah.com/events/rfb19


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
wullopp วันที่ : 10/11/2019 เวลา : 07.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

ขอแสดงความชื่นชม
อนุโมทนา
สาธุ สาธุ สาธุ

กับ
การลงมือทำดี

ของทุกๆ ท่าน
มาด้วยความเคารพ ครับ...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน