*/
 • piakiq
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : [email protected]
 • วันที่สร้าง : 2017-04-14
 • จำนวนเรื่อง : 626
 • จำนวนผู้ชม : 253438
 • จำนวนผู้โหวต : 9
 • ส่ง msg :
 • โหวต 9 คน
<< พฤศจิกายน 2021 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 26 พฤศจิกายน 2564
Posted by piakiq , ผู้อ่าน : 600 , 21:59:04 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

สทน. จัดกิจกรรมการตัดสินผลงานรอบชิงชนะเลิศ
โครงการประกวดนวัตกรรมอาหารฉายรังสีประจำปี
2564

 

กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม โดยสถาบันเทคโนโลยีนิวเคลียร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ สทน. ร่วมกับ เมืองนวัตกรรมอาหาร (Food Innopolis) จัดกิจกรรมการนำเสนอและตัดสินผลงานรอบชิงชนะเลิศ โครงการประกวดนวัตกรรมอาหารฉายรังสีปี 2564 ซึ่งเป็นโครงการที่ถูกจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ภายใต้แนวคิดFOOD FORWARD ยกระดับอาหารพื้นถิ่นไทย ก้าวไกลด้วยนวัตกรรมฉายรังสี” เพื่อค้นหาสุดยอดนวัตกรรมผลิตภัณฑ์อาหารฉายรังสีประจำปี โดยจัดให้มีการนำเสนอผลงาน ประกาศผลผู้ชนะ รวมถึงการมอบรางวัลในรูปแบบออนไลน์ และถ่ายทอดสดกิจกรรมทาง Facebook live ผ่านเฟซบุ๊คเพจ สถาบันเทคโนโลยีนิวเคลียร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ www.facebook.com/thai.nuclear

รศ.ดร.ธวัชชัย อ่อนจันทร์ ผู้อำนวยการ สถาบันเทคโนโลยีนิวเคลียร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) เปิดเผยว่า โครงการประกวดนวัตกรรมอาหารฉายรังสีปี 2564 เปิดสนามประลองให้คนรุ่นใหม่ นิสิต นักศึกษา ผู้ประกอบการอาหาร รวมถึงประชาชนทั่วไป ได้มีโอกาสสร้างสรรค์และนำเสนอแนวคิดเกี่ยวกับนวัตกรรมอาหารฉายรังสีใหม่ๆ โดยมีเป้าหมายเพื่อยกระดับและสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับอาหารพื้นถิ่นของไทย ผ่านการนำความรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีการฉายรังสีมาช่วยในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ เพื่อวัตถุประสงค์ต่างๆ เช่น การยืดอายุการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์ การลดปริมาณจุลินทรีย์ในอาหารที่ก่อให้เกิดโรค เป็นต้น โดยโครงการได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี มีผู้ที่ส่งผลงานจากทั่วประเทศเข้าร่วมประกวดกว่า 40 ผลงาน

“โครงการนี้จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจและเป็นแรงผลักดันให้นิสิต นักศึกษา ผู้ประกอบการ รวมถึงประชาชนทั่วไป นำไปสู่การริเริ่มสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์อาหารพื้นถิ่นไทยใหม่ๆ โดยใช้เทคโนโลยีนิวเคลียร์เป็นเครื่องมือในการพัฒนาต่อยอดองค์ความรู้ ซึ่งทาง สทน. เองมีความคาดหวังว่า ประเทศไทยจะมีผลิตภัณฑ์อาหารฉายรังสี ที่เกิดจากแนวคิดริเริ่มของโครงการนี้ออกวางจำหน่ายให้กับผู้บริโภคในท้องตลาดเพิ่มขึ้น รวมถึงมีความรู้ความเข้าใจและการยอมรับในอาหารฉายรังสีอย่างแพร่หลายมากยิ่งขึ้น” รศ.ดร.ธวัชชัย อ่อนจันทร์ กล่าว   

 

ทั้งนี้ โครงการประกวดนวัตกรรมอาหารฉายรังสีปี 2564 ได้เริ่มดำเนินการกิจกรรมของโครงการมาตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2564 ที่ผ่านมา ตั้งแต่การเปิดรับสมัครและส่งผลงานเข้าประกวดจากทั่วประเทศ ผ่านการคัดเลือกจนเหลือผลงานประเภทละ 10 ทีม ซึ่งผู้เข้าแข่งขันที่ผ่านการคัดเลือกได้ผ่านการอบรมเชิงปฏิบัติการจากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารฉายรังสี เพื่อนำเสนอผลงานต่อหน้าคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในรอบชิงชนะเลิศ จนได้ผู้ชนะในแต่ละประเภทรางวัล รวมมูลค่ากว่า 170,000 บาท ดังนี้

ประเภทอุดมศึกษา

 1. รางวัลชนะเลิศ ได้รับเงินรางวัล 30,000 บาท พร้อมโล่รางวัลและประกาศนียบัตร ได้แก่
  ทีม ไม่เป็นไรไตแข็งแรง  สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา
  ผลงาน ปลาเค็มฉุยฉาย
 2. รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้รับเงินรางวัล 20,000 บาท พร้อมประกาศนียบัตร ได้แก่
  ทีม ดิบแต่ไม่ die  มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
  ผลงาน Find my จ่อม
 3. รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้รับเงินรางวัล 10,000 บาท พร้อมประกาศนียบัตร ได้แก่
  ทีม Neo Tofu Technology  มหาวิทยาลัยมหิดล
  ผลงาน เต้าหู้ดำฉายรังสีซอสแจ่วพร้อมบริโภค
 4. รางวัลชมเชย จำนวน 2 รางวัล ได้รับเงินรางวัลละ 6,000 บาท พร้อมประกาศนียบัตร ได้แก่
  1. ทีมซุปเปอร์จ่อม จ่อมไบโอ  มหาวิทยาราชภัฏนครราชสีมา
     ผลงาน Shrimp Jom
  2. ทีม Dare to do  มหาวิทยาลัยฟาฏอนี
     ผลงาน Fa Ju Wa ตูปะซูตง
 5. รางวัล Popular vote ได้รับเงินรางวัล 1,000 บาท ได้แก่
  ทีม บักนัด  มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
  ผลงาน เค็มบักนัดฉายรังสี

 

 

ประเภทประชาชนทั่วไป

 1. รางวัลชนะเลิศ ได้รับเงินรางวัล 50,000 บาท พร้อมโล่รางวัลและประกาศนียบัตร ได้แก่
  ทีม ต่าพอเฌอ  จังหวัดแม่ฮ่องสอน

ผลงาน ผงปรุงรสต่าพอเฌอ

 1. รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้รับเงินรางวัล 30,000 บาท พร้อมประกาศนียบัตร ได้แก่
  ทีม Healthy Food สุขภาพดีด้วยอาหารฉายรังสี  จังหวัดกรุงเทพมหานคร
  ผลงาน ลูกชิ้นปลาดุก Keto Friendly สูตรโซเดียมต่ำ
 2. รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้รับเงินรางวัล 20,000 บาท พร้อมประกาศนียบัตร ได้แก่
  ทีม ซัมบาลแมงโก้  จังหวัดปัตตานี
  ผลงาน น้ำพริกออร์แกนิคปลอดสารกันบูด
 3. รางวัล Popular vote ได้รับเงินรางวัล 1,000 บาท ได้แก่
  ทีม ต่าพอเฌอ  จังหวัดแม่ฮ่องสอน
  ผลงาน ผงปรุงรสต่าพอเฌอ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน