*/
 • piakiq
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : [email protected]
 • วันที่สร้าง : 2017-04-14
 • จำนวนเรื่อง : 624
 • จำนวนผู้ชม : 252094
 • จำนวนผู้โหวต : 9
 • ส่ง msg :
 • โหวต 9 คน
<< ตุลาคม 2021 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 15 ตุลาคม 2564
Posted by piakiq , ผู้อ่าน : 609 , 16:23:07 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

กรมคุมประพฤติ จับมือ 5 ผู้กำกับหนังชั้นนำ จัดประกวดหนังสั้น “โอกาสที่สังคมมอบให้”

 

 

กรมคุมประพฤติ กระทรวงยุติธรรม จับมือ 5 ผู้กำกับชั้นนำของเมืองไทย จัดประกวดหนังสั้น ภายใต้หัวข้อ “โอกาสที่สังคมมอบให้” เพื่อเปิดพื้นที่ให้กับคนรุ่นใหม่ ร่วมสร้างสรรค์ผลงานผ่านการทำหนังสั้น สร้างความตระหนักให้สังคมยอมรับ และให้โอกาสผู้กระทำผิด พร้อมประกาศทีมที่ผ่านเข้ารอบ 15 ทีมสุดท้าย ชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 500,000 บาท   

 

วันนี้ (15 ตุลาคม 2564) กรมคุมประพฤติ จัดงานแถลงข่าว โครงการประกวดหนังสั้น ภายใต้หัวข้อ “โอกาสที่สังคมมอบให้” เพื่อเปิดพื้นที่ให้กับคนรุ่นใหม่โดยเฉพาะนักเรียน นิสิต นักศึกษา มีเวทีให้ฝึกฝีมือ ร่วมสร้างสรรค์ผลงานผ่านการทำหนังสั้น เพื่อสร้างการรับรู้ สร้างแรงบันดาลใจ สร้างความตระหนักให้สังคม เกิดความเข้าใจ ยอมรับ และให้โอกาสผู้กระทำผิด กลับไปดำรงชีวิตในสังคมได้ ด้วยระบบประชุมทางไกลผ่านจอภาพ (Video Conference System) โดยมีนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม พร้อมด้วยคณะ ผู้บริหารกระทรวงยุติธรรม และนายวิตถวัลย์ สุนทรขจิต อธิบดีกรมคุมประพฤติ และคณะผู้บริหารกรมคุมประพฤติ ตลอดจนผู้กำกับชื่อดังของเมืองไทย ณ โรงแรมแกรนด์ ราชพฤกษ์ จังหวัดนนทบุรี ภายใต้มาตรการป้องกันและเฝ้า ระวังของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 อย่างเคร่งครัด ซึ่งโครงการนี้ได้รับทุนสนับสนุนในการดำเนินโครงการจาก กองทุนวิจัยและพัฒนากิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคม เพื่อประโยชน์สาธารณะ ที่เล็งเห็นประโยชน์ที่สังคมจะได้รับจากการประกวดในครั้งนี้ ที่นอกจากการสร้างโอกาสให้กับคนรุ่นใหม่ได้มีเวที แสดงศักยภาพ ยังเป็นการสร้างโอกาสให้กับผู้กระทำผิดได้กลับมามีที่ยืนในสังคม ผ่านผลงานสร้างสรรค์ที่ได้จากการประกวดในครั้งนี้อีกด้วย

 

 

นายวิตถวัลย์ สุนทรขจิต อธิบดีกรมคุมประพฤติ กล่าวว่า โครงการประกวดหนังสั้น "โอกาสที่สังคมมอบให้" มีวัตถุประสงค์หลักเพื่อสร้างความตระหนักให้สังคมเกิดความเข้าใจ ยอมรับ และให้โอกาสผู้กระทำผิดได้ กลับคืนสู่สังคม ในรูปแบบหนังสั้นที่เข้าใจง่าย ซึ่งในภารกิจหลักของกรมคุมประพฤติ คือ การแก้ไขฟื้นฟูผู้กระทำผิด

 

 

 

ไม่ว่าจะเป็น การคุมประพฤติผู้ใหญ่ เด็กและเยาวชน และผู้ได้รับการพักการลงโทษ หรือลดวันต้องโทษ รวมทั้ง ดำเนินการสงเคราะห์ผู้กระทำผิดระหว่างคุมประพฤติและภายหลังปล่อย เพื่อให้ผู้กระทำผิดสามารถปรับเปลี่ยน พฤติกรรมเป็นที่ยอมรับของชุมชนและสังคม ดังนั้นเพื่อเป็นการสร้างการรับรู้และความเข้าใจแก่ประชาชน ชุมชน และสังคม ว่ากรมคุมประพฤติแก้ไขฟื้นฟูผู้กระทำผิดให้กลับตัวกลับใจได้แล้ว เราคืนคนดีให้สังคมแล้ว ก็ต้องส่งไม้ ต่อให้คนในชุมชนและคนในสังคมได้เข้าใจว่า “โอกาส” คือสิ่งที่ผู้กระทำผิดเหล่านี้ต้องการ สังคมต้องเข้าใจและให้ โอกาสพวกเขาได้กลับไปมีที่ยืนในสังคม ได้รับโอกาสในการทำงาน ได้ดูแลตัวเองและครอบครัว ได้รับโอกาสเหมือน ทุกๆคนในสังคม นั่นคือสิ่งที่โครงการนี้ต้องการจะสื่อออกไป กรมคุมประพฤติจึงได้จัดโครงการนี้ขึ้นโดยจับมือกับ   ผู้กำกับภาพยนตร์ชั้นนำในประเทศไทย 5 ท่านด้วยกัน ได้แก่ คุณปรัชญา ปิ่นแก้ว คุณนนทรีย์ นิมิบุตร คุณธนิตย์ จิตนุกูล คุณบัณฑิต ทองดี และคุณราเชนท์ ลิ้มตระกูล มาเป็นคณะกรรมการตัดสิน และให้ความรู้แก่น้องๆ ผู้เข้า ประกวด ในกระบวนการผลิตหนังสั้นแบบมืออาชีพ ซึ่งได้จัดอบรมในรูปแบบออนไลน์ไปแล้ว เมื่อวันที่ 11 กันยายน ที่ผ่านมา และคณะกรรมการทุกท่านได้ร่วมกันคัดเลือกทีมที่ผ่านเข้ารอบ 15 ทีมสุดท้ายกันอย่างเข้มข้น

 

“โครงการนี้นอกจากจะเป็นการสร้างความรู้ ความเข้าใจให้กับสังคม เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้เคยกระทำความผิดสามารถกลับไปดำรงชีวิตในสังคมได้อย่างปกติสุขแล้ว ยังเป็นการเปิดพื้นที่ให้กับเยาวชนคนรุ่นใหม่ที่สนใจในการผลิตภาพยนตร์ ได้มีเวทีให้ฝึกฝีมือการผลิตและกำกับภาพยนตร์สั้นจากผู้มีประสบการณ์ และมีผลงานเป็นที่ประจักษ์ และได้รับการยอมรับในวงการภาพยนตร์ไทยอย่างใกล้ชิด พร้อมชิงเงินรางวัลกว่า 500,000 บาท ที่สำคัญผลงานของ    ผู้ประกวดที่สามารถผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ จะได้มีโอกาสไปโชว์ผลงานของตนเองในโรงภาพยนตร์อีกด้วย” อธิบดีกรมคุมประพฤติ กล่าวเพิ่มเติม  

 

 

ด้าน นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวว่า กระทรวงยุติธรรมมีนโยบาย มุ่งเน้นลดความเหลื่อมล้ำของสังคม ผ่านการแก้ไขฟื้นฟูผู้กระทำผิดให้กลับตนเป็นพลเมืองดีของสังคม ตลอดจน ร่วมสร้างงานให้โอกาสออกมาประกอบอาชีพสุจริตเพื่อเลี้ยงดูตนเองและครอบครัว เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ ผู้กระทำผิดไม่หวนกลับไปกระทำผิดซ้ำ ภายใต้แนวคิด สร้างโอกาสเพื่อคืนผู้กระทำผิดสู่สังคม ซึ่งโครงการประกวดหนังสั้น “โอกาสที่สังคมมอบให้” ของกรมคุมประพฤติตอบโจทย์ของแนวคิดดังกล่าว เปรียบเหมือนจิ๊กซอว์ตัวสุดท้ายที่มาเติมเต็มกระบวนการคืนคนดีสู่สังคม เราจะคืนพวกเขาเหล่านี้สู่อ้อมกอดของครอบครัว และกลับคืนสู่สังคมไม่ได้เลย หากสังคมไม่ร่วมกันมอบโอกาสให้กับพวกเขาก่อน เพื่อให้ผู้กระทำผิดเหล่านี้ มีแรงกาย และแรงใจต่อสู้ พัฒนาตนเองเพื่อเป็นกำลังสำคัญร่วมกันพัฒนาประเทศต่อไป

 

สำหรับรายละเอียดที่สำคัญของโครงการประกวดหนังสั้น ในครั้งนี้ประกอบด้วย

 

 1. คุณสมบัติของผู้สมัคร

-         นักเรียน นิสิต นักศึกษา ในสถาบันการศึกษาต่างๆ หรือประชาชนทั่วไป ผู้มีสัญชาติไทย

 

-         ไม่จำกัดเพศ

-         อายุไม่เกิน 25 ปี

-         สมัครแบบทีม ทีมละ 2-5 คน

 

 1. รางวัลการประกวด

-

รางวัลชนะเลิศ

150,000 บาท        พร้อมโล่และเกียรติบัตร

-

รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1

100,000 บาท

    พร้อมโล่และเกียรติบัตร

-

รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2

 50,000 บาท

พร้อมโล่และเกียรติบัตร

-    รางวัลชมเชย 2 รางวัลๆ ละ

20,000 บาท

       พร้อมเกียรติบัตร

-    รางวัล Popular Vote 1 รางวัล

20,000 บาท

       พร้อมเกียรติบัตร

 

และรางวัลสนับสนุนทีมที่ผ่านเข้ารอบสุดท้าย 15 ทีมสุดท้าย จะได้รับเงินรางวัล 15,000 บาท

 

 1. การประกาศรางวัล

-         รอบคัดเลือก ภายในวันที่ 28 เมษายน 2564

-         รอบ 15 ทีมสุดท้าย ภายในวันที่ 15 ตุลาคม 2564

-         รอบชิงชนะเลิศ ภายในวันที่ 19 พฤศจิกายน 2564

 

 

สามารถติดตามรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์กรมคุมประพฤติ www.probation.go.th

หรือ Facebook กรมคุมประพฤติ Department of Probation หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 093-428-3636

 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน